Dân Ukraine sốc với khu biệt thự xa xỉ của ông Yanukovych

 • Bởi Admin
  23/02/2014
  5 phản hồi

  Dân Luận: Sau khi đọc tin này, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định mời nhân dân tới thăm biệt thự của mình để chứng tỏ cho mọi người biết ông là một lãnh đạo trong sạch:

  Hãng tin AFP cho hay người dân Ukraine đã sốc khi khu biệt thự tư nhân với sân golf và cả sở thú mini của ông Viktor Yanukovych ở ngoại ô thủ đô Kiev được "phơi bày" vào ngày 22.2.


  Người dân Ukraine đổ xô đến khu biệt thự xa xỉ của Tổng thống Yanukovych ngày 22.2 - Ảnh: AFP

  Ngay sau khi quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Yanukovych ngày 22.2, hàng ngàn người dân Ukraine đã đổ xô đến khu biệt thự tư nhân của ông Yanukovych, cách thủ đô Kiev khoảng 15 km, theo AFP.

  “Tôi bị sốc”, một nữ quân nhân nghỉ hưu tên Natalia Rudenko cho AFP biết khi bà nhìn vào khu biệt thự của ông Yanukovych.

  “Trong một quốc gia có quá nhiều sự nghèo nàn thì làm sao một người có thể sở hữu nhiều tài sản đến như vậy. Ông ta (Yanukovych) chắc bị bệnh thần kinh. Thế giới cần phải tận mắt chứng kiến điều này...”, Natalia Rudenko nói thêm.

  Nhiều người còn xếp hàng bước vào biệt thự để tận mắt chứng kiến cuộc sống riêng tư vừa được hé lộ của Tổng thống Yanukovych, theo AFP.

  “Đừng lo ngại, mỗi người đều có cơ hội bước vào trong, nó đủ rộng cho tất cả mọi người. Chào mừng đến Ukraine”, AFP dẫn lời một nhà hoạt động chống chính phủ (không nêu tên) nói trên loa phóng thanh.

  Người này còn kêu gọi mọi người cảnh giác không nên bước lên các bãi cỏ đề phòng chúng bị gài mìn. Vài giờ sau đó, lực lượng an ninh đã kéo đến phong tỏa khu biệt thự, đề phòng hôi của.

  AFP dẫn các tuyên bố chính thức từ chính phủ Ukraine, lương của Tổng thống Yanukovych là khoảng 100.000 USD/năm.

  Nhưng khu biệt thự xa xỉ vừa được "mở cửa" cho người dân Ukraine lại chỉ ra rằng thật khó để có được cơ ngơi như vậy với số lương công khai kể trên, theo AFP.


  Nội thất bên trong biệt thự xa xỉ của Tổng thống Yanukovych - Ảnh: AFP


  Người dân Ukraine đổ xô đến khu biệt thự xa xỉ của Tổng thống Yanukovych ngày 22.2 - Ảnh: AFP

  Bên trong khu biệt thự, những người hiếu kỳ vào xem không khỏi sốc với vẻ tráng lệ của tòa nhà chính, với phòng khách được lát cẩm thạch, trang trí với những bức tượng bằng vàng…

  Có cả một sở thú mini bên trong khu biệt thự. Ngoài ra còn có bãi đậu trực thăng, garage có chứa một bộ sưu tầm các xe quân sự thời Liên Xô cũ.

  “Căn biệt thự này, khu vườn này, sự xa xỉ này có thể biến thành một bệnh viện hoặc những trại trẻ mồ côi hoặc những thứ gì đó dành cho những người thiệt mạng hoặc bị thương trong những cuộc biểu tình vừa qua”, ông Viktor Kovalchuk (59 tuổi), cùng đưa vợ và các con đến khu biệt thự, nói.

  Cũng trong ngày 22.2, sau khi Quốc hội Ukraine bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống Yanukovych, Chủ tịch Quốc hội Ukraine mới đắc cử, ông Oleksandr Turchyno, cho biết ông Yanukovych định sang Nga, nhưng bất thành và hiện đang ở thành phố Donetsk, Ukraine, theo AFP.

  AFP cho biết trong tuần này có gần 100 người thiệt mạng sau những cuộc biểu tình chống chính phủ rầm rộ tại Ukraine.

  Phúc Duy

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  >>> Dân Luận: Sau khi đọc tin này, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định mời nhân dân tới thăm biệt thự của mình để chứng tỏ cho mọi người biết ông là một lãnh đạo trong sạch:

  Đồng chí X hoàn toàn trong sạch; của cải, biệt thự là của con cái, dòng họ cả đấy, đồng chí X không có tài sản gì cả. Chính vì vậy nên trong qui định của chính phủ, cấp Thủ Tướng trở lên không phải kê khai tài sản gì cả. Trên thực tế thì chẳng có cấp nào phải khai tài sản cả. Và cán bộ cao cấp của ta chẳng có tài sản gì cả, toàn là của con cái, dòng họ cả thôi.

  Phản hồi: 

  Tại ở xứ Ukraine không có được ông Tổng bí thư nói câu:....1 bầy sâu...nên nó mới thế.
  Ở Vn thì nhìn xem, chính quyền luôn yêu dân như con ( coi dân như con luôn) thì không thể như thế được.
  Cán bộ ở Vn rất nghèo vì chỉ là đầy tớ nên bao giờ cũng nghèo hơn mấy ông chủ.

  Phản hồi: 

  Tổng thống và quan chưc của Ukraina như vậy, VN nào có kém cạnh chi đâu?. Chế độ độc tài chuyên chế luôn là "bà đỡ" cho quan chức Nhà nước tham nhũng. Chức vụ càng to thì tham những càng lớn về quy mô và nhiều thủ đoạn tinh vi , kèm theo là số tiền ăn cướp và ăn cắp được càng nhiều. Đất nước nào như vậy thì ngân khố bị đục ruỗng, nhân dân bị tước đoạt nhưng không dám lên tiếng tố cáo , do đó người dân càng bị bióc lột, kìm kẹp và đói rách.

  Phản hồi: 

  [quote]“Tôi bị sốc”, một nữ quân nhân nghỉ hưu tên Natalia Rudenko cho AFP biết khi bà nhìn vào khu biệt thự của ông Yanukovych.

  “Trong một quốc gia có quá nhiều sự nghèo nàn thì làm sao một người có thể sở hữu nhiều tài sản đến như vậy. Ông ta (Yanukovych) chắc bị bệnh thần kinh. Thế giới cần phải tận mắt chứng kiến điều này...”, Natalia Rudenko nói thêm.[/quote]

  Một đất nước nghèo nàn như CHXHCNVN mà bọn đầy tớ dân sống trong những cung điện nguy nga chẳng kém vua chúa thời này mới đáng tởm.

  Nhưng vẫn có những kẻ sẵn sàng dùng đủ mọi cách, mọi lý luận, mọi chứng cớ để binh vực, bào chữa và bảo vệ bọn ăn bẩn này.