Govapha - Sức mạnh ở lòng người

 • Bởi Biên tập viên
  20/01/2014
  13 phản hồi

  Govapha  Có người nói, hãy để quá khứ ngủ yên. Tôi không đồng ý, nhất là những vấn đề có liên quan tới lịch sử. Đất nước không của riêng ai, mỗi giai đoạn lịch sử đi qua, có thăng trầm nhục vinh. Dấu tích cũ còn đó, gắn liền với vận mệnh đất nước dân tộc. Có những quá khứ chỉ vỏn vẹn mấy mươi năm, nhưng lại dài cả đời người. Đường đi không hẹn vẫn gặp, không có quá khứ thì không có ngày hôm nay. Không nhắc tới quá khứ, có những tội ác sẽ bị chôn vùi, có những hàm oan không ai nhớ tới. Tội ác lên ngôi, giả dối hoành hành, hiền lương bị diệt.

  Như một buổi chiều nơi quán cóc nhỏ, bên ly cà phê đắng, nghe người người bàn tán xôn xao về việc "Tưởng niệm 40 năm sự kiện Hoàng Sa." Cộng thêm tin nóng hổi "Lễ tưởng niệm tri ân chiến sĩ Hoàng Sa bị hủy vào giờ chót". Trong quán, có cậu thanh niên trẻ ngồi gần đó. Cậu nói một câu mà tôi nổi cả da "lừa", sóng lưng lạnh toát. Cậu nói vầy "Không có quân đội miền Bắc giải phóng năm 75 thì không những mất Hoàng Sa mà thời gian càng kéo dài thì Trường Sa cũng bị tướng tá Việt Nam Cộng Hòa dâng cúng cho Trung Quốc hết. Một quân đội hèn nhát bạc nhược trước ngoại bang." Tôi hỏi "thông tin đó ở đâu ra vậy em?" Cậu cười toe toét "Em nghe bạn bè trên mạng nói. Em ở trong hội 'những người ghét phản động.' Anh vào đó là thấy em liền, nickname của em là..." Nghe tên hội tôi phì cười, nhưng lòng dạ bùi ngùi xót xa. Tôi trao đổi vui vẻ với em, đưa ra những thông tin khác biệt. Em không gật đầu đồng tình cũng không lắc đầu phản đối, chỉ lặng thinh nghe. Tôi không rao giảng để thuyết phục em hãy tin tôi, vì đó là điều không thể. Bản thân tôi hiểu biết tới đâu thì nói tới đó, thấy cần nói thì phải nói, lời người anh tâm tình với đứa em vậy thôi. Bởi đứng trên quan điểm nào cũng vậy, chỉ có sự thật mới giúp hai bên hiểu nhau hơn, đưa người với người xích lại gần nhau hơn. Sự thật chỉ dành cho những người kiên nhẫn, yêu sự thật ghét giả dối, cố gắng đi tìm sẽ được gặp. Dĩ nhiên không phải kiểu yêu ghét của chú Lèo Văn Ếch.

  Không riêng gì những người lính đã bỏ mình ngoài biển khơi, mà nói chung về những người lính Việt Nam Cộng Hòa. Những người lính đã cầm súng chiến đấu trong suốt 20 năm để bảo vệ nửa giang sơn còn lại, sau khi đất nước bị phân chia theo Hiệp Định Genève năm 1954. Chế độ thời Việt Nam Cộng Hòa luôn ra sức chống lại chủ trương của cộng sản quốc tế, loài quỷ mang tham vọng nhuộm đỏ bán đảo Đông Dương. Ông Hồ cũng là cán bộ cộng sản quốc tế từ năm 1920, được Nga với Tầu chống lưng. Đem xương máu của đồng bào miền Bắc cống hiến cho nghĩa vụ cộng sản quốc tế, thí mạng dân để lót đường đi. Lừa bịp dân bằng khẩu hiệu láo toét, "đi ta đi giải phóng miền Nam".

  Bóp méo lịch sử, giỏi nhồi sọ, phải nói cộng sản đúng là bậc thầy. Sau ngày chiếm được Miền Nam Việt Nam. Việc đầu tiên là chúng nó đập phá tàn nhẫn nghĩa trang của quân đội Việt Nam Cộng Hòa. Trả thù cả người nằm xuống, tồn tại trong hoang phế. Lèo Văn Ếch còn ký sắc lệnh tận năm 2006, chuyển mục đích sử dụng, biến nghĩa trang thành khu đất để phát triển. Thị trường bất động sản mà không sụp thì chúng nó nhào vô giành đất với người chết từ khuya. Chúng nó còn đuổi hết thương phế binh đang nằm trong quân y viện ra ngoài đường, những người lính còn mang đầy thương tích chiến tranh trên thân thể. Rất nhiều thân phận cựu chiến binh tàn phế lâm vào cảnh sống hành khất. Những trại tù cải tạo khổ sai lưu đày, hành hạ thể xác, lăng nhục tinh thần, gây ra cái chết cho rất nhiều người. Suốt mấy chục năm, không ngừng hủy diệt uy danh của Quân Đội Việt Nan Cộng Hòa là lính đánh thuê, bán nước. Lăng nhục tận cùng. Những thế hệ sau hậu chiến cứ tin như đinh đóng cột, không dễ gì thay đổi một sớm một chiều được. Trả lại sự thật cho lịch sử, trả lại sự thật cho những người lính Việt Nam Cộng Hòa. Bây giờ nhìn chúng nó đối đãi với quân xâm lược phương Bắc giết dân mình, bằng một nghĩa trang liệt sĩ Tầu nằm hoành tráng tại thị xã Mường Lay (hoành tráng hơn cả nghĩa trang tử sĩ năm 79). Công trình tiêu tốn đến 25 tỷ (từ tiền thuế của dân) là đủ biết chúng nó xử sự khác biệt như nào. Ý đồ lộ rõ mồn một.

  Để được thống nhất dù mất Hoàng Sa cũng đáng, cha nội nào nói mà tôi quên tên mất. Ý nghĩa thống nhất bao giờ nghe cũng hay, tôi thích. Anh em Nam Bắc không còn chia cắt, vui chứ sao không vui. Nhưng thống nhất không có nghĩa là cõng rắn Tầu vào chiếm lấy biển đảo của cha ông. Nhìn vào hiện trạng của đất nước dân tộc ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất buồn. Vì hai chữ thống nhất được xuất phát từ tham vọng của một số người tha hồ lợi dụng phục vụ cho tư lợi xấu xa, cho một chủ nghĩa bánh vẽ rất đáng sợ. Để được thống nhất, không những mất mỗi Hoàng Sa đâu ông ơi, mà là mất ráo. Mất sạch từ vật chất cho đến con người, một thực trạng sa lầy mọi mặt không cứu vãn được. Con đường đi đến thống nhất không phải là con đường gieo rắc những mầm bịnh dịch tác hại xấu từ chủ nghĩa cộng sản bạo tàn phi dân tộc đem lại.

  Phải đợi đến 40 năm sau, một giai đoạn lịch sử quan trọng mới "được" nhìn lại, người dân uổng phí ngần ấy thời gian. Nếu được nhìn sớm thì chúng nó sẽ lộ nguyên hình càng nhanh. Việc chúng nó tiếp tay, làm ngơ cho tầu Trung Quốc lộng hành cướp đảo chiếm đất, tự do cướp đoạt nguồn sống của ngư dân ta, tự do bắn chết ngư dân ta. Chúng nó hèn đến không dám nói ra tên ông cố nội của chúng nó, lập lờ với nhân dân đó là "tầu lạ". Lạ mà thằng Tập Cận Bình vừa hú một tiếng, chú Sang chủ tịch xách đít trình diện liền. Tiếp tục duy trì quan hệ "16 chữ vàng 4 tốt", hít hà đội lên đầu mà thờ. Chúng nó còn cho đường lưỡi bò "lạ", lá cờ "lạ", chữ viết "lạ" nằm "lạ" đầy trong sách giáo khoa. Lạ là cái mả cha chúng mầy.

  Chú Lèo văn Ếch vừa nói câu trước về việc kỷ niệm 40 năm Hoàng Sa, thì câu sau đã nhấn mạnh "Bộ Chính Trị rất quan tâm tới kỷ niệm này. Đó cũng là lợi ích của nhân dân." Hỏi có thối không? Lợi ích gì ở đây? Khi đất nước nguy biến trước ngoại xâm, dù là lãnh đạo, dù là lính hay chỉ là người dân bình thường đều phải có trách nhiệm, bổn phận bảo vệ như nhau. Chưa kể làm chính trị, vai trò lãnh đạo cần phải gánh vác nặng nề hơn (chúng nó bán nước thì vừa lẹ vừa nhẹ khỏi gánh khỏi nặng). Lũ giặc Tầu chuyên xâm lược đất nước chúng ta, giết hại đồng bào chúng ta. Đánh với Tầu là đánh giặc ngoại xâm lăng, khi những người lính ngã xuống, tang thương đau khổ đâu chỉ riêng ai. Những người lính chết cho đất nước dân tộc, chứ đíu phải chết cho thằng lãnh đạo nào. Tri ân tới những người lính đã hy sinh là việc cần phải làm, đem trái tim ra làm. Vậy mà cũng mở mồm nói đến lợi ích. Lòng tri ân như một món đồ được chúng nó ban tặng cho, khốn nạn vô nhân đến thế là cùng.

  Chúng nó là lũ ăn mạt phá nát, sai liên tu bất tận. Hết sai rồi sửa, càng sửa càng sai. Chính chúng nó quay trở lại phục hồi những gì mà trước đó chúng nó từng đạp đổ. Khi đạp đổ, chúng nó cho là đang làm cách mạng. Chúng nó phục hồi thì cho là đang “đổi mới”. Bất tài lại không tâm, dù loay hoay bắt chước lập lại dưới mọi hình thức cũng thất bại. Chỉ giỏi chăm chăm giữ chặt quyền lực tuyệt đối, tham nhũng đến thành quốc nạn. Chúng nó bị vây trong cái lòng vòng đó, đưa cả nước xuống hố càng nhanh. Phải mất đến bao nhiêu năm, người dân mới nhận ra được sự thối nát của chế độ độc tài bạo tàn, mới nhìn ra được bộ mặt thật của những tên đồ tể, mới bắt đầu đi chống lại sự bạo tàn từ nó, mới đi đòi quyền con người. Đợi chúng nó hiện nguyên hình, phải nói là rất muộn màng. Đi một vòng lớn đến như vậy, trở lại khởi đầu việc mà những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã làm trước đó, chiến đấu bảo vệ cho lý tưởng tự do. Bản thân tôi thêm thấu hiểu về người lính Việt Nam Cộng Hòa nhiều hơn, tôi thương các anh. Còn những người lính năm 1979 nữa, các anh hy sinh thân mình để bảo vệ biển đảo quê hương. Những thằng giặc Tầu xâm lăng đã giết chết các anh rồi. Vậy mà lũ giết người này luôn được chính chế độ TA ra sức nịnh bợ bảo vệ luồn cúi, hèn với giặc ác với dân. Bán biển bán đất bán rừng cho đầy túi tham. Thương các anh mà thêm đau xót. Còn lại gì ngoài một đất nước tả tơi, một dân tộc lầm than.

  Đảng thối chúng nó mở mồm tuyên bố điều gì là đã nghe mùi. Tôi không tin được. Chúng nó rất giỏi trò lèo lái dư luận, nhắc lại sự kiện Hoàng Sa năm 1974 với sự kiện năm 1979 phải có mục đích trục lợi chứ chả tử tế đâu. Lại còn giả nai lợi ích thuộc về nhân dân. Lộ mặt thật rồi đó, cấm không xong thì đi phá đám. Chắc chúng nó không ngờ người dân hưởng ứng nhiệt liệt tham gia quá đông. Làm phật lòng quan thầy quá xá, méo mặt hết. Hình ảnh người dân thể hiện bằng hành động qua hai sự kiện trên, làm chúng nó bị hố nặng, muốn dập tắt đã muộn. Ngọn lửa yêu nước đã cháy bùng lên, nóng bỏng trong tim những người yêu nước, tinh thần chống ngoại xâm trỗi dậy mạnh mẽ. Nhân dân hướng về Hoàng Sa-Trường Sa, tưởng nhớ về những người lính đã hy sinh, đồng lòng đoàn kết hơn bao giờ hết. Trả lại sự thật cho lịch sử. Dù thế sự đổi thay, nhưng sự thật không thay đổi. Sự thật của chính nghĩa của lẽ phải sẽ đưa lòng người về chung một hướng, sát cánh bên nhau, nắm chặt tay nhau. Sức mạnh ở lòng người. Dù quân Tầu có đông như kiến mạnh bạo như nào, nhưng chỉ với một Hội Nghị Diên Hồng, giặc phương Bắc bị dân Việt ta đánh không còn manh giáp. Sợ chưa?

  Govapha

  19-01-2014

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Vũ Như Cẩn viết:
  Hố Hố, chú em làm anh cười gần chết !! Mấy ngày nay công chiện của anh căng thẳng bỏ miẹ , nên anh đang có ý tìm tên phản động bơ sữa nào biên dốt để chưỡi nó 1 trận xã trét thì may quá , được 1 trận cười rất đã từ chú ;). Thú vị đấy !!

  Nếu chú em muốn tìm hiểu sách lược chống Tàu từ kinh tế đến tả lả mọi thứ thì anh cũng chẳng hẹp hòi . Ti nhiên , thời gian là vàng bạc mà anh lại là thằng rất trân trọng thời gian của mình , vậy thì chú em phải thật tâm và cụ thể thì mới có quà , nhá .

  Này , quà mà ngon thì tính sao chú ?? Góp vào quĩ cho Tê Ku nhá ;)

  Cổ nhân đã từng nói "Ngàn vàng một trận cười như không", nếu đã làm cho bác Cẩn có được cái ngàn vàng đó, thì nhà em cùng rất lấy làm hân hạnh và may mắn.

  Mong bác Cẩn luôn khoẻ vui yêu đời, luôn phun châu nhả ngọc để cho đám dân đen u tối xứ Lừa (mà cụ Tây Hồ Phan Châu Trinh ngày xưa và mới đây là cả mấy bác của DĐXHDS luôn đăm đắm nỗi niềm phải khai trí mở óc cho)-nếu có vào đọc DL- thì được thưởng thức và tiếp thu những lời vàng ý bạc của bác Cẩn mà luôn được sáng mắt sáng lòng và luôn nhìn đời nhìn người cho thật tự tin-phấn khởi !

  Nhà em người trần mắt thịt, tài hèn sức mọn, trí cùn, phận mỏng cánh bèo hoa dâu nên không dám mạn phép được tìm hiểu hay lĩnh hội những sách lược hay chiến lược cao siêu của bác Cẩn trong lĩnh vực Trị Quốc-Bình Thiên hạ, mà xin thưa đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và bổn phận của Đẻng ta mà cụ thể là Bê Xê Tê của Đẻng (chính danh hợp pháp theo đúng điều 4 của Hiến pháp 2013).

  Thiển nghĩ rằng nếu chỉ một trong những chỉ giáo của bác Cẩn (đều là Chân lý-Lẽ phải và Quy luật của Xã hội Nhân loại Tiến bộ) mà được tiếp thu và áp dụng vào thực tiễn nước ta thì cũng là phúc lớn cho Dân xứ Lừa ta lắm lắm. Nhưng mộng giữa ban ngày mà thôi, mộng mãi thôi ::))

  Khách (Bảo hoàng hơn Vua) viết:
  Đọc các phản hồi của @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn đều thấy là các bác rất có tấm lòng ưu tư với vận mệnh của Dân tộc với Đất nước nhưng mà mình cứ nên Vẫn Như Cũ thôi các bác ạ. Sức mấy mà trứng chọi lại đá hay châu chấu đá thắng được xe. Các bác có ý thức được rằng các bác đang muốn chống lại cả đất nước Trung Hoa bao la hùng vĩ hay không ? Các bác hãy xem mạnh và khoẻ như mấy thằng Mẽo mà vẫn luôn phải xử nhũn và ngoan ngoãn lùi bước trước The Middle Kingdom trong mọi mặt trận (kinh tế, thương mại, South China Sea, hỗ trợ đồng minh ...), huống hồ là đám dân đen nghèo khổ ngu muội yếu đuối xứ Lừa !

  Nói nhỏ với các bác là "thằng Tàu" mà các bác vừa chửi vừa khinh miệt vừa lên án nó cũng chính là cha đẻ theo huyết thống của dân tộc Lừa đấy các bác ơi. Ngay cả cái ông vua lập quốc Lý Công Uẩn (mà dưới chân tượng đài của Người, họ vừa mới cắt đá gây bụi mù mịt một cách ngu ngốc ngớ ngẩn và rất hề chèo) cũng là người ở đất Mân (Phúc Kiến) chứ không phải là gốc Lừa chính cống đâu. Nếu muốn thoát Tàu thì hoá ra là phủ nhận cha ông cụ kỵ tổ tiên của mình à ? Nếu không muốn phạm tội bất hiếu và bất đễ thì thôi cứ tiếp tục cúi mặt mà sống tiếp kiếp phiên thuộc của Thiên tử thôi. Thì cứ sống u mê trì trệ vừa A.Q. vừa Chí Phèo từ ngàn xưa đến ngàn nay thì đã làm sao đâu nào, mồm gào khản cổ L'Internationalé mà tay đếm 'quyển' hay xếp 'cục gạch' hùi hụi thì cuộc đời chẳng hương vị và êm ái hơn hay sao-thay đổi mà làm gì-thay đổi mà làm chi ::))

  Ps: Nếu so sánh văn phong thì mạo muội có cảm tưởng @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn cũng chỉ là một người viết, nếu không phải vậy xin được miễn thứ.

  Hố Hố, chú em làm anh cười gần chết !! Mấy ngày nay công chiện của anh căng thẳng bỏ miẹ , nên anh đang có ý tìm tên phản động bơ sữa nào biên dốt để chưỡi nó 1 trận xã trét thì may quá , được 1 trận cười rất đã từ chú ;). Thú vị đấy !!

  Nếu chú em muốn tìm hiểu sách lược chống Tàu từ kinh tế đến tả lả mọi thứ thì anh cũng chẳng hẹp hòi . Ti nhiên , thời gian là vàng bạc mà anh lại là thằng rất trân trọng thời gian của mình , vậy thì chú em phải thật tâm và cụ thể thì mới có quà , nhá .

  Này , quà mà ngon thì tính sao chú ?? Góp vào quĩ cho Tê Ku nhá ;)

  Khách Vũ Như Cẩn viết:
  Chưỡi đéo cãi được mới chưỡi chớ

  Bài phê bình của JB Nguyễn Hữu Vinh về vấn đề này.

  J.B Nguyễn Hữu Vinh

  Thêm một chữ ’Hèn’ thật vĩ đại của ’Đảng ta’

  Cùng tác giả:
  ■Truyền hình Trung Quốc ghi nhận Hà Nội trấn áp tưởng niệm Hoàng Sa
  ■Khi người cộng sản mất phương hướng
  ■Tản mạn chuyện Thiên đường, Địa ngục và "nỗi oan" của ông Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn

  xem tiếp

  Năm 1974, ngay khi hai anh em Bắc Việt và Trung Cộng cộng sản thề nguyền “môi hở, răng lạnh” đang trong cơn lửa nồng cuồng nhiệt của những cuộc giao hoan tập thể mang danh “Phe Xã hội Chủ nghĩa”, thì tên đàn anh tham lam Trung Cộng đã đưa quân xâm lược quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  Hoàng Sa, lãnh thổ không thể tách rời của đất nước, của Tổ Quốc – Điều đó được ghi trong sử sách từ bao đời. Thế nhưng, khi tên xâm lược bành trướng dùng vũ lực chiếm lấy phần lãnh thổ này từ tay người em ruột thịt miền Nam của mình, thì Bắc Việt không hề “hở môi sợ răng lạnh”. Họ đã coi ý thức hệ Cộng sản hơn tất cả những gì là dân tộc, Tổ Quốc.

  Đó cũng chính là nguyên tắc của Cộng sản quốc tế. Ở đó chỉ rõ rằng: “Khi có mâu thuẫn giữa lợi ích của phong trào Cộng sản và Công nhân Quốc tế với lợi ích của Dân tộc, đất nước, thì người Cộng sản phải hi sinh lợi ích dân tộc cho phong trào Cộng sản Quốc tế”.

  Ở đây, Hoàng Sa đã rơi vào tay kẻ thù truyền kiếp của dân tộc này, chỉ vì ý thức hệ cộng sản đã chi phối hành động của người Cộng sản khi người anh em Miền Nam ruột thịt của mình đã đổ máu xương giữ gìn bờ cõi nhưng lại khác ý thức hệ Cộng sản.

  Và những người cộng sản Bắc Việt đã im tiếng.

  Kể từ đó một phần lãnh thổ của Tổ Quốc chúng ta đã rơi vào tay bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh tròn 40 năm. Tròn 40 năm, máu xương các liệt sỹ anh hùng Miền Nam Việt Nam đã ngã xuống vì hòn đảo dấu yêu của Tổ Quốc. 40 năm đánh dấu một sự ô nhục, đánh dấu những gian khổ, đau thương của người dân Việt trong nỗi nhục mất lãnh thổ, biển đảo của Tổ Quốc.

  40 năm, dù ngời Cộng sản Việt Nam có kêu gào là vĩ đại, là vô địch… thì tất cả chỉ là những lời nói sáo rỗng và vô nghĩa, thậm chí là lừa bịp khi lãnh thổ thiêng liêng vẫn dưới gót dày quân xâm lược, khi mà người lãnh đạo sáng suốt đã không bảo vệ được người dân.

  Đê tiện, hèn và mạt

  Để che lấp tội ác để tổn thất lãnh thổ vào tay Trung Cộng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã không từ một thủ đoạn nào để che đậy.

  Họ đã cố tình quên đi biến cố này. Không những họ cố tình quên, mà họ đã cố tình xóa đi những ký ức của người dân Việt về Hoàng Sa. Bao nhiêu năm qua, biết bao người đã bị tù đày, bị trấn áp, bị xếp vào “thế lực thù địch” chỉ vì đã không thể quên Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ của Tổ Quốc mình. Thậm chí, người dân dám hô lên Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam đã bị thẳng tay trừng trị.

  Tất cả đều được giải thích “Đã có Đảng và Nhà nước lo” .Thế nhưng, đảng và nhà nước càng lo, thì lãnh thổ càng mất đi vào tay giặc, mất đi một cách âm thầm, nhẹ nhàng và rất “hữu nghị và biết ơn” kẻ thù. Quả thực, họ đã nói được những điều đó mà không hề ngượng mồm, thì kể ra đã là một thành tích đáng nể.

  Nhưng, người dân Việt Nam không hề quên.

  Và hôm nay, người dân Việt Nam kỷ niệm biến cố đau thương đó.

  Tư cách, thái độ và bộ mặt qua hành xử

  Giá như, ở Việt Nam, có một nhà nước chỉ cần biết người dân muốn gì, chứ không cần phải “của dân, do dân, vì dân” như những lời tuyên truyền hoa mỹ. Giá như ở Việt Nam có một đảng lãnh đạo không cần phải “sáng suốt, tài tình, là đội quân tiên phong, là đạo đức văn minh”, mà chỉ cần một đảng thuộc về đất nước, dân tộc này thôi. Thì việc tưởng niệm, ghi nhớ phần lãnh thổ đang trong tay giặc, tưởng nhớ và ghi ơn những người đã ngã xuống vì lãnh thổ thiêng liêng là việc nhà nước phải tổ chức.

  "Công nhân" khẩn trương thi công cho kịp tiến độ? Sản phẩm của Công Nhân thi công là đây. Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam
  Nhưng, như đã nói, chỉ vì chúng ta có đảng sáng suốt tài tình, có nhà nước của dân, do dân, vì dân… nên sáng nay, 19/1/2014 người dân đã phải tự tổchức việc tưởng niệm 40 năm Hoàng Sa rơi vào tay giặc trong sự hằn học của nhà cầm quyền.

  Bắt đầu từ những ngày trước, nhiều nhóm cán bộ, công an đã được đưa đến từng nhà “khuyên bảo và vận động”, những hành động này trong một chế độ công an trị, thực chất là những lời đe dọa đối với người dân nhằm ngăn chặn người dân đến cuộc tưởng niệm này.

  Ngay từ sáng, mọi ngả đường quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm đã được huy động như thời chiến tranh. Các ngả đường là xe công an, xe chở lính, xe bắt người, xe phá sóng, rào sắt… đã bày binh bố trận đằng đằng sát khí.

  Khi chúng tôi đến, một khung cảnh khá lạ diễn ra ngay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, hai người đang cầm máy cắt đá bụi mù tung trời, tiếng cắt đá như xé rách màng tai của những người đến gần. Lực lượng công an không sắc phục hoặc một số người trong sắc phục bảo vệ bao vây dày đặc và hăm dọa. Hàng đoàn người xô đẩy, lôi kéo và trấn áp những người đến khu vực này. Khi được hỏi: Đây là hành động gì? Những người này trả lời: “Đây là công trường đang thi công, công nhân đang làm việc khẩn trương cho kịp tiến độ”.

  Trong vai "công nhân" - Phó đồn Công an?
  Nhưng, người dân đã phát hiện rất nhanh, người “công nhân” đang cầm ngược tay máy cắt nát nham nhở những viên đá kia, chính tên là Nguyễn Tuấn Khiên, phó đồn công an phường Tràng Tiền, người dân ở đây thường gọi anh ta là Khiên đồng cô với số điện thoại +849120998888.

  Sau khi bị phát hiện, hai người “công nhân” bỏ đi, thì thay vào đó là hàng loạt loa phóng thanh được sử dụng. Những chiếc loa công suất lớn mang dòng chữ CAND đã được huy động tối đa. Vấn đề là sử dụng những cái loa đó là một sự sỉ nhục cho nền văn minh cộng sản mà đảng tự xưng là “đạo đức, là văn minh”.

  Những chiếc loa của Công an đồng loạt do những người không mặc sắc phục ghé tập trung vào từng người yêu nước mà tha hồ hò hét. Kèm theo một đám lâu la mặt mũi bặm trợn nhìn rất côn đồ, hung hãn đi theo. Dù loa chĩa vào mặt, ghé thẳng vào tai mà hét hết công suất bất cứ ai từ cụ già đến em nhỏ, nhưng nếu ai động vào loa, thì đám cô hồn lập tức hành động.

  Một vị khách nữ quốc tế được hệ thống loa ưu tiên để đuổi ra khỏi khu vực.
  Người cầm loa, là một người có khuôn mặt lỳ lợm, cái nhìn luôn nhìn lảng tránh hoặc nhắm mắt lại gian xảo khi người dân hỏi anh ta là ai. Anh ta tự xưng là bảo vệ công trường thi công. Nhưng, người dân đã xác định được anh ta chính là Đinh Quốc Phòng, là Trung tá công an đồn Tràng Tiền, có số điện thoại +84 915900152.

  Những màn gây sự, đẩy đuổi người dân hết sức thô lỗ và thiếu văn hóa đã được thự hiện. Nhìn những hành động này, những ai đã chứng kiến sẽ hiểu căn nguyên vì sao ở Việt Nam ngày nay, các thứ tệ nạn, sự suy đồi đạo đức đang từng ngày, từng giờ hoành hành trong xã hội.

  Hài hước nhất là ngay sau khi những người yêu nước đặt hoa tưởng niệm, hô vàng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đi khỏi khu vực đài tưởng niệm một lúc thì “Công trường tượng đài Lý Thái Tổ” đã được thi công gấp rút cho kịp tiến độ cũng đã tự động hoàn thành tự bao giờ và không một bóng người nào làm việc.

  Những hành xử của nhà cầm quyền hôm nay tại vườn hoa Lý Thái Tổ và Bờ Hồ Hoàn Kiếm đã là những đúc kết và lời giải thích đơn giản và đầy đủ cho xã hội hôm nay đang trượt những bước dài xuống hố diệt vong. Ở đó dối trá trắng trợn, ngang nhiên chẳng hề biết ngượng, hành xử thô lỗ với người già, phụ nữ là chuyện hẳn nhiên, bạo lực với bất cứ ai bất chấp luật pháp, chỉ cậy số đông và sức trâu bò… đó là những điển hình để đưa xã hội đi đến chỗ suy đồi. Nhất là khi những hành động đó được sử dụng để ngăn cản lòng yêu nước của người dân, thì sự suy đồi càng tăng gấp bội.

  Và trên hết, là sáng nay, người dân không chỉ ở Việt nam mà khắp nơi trên thế giới chứng kiến một nhà nước hành động không thể dùng từ nào khác là đê tiện, hèn hạ, nhục nhã và bẩn thỉu khi đối xử với những người dân giàu lòng yêu nước.

  Điều còn lại: Nỗi nhục nhã lớn lao và sự hèn hạ vĩ đại.

  Cơ đồ đất nước Việt Nam với con số 4.000 năm lịch sử chưa bao giờ nguội tắt ngọn lửa đấu tranh chống bọn Bành trướng phương Bắc. Huyết quản mỗi người dân Việt Nam bao ngàn đời qua vẫn luôn sục sôi khí thế chiến đấu giữ gìn đất nước, bờ cõi.

  Tiền nhân đã dặn rằng: “Một thước núi, một tất sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần…Nếu dám đem một thước, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc thì tội phải tru di…”. – Lê Thánh Tông 1473. Chính vì vậy, qua bao đời nay, cha ông ta, người dân ta vẫn khẳng định rằng “Sông núi nước Nam, vua Nam ở. Rành rành định phận tại Sách Trời”và khẳng định chắc chắn rằng “Cớ sao lũ giặc đến xâm phạm. Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời”. Và thực tế, bao lần quân giặc phương Bắc với quân hùng, tướng mạnh đã tháo chạy “về đến nước, vẫn tim đập chân run” – Nguyễn Trãi, Đại Cáo Bình Ngô.

  Kết quả là qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước với các chế độ khác nhau bên cạnh nước láng giềng to xác và tham lam, lãnh thổ Tổ Quốc ta vẫn vững bền.

  Những thời đại, chế độ mà đảng cộng sản đã dành cho những ngôn từ bẩn thỉu như Phong kiến thối nát và ngay cả chế độ thực dân xâm lược đã tồn tại ở Việt Nam qua hàng ngàn năm cha ông ta đã giữ nguyên được bờ cõi và lãnh thổ.

  Thế rồi, chủ thuyết Cộng sản được du nhập vào đất nước này, và tai họa đã bắt đầu từ đó.

  Một Đảng Cộng sản tự xưng là vô địch, là trí tuệ, là anh hùng, quang vinh… nghĩa là không còn một tính từ nào có thể sử dụng để tự tô vẽ chính mình mà Đảng CS để dành làm vốn. Nó được dùng hết năm này qua thập niên khác, từ thế kỷ trước đến thế kỷ sau. Rằng thì là đảng luôn lấy lợi ích nhân dân làm đầu, là đảng của dân tộc, của nhân dân…

  Nhưng, cũng chính dưới thời đại Cộng sản, thời đại “được đảng quang vinh, sáng suốt, tài tình” lãnh đạo, thì đất nước mất đi từng mảng một về lãnh thổ. Điều trớ trêu nhất, lại là khi đất nước mất đi từng mảng vào tay anh bạn “16 chữ vàng và 4 tốt” của Đảng, người dân khốn đốn bởi những hành động ngang ngược và hỗn xược ngay trên đất nước mình… Thì Đảng ra sức trấn áp những người yêu nước nhằm làm đẹp lòng kẻ thù của dân tộc, của Tổ Quốc. Có lẽ, chưa bao giờ, lịch sử Việt Nam chứng kiến những sự trớ trêu đau đớn như hiện tại.

  Dù lấy dối trá làm đầu, sự lừa bịp chẳng làm ai lạ lẫm và mắc lừa. Chẳng một trò nhơ bẩn nào che lấp, khuất phục được tấm lòng của người dân Việt Nam với lãnh thổ của đất nước, của cha ông để lại.

  Qua đó, người dân thấy được sự hèn hạ thật là vĩ đại. Vì sự độc tôn độc tài của mình, đảng đã rắp tâm hùa với giặc, trấn áp nhân dân bày tỏ lòng yêu nước.

  Bởi đây điều mà hàng ngàn năm qua, quân xâm lược Phương Bắc không bao giờ làm được thì nay đảng và nhà nước đã làm hộ: Đó là tiêu diệt lòng yêu nước, lòng căm thù giặc phương Bắc xâm lược lãnh thổ của người dân Việt Nam. Tất cả mọi hành động trấn áp người dân, vào hùa với giặc trong việc bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng, đều là sự phản bội – không thể nói câu nào khác.

  Hành động sáng nay của nhà cầm quyền Hà Nội làm người ta nhớ lại sự kiện: Ngày 3 tháng 11 âm lịch năm 1540, Mạc Đăng Dung cùng các bầy tôi Nguyễn Như Quế, Đỗ Thế Khanh, Đặng Văn Trị lên cửa ải phương Bắc. Ở đây, Mạc Đăng Dung đã tự trói mình đến dâng biểu xin hàng quân Minh. Điều cốt yếu trong ba điều ở tấm biểu xin hàng ngoại xâm, đó là “Xin ấn tín để được thừa nhận sự cai trị ở An Nam”.

  Tối nay, đài Truyền hình Trung Cộng đã hân hoan đưa tin về cuộc trấn áp những người tưởng niệm biến cố Hoàng Sa ở Hà Nội. Những hành động hèn đớn mà nhà cầm quyền Hà Nội thực hiện với nhân dân đã được chiếu trên Truyền hình Bắc Triều. Hẳn là đám quan thầy sẽ vô cùng ưng ý với những màn này.

  Và qua đó, người ta thấy tầm vóc chữ HÈN của đảng và nhà nước ta trước ngoại xâm, trước sự thiêng liêng của lãnh thổ thật là vĩ đại.

  Hà Nội, ngày 19/1/2014. Kỷ niệm 40 năm Hoàng Sa vào tay giặc

  Khách (Bảo hoàng hơn Vua) viết:
  Đọc các phản hồi của @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn đều thấy là các bác rất có tấm lòng ưu tư với vận mệnh của Dân tộc với Đất nước nhưng mà mình cứ nên Vẫn Như Cũ thôi các bác ạ. Sức mấy mà trứng chọi lại đá hay châu chấu đá thắng được xe. Các bác có ý thức được rằng các bác đang muốn chống lại cả đất nước Trung Hoa bao la hùng vĩ hay không ? Các bác hãy xem mạnh và khoẻ như mấy thằng Mẽo mà vẫn luôn phải xử nhũn và ngoan ngoãn lùi bước trước The Middle Kingdom trong mọi mặt trận (kinh tế, thương mại, South China Sea, hỗ trợ đồng minh ...), huống hồ là đám dân đen nghèo khổ ngu muội yếu đuối xứ Lừa !

  Nói nhỏ với các bác là "thằng Tàu" mà các bác vừa chửi vừa khinh miệt vừa lên án nó cũng chính là cha đẻ theo huyết thống của dân tộc Lừa đấy các bác ơi. Ngay cả cái ông vua lập quốc Lý Công Uẩn (mà dưới chân tượng đài của Người, họ vừa mới cắt đá gây bụi mù mịt một cách ngu ngốc ngớ ngẩn và rất hề chèo) cũng là người ở đất Mân (Phúc Kiến) chứ không phải là gốc Lừa chính cống đâu. Nếu muốn thoát Tàu thì hoá ra là phủ nhận cha ông cụ kỵ tổ tiên của mình à ? Nếu không muốn phạm tội bất hiếu và bất đễ thì thôi cứ tiếp tục cúi mặt mà sống tiếp kiếp phiên thuộc của Thiên tử thôi. Thì cứ sống u mê trì trệ vừa A.Q. vừa Chí Phèo từ ngàn xưa đến ngàn nay thì đã làm sao đâu nào, mồm gào khản cổ L'Internationalé mà tay đếm 'quyển' hay xếp 'cục gạch' hùi hụi thì cuộc đời chẳng hương vị và êm ái hơn hay sao-thay đổi mà làm gì-thay đổi mà làm chi ::))

  Ps: Nếu so sánh văn phong thì mạo muội có cảm tưởng @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn cũng chỉ là một người viết, nếu không phải vậy xin được miễn thứ.

  Trả lời:
  1. Ngày trước, Liên Xô bao la hùng vĩ hơn TC bây giờ. Rốt cuộc thế nào? Bây giờ trí thức TC nó chửi chế độ và vọng ngoại hơn cả trí thức mình nữa đấy, tôi tiếp xúc nhiều rồi. Ta với mình tuy 2 mà 1. Kể cũng lạ, cái "vĩ đại" mà chú em nói cứ bị mấy "quốc gia bé hạt tiêu" như Nguyên Mông, Nhật Bản, VN "tát" cho hoài à!?!
  2. Bác có thấy ở đâu có thằng bố cướp, hiếp và giết cả con mình? Ngày xưa người Mỹ chống lại người Anh để giành độc lập là bất hiếu hở chú? Bây giờ khối thằng muốn học theo Mỹ.
  TA THÀ LÀM MA NƯỚC NAM CÒN HƠN LÀM VƯƠNG ĐẤT BẮC! (Trần Bình Trọng).
  Chú có muốn ăn "bơ thừa sữa cặn" của Đại Hán thì cứ xơi một mình đi nhé! Anh đây thấy nhục nhã...
  3. Về kinh tế, thằng Mỹ cần thị trường lớn của TQ và cần thằng culi làm hàng giá rẻ, ôm hết độc hại về môi trường trầm trọng ngay tại thủ đô Bắc Kinh. Bây giờ Mỹ làm vậy là để TC thêm hung hăng cho có nhiều kẻ thù chớ!;
  4. Tôi nhại giọng bác Cẩn cho vui thôi. Còn chú em nói giống tuyên truyền viên xứ Lừa quá à!;)

  Khách Vũ Như Cẩn viết:
  ...
  Dông dài dăm câu để anh đi đến 1 kết luận đơn giản như sau :
  1- Hô tưởng niệm rồi hủy . Bất Tín
  2- Đéo vinh danh tử sỹ bỏ mình vì đất nước. Bất nghĩa .
  3- Tham nhũng tàn khốc làm kiệt quệ đất nước. Bất nhân .

  Tương lai dân tộc chúng ta đang nằm trong tay bọn bất nhân, bất tín, bất nghĩa như thế đó , các chú bảo anh phải làm sao?

  Đồng ý. Nhưng xin phép bác bổ sung một đặc trưng nữa dành cho bọn trật tự hôm tưởng niệm: ngu & trẻ con dek thể tả nổi. Vậy mà còn cố tỏ ra nguy hiểm nữa. Hài muốn té ghế luôn !

  Minh Châu viết:
  Nhất thiết phải đi theo mô hình Nhật Bản: thoát Trung, phù Tây phương. Con đường Myanmar chỉ là bước đầu thôi. Chính trị chỉ là bề nổi. Cái chính là có thực lực khoa học-công nghệ mạnh. Nước Nhật đã gửi thanh niên qua Âu Mỹ, dịch sách kinh điển của châu Âu (triết học, khoa học…) chỉ trong vòng 3 năm, chấp nhận lai giống tốt. Phải kích dân chúng đọc sách lên: Đọc sách là yêu nước, là thoát nô lệ xây đời tự do. Phải thúc vào đít chúng nó!
  Muốn vậy phải có đội ngũ trí thức mạnh, cực mạnh. Phải nhập khẩu tri thức. Đứng đầu phải là các bác trí thức tầm cỡ như Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hãn, Phạm Quỳnh, Ngô Đình Diệm, Tạ Quang Bửu…Bây giờ phải chấp nhận nhập khẩu những trí thức lớn ở hải ngoại.
  ... Nói chung trước hết tư duy phải đa nguyên, rộng rãi.
  Mời các bác phản biện.

  Minh Châu ngày càng hay lắm, hết ý kiến :)

  Khách (Bảo hoàng hơn Vua) viết:
  Đọc các phản hồi của @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn đều thấy là các bác rất có tấm lòng ưu tư với vận mệnh của Dân tộc với Đất nước nhưng mà mình cứ nên Vẫn Như Cũ thôi các bác ạ. Sức mấy mà trứng chọi lại đá hay châu chấu đá thắng được xe. Các bác có ý thức được rằng các bác đang muốn chống lại cả đất nước Trung Hoa bao la hùng vĩ hay không ? Các bác hãy xem mạnh và khoẻ như mấy thằng Mẽo mà vẫn luôn phải xử nhũn và ngoan ngoãn lùi bước trước The Middle Kingdom trong mọi mặt trận (kinh tế, thương mại, South China Sea, hỗ trợ đồng minh ...), huống hồ là đám dân đen nghèo khổ ngu muội yếu đuối xứ Lừa !

  Nói nhỏ với các bác là "thằng Tàu" mà các bác vừa chửi vừa khinh miệt vừa lên án nó cũng chính là cha đẻ theo huyết thống của dân tộc Lừa đấy các bác ơi. Ngay cả cái ông vua lập quốc Lý Công Uẩn (mà dưới chân tượng đài của Người, họ vừa mới cắt đá gây bụi mù mịt một cách ngu ngốc ngớ ngẩn và rất hề chèo) cũng là người ở đất Mân (Phúc Kiến) chứ không phải là gốc Lừa chính cống đâu. Nếu muốn thoát Tàu thì hoá ra là phủ nhận cha ông cụ kỵ tổ tiên của mình à ? Nếu không muốn phạm tội bất hiếu và bất đễ thì thôi cứ tiếp tục cúi mặt mà sống tiếp kiếp phiên thuộc của Thiên tử thôi. Thì cứ sống u mê trì trệ vừa A.Q. vừa Chí Phèo từ ngàn xưa đến ngàn nay thì đã làm sao đâu nào, mồm gào khản cổ L'Internationalé mà tay đếm 'quyển' hay xếp 'cục gạch' hùi hụi thì cuộc đời chẳng hương vị và êm ái hơn hay sao-thay đổi mà làm gì-thay đổi mà làm chi ::))

  Ps: Nếu so sánh văn phong thì mạo muội có cảm tưởng @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn cũng chỉ là một người viết, nếu không phải vậy xin được miễn thứ.

  Căn tính nô lệ.

  Lý Công Uẩn, theo truyền thuyết không có hay bị mồ côi cha thì làm sao biết ông người gốc Mân? Mà Mân chính là Mân Việt đấy thôi.

  Khách (Bảo hoàng hơn Vua) viết:
  Đọc các phản hồi của @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn đều thấy là các bác rất có tấm lòng ưu tư với vận mệnh của Dân tộc với Đất nước nhưng mà mình cứ nên Vẫn Như Cũ thôi các bác ạ. Sức mấy mà trứng chọi lại đá hay châu chấu đá thắng được xe. Các bác có ý thức được rằng các bác đang muốn chống lại cả đất nước Trung Hoa bao la hùng vĩ hay không ? Các bác hãy xem mạnh và khoẻ như mấy thằng Mẽo mà vẫn luôn phải xử nhũn và ngoan ngoãn lùi bước trước The Middle Kingdom trong mọi mặt trận (kinh tế, thương mại, South China Sea, hỗ trợ đồng minh ...), huống hồ là đám dân đen nghèo khổ ngu muội yếu đuối xứ Lừa !

  Nói nhỏ với các bác là "thằng Tàu" mà các bác vừa chửi vừa khinh miệt vừa lên án nó cũng chính là cha đẻ theo huyết thống của dân tộc Lừa đấy các bác ơi. Ngay cả cái ông vua lập quốc Lý Công Uẩn (mà dưới chân tượng đài của Người, họ vừa mới cắt đá gây bụi mù mịt một cách ngu ngốc ngớ ngẩn và rất hề chèo) cũng là người ở đất Mân (Phúc Kiến) chứ không phải là gốc Lừa chính cống đâu. Nếu muốn thoát Tàu thì hoá ra là phủ nhận cha ông cụ kỵ tổ tiên của mình à ? Nếu không muốn phạm tội bất hiếu và bất đễ thì thôi cứ tiếp tục cúi mặt mà sống tiếp kiếp phiên thuộc của Thiên tử thôi. Thì cứ sống u mê trì trệ vừa A.Q. vừa Chí Phèo từ ngàn xưa đến ngàn nay thì đã làm sao đâu nào, mồm gào khản cổ L'Internationalé mà tay đếm 'quyển' hay xếp 'cục gạch' hùi hụi thì cuộc đời chẳng hương vị và êm ái hơn hay sao-thay đổi mà làm gì-thay đổi mà làm chi ::))

  Ps: Nếu so sánh văn phong thì mạo muội có cảm tưởng @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn cũng chỉ là một người viết, nếu không phải vậy xin được miễn thứ.

  Ông cứ việc coi Tàu là cha ông, đó là việc của ông, đừng thuyết phục người khác ...Có người Mỹ nào nhận người Anh là "cha" đâu!

  Hồi nhỏ có học Việt sử không? không biết được một anh hùng nào của nước Việt đánh Tàu chạy à? (bis)

  Đọc các phản hồi của @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn đều thấy là các bác rất có tấm lòng ưu tư với vận mệnh của Dân tộc với Đất nước nhưng mà mình cứ nên Vẫn Như Cũ thôi các bác ạ. Sức mấy mà trứng chọi lại đá hay châu chấu đá thắng được xe. Các bác có ý thức được rằng các bác đang muốn chống lại cả đất nước Trung Hoa bao la hùng vĩ hay không ? Các bác hãy xem mạnh và khoẻ như mấy thằng Mẽo mà vẫn luôn phải xử nhũn và ngoan ngoãn lùi bước trước The Middle Kingdom trong mọi mặt trận (kinh tế, thương mại, South China Sea, hỗ trợ đồng minh ...), huống hồ là đám dân đen nghèo khổ ngu muội yếu đuối xứ Lừa !

  Nói nhỏ với các bác là "thằng Tàu" mà các bác vừa chửi vừa khinh miệt vừa lên án nó cũng chính là cha đẻ theo huyết thống của dân tộc Lừa đấy các bác ơi. Ngay cả cái ông vua lập quốc Lý Công Uẩn (mà dưới chân tượng đài của Người, họ vừa mới cắt đá gây bụi mù mịt một cách ngu ngốc ngớ ngẩn và rất hề chèo) cũng là người ở đất Mân (Phúc Kiến) chứ không phải là gốc Lừa chính cống đâu. Nếu muốn thoát Tàu thì hoá ra là phủ nhận cha ông cụ kỵ tổ tiên của mình à ? Nếu không muốn phạm tội bất hiếu và bất đễ thì thôi cứ tiếp tục cúi mặt mà sống tiếp kiếp phiên thuộc của Thiên tử thôi. Thì cứ sống u mê trì trệ vừa A.Q. vừa Chí Phèo từ ngàn xưa đến ngàn nay thì đã làm sao đâu nào, mồm gào khản cổ L'Internationalé mà tay đếm 'quyển' hay xếp 'cục gạch' hùi hụi thì cuộc đời chẳng hương vị và êm ái hơn hay sao-thay đổi mà làm gì-thay đổi mà làm chi ::))

  Ps: Nếu so sánh văn phong thì mạo muội có cảm tưởng @Minh Châu và @Vũ Như Cẩn cũng chỉ là một người viết, nếu không phải vậy xin được miễn thứ.

  Đến giờ anh mới rỗi 1 tý để tiếp tục công tác lãnh đạo các chú ;)

  Bây giờ là thời nào ? Thời ...đại đồng con miẹ nó rồi phải ko? Lợi ích đan xen chồng chéo đủ thứ nên sợ tró gì chiến sự chẳng có thằng bênh ? Nhưng thật tình anh đéo hiểu tại sao bọn cầm quyền lại sợ thằng Tàu đến như vậy trong khi ngư dân mình bị chúng giết như ngóe ở HS-TS mà ngay cái lễ tưởng niệm chúng hô ok rồi lại dẹp ? Chống trả đéo dám đã đành , cho dân tưởng niệm cũng ko là sao ?? Vừa hèn hạ vừa bất tín .

  Chỉ có 1 cách giải thích , chúng ngại cái tình cảm của dân Lừa . Tình cảm ở đây là cái cảm tình của thằng dân với chế độ cũ . Dân đâu có ngu . Dân biết so sánh chớ . Ê , cái chế độ này có tiên chiền kiểu tró gì đi nữa cũng ko thể giấu đi cái sự nhục nhã trong quan hệ với Tàu . Suốt chiều dài lịch sử VN, có cái thể chế nào nhục nhã như cái thể chế hiện nay, có cái thể chế nào vì nhượng bộ bảo vệ lợi ích đảng phái mà làm mất lãnh thổ như cái thể chế này ? Trong khi đó , trận hải chiến HS năm 74 rõ ràng là bản anh hùng ca của những người bảo vệ đất nước , họ đánh , đéo nói mà bắn , thua cũng bắn chết mẹ mấy thằng xâm lược . Đấy , dẫu thằng ngu nhất cũng phải nhìn nhận việc này chớ , và cái thằng con nít chưa hiểu chiện mẹ gì sất trong bài của chú Gõ thì nó cũng còn cha còn anh giải thích cho nó thủng khi hữu sự chớ !? Chân lý đâu dễ che mờ !?

  Tham nhũng thì chế độ nào cũng có, lập luận này ko sai . Nhưng , cái khốn nạn và khác biệt ở đây là vào thời VNCH thì " ăn" tiền viện trợ của mẽo . Dân Lừa mà . Còn bọn tham nhũng thời này thì nó ăn của dân, ăn hết của dân , tró thế đấy . Mà bọn ăn được của dân từ đâu ra ? Từ hệ thống đảng mà ra chứ ở đâu ? Vậy mà vẫn quang vinh muôn năm mới tró nữa chớ !

  Dông dài dăm câu để anh đi đến 1 kết luận đơn giản như sau :

  1- Hô tưởng niệm rồi hủy . Bất Tín
  2- Đéo vinh danh tử sỹ bỏ mình vì đất nước. Bất nghĩa .
  3- Tham nhũng tàn khốc làm kiệt quệ đất nước. Bất nhân .

  Tương lai dân tộc chúng ta đang nằm trong tay bọn bất nhân, bất tín, bất nghĩa như thế đó , các chú bảo anh phải làm sao ?

  Tạm thế hẵng. Anh Cẩn mà đã muốn chưỡi thì đẳng cấp ghê gớm hơn bọn PDCD nhiều, nhỉ . Chưỡi đéo cãi được mới chưỡi chớ ;)

  @ Chú Minh Châu được đấy, anh khen ;)

  Tác giả Govapha viết:
  Để được thống nhất dù mất Hoàng Sa cũng đáng, cha nội nào nói mà tôi quên tên mất.

  Lãnh tụ đỉnh cao nào nói câu trên tôi cũng không biết nhưng lãnh tụ Sáu Búa cũng có câu để đời tương tự

  ldt_toidodantoc.jpg
  Khách Vũ Như Cẩn viết:

  Bây giờ mình ...hệ thống 1 tý nhớ . Anh đặt câu hỏi , muốn chống tàu thì chống làm sao ? Đây là câu hỏi thực tế , vì thằng ngu nhất xứ Lừa cũng biết khả năng chiến tranh giữa Lừa và Tàu hoàn toàn có thể xảy ra . Đánh nhau là 100% , lúc nào đánh mới là chiện đáng tính.

  Tự nhiên muốn xen vào chiện này một chút.
  War ? Forget about it. Vấn đề là đẻng có chịu đi vào dân chủ hóa theo trào lưu chung của nhân loại. Đồng minh là ở đó, chỗ dựa, giải pháp cũng ở đó. Đồng minh có cả chùm.
  Nhất thiết phải đi theo mô hình Nhật Bản: thoát Trung, phù Tây phương. Con đường Myanmar chỉ là bước đầu thôi. Chính trị chỉ là bề nổi. Cái chính là có thực lực khoa học-công nghệ mạnh. Nước Nhật đã gửi thanh niên qua Âu Mỹ, dịch sách kinh điển của châu Âu (triết học, khoa học…) chỉ trong vòng 3 năm, chấp nhận lai giống tốt. Phải kích dân chúng đọc sách lên: Đọc sách là yêu nước, là thoát nô lệ xây đời tự do. Phải thúc vào đít chúng nó!
  Muốn vậy phải có đội ngũ trí thức mạnh, cực mạnh. Phải nhập khẩu tri thức. Đứng đầu phải là các bác trí thức tầm cỡ như Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hãn, Phạm Quỳnh, Ngô Đình Diệm, Tạ Quang Bửu…Bây giờ phải chấp nhận nhập khẩu những trí thức lớn ở hải ngoại.
  TC là anh nông dân mới ra thành phố. Bác coi có nhà khoa học TQ đại lục nào đạt giải Nobel đâu? Còn Nhật từ đầu thế kỷ 20 đoạt giải này vô thiên lũng. Giải Fields thì có 3 chú (thập kỷ 50-60). Các trường ĐH của TQ còn khước mới theo kịp Nhật, chỉ to xác thôi.
  Bây giờ tụi Mẽo đang bơm cho TC chạy đua vũ trang, như chương trình SDI mà Mỹ áp dụng với Liên Xô ngày trước. Một đòn gió thôi! Hết hơi thì chết. Chờ xem! TQ lại thân cô, thế cô. Thực lực thua xa LX ngày trước.
  Các bác BCT nếu khôn thì rút ra khỏi cái thòng lọng TC như Thein Sein ấy. Vẹn cả đôi đường. Còn ngu thì C’est la vie.:)) Nói chung trước hết tư duy phải đa nguyên, rộng rãi.
  Mời các bác phản biện.

  Khì khì, anh mới pm hỏi chú sao chủ nhật vừa rồi húp quắc cần câu ở chỗ đéo nào mà ko thấy bài thì công nhựn , chú Gõ em anh nhanh tay thật !!

  Bây giờ mình ...hệ thống 1 tý nhớ . Anh đặt câu hỏi , muốn chống tàu thì chống làm sao ? Đây là câu hỏi thực tế , vì thằng ngu nhất xứ Lừa cũng biết khả năng chiến tranh giữa Lừa và Tàu hoàn toàn có thể xảy ra . Đánh nhau là 100% , lúc nào đánh mới là chiện đáng tính .

  Và câu hỏi quan trọng nhất là khi nào tụi tao đánh mày , thằng Tàu . Phải đánh chớ , ko đánh thì còn lâu dân Lừa mới có cái ăn , còn lâu HS -TS mới được lấy lại .

  BCT bạn anh 1 mặt nhẫn nhịn thằng Tàu hết chổ nói . Đó là cái nhịn của thằng làm chính trị . Thế chú đang nằm kèo dưới mà chú còn to họng thì chú chết miẹ rồi . Vậy thì nhịn đến lúc nào ? Theo anh, nhịn cho đến lúc xứ Lừa có được 1 đồng minh sáng giá , cho đến lúc quân đội được trang bị cân xứng và cho đến thời điểm thằng Tàu nó lộ điểm yếu .

  Còn về mặt lòng dân có chịu đánh hay ko , người Việt có đoàn kết đánh hay ko thì theo anh cũng dễ bỏ mẹ , ko khó tý nào . Vấn đề là đánh có thắng hay ko , hehe .

  Tạm mở đầu thế đã .