Trực Ngôn - Hé lộ vụ tham nhũng 9 tỷ đồng ở Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

 • Bởi Admin
  15/02/2014
  22 phản hồi

  Trực Ngôn

  Sau khi hai bài viết “Một cơ quan trí thức xôi thịt” và “Xôi thịt đã ở cuối quá trình tiêu hóa” được trang Dân Luận đăng tải, sau đó được nhiều trang Web uy tín khác đăng lại, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin phản hồi của nhiều cán bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), đồng tình với bài viết và cung cấp thêm những bằng chứng rất cụ thể về sự tham nhũng của lãnh đạo LHHVN. Một trong những bằng chứng được cung cấp là vụ việc tham nhũng 9 tỷ đồng cho dự án Cổng thông tin điện tử của LHHVN. Chúng tôi xin thông tin nội dung vụ việc với bạn đọc để thấy sự ghê tởm của các “trí thức xôi thịt” ngày nay đến thế nào.

  Mấy ngày gần đây ai truy cập vào mục Vusta Portal của trang www.vusta.vn, hay trang www.pvusta.vn - trang web của LHHVN hẳn rất bực mình vì chỉ nhận được dòng chữ “Problem loading page”, nghĩa là không truy cập được, máy chủ hỏng. Hỏi ra mới biết Vusta Portal hay www.pvusta.vn là phân hệ quản lý - điều hành, một sản phẩm của Đề án có tên “ Cổng thông tin điện tử" cùa LHHVN. Đề án này có tổng kinh phí là 9 tỷ đồng và phải kết thúc từ năm 2009 nhưng cho đến nay đã là năm 2014 vẫn chưa quyết toán, chưa bàn giao được. Nguyên do là chứng từ quyết toán đề án còn thiếu và không hợp lệ, bản thân ông Hoàng Quốc Trị năm 2009 là Trưởng ban Thông tin và Phổ biến kiến thức - Chủ nhiệm đề án đã về hưu nhưng còn nợ hàng trăm triệu đồng không có chứng từ quyết toán.

  Được biết, Đề án này do ông Hoàng Quốc Trị “chạy” được từ Văn phòng Chính phủ và Bộ KH&ĐT cấp vốn ngân sách. Mục tiêu của đề án là để phục vụ công tác thông tin, điều hành, quản lý trực tuyến của cán bộ ở Cơ quan Trung ương LHHVN, nói nôm na là để Lãnh đạo và nhân viên thông tin cho nhau qua máy tính chứ không phải bằng giấy tờ, tốn giấy mực. Thế nhưng sau gần 6 năm thực hiện đề án, cứ hỏi bất kỳ cán bộ nào ở Cơ quan LHHVN (53 Nguyễn Du) rằng đã sử dụng “Cổng thông tin điện tử” này chưa thì ai cũng bĩu môi quay mặt đi mà cười khúc khích đầy ẩn ý. Của đáng tội, cũng có vài lần Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức tổ chức tập huấn cho Lãnh đạo và nhân viên LHHVN cách sử dụng “Cổng thông tin điện tử" nhưng sau đó chẳng thấy ai sử dụng, đến nỗi ông “một phát lên cao” Phan Tùng Mậu - P.Chủ tịch LHHVN “phát cáu” phải ra Quyết định số 293/QĐ-LHHVN đề ép cán bộ phải sử dụng “Cổng thông tin điện tử” với các điều khoản chứa đầy lỗi chính tả, văn phạm, vô học và thô bạo đúng như tính cách và trình độ của người ký như sau:

  * Điều 1. Thực hiện các hoạt động quản lý và điều hành Cơ quan TW LHHVN trên Cổng Thông tin điện từ www.pvusta. vn bắt đầu từ ngày 20 tháng 5 năm 2013.

  Điều 2. Các ủy viên Đoàn Chủ tịch, Văn phòng ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng Công đoàn, Văn phòng Đoàn thanh niên, cán bộ lãnh đạo và chuyên viên văn phòng và các ban thuộc Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam thực hiện các hoạt động quản lý và điều hành trên www.pvusta.vn (danh sách các tính năng kèm theo)

  Điều 3. Các đối tượng nêu ở điều 2 có trách nhiệm tiếp tục nâng cao kỹ năng sử dụng phân hệ quản lý và điều hành để thực hiện tốt công việc được giao (trích)

  Điều 4. Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức đề xuất, thực thi các biện pháp cần thiết được phê duyệt nhằm đảm bảo phân hệ Quản lý và Điều hành... ngày càng hoàn thiện hơn... (trích)

  Điều 5. Cơ quan Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam xem xét các hoạt động của các đối tượng nêu ở Điều 2 trên phân hệ Quản lý và Điều hành trong các đợt thi đua, lên lương, đề bạt...”

  Điều 6. Thường trực Đoàn chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Phó Tổng thư ký, các Ủy viên Đoàn chủ tịch, Văn phòng ủy ban kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng Công đoàn Văn phòng Đoàn thanh niên, cán bộ lãnh đạo và chuyên viên văn phòng và các ban thuộc Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

  Đã ký
  Phan Tùng Mậu

  Bỏ qua sự lủng củng, thiếu logic trong cách hành văn và bố cục của Quyết định, những ai có học đôi chút và hiểu biết pháp luật sẽ thấy sự độc đoán, chuyên quyền, vô học ở Điều khoản thứ 5 của Quyết định này khi ông Phan Tùng Mậu tỏ rõ ý đồ trừng trị những ai không sử dụng “Cổng thông tin điện tử“.

  Hố hố hố là điều các nhân viên cười thẳng mặt, vì chính lãnh đạo LHHVN khỏi biết dùng máy tính luôn bởi tuổi cao nhưng trình thấp, nhân viên thì hay vào máy tính, chí ít biết gõ phập phồng (chơi điện tử), dẫu không dùng thì cổng mà hoạt động thì cũng có cho oai, và vẫn nói thánh nói tướng được, nhưng nay nó nghỉ chơi luôn, vậy không biết ông Mậu sẽ làm răng đây hè?

  Theo giới IT thì sở dĩ “Cổng thông tin điện tử của LHHVN" không sử dụng được là vì phần mềm "vusta portal” lạc hậu, chứa đầy lỗi trong khi hạ tầng cơ sở (phần cứng) thì lởm khởm, cũ nát. Chỉ nhìn vào các máy tính cá nhân mà ông Hoàng Quốc Trị mua cho cơ quan từ kinh phí đề án này thì biết chúng làm đồ chơi cho trẻ con không đắt! Sản phẩm có ích nhất của đề án có lẽ chính là những máy tính xách tay hiệu HP nặng khoảng 3kg cấp cho các lãnh đạo từ cấp Trưởng Ban đến Chủ tịch LHHVN để chơi game online, làm đẹp và tạo dáng khi đi công tác, chứ họ có việc gì mà làm mà cũng có biết đánh máy đâu (!). Không hiểu có phải vì máy quá nặng, các sếp lại già yếu không mang nổi trên tay nên cất ở nhà hay đã bán để “ăn bánh đúc” như Nam Cao đã mô tả trong chuyện “Suvonia” hay không mà nay chẳng thấy sếp nào mang đến cơ quan làm việc nữa. Số phận các tài sản của đề án là hàng trăm máy tính xách tay và để bàn coi như xong - phần lớn nằm ở nhà các quan và biến thành “sản phẩm cho chó ăn” rồi. Người đi mua là ông Hoàng Quốc Trị chắc hoa hồng cũng khá và chịu chia cho quan trên nên vẫn nhởn nhơ “cóc sợ thằng nào”; về hưu rồi nhưng vẫn được ông Phan Tùng Mậu mời làm cố vấn chuyên môn, chễm trệ rung đùi ngồi tại Ban mà hát là lá la... Chắc ông ta nghĩ cổng thông tin điện tử chứ có phải cổng trại giam đâu mà sợ?

  Gần chục tỷ đồng tiền thuế của dân cho đề án “cổng Thông tin điện tử LHHVN” đến nay coi như vứt xuống sông xuống bể, chẳng ai còn quan tâm, ngoại trừ bộ phận tài vụ bị Kho Bạc thúc ép quyết toán mà chưa làm được vì đề án không đủ chứng từ hợp lệ. Câu hỏi đặt ra ở đây là Lãnh đạo LHHVN quản lý thế nào mà một đề án gần chục tỷ đồng, thực hiện gần chục năm nay mà chưa quyết toán, chưa bàn giao, sản phẩm bỗng nhiên không sử dụng được? (Trách nhiệm này ngoài ông Trị cần quy trực tiếp cho ông Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN vì là người trực tiếp ký các chứng từ giải ngân và là người được chia chác đậm nhất). Đây có được coi là lãng phí ngân sách không, có dấu hiệu tham nhũng không, khi mua máy tính chất lượng như Ụ nổi của Dương Chí Dũng? đề án do Văn phòng Chính phủ phê duyệt, viết ra thông tin này, chúng tôi mong muốn Thanh tra Nhà nước và Kiểm toán Nhà nước vào kiểm tra, ra ngay sự thật thôi? Các cơ quan hãy làm sớm lên, kẻo ai đó “trúng gió” thì sự việc chìm xuồng là cái chắc, LHHVN là nơi sẵn sàng lập lại chứng từ nhất đó.

  Lại nói về trang www.vusta.vn. Có lẽ không nhiều người biết đây là trang web chính thức của LHHVN. Trang Web này hiện do Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức mà đứng đầu là ông Đặng Vũ Cảnh Linh – người nhà của Chủ tịch Đặng Vũ Minh điều hành dưới sự chỉ huy của ông “một phát lên cao” Phan Tùng Mậu. Theo báo cáo cho biết chỉ 6 năm qua chi phí cho trang Web này đã tiêu tốn 13.860 tỷ đồng (Mười ba tỷ tám trăm sáu triệu đồng) - Ngân sách KH&CN. Cái trang này đăng những tin gì và có tác dụng như thế nào thi chỉ cần đếm số lượt truy cập vào trang web, hoặc rỗi rãi hơn, hãy lướt thông tin thì rõ. Trong báo cáo mới đây của LHHVN cho biết lượng truy cập vào trang vusta.vn có lẽ chưa bằng 1 phần nghìn lượng truy cập vào FB của nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh (!). Ấy thế mà từ khi người nhà của Chủ tịch Đặng Vũ Minh được trao quyền lãnh đạo Ban Thông tin- phổ biến kiến thức thì Ban này lên như diều gặp gió, ngân sách chi cho Ban này tăng trưởng 50% mỗi năm. Ban Thông tin được tăng thêm mấy biên chế, thậm chí một cậu lái xe tên là Nguyễn Minh Thuận nhờ khéo nịnh nọt mà được lên làm chuyên viên theo dõi báo chí của LHHVN.

  Tệ hại tiếp tệ hại, ông Đặng Vũ Cảnh Linh dưới sự bảo kê của ông Phan Tùng Mậu và ông Phạm Văn Tân còn tự ý hợp đồng lao động với 4 người thân quen của mình vào làm việc ở Ban này. Việc làm ăn tùy tiện, bất chấp pháp luật và tình trạng bè phái, ê kíp có lẽ đã trở nên phổ biến ở Cơ quan TW LHHVN. Mỗi ông Lãnh đạo mỗi Ban là một pháo đài cát cứ, tha hồ lộng hành mà chẳng ai làm gì được. Ban Thông tin Phổ biến kiến thức là điển hình của tình trạng này. Chả thế mà việc Ban này tổ chức hội nghị 1 ngày nhưng làm chứng từ thanh toán 4 ngày hoặc không tổ chức hội thảo nhưng vẫn làm chứng từ quyết toán khiến bộ phận tài vụ lo sợ phản ánh với Lãnh đạo, nhưng đâu vẫn hoàn đấy, ngân sách vẫn được rút ra chia nhau. Đó cũng là lý do vì sao việc biển thủ kinh phí của ông Hoàng Quốc Trị chỉ vỡ lở sau khi ông ta đã về hưu.

  Chất lượng cán bộ và hiệu quả công tác của Ban thông tin- phổ biến kiến thức thấp như vậy nhưng Lãnh đạo LHHVN, đặc biệt là ông Phan Tùng Mậu vẫn ra sức hô hào đổ tiền vào lĩnh vực này và vận động đề nghị Quốc hội ban hành Luật phổ biến kiến thức KH&CN đề hợp thức hóa chi ngân sách KH&CN cho hoạt động của Ban này. Thử hỏi rằng với hàng chục tỷ đồng ngân sách KH&CN cho hoạt động thông tin và phổ biến kiến thức, đặc biệt cho trang web (www.vusta.vn) và cổng thông tin điện tử (www.pvusta.vn) LHHVN đã tạo ra những sản phẩm gì về thông tin phổ biến kiến thức hay thuần túy chỉ là núp bóng, rửa tiền ngân sách để tạo “vườn trẻ” cho con cháu và cánh hẩu của các ông?

  Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi những ai quan tâm hãy thương lấy đồng thuế của nhân dân, hãy nhìn lấy những người nông dân một nắng hai sương kiếm lấy mấy trăm ngàn đồng một tháng, những công nhân vất vưởng tha hương kiếm vài triệu một tháng, vậy mà ở đây một cơ quan trí thức, ăn trên ngồi trốc, phá tiền của dân không thương tiếc. Sâu ở đâu? Sâu ở đây, ngay tại 53 Nguyễn Du này, số liệu rờ rỡ ra đó, Thanh tra, kiểm toán, việc của các anh chị ở đây, hãy đến làm việc đi.

  Chúc một mùa xuân mới an lành đến với mọi người, một năm Ngọ khảng khái diệt trừ cái ác, cái tham.

  P/S: Còn nhiều sự việc, chúng tôi chưa tiện đưa ra một lúc, vào thời điểm thích hợp sẽ xin được chuyển đến quý bạn đọc “những con số biết nói” trong hoạt động chia tiền của lãnh đạo LHHVN.

  Trực Ngôn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cuộc chiến " đưa củi vào lò" của bác Cả Trọng sao không sờ đến cái đám củi mục ở cái liên hiệp này nhỉ?
  Mất 9 tỷ đồng để thiết kế 01 trang Web có vài trăm lượt truy cập hàng ngày thì kể bọn củi mục này ăn cũng bẫm đáy.
  Không những thế, theo dư luận ở đây cho biết, để xóa các bằng chứng tham nhũng trong dự án này , tên Phạm Văn Tân còn cấp cho Phan Tùng Mậu gần 01 tỷ nữa thể thay đổi trang vusta.org.vnn thành vusta.vn thế là xóa hết bằng chứng về cái cổng thông tin đểu này.
  Thật xót tiền dân và phẩn nộ trước sự lưu manh của Phạm Văn Tân và bộ sậu
  Tôi đề nghị Dân Luận quay lại chủ đề này đi.

  Phản hồi: 

  Cuối năm trung tâm tôi tổng kết có mời đám quan chức liên hiệp xuống họp. Trong lúc trà dư tửu hậu tôi hỏi chuyện mấy cậu cán bộ đi theo mới biiết Phạm Văn Tân và Phan Tùng Mậu đang cấu kết với nhau để bưng bít và xoá dấu vết tham nhũng ở dự án cổng thông tin điện tử tì giá 9 tỷ đồng đã quá hạn 5 năm rồi mà không quyết toán và nghiệm thu nổi vì mọi sản phẩm dự án đã hỏng không dùng được. Tôi qua kinh ngạc về việc quản lý ngân sách của cơ quan này. Sao mà Phạm Văn Tân lại có thể vô trách nhiệm với tài sản của dan đến vậy. 9 tỷ chứ ít đâu. Bao nhiêu mồ hôi công sức của dân làm ra đã bị những kể vô lương tâm như Phạm Văn Tân phá nát . Thật khốn nạn và sỷ nhục cho giới trí thức việt nam. Sao cấp trên không cách mẹ cái mạng của phạm văn tan cho dân nhờ? Bọn này để chủng sống chỉ phá hoại thôi.

  Phản hồi: 

  Tôi đọc bài này mới thấy bộ sâụ lãnh đạo cơ quan này khốn nạn quá. Ai đời là lãnh dạo cấp thứ bộ trưởng mà làm cái thông báo không nên hồn . Tên Phan Tùng Mậu này đúng là ngu lại tỏ ra nguy hiểm. Tôi vừa nghe nói tên này và tên phạm văn tân cấu kết với nhau làm chứn từ đởm và xoá sạch chứng cớ tham nhũng ở dự án trị gá 9 tỷ này. Nếu thế thì chúng phạm 2 tội cùng lúc là tham nhũng và phá hoại. Hơn 9 tỷ đồng ngân sách- mồ hội nước mắt của dân mà chúng phá như thế thì có nên cho chúng hạ cánh an toàn không? Tôi đề nghị truy tố hình sự tên Phạm Văn Tân và Phan Tùng Mậu này. Giới trí thức đâu sao không lên tiếng đi và hãy loại tên này ra khỏi Lhh khoá tới nhé.

  Phản hồi: 

  Ái chà chà tôi vừa được biết ăn vào dự án này không phải chỉ có Phạm Văn Tân mà còn có cả Trần Việt Hùng nữa. Khi Phan Tùng Mậu chưa về thì tay Hùng phụ trách dự án này. Các đồng chí cán bộ Ban này cho biết Hùng cũng ghê lắm, bát ne bắt nẹt ông Trị để trị phải chia phần lợi nhuận do được lại quả từ nhà cung cấp thiết bị mạng. Với 9 tỷ đồng thì tính rẻ theo luật thị trường thì các bố này cũng đã chén được tỷ bạc rồi. Khi Phan Tùng Mẩu về phụ trách Ban này chiếm mất mồi thì Hùng quay ra nói Trị chả ra gì. Khi bài báo này đăng lên thì Hùng lớn tiếng đòi kiểm điểm và thanh tra dự án này . Đó các lãnh đạo nhớn của cơ quan này đạo đức như thế đấy các bác ạ . Tôi mà như ông Trị thì cứ kệ mẹ cho các con chuột này tự giải quyết. Nếu công an làm việc thì cứ khai ra đã phải lo lót bịt miệng cho những ai. Việc đâu còn đó, mình có ăn một mình đâu mà phải gánh tội cho chúng nó phải không đồng chí Hoàng Quốc Trị. Thôi thì trị quóc không được ta trị mấy con chuột cống đội lốt giáo sư tiến sỹ này vậy.

  Phản hồi: 

  Tôi đã từng làm việc với liên hiệp nay tôi biết tay phạm văn tân rất lưu manh ăn bẩn lắm. Dự án 9 tỷ đồng thì hắn kiiếm nhiều lắm. Các cán bộ tham gia dự án và các nhà cung cấp đều nói là họ phải thổi giá lên cho ông trị lấy hoá đơn thanh toán. Họ ăn nhiều nhất ở khoản mua trang thiết bị và cài đặt phần mềm. Dân IT nói với chức năng này thì dự án chỉ cần 3 tỷ là xong. Nhưng tôi cũng bất ngờ họ tiêu 9 tỷ mà lại không hoạt động được thì chỉ là làm đểu để rửa tiền thôi. Tại sao các cơ quan thanh tra không kiểm tra dự án này nhỉ? Hay họ cũng được. chia phần rồi? Dễ lắm vì dự án đi qua Văn phòng Chính phủ rồi mới tới bộ nọ bọ ka và đến liên hiệp. Vì thế mằ ông trị phải chi nhiều mà.. Nghe nói họ đã xoá hết dấu vết của dự án này rồi. Thật lãng phí và vô trách nhiệm. Tôi đề nghị Thanh tra kiểm toán nhanh chóng vào cuộc để thu hồi cho nhà nước chứ.

  Phản hồi: 

  Loa loa loa , bớ thanh tra và kiểm toán Nhà nước ơi, tên Phạm Văn Tân đang tiến hành xoá dấu vết tham nhũng trong dự án cổng thông tin điện tử khi hắn ta cấp tiền cho Phân Tùng Mẩu thực hiện nhiệm vụ cải tiến trang www.vusta.vn. Bọn này đang thuê tay chân thiết kế lại trang web để xoá bỏ những gì mà dự án tham nhũng 9 tỷ làm không sử dụng được. Sau khi bị Dân Luận vạch mặt tên Hoàng Quốc Trị cáo ốm không đến quyết toán do đó Phạm van Tân lo sốt vó đi bịt khắp các nơi. Nay chúng bầy trò cải tiến trang web để xoá chứng cớ tham nhũng. Có mà chạy đàng trời. 9 tỷ đồng chứ có phải hạt cát đâu mà dấu được hả Tán. Mày tận số rồi con ạ. Biết điều thì xin từ chức đi còn giữ được gáo. Còn cố đấm ăn xôi thì không có đường về quê mẹ đâu.

  Phản hồi: 

  [quote=Thắc Mắc]Có 16 tỷ bị Nhật Bản tố cáo mà 10 quan chức Bộ Giao thông Việt Nam(có cả 1 Thứ trưởng đã về hưu)phải giải trình, Bộ Công an vào cuộc điều tra. Vụ tham nhũng này 9 tỷ,(và còn nhiều vụ khác chưa được khui ra) ở cơ quan này, sao không thấy ai vào làm việc nhỉ? Hay vì tiền của Nhật Bản quý hơn tiền mình?.[/quote]
  Tuy có 16 tỷ, nhưng nó rơi vào án điểm, vả lại bị nước ngoài tố cáo, nhục đến quốc thể. Chứ ở đây là "nội bộ" nên "trong nhà đóng cửa bảo nhau" thôi.

  Phản hồi: 

  Có 16 tỷ bị Nhật Bản tố cáo mà 10 quan chức Bộ Giao thông Việt Nam(có cả 1 Thứ trưởng đã về hưu)phải giải trình, Bộ Công an vào cuộc điều tra. Vụ tham nhũng này 9 tỷ,(và còn nhiều vụ khác chưa được khui ra) ở cơ quan này, sao không thấy ai vào làm việc nhỉ? Hay vì tiền của Nhật Bản quý hơn tiền mình?.

  Phản hồi: 

  [quote=Cán bộ VUSTA]Hoàn toàn chính xác, chính xác đến từng chi tiết luôn. Chưa bao giờ ở LHHVN lãnh đạo tham bẩn đến thế, chúng tôi chỉ mong công an vào cuộc điều tra. Mong bác Bá Thanh "bắt hết, hốt hết", từ tay đầu sỏ tham nhũng Đặng Vũ Minh trở xuống.[/quote]

  Đọc mấy bài của t/g Trực Ngôn rồi mà không dám có ý kiến , vì mình chỉ theo dõi thôi. Nhưng nếu quí vị muốn chuyện này được phơi luôn cho nó ngã ngũ theo kiểu " hốt hết ", thì chính quí vị phải tạo ra sự kiện gì đó mà bên điều tra không muốn nhúng tay vô cũng phải nhúng vô .

  Vừa nghe Đinh La Thăng duyệt xây cầu treo . Thế đấy , dư luận mà để mà để mắt đến thì rách đủ thứ . Đại khái thế .

  Phản hồi: 

  Bọn này không phải trí thức, vì trí thức thì phải có tự trọng, có liêm sỷ. Những quân đốn mạt này chỉ biết la liếm kiếm chác, sống bám nhà nước, bị tố cáo, bị chửi thì chúng bịt tai lại không nghe, không biết nhục, chúng xứng đáng được gọi bằng cái tên: Lũ giòi bọ

  Phản hồi: 

  Hay. Cảm ơn Dân Luận đã đăng những bài thế này để vạch mặt bọn mang danh trí thức mà vô dụng, vừa tham vừa ác, ăn bẩn chẳng tha miếng nào.

  Những kẻ tham lam, nhân cách thấp hèn xin nhớ một điều các cụ dạy: Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ. Báo đăng lên thế này thì thật xấu hổ. Mà chẳng biết họ có xấu hổ không nhỉ, hay đứt dây thần kinh xấu hổ lâu rồi?

  Phản hồi: 

  Hoàn toàn đồng ý với bác Gia Cát Dự, bọn này rải tiền khắp quan thầy rồi mới được ngồi vị trí này, đúng như bác Dự nói, chỉ dân ta là khổ, vì chúng lại vẽ ra cái đề án vô tích sự nào đó để ăn cướp tiền dân thôi. Bạn L.T.Mai nói cũng đúng, bọn này không biết xấu hổ khi nhìn sang campuchia người ta chế tạo được ô tô rất tốt, điều khiển bằng smartphone mà giá chỉ có 5.000 USD, trong khi các "nhà khoa học" Việt Nam toàn bằng cấp cao sang mà đến cái ốc vít không làm được.

  Phản hồi: 

  Lỗi tại Đảng CS đây mà, tạo ra một lũ dốt nát, sống bám cơ chế, chỉ cần có cái "cao cấp lý luận chính trị" thì được lãnh đạo, ăn trên ngồi chốc để bòn rút. Trong cơ quan khoa học cũng không cần trình độ, mà chỉ cần có Đảng, đâm ra mới mất phẩm chất như thế.

  Phản hồi: 

  Gia Cát Dự tôi cho rằng mọi việc "nguyễn y vân" thôi. Để ngồi được cái ghế này thì các ông lãnh đạo cơ quan này cũng đã rải tiền khắp nơi rồi, giờ họ lại tiếp tục rải tiền để giữ ghế thôi, cái đất nước này nó thế mà. Chán ngấy tận cổ rồi.

  Phản hồi: 

  Gia Cát Dự tôi có thể khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng, mọi việc rồi "Nguyễn Y Vân" thôi. Bọn lãnh đạo cơ quan xôi thịt này sở dĩ về hưu rồi vẫn được ngồi ở đây chắc chắc đã rải tiền cho quan thầy từ Ban Tuyên Giáo Trung ương tới Ban Tổ chức Trung ương rồi, chả đứa nào làm sao sất. Có điều "cú kêu cho ma ăn cỗ", qua vụ này bọn xôi thịt này lại phải nhè tiền nhiều hơn tí để giữ ghế. Rồi nó lại tìm cách thăn lại của Nhà nước thôi. Chỉ dân ta là thiệt với chúng nó

  Phản hồi: 

  Mới rồi mình đọc trên báo thấy nói một kỹ sư campuchia chế tạo được ô tô điện điều khiển bằng smartphone, lại đọc bài này mới thấy thật nhục nhã cho cái gọi là "nhà khoa học" của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Cả một cơ quan to đùng mà ăn bám, vô tích sự không biết xấu hổ. Đất nước Campuchia bé tẹo, có 10 triệu dân, lại vừa thoát nạn diệt chủng không lâu. vậy mà họ đã hồi sinh, có nhiều sản phẩm tiên tiến, trong khi ta đến cái ốc vít cũng không cung cấp được, khiến các nhà đầu tư nước ngoài phải bỏ mà sang nước khác.
  Hỡi các nhà khoa học xôi thịt, có còn chút liêm sỷ nào thì từ chức đi, để bị chửi đến thế nào nữa mới chịu về?

  Phản hồi: 

  Bao nhiêu người nông dân phải mày mò chế tạo máy móc phục vụ công việc của mình, bao người thợ phải nghĩ cách cải tiến thiết bị của mình. Vậy mà mang danh một cơ quan khoa học lại phá tiền dân, vô tích sự. Có mỗi cái phần mềm cũng viết không nên hồn, không ứng dụng được. 9 tỷ ấy quy ra thóc là 9 nghìn tấn thóc đấy (10.000 đồng/kg thóc,1 tấn có 10 triệu thôi). Để làm ra số thóc đấy cả một huyện làm cả năm chứ không phải chơi. Vậy là bọn chó má này cướp công người nông dân cả huyện bằng cái dự án khốn nạn của chúng nó. Đuổi cổ bọn khoa học dỏm này về đuổi gà đi. Chúng nó cứ ngồi im không làm gì thì nhân dân lại đỡ thiệt thòi.

  Phản hồi: 

  "Bắt hết, hốt hết" thì lấy ai làm việc, lấy ai lãnh đạo sự nghiệp khoa học vĩ đại hả các bạn cán bộ VUSTA? Vả lại có "bắt hết, hốt hết" thì lại có Minh "phẩy" lãnh đạo thôi, có khi khố nạn hơn Minh này. Một khi còn bầu sữa bao cấp, còn cơ chế thì còn sinh ra nhũng hạng người ăn bám như Đặng Vũ Minh và đám đàn em bên dưới.
  Theo tôi cứ theo cơ chế thị trường, xóa bỏ bao cấp, để các cơ quan loại này tự sống, như thế anh nào bất tài sẽ không chạy chọt làm lãnh đạo làm gì. Kiểu như không có tài thì chả lập doanh nghiệp làm gì. Còn chế độ lương bổng, còn xe đưa xe rước thì còn nhiều kẻ khoa học rởm, chỉ có mỗi mảnh bằng từ mấy chục năm trước, kiến thức quên sạch rồi, chạy chọt để làm lãnh đạo, ăn trên ngồi chốc.

  Phản hồi: 

  Một cơ quan khoa học mà làm phần mềm không dùng được, mua máy móc cũ kỹ, lạc hậu, thế thì trách gì bác Dương Chí Dũng đi mua ụ nổi?. ÔI, mỉa mai thay, các nhà khoa học nước nhà.
  Tôi cũng ở trong giới IT, thấy nếu dự án này 9 tỷ như báo viết thì tham nhũng ít nhất 6-7 tỷ. Mua mỗi máy tính chỉ khoảng chục triệu là khá xịn rồi, mua đến cả trăm máy tính cũng chỉ hết 1 tỷ thôi. Các phần mềm chỉ khoảng tỷ nữa là cùng. Chi phí tối đa là 2 tỷ, 1 tỷ bôi trơn nữa là 3. Vậy các ông lãnh đạo ở cơ quan này bỏ túi 6-7 tỷ. Chả trách mà quan chức ngày nay giàu.

  Phản hồi: 

  Hoàn toàn chính xác, chính xác đến từng chi tiết luôn. Chưa bao giờ ở LHHVN lãnh đạo tham bẩn đến thế, chúng tôi chỉ mong công an vào cuộc điều tra. Mong bác Bá Thanh "bắt hết, hốt hết", từ tay đầu sỏ tham nhũng Đặng Vũ Minh trở xuống.

  Phản hồi: 

  Không thể chấp nhận được một lũ mang danh trí thức mà tồi tệ đến như vậy. Cũng không thể chấp nhận trên đời lại có một cơ quan vô tích sự, ăn hại đến như vậy.

  Phản hồi: 

  Không thể tưởng tượng được, những kẻ mang danh trí thức mà tham lam, tồi tệ đến thế. Một cơ quan khoa học thé này sao Nhà nước không dẹp tiệm đi?