Video: Tôi là người Ukraina, chúng tôi muốn tự do

 • Bởi Khách
  23/02/2014
  3 phản hồi

  Tôi là người Ukraine, sinh ra tại thành phố Kiev.

  Bây giờ tôi đang đứng tại quảng trường Maidan, trung tâm thành phố của tôi. Tôi muốn cho quý vị biết lý do tại sao hàng ngàn người khắp nơi trên đất nước tôi đang xuống đường.

  Chỉ có một LÝ DO. Họ muốn được TỰ DO thoát khỏi kẻ độc tài.

  Họ muốn được tự do thoát khỏi bọn làm chính trị chỉ biết vì quyền lợi của chính bản thân chúng nó. Chúng nó đã bắn giết, đánh đập gây thương tích dân lành để bảo vệ tiền bạc, nhà cửa và quyền hành của chúng.

  Tôi muốn những người xuống đường tại đây có được nhân phẩm, lòng can đảm và sống một đời sống bình thường.

  Chúng tôi là những con người văn minh, nhưng chính quyền chúng tôi là bọn man rợ.

  Đất nước này không phải là Nga Sô.

  Chúng tôi muốn có tòa án không tham nhũng.

  Chúng tôi muốn có tự do.

  Tôi biết có thể ngày mai chúng tôi không còn điện thoại, không còn internet, và chúng tôi sẽ cô đơn ở nơi này không ai biết đến, và có thể công an sẽ giết chúng tôi từng người một trong bóng đêm nơi này.

  Đó là lý do lúc này tôi cầu mong quý vị giúp chúng tôi, giúp cho ý chí tự do ấp ủ trong tim chúng tôi, giúp cho ý chí tự do ấp ủ trong đầu chúng tôi. Và ngay bây giờ tôi yêu cầu quý vị giúp đỡ xây dựng nền tự do cho đất nước chúng tôi.

  Quý vị có thể giúp chúng tôi kể lại câu chuyện này cho bạn bè chỉ bằng cách chia sẻ đoạn phim này. Xin hãy gởi video này, nói với bạn bè, gia đình, chính phủ của quý vị rằng quý vị đang ỦNG HỘ chúng tôi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Tin mới nhất từ iTV:

  Lịnh bắt cự tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich đã được ban hành sau khi ông ta tìm cách trốn khỏi Ukraine.

  Xử lý thường vụ bộ trưởng bộ Nội vụ Arsen Avakov đăng trên trang mạng xã hội riêng Facebook rằng cảnh sát Ukraine đã chính thức truy nã Viktor Yanukovich về tội giết người hàng loạt.

  Nguồn:http://www.itv.com/news/story/2014-02-18/ukraine-protests/

  iTV viết:
  22 minutes ago
  Viktor Yanukovich wanted for 'mass murder'

  Ukrainian President Viktor Yanukovich watches the opening ceremony of the 2014 Winter Olympics in Sochi, February 7, 2014 Credit: Reuters

  Ousted Ukrainian president Viktor Yanukovich is officially wanted by police, the acting interior minister has said on social media.

  "An official case for the mass murder of peaceful citizens has been opened," Arsen Avakov wrote on his Facebook profile. "Yanukovich and other people responsible for this have been declared wanted," he said.

  Tin quan trọng trong ngày:

  Xử lý thường vụ công tố viên báo cáo với quốc hội ukraine án lịnh giam giữ (cựu) bổ trưởng Thuế vụ Aleksandr Klimneko và giám đốc công tố viện Viktor Pshonka đã được ban hành

  Nguồn:http://www.itv.com/news/

  Itv viết:
  Ukraine minister and prosecutor 'detainment ordered'

  Ukraine's acting prosecutor has told parliament that the order to detain former Incomes Minister Aleksandr Klimenko and former Prosecutor General Viktor Pshonka, has been given.

  Tin mới nhất từ iTV:

  Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu bãi nhiệm bộ trưởng ngoại giao Leonid Kozhara là đồng minh thân cận của cựu tổng thống Viktor Yanukovich.

  Trước đó, quốc hội Ukraine cũng bỏ phiếu tạm thời chuyển giao quyền hành tổng thống cho tân chủ tịch quốc hội Olexander Turchynov.

  Nguồn:http://www.itv.com/news/

  Itv viết:
  Ukrainian parliament ousts foreign minister Kozhara

  The Ukrainian parliament has voted to dismiss Foreign Minister Leonid Kozhara, forcing out an ally of President Viktor Yanukovich.

  Kozhara has been closely involved in discussions with foreign powers over Yanukovich's decision to spurn political and trade deals with the European Union and rebuild economic ties with Russia instead. A successor was not immediately named.

  Parliament speaker granted presidential powers

  The Ukraine parliament has voted to temporarily hand over presidential duties to the parliament speaker.