Tương lai nào cho Đảng CSVN khi khước từ Lê Thăng Long?

 • Bởi Admin
  25/03/2014
  37 phản hồi

  Kính gửi: BBT báo Dân Luận

  Tôi xin gửi đến BBT báo Dân Luận bài viết dưới đây sau khi nhận được sự khước từ của đảng cộng sản Việt Nam. Rất mong BBT báo Dân Luận quan tâm và chia sẻ cho cộng đồng.

  Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào BBT báo Dân Luận.

  Lê Thăng Long – Lincoln Lê

  Kính gửi:

  1- Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai cùng bè bạn quốc tế!

  2- Lực lượng họat động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam!

  3- Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và công chức chính quyền Việt Nam!

  Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Chiều hôm 20/03/2014, đại diện chi bộ đảng cộng sản Việt Nam phường Nguyễn Thái Bình đã chính thức trả lời khước từ đơn xin vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi. Có hai lý do chính được đưa ra để khước từ đơn xin vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi là:

  1- Lý do thứ nhất: Theo điều lệ của đảng cộng sản Việt Nam thì người xin vào đảng cộng sản Việt Nam phải trung thành với đường lối chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đảng cộng sản Việt Nam cho rằng tôi đã chỉ ra cho thấy chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót 99%, khác biệt với quan điểm của đảng cộng sản Việt Nam, nên không đạt tiêu chuẩn này.

  2- Lý do thứ 2: Cũng theo điều lệ đảng cộng sản Việt Nam thì người xin vào đảng cộng sản Việt Nam phải là công dân tốt và chấp hành tốt pháp luật Việt Nam. Vì tôi vừa ra tù và còn trong thời gian bị quản chế 3 năm, trong thời gian này tôi đã bị 2 lần lập biên bản phạt vi phạm hành chính do đã ra khỏi phường ngòai phạm vi quản chế. Cho nên tôi cũng chưa đạt tiêu chuẩn này.

  Tôi mong đảng cộng sản Việt Nam cứu xét lại cho tôi. Đảng cộng sản Việt Nam đã rất sai lầm khi viện cớ 2 lý do trên để khước từ đơn xin vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi. Tôi xin có đôi chút hùng biện để chứng minh như sau:

  1- Tôi rất trung thành với chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhưng tôi chỉ trung thành với những phần đúng và tôi kiên quyết đấu tranh để loại bỏ sai lầm. Khi còn sống chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nói rằng: ”Đảng viên và công chức chính quyền phải là công bộc của nhân dân, phải luôn biết phê bình và tự phê bình”. Có nghĩa là cái đúng thì theo, cái sai thì phải sửa. Hồi nhỏ cha, mẹ tôi luôn dạy tôi mỗi khi ăn cơm là: “Con thấy hạt sạn hay thóc thì phải nhặt bỏ ra nhé, con chỉ ăn cơm thôi nhé!”. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm, thiếu sót đến 99%. Do vậy tôi chỉ trung thành với 1% cái đúng, còn 99% “hạt sạn” tôi phải lượm bỏ chứ.

  2- Gần đây báo “lề phải” của đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam có đăng tin rất nhiều vụ xử án oan sai đối với nhân dân Việt Nam trong đó có vụ xử án oan sai ông Nguyễn Thanh Chấn cùng nhiều vụ oan sai khác nữa. Tôi đề nghị đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho ông Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc trước đây. Hơn thế nữa, vụ án của chúng tôi cũng đã được Nhóm hành động chống giam giữ tùy tiện (WGAD) của Liên Hiệp Quốc chính thức công bố là chính quyền Việt Nam đã sai phạm.

  Cả hai lý do đưa ra để khước từ tôi xin vào đảng cộng sản Việt Nam đều là không chính đáng. Đảng cộng sản Việt Nam quá bao biện và ngụy biện về hai lý do khước từ tôi. Tôi suy đóan việc khước từ tôi xin gia nhập đảng cộng sản Việt Nam là có nhiều vấn đề thực sự khác như sau:

  1- Vấn đề thứ nhất: Theo như lời của chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì có một bộ phận không nhỏ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam tham nhũng tựa như là những đàn sâu bọ. Tôi là chuyên gia xử lý “sâu bọ”. Tôi có những phương thuốc đặc trị rất hữu hiệu để xử lý “sâu bọ”. Khi tôi mà “phun thuốc” thì “sâu bọ” trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị “hóa kiếp” hàng loạt. Vì quá lo lắng, sợ mất đi lợi ích “sâu bọ” cho nên những đàn “sâu bọ” trong đảng cộng sản Việt Nam rất chi là e sợ tôi. Bởi vậy những đàn “sâu bọ” trong đảng cộng sản Việt Nam gây khó khăn không dám cho tôi gia nhập đảng cộng sản Việt Nam.

  2- Vấn đề thứ hai: Vì tôi là chuyên gia phân tích đánh giá siêu hạng. Ít có điều gì giả dối trước mắt tôi mà không bị phát hiện. Ví tựa như còn ruồi bay vụt qua mắt tôi là tôi biết ngay là con đực hay con cái. Dối ai thì được chứ đối với tôi thì hổng có được. Tôi thì nghĩ rằng Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Úc … dân chủ gấp nhiều lần so với Việt Nam. Nhưng cô gái nào đó có tên là Nguyễn Thị Doan thì lại nói rằng: dân chủ Việt Nam “cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”! Phải chăng là con gái Việt Nam hay nói ngược đại ý như sau: Con gái nói có là không, con gái nói ghét là yêu, con gái nói yêu là ghét đó, con gái nói ứ là ừ, … đừng nghe những gì con gái nói! Nghe đâu cô gái Việt Nam có tên là Nguyễn Thị Doan là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và làm chức to đến cỡ phó chủ tịch nước kia đấy! Tôi mà trở thành tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam (tựa như anh Nguyễn Phú Trọng) chắc chắn tôi sẽ bắt cái em Nguyễn Thị Doan phải viết ít nhất là một vạn cái bản kiểm điểm vì cái tội nói dối, nói xạo, nói không thật, nói quá lời, nói ngược với sự thật.

  Lẽ nào là đảng cộng sản Việt Nam hay giả dối tựa như là cô gái miền quê Nguyễn Thị Doan vì vậy sợ tôi bắt lỗi chăng?! Lẽ nào chính vì vậy đó là lý do thực mọi người e sợ, ngăn cản không cho tôi có cơ hội để trở thành tổng bí thư của đảng cộng sản Việt Nam?!

  3- Vấn đề thứ ba: Tôi vốn dĩ quen chơi đẹp, chơi rất fairplay trong mọi cuộc chơi. Đảng cộng sản Việt Nam chơi không đẹp, chơi hổng có fairplay, chơi xấu, có lẽ vì vậy đảng cộng sản Việt Nam rất ngại có tôi trong đội hình chăng?!

  Chơi xấu là lạm dụng vũ lực, lạm dụng nhà tù, chơi luật rừng, cậy sức mạnh bắt nạt người lương thiện, chơi không sòng phẳng, vừa ăn cướp vừa la làng.

  Tôi và các bạn tôi là những người rất yêu nước, hòan tòan vô tội. Vậy mà chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam bỏ tù chúng tôi đồng thời lại còn lớn tiếng bôi nhọ danh dự của chúng tôi nữa. Nhưng trời cao có mắt đấy! Thiện rồi sẽ thắng ác! Bậc chí sĩ yêu nước rồi sẽ được nhân dân ủng hộ. Đàn “sâu bọ” rồi cũng sẽ bị trời đất cùng nhân dân “hóa kiếp”.

  Nếu đảng cộng sản Việt Nam không cho tôi tham gia vào đảng để giúp xử lý “sâu bọ” thì những đàn “sâu bọ” ấy tiếp tục lớn mạnh. Trời đất và nhân dân sắp đến ngày hết chịu nổi sẽ ra tay “hóa kiếp” hết lũ “sâu bọ” phá hoại xã hội Việt Nam.

  Tôi đã chơi quá đẹp, quá fairplay vì đã có ý thật lòng muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam khước từ tôi là hòan tòan do lỗi của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi muốn ôm hôn đảng cộng sản Việt Nam nhưng đảng cộng sản Việt Nam khước từ nụ hôn nồng thắm của tôi. Có lẽ vì “sâu bọ” e sợ tôi nên hổng có dám để cho tôi ôm hôn và hổng dám ôm hôn lại tôi?!

  Hiến pháp Việt Nam sửa đổi cuối năm 2013 có điều khỏan bổ sung là: Tôn trọng, bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

  Thông điệp đầu năm 2014 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nhấn mạnh 3 điều:

  1- Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

  2- Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

  3- Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

  Trong quyền con người theo nội dung công ước về quyền con người quốc tế do Liên Hiệp Quốc ban hành đã có quyền tự do lập hội. Hội có nhiều hình thái khác nhau như: đảng chính trị, hội nghề nghiệp, câu lạc bộ sở thích, công đòan, phong trào nhân dân... Hiến pháp và pháp luật Việt Nam không hề có điều nào cấm thành lập đảng chính trị mới. Do vậy sau đây tôi sẽ viết đơn xin thành lập đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới.

  Tôi tin sẽ có nhiều nhà hoạt động dân chủ Việt Nam, nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và công chức chính quyền Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ có rất nhiều triệu người xin gia nhập đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới. Chắc chắn đảng mới do tôi vận động thành lập sẽ không thể có “sâu bọ” hòanh hành.

  Quý vị và các bạn hãy chờ đợi một chút xíu nhé. Tôi sẽ sớm viết đơn xin thành lập một lô một lốc đảng chính trị Việt Nam mới trong thời gian tới. Xưa nay Long nói là làm. Long chưa từng nói mà hổng có làm. “Sâu bọ” đáng ghét lắm. Nhưng tôi vẫn có rất nhiều tình yêu thương với “đàn sâu bọ” vì viết rõ rằng không lâu nữa “đàn sâu bọ” sẽ bị “hóa kiếp” hòan tòan tại Việt Nam.

  Tôi xin chúc tất cả quý vị và các bạn luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc! Tôi mong toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai, các đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và công chức chính quyền Việt Nam, lực lượng dân chủ Việt Nam và lực lượng họat động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam, bè bạn quốc tế hãy sống theo tinh thần sống là: hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

  Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 24/03/2014,
  Lê Thăng Long – Lincoln Lê

  Địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: (08)22245577. Điện thoại di động: 0967375886. Email: [email protected]. Wesite: www.lethanglong.wordpress.com. Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  37 phản hồi

  sonlam viết:
  Đọc thấy Lê Thăng Long công bố hùng dũng lắm,tôi rất mong chờ một chính Đảng thực sự cho những người Việt Nam theo tư tưởng dân chủ,tiến bộ được thành lập,mong Lê Thanh Long làm đến nơi,đến chốn đừng có hô hào rồi bỏ nữa chừng...

  Nước Việt nam đâu phải của riêng ông Lê Thăng Long hở bạn sonlam! Vì thế thay vì phát biểu như trên, nên tiếp tay với ông Long thì mới hy vọng có chính đảng ra đời chứ, phải không?

  Nhiều người cứ chê người trong nước, nhất là những người bỏ công sức đấu tranh cho dân chủ tự do, nhưng tự bản thân mình chưa làm hay chưa dám làm gì cả. Như thế bất công.

  Còm sĩ Dân Luận nên lưu ý rằng: Chửi chế độ độc tài thì được vì bản chất bọn cầm quyền đáng bị phỉ nhổ nhưng đả kích người đấu tranh thì ít` nhất,phải mình đấu tranh ở trong nước đã mới có giá trị.

  Đọc thấy Lê Thăng Long công bố hùng dũng lắm,tôi rất mong chờ một chính Đảng thực sự cho những người Việt Nam theo tư tưởng dân chủ,tiến bộ được thành lập,mong Lê Thanh Long làm đến nơi,đến chốn đừng có hô hào rồi bỏ nữa chừng...

  Mến chào bác FB và các bác,

  Tôi cũng ngạc nhiên trước sự tích cực đột ngột trong việc này. Tuy cũng khá lâu kể từ khi tôi gửi đơn bằng văn bản chính thức lên đảng uỷ CSVN phường Nguyễn Thái Bình (đầu tháng 1). Tôi xin chia sẻ sự kiện sau, bác FB & các bác có thể vào trang facebook của tôi, vẫn còn lưu:

  1/ Sáng sớm 20/3 sau khi tôi đăng các bài viết về chương trình khởi nghiệp cho sinh viên trên website www.lethanglong.wordpress.comwww.facebook.com/lethanglong.ptcdvn. Xin vui lòng xem chương trình khởi nghiệp ở link sau: http://lethanglong.wordpress.com/2014/03/19/chuong-trinh-tro-giup-sinh-vien-viet-nam-khoi-nghiep/

  2/ Sau đó có 1 bạn comment hỏi trên Facebook về việc tôi xin vào đảng CSVN có kết quả gì chưa? Tôi trả lời trên Facebook: họ không đồng ý cho tôi vào nhưng chưa có trả lời chính thức (trước đó phía an ninh tra hỏi và trả lời tôi không chính thức tại 1 buổi làm việc sau khi tôi nộp đơn).

  3/ Tôi nói thêm, tôi sẽ viết một "Bức tâm thư gửi đảng cộng sản Việt Nam" để gửi cho ĐCSVN, các bạn đón xem, chắc sẽ thú vị. Xin vui lòng xem bức tâm thư ở link sau: http://lethanglong.wordpress.com/2014/03/25/buc-tam-thu-gui-dang-cong-san-viet-nam/

  4/ Một lát sau, tôi viết gần xong bức tâm thư thì ngay đầu giờ chiều tôi nhận được điện thoại của chú Cây hẹn qua trụ sở dân phòng để làm việc lúc 15h.

  5/ Đến nơi tôi mới biết được sự việc khước từ diễn ra như đã kể trong bài viết.

  Không biết sự việc trên có liên quan đến việc trả lời của phía đảng cộng sản Việt Nam hay không, mong bác FB và các bác cho nhận xét thêm.

  Xin cảm ơn bác FB và các bác,

  Lê Thăng Long - Lincoln Lê

  Tôi có người quen kể là nộp đơn xin gia nhập đảng CSVN. Sau đó vài năm, hỏi lại, kể là bị từ chối vì gốc gia đình, cha thuộc tư bản hồi trước. Có kỳ thị giữa tư bản đỏ, tư bản bè phái và hậu duệ tư bản thời VNCH. Không rõ anh này được trả lời miệng hay bằng văn bản.

  Bác FB cần giải thích rõ hơn các kiến nghị khác có nội dung gì ? Theo tôi việc trả lời không cho vào đảng, là thủ tục bình thường.
  Còn các kiến nghị khác, nếu như đòi cải tổ nhà nước, sửa HP, ... quan trọng hơn rất nhiều, đảng CSVN không dám trả lời.

  FB viết:
  Chào bác Lê Thăng Long,

  Nhân dịp bác đang tham gia tích cực với Dân Luận, tôi xin được phỏng vấn bác cho rõ hơn:

  Theo lời bác xác nhận thì đại diện đảng CS đã bày tỏ lời từ chối (không qua văn bản) đơn của bác xin gia nhập đảng. Trong khi đối với những kiến nghị khác trong thời gian dài vừa qua, họ không hề đếm xỉa gì cả.

  Vậy thì bác giải mã thế nào theo quan điểm của bác về cách ứng xử của họ đối với bác và với lá đơn của bác?

  Cám ơn,

  Sẵn đây tôi xin giải thích vắn tắc (cho những ai cho rắng có sự so sánh khập khiểng) điểm giống nhau giữa đơn của bác LTL và các kiến nghị của những người khác là đều nêu lên kế sách mong muốn cho đảng CS trở nên tốt đẹp hơn.

  Lê Thăng Long - Lincoln Lê viết:
  Kính chào quý vị và các bạn,
  . . .
  Tôi xin bổ sung một chi tiết về thắc mắc liên quan đến trả lời của đảng cộng sản Việt Nam như sau:

  Chiều 20/3/2014, lúc 15h hơn, tại trụ sở dân phòng khu phố, đường Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, đại diện chi bộ khu phố địa phương thuộc phường Nguyễn Thái Bình là chú Cây - bí thư chi bộ, cựu chiến binh và một nữ đảng viên thuộc chi bộ đảng cộng sản đã làm việc với tôi. Họ đã trao đổi và thông báo với tôi trả lời từ phía đảng cộng sản là khước từ với lý do mà tôi đã nêu. Chú Cây cũng đã nói với tôi vì chưa phù hợp với điều lệ đảng nên chú chỉ trả lời như thế, không có văn bản, và theo sự chỉ đạo của cấp trên.

  Qua việc này chúng ta cũng hiểu thêm về cách thức làm việc của đảng cộng sản Việt Nam. Mong các bạn góp ý thêm.

  Trân trọng,
  Lê Thăng Long - Lincoln Lê

  FB viết:

  Theo lời bác xác nhận thì đại diện đảng CS đã bày tỏ lời từ chối (không qua văn bản) đơn của bác xin gia nhập đảng. Trong khi đối với những kiến nghị khác trong thời gian dài vừa qua, họ không hề đếm xỉa gì cả.

  Bác cứ đợi anh LTL trả lời. Tuy nhiên tôi thấy có hai chi tiết tương đối rõ:

  - Thường khi một người xin vào Đảng thì nộp đơn cho chi bộ Đảng nơi mình cư trú (ấp, tổ dân phố) hay công tác (phòng, phân xưởng, đội). Chi bộ Đảng là "tế bào căn bản" của tổ chức. ĐCS có khoảng vài chục vạn chi bộ (tính nhẩm: 4 triệu đảng viên chia cho 10 - tức là ước tình một chi bộ có khoảng 10 đảng viên). Do vậy, một bí thư chi bộ không thể đại diện cho cả một tổ chức Đảng. Hơn nữa, bí thư chi bộ ngoài đời chính là ông hàng xóm ở cạnh nhà. Ông chỉ nói mà không có văn bản và ông ấy được các bác thổi phồng lên ... là đại diện cho ĐCSVN.... thì hoá ra, nước VN có gần đến nửa triệu ông Tổng Bí thư mà mỗi lời nói của mấy ông này đều được các bác xem như là đại diện cho ĐCSVN. Quái! Các bác tự cột mình vô đám rối bòng bong rồi tự cãi nhau... :D

  - "Trong khi đối với những kiến nghị khác trong thời gian dài vừa qua, họ không hề đếm xỉa gì cả." Các bác nên "quan sát" kỹ một tí. Có phải những kiến nghị ấy đều gởi cho mấy ông bí thư chi bộ hay đã gởi cho cấp trung ương (Tổng Bí Thư, Quốc Hội, Thủ Tướng).

  Đôi khi tôi thấy mấy bác cứ đặt ra những câu hỏi rất là ... vô duyên rồi vuốt ve nhau, như thể đấy là những câu hỏi có "tầm chiến lược" đầy ắp chất xám và tính trí tuệ (:D) và tâm đắc rút ra những nhận xét/kết luận rất ư là ... vĩ đại , nhưng thật sự, đó là những câu hỏi/nhận xét khá ngây ngô mà một trang web như danluan không nên show (vì các bạn trẻ trong nước sẽ ... cười :-))

  Chào bác Lê Thăng Long,

  Nhân dịp bác đang tham gia tích cực với Dân Luận, tôi xin được phỏng vấn bác cho rõ hơn:

  Theo lời bác xác nhận thì đại diện đảng CS đã bày tỏ lời từ chối (không qua văn bản) đơn của bác xin gia nhập đảng. Trong khi đối với những kiến nghị khác trong thời gian dài vừa qua, họ không hề đếm xỉa gì cả.

  Vậy thì bác giải mã thế nào theo quan điểm của bác về cách ứng xử của họ đối với bác và với lá đơn của bác?

  Cám ơn,

  Sẵn đây tôi xin giải thích vắn tắc (cho những ai cho rắng có sự so sánh khập khiểng) điểm giống nhau giữa đơn của bác LTL và các kiến nghị của những người khác là đều nêu lên kế sách mong muốn cho đảng CS trở nên tốt đẹp hơn.

  Lê Thăng Long - Lincoln Lê viết:
  Kính chào quý vị và các bạn,
  . . .
  Tôi xin bổ sung một chi tiết về thắc mắc liên quan đến trả lời của đảng cộng sản Việt Nam như sau:

  Chiều 20/3/2014, lúc 15h hơn, tại trụ sở dân phòng khu phố, đường Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, đại diện chi bộ khu phố địa phương thuộc phường Nguyễn Thái Bình là chú Cây - bí thư chi bộ, cựu chiến binh và một nữ đảng viên thuộc chi bộ đảng cộng sản đã làm việc với tôi. Họ đã trao đổi và thông báo với tôi trả lời từ phía đảng cộng sản là khước từ với lý do mà tôi đã nêu. Chú Cây cũng đã nói với tôi vì chưa phù hợp với điều lệ đảng nên chú chỉ trả lời như thế, không có văn bản, và theo sự chỉ đạo của cấp trên.

  Qua việc này chúng ta cũng hiểu thêm về cách thức làm việc của đảng cộng sản Việt Nam. Mong các bạn góp ý thêm.

  Trân trọng,
  Lê Thăng Long - Lincoln Lê

  Kính chào quý vị và các bạn,

  Trước hết, tôi xin một lần nữa chân thành cảm ơn BBT Dân Luận đã đăng bài viết này.

  Tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn có các ý kiến nhiều chiều về chủ đề này.

  Về nhận định, đánh giá sự việc là chủ quan riêng của mỗi người nên tôi tạm chưa có ý kiến thêm.

  Tôi xin bổ sung một chi tiết về thắc mắc liên quan đến trả lời của đảng cộng sản Việt Nam như sau:

  Chiều 20/3/2014, lúc 15h hơn, tại trụ sở dân phòng khu phố, đường Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, đại diện chi bộ khu phố địa phương thuộc phường Nguyễn Thái Bình là chú Cây - bí thư chi bộ, cựu chiến binh và một nữ đảng viên thuộc chi bộ đảng cộng sản đã làm việc với tôi. Họ đã trao đổi và thông báo với tôi trả lời từ phía đảng cộng sản là khước từ với lý do mà tôi đã nêu. Chú Cây cũng đã nói với tôi vì chưa phù hợp với điều lệ đảng nên chú chỉ trả lời như thế, không có văn bản, và theo sự chỉ đạo của cấp trên.

  Qua việc này chúng ta cũng hiểu thêm về cách thức làm việc của đảng cộng sản Việt Nam. Mong các bạn góp ý thêm.

  Trân trọng,
  Lê Thăng Long - Lincoln Lê

  FB viết:
  Có hay chăng việc đảng CS khước từ (bằng văn bản) đơn của LTL xin gia nhập đảng này?

  Nếu quả thật như thế thì câu hỏi tiếp là: tại sao đảng CS trả lời LTL trong khi họ nín thinh đối với vô số những kiến nghị của nhiều người khác (kể cả các cách mạng lão thành) và nhiều nhóm khác?

  Good observation!

  Có hay chăng việc đảng CS khước từ (bằng văn bản) đơn của LTL xin gia nhập đảng này?

  Nếu quả thật như thế thì câu hỏi tiếp là: tại sao đảng CS trả lời LTL trong khi họ nín thinh đối với vô số những kiến nghị của nhiều người khác (kể cả các cách mạng lão thành) và nhiều nhóm khác?

  Phải chăng anh chàng này đang tiếp tục "nhiệm vụ" làm tên "dở người" để phá rối "lề trái" và diễn tuồng "tâm thần sau khi ra tù" để cảnh báo cho các "chí sĩ" của phong trào dân chủ VN...???

  Đọc "ĐƠN XIN THÀNH LẬP ĐẢNG CHÍNH TRỊ DÂN CHỦ VIỆT NAM MỚI" - 27 Tháng 3, 2014 của ông Lê Thăng Long, trong đó ông ấy " xin thay mặt các nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam thành lập" một loạt 12 đảng chính trị ở VN để làm cách mạng ở VN và phát động 14 chương trình cải cách thế giới thì tôi hết ý kiến, xin chào thua ! ! !

  http://lethanglong.wordpress.com/2014/03/27/don-xin-thanh-lap-dang-chinh-tri-dan-chu-viet-nam-moi/

  Khách PXA viết:
  Gửi anh Quoc Thinh,

  Anh có thể đọc bài viết sau về chủ đề tương tự của LTL, lời văn có lẽ phù hợp với sở thích của anh:

  Bức tâm thư gửi ĐCSVN!

  http://lethanglong.wordpress.com/2014/03/25/buc-tam-thu-gui-dang-cong-san-viet-nam/

  Trích:

  "Tôi tin rằng trong năm 2014 sẽ có ít nhất thêm 3 đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới được thành lập. Từ năm 2014 đến 2016 sẽ có ít nhất khoảng 30 đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới được thành lập. Phong trào dân chủ Việt Nam đang phát triển khá mạnh trong những năm gần đây và phát triển ngày càng mạnh hơn. Chỉ cần có thêm một đảng chính trị dân chủ mới ra đời ở Việt Nam thành công là sẽ có thêm nhiều đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới ra đời phát triển như nấm sau mưa tại Việt Nam.

  Nếu đảng cộng sản Việt Nam không chịu cải cách để phát triển thì tôi tin không lâu nữa xã hội Việt Nam sẽ tẩy chay hoàn toàn vai trò của đảng cộng sản Việt Nam tựa như hơn 20 quốc gia cộng sản châu Âu cuối thế kỷ 20 từng từ bỏ hoàn toàn chế độ cộng sản vậy.

  Nếu đảng cộng sản Việt Nam từ chối xét đơn xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi thì sau 1 tháng đến chậm nhất là 9 tháng nữa tôi sẽ có thể nhận lời với các nhóm dân chủ Việt Nam mời tôi tham gia các đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới. Quyền tham gia lập đảng, lập hội là quyền con người chính đáng của tôi và của nhân dân Việt Nam. Nếu tôi bị bắt giam tù về sự tham gia lập đảng, lập hội thì tôi tin chắc sẽ có người xem thường thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là tên nói láo, là thằng công tử bột vì mang danh là thủ tướng chính phủ Việt Nam mà không đủ bản lĩnh, trách nhiệm để bảo vệ quyền con người chính đáng cho công dân Việt Nam."

  Hết trích

  Xin bổ sung thêm đơn mới của Lê Thăng Long:

  ĐƠN XIN THÀNH LẬP ĐẢNG CHÍNH TRỊ DÂN CHỦ VIỆT NAM MỚI
  .
  27 Tháng 3 2014 lúc 17:29

  Kính gửi:

  1- Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

  2- Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng!

  3- Văn phòng chủ tịch nước nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

  4- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang!

  5- Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

  6- Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng!

  7- Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai!

  8- Nhân dân, chính phủ các quốc gia ASEAN và thế giới!

  9- Hội đồng ASEAN và Liên Hiệp Quốc!

  10- Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc!

  11- Các lực lượng họat động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam!

  12- Các nhà báo, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

  Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967, hộ khẩu thường trú của tôi hiện nay tại: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Tôi là công dân Việt Nam, công dân ASEAN và thế giới. Tôi là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tôi là nhà hoạt động vì hòa bình và hạnh phúc nhân loại. Nay tôi xin thay mặt các nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam xin viết đơn này trình bày về việc xin thành lập, hoạt động các tổ chức chính trị như sau:

  1- Lịên minh các lực lượng hoạt động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

  2- Đảng dân chủ xã hội Việt Nam.

  3- Đảng cộng đồng Việt Nam.

  4- Đảng nhân dân Việt Nam.

  5- Đảng dân chủ nhân dân Việt Nam.

  6- Đảng chấn hưng nước Việt.

  7- Đảng lao động Việt Nam.

  8- Đảng xã hội Việt Nam.

  9- Đảng cứu nước Việt Nam.

  10- Đảng người Việt yêu người Việt.

  11- Đảng tự do Việt Nam.

  12- Đảng nhân quyền Việt Nam.

  Tôi xin trình bày cơ bản các lý do và căn cứ để tôi xin thành lập các tổ chức chính trị như vừa nêu như sau:

  1- Căn cứ thứ nhất: Cuối năm 2013 Quốc hội Việt Nam hiện nay có chỉnh sửa bổ sung Hiến pháp. Trong nội dung Hiến pháp mới sửa đổi có điều khỏan tôn trọng, bảo vệ quyền con người của nhân dân Việt Nam.

  2- Căn cứ thứ hai: Trong thông điệp đầu năm 2014 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nhấn mạnh 3 điều là:

  - Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

  - Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

  - Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

  3- Căn cứ thứ ba: Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Do vậy, nhân dân Việt Nam và tôi là công dân Việt Nam nhưng đồng thời còn là công dân ASEAN, công dân thế giới nữa. Mọi công ước quốc tế mà tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc ban hành thì tôi cùng nhân dân Việt Nam có quyền được hưởng đầy đủ, trọn vẹn. Trong bản Tuyên ngôn và công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực có nội dung công nhận công dân mọi quốc gia trên thế giới có quyền tự do lập hội. Hội có nhiều hình thái khác nhau như đảng chính trị, hội nghề nghiệp, câu lạc bộ sở thích, phong trào nhân dân… Như vậy quyền tự do lập đảng, lập hội là thuộc về quyền con người. Quyền con người được hiểu là quyền tự do tối thiểu của con người mà Thượng đế ban tặng. Không có một chính quyền, đảng chính trị, cá nhân con người có quyền lực nào có quyền ban tặng quyền con người cho công dân mọi quốc gia. Liên Hiệp Quốc và chính quyền mọi quốc gia có nghĩa vụ bảo vệ cho công dân toàn thế giới ở mọi quốc gia được hưởng đầy đủ, trọn vẹn quyền con người theo như nội dung bản Tuyên ngôn và công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành.

  Căn cứ vào 3 điều vừa nêu, tôi nhận thấy việc xin thành lập và hoạt động đảng chính trị dân chủ mới ở Việt Nam là không hề vi phạm tuyên ngôn và công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành, không vi phạm bất kỳ điều luật nào thuộc công ước ASEAN và pháp luật Việt Nam. Vì vậy, nay tôi xin làm đơn này xin thành lập các tổ chức chính trị tôi vừa nêu trên.

  Tôi có quan hệ với nhiều nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Các nhóm đều trân trọng suy tôn tôi làm lãnh đạo của tổ chức. Mỗi nhóm muốn có sự độc lập tương đối, đồng thời các nhóm lại muốn hợp tác liên kết với nhau. Do vậy, tôi thay mặt các nhóm xin thành lập một liên minh và 11 đảng chính dân chủ tại Việt Nam.

  Nay tôi xin chính thức viết đơn này xin thành lập liên minh và 11 đảng chính trị dân chủ Việt Nam như tôi vừa nêu. Kính xin các cơ quan chính quyền Việt Nam và các vị có quyền lực trong chính quyền Việt Nam hãy tạo điều kiện hướng dẫn thủ tục pháp lý, làm thủ tục cấp phép cho chúng tôi được thành lập các tổ chức chính trị như tôi vừa nêu. Chúng tôi sẽ bổ sung bản điều lệ và danh sách thành viên tham gia sáng lập sau khi nhận được sự hướng dẫn, phản hồi chính thức của quý vị.

  Các cơ quan chính quyền Việt Nam có đồng ý hay không đồng ý xin cho chúng tôi biết ý kiến trong vòng 60 ngày kể từ khi tôi gửi đơn này. Nếu khước từ đơn này tôi xin các cơ quan chính quyền có trách nhiệm của Việt Nam giải thích lý do cụ thể cho tôi biết.

  Việt Nam đã trở thành ủy viên Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 3 năm từ năm 2014 đến 2016. Chúng tôi hy vọng chính quyền Việt Nam thực sự tôn trọng quyền con người chính đáng của tôi, chúng tôi và nhân dân Việt Nam. Nếu chính quyền Việt Nam cố tình vi phạm quyền con người của tôi, chúng tôi và của nhân dân Việt Nam thì tôi, chúng tôi cùng nhân dân Việt Nam đành lòng phải kiện chính quyền Việt Nam ra tòa án quốc tế và khiếu nại lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

  Tôi không tham danh lợi. Chỉ vì muốn cống hiến nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam mà tôi đành lòng phải dấn thân họat động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tôi còn quá nhiều việc phải làm. Trong năm 2014 tôi sẽ tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn về những vấn đề cải cách phát triển nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Hiện nay Việt Nam vẫn còn là một trong 50 quốc gia ngèo nhất thế giới. Tôi đã lập kế hoạch để nếu thực hiện thì chỉ trong từ 10 đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Cũng trong năm 2014 tôi tiến hành khởi sự những chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới như sau:

  1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

  2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

  3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

  4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

  5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

  6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

  7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

  8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

  9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

  10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

  11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

  12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

  13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

  14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

  Liên minh dân chủ Việt Nam và các đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới sẽ cùng với tôi thực hiện các chương trình cống hiến cho dân tộc Việt Nam và ASEAN cùng thế giới mà tôi vừa nêu.

  Trong thời gian qua tôi đã viết đơn xin gia nhập đảng cộng sản Việt Nam nhưng tôi vừa nhận được sự khước từ của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi muốn vào đảng cộng sản Việt Nam là để giúp cho đảng cộng sản Việt Nam cải cách trở thành một đảng dân chủ thực sự, tòan diện. Đảng cộng sản Việt Nam lấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm nền tảng lý luận cơ bản. Trong khi đó, hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm đến 99% và thiếu sót rất nhiều. Nhóm chúng tôi đã chắt lọc toàn bộ tinh hoa và lọai bỏ hòan tòan sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin để viết thành hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng còn có tinh hoa của nhiều lý thuyết khác cùng với nhiều sáng tạo mới của nhóm chúng tôi. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng động khoa học hơn, ít sai lầm hơn, nhiều tinh hoa hơn so với hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Nhóm chúng tôi muốn tặng miễn phí hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng cho đảng cộng sản Việt Nam để thay thế hệ lý luận chủ nghĩa Mác – Lê Nin có quá nhiều sai lầm và thiếu sót.

  Trên thực tế có hơn 30 hệ lý thuyết của các nhóm tác giả ở các quốc gia trên thế giới có cùng tên là chủ nghĩa cộng đồng. Nhưng hệ lý thuyết cùng tên của nhóm chúng tôi ưu việt hơn tất cả. Vừa qua tôi đã công bố bản viết tóm tắt nội dung hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng của nhóm chúng tôi nghiên cứu sáng lập. Mặc dù mới chỉ là một chút ít tóm tắt nội dung cơ bản nhưng đã được đông đảo người Việt Nam và bè bạn quốc tế nhiệt tình hoan nghênh. Trong năm 2014 tôi sẽ cố gắng viết hòan thành để công bố quyển sách chương trình sơ cấp hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng.

  Tôi rất buồn khi báo Nhân Dân của đảng cộng sản Việt Nam trong thời gian qua viết bài bôi nhọ tôi: nói tôi là tên hề và diễn hề. Tôi rất nghiêm túc không hề là tên hề và không diễn hề một chút nào.

  Chính quyền Việt Nam do đảng cộng sản Việt Nam chi phối, lãnh đạo đã bắt giam tù và xử án oan tôi 5 năm tù giam. Tôi đề nghị chính quyền Việt Nam sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho ông Nguyễn Kim Ngọc nguyên bí thư tỉnh ủy đảng cộng sản Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc trước đây.

  Tôi công bố rộng rãi bức đơn này. Tôi mong muốn, hy vọng toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai cùng cộng đồng quốc tế hãy bảo vệ quyền con người chính đáng của tôi. Tôi xin chúc tất cả các lãnh đạo chính quyền Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai, bè bạn quốc tế, lực lượng dân chủ Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

  Tôi mong tất cả nhân dân Việt Nam, nhân dân ASEAN, nhân dân thế giới hãy sống theo tinh thần sống của nhóm chúng tôi là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

  Tôi mong các cơ quan chính quyền Việt Nam có trách nhiệm sớm trả lời đơn này cho tôi.

  Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 27/03/2014,

  Lê Thăng Long – Lincoln Lê

  Địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: +84(8)22245577. Điện thoại di động: (+84)967375886. Email: [email protected] . Wesite:

  Tôi thấy ở đây có nhiều người đọc thấy văn phong là lạ của LTL bèn vội vàng la hoảng lên là thôi chết rồi, sao lãnh tụ lại ra nông nỗi này ??

  Sao phong cho anh LTL làm lãnh tụ, khi mà bản thân anh chưa bao giờ xem mình là lãnh tụ ? Sao không xem anh đơn giản như một thành viên của phong trào đấu tranh dân chủ ? CÁi cách của anh ta có vẻ hơi khác thường, nhưng không ai bắt ta phải theo anh cả, cũng như chị Bùi Hằng có cách của chị ấy, không phải ai cũng thích, nhưng cái chính là hiệu quả ra sao.

  Tidana 2 viết:
  LTL! Chúc anh sức khoẻ dồi dào, trí tuệ luôn sáng suốt! Anh lamg gì, viết gì tôi đều thấy phấn khích và cảm phục anh! Tuy nhiên mong anh..đừng để tui nó bawts anh đưa đi điều tri bệnh...ở đâu đó và cô lập anh thì rất tổn thất..cho công cuộc đấu tranh vì tiến bộ của đất nước!

  Nếu tụi nó bắt thì dùng chứng cớ ở đâu? Chẳng lẽ từ những còm sĩ Dân Luận!

  Lúc đó, cái mặt chuột của thằng bờm sẽ lộ ra mồn một mới hay!

  Tui tin vào tài năng, lòng yêu nước của Lê Thăng Long.
  Tôi cũng tin vào khả năng làm chủ và xây dựng - kiến thiết đất nước của ông bạn.
  Chúc ông luôn mạnh mẻ, tràn đầy sức khỏe.

  Gửi anh Quoc Thinh,

  Anh có thể đọc bài viết sau về chủ đề tương tự của LTL, lời văn có lẽ phù hợp với sở thích của anh:

  Bức tâm thư gửi ĐCSVN!

  http://lethanglong.wordpress.com/2014/03/25/buc-tam-thu-gui-dang-cong-san-viet-nam/

  Trích:

  "Tôi tin rằng trong năm 2014 sẽ có ít nhất thêm 3 đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới được thành lập. Từ năm 2014 đến 2016 sẽ có ít nhất khoảng 30 đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới được thành lập. Phong trào dân chủ Việt Nam đang phát triển khá mạnh trong những năm gần đây và phát triển ngày càng mạnh hơn. Chỉ cần có thêm một đảng chính trị dân chủ mới ra đời ở Việt Nam thành công là sẽ có thêm nhiều đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới ra đời phát triển như nấm sau mưa tại Việt Nam.

  Nếu đảng cộng sản Việt Nam không chịu cải cách để phát triển thì tôi tin không lâu nữa xã hội Việt Nam sẽ tẩy chay hoàn toàn vai trò của đảng cộng sản Việt Nam tựa như hơn 20 quốc gia cộng sản châu Âu cuối thế kỷ 20 từng từ bỏ hoàn toàn chế độ cộng sản vậy.

  Nếu đảng cộng sản Việt Nam từ chối xét đơn xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi thì sau 1 tháng đến chậm nhất là 9 tháng nữa tôi sẽ có thể nhận lời với các nhóm dân chủ Việt Nam mời tôi tham gia các đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới. Quyền tham gia lập đảng, lập hội là quyền con người chính đáng của tôi và của nhân dân Việt Nam. Nếu tôi bị bắt giam tù về sự tham gia lập đảng, lập hội thì tôi tin chắc sẽ có người xem thường thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là tên nói láo, là thằng công tử bột vì mang danh là thủ tướng chính phủ Việt Nam mà không đủ bản lĩnh, trách nhiệm để bảo vệ quyền con người chính đáng cho công dân Việt Nam."

  Hết trích

  LTL! Chúc anh sức khoẻ dồi dào, trí tuệ luôn sáng suốt! Anh lamg gì, viết gì tôi đều thấy phấn khích và cảm phục anh! Tuy nhiên mong anh..đừng để tui nó bawts anh đưa đi điều tri bệnh...ở đâu đó và cô lập anh thì rất tổn thất..cho công cuộc đấu tranh vì tiến bộ của đất nước!

  Tôi không biết tất cả những ý định của bác LTL. Văn của bác LTL có vẻ hơi "khùng", hơi "hoang tưởng"... tạm thời cứ chờ xem bác LTL làm thêm được những gì rồi hãy phê phán

  Tuy nhiên có một việc đáng ghi nhận là đang ở VN, bị quản thúc địa phương, mà bác LTL dám la lớn lên việc mà nhiều người né, đó là việc lập đảng mới, giống như bác LHĐ mới mất

  Bí danh, tiếng tây là alias, tiếng anh là AKA. Nếu trước đây bác LTL có dùng tên giả này để che giấu ID thật và rồi bị lộ, thì bây giờ vẫn có thể nhắc lại cái bí danh này. Theo tôi, bác LTL đã công khai, không cần xài bí danh nữa

  Khách PCT viết:
  Chúng ta chỉ thấy những gì chúng ta đã biết, thế nên dễ dàng nhìn thấy văn của LTL có vẻ hơi "khùng", hơi "hoang tưởng"... nhưng tấm lòng thì không thể nghi ngờ.

  Nhưng LTL và THDT và những người như các anh là người dám làm việc chúng ta không dam làm, đã phải sống trong ngục tù CS nhiều năm là nơi chúng ta chỉ nghĩ đến thôi đã sợ chết khiếp, huống chi dám chấp nhận dấn thân vào... Có nghĩa là LTL biết những gì chúng ta không (dám) biết.

  Thế nên, muốn hiều LTL chúng ta hãy bỏ qua những chi tiết bên ngoài, và nhìn toàn cục rộng hơn, thì sẽ thấy LTL vẫn đang làm đảng CSVN sợ hãi mà phải xiềng xích anh lại bằng cái án "quản thúc tại phường". Hãy xem màn kịch lớn: chữ "quản thúc tại địa phương" đã được đảng cụ thể hóa thành quan thúc tại phường! Sao không là tại tổ dân phố cho gọn! Có khác chi một nhà tù phường. Nhìn rộng ra, chúng ta cũng đang ở trong những nhà tù cả đấy!

  Vì thế, tôi chia sẽ quan điểm về LTL với bác Phiên Ngung ở đây. Ít nhất, đó là tấm lòng, là niềm tin dành cho người yêu nước. Và có lẽ chúng ta hãy đợi xem, nếu vẫn không dám làm điều gì cả. Và nếu có ném đá như bác TM1111 hay bác Ngự thì LTL cũng chả quan tâm đâu, dù các bác, tôi tin, cũng có một tấm lòng yêu nước.
  ...

  Khách PCT viết:
  Chúng ta chỉ thấy những gì chúng ta đã biết, thế nên dễ dàng nhìn thấy văn của LTL có vẻ hơi "khùng", hơi "hoang tưởng"... nhưng tấm lòng thì không thể nghi ngờ.

  Nhưng LTL và THDT và những người như các anh là người dám làm việc chúng ta không dam làm, đã phải sống trong ngục tù CS nhiều năm là nơi chúng ta chỉ nghĩ đến thôi đã sợ chết khiếp, huống chi dám chấp nhận dấn thân vào... Có nghĩa là LTL biết những gì chúng ta không (dám) biết.

  Thế nên, muốn hiều LTL chúng ta hãy bỏ qua những chi tiết bên ngoài, và nhìn toàn cục rộng hơn, thì sẽ thấy LTL vẫn đang làm đảng CSVN sợ hãi mà phải xiềng xích anh lại bằng cái án "quản thúc tại phường". Hãy xem màn kịch lớn: chữ "quản thúc tại địa phương" đã được đảng cụ thể hóa thành quan thúc tại phường! Sao không là tại tổ dân phố cho gọn! Có khác chi một nhà tù phường. Nhìn rộng ra, chúng ta cũng đang ở trong những nhà tù cả đấy!

  Vì thế, tôi chia sẽ quan điểm về LTL với bác Phiên Ngung ở đây. Ít nhất, đó là tấm lòng, là niềm tin dành cho người yêu nước. Và có lẽ chúng ta hãy đợi xem, nếu vẫn không dám làm điều gì cả. Và nếu có ném đá như bác TM1111 hay bác Ngự thì LTL cũng chả quan tâm đâu, dù các bác, tôi tin, cũng có một tấm lòng yêu nước.

  Chó cứ sủa và người cứ đi. Nếu ai cũng làm được như LTL đã và đang làm thì tôi tin chắc tương lai nước Việt sẽ sán lạn hơn hiện nay nhiều.

  Vấn đề của người Việt hôm nay là chọn làm Người hay làm chó.

  PCT


  Tấm lòng cái con khỉ khô...!!
  !

  Nếu LTL là thật thì anh này đã bị "thuốc" khi còn ở trong tù...!!!

  Nếu LTL là giả thì anh này diễn tuồng quá tồi...!!!

  Nếu LTL là siêu phàm thì nước Việt, dân Việt còn trầm luân bể khổ dưới gọng kìm của Đảng CSVN.

  Mọi người có cách suy nghỉ và hành sử khác nhau, theo tôi thì cứ để tự do, tác động từ nhiều hướng và bằng nhiều cách, miễn đừng làm phương hại đến tình hình chung là được rồi.

  Dù sau anh Long cũng đã cụ thể những suy nghĩ của anh bằng những hành động, điều nầy thật đáng quý .

  Đọc những dòng trên rõ ràng việc xin vào đảng là cái cớ, và điều ko được vào đảng là việc hiển nhiên, nhưng lời văn quá trớn, có phần ko nghiêm túc làm tôi thất vọng .

  Chúng ta chỉ thấy những gì chúng ta đã biết, thế nên dễ dàng nhìn thấy văn của LTL có vẻ hơi "khùng", hơi "hoang tưởng"... nhưng tấm lòng thì không thể nghi ngờ.

  Nhưng LTL và THDT và những người như các anh là người dám làm việc chúng ta không dam làm, đã phải sống trong ngục tù CS nhiều năm là nơi chúng ta chỉ nghĩ đến thôi đã sợ chết khiếp, huống chi dám chấp nhận dấn thân vào... Có nghĩa là LTL biết những gì chúng ta không (dám) biết.

  Thế nên, muốn hiều LTL chúng ta hãy bỏ qua những chi tiết bên ngoài, và nhìn toàn cục rộng hơn, thì sẽ thấy LTL vẫn đang làm đảng CSVN sợ hãi mà phải xiềng xích anh lại bằng cái án "quản thúc tại phường". Hãy xem màn kịch lớn: chữ "quản thúc tại địa phương" đã được đảng cụ thể hóa thành quan thúc tại phường! Sao không là tại tổ dân phố cho gọn! Có khác chi một nhà tù phường. Nhìn rộng ra, chúng ta cũng đang ở trong những nhà tù cả đấy!

  Vì thế, tôi chia sẽ quan điểm về LTL với bác Phiên Ngung ở đây. Ít nhất, đó là tấm lòng, là niềm tin dành cho người yêu nước. Và có lẽ chúng ta hãy đợi xem, nếu vẫn không dám làm điều gì cả. Và nếu có ném đá như bác TM1111 hay bác Ngự thì LTL cũng chả quan tâm đâu, dù các bác, tôi tin, cũng có một tấm lòng yêu nước.

  Chó cứ sủa và người cứ đi. Nếu ai cũng làm được như LTL đã và đang làm thì tôi tin chắc tương lai nước Việt sẽ sán lạn hơn hiện nay nhiều.

  Vấn đề của người Việt hôm nay là chọn làm Người hay làm chó.

  PCT

  Chúng ta chỉ thấy những gì chúng ta đã biết, thế nên dễ dàng nhìn thấy văn của LTL có vẻ hơi "khùng", hơi "hoang tưởng"... nhưng tấm lòng thì không thể nghi ngờ.

  Nhưng LTL và THDT và những người như các anh là người dám làm việc chúng ta không dam làm, đã phải sống trong ngục tù CS nhiều năm là nơi chúng ta chỉ nghĩ đến thôi đã sợ chết khiếp, huống chi dám chấp nhận dấn thân vào... Có nghĩa là LTL biết những gì chúng ta không (dám) biết.

  Thế nên, muốn hiều LTL chúng ta hãy bỏ qua những chi tiết bên ngoài, và nhìn toàn cục rộng hơn, thì sẽ thấy LTL vẫn đang làm đảng CSVN sợ hãi mà phải xiềng xích anh lại bằng cái án "quản thúc tại phường". Hãy xem màn kịch lớn: chữ "quản thúc tại địa phương" đã được đảng cụ thể hóa thành quan thúc tại phường! Sao không là tại tổ dân phố cho gọn! Có khác chi một nhà tù phường. Nhìn rộng ra, chúng ta cũng đang ở trong những nhà tù cả đấy!

  Vì thế, tôi chia sẽ quan điểm về LTL với bác Phiên Ngung ở đây. Ít nhất, đó là tấm lòng, là niềm tin dành cho người yêu nước. Và có lẽ chúng ta hãy đợi xem, nếu vẫn không dám làm điều gì cả. Và nếu có ném đá như bác TM1111 hay bác Ngự thì LTL cũng chả quan tâm đâu, dù các bác, tôi tin, cũng có một tấm lòng yêu nước.

  Chó cứ sủa và người cứ đi. Nếu ai cũng làm được như LTL đã và đang làm thì tôi tin chắc tương lai nước Việt sẽ sán lạn hơn hiện nay nhiều.

  Vấn đề của người Việt hôm nay là chọn làm Người hay làm chó.

  PCT

  Luôn ủng hộ các nhà dân chủ, các chiến sĩ tranh đấu cho tự do công lý, nhân quyền con người VN, không dèm pha, hay đánh phá nhưng cũng không vì thế mà mất cảnh giác, lịch sử là những bài học.

  Rất cường độ khi tự xưng mình là chí sĩ, và người ủng hộ cũng không còn từ gì khác cứ chí sĩ? 40 năm nằm tù CS, chắc cụ Nguyễn Hữu Cầu phải là ông nội chí sĩ.

  Lê Công Định nhất định không mở miệng, Trần Huỳnh Duy Thức còn bị biệt giam, tin ai, không lẽ tin Lê Thăng Long.

  TM1111 viết:
  Lê thăng Long viết:
  ...

  Tôi mong đảng cộng sản Việt Nam cứu xét lại cho tôi...

  ...

  Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm, thiếu sót đến 99%. Do vậy tôi chỉ trung thành với 1% cái đúng, còn 99% “hạt sạn” tôi phải lượm bỏ chứ.
  ...
  Tôi đề nghị đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho ông Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc trước đây....

  . Tôi là chuyên gia xử lý “sâu bọ”. ..

  Vì tôi là chuyên gia phân tích đánh giá siêu hạng...Ví tựa như còn ruồi bay vụt qua mắt tôi là tôi biết ngay là con đực hay con cái
  ...
  ngăn cản không cho tôi có cơ hội để trở thành tổng bí thư của đảng cộng sản Việt Nam?!
  ...
  Do vậy sau đây tôi sẽ viết đơn xin thành lập đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới.

  Tôi sẽ sớm viết đơn xin thành lập một lô một lốc đảng chính trị Việt Nam mới trong thời gian tới.

  Ngay từ ngày LTL tuyên bố rời bỏ Con Đường VN để xin gia nhập DCS VN tôi đã có cảm tưởng anh đang bước vào căn bệnh tâm thần hoang tưởng. Ngày nay tôi càng thấy nhiều những hiện tượng như thế hơn.

  Tôi biết trên mạng DL có nhiều bác rất yêu mến và ủng hộ những người tranh đấu cho dân chủ chống lại chính quyền CS, nhất là những người ở trong nước và đã từng bị tù đày khốn khổ. "Miễn chống chính quyền CS VN là tốt rồi!", hay "Những điều gì ta không làm được thì hãy để người khác làm chứ đừng đánh phá"

  Vì thế có nếu ai lên tiếng phản bác ý kiến của tôi thì tôi xin chịu, nhưng theo tôi người nào sôi sục lý tưởng đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại VN thì đừng bao giờ đi theo những "lãnh tụ" như thế này.

  Thôi hãy để thời gian chứng tỏ.

  Tôi thì thấy mấy cháu ngu bác hồ vẫn một lòng tin tưởng nhờ có HCM phát giác kịp thời và sửa sai mà đảng CSVN chỉ giết oan bấy nhiêu người trong Cải cách Ruộng đất mới hoang tưởng lạ.

  Tran Thi Ngự viết:
  Lê Thăng Long tự Lincoln viết:
  Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Chiều hôm 20/03/2014, đại diện chi bộ đảng cộng sản Việt Nam phường Nguyễn Thái Bình đã chính thức trả lời khước từ đơn xin vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi.

  Mới đọc tới đây đã cười phát sặc rồi. Bí danh mà mang khoe với cả nước thì sao gọi là bí danh. Vì thế nên không cần đọc tiếp.

  Có lẽ vì thế nên chị vẫn chưa nhận ra thâm ý trong chiêu thức của chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long.

  Xin mách chị là trong vụ nhà nước đưa 4 người ra toà mấy năm trước, công an CSVN đã biết rõ hết bí danh của nhiều người, trong đó có bí danh của chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long. Vậy nên chẳng cần phải giấu mà phải công khai cho mọi người rõ.

  Phải chi mà người Việt hải ngoại còn lưu tâm đến Việt nam về nước đối đầu với công an CSVN để thấy nó khó khăn gian khổ và đau đớn về thể chất như thế nào để thông cảm với những người đấu tranh trong nước thì đỡ tủi cho họ.

  Nếu quí vị là cha mẹ của những Nguyễn Hoàng Vi, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Văn Thạnh... quí vị nghĩ gì khi con mình bị bầm dập do bàn tay của công an côn đồ CSVN như đã được đăng trên Dân Luận?

  Hay quí vị hiên ngang dũng cảm tuyên bố đã tranh đấu thì phải chấp nhận còn không thì đành lên mạng chém gió?

  Hì hì !
  Vậy, nhưng loại văn này các GS-TS xây dựng Đảng mà đọc thì rất chi là...thấm. Đọc ngấu nghiến say mê nữa là khác ! Trọng có thể còn vỗ đùi bộp bộp rằng, đây rồi con đường để đi thẳng vào XHCN là đây ! Như "boác ta" mừng rỡ chộp vội Luận cương CM của Lenine, bác Trọng gặp bài viết của ngài Lecolnline cũng như "cá gặp nước" vậy. Tư tưởng tam tam hay...gặp nhau lắm ! (nếu mời thêm Hoàng gì Phước nữa là đủ bộ "Biên Hòa toàn tập" !)

  Thôi thì để anh ấy làm thêm một "phép thử" nữa. Món "Đơn xin thành lập đảng chính trị" này của Long đôi khi lại gây khó cho các lãnh đạo đỉnh cao chứ chẳng chơi !

  Pages