Nguyễn Tấn Thành - Sinh nhật đảng CSVN và báo chí lề đảng ngày 3/2/2014

 • Bởi Admin
  03/02/2014
  3 phản hồi

  Nguyễn Tấn Thành

  Dân Luận: Chỉ có báo Nhân Dân là vẫn nhớ đến ngày thành lập Đảng với một bài ghi lại một vài hoạt động chào mừng, và một bài khác rất ngắn, "84 năm ngày thành lập Đảng", trích lời Hồ Chủ Tịch nhắc Đảng phải sống cho trong sạch :D

  Chúng ta thường chia báo chí mạng ra thành hai nhóm. Báo chí lề đảng thể hiện tiếng nói của đảng và báo chí lề dân thể hiện tiếng nói của dân.

  Chúng ta cũng thuờng thắc mắc, những người làm báo chí lề đảng liệu họ còn là Dân hay không khi chỉ viết bài theo chỉ thị bỏ qua những hiện trạng, lời kêu của nhân dân. Tôi cũng vậy, lắm lúc tức giận các bạn bè đang làm nhà báo lề đảng vô cùng.

  Nhưng hôm nay ngày sinh nhật đảng 3/2/2014, điểm mặt các báo lề đảng từ sáng cho tới lúc này là 15h chiều, không một trang nhất nào ca ngợi đảng, tôi cảm thấy mình chột dạ, và ân hận với suy nghĩ cực đoan về các nhà báo lề đảng trước đây.

  Không một bài viết ca ngợi sinh nhật 84 năm của đảng nằm ngay trang nhất, có thể sẽ có vài bài nhưng nó bị che bởi các bài cướp, hiếp, lộ hàng... bỗng dưng tôi thấy thương cho những người bạn đảng viên của tôi, họ không những bị mất tự do, dân chủ trong đảng họ mà họ còn bị truyền thông lề dân, lề đảng ghẻ lạnh.

  Tự nhiên tôi ước gì ông đảng trưởng của các bạn tôi bớt lú, để chi tiền quảng cáo cho các bài báo lề đảng, lề dân để lên được trang nhất thay cho các quảng cáo kia. Để ít ra niềm tin, lý tưởng của các bạn ấy mạnh mẽ hơn ở thời buổi đảng mất uy tín như thế này!

  Hình này là chụp màn hình các báo lề đảng lúc 15h ngày 3/2/2014 Không một bài nhắc nhở chứ đừng nói ca ngợi đảng CSVN!

  1614029_737627192915964_2016608939_o.jpg

  * * *

  Còn đây là một tấm hình vui mừng ngày thành lập Đảng:

  1891354_615690741813608_1892558529_o.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  HẠ CỜ TÂY THƯỢNG CẦY TƠ
  Cộng Hoà “du chẩn” VIỆT NAM nghênh tân GIÁP NGỌ bạn vàng chỗ mô
  Oan hồn tử sỹ đội mồ cộng quân dưới mộ loã lồ Trung Hoa
  Ểnh ương cóc nhái kêu la Hoàng Sa có phải mái nhà sống chung
  Nửa đêm người lạ lộn mùng láng giềng tự tác tự tung lắm lần
  Bầy tôi đại bảo quần thần Ba Đình rải dứa ba quân xuống đường
  Biểu tình ngăn chặn khẩn trương nhân dân hồ hởi gãy xương vỡ đầu
  Non sông đất nước đi đâu vấn thiên chỉ địa qua cầu tõm rơi
  Thịt xôi chẳng được lời mời vài con ngựa hý ướt môi không cần
  Thoát ly thối đảng vong ân phá gia chi tử nhiều lần theo cha
  Già râu câu trẻ cứt gà phương nam chiến lợi phẩm quà chúc xuân
  Sát nhân diệt chủng Mậu Thân minh khai HUẾ giải khăn tang mở màn
  Hố chôn tập thể tình làng Đá Mài nghĩa xóm Ngọc Phan cát Tường
  Vẹm nuôi dòng giống bất lương lâm sàng án tử ngoan cường giả nai
  Đất kia ai khác trồng khoai thân quen đồ tể không ngoài lục lâm
  Giang hồ tứ chiếng nhẩn tâm không tha sót giết chẳng lầm đồng môn
  Lá mơ thối địt mộc tồn hạ cờ tây món cầy tôn độc quyền
  TÂM THANH

  Sau đại thắng quân Nguyên vào năm 1258, vua tôi nhà Trần mở tiệc ăn mừng thắng trận, đồng thời ban thưởng cho các người có công với nước, không kể nguồn gốc. Nhờ vậy những người như Phạm Ngũ Lão, Yết Kiêu, Dã Tượng .v.v đều được làm quan.Phu nhân Thái Sư Trần Thủ Độ thấy người nhà mình không được phong thưởng, nhân dịp nói với Thái Sư: ông nên chọn một số người nhà phong chức làm vây cánh, sau này đỡ hối hận. Thái sư vui vẻ gật đầu, đề nghị Phu nhân tự trọn người để phong chức. Phu nhân hân hoan chọn được hơn hai mươi người nhà để phong chức. Thái sủ đề nghị Vua Trần phong cho tất cả những người đó. Lễ phong chức xong xuôi, vua tôi vui vẻ rộn rã. Bỗng nhiên Thái Sư Trần Thủ Độ cho gọi tất cả những người vừa được phong chức ra, đề nghị vua cho đao phủ chặt của họ mỗi ngườ một ngón tay chỏ. Vua tôi, quần thuần sửng sốt hỏi tại sao, Thái Sư nói: các quan trước đây được phong là nhờ xông pha trận mạc, đóng góp mưu kế, ra sống vào chết, lập nhiều chiến công nên được phong chức.Còn các quan được phong hôm nay là nhờ chỗ thân thích mà được phong, chứ công trạng không có gì. Do đó phải chặt một ngón tay, để phân biệt với các quan khác, so bì làm sao được. Các quan mới được phong sợ quá, xin thôi chức và van mãi nhà vua mới tha. Nhờ Cách chọn người như vậy mà nhà Trần hùng mạnh, ba lần thắng quân Nguyên.
  Vào năm 2008, nước Việt ta kinh tế hùng mạnh, nhân một buổi lâm triều, các quan chức chính phủ tổ chức ăn mừng thắng lợi. Nhân lúc vui vẻ một quan chức đứng ra đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra ân, chọn thêm người trong vây cánh phong quan, phong tường cho bộ máy thêm hùng dũng, hơn cả quân tàu. Nhờ vậy chúng ta có thêm tướng Đỗ Đại Ca, Phạm Quý Ngọ, và muôn vàn chức tước khác.
  Tối hôm đó, Nuyễn Tấn Dũng say quá ngủ luôn trong phủ. Một cơn gió mát thổi qua, Dũng thấy một người mình thông vóc hạc,dáng vóc như thần tiên lững thững bước vào. Người đó để trên bàn một chiếc kính và nói rằng:
  Ta là Thủ Độ Thái Sư, hôm nay nhà ngươi phong chức cho nhiều người,đa số là không có công trạng gì, ta cho nhà ngươi một chiếc kính. Hôm sau Dũng vào triều, gọi tất cả các quan chức lại yết kiến, đeo kính vào, Dũng sửng sốt kêu lên: tại sao các ngươi đều bị cụt ngón tay chỏ, có người lại cụt cả chân tay thế kia?
  Một quan lạy thủ tướng một cái , rồi mượn kính đeo thử, quả nhiên mọi người đều không có ngón tay trỏ, kể cả thủ tướng. Dũng kể chuyện đêm qua Thái Sư Trần Thủ Độ linh ứng cho mượn kính thần để soi.
  Các quan lo sợ ra về. Từ đó kinh tế Việt nam đi xuống, dân gian cực khổ.

  Thật chán bác Nguyễn Tấn Thành này quá! Bác có nhớ thì phải nhắc chuyện này sơm sớm để các tổng biên tập và các tuyên truyền viên còn kịp hoạt động chứ giờ này mới nhắc thì có cũng như không! Tổng Lú có nói rằng bây giờ nhiều đảng viên "nhạt đảng", giờ mới thấy vận vào rõ! Ơ hơ! Đang tết nhất, có ai đâu rỗi hơi!