Nguyễn Văn Thạnh - Thật là khó để làm điều gì đó có lợi cho đất nước

 • Bởi Mắt Bão
  15/03/2014
  6 phản hồi

  Nguyễn Văn Thạnh


  Karl Marx – vị thánh tổ cúa người Cộng sản viết: "chỉ có loài cầm thú mới quay lại nỗi đau của đồng loại mà chăm sóc cho bộ lông của mình". Từ khi đọc được câu này ở đâu đó, tôi ngẫm nghĩ về nó rất nhiều.

  Mỗi khi đến bệnh viện, nhận những giọt máu hiến tặng của người xa lạ, tôi lại suy nghĩ đến nó.

  Ban đầu, tôi cũng chỉ muốn đóng góp cho quê hương đất nước theo khả năng của mình: viết lách. Rồi dòng đời cuốn tôi đi (http://www.danchimviet.info/archives/72856/nhat-ky-lam-viec-voi-pa61-an-ninh-tp-da-nang/2013/02) đi mãi, đi mãi từ trốn chạy trong những lần chuyển nhà (http://huynhngocchenh.blogspot.com/2013/12/khong-chon-nuong-than.html) đến sưng cả mặt mày (http://www.thanhblog.org/2014/02/video.html).

  Đó là một phần của câu chuyện.

  Như các bạn biết, tôi có một ý tưởng, muốn cổ xúy cho chủ quyền biển đảo của đất nước: ý tưởng công trình gây quỹ Hoàng Sa – Trường Sa (http://quyhoangsatruongsa.org/). Việc quảng bá nó cho cộng đồng biết cũng hết sức gian nan, từ bị làm khó đến bị tịch thu số áo pull in lolgo ý tưởng (http://danluan.org/tin-tuc/20130925/nguyen-van-thanh-quan-diem-ky-la-ve-luat-phap-cua-phong-van-hoa-thong-tin-quan-lien).

  Lòng nhiệt tình của con người, dù có cố gắng mấy cũng có hạn. Tôi cũng vậy. Thấy khó quá tôi cũng nản, nhưng rồi ngày 14.3 lại đến. Xem đoạn video vòng tròn bất tử (http://www.youtube.com/watch?v=XGaf6BF8uGs), tôi lại nghĩ đến họ – những người lính bị bắn chết khi làm nghĩa vụ thiêng liêng – bảo vệ tổ quốc.

  Tôi thấy những khó khăn, những nguy hiểm tôi gặp phải không là gì cả. Tự nhiên có một sức mạnh thôi thúc tôi không được bỏ cuộc.

  Hôm nay tôi đi gửi đơn khiếu nại tiếp vụ việc đoàn kiểm tra liên ngành quận Liên Chiểu thu giữ trái luật số áo của tôi và đơn yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải đáp thủ tục hành chính đăng ký quảng bá ý tưởng.

  Sự cố gắng của tôi như một nén nhang tưởng niệm các anh hùng vị quốc vong thân trước họng súng quân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

  Các bạn có thể xem đơn và biên bản do đoàn kiểm tra liên ngành lập ở đây: https://www.mediafire.com/folder/k2eyweryvq2b5/Yeu_nuoc_nhoc_nhang

  Thiệt tình tôi thấy cái chế độ gì mà nói thì hay nhưng làm thì tèm nhem quá mức, đến một người dân muốn sống lương thiện, muốn làm gì đó cho đất nước mà mệt mỏi kinh khủng, thậm chí là bầm dập kinh hoàng.

  Bạn có thấy vậy không?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Anh rất hiểu tâm tình của chú Thạnh , thật .

  Có điều bây giờ lever của anh đã tiến vù vù nên anh thấy chú hỏi 1 câu hết sức...lung tung .

  Này nhé , Nước Lừa có phải của chú hay của anh đâu mà chú hỏi . Nước Lừa là của nhà sản cơ mà !?

  Chú đã...thông chưa ?:) Anh đâu cần phải chứng minh mệnh đề này cho rách việc, nhỉ .

  Quá khổ!
  Chỉ những người vô tâm vô tư, ăn hưởng trên đầu trên cổ kẻ khác may ra còn hả hê sung sướng chứ người dân Việt có chút suy nghĩ, ai mà không thao thức, đau lòng trong hoàn cảnh hiện nay?
  Bạn không cô độc đâu! Tiếng nói và cung cách trước sau như một làm nhiều người phải nể, dè!
  Mặc cho những kẻ thô bạo dương oai tác quái, những tiếng nói cất lên càng ngày càng vang rộng, góp gió thành bão. Ý thức và phong trào đòi hỏi chủ quyền của người dân không bị giập tắt mà lan tỏa, được nhiều người nhận biết và sớm muộn cũng sẽ có những kết quả nhất định.
  Bạn đã chịu đựng và hy sinh liên tục, cũng phải thương quý người vợ của bạn đã chia sẻ mọi bất hạnh đắng cay. Xin nhận biết và đa tạ!

  Đảng CS và chính quyền VN hiện nay không cần ai đóng góp gì cả...chỉ mong 90 triệu dân Việt hiện nay làm đàn trâu ngựa thật ngoan...chăm chỉ kéo thồ...biết nghe lời nói chi nghe nấy, bảo chết là phải"hi sinh"...để cùng cả nước Xuống Hố Cả Nút!

  Tôi rất trân trọng những sự đấu tranh vận động mọi người chung quanh của bạn. Cám ơn bạn và những bác tranh đấu vì VN.

  Thật ra tôi chả thấy họ (nhà cầm quyền) nói hay chỉ tại dân ta lười suy nghỉ thôi Tới thế kỷ này những người cầm quyền họ hành xử như con thú và họ tưởng họ hay trong khi người dân của thế giới họ đang sắp tới chuyện chẳng "thèm sống" ̣

  Thế giới khinh miệt nhà cầm quyền VN ra mặt nhưng thương hại nhất là những người cầm quyền VN không biết và vêng vênh cái mặt "đỉnh cao trí tuệ loài người"

  Bản thân tôi kính trọng anh và những người dám sống cho những điều họ nghỉ và tôi khinh bỉ bọn cầm quyền VietNam đến nổi ̣ ̣ ̣ ̣̣ ̣ ̣ ̣ ̣̣ ̣ ̣ ̣

  Cao Tran