Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia

 • Bởi Admin
  24/02/2014
  9 phản hồi

  Hiệu Minh


  Biệt thự của Yanukovich trong khuôn viên 140 hecta. Ảnh: Internet

  Yanukovych đã rời thủ đô Kiev cùng với tùy tùng, đi về Kharkov, gần biên giới Nga. Ông để lại phía sau tòa biệt thự trong khuôn viên 140 hecta. Người biểu tình vào xem và họ đã thấy mình đúng khi nổi dậy ở Maidan trong mấy tháng qua.

  Những kẻ độc tài, tham nhũng nổi tiếng trên thế giới đều có một điểm chung: tàn bạo, tham lam, giữ ghế đến cùng, không phải vì bảo vệ chế độ, mà vì đống tiền ăn cắp được của nhân dân. Vì tiền và quyền lợi, chúng sẵn sàng xả súng giết chết ai dám ngăn cản chúng. Cho đến một hôm người ta phải lôi xác chúng ra từ ống cống.

  Hiện Yanukovych đang chạy trốn. Putin nhìn thấy tòa nhà với cả ZOO bên trong, nhà vệ sinh dát vàng, những đồ quí hiếm khắp trên thế giới, ông sẽ tự hỏi, ủng hộ một thằng ăn cắp để làm gì. Trừ phi Putin cùng hội cùng thuyền.


  Sưu tập xe hơi và xe máy


  Thuyền buồm cổ


  Lợn Yanukovych


  Vườn bách thú mini


  Biệt thự


  Người biểu tình tranh thủ chụp ảnh

  Xem thêm


  Nội thất biệt thự

  Viktor Yanukovych cả cuộc đời làm việc cho chính phủ, vợ đã về hưu. Trước khi là Tổng thống, ông nhận lương 2000$/tháng nghị viên quốc hội. Không có một thu nhập nào khác để có thể giải thích tài sản riêng của Yanukovych. Một cái cửa trong biệt thự giá 64.000$, tương đương với 3 năm liền, Yanukovych làm và không ăn.

  Xem xong ta sẽ hiểu tại sao Yanukovych ra lệnh cho an ninh bắn vào người biểu tình. Bảo vệ chế độ hay bảo vệ của ăn cắp. Người biểu tình cũng sẽ không ra đường nếu họ có một biệt thự tương tự.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi đồng ý với 'Lòng tin chiến lược'. Cũng có thể Yanukovich chỉ mới 'tập tành' theo đàn anh 'tham nhũng' ít ít thôi. Nếu xây theo kiểu nhà trắng của quốc gia thì đâu có xây ở nơi 'hoang dã' như thế.

  Xin mời quí vị thăm viếng biệt thự 950 triệu của Putin nè:
  - http://www.bornrich.com/vladmir-putin.html
  - http://www.businessinsider.com.au/putin-palace-black-sea-2011-2
  - http://www.bbc.co.uk/news/magazine-17730959

  Họ là những kẻ lớn lên trong buổi giao thời hậu CS, học tập được 'phù phép' chính trị độc tài rồi tạo ra thị trường kinh tế đế thao túng quyền lực...để trục lợi cá nhân.

  Phản hồi: 

  [quote=Lòng Tin Chiến Lược]Yanukovich trước khi là tổng thống thì là doanh nhân, nên tiền xây biệt thự như vậy cũng có thể có. Đây cũng có thể là tiền quốc gia để xây nhà cho tổng thống như nhà trắng. Ai làm tổng thống sẽ được vào ở. Hết nhiệm kỳ sẽ phải ra đi. Cũng không nên phán ngay ông Yanukovich là kẻ trộm cắp tầm quốc gia, cần phải có chứng cứ. Có lẽ ông ta được lòng dân ở miền Đông, không được lòng dân ở miền Tây nơi muốn xích lại EU.[/quote]

  Đây là nhà riêng nơi Ianoukovitch và gia đình ở.
  Tôi đọc đoạn báo dưới đây thì biệt thự này cho đến 2007 à tài sản quốc gia Ukraine. Sau đó trở thành tư nhân, thân cận với Ianoukovitch. Vì đây là nơi ở tư nhân cho nên có sở thú riêng, nhà kính trồng chuối và hoa, ...
  Ianoukovitch bị quốc hội Ukraine không tín nhiệm nữa.

  Vấn đề Ukraine rất rắc rối do vị trí chiến lược phía nam vùng biển Đen mà Nga muốn giữ bằng được để thông ra Địa Trung Hải. Nơi này bị Nga hóa cao độ, hầu như không xài tiếng Ukraine mà chỉ xài tiếng Nga, giống vùng phía đông của Belarus bị Nga hóa gần như tất cả.
  Nếu không muốn xảy ra nội chiến do có quá nhiều khác biệt giữa hai phe thân EU và Nga hóa, có lực lượng gần bằng nhau, có lẽ Ukraine phải chuyển qua dạng liên bang, như Thụy Sĩ

  Vì vậy tuy có EU nhưng một số vùng châu Âu, dân chúng lại thích co cụm lại như bên Thụy Sĩ mới bỏ phiếu chống di dân. Họ sợ di dân qua nhập cư quá đông, bị pha loãng và mát văn hóa riêng của họ, cùng với khó khăn kinh tế, trường học thiếu, bệnh viện quá tải ...

  VN cần thận trọng, không để dân TQ qua nhập cư quá đông, khống chế kinh tế, văn hóa, gây khó khăn sau này về chủ quyền VN

  http://quebec.huffingtonpost.ca/2014/02/22/decouvrez-lincroyable-residen...

  ... la résidence privée du président contesté

  Propriété de l'État ukrainien jusqu'en 2007, la résidence et son parc de 140 hectares sont passés entre les mains d'intérêts privés qu'on dit proches de Ianoukovitch.
  La serre. "Celle-là est seulement pour les bananes et les fleurs"
  Le zoo privé du président amuse les badauds.

  Phản hồi: 

  [quote=Lòng Tin Chiến Lược]Đây cũng có thể là tiền quốc gia để xây nhà cho tổng thống như nhà trắng. Ai làm tổng thống sẽ được vào ở. Hết nhiệm kỳ sẽ phải ra đi.[/quote]

  Đây cũng có thể là do chính người dân Ukraine tự nguyện đóng góp để lãnh tụ của họ ở cho sướng, và họ chỉ hơi "ngạc nhiên" chút đỉnh sau vụ lật đổ, khi được vào bên trong và thấy có một cái... sở thú mini. Họ thấy đây cũng có thể là một tiết mục lý tưởng cho các dinh thự khác, cho nên họ rút máy ảnh ra chụp hình mọi góc cạnh mang về dùng làm tài liệu!?

  Phản hồi: 

  Đây chỉ là trò bôi nhọ trơ trẽn của phương Tây và các con rối tay sai Ucraina thôi. Ai ngu dại thì tin ráng chịu. Yanukovic là lãnh đạo vì nước, vì dân. Nếu không ông ấy đã chẳng thể chiến thắng vang dội trong kỳ bầu cử hợp pháp. Những kẻ thua trong bầu cử thì luôn giở chiêu bài ... biểu tình, làm loạn đất nước.

  Cứ nhìn những đất nước mà phương Tây can thiệp để lật đổ chính quyền hợp pháp do dân bầu với chiêu bài bịp bợm, cái gọi là "dân chủ" như Iraq, Afghanistan, Libya, Ai Cập thì đều rõ: hỗn loạn, trộm cướp, hãm hiếp, vô chính phủ, nội chiến... Ucraina đang yên đang lành, nghe theo cái bánh vẽ lừa bịp của phương Tây, giờ đối mặt với nội chiến, chia cắt, cả nước hỗn loạn. Không có cái ngu nào hơn

  Phản hồi: 

  [quote=Điện Hải 1858]Liệu quan chức cao cấp VN có ai bằng ông Yanukovich??. Hy vọng không có đ/c ủy viên BCH TW và các Bộ trưởng nào thua kém ông này. Quan chức VN đều có quan niệm " con gà tức nhau tiếng gáy" , nên tư gia, biệt thự , nhà thờ họ.. thường to nhất, đẹp nhất . Nhưng họ nên nhìn vào thảm cảnh ông Yanukovich mà tự giác ngộ " quay đầu là bờ".[/quote]

  Vâng quay đầu là bờ.
  Tôi chắc rằng ông Yanukovich không phải là nhà độc tài cuối cùng của TG bị lật đổ.
  Xu hướng lật đổ các thể chế độc tài, chuyên đi ngược lại nguyện vọng của đại đa số dân chúng, ngày càng gia tăng trong khoảng thời gian gần đây. Chỉ có vài năm thôi, mà mấy chế độ độc tài đã bị lật đổ bởi bạo lực, vì không chịu thích ứng với trào lưu tiến bộ của xã hội, của người dân, ngày càng mong muốn, đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền nhiều hơn, đúng nghĩa hơn.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Sau khi chuyển đổi quyền lực, nhà cầm quyền mới của Ukraine đã ban lệnh truy nã cựu TT Yanukovych và một số quan chức cao cấp của nhà cầm quyền cũ về tội Massenmord/ mass murders/ "giết người hàng loạt".

  "Nach dem Machtwechsel in der Ukraine lässt die neue Führung wegen «Massenmordes» nach dem gestürzten Präsidenten Viktor Janukowitsch fahnden. Ein Ermittlungsverfahren sei eingeleitet worden, teilte der kommissarische Innenminister Arsen Awakow am Montag auf Facebook mit. Auch nach anderen ranghohen Amtsträgern werde wegen desselben Vorwurfs gesucht."

  Nguồn: http://news.de.msn.com/politik/janukowitsch-wegen-%c2%abmassenmordes%c2%...

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Liệu quan chức cao cấp VN có ai bằng ông Yanukovich??. Hy vọng không có đ/c ủy viên BCH TW và các Bộ trưởng nào thua kém ông này. Quan chức VN đều có quan niệm " con gà tức nhau tiếng gáy" , nên tư gia, biệt thự , nhà thờ họ.. thường to nhất, đẹp nhất . Nhưng họ nên nhìn vào thảm cảnh ông Yanukovich mà tự giác ngộ " quay đầu là bờ".

  Phản hồi: 

  Yanukovich trước khi là tổng thống thì là doanh nhân, nên tiền xây biệt thự như vậy cũng có thể có. Đây cũng có thể là tiền quốc gia để xây nhà cho tổng thống như nhà trắng. Ai làm tổng thống sẽ được vào ở. Hết nhiệm kỳ sẽ phải ra đi. Cũng không nên phán ngay ông Yanukovich là kẻ trộm cắp tầm quốc gia, cần phải có chứng cứ. Có lẽ ông ta được lòng dân ở miền Đông, không được lòng dân ở miền Tây nơi muốn xích lại EU.

  Phản hồi: 

  Những biệt thự nầy nhan nhản khắp Việt Nam...nhưng không sao cả..! Vì nhân dân Việt Nam rất yêu các " đầy tớ" của mình! Chúng nó xứng đáng được sướng như vậy..trước khi phải được chui ống cống và lôi lên từ ống cống!