Phong trào Con Đường Việt Nam: Yêu cầu công an Lấp Vò Đồng Tháp trả tự do cho dân thường!

 • Bởi Admin
  12/02/2014
  2 phản hồi

  Dân Luận: Theo chúng tôi được biết, vào hồi 10h ngày 11/2/2014, một đoàn các nhà hoạt động xã hội và tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo đã đi ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thăm bà Bùi Thị Kim Phượng (vợ ông Nguyễn Bắc Truyển - người bị công an bắt giam 24 tiếng ngày 10/2/2014). Nhưng chưa tới được nhà bà Phượng, đoàn đã bị công an huyện Lấp Vò cản và đánh rất dã man bằng gậy ba-trắc, sau đó còng tay và đưa về đồn công an huyện.

  Dưới đây là lời yêu cầu thả người của phong trào Con Đường Việt Nam.

  Cho tới thời điểm này, 13h ngày 12/02/2014, đã hết hạn 24h tạm giữ mà vẫn không có tin tức gì về hơn 20 người dân thường tới thăm nhà chị Bùi Thị Kim Phượng (vợ anh Nguyễn Bắc Truyển), sau khi bị hàng ngàn Công an huyện Lấp Vò bắt đi và còng tay thô bạo.

  Chúng tôi yêu cầu Công an huyện Lấp Vò tuyệt đối tuân thủ hiến pháp và Luật pháp Việt Nam, trả tự do ngay cho những người này, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Công an huyện Lấp Vò đã ngang nhiên vi phạm trắng trợn quyền tự do đi lại của người dân. Hành động này tiếp tục là những bằng chứng chứng minh Việt Nam không xứng đáng tiếp tục là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

  Dưới đây là danh sách chưa đầy đủ những người hiện đang bị cầm giữ bởi công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp:

  1. Bùi Thị Minh Hằng
  2. Lưu Trọng Kiệt
  3. Phạm Nhật Thịnh
  4. Trần Văn Thường
  5. Huỳnh Anh Tú
  6. Huỳnh Anh Trí
  7. Một người tên Quỳnh (Facebook Nho Ca Chon)
  8. Võ Văn Thanh Liêm
  9. Võ Văn Bửu
  10. Võ Văn Bảo (con ông Bửu)
  11. Trần Thị Thúy
  12. Chồng bà Trần Thị Thúy
  13. Võ Thị Ánh Tuyết (Như Bửu)
  14. Võ Thị Nhạn
  15. Tô Văn Mãnh
  16. Trương Kim Long
  17. Một người tên Mạnh
  ...

  Tham khảo thêm bản lên tiếng của Tổ chức Phóng viên Không biên giới về vụ việc này tại: http://en.rsf.org/vietnam-thumbing-nose-at-un-vietnam-beats-11-02-2014,45853.html

  Video những người bị bắt, còng tay trên xe chuyên dụng của công an: https://www.youtube.com/watch?v=fRRpl-HX44g

  Phong trào Con đường Việt Nam

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Đến giờ này là 1h chiều ngày 13/2/2014, phần lớn những người bị bắt đã được trả tự do vào chiều tối hôm qua, chỉ còn lại ba người đó là chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh (tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo) vẫn tiếp tục bị giam giữ trái phép.

  Theo blogger Thịnh Phượng thì chị Bùi Hằng và chị Thúy Quỳnh đang tuyệt thực để phản đối công an huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) bắt giam trái phép.

  Kính mong được sự quan tâm của Quý đồng bào.