Nguyễn Trung Tôn - Vài kinh nghiệm khi làm việc với an ninh (Phần 3)

 • Bởi Mắt Bão
  11/03/2014
  3 phản hồi

  Nguyễn Trung Tôn

  Kính thưa các quý độc giả. Tôi rất vui vì đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ của quý vị qua những tin nhắn, những phản hồi và email của quý vị sau khi đăng hai phần đầu của loạt bài này trên một số trang mạng và đặc biệt là trên facebook. Cũng rất vui khi quý vị đã cảm thông cho tôi về những lỗi chính tả trong bài. Hôm nay xin tranh thủ gửi tới quý vị phần tiếp theo.


  C. Cẩn thận đừng để mình bị sa bẫy bởi những thủ đoạn bỉ ổi của “Côn - an”.

  Chúng ta không lạ gì những thủ đoạn vô cùng sảo quyệt của an ninh Cs, bởi họ sẵn sàng bất chấp tiếng gọi của lương tâm, gục đầu nhắm mắt để lằm theo chỉ thị cấp trên, nên sẽ không từ thủ đoạn nào.

  Sau khi dụ dỗ lôi kéo hay kích động chia rẽ, đe dọa và mua chuộc chúng ta không được. Đối phường sẽ dùng mọi thủ đoạn có thể để chăng bẫy chúng ta; đặc biệt là trong giai đoạn này. Rất có thể họ sẽ tránh né với dư luận Quốc tế nên không bắt chúng ta theo các điều 79, 87,88 hay thậm chí cả điều 258. Nhưng không phải vậy mà chúng ta chủ quan khinh địch hoặc lơ là, vì người Cs sẽ không bao giờ từ bỏ thủ đoạn để tìm cách triệt hạ chúng ta. Họ sẽ cho đầu gấu xã hội đen phối hợp với lực lượng công an khiêu khích, gây gỗ với chúng ta chỉ mong chúng ta có những sơ hở trong cử chỉ hành động để chúng kép tội chúng ta vào các tội danh như: Gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông hay chống người thi hành công vụ, thậm chí là trốn thuế… không từ bất cứ lý do nào có thể. Vì vậy trong giao tiếp sinh hoạt tất cả chúng ta đều phải hết sức cẩn thận, bình tĩnh để không sa vào những cạm bẫy này. Đặc biệt là sau khi bị chúng ta khước từ cung cấp hay phủ nhận những thông tin mà họ đang khai thác qua phương pháp “đóng băng” như đã trình bày. Họ sẽ tìm mọi cơ hội để có thể cướp lấy máy tính hoặc điện hoại của chúng ta để qua đó “kiểm tra khai thác.

  1. Gây gỗ, lăng mạ, vu không hoặc dùng cảnh sát giao hông để chặn đường...

  Để không sa vào những cạm bẫy này chúng ta chỉ cần luôn tự nhắc nhở mình, phải bình tĩnh nhẹ nhàng, văn minh và chấp hành quy định của luật giao thông, không bao giờ lên xe may mà không đội mũ bảo hiểm, đừng bao giờ điều khiển phương tiện giao thông mà không mang giấy tời xe và giấy phép lái xe… Đặc biệt cẩn thận với hành lý của mình khi ngồi trên những phương tiện công cộng. Chúng có thể sẽ trà trộn và đùn ma tuy vào hành lý của bạn và sau đó ập vào bắt bạn, kiểm tra hành lý lấy cớ đó để bỏ tù bạn. Tội tàng trữ Ma tuy là rất nặng, hơn nữa chúng chỉ cần có chữ ký của những người xung quanh làm chứng, chứng kiến việc kiểm tra hành lý của chúng ta và thừa nhận có Ma túy, như vậy là chúng đã có thể tống chúng ta vào tù.


  2. Lấy lý do vơ vẩn để kiểm tra điện thoại và máy tính của chúng ta.

  Cơ quan công an có thể giở nhiều trò lố bịch để lấy cớ kiểm tra điện thoại hoặc máy tính xách tay của chúng ta, thông qua đó tìm bằng chứng kép tội và bắt giam, thậm chí khai thác các mối quan hệ của chúng ta về tổ chức hay đồng đội… Như vậy lời khuyên tố nhất cho chúng ta là đừng bào giờ lưu bất cứ mật khẩu của tài khoản nào trên các thiết bị này. Mỗi khi dùng xong thì phải thoát hết ra, khi sử dụng sẽ đăng nhập lại. Không lưu trữ bất cứ tài liệu quan trọng nào trong các thiết bị này vì nó sẽ là bằng cứng để khép tội chúng ta. Về khả năng sử dụng điện thoại và máy tính thì chúng ta không phải là người nào cũng thành thạo, vì vậy mỗi người phải tự tìm hiểu khám phá và học hỏi để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, cần thiết. Có như vậy chúng ta mới không tự hại chính mình. Nếu bị thu máy tính hay điện thoại thông minh thì đừng bao giờ để họ cắm bất cứ một thiết bị nào vào tài sản của chúng ta. Khi mở máy kiểm tra chúng ta phải trực tiếp chứng kiến. Khi tạm dừng kiểm tra thì buộc họ phải niêm phong, và đóng dấu giáp lai. Khi mở niêm phong phải kiểm tra cẩn thận những dấu niêm phong. Nếu dấu niêm phong có vấn đề chúng ta sẽ không chấp nhận tiến hành bất cứ một hình thức kiểm tra nào.

  Trong qua trình kiểm tra, nếu chúng ta có nhu cầu đi vệ sinh hay lý do cá nhân nào đó phải rời khỏi hiện trường thì tốt nhất là đề nghị công an dừng kiểm tra, hoặc đề nghị niêm phong trở lại trước khi chúng ta không thể kiểm soát được tài sản của mình. Bởi công an có thể lợi dụng khoảng thời gian ngắn này để cài cắm hay đổ tài liệu xấu vào để cáo buộc chúng ta. Mong các bạn phải thật cẩn thận vấn đề này. Tôi đã từng bị họ bắt giữ vì lý do (Vượt quản chế) khi tôi đưa máy tính đi sửa. (Thức ra là họ mai phục để bắt giữ tôi vì muốn khai thác tôi qua chiếc máy tính, tuy nhiên sau một buổi tối và một ngày kiểm tra máy của tôi nhưng máy hoàn toàn sạch sẽ nên họ đã phải trả máy tính lại cho tôi). Tôi không thể phổ biến với các bạn lý do gì máy tính của tôi lại sạch sẽ mà trong khi đó tôi vẫn thường có những bài viết đăng trên mang. Nhưng tôi chỉ muốn nhắn nhủ các bạn một điều rằng: Đừng bao giờ để máy tính hay điện thoại của mình trở thành “vật chứng” để hại bạn.

  Rất cám ơn các bạn đã chịu khó nhẫn nại xem những kinh nghiệm hết sức bình thường mà tôi đã trình bày trong mấy phần vừa qua. Tôi sẽ tiếp tục gửi tới quý độc giả một phần nữa cũng là phần cuối trong thời gian gần nhất có thể.

  (Còn nữa)

  Thanh Hóa, ngày 11/3/2014

  Nguyễn Trung Tôn

  ĐT: 01628387716

  Email: [email protected]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Vũ Văn Nóc]Tôi muốn hỏi một điều, bác nào biết xin mách giùm: khi mình viết còm rồi post thì máy ghi lại tên và e mail của mình. Muốn xóa thì làm cách nào? Tên và e mail của mình lưu trên máy mình có phải là do máy chủ nhận còm không?[/quote]

  Cách dễ nhất là bác dùng chức năng incognito (dấu tên) của phần mềm duyệt mạng Chrome của Google

  1- Cài phần mềm Chrome.
  2- Mỗi lần duyệt mạng, nhấn nút "3 gạch" (góc phải, trên cùng), rồi chọn "New incognito window"
  3- Bác sẽ thấy window khác hiện ra với hình "điệp viên" (góc trái, trên cùng)
  4- Những trang mạng bác duyệt trong window này sẽ khg bị lưu lại trong máy.
  5- Nếu bác đã có gài sẵn Chrome, bác nên tẩy hết những gì đã lưu lại trong máy trước đó

  Cách gọi incognito
  https://support.google.com/chrome/answer/95464?hl=en

  Cách tẩy hết những gì trước đó
  https://support.google.com/chrome/answer/95537?hl=en

  Phản hồi: 

  Tôi muốn hỏi một điều, bác nào biết xin mách giùm: khi mình viết còm rồi post thì máy ghi lại tên và e mail của mình. Muốn xóa thì làm cách nào? Tên và e mail của mình lưu trên máy mình có phải là do máy chủ nhận còm không?

  Phản hồi: 

  Một loạt bài của bác NTT rất có ích giúp cho mọi ngườì kinh nghiệm làm việc với bọn chó công an. Hiện nay nhà nước đã có chủ trương công an hóa cả công việc hành chính và cả hệ thống nhà nước, có nghĩa là bố trí công an làm chủ tịch phường, huyện, xã tỉnh, thành phố và tất cả các cơ quan đoàn thể khác. Như vậy người dân ta sẽ phải thường xuyên đối phó với bọn công an mặc sắc phục và mặc thường phục, công an lúc nhúc như ròi, ở đâu cũng có. Như vậy là toàn hệ thống chính quyền đều thực hiện 3 TÍNH CHẤT 5 NHIỆM VỤ Của ngành công an, cũng có nghĩa toàn dân đều trong vòng ngắm của công an.

  Muốn đối phó với công an thì phải biết sở trường, sở đoản của chúng là gì? Trong còm ở bài 2 của NTT, tôi đã nêu lên một vài thủ thuật "mánh khóe" khi đối mặt vớí công an, nay tôi xin nêu tiếp, chỉ là kinh nghiệm bản thân và những điều tôi chứng kiến của một vài người còn cao thủ hơn. Nghiệp vụ của công an là khi làm sai thì chối phắt và vu khống, đặt điều xuyên tạc. Các bác thử đoán xem những người như thế thuộc loại người nào? Phải biết được "trận địa" như thế nào thì mới đề ra "phương án tác chiến" được chứ, tôi dùng từ ngữ của người lính trinh sát cho thuận miệng, chắc mọi người cũng hiểu nội dung.

  Đặc điểm của bọn công an tôi nêu ở trên chính là đặc tính của những kẻ ít học. Người ít học có cái "ưu điểm" là rất nhiều mánh lới, thủ đoạn đê tiện, bẩn thỉu, cá nhân cũng thế mà nhà nước cũng vậy thôi. Những kiểu khôn lỏi bất chính như vậy thì có thể thắng những chuyện lặt vặt chứ không làm nên đại sự gì. Cứ xem các vị lãnh đạo của ta thì biết.

  TOÀN KHÔN VỚI DÂN, DẠI VỚI NƯỚC NGOÀI, LÀM ĂN VỚI NƯỚC NGOÀI THÌ TOÀN THUA THIỆT

  nhưng đối với dân thì đủ mọi mưu ma chước quỷ. Có vị trí thức nào nghĩ ra cái trò dùng mắm tôm để làm vũ khí giải tán biểu tình không? "Công lao" của Đảng là đốt cháy cả rừng vàng biển bạc nuôi lũ lâu la đầu trâu mặt ngựa đàn áp nhân dân để giữ "lợi ích nhóm" tức chính quyền đảng trị, độc tài, thành ra trong nội bộ dân tộc hiện nay có hai loại người cứ phải vận dụng trí lực đấu đầu với nhau mà quên các việc khác hữu ích hơn.

  Khi đối mặt với công an thì nên nhớ một điều là phải luôn luôn bình
  tĩnh, bài trước tôi đã nói, bài này tôi đưa thêm vài trường hợp nữa. Thái độ đối với chúng phải như thái độ đối với cột gỗ, nghĩa là trung tính, không để lộ một cảm xúc nào, giữ thái độ bình thản, nhưng khi đối đáp thì phải cứng cỏi. Nên nhớ bọn công an có nhiều tiểu xảo tinh vi và tinh quái lắm, tùy từng loại người mà chúng dưa người ra làm việc khác nhau, đối với các ông trí thức, có khi chúng không đưa công an đực mà đưa công an cái ra làm việc. Đối với ai thì cũng phải bình thản, từ tốn, thế nhưng khi đối đáp thì phải thật cứng cỏi, thêm chút hài hước thì càng tốt. Rất tiếc là người mình rất ít người có tài hài hước.

  Có lần tôi chứng kiến một bác trung niên đối đáp với công an, hình như bác là người dân tộc thiểu số ở miền núi về thăm thủ đô, chẳng hiểu công an nói gì có từ "chính trị", bác liền hoạnh lại:

  - Tôi chẳng biết chính trị là cái gì, các công an thử giải thích cho tôi biết chính trị là cái gì?

  Công an ngớ người, hỏi thêm câu gì đó, bác nói:

  - Tôi điếc chẳng nghe thấy gì cả, viết vào giấy cho tôi xem.

  Công an không dám viết, bác lại hỏi: "Thế công an ở đây không biết chữ à?"

  Cuối cùng công an bỏ đi, bác ngồi chờ ít phút rồi cũng tẩu luôn.

  Lần khác, công an "làm việc" với một bà "dớ dẩn", cứ công an nói một thì bà lại nói gấp dăm gấp bẩy, hỏi bà tên họ thì bà bảo tôi họ Phạm cùng họ với thứ trưởng Bộ công an Phạm Pháp Luật, à quên Phạm Quý Ngọ đấy, nhớ ghi tôi họ Phạm chứ không phải họ Dương như đại tá Dương Tự Trọng đâu đấy. Phải nói rằng đại tá Dương Tự Trọng nghiệp vụ tinh thông...

  Cuối cùng công an phải ngắt lời bà. Hóa ra ít nói hay nói nhiều là tùy trường hợp, chứ không phải hoàn toàn cứ ít nói là tốt, nhưng thông thường thì ít nói vẫn tốt hơn, nhất là đối với trí thức hay vướng vào những vấn đề chính trị.

  "Bệnh quỷ đã có thuố tiên", nhiều khi phải dùng mánh lới "gậy ông đạp lưng ông", nhưng trò này thì chỉ những người ít học như chúng tôi mới nghĩ ra và mới dám làm, cũng cần phân biệt nhiều loại người ít học, thôi để lần khác tôi sẽ nói cụ thể và tỉ mỉ hơn, vì còm đã dài.

  Nước ta lúc nhúc công an
  Làm cho dân phải gian nan tháng ngày
  Kẻ gian lại trị người ngay
  Tôn ti trật tự gió lay bày vèo
  Nước thì yếu dân thì nghèo
  Hoan hô Đảng vững tay chèo sóng to
  Mọi việc đã có Đảng lo
  Đem cả đát nước biếu cho thằng Tàu
  Quan chức thì sống rát giàu
  Dan đen lo bữa cơm rau suốt đời
  Mong sao vật đổi sao dời
  Đảng đi đằng Đảng cuộc đời sướng ngay
  Tôi mong mọi sự đổi thay
  Nhân quyền dân chủ trong tay dân mình
  Còn đâu cụ Hồ Chí Minh
  Rước cái chủ nghĩa linh tinh bét nhè
  Đảng nói dân đéo thèm nghe
  Công an tỉnh ngộ lại ghè Đảng ta.