Báo động: CA Hà Nội vây hãm Thái Hà, con gái Bùi Hằng bị bắt cóc

 • Bởi Khách
  23/03/2014
  4 phản hồi


  Khoảng 30 công an, dân phòng mặc sắc phục đột nhật vào khuôn viên nhà thờ Thái Hà (Ảnh: Facebook Lê Thị Phương Anh)

  Cập nhật: Thái Hà rung chuông báo động, CA kéo đến vây hãm nhà thờ mỗi lúc một đông

  Theo tin khẩn báo gửi đến Danlambao, tối ngày 22/3/2014, một thánh lễ cầu nguyện cho Công lý Hòa Bình và cho 3 người bị bắt tại Lấp Vò (Đồng Tháp) đã được diễn ra tại nhà thờ Thái Hà. Sau khi thánh lễ vừa kết thúc, hàng chục công an sắc phục và dân phòng đủ loại đã lập tức kéo đến bao vây nhà thờ Thái Hà. Hiện tại, Lúc 21h tối, khoảng 30 công an đã đột nhập vào bên trong khuôn viên nhà thờ để quấy phá.

  Chị Đặng Thị Quỳnh Anh (con gái Bùi Hằng) đã bị CA Hà Nội chặn đường bắt cóc sau khi tham dự thánh lễ. Được biết, cùng bị bắt với Quỳnh Anh còn có chồng và con nhỏ 7 tháng tuổi.

  Cùng ngày, nhà riêng của anh Bạch Hồng Quyền cũng bị CA kéo đến bao vây, khám xét. Anh Trương Văn Dũng thì bị 4 tên công an bịt mặt chặn đường, dùng tuýp sắt đánh gãy chân, vỡ mặt... Trước đó, blogger Trịnh Anh Tuấn (Facebook Gió Lang Thang) cũng đã bị 3 viên công an thường phục chặn đường đánh đổ máu sau khi tham gia buổi cà-phê nhân quyền diễn ra hôm 20/3/2014.

  Toàn bộ các cuộc đàn áp khốc liệt diễn ra trước thời điểm gia đình Bùi Hằng kêu gọi tham gia biểu tình đòi trả tự do cho mẹ. Cuộc biểu dự kiến sẽ diễn ra tại Bờ Hồ, vào lúc 09 giờ sáng chủ nhật, ngày 23/3/3014.


  Chị Đặng Thị Quỳnh Anh (trái) và Trần Bùi Trung (phải) cầm biểu ngữ đòi trả từ do cho mẹ.

  Lúc 08h45 phút, chị Đặng Thị Quỳnh Anh đã gọi điện thoại cho em trai mình là Trần Bùi Trung, thông báo rằng vợ chồng chị cùng con gái 7 tháng tuổi đang bị giam giữ tại trụ sở CA phường Tràng Tiền (Số 2, Cổ Tân, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: (84-4) 38 255 538 - 39 341 569 (84-4) 38 255 538 - 39 341 569).

  Facebook Ngọc Nhi Nguyễn cho biết: "Trần Bùi Trung đã gọi cho công an trực ban nhưng người này chối là không bắt giữ ai nên em đã lên đường đến tận nơi để đòi thả chị gái cùng cháu của em ra. Trung cho biết nếu công an không chịu thả người thì em sẽ đứng giăng biểu ngữ ngoài cổng cho đến khi nào pháp lý được thực thi. Trung nhắn lại trên FB của mình "Bây giờ tôi sẽ giăng băng rôn biểu tình trước cổng công an phường Tràng Tiền đòi người. Nếu tôi mất tích hay chết, nhờ bạn bè người quen chia sẽ rằng gia đình tôi chết bởi công an Việt Nam.

  ...Chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng chất vấn công an phường Tràng Tiền sao có thể làm ăn tắc trách, coi thường luật pháp như vậy và yêu cầu phải thả chị Quỳnh Anh cùng cháu bé ra lập tức. Cháu bé vô tội và trẻ em cần được yên tĩnh nghỉ ngơi và tối thế này thì cần phải ngủ. Làm cho bé sợ hãi gây tổn thương tinh thần và tâm lý không những là trái pháp luật mà còn là vô nhân đạo!"


  Khuôn mặt những viên công an quấy phá nhà thờ Thái Hà (Ảnh: Facebook Thúy Nga)

  Cập nhật: Nhà thờ Thái Hà rung chuông báo động, giáo dân kéo đến đóng cổng

  Trước hành vi quấy phá của công an giữa đêm khuya, nhà thờ Thái Hà đã rung chuông báo động khẩn cấp. Giáo dân sau đó đã lập tức kéo đến bao vây, đóng cổng nhà thờ.

  Hiện tại, một nhóm công an sắc phục và côn đồ bên trong đang bị mọi người lập biên bản về hành vi xâm phạm và quấy phá nơi linh thiêng.

  Bên ngoài, khoảng 50 công an sắc phục tiếp tục vây hãm nhà thờ Thái Hà.

  Theo Facebook linh mục Đinh Hữu Thoại, vào lúc 23g00, công an đang gọi loa yêu cầu nhà thờ mở cổng để công an vào 'làm việc'.

  Hiện tại đang có 2 xe công an đứng trước cổng nhà thờ, công an được tăng cường. Máy quay, máy chụp hình của công an đang tăng cường.

  Pháp luật nào cho phép công an giữa đêm kéo quân ô hợp xuống uy hiếp linh mục và giáo dân?


  Các giáo dân thắp nến cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình (Ảnh Thúy Nga)


  Lực lượng công an đã rút ra khỏi nhà thờ (ảnh Thúy Nga)

  * Tin đang cập nhật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ngay giữ thủ đô mà công an làm như thế này thì kỷ cương phép nước ở đâu? Càng ngày công an càng tỏ ra lộng hành bất chấp pháp luật và còn dùng thủ đoạn côn đồ.

  Cần hỏi xem viẹc làm của công an như thế là do cấp nào cho phép? Nếu người nào cho phép sai thì trách nhiệm thuộc về người ấy. Có thế mới xiết kỷ cương phép nước chứ. Dân sai thì công an xử. Công an sai thì ai xử? Cháy nhà ra mặt chuột cả lũ rồi. Thứ trưởng Bộ công an nếu không chết sớm thì cũng vào nhà đá. Đại tá công an Dương Tự Tử à quên Dương Tự Trọng cũng chẳng ra cái đéo gì, vào tù rồi. Xem ra Bộ công an thối từ trên xuống dưới rồi.

  Có điều tôi thắc mắc là các ông tu sĩ thường có tài thuyết phục rất giỏi, các ông đều có trình độ, các ông nói thì bao nhiêu giáo dân đều nghe. Vậy mà sao các ông không đủ tài thuyết phục bọn công an và bọn dân phòng có một nhóm nhỏ? Nhiều lần tôi đến nhà thờ nghe các ông giảng đạo (tuy tôi không theo tôn giáo nào) tôi thấy các ông nói rất hay, tôi phục các ông lắm, vậy mà các ông lại thua bọn người ít học là công an hay sao? Phải thuyết phục được chúng nó làm việc thiện như lời chúa dạy chứ. Nếu chúng không nghe thì sao không cầu chúa để chúa trị chúng nó cho dân đỡ khổ?

  Phản hồi: 

  Ối trời đất ơi, ngày chủ nhật càn thư giãn mà đọc tin này đau lòng lắm. Ở một đất nước đã im tiếng súng chiến tranh mà xẩy ra cảnh người mình đàn áp người mình thì còn ra làm sao. Điều quá tệ là những việc làm trái pháp luật lại do chính quyền tạo ra. Thế mà toàn nói với thế giới Việt Nam tôn trọng nhân quyền. Cái Đảng Con sâu (CS) này quen thói nói dối rồi. Công an đã biến người dân lương thiện thành "phản động" hết mất thôi. Trước tình hình bọn công an côn đồ lưu manh thế này thì Phật và Chúa cũng phải bất bình.

  Thôi tạm dừng. Tôi sẽ góp vui vào mục khác vậy, trước hết là mục Quán nước. Ngày chủ nhật không nên than thở.

  Phản hồi: 

  Bọn côn an còn đảng còn mình ngày càng lộng quyền.
  Ai che chở bọn chúng? Gia nhập hội đồng nhân quyền mà làm thế ư?.
  Chúng éo biết nhục mà.

  Phản hồi: 

  Theo FB Đinh Hữu Thoại: S.O.S: Thái Hà bị rất đông công an bao vây tấn công! (cập nhật liên tục)

  - 23g30: VRNs tại Hà Nội cho biết, trước tình hình căng thẳng, ông giám đốc công an thành phố Hà Nội đã gọi điện cho linh mục Phượng nói họ sẽ rút quân bên ngoài nhà thờ và xin Linh mục cho đoàn công tác ra về. Phía ngoài nhà thờ công an đã tạm rút lui ra công viên và đưa thang và 2 chiếc xe ra công viên. Bên trong công an nhất định không kí biên bản.

  Trước lời đề nghị của ông giám đốc công an thành phố Hà Nội, linh mục và giáo dân đã thả cho 3 công an và 2 dân phòng ra về.

  Giáo dân cho biết ngoài công viên xe cảnh sát 113 tới rất đông.

  - 23g15: ca mang cả thang tới, có thể nếu nhà thờ ko mở cổng họ sẽ trèo thang vào. CA tiếp tục gọi loa: "Nếu ông Phượng ko mở cổng cho đoàn công tác ra, chúng tôi sẽ dùng biện pháp cưỡng chế"

  Một viên công an chìm (không mặc sắc phục) đang phải viết bản tường trình chứng minh mình là ai, tại sao lại vào nhà thờ lúc đêm hôm? Tay này khai tên là Nguyễn Đức Việt, sinh năm 1988.

  - 23g00: công an đang gọi loa yêu cầu nhà thờ mở cổng để công an vào làm việc.

  Hiện tại đang có 2 xe công an đứng trước cổng nhà thờ, công an được tăng cường.

  Máy quay, máy chụp hình của công an đang tăng cường.

  Pháp luật nào cho phép công an giữa đêm kéo quân ô hợp xuống uy hiếp linh mục và giáo dân???

  - 22g50: Hiện tại ca quận và tp. đang xuống bao vây Thái Hà rất đông. Bên ngoài cổng có khoảng 50 ca mặc sắc phục và thường phục, cùng với đám dân phòng. Ca phường ở bên trong vẫn nhất định không chịu ký vào biên bản.

  - 22g20: nhóm người này không chịu ký biên bản! Mặc dù hiện trường vẫn còn đó.

  Sau thánh lễ cầu nguyện cho chị Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Minh tại nhà thờ Thái Hà, con gái chị Bùi Hằng bị công an Hoàn Kiếm bắt giữ trên đường về. Công an côn đồ kéo đến quấy rối nhà thờ Thái Hà đêm khuya. Nhóm người bất hảo này gồm có 4 công an mặc sắc phục, 1 dân phòng, 1 thanh niên và 2 phụ nữ. Các cha đã kéo chuông báo động, giáo dân kéo đến đóng cổng nhà thờ và đang lập biên bản về hành vi xâm nhập nhà thờ của nhóm người này!

  Xin loan tin nhanh và ai ở gần xin đến hỗ trợ!