Hôm nay, 23/3/2014: Biểu tình đòi trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng tại Hà Nội

 • Bởi Mắt Bão
  23/03/2014
  1 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận: Tối ngày hôm qua, một thánh lễ cầu nguyện cho chị Bùi Hằng và 2 người bạn Thúy Quỳnh và Văn Minh bị bắt ở Lấp Vò Đồng Tháp đã bị lực lượng công an bắt bớ đàn áp. Quỳnh Anh con gái chị Bùi Hằng cũng bị công an chặn đường bắt cóc khi tham gia thánh lễ. Một số các blogger bị bao vây nhà khám xét. Đáng chú ý anh Trương Văn Dũng bị bốn tên công an bịt mặt chặn đường đánh trọng thương hiện đang phải cấp cứu.  Anh Trương Văn Dũng bị đánh trọng thương phải đi cấp cứu hôm qua.

  Tuy nhiên, trước sự đàn áp bắt bớ đó, sáng nay, 23/3/2014, Các anh chị em ở Hà Nội những người yêu mến chị Bùi Hằng cùng đồng bào H'Mong ở Tuyên Quang đã bất chấp sự cản trở tiến đến bờ hồ và tượng đài Lý Thái Tổ đòi trả tự do vô điều kiện cho chị, nơi quen thuộc mà chị Bùi Hằng cùng anh em Hà Nội từng tham gia biểu tình.

  Sáng nay, Hà Nội mưa rất lạnh, khu vực bờ hồ xuất hiện rất nhiều lực lượng an ninh, Công an giám sát nghiêm ngặt chặt chẽ người đi biểu tình. Tại hiện trường tượng đài Lý Thái Tổ thì ngoài lực lượng công an, an ninh mặc sắc phục, không sắc phục … còn có một lực lượng quần chúng viên phản biểu tình.

  Ảnh: FB Lê Thị Phương Anh

  Vào lúc khoảng 9h30, đông đảo giáo dân rời khỏi nhà thờ để ra Bờ Hồ nhưng bị công an bắt giữ hết.


  Đồng bào H'Mong và các anh chị em ở Hà Nội trên đường đến bờ hồ cũng bị lực lượng công an bao vây thành vòng tròn, vây bắt và đánh đập. Họ đánh đập rất dã man chị Ma Thị Chợ và bắt đi 3 người, trong đó có 2 người H'Mong là Lý Văn Lềnh cùng Hầu Văn Thành ở Tuyên Quang và chị Thúy Nga ở Hà Nội ,hiện tại họ bị đưa đi đâu không biết.


  Mọi Người quyết định cùng nhau ngồi xuống và im lặng để phản kháng lực lượng an ninh  Con trai Bùi Hằng, anh Trần Bùi Trung cùng bạn bè ở Hồ Gươm

  Từ FB Sunchu Hong: Ngày 23/3/2014, là một ngày chúa nhật bà con dân tộc H'Mông tập trung tại thôn Ngòi Sen để cầu nguyện cho cô Hằng và 2 bạn đồng hành của cô và tất cả mọi người tù nhân lương tâm một lời cầu nguyện cho họ bình an và sớm được tự do, những lời cầu nguyện được nói bằng tiếng H'Mông.
  Câu cuối là cảm ơn cha trời...

  No-U Saigon: Tối ngày 22/03/2014 các bạn trẻ yêu nước và nhóm NO-U SG đã ra sân căng biểu ngữ Đòi ' Trả tự do cho BÙI THỊ MINH HẰNG - NGUYỄN VĂN MINH & NGUYỄN THỊ THÚY QUỲNH!'.

  Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do ngay lập tức cho chị BÙI THỊ MINH HẰNG - NGUYỄN VĂN MINH và NGUYỄN THỊ THÚY QUỲNH! Không được vu khống và bắt giam trái phép những công dân VN khi họ chỉ làm những việc QUYỀN CON NGƯỜI mà VN đã ký với LHQ.

  Ngày hôm nay, dù cuộc biểu tình bị chặn và không được diễn ra như mong đợi, nhưng đã có rất nhiều anh chị em yêu mến Bùi Hằng cũng như yêu chuộng hòa bình tự do, đông đảo giáo dân ở Thái Hà cùng đồng bào H'Mong từ Tuyên Quang xa xôi tìm cách đổ ra Bờ Hồ và tượng đài Lý Thái Tổ... Điều đó cho thấy, mọi cố gắng đàn áp, bắt bớ ngăn chặn người yêu chuộng hòa bình công lý và tự do là hoàn toàn vô ích... Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dù dùng mọi biện pháp ngăn chặn và bắt bớ cũng không làm họ sợ hãi hay chùn bước... không thể ngăn cản được bước chân những con người đi tìm công lý, tự do và sự thật.

  Một số hình ảnh biểu tình hôm nay:


  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Xin lỗi quí vị cho tôi hỏi BÙI HẰNG là ai?
  Trong tờ biên bản bắt người của CS chỉ có tên BÙI THỊ MINH HẰNG, chẳng có người nào tên Bùi Hằng.
  Xin quí vị hãy tôn trọng người khác, tên sao viết vậy.
  Thanks!
  Trịnh Du