Chương trình tại Đà Nẵng: Thắp nến tri ân những người ngã xuống vì Hoàng Sa vào tối 18/1/2014 bị hủy bởi "lệnh trên"?

 • Bởi Admin
  17/01/2014
  20 phản hồi

  Dân Luận: Theo nguồn tin trên FB thì chương trình này đã bị hủy vào phút cuối vì lệnh của trên, chúng tôi đang tìm cách kiểm chứng:

  1508999_10201235692111479_1097241047_n.jpg

  Phóng viên Lê Đức Dục (báo Tuổi Trẻ) chia sẻ trên FB: chương trình đã hoàn thành cơ bản 99% và rồi... "lệnh ở trên" stop

  XIN TƯỞNG NIỆM MỘT CHƯƠNG TRÌNH TƯỞNG NIỆM...

  xin tưởng niệm một chương trình tưởng niệm
  những ngọn nến sẽ tắt, không phải vì gió biển!

  luồng hơi lạnh từ phương Bắc tràn đến
  cơn rét run
  nối luồng hơi thổi tắt những nến đèn
  chuẩn bị thắp lên
  tưởng vọng hồn chiến sĩ

  xin tưởng niệm
  một chương trình tưởng niệm
  những ngọn nến dù sẽ tắt trên bãi biển
  nhưng làm sao thổi tắt
  ánh nến trong tim
  khi người Việt không quên
  những người lính của mình
  máu nhuốm đỏ
  biển Hoàng Sa bốn mươi năm trước

  “ngày mai về lại Hoàng Sa”
  ngày mai là bao giờ?
  chưa thể biết!
  nhưng ta phải biết
  dù những ngọn nến đã bị thổi tắt không thương xót!
  anh và tôi và chúng ta vẫn cứ thắp lên
  một ngọn đèn vĩnh cửu trong tim

  nhắc Hoàng Sa xương thịt Tổ quốc mình
  còn đau trong tay giặc!

  nhắc Hoàng Sa xương thịt nước non mình
  còn đau trong tay giặc!

  nhắc Hoàng Sa xương thịt mẹ Việt mình
  còn đau trong tay giặc!

  Tối mai (18/1) tại công viên Biển Đông, Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ Thắp nến tri ân những người đã ngã xuống bảo vệ Hoàng Sa, trong đó có 74 binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa.

  40 năm sau ngày quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm (19/1/1974-19/1/2014), UBND huyện đảo Hoàng Sa, TP Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm và trưng bày những chứng cứ pháp lý và tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.


  Nhìn ra biển, công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là nơi diễn ra lễ Thắp nến tri ân những người đã ngã xuống bảo vệ Hoàng Sa

  Bộ Thông tin và Truyền Thông cùng UBND huyện đảo Hoàng Sa, bảo tàng Đà Nẵng tổ chức nhiều chương trình hoạt động quy mô lớn nhất từ trước nay với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử".

  Hàng loạt hoạt động diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/1: triển lãm lưu động về chủ quyền Hoàng Sa đến các trường đại học, tọa đàm, hội thảo... Đặc biệt, đêm 18/1 tại công viên Biển Đông, lần đầu tiên tổ chức lễ "Thắp nến tri ân" những người đã ngã xuống vì Hoàng Sa, trong đó có 74 binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa.

  Một hội thảo khoa học cấp quốc gia về chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa được tổ chức ngày 19/1 tại Đà Nẵng với sự tham gia của các nhà sử học, các học giả đầu ngành trong và ngoài nước.

  Theo Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa Đặng Công Ngữ, chương trình đối thoại trực tiếp do Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng thực hiện sẽ là điểm nhấn trong dịp kỷ niệm này.

  Vũ Trung

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong những ngày qua, nhiều nhiều người Việt Nam trong và ngoài nước đã dành cho những người Lính VNCH hy sinh trong việc bảo vệ Hoàng sa 40 năm về trước, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với sự hy sinh cao cả của họ.

  Nhiều người mong mõi chính quyền CSVN hiện tại nên nhìn nhận sự hy sinh vì tổ quốc Việt nam của những chiến sĩ VNCH này. Họ muốn CSVN dùng dịp kỷ niệm 40 biến cố đau thương này để vinh danh những người hy sinh vì tổ quốc, và qua đó, hoà giải dân tộc.

  Thái độ của đảng và nhà nước CSVN và nhiều người ủng hộ họ như thế nào chúng ta đều đã rõ. Câu hỏi nên đặt ra là nếu chúng ta hay thân nhân chúng ta là những người hy sinh bảo vệ Hoàng sa vào tháng 1/74 liệu có mong đợi hay chấp nhận việc đảng và nhà nước cộng sản Việt nam nhìn nhận hay tuyên dương những hy sinh của mình hay thân nhân của mình đã hy sinh bảo vệ Hoàng sa?

  Tôi nghĩ rằng mỗi người chúng ta bổn phận đối với những anh hùng tử sỹ hy sinh vì nước bất luận họ ở chiến tuyến nào trong thời gian có cuộc tương tranh vừa qua ma không cần có sự chấp thuận của chính quyền CSVN. Chúng ta cũng đừng đòi hỏi chính quyền CSVN phải nhìn nhận hay tuyên dương 74 tử sĩ hy sinh vì nước năm 74 nếu chính quyền này không nhìn nhận sai lầm và chính thức xin lỗi vong linh 74 tử sĩ hy sinh bảo vệ Hoàng sa chống lại cuộc xâm lăng của Tàu cộng.

  Phản hồi: 

  Tứ trụ triều đình đang đau đầu: "Ép, dồn chúng nó đến thế mà chúng không phản kháng; vận nước đã đến hồi mạt vận".

  Phản hồi: 

  Có một kẻ sợ hãi làm cho một nhóm sợ hãi

  Có một nhóm sợ hãi làm cho một Bộ sợ hãi

  Có một Bộ sợ hãi làm cho một Đảng sợ hãi

  Có một Đảng sợ hãi làm cho một quân đội sợ hãi

  Có một quân đội sợ hãi làm cho một dân tộc sợ hãi.

  Ai là kẻ sợ hãi nếu như không phải là kẻ đang giữ một quyền lực tối thượng trong một thể chế thối nát...???

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Vỹ]Tưởng niệm tức là thừa nhận bọn ngụy có tính chính danh, vốn được Đê đang tuyệt vọng gầy dựng cho bản thân mình. Mọi vai trò khác đều bị Đê đạp đổ hoặc xoá khỏi lịch sử. Chẳng phải tự dưng mà Đê từng coi trọng chủ nghĩa lý lịch một thời.[/quote]
  Đờ quang vinh cho nhắc lại chiện ngày này (19/02) của 40 năm trước cũng là để chứng minh cho các cô chú pê đê thấy là không ai kiên định trong lập trường, chiến lược lâu dài bằng Đờ của anh kfd21.

  [quote="Chú Dy"]Có một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là, hồi Trung Quốc đánh Hoàng Sa đầu năm 1974, tại sao Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa lại không lên tiếng phản đối?

  Và, đối với một số người, thậm chí còn đặt vấn đề nặng hơn là Việt Nam lúc đó đã nể, sợ Trung Quốc. Thậm chí không ít người còn chỉ trích Ban Lãnh đạo Việt Nam lúc đó còn đặt tình đồng chí cao hơn lãnh thổ quốc gia?

  Tôi xin nói rằng đó chính là câu hỏi mà tôi cũng thắc mắc cách đây 40 năm, khi còn là một tổ trưởng theo dõi quan hệ Việt - Trung. Tất nhiên, tôi phàn nàn với mấy anh bạn đồng nghiệp thôi. Nhưng không hiểu sao, ông Nguyễn Cơ Thạch, lúc đó là Thứ trưởng Ngoại giao, nghe được, và cho gọi tôi lên gặp ông.

  Ông Thạch, vốn rất quý tôi vì biết rõ tính ngay thẳng của tôi, đã nói luôn:

  "Dy ơi, sao cậu dại thế! Đất nước đã thống nhất chưa? Thống nhất đất nước so với việc Trung Quốc chiếm nửa Hoàng Sa thì cái nào lớn hơn?

  Cậu có biết rằng viện trợ của Liên Xô và phe xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu dành cho chúng ta chủ yếu đi qua đường nào? Rồi cậu chắc biết hơn những người khác rằng Trung Quốc viện trợ cho chúng ta như thế nào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ...

  Thế mà bây giờ, vì cái chuyện Hoàng Sa, mà đằng nào họ cũng chiếm của Việt Nam rồi, chúng ta lên tiếng, đã không làm được gì còn ảnh hưởng tới sự nghiệp lớn hơn."

  Lúc đó, ông Thạch chỉ nói cho tôi đến thế thôi, và tôi cũng thông.

  (Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/156702/sau-40-nam-nhin-lai-hai-chien...)
  [/quote]
  Còn bọn giặc ngụy với tầm tư duy ngắn như ngọn cỏ, thì chỉ biết bàn dững chiện cỏn con, nhỏ mọn, chứ đíu khi nào làm được việc nhớn như Đờ cùa anh kfd21.

  [quote="Chú Trung"]Lúc bấy giờ, quyết tâm của Không quân Việt Nam Cộng Hòa, từ lãnh đạo đến chỉ huy, phi công là rất cao. “Khí thế dữ lắm, các anh có sống ở thời điểm đó mới biết người Việt Nam chúng ta yêu nước như thế nào”.

  Lúc bấy giờ, ông Trung là một sĩ quan cấp úy. “Mấy ông cấp tá, mấy ông lãnh đạo, chỉ huy phát biểu trong cuộc họp rằng: Đánh với Việt Cộng là chỉ đánh chơi thôi, không có sướng. Đánh với Trung Cộng mới là đánh cho nên tôi nói thật với các ông, đánh trận này, tụi tôi đi đánh trước. Cấp đại tá, trung tá, thiếu tá đánh trước, đánh cho họ biết người Việt Nam là như thế nào, đánh một trận cho họ từ bỏ ý định, bớt hung hăng, sau khi chúng tôi chết hết rồi mới đến cấp úy các ông đi đánh”, ông kể lại và nói thêm: “Nói thế để biết người Việt Nam yêu nước như thế nào, vì đánh với Trung Quốc mới là đánh giặc xâm lăng, cho nên mấy ổng bảo chừng nào tụi tôi chết hết mới đến các anh”.

  Theo lời kể của đại tá Nguyễn Thành Trung, lúc bấy giờ tất cả phi công đều tình nguyện ký vào lá đơn “Thề được chết cho Hoàng Sa”. Tất cả phi công đều tuyên thệ sẵn sàng chết cho Hoàng Sa và ai cũng coi đó là cái chết rất vinh hạnh...

  (Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140109/hai-chien-hoang-sa-40-nam-nhi...)
  [/quote]
  [quote] “Khi tàu đang chạy về hướng Qui Nhơn được khoảng 5 tiếng đồng hồ thì nhận được lệnh phải quay lại Hoàng Sa chiến đấu, nếu có điều gì không may thì các anh cứ ủi vào đảo. Chiếc HQ-4 quay lại và khi cách Hoàng Sa khoảng 30 hải lý, lúc này ra đa đã sửa xong và nhìn trên màn hình thấy tàu Trung Quốc dàn 3 chiếc phía trước. Mặc dù biết khó sống sót nhưng anh em chấp hành lệnh nghiêm chỉnh và sẵn sàng tác chiến, nhưng rồi lại nhận được lệnh từ Bộ Tư lệnh Hải quân quay về Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, chúng tôi được lệnh chuẩn bị để tổ chức phản công nhưng sau đó lại thôi…”.
  “Sau 3 ngày căng thẳng, khi nhận được lệnh chiến đấu thì ai cũng quyết tâm chứ không sợ sệt gì cả, sống chết gạt bỏ sang một bên. Đây là cuộc chiến chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biển đảo của chúng ta. Đất của mình, đảo của mình mà họ vô cớ đến dùng sức mạnh lấn ép, chiếm, thì chúng ta dù có yếu đi nữa cũng sẽ chiến đấu để bảo vệ… Khi rút lui khỏi trận chiến, chúng tôi biết muốn trở lại Hoàng Sa sẽ khó khăn hơn. Chúng tôi cảm thấy bất lực, không nhận được sự giúp đỡ khi chiến đấu với đối thủ mạnh hơn rất nhiều. Tất cả anh em đều buồn vì người lính đã không hoàn thành nhiệm vụ… Tôi mong ước một ngày nào đó, quần đảo Hoàng Sa phải trở lại với đất nước Việt Nam chúng ta…”

  (Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140116/hai-chien-hoang-sa-1974-song-...)

  [/quote]

  Hị hị, chú Dy thì được "đã thông tư tưởng" từ 40 năm trước, dưng có chú pê đê đến giờ mà vữn chưa "thông" được vứn đề. Thật tệ.
  [quote] Dựa vào chính mình không thể là dựa vào ngư dân kiên trì bám biển Hoàng Sa. Ngư dân và gia đình của họ là những con người bằng da bằng thịt. Dù dũng cảm đến bao nhiêu, họ khó có thể chịu đựng mãi tình trạng tàu thép và đạn đồng Trung Quốc đè người. Có thể một ngày nào đó họ sẽ không còn bám biển Hoàng Sa nổi nữa.

  (Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140112/y-chi-kien-thuc-va-hanh-dong....)

  [/quote]
  Dường như chú nầy đíu biết chủ trương đưa ngư dân ra đối đầu với bỏn Tung Của là chiến lược hàng đầu của Đờ hay sao mà lại phát biểu lăng nhăng dư thía?
  Không tin thì các cô chú pê đê cứ gú gồ từ khóa dư là “tiểu đội dân quân tự vệ trên biển” , “trung đội dân quân biển”, “Dân quân kiểm tra bắn đạn thật trên biển” thì sẽ biết.

  Phản hồi: 

  Cũng lạ. Có sự tính toán gì của Tàu trong vần đề này?
  Lúc có mấy cuộc biểu tình trước kia, nhà cầm quyền Tàu đã lên tiếng la rầy, răn đe lãnh đạo VN. Mấy tuần qua, truyền thông VN nhộn nhịp lên tiếng về trận hải chiến này mà Tàu im re, giờ đền cận ngày làm lễ chúng mới áp lực HN huỷ bỏ, hậu quả là làm liên hệ vốn đang căng thẳng giữa dân chúng VN và đcs càng căng thẳng hơn.
  Một nước Việt vốn đang gần chết ngộp vì những thất bại kinh tế, tài chính, xã hội, lòng dân phân tán, càng ngày càng lệ thuộc vào Tàu v.v..càng làm VN suy yếu thêm, cơ hội cho Tàu thực hiện những bước kế tiếp trong mưu đồ bành trướng của họ.
  Nổ lực làm suy yếu VN đã manh nha từ lúc Tàu ủng hộ giải pháp chia cắt VN (với sự đồng tình của ông Hồ), ủng hộ cuộc nội chiến tương tàn và với thời cơ quốc tế thuận lợi đã chiếm lấy HS, trước đó là bảo đảm được sự đồng ý của chế độ ông Hồ với công hàm của Phạm Văn Đồng cùng những tuyên bố chính thức hay bán chính thức của quan chức của HN (qua Ung Văn Khiêm, Nguyễn Mạnh Cầm). Kế hoạch tiếp tục với chiến tranh Campuchia, trận "dạy cho VN một bài học", hậu quả là hội nghị Thành Đô, đưa VN dính sâu vào vòng kiềm toả của Tàu. Đường lưỡi bò với mộng kiểm soát toàn thể Biển Đông chỉ có thể thực hiện được trong mối tương quan này.
  Các diễn tiến lịch sử cho thấy đcs VN, với những ngu muội của họ trong sự giao hảo ngờ nghệch với kẻ thù truyền kiếp phương Bắc đang bán đứng đất nước.

  Phản hồi: 

  Thì đây là cách "kỷ niệm để ổn định". Thông cáo tổ chứ kỷ niệm cho dân nó vui vài bữa, rồi ra thông cáo huỷ kỷ niệm cho ông hàng xóm nó vui. Thế là vừa ổn định lòng dân, vừa bụng ông hàng xóm.

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Vỹ]Tưởng niệm tức là thừa nhận bọn ngụy có tính chính danh, vốn được Đê đang tuyệt vọng gầy dựng cho bản thân mình. Mọi vai trò khác đều bị Đê đạp đổ hoặc xoá khỏi lịch sử. Chẳng phải tự dưng mà Đê từng coi trọng chủ nghĩa lý lịch một thời.[/quote]
  Tên Đuôi Trùn mất mịa cái lập cbn trường rồi nên mới phát bỉu linh tinh như thế.

  Các tên pê đê lười biếng, không chịu nhìn kĩ sợi chỉ đỏ xuyên suốt cả bề dày lịch sữ của Đờ quang vinh để thấy rẳng Đờ của anh kfd21 luôn luôn vận dụng nhuần nhuyễn mối quan hệ hữu cơ của dì "Chiến Lược" và mợ "Sách Lược" cho các mục tiêu chính trị, quân sự, kinh tế, v.v...của Đờ.

  Dì "Chiến Lược" nói nôm na là "lập trường", tức là cái đíu có thể nào thay đổi được, còn mợ "Sách Lược" là các phương tiện để đạt đến mục đích đã đề ra trong chiến lược, nói theo kiểu bần nông thì sách lược là...con kì nhông, nó có thể thay màu, đổi dạng, dưng bản chất nó thì vữn là 1 loài bò sát!

  Anh thật, tển nào còn tin tưởng vầu mấy cái sách lược lu xu bu của Đờ thì đúng là Đồ Đờ Mờ.

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Vĩ]Tưởng niệm tức là thừa nhận bọn ngụy có tính chính danh, vốn được Đê đang tuyệt vọng gầy dựng cho bản thân mình. Mọi vai trò khác đều bị Đê đạp đổ hoặc xoá khỏi lịch sử. Chẳng phải tự dưng mà Đê từng coi trọng chủ nghĩa lý lịch một thời.[/quote]
  Sự việc báo chí mới đây đưa tin về sự kiện Hoàng Sa, tưởng nhớ trận hải chiến chống quân xâm lược Tàu Cộng của VNCH là chuyện chẳng đặng đừng mà nhà sản đành phải chấp nhận, nhắm mắt cho qua, đấy cũng như cái lưỡi câu móc họng nhà sản thấy mà vẫn phải nuốt. VNCH đã thể hiện tinh thần xả thân vì nước, quyết chiến chống giặc Tàu xâm lăng bờ cõi thì không thể gọi là 'nguỵ', là bù nhìn, tay sai bán nước. VNCH đã nêu cao tinh thần quốc gia dân tộc Việt, đặt tổ quốc trên hết, anh dũng chống ngoại xâm, thế thì cớ sao csvn đã phát động chiến tranh để đánh VNCH, vì cái 'chính nghĩa' gì ? Để xây dựng chủ nghĩa xã hội chăng ?

  Nhìn từ nóc 'đỉnh cao trí tuệ', sự vụ glasnost này không hề đơn giản, nó mang một 'ý nghĩa lịch sử' vô cùng nghiêm trọng, nếu đảng ta không kịp thời trùm mền bọc lại thì có thể dẫn đến hậu quả rất 'trầm trọng' chứ chẳng chơi.

  Phản hồi: 

  Tưởng niệm tức là thừa nhận bọn ngụy có tính chính danh, vốn được Đê đang tuyệt vọng gầy dựng cho bản thân mình. Mọi vai trò khác đều bị Đê đạp đổ hoặc xoá khỏi lịch sử. Chẳng phải tự dưng mà Đê từng coi trọng chủ nghĩa lý lịch một thời.

  Phản hồi: 

  Thế là rõ, cả dân tộc này bị lừa từ bao nhiêu năm nay.
  Quý vị nào còn tin vào 3D...
  NHỤC CHO THÂN PHẬN NHỮNG TÊN MÃI QUỐC CẦU VINH. Chúng nó đã chọn con đường phản bội dân tộc. Hãy chờ xem!

  Phản hồi: 

  Ừ, thì thôi, thôi, không cần tưởng niệm
  Máu các anh hòa với biển. Lâu rồi
  Giọt lệ nào của mẹ góa con côi
  Hẳn đã khô...Bốn mươi năm đằng đẵng

  Ừ, thì thôi, thôi, không cần nến trắng
  Đêm cứ dài, dài mãi đến vô tâm
  Bốn mươi năm. Đâu chỗ các anh nằm?
  Ai đo được những nỗi niềm ấm-lạnh

  Giận làm chi bọn cờ gian bạc lận
  Tiếc làm chi thứ lễ lạc theo mùa
  Đau làm chi thứ ngôn ngữ đòng đưa
  Cái lưỡi nhọn chỉ giỏi la rồi liếm

  Mạng chẳng tiếc. Tiếc chi trò tưởng niệm!

  Phản hồi: 

  Chương trình này có mục đích ý nghĩa cao đẹp là tôn vinh những liệt sỹ, tử sỹ đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo HS và nhóm lên lên ngọn lửa yêu hước nhằm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc Việt Nam. Lệnh của bất kỳ ai, tổ chức nào hủy bỏ chương trình này, là đi ngược lại ý chí nguyện vọng của nhân dân và truyền thống yêu nước, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc VN. Nếu của Ban tuyên huấn TW ĐCSVN là vi phạm HP và phản lại quyền lợi của nhân dân VN. Những kẻ thoái hóa, biến chất với tư tưởng hèn nhược, đầu hàng kẻ xâm lược , và có dấu hiệu cam tâm làm tay sai cho T.Q để duy trì độc quyền cai trị của riêng một số người lãnh đạo của ĐCSV. Càng ngày càng lộ rõ giả dối, trơ trẽn bộ mặt bán nước cầu vinh của những kẻ vẫn lên mặt dạy dỗ, giáo dục nhân dân về lòng yêu nước. Cực lực phản đối!

  Phản hồi: 

  Thôi thế là đã rõ mười mươi cái giả dối, xảo trá "hoà giải, hoà hợp" của bọn Hán nguỵ (chữ của Steph Young) CSVN nhé.
  Vì lý do "chủ tử" không dzui nên đám "nô tài" lại đem cố HQ trung tá Nguỵ Văn Thà và các chiến hữu của mình dù còn sống, hay đã ngã xuống trở về với "ngụy quân có nợ máu với nhân dân" như suốt 39 năm 11 tháng nay. Thật không gì tởm lợm, vô liêm sĩ, đáng khinh bỉ hơn khi mưu toan lợi dụng xác người, nhất là những người đã ngã xuống vì quốc gia, dân tộc, nhằm mục đích chính trị.

  Phản hồi: 

  Rõ ràng đọc xong cái Thư Cáo Lỗi, thấy ngồn ngộn những điều khuất tất!

  Buồn...

  Phản hồi: 

  Thư cáo lỗi

  Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Sa dự kiến tổ chức Chương trình ca nhạc hát về biển đảo quê hương và Lễ thắp nến tri ân Hướng về Hoàng Sa vào lúc 19h00 ngày 18/01/2014 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Trong chương trình này, UBND huyện Hoàng Sa đã nhân được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ rất tâm huyết và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan cũng như nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. UBND huyện Hoàng Sa xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và quan tâm to lớn đó.

  Nay do công tác chuẩn bị chưa được chu đáo, Chương trình ca nhạc hát về biển đảo quê hương và Lễ thắp nến tri ân Hướng về Hoàng Sa không thể diễn ra theo kế hoạch. Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa xin chân thành cáo lỗi và xin được lượng thứ.

  Kính cáo!

  Đặng Công Ngữ
  Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng
  http://hoangsa.danang.gov.vn/index.php/2012-08-24-02-10-30/kinh-t-xa-h-i...

  Phản hồi: 

  Blog Anh Son Tran Duc: TIN CỰC NÓNG

  Chiều nay các thân hữu là nhà báo và biên tập viên các báo tôi quen gọi điện báo tin là có lệnh của ban Tuyên giáo TW ra lệnh từ ngày mai ko được đăng tải thông tin gì về kỷ niệm 40 năm ngày TQ chiếm Hoàng Sa nữa. Nhiều báo ra được ngày hôm nay loạt bài về HS thì mừng hết lớn vì sang ngày mai là phải dừng. Chương trình thắp nến tri ân liệt sĩ Hoàng Sa 1974 và liệt sĩ Trường Sa 1988 tại Công viên Biển Đông ở Thành phố Đà Nẵng cũng phải dừng; triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa tại BT Đà Nẵng vào sáng 19/1 được tiếp diễn nhưng ko truyền hình trực tiếp và cấm nói chữ 40 năm TQ cưỡng chiếm Hoàng Sa; chương trình tọa đàm về sự kiện này do Bộ TTTT và UBND Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức tại DRT (TĐAS là người viết kịch bản, cũng là khách mời tọa đàm, cùng các anh Bùi Văn Tiếng, Đặng Công Ngữ, Trần Công Trục và nhân chứng HS Nguyễn Văn Cúc) chưa biết số phận ra sao... Các báo đài chấm dứt đưa tin về sự kiện Hoàng Sa.

  Vậy là xong.

  Không còn tưởng niệm, ko được bày tỏ lòng yêu nước, ko được nói về chủ quyền biển đảo... Phải câm lặng, phải nhẫn nhục tuân theo định hướng.
  NHỤC, NHỤC, NHỤC. Chưa có lúc nào tôi thấy xót xa cho đất nước và tủi hổ cho thân phận công dân của chúng ta như thế này.

  https://www.facebook.com/anhson.tranduc

  Phản hồi: 

  Blogger Tất Thành Phan: Tin chính thức tôi nhận được từ lãnh đạo Huyện Hoàng sa thân thiết của tôi : Hủy bỏ toàn bộ các kế hoạch có trong bản tin này.

  Có bạn hỏi tôi phim Hoàng sa của chúng tôi đâu. Bộ phim ấy chúng tôi làm năm 2012, ca ngợi sự hy sinh vì chủ quyền Hoàng sa của những người lính Hải quân VNCH và vạch rõ bộ mặt bọn TQ xâm lược nên không được cho công chiếu.

  Phản hồi: 

  Nếu chương trình tưởng niệm HOÀNG SA bị huỷ vào phút chót thì rỏ là lệnh của Trung Cộng. Thế thì người dân VN phải xem lại và đánh giá về bốn chử Độc Lập,Tự Do trong các văn bản của NN,các đồng chí Sinh Bắc Tử Nam xét lại đã đổ máu xương vì cái gì?Cho ai ?

  Phản hồi: 

  Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa

  Trong hai ngày 18 và 19/1, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm ngày quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm.


  Tàu cá vũ trang của Trung Quốc chặn đường chiến hạm Việt Nam Cộng Hòa tiến vào Hoàng Sa. Ảnh tư liệu

  Đây là chuỗi các chương trình lớn nhất từ trước tới nay với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử”. Một triển lãm lưu động về chủ quyền Hoàng Sa đến các trường đại học, tọa đàm, hội thảo,… sẽ được tổ chức trong cả hai ngày 18 và 19/1.

  Đêm 18, khách tham quan có thể tưởng nhớ công ơn của những người đã ngã xuống vì Hoàng Sa, trong đó có 74 binh sỹ quân đội Việt Nam Cộng Hòa, trong chương trình “Thắp nến tri ân” tại Công viên Biển Đông.

  Sang ngày 19, thành phố Đà Nẵng còn tổ chức lễ kỷ niệm và trưng bày những chứng cứ pháp lý và tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, cũng như một hội thảo khoa học cấp quốc gia về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa với sự góp mặt của các nhà sử học, học giả trong nước lẫn quốc tế.

  Theo Vietnamnet
  http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/da-nang-chuc-nhieu-hoat-dong-ky-niem-40...