Nguyễn Quang Vinh - Tin tương ớt

 • Bởi Admin
  16/01/2014
  1 phản hồi

  Nguyễn Quang Vinh

  Đầu tiên là tin một công ty truyền thông ở Sài Gòn quyết định thưởng tết cho nhân viên mỗi người một thùng tương ớt.

  Thứ nữa là tin tàu ngầm Tilo của ta mới mua được khẳng định chạy êm hơn tàu ngầm Mỹ làm mắt mình cay cay như ăn phải ớt vì cảm động, như nghe tin đồng hồ bán ở phố Hàng Đào tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ.

  Tiếp là tin bác Huynh tuyên giáo ra lệnh phải dẹp ngay báo lá cải, mình nghe thế lại thấy như có ớt cay lên mắt vì thương bác Son bộ trưởng thông tin tháng trước mới hào hứng và rạo rực báo tin vui cho Quốc hội và đồng bào rằng nước ta không có báo lá cải.

  Để ủng hộ quyết tâm của bác Huynh, hôm nay em Ngọc vừa được báo Người đưa tin phong quân hàm "HIẾP CU" đã bay từ MỸ về gặp gỡ báo chí và luật sư, khóc bù lu bù loa nói nhà báo vu khống bịa đặt và yêu cầu khởi tố vụ này. Mình lại cảm động, ớt cay lên mắt, sẽ lại có cuộc chiến giữa báo không lá cải đánh báo lá cải

  Tin nữa là nhiều nơi trên thế giới cảnh giác với khách du lịch Việt Nam vì lợi dụng du lịch để trốn ở lại. Mình lại cảm động, như ớt vướng mắt, sao người mình ra nước ngoài cứ bị cảnh giác thế nhỉ.

  Tin vui mùng nhất là Bộ tài chính yêu cầu không tăng giá xăng dầu để nhân dân yên tâm ăn tết, mình suýt sặc như ăn phải ớt vì đọc tin này thì ý văn học là xăng sắp tăng giá. Hu hu.

  + Bác Nguyễn Bá Thanh cứ làm nhà cháu giật thột, chẳng nói chẳng rằng, chẳng phát chẳng biểu không như tính bác, lẳng lặng đi, lặng lặng xuất hiện, cứ nơi đâu đang xử đại án tham nhũng là bất ngờ bác vô, bác vô thì dứt khoát là bất ngờ có tình huống mới, như vụ Dương Chí Dũng chẳng hạn, và bây giờ là vụ Huyền Như ngân hàng, khéo lại có bất ngờ, chứ ngân hàng Vietinbank dễ dàng thoát trách nhiệm vậy sao.

  + Tin trên báo Tuổi Trẻ có gì đó là lạ khi đưa tin ông Phạm Trung Cang, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) hiện không có mặt tại Việt Nam dù trước đó ông là bị can, rồi lại không bị can, rồi lại bị can, rồi lại thôi không bị can, rồi lại bị đưa vào nhóm người nghi can, và bây giờ ông đã lang thang chơi nước ngoài mà kiểu này e không về, hay lại xuất hiện một ông anh giúp, nhỉ?

  + Còn giáo sự toán học Hoàng Xuân Phú, ông anh yêu quý thân thiết của mình mới trả lời trên Vietnamnet về chế độ đãi ngộ của nhà nước đối với các giáo sư toán, kiểu như viện sĩ như anh Phú mà lương còn thấp hơn sinh viên mới ra trường vài năm, thế mà anh và các đồng nghiệp vẫn rất "ngu" khi lao đầu vào nghiên cứu, và anh nói một câu hồn nhiên như ốc sên khi ví mình như chim rằng: đã làm chim thì chẳng lẽ trả tiền mới hót, nghe đau và xót làm sao.

  + Còn 7 hộ gia đình nông dân trồng mía ở huyện Bến Lức tỉnh Long An đã quyết định xin vào tù vì thua lỗ, hết khả năng chi trả.

  + Kỳ án trộm dê dù rất bê tha và vi phạm luật tố tụng, dù bị cáo hết nằm lại ngồi hát ngu ngơ, múa máy lung tung lang tang trước tòa nhưng Hội đồng xét xử vẫn xử cho xong với mức án 24 tháng tù giam, thiên hạ kết luận rằng, xử án kiểu như Hội đồng này thì có thể được ví các vị thẩm phán ở đây là những con lợn.

  + Lại có vụ cháy kho vải ở thành phố Hồ Chí Minh, và bất cứ vụ cháy nào cũng thế, đều có sự xuất hiện của lực lượng chữa cháy, làm việc rất tích cực, nhưng vụ cháy nào cũng rứa, sau khi cứu hỏa xong thì tất cả đều đã cháy rụi, hụi hụi.

  + Tin cuối ngày là cô Ngọc "hiếp cu" ở Hải Dương đang yêu cầu hai nhà báo viết bịa đặt liệt kê danh sách các tài xế tắc xi đã bị cô ấy hiếp để đối chứng. Vụ này ra tòa chắc là vụ án vui nhộn nhất trong năm nhỉ?

  __________________

  Tết sắp tới, dù khó khăn gian khổ bao nhiêu thì hình ảnh vĩ đại nhất của phụ nữ là vào bếp, và để bảo đảm chắc chắn bữa cơm gia đình, họ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể, ví dụ như thế này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Bài hay thế này mà chẳng thấy có cái còm nào. Đâu cứ phải thuyết lý dài dòng, dao to búa lớn mới là bài có giá trị. Chỉ cần đưa ra những "đặc sản" đ[ì thường của cái xã hội XHCN tố đẹp gấp triệu làn các nước tư bản", rồi để người đọc tự rút ra kết luận. Hóm hỉnh mà có nhiều ý nghĩa thế này là hay hơn nhiều bài thuyết lý suông.
  Tôi xin góp một vài ý nhỏ nhưng theo tôi cũng nực cười: đầu năm cụ thủ tướng đưa ra thông điệp chung chung, chính cụ cũng chẳng hiểu cụ nói gì , thế mà biết bao trí thức bàn tán om xòm. Cụ bảo "đổi mới thể chế". Có ai biết mới như thế nào đâu, mới khác cũ thế nào, vậy mà cứ bàn tán dài dài. Kiểu này cũng giống như hô hào nhân dan xây dựng CNXH, thế nhưng có ai biết cái bóng dáng CHXN nó đầu cua tai nheo như cái quái gì đâu. Vậy mà từ ông nhỏ đến ông to cứ hùng hục mà "xây dựng". Trên thế giới chỉ còn vài nướ theo cái CNXH thì ngheò nàn lạc hậu, dân kêu như cháy đồi mà cứ "xây dựng" mãi để đến cuối thế kỷ này cũng chưa hoàn thiện. Điều này chẳng khác nào anh mù đi dẫn đường.
  Cụ thủ tướng lại còn nói phát huy quyền dân chủ của nhân dân, chính cụ thủ tướng cũng đéo biết phát huy quyền dân chủ là phát huy cái đéo gì. Vậy mà các trí giả, trí thật cứ bàn tán mãi. Thông thường cứ khi nào cụ nào bị yếu thế trong đấu tranh nội bộ thì mới nghĩ đến dân, còn khi các cụ phát lên thì có cụ đéo nào để ý tới người dân đâu.

  Lại còn cái anh Huynh, anh Lê Hồng Anh ra rả kêu phải học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Thế nhưng có ai hỏi học HCM thì học cái đéo gì, các anh cũng đéo biết học cái gì mà cứ hô hảo người khác học. Nực cười thay.

  Chuyện ở quán bia vỉa hè thì có người bảo anh thủ tướng X đưa ra những điều vớ vẩn để thiên hạ tranh luận bàn cãi mà quên đi những cái đáng bàn như rồi đây ông tướng công an sẽ bị xử thế nào? Ai xử? Xử ông rồi ông sẽ phun ra ai? Quan tòa cũng bịt mồm DCD, không cho khai ra. Đòn đánh lạc hướng dư luận của Ba Dũng ngày đầu năm coi như thắng lợi. Kiểu này giống như ông thày thuốc già tay, bệnh nhân đau bụng thì bóp tay để bệnh nhân đau tay mà quên đau bụng. Anh Y tá lên làm thủ tướng đã dùng mẹo y học để chơi đòn chính trị. Đó là nền y học có tính Đảng đấy. Có phải không bác NQV ơi? Nhà em phục bác đấy.