Trực Ngôn - Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam "vô tình" thừa nhận tham nhũng

 • Bởi Admin
  11/03/2014
  24 phản hồi

  Trực Ngôn

  Trước hàng loạt chứng cứ sai phạm của lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (LHHVN) được đăng trên trang Dân Luận trong 5 bài báo liên tiếp, toàn bộ lãnh đạo LHHVN cứng họng, không cãi vào đâu được, nên rất điên rồ, lồng lộn… Họ đang ra sức tuyên truyền với cán bộ trong cơ quan rằng: Dân Luận là trang mạng phản động, những người xem và phát tán, gửi đường link sẽ bị công an ghi sổ đen… Thật hài hước, giữa thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay mà họ vẫn dùng phương thức tuyên truyền từ giữa thế kỷ trước. Cán bộ trong cơ quan toàn người có học cả, đâu dễ bị lừa. Ông cựu Ủy viên Trung ương đảng Đặng Vũ Minh xem chừng vẫn thích chụp cho người ta cái mũ “thế lực thù địch”, cứ đuối lý, không cãi lại được sự thật thì quy tất vào là bọn chống đối, phá hoại sự nghiệp tham nhũng của các ông.

  Bên cạnh việc đe nẹt nhân viên trong cơ quan, mặt khác họ cho đăng đàn “phản pháo” trên các báo của chính hệ thống LHHVN như Tầm nhìn, Khoa học và đời sống… hay trang mạng lèo tèo mỗi ngày trên dưới 100 lượt người truy cập vusta.vn… Chúng tôi ghi cụ thể tên báo để bạn đọc có thể mở xem, giúp họ có thêm lượng người truy cập chút. Trên chính những trang này, với lời hùng hồn của ông Tổng thư ký Phạm Văn Tân, ông Phó Tổng thư ký Phạm Bích San và ông Đặng Vũ Cảnh Linh (cháu của ông Chủ tịch Đặng Vũ Minh) đã chính xác hoá số liệu đã công bố trên Dân Luận. Ví dụ: chúng tôi đưa thông tin “Trong 6 năm qua Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức tiêu hết 13.860 triệu đồng ngân sách KH&CN”, thì trên trang vusta.vn của chính mình, Đặng Vũ Cảnh Linh khai: “Mỗi năm Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức được cấp trên 3 tỷ đồng”; Dân Luận đăng: “trong 6 năm qua 26 tỷ đồng cho công tác tư vấn phản biện” thì ông Phạm Bích San – Phó Tổng thư ký LHHVN khẳng định trong bài phỏng vấn báo KH&ĐS: “mỗi năm chúng tôi được cấp từ 5-6 tỷ đồng cho công tác tư vấn phản biện”. Vậy bạn đọc thấy con số chúng tôi đưa ra còn “khiêm tốn” hơn sự thật. Con số chúng tôi được rút ra từ những tài liệu phát trong các cuộc họp khác nhau. Còn số liệu trên những trang báo mà lãnh đạo LHHVN cho đăng những ngày này là số liệu “khoe tiêu tiền” như một thành tích làm việc. Những số liệu của LHHVN luôn luôn được cấy, như những thầy cô giáo cấy điểm khống cho học sinh vậy. Những ngày này, họ đưa con số tiêu được rất nhiều, nhiều tiền… để chứng minh họ đang làm được rất, rất nhiều việc… “rửa tiền”, “tham nhũng”. Chúng tôi khẳng định họ tham nhũng, chỉ vẽ việc vô bổ để rút tiền nhà nước vì bạn đọc có thể kiểm chứng, không hề có công trình tư vấn phản biện nào có chút tác dụng cho xã hội dưới thời ông Đặng Vũ Minh lãnh đạo LHHVN!

  Trở lại thời kỳ những lãnh đạo trước, trong giới khoa học còn nhắc đến vai trò của các bậc tiền bối như hai vị cố Chủ tịch là: GS.TS Hà Học Trạc, GS.VS Vũ Tuyên Hoàng. Ngoài ra còn các nhà khoa học tâm huyết giúp việc như PGS.TS Tô Bá Trọng, TS. Nguyễn Trọng Khanh, TS. Nguyễn Mạnh Đôn của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong việc phản biện dự án Thuỷ điện Sơn La. Công trình phản biện này được làm bởi những nhà khoa học tài năng, tâm huyết, có ý nghĩa xã hội cao, được Chính phủ chấp thuận… cũng vì thế mà Thủ tướng ban hành Quyết định số 22/2002/QĐ/TTg giao công tác tư vấn phản biện (TVPB) cho LHHVN. Thời kỳ đó, chưa có những kẻ chỉ nhắm vào xôi với thịt này làm lãnh đạo cơ quan. Trong QĐ 22/2002/QĐ/TTg nêu rõ chỉ TVPB những “chương trình, đề tài, dự án có tính chất phức tạp, ưu tiên, trọng điểm và đa ngành, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển KT-XH quốc gia”. Sau thời GS.VS Vũ Tuyên Hoàng, thì sự biến tướng đã xảy ra. Mấy ông lãnh đạo ngày nay có tài “đánh tráo khái niệm”, các ông tự sản, tự tiêu hàng chục cái gọi là đề án “nghiên cứu tư vấn, phản biện” và hàng chục “Hội thảo tư vấn, phản biện”…không mang lại chút lợi ích dân sinh nào. Bạn đọc ai biết hãy chỉ ra cho chúng tôi rõ, trong 5 năm gần đây, có cái phản biện nào có giá trị xã hội như phản biện về phương án xây dựng Thuỷ điện Sơn La không?, hoặc có tác dụng trực tiếp giúp người nông dân như việc xử lý dịch cúm gia cầm ở vùng dịch không?

  Tư vấn phản biện về nguyên tắc là được đặt hàng, được trả tiền. Nhưng hiện nay hầu hết tư vấn phản biện ở LHHVN là “vẽ” ra để rút tiền ngân sách chia nhau. Không nơi đặt hàng, không nơi ứng dụng, chỉ có tiền ngân sách đã được hợp thức hoá bằng những đề tài và những hội thảo làm ít sít ra nhiều. Tham nhũng qua kênh tư vấn này “ngon ăn” nên lãnh đạo LHHVN ngày càng đổ nhiều tiền vào mảng này, ngân sách chi tăng đột biến, khiến cho LHHVN ngày nay chẳng còn có hoạt động khoa học và kỹ thuật nữa, mà chỉ tư vấn và phản biện thôi (không ai nghe, chẳng ai ứng dụng). Thời kỳ làm hiệu quả như trước thì chỉ chi hết 2-3 tỷ/năm; còn bây giờ thì sao: năm 2013 không có nổi một cái tư vấn phản biện nào được xã hội biết đến nhưng ngân sách chi cho khoản này gần 6 tỷ, năm 2014 số liệu duyệt cho phép là 6,2 tỷ. Có tiền rồi thì họ vận động cho ra cơ chế, thế là cái Quyết định 22/2002/QĐ/TTg từ năm 2014 được thay thế bằng Quyết định 14/QĐ-TTg để chính thức hoá khoản chi ngân sách từ cho khoa học công nghệ thành cho tư vấn phản biện, từ nay tha hồ mà phá tiền.

  Vi phạm pháp luật trong quản lý tài chính và hạch toán kế toán:

  Đứng về cơ chế chính sách tài chính đều có điều khoản rõ ràng, mà như dân kế toán bảo nhau thì đồng mua mắm, đồng mua tương là khác nhau.

  Trong trường hợp chi hạch toán sai, thì dù có không có dấu hiệu tham ô, số tiền chi sai mục đích cũng bị xuất toán. Vậy mà ở LHHVN thì sao:

  Bộ Tài chính có thông tư số 27/TT-BTC ngày 1/4/2003 về cơ chế chi tiêu kinh phí cho tư vấn, phản biện, nhưng những đề tài, dự án TVPB ở LHHVN lại áp dụng theo thông tư 45/TTLT-KH&CN-TC về chi cho nghiên cứu khoa học. Sự khác biệt ở đây là gì? Đó là lập lờ đánh lận con đen của cả một bộ máy nhằm biển thủ hàng chục tỷ bỏ túi. Cơ chế chi cho TVPB được định mức thấp hơn so với chi cho nghiên cứu khoa học. Chính do vậy họ “sáng tạo” theo kiểu treo đầu dê, bán thịt chó. Đảo tráo tài khoản của các mục chi để hợp thức hoá theo cả một quy trình hệ thống do lãnh đạo chỉ đạo kế toán thực thi. Để dễ bề chi tiêu, che mắt thiên hạ, ông Phạm Văn Tân xúc tiến thực hiện đánh bóng cái gọi là “Chương trình tuyên truyền, phổ biến thông tin về TVPB trên hệ thống báo chí của LHHVN”.

  Đồng tiền làm mờ mắt, họ trà đạp tất, kể cả Nghị quyết của Bộ chính trị:

  Ngày 16 tháng 4 năm 2010, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 42/CT/TW quy định hoạt động TVPB của LHHVN chỉ trong lĩnh vực KH&CN, giáo dục - đào tạo, nhưng lãnh đạo ở LHHVN tự “vẽ rắn thêm chân”, nghĩ ra đủ thứ đề án, đề tài không thuộc các lĩnh vực trên để nuốt trôi hàng chục tỷ trong những năm qua.

  Những dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý tài chính này rất dễ kiểm chứng khi có một cơ quan kiểm toán độc lập, hoặc Thanh tra chính phủ vào điều tra.

  Đất nước ta còn nghèo, người dân còn đối mặt với muôn vàn khó khăn. Nếu những đồng tiền ngân sách được chi tiêu đúng mục đích thì 44 tỷ/năm của LHHVN đã cho ra đời rất nhiều ứng dụng thực tế để cải thiện nâng cao năng suất cây trồng, những công nghệ sau thu hoạch để tăng giá trị sản phẩm, những cải tiến kỹ thuật để không phải nhập máy móc từ nước ngoài với giá “cắt cổ”… Mà thôi, dù chẳng làm được gì, thì để xây trường lớp cho học sinh vùng sâu, vùng xa không còn cảnh học trong nhà tranh vách liếp nữa cũng tốt hơn vạn lần để lũ lãnh đạo vô sỷ của cái cơ quan xôi thịt có tên là LHHVN này tư lợi. Trực Ngôn tôi kính nhờ bạn đọc nào quen biết các cơ quan kiểm toán, thanh tra, hãy thông báo cho họ biết loạt bài này để họ đến làm việc.

  LHHVN còn nhiều những việc tham ô, tham nhũng, trà đạp luật pháp, mua quan bán chức, Trực Ngôn hẹn bạn đọc ở những bài viết tiếp theo.

  Chúng tôi cũng xin tiết lộ thêm, mặc dù bị lãnh đạo LHHVN đe nẹt cũng như tuyên truyền láo, nhưng những người cung cấp thông tin cho chúng tôi không hề nao núng, ngày càng có thêm người liên lạc với chúng tôi để tố cáo sai phạm của lãnh đạo LHHVN, mới đây nhất là cán bộ của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - một cơ quan trực thuộc LHHVN.

  Trực Ngôn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  24 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đọc các bài của Trực Ngôn tôi không tưởng tượng được những kẻ lãnh đạo LHHVN lại khốn nạn và ăn bẩn đến như vậy, đặc biệt tên Phạm Văn Tân và Trần Việt Hùng. Câu hỏi đặt ra là tại sao các cơ quan công quyền như Bộ Nội vụ, Bộ KHCN và Bộ Tài chính không có ý kiến gì?. Trách nhiệm của các bộ này ở đâu? Các sự việc tham nhũng, bổ nhiệm sai trái không phải bây giờ mới xẩy ra mà đã diễn ra lâu rồi. Tại sao không ai phản ánh với các cơ quan nói trên? Phải chăng do trực thuộc Ban tuyên giáo nên các cơ quan công quyền không dám nhúng tay vào? hay là đã có sự thông đồng móc ngoặc với LHHVN của các Bộ này? Tôi đề nghị Thanh tra và kiểm toán Nhà nước tiến hành điều tra thực hư việc này ra sao để trả lại danh tiếng cho giới khoa học công nghệ. Không thể vì 4 ông lãnh đạo này mà cả giới trí thức mang tiếng lưu manh, xôi thịt được.

  Phản hồi: 

  Công nhận cái cơ quan LHHVN này ăn khoẻ thật. 63 con người mà nuốt trôi được 44 tỷ dồng/năm thì quá tài cỡ Thánh Gióng. Cũng phải khen các em kế toán của cơ quan này. Làm sao mà các em có thể kiểm soát được núi chứng từ của 44 tỷ đồng trong một thời gian ngắn nhỉ? vì chỉ tháng 12 các nơi mới thanh quyết toán. Thảo nào mà cán bộ của cơ quan này cho biết cứ cuối năm là kế toán thi nhau làm ngoài giờ vào thứ bảy, chủ nhật, đến nỗi tay Chánh văn phòng thương chị em vất vả phải túc trực cùng đến tận 10h đêm mới về, nhất là vào ngày chủ nhật vắng người. Mấy cậu lái xe, bảo vệ thối mồm cứ đồn ầm lên là tay Chánh Văn Phòng lợi dụng làm thêm giờ để tòm tem các em này. Quá đểu. Mình là mình phản đối lối quy chụp như thế lắm nhé.

  Phản hồi: 

  Thủ đoạn rửa tiền ngân sách bằng cách làm chứng từ dởm thì cơ quan nào cũng có. Nhưng ở LHHVN thì nó đã đạt tới trình độ siêu việt phải cấp bằng "sáng tạo khoa học" trong đục khoét ngân sách. Sở dĩ nó đạt tới đẳng cấp này là do nó đã được " bè lũ bốn tên" lãnh đạo LHHVN bật đèn xanh với câu nói nổi tiềng của một tay Phó chủ tich " cứ có chứng từ hợp lệ là cho thanh toán". Giời ạ! Hoá đơn đỏ mua đâu chả được thế thì mua sắm thuê mướn gì cứ có hoá đơn đỏ là OK. Chả thế mà riêng tiền xăng xe cho Đặng Vũ Minh đi công tác là trên 300 triệu đồng/năm tức là một mình lão này đã uống hết 12.000 lit xăng /năm để đi quảng đường tương đương 120.000 km/năm chưa kể những lần hắn đi máy bay không tính. Nếu tính trung bình một người đi ô tô với tốc độ bình thường thì tối đa cũng chỉ đi được 300 km/ngày là mệt lử. Như vậy với số km nêu trên lão Minh chủ tịch phải mất 400 ngày đi công tác liên tục. Một nămm có 360 ngày thôi thê mà lão này đi công tác những 400 ngày/năm thế mới tài! Đây có phải là bằng chứng tham nhũng không nhỉ? Với 4 tên lãnh đạo nhân lên thì là bao nhiêu hả quý vi? Bọn lái xe cho lãnh đạo ở LHHVN sướng lắm chỉ cần nộp hoá đơn mua xăng và được chủ ký cho làm thêm giờ là Ok. Theo dư luận cho biết tên lái xe cho Phạm Văn Tân tháng nào tiền làm thêm giờ của hắn cũng bằng tiền lương cả tháng- tức là hắn ăn hai lương. Tên Chánh Văn phòng đã phải kêu lên là tiền làm thêm giờ ở LHHVN luôn vượt quá quy định của Bộ Tài chính. Có việc gì mà bọn lái xe, kế toán phải làm thêm giờ nhiều thế nhỉ? Bằng cách mua hoá đơn đỏ, bịa ngày làm thêm giờ, bảo kê cho đàn em làm chứng từ dởm là mánh mà bè lũ bốn tên đã sử dụng để nuốt trôi 44 tỷ đồng một năm đấy bà con ạ. Chúng kiếm được bao nhiêu từ 44 tỷ đồng này thì quý vị đều có thể tính được phải không ạ? Sâu ở đâu? sâu ở đây, ở LHHVN này nè ông Bá Thanh ơi đến mà hốt đi!

  Phản hồi: 

  Các thủ đoạn rửa tiền ngân sách để trục lợi cá nhân đã được nhiều cán bộ vusta cảnh báo nhưng "bè lũ bốn tên" lãnh đạo LHHVN không những bỏ ngoài tai mà còn quay lại trả thù người góp ý. Sự việc gần đây nhất là tên Trần Việt Hùng ngang nhiên tranh việc với tay phó ban để dễ bề thao túng khoản ngân sách KH&CN. Theo các cán bộ cho biết, tên này đã cây quyền chiếm đoạt 01 đề tài trị giá 5 tỷ đồng để trục lợi. Không chỉ có vậy, tay này còn bảo kê cho đàn em là Ngô Xuân Hùng chiếm đoạt một đề tài khác trị giá 900 triệu đồng để chia nhau. Với các đề tài này bọn chúng đã thu lợi bất chính hàng tỷ đồng ngân sách KH&CN bởi vì chúng chẳng làm gì chỉ sao chép tài liệu sẵn có rồi thông đồng với kế toán trưởng làm chứng từ dởm để rút ruột ngân sách. Ấy thế mà tại Hội nghị kiểm tra vừa qua tên này còn hô hào tăng cường công tác kiểm tra của LHHVN mới thối chứ. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng.

  Phản hồi: 

  Các bài viết của Trực Ngôn đã đăng tải gàn 01 năm rồi nhưng bè lũ bốn tến LHHVN vẫn không hề thay đổi gì mà ngày càng thách thức dư luận. Mới đây nhân ngày KH&CN Viet Nam chúng dùng tiền thuế của dân đi uý lạo các nhà khoa học khắp đất nước để bịt mồm họ và để lấp liếm những sự thối nát của cái cơ quan xôi thịt này. Điều này cũng cho thấy sự vô cảm của giới trí thức Việt và sự đoàn kết tham nhũng của tầng lớp lãnh đạo LHHVN.
  Không chỉ có vậy bọn này đang thúc ép và tạo dư luận để bổ nhiệm con em, tay chân, cánh hẩu vào các vị trí trưởng, phó ban còn trống nhằm hoàn thiện vây cánh trước khi về vườn. Đặc biệt, Phạm Văn Tân vẫn nuôi hy vọng được ở lại khóa nữa cho nên tỏ ra nhẫn nhịn và chịu chi khi thường xuyên đi hầu quan trên và các ban ngành để tránh né cuộc thanh tra các vụ việc mà Dân Luận phản ánh. Mới đây nhất lợi dụng sự kiện biển đông, nhằm đánh lạc hướng dư luận, Phạm Văn Tân đã ưu ái xuất kinh phí để Nhà xuất bản Trí thức và Ban TVPB tổ chức hàng loạt các cuộc nói chuyện và hội thảo về chủ đề Biển Đông để đánh bóng tên tuổi và che dấu tội ác của hắn đối với LHHVN. Đề nghị các bạn ở VÚTA, tạp chí KH&TQ và VIFOTEC tiếp tục cung cấp thông tin cho Dân Luận để vạch mặt bè lũ bốn tên lưu manh giả danh trí thức này không để chúng hạ cánh an toàn được.

  Phản hồi: 

  Bạn Thái Hà đã cung cấp một thông tin rất quan trọng cho Công an kinh tế thanh tra LHHVN ấy là việc biển thủ công quỹ bằng cách che dấu và biến báo khoản mục chi tiêu ngân sách. Tay Phạm Văn Tân làm chủ tài khoản là chủ mwu trong việc này. Hắn cùng kế toán trưởng dùng thủ đoạn kế toán để che mắt những người không am hiểu về tài chính kế toán. Tay Phạm văn Tân cũng chỉ vì ăn bẩn và tham nhũng mà bị bật sới khỏi Thái Nguyên khi tranh chức P. Chủ tịch tỉnh. Khi Tân làm Giám đốc Sở KHCN Thái nguyên đã chỉ đạo đàn em nuốt trôi hàng chục tỷ đồng ngân sách KHCN dành cho việc xây dựng trạm quan trắc môi trường. Vụ việc này các cán bộ của Cục Môi trường cũ biết rất rõ. Công an cứ lần theo thông tin trên trang này sẽ tóm được con sâu bự Phạm văn Tân đấy.

  Phản hồi: 

  "Bè lũ bốn tên" LHHVN đang lo công an kinh tế vào kiểm tra. Dư luận nói rằng VIFOTEC lại có 01 đơn tố cáo tên Lê DUY Tiên với các bằng chứng tham nhũng trong vụ tổ chức hội thi 7 tỷ đồng. Họ nói rằng Công an kinh tế chỉ chờ có đơn chính thức gửi đến là họ sẽ "hốt" bọn xôi thịt này. Chúng ta hãy chờ xem. Nếu Công an đến chúng ta cứ gửi những bài báo này cho họ và có chứng cứ gì cũng nói cho họ biết để vạch mặt bọn đạo đức giả này ra. Đề nghị các bạn ở VUSRA và tapj chí KHTQ hãy dũng cảm lên.

  Phản hồi: 

  [quote=thaiha]Việc biến báo, đảo tráo tài khoản, mục chi để biển thủ ngân sách là chiêu độc của Ông Phạm Văn Tân và kế toán trưởng. Chả thế mà khi làm báo cáo xin tiền Nhà nước, LHHVN khai khoản thu tại chỗ chỉ có 1 tỷ đồng nhưng khi quyết toán thì lại khai chi từ khoản này gần 10 tỷ. Như vậy họ đã ăn được 9 tỷ đồng nguồn thu tại chỗ mà không phải nộp ngân sách đồng nào. Thế có được gọi là tham nhũng không hỷ?[/quote]
  Đề nghị bạn Thái Hà cung cấp gấp thông tin này cho Trực Ngôn để xử lý tiếp. Tôi không thù oán gì LHHVN, nhưng trước những bất công, nhố nhăng, mang danh khoa học mà tham bẩn thì không thể nào chịu đựng được. Nhân đây cũng đề nghị các bạn ở Quỹ VIFOTEC cung cấp thêm tư liệu, ngoài tư liệu cung cấp hôm nọ để chúng tôi viết bài. Tôi cũng đề nghị các bạn ở Tạp chí KHTQ sớm liên hệ với chúng tôi để tố cáo tiêu cực (tôi đã gửi mail cho mọi người nhưng chưa thấy hồi âm, các bạn sợ sệt gì chăng?).Chúng tôi đã biết mail của tất cả các bạn ở các cơ quan này, chúng tôi sẽ dùng một email riêng để liên hệ. Mong các bạn hợp tác, cung cấp thôg tin xác thực như đã từng cung cấp nhé. Các bạn có thể lập một email bí mật để cung cấp thông tin cho chúng tôi.

  Phản hồi: 

  Việc biến báo, đảo tráo tài khoản, mục chi để biển thủ ngân sách là chiêu độc của Ông Phạm Văn Tân và kế toán trưởng. Chả thế mà khi làm báo cáo xin tiền Nhà nước, LHHVN khai khoản thu tại chỗ chỉ có 1 tỷ đồng nhưng khi quyết toán thì lại khai chi từ khoản này gần 10 tỷ. Như vậy họ đã ăn được 9 tỷ đồng nguồn thu tại chỗ mà không phải nộp ngân sách đồng nào. Thế có được gọi là tham nhũng không hỷ?

  Phản hồi: 

  Tối nay qua chơi nhà ông bạn, đứa con kể chuyện, LHHVN vừa họp Hội đồng trung ương ( nghĩa là mấy trăm người ở khắp miền Tổ quốc, đại diện cho 1,2 triệu hội viên), có báo cáo tổng kết hoành tráng....phần thảo văn luận, một ông trưởng ban phát biểu: thế việc xoá bỏ Tạp chí Khoa học và Tổ quốc cơ quan ngôn luận là việc hệ trọng sao không có trong báo cáo? Rồi có bác Chu Hảo cũng có tiếng nói cho việc chiếm đoạt Tạp chí của lãnh đạo như vậy không thấu tình đạt lý?
  Cũng trong Hội nghị này, ông Trần Việt Hùng - phó chủ tịch LHHVN thừa nhận những số liệu mà Dân Luận đăng tải là đúng cả, nhưng tác giả đăng với mục đích xấu, chửi bới....Ô, hay chưa, không lẽ ông Trực Ngôn phải viết rằng ơn các lãnh đạo đã tham nhũng hết tiền của dân, góp phần tích cực vào làm nghèo đất nước, đưa dân đến lầm than?
  Lòng trĩu nặng ra về, hai bác cháu cười buồn mà rằng, thôi đời là c'est la vie!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách vieng tham]Cái cơ quan mang tiếng trí thức này tôi còn lạ gì, tôi có quen một tay trưởng ban ở đấy. Ngày xưa dã từng làm vụ phó một vụ của Bộ KH&CN sau đó, vì tham nhũng tràn lan lại còn có tính hay sàm sỡ con gái trong cơ quan nên bị điều về Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, cuối đời không hiểu kiểu gì lại chạy về được làm trưởng ban Khoa học, công nghệ ở đây. Tay này mang mác tiến sĩ ở tây về nhưng chúa hay nói bậy và chơi gái, hắn ta luôn khoe với bạn bè là có nhiều vợ và nhiều con nhất, có tới gần chục đứa con lận. Không những thế còn ăn bẩn thôi rồi, có dịp tôi sẽ cung cấp cho quý vị các thông tin chi tiết sau.[/quote]
  Tôi cũng biết tên này, nhưng bằng cấp của hắn là bằng thật đấy. Éo rỏm như của thằng Phưn Từng Mẩu Phó chủ tịch ở đấy. Bảo hắn có chục con thì không đến, nói phét chơi thôi. Nhưng tay này chơi được, tính khí đàn ông, đàng hoàng.

  Phản hồi: 

  Cái cơ quan mang tiếng trí thức này tôi còn lạ gì, tôi có quen một tay trưởng ban ở đấy. Ngày xưa dã từng làm vụ phó một vụ của Bộ KH&CN sau đó, vì tham nhũng tràn lan lại còn có tính hay sàm sỡ con gái trong cơ quan nên bị điều về Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, cuối đời không hiểu kiểu gì lại chạy về được làm trưởng ban Khoa học, công nghệ ở đây. Tay này mang mác tiến sĩ ở tây về nhưng chúa hay nói bậy và chơi gái, hắn ta luôn khoe với bạn bè là có nhiều vợ và nhiều con nhất, có tới gần chục đứa con lận. Không những thế còn ăn bẩn thôi rồi, có dịp tôi sẽ cung cấp cho quý vị các thông tin chi tiết sau.

  Phản hồi: 

  Một thằng tiến sỹ cơ khí mà chả nghiên cứu gì, đi làm quan chức, la liếm ăn phong bì, ăn tiền "thối lại" cái đề tài khoa học rởm. Trong khi một ông kỹ sư bỏ tiền của ra chế tạo tàu ngầm, một ông thợ sửa xe máy bỏ tiền chế tạo trực thăng (mà công an lại bắt lập biên bản, làm cam kết không chế tạo nữa). Xã hội cộng sản thật nhố nhăng.

  Phản hồi: 

  Bác Khỉ ơi, bác bực bội làm gì cho tổn hao sức khỏe, bác không nghe câu người ta hay nói là "cái nước mình nó thế". Ở LHHVN còn có tay Phó Chủ tịch Trần Việt Hùng là tiến sỹ cơ khí, từng là Giám đốc Công ty cơ khí Hà Nội, nó bán ráo cả nhà máy lấy tiền chạy chức chạy quyền, khiến ngành cơ khí trong nước không làm nổi cái ốc vít, vậy mà nó chả làm sao cả, vẫn được lên chức lên quyền. Thằng này mới đây chỉ đạo kế toán LHHVN cấp tiền cho Hội Cơ khí làm hội thảo khống cơ. kế toán nói thưa anh không tổ chức hội thảo thì không thể cấp tiền được. Thế là tay Hùng mắng kế toán là: người ta giải ngân được thì phải cấp tiền, tổ chức hội thảo hay không tùy họ. Bẩn đến thế đấy bác Khỉ ạ.[/quote]
  Chị Tức ơi, thằng Trần Việt Hùng đọc bài về ông kỹ sư Hòa ở Thái Bình chế tạo được tàu ngầm liệu nó có xấu hổ không nhỉ? Cùng ngành cơ khí của nó mà, người ta chỉ là kỹ sư mà làm được giỏi vậy, còn nó có bằng Tiến sỹ mà lại la liếm ăn bẩn, để nhân viên trong cơ quan nó phải mệnh danh là "bẩn tính như chó" mà không biết nhục nhỉ?

  Phản hồi: 

  [quote=Vú Ngò][quote=AQ]Quy tất vào "thế lực thù địch" là "võ" mà nhà Sản thường dùng đây mà. Tay Minh này từng là Ủy viên Trung ương đảng, nó "thuộc" võ này hơn thuộc chuyên môn, nó quy các ông bà tố cáo tham nhũng như thế là đúng "võ gia truyền" của nhà Sản rồi, ông Trực Ngôn ạ.[/quote]
  Anh AQ quên mất là bọn trí thức dỏm này làm chó gì có chuyên môn mà anh bảo là thuộc. Chuyên môn của chúng nó chính là ngậm máu phun người,la liếm ăn bẩn, nịnh nọt quan trên, bưng bô đổ chậu.[/quote]
  Vú Ngò còn liệt kê thiếu, bọn trí thức dỏm này còn "chuyên môn" nữa là tham quyền cố vị, đổ vấy trách nhiệm, ném đá dấu tay, bất tài vô dụng.
  Nói chung, kể hết "chuyên môn" của chúng nó thì phải kéo dài cả chục trang giấy.

  Phản hồi: 

  Vietnamnet mới đây đăng bài của ông Phạm Bích San - Phó Tổng thư ký của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam có nói: Việt Nam có 24.300 tiến sỹ, nhưng đa phần không nghiên cứu gì, chỉ có mỗi mảnh bằng làm bậc thang danh vọng để "kiếm quyền, kiếm tiền".
  Ông San nói đúng quá, chắc là có liên hệ thực tế ở LHHVN của ông?

  Phản hồi: 

  [quote=AQ]Quy tất vào "thế lực thù địch" là "võ" mà nhà Sản thường dùng đây mà. Tay Minh này từng là Ủy viên Trung ương đảng, nó "thuộc" võ này hơn thuộc chuyên môn, nó quy các ông bà tố cáo tham nhũng như thế là đúng "võ gia truyền" của nhà Sản rồi, ông Trực Ngôn ạ.[/quote]
  Anh AQ quên mất là bọn trí thức dỏm này làm chó gì có chuyên môn mà anh bảo là thuộc. Chuyên môn của chúng nó chính là ngậm máu phun người,la liếm ăn bẩn, nịnh nọt quan trên, bưng bô đổ chậu.

  Phản hồi: 

  Bác Người Thật ơi, chả cứ Đặng Vũ Minh là giáo sư rởm đâu, mà bây giờ đa phần là rởm cả. Cái xã hội háo bằng cấp sinh ra một lũ mua bằng, chạy điểm, chạy công trình để được phong học hàm học vị. Mới đây Dân Luận đăng bài của tác giả Nguyễn Văn Tuấn về những sự lạ trong nghiên cứu khoa học ở VN, rất hay, nói rõ những tệ hại này.
  À, bác Người Thật cho hỏi, Đặng Vũ Minh đã "được" vào danh sách Giáo sư dỏm chưa nhỉ, nếu chưa thì bổ sung cho kịp.

  Phản hồi: 

  [quote=Đặng Vũ Khỉ]Xã hội nhố nhăng, sinh ra một lũ trí thức rởm, chỉ có mỗi mảnh bằng, chả làm được gì cho đất nước, ăn bám, thối nát, vô liêm sỷ. Bọn xôi thịt này không biết nhục, không biết xấu hổ khi nhìn ra thiên hạ, người ta tài giỏi thế nào, đến anh nông dân còn chế được máy móc nông cụ tiên tiến phục vụ sản xuất, còn chúng nó, được học hành bằng cấp cao sang mà chỉ chăm chăm đớp xén tiền của nhân dân.[/quote]
  Bác Khỉ ơi, bác bực bội làm gì cho tổn hao sức khỏe, bác không nghe câu người ta hay nói là "cái nước mình nó thế". Ở LHHVN còn có tay Phó Chủ tịch Trần Việt Hùng là tiến sỹ cơ khí, từng là Giám đốc Công ty cơ khí Hà Nội, nó bán ráo cả nhà máy lấy tiền chạy chức chạy quyền, khiến ngành cơ khí trong nước không làm nổi cái ốc vít, vậy mà nó chả làm sao cả, vẫn được lên chức lên quyền. Thằng này mới đây chỉ đạo kế toán LHHVN cấp tiền cho Hội Cơ khí làm hội thảo khống cơ. kế toán nói thưa anh không tổ chức hội thảo thì không thể cấp tiền được. Thế là tay Hùng mắng kế toán là: người ta giải ngân được thì phải cấp tiền, tổ chức hội thảo hay không tùy họ. Bẩn đến thế đấy bác Khỉ ạ.

  Phản hồi: 

  Xã hội nhố nhăng, sinh ra một lũ trí thức rởm, chỉ có mỗi mảnh bằng, chả làm được gì cho đất nước, ăn bám, thối nát, vô liêm sỷ. Bọn xôi thịt này không biết nhục, không biết xấu hổ khi nhìn ra thiên hạ, người ta tài giỏi thế nào, đến anh nông dân còn chế được máy móc nông cụ tiên tiến phục vụ sản xuất, còn chúng nó, được học hành bằng cấp cao sang mà chỉ chăm chăm đớp xén tiền của nhân dân.

  Phản hồi: 

  44 tỷ một năm để nuôi một bọn trí thức rởm này thật phí phạm quá. tham nhũng, thất thoát ở đây chứ còn ở đâu.

  Phản hồi: 

  Thực giả lẫn lộn, ngày nay nhiều anh hùng bàn phím hay nói lung tung nên NT tôi do " quan hệ" nên kiểm chúng thông tin của Trực Ngôn xem sao. Thì ra, ở Thái Nguyên ông Phạm Văn Tân, chiến không được phải chạy té ghế, Đảng đoàn khối các cơ quan trung ương cũng rõ mặt hàng nên ông không lọt vào, nhất là nhân dân thật là sáng suốt dù ông có mác TS để loè hơn người nhưng không bầu để không nhục mặt cử tri! ấy thế mà ông lại lãnh đạo cái cơ quan đại diện cho 1,2 triệu trí thức khoa học công nghệ. Loạn thật. ( may qua mình không phải giới khoa học công nghệ này). Nhưng ông Phmj Văn Tân không làm gì được, bằng chứng là cũng mới ăn cắp được thời gian gần đây, đời lãnh đạo trước sơ múi ít lắm. Nhà dột tự nóc, có được ông Đặng Vũ Minh bảo kê mới dám làm thế, một đồng một cốt.
  Hôm rồi, đến 53 chơi, gọi cháu con ông bạn hỏi han tý. Cháu kéo tay ra luôn quán, kẻo sợ tôi ngó nhìn ảnh hưởng. Cháu kể: hôm tổng kết năm trước Tết, chú Minh buồn lắm, nói là bao nhiêu năm qua chú giữ gìn hình ảnh, được các nhà khoa học tôn trọng quý mến, vậy mà bây giờ ....rồi ông Phạm Văn Tân cũng thêm vào, thêm ra. Ý nhắc nhở anh em theo kiểu tình cảm chứ trước đông đảo thì không doạ nạt gì....còn cái phòng mà bác thấy niêm phong thì đúng là phòng làm việc của TC KHTQ, họ niêm phong lâu rồi từ ngày 11/9 cơ, vì họ lấy thành tích chào mừng ngày sinh ông đặng Vũ Minh đấy. Ôi trời, lại có thi đua lập thành tích thế cơ đấy?
  Nào ai rõ thành tích ông Đặng Vũ Minh thì kể ra đây, hay chỉ với vẻ ngoài bóng lộn ông lừa được khối người?là giáo sư, viện sĩ, ông đào tạo ngành mình thế nào, ai nhận ông là sư phụ? hay ngành đất hiếm của ông đến nay nước Nam ta là số không tròn trĩnh? rõ phường giá áo túi cơm. Ông lừa hình ảnh bao năm trời, đến cuối đời ông tiiễ, ông cố vơ? Xấu mặt lắm ông ơi?

  Phản hồi: 

  Quy tất vào "thế lực thù địch" là "võ" mà nhà Sản thường dùng đây mà. Tay Minh này từng là Ủy viên Trung ương đảng, nó "thuộc" võ này hơn thuộc chuyên môn, nó quy các ông bà tố cáo tham nhũng như thế là đúng "võ gia truyền" của nhà Sản rồi, ông Trực Ngôn ạ.

  Phản hồi: 

  "Ông cựu Ủy viên Trung ương đảng Đặng Vũ Minh xem chừng vẫn thích chụp cho người ta cái mũ “thế lực thù địch”, cứ đuối lý, không cãi lại được sự thật thì quy tất vào là bọn chống đối, phá hoại sự nghiệp tham nhũng của các ông".
  Nhà khoa học mà dính tí "bả" quan chức vào là hỏng hết. Lâu dần thành lưu manh, mất hết phẩm chất con người. Đã là nhà khoa học, sao không tập trung vào nghiên cứu, đi làm quan làm gì, để quên sạch chuyên môn, chỉ còn mỗi cái danh hão giáo sư, tiến sỹ đi lòe bịp thiên hạ. Tôi thấy ở nước ngoài đã là tiến sỹ thì họ chỉ tập trung nghiên cứu, giảng dạy thôi, không như bên ta, toàn mua bằng cấp cho oai.