Nguyễn Trung Tôn - Ai Là Kẻ Xuyên Tạc, Vu Khống?

 • Bởi Admin
  07/03/2014
  0 phản hồi

  Nguyễn Trung Tôn

  Trong tất cả các cuộc tiếp xúc với các cơ quan ngoại giao Quốc tế và trong các buổi điều trần về tình trang nhân quyền Việt Nam tại Hội Đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. nhà nước CHXHCNVN luôn khẳng định rằng ở Việt Nam không có tù nhân Chính trị và Tôn giáo. Mới đây trên một bản tin được phát trên đài VOA tiếng Việt đã khẳng định Việt Nam giam giữ tù nhân Chính Trị nhiều nhất Đông nam Á. Vậy đâu là sự thật? Đâu là xuyên tạc? Có phải Việt Nam không có tù chính tri? Có phải VOA đã vu khống Việt Nam? Có phải thế lực thù đich nào đó thù ghét Việt Nam nên đã dựng chuyện vu khống để làm anh hưởng đến danh dự của Việt Nam trước Cộng đồng Quốc tế?

  Tôi xin cung cấp vài chứng cứ bằng giấy trắng, mực đen, dấu đỏ mà một đại diện chính quyền đã thừa nhận rằng Việt Nam có xử phạt hành chính công dân vì lý do sinh hoạt Tôn giáo và đã bắt bỏ tù tôi vì lý do chính trị.

  1. Công dân bị xử phạt vi phạm hành chính vì lý do “Cầu nguyên, đọc kinh thánh, sinh hoạt đạo Tin Lành.

  Vào ngày 20/4/2008 lúc khoảng 9h sáng. Tại gia đình tôi. Hội thánh Tin Lành do tôi làm quản nhiệm có tổ chức một buổi cầu nguyện thông thường (vì hôm đó là Chúa nhật) Số người tham dự buổi cầu nguyện có khoảng 20 người, trong đó người gia đình tôi là 5 người, còn lại là tín đồ của hội thánh Tin lành trong cùng xã. Lúc khoảng 9h30 phút thì công an xã đã ập vào bắt tất cả nhưng tín đồ tham gia buổi thờ phượng (trừ gia đình) tới UBND xã để lập biên bản vi phạm hành chính và sau đó ra biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với tất cả mọi người. Biên bản xử phạt với hình thức Cảnh cáo. Nội dung ghi rằng nhưng người này bị xử phạt vì lý do tụ tập đông người trong nhà tôi để cầu nguyện đọc kinh thánh sinh hoạt đạo Tin Lành. Biên bản do trưởng công an xã Quảng Yên Lê Quang Kỳ ký tên đóng dấu. Và liên tục trong hàng tháng trời, đài truyền thanh xã phát đi khắp các thôn trong xã bản tin này. “Hiện nay trên địa bàn xã ta có một số người theo tổ chức “Tập đạo phản động” do Nguyễn Trung Tôn cầm đầu. Vào ngày 20/4 vừa qua lực lượng công an đã bất ngờ tấn công vào nhà Nguyễn Trung Tôn và bắt quả tang các đối tượng… từ 1 tới 20… đang tụ tập cầu nguyện học, kinh thánh, sinh hoạt đạo Tin Lành trái phép. Cơ quan công an xã đã tiến hành đưa các đối tương về ủy ban để giáo dục và có quyết định xử phát cảnh cáo với các đối tượng sau: Tên của từng người từ 1- 20. Vậy chúng tôi thông báo để bà con nhân dân đề cao cảnh giác để không bị kẻ xấu lôi kéo…” Tôi xin cung cấp một trong 15 biên bản xử phạm có nội dung giống nhau để quý vị tường tận và đưa ra lời nhận xét xem có thật sự Việt Nam đã đàn áp bắt bớ công dân vì lý do Tôn giáo hay là các thế lực thù địch đang xuyên tạc?

  Cũng vì nhưng bản tin tương tự như vậy mà gia đình tôi và các tin đồ Tin Lành tại địa phương phải đối diện với muôn vàn gian khổ trong cuộc sống. Xin gửi tới quý vị vài hình ảnh để tường:


  “Con trai tôi: Nguyễn Trung Trọng Nghĩa bị Công an đánh khi đi thờ phượng Chúa.”


  “Tôi- Nguyễn Trung Tôn bị Công an xã Thiệu Viên huyện Thiệu Hóa Thanh hóa đánh khi đi giảng đạo”.

  2. Bị bỏ tù vì lý do chính trị.

  Cũng vì lý do bị đàn áp tôn giáo khốc liệt suốt từ năm 2004 đến năm 2010, nên tôi không thể im lặng mãi. Tôi đã nhiều lần đưa ra các bằng chứng để vạch mặt nhà cầm quyền Cộng sản về những hành xử thô bạo hèn ác của họ. Vì thế nên vào ngày 15/1/2011 Công an Cộng sản đã tìm mọi cách bắt tôi và khép tội theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Xử tôi 2 năm tù giam và 2 năm quản chế. Họ khép tôi tội danh “ Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” nhằm bịt miệng tôi và tàn phá hội thánh của Đức Chúa Trời tại Quảng Yên. Tuy nhiên nhưng hành vi trên không thể nào làm tôi ngậm miệng. Đặc biệt là không thể nào phá nổi hội thánh do Thiên Chúa lập nên. Sau khi ra tù có lần tôi làm đơn xin xác nhận để tới trại giam số 5 Yên định, Thanh hóa để thăm chị Hồ Thị Bích Khương (Một người bạn của gia đình tôi đang ở tù). Khi xác nhận cho tôi ông Lê Quang Kỳ trưởng công an xã Quảng Yên đã viết “Xác nhận Anh Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1971 hiện đang thực hiện thời gian quản chế tại địa phương (Nhân thân bị phạt tù chính trị) Tại địa phương anh Tôn chấp hành bình thường”.

  wp_20140306_11_41_26_smart.jpg

  Như vậy thì đã ba năm rõ mười rồi còn gì nữa. Tôi và các tín đồ Tin Lành tại xã Quảng Yên, huyện quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa Việt Nam bị đàn áp tôn giáo, bị cấm sinh hoạt đạo Tin Lành, bản thân tôi bị cầm tù vì lý do chính trị. Tôi không hề xuyên tạc hay nói xấu chính quyền hoạc vu khống bịa đặt cho ai cả, mà kẻ vu khống bịa đặt là ai thì chắc chúng ta đã rõ.

  Thanh Hóa ngày 7/3/2014

  Nguyễn Trung Tôn

  ĐT: 01628387716

  Email: [email protected]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi