Nguyễn Khắc Mai - Thư gửi Thủ Tướng về lễ kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa

 • Bởi Biên tập viên
  16/01/2014
  13 phản hồi

  Nguyễn Khắc Mai, Nguyên vụ trưởng ban Dân Vận Trung ương đảng CSVN, người sáng lập ra Trung tâm Nghiên cứu Minh Triết

  Thư gửi:

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng,
  Chủ Tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo,
  Bí Thư Thành ủy Phạm Quang Nghị

  Nguyễn Khắc Mai

  Kính thưa Ba vị, ngày 19-01-1974, cách đây chẵn 40 năm, Trung Quốc lợi dụng Miền Bắc cần viện trợ quân sự của họ, Miền Nam đang bị Mỹ đi đêm với Trung Quốc, nên bị bỏ rơi, còn Mỹ như đã nói đã bật đèn vàng cho Trung Quốc xua quân đánh chiếm Hoàng Sa của chúng ta. 74 chiến sĩ hải quân VNCH đã anh dũng chiến đấu, bỏ mình vì Chủ quyền Biển Đảo của Tổ Quốc.

  Để đánh dấu sự kiện bi hùng này, Sinh viên, Thanh niên và Nhân Dân Hà nội có kế hoạch tổ chức mit tinh lên án Trung Quốc xâm lược, tôn vinh gương anh dũng hy sinh của những chiến sĩ Hải quân bảo vệ Hoàng Sa năm xưa, bày tỏ quyết tâm ủng hộ lập trường của Chính Phủ như lời Tuyên bố của Thủ tướng tại Quốc Hội tháng 11 năm 2011: Việt Nam có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý để khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Họ dự định sẽ tập trung ở vườn hoa Chí Linh Hà Nội.

  Nhân danh một sái phu Minh Triết, tuổi đã ngoại 80, nhưng trong trái tim vẫn còn chảy giòng máu Việt, tôi kêu gọi Ba Ông:

  1. Nên thay mặt Chính Phủ, Thủ đô Hà Nội có lời tuyên bố nhân sự kiện 40 năm mất hoàng Sa. Hãy cùng xuống đường cùng Nhân Dân và Tuổi trẻ.

  2. Hãy chỉ thị cho Đoàn TNCS Hà Nội, Hội SV tổ chức cho thanh niên tình nguyện, mang nước uống, quạt, xôi, bánh, đến tiếp sức cho nhân dân, như họ đã làm khi đám tang Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  3. Hãy chỉ thị cho công an ăn mặc sắc phục chỉnh tề, với tinh thần phụng sự Dân trong một công việc có ý nghĩa lớn, trang nghiêm, hòa nhã, văn hóa để bảo vệ cho cuộc mít tinh này.

  4. Hãy chỉ thị cho ngành tuyên huấn xuống từng trường Đại học, từng Phường hô hào tuyên truyền vận động nhân dân như chúng ta từng làm, mời gọi SV, TN và nhân dân đến dự.

  5. Tuyệt đối không được gây bất cứ hành vi nào chống lai cuộc mít tinh. Nếu để xảy ra tình huống xấu, chúng ta sẽ đối diện với vấn đề ai phản quốc, ai nối giáo cho giặc cướp đảo, cướp biển của Tổ Quốc Ta.

  Hãy nghe lời khôn ngoan của người già, làm theo mách bảo của tinh thần Dân tộc, tôi tin rằng ba Vị sẽ có sự sáng khôn có hành vi văn hóa, đạo nghĩa, thuận lòng người, được Dân đồng tình khen ngợi. Trước thềm năm mới Giáp Ngọ xin chúc ba Vị thân tâm an lạc.

  Nguyễn Khắc Mai. Người già ở Ô Đồng Lầm, Thăng Long xưa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Bùi Công Bằng]Cần xem lại động cơ vận động của ông cụ này.
  Năm nay cụ "tuổi đã ngoại 80", nghĩa là nếu có đánh nhau với Trung quốc, cụ quyết không phải ra trận. Con cụ, chí ít cũng ngoài U40, có đánh nhau cũng "tọa sơn quan hổ đấu" - không phải cầm súng. Còn đám cháu chắc đang đi du học, ngu gì mà cho về nước. Mọi lời cụ nói là để dân vận - nôm na là để lừa người khác, không phải nói với chúng. Thôi, để xem, nếu Trung quốc thắng, rồi tính.
  Thôi, cụ nghỉ đi, để cho các người đứng đầu nhà nước lo cho dân, cụ chả cần dân vận nữa đâu. Chúng tôi đã biết thế nào là chiến tranh rồi. Chúng tôi yêu hòa bình, nhưng cũng không sợ chién tranh. Cần thì đánh, cụ khỏi phải lo. Mấy cái vụ vận động biểu tình này chỉ để các cụ phá rối, lợi dụng thôi.[/quote]

  Cụ Mai có quyền phát biểu ý kiến của riêng mình. Bản thân tôi và nhiều người có quyền ủng hộ ý kiến của cụ.

  Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh nữa là cụ già Mai.

  Bạn muốn uỷ thác cho cái nhà nước tiếm quyền của dân là quyền của bạn nhưng đừng bảo là đại diện cho ai cả.

  Cái nhà nước của bạn mà biết lo cho dân thì chẳng để tên Dũng nuốt hết hơn chục nghìn tỉ chia cho đồng bọn trong cái đảng cướp đang nắm quyền nhà nước tiếm quyền của dân mà bạn tôn thờ đấy.

  Phản hồi: 

  [quote=Bùi Công Bằng]Thôi, cụ nghỉ đi, để cho các người đứng đầu nhà nước lo cho dân[/quote]
  Thôi, chú biến đi, lo được đek gì cho dân mà xoắn, toàn trộm cướp, bán 'gia tài của mẹ' để ăn nhậu !

  Phản hồi: 

  Cần xem lại động cơ vận động của ông cụ này.
  Năm nay cụ "tuổi đã ngoại 80", nghĩa là nếu có đánh nhau với Trung quốc, cụ quyết không phải ra trận. Con cụ, chí ít cũng ngoài U40, có đánh nhau cũng "tọa sơn quan hổ đấu" - không phải cầm súng. Còn đám cháu chắc đang đi du học, ngu gì mà cho về nước. Mọi lời cụ nói là để dân vận - nôm na là để lừa người khác, không phải nói với chúng. Thôi, để xem, nếu Trung quốc thắng, rồi tính.
  Thôi, cụ nghỉ đi, để cho các người đứng đầu nhà nước lo cho dân, cụ chả cần dân vận nữa đâu. Chúng tôi đã biết thế nào là chiến tranh rồi. Chúng tôi yêu hòa bình, nhưng cũng không sợ chién tranh. Cần thì đánh, cụ khỏi phải lo. Mấy cái vụ vận động biểu tình này chỉ để các cụ phá rối, lợi dụng thôi.

  Phản hồi: 

  Đầu năm Giáp Ngọ 2014 , tôi vô cùng phấn chấn được nghe lời kêu gọi của cụ Nguyễn Khắc Mai, một sỹ phu yêu nước thời đại mới , thay mặt nhân dân yêu nước VN yêu cầu đảng, nhà nước hãy cùng nhân dân tổ chức mit tinh kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng sa. Là CCB tôi kính cẩn bái phục ý chí ngất trời của Cụ, chúng tôi sẵn sàng theo lời hiệu triệu của Cụ . Năm mới kính chúc Cụ vạn thọ vô cương, làm lãnh tụ tinh thần cho con cháu đất Việt quyết một lòng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất, sải nước của Tổ tiên . Mã đáo thành công!

  Phản hồi: 

  HOAN HÔ CỤ MAI KÍNH XIN CÁC CỤ CAO NIÊN TRÍ THỨC VÀ NHÂN DÂN NHIỆT LIỆT HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI CỦA CỤ TRÊN TOÀN QUỐC KỈ NIỆM 40 NĂM CUỘC CHIẾN HOÀNG SA VÀ NHÂN DỊP NÀY HÃY TIẾN TỚI HOÀ HỌP HOÀ GIẢI, THẢ HẾT TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ ĐỂ CŨNG CỐ SỨC MẠNH NỘI LỰC MÀ ĐÒI LẠI BIỂN ĐẢO BỊ TRUNG QUỐC CƯỠNG CHIẾM.

  Phản hồi: 

  Vô cùng kính cẩn và nhiệt liệt hoan nghênh cụ Nguyễn Khắc Mai đã có những hoạt động trong mấy ngày qua và lời kêu gọi tâm huyết rất trân trọng nầy.

  Tám mươi thêm một cội cây già
  Tỏa mát che người tựa nẻo xa
  Đảo điên thế sự đầu không lẫn
  Tốt xấu sự đời mắt chẳng nhầm

  Phản hồi: 

  Mong cho tư tưởng: người dân được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm của Thủ tướng trong thông điệp đầu năm gửi quốc dân, đồng bào trở thành mệnh lệnh, thành thực tế ngay.
  Xin được ngả mũ kính chào bậc cao niên

  Phản hồi: 

  Nhiệt liệt ủng hộ lời kêu gọi này của cụ Nguyễn Khắc Mai.
  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy thực hiện những gì ông đã phát biểu nhân ngày đầu năm Dương lịch.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Giời đất ơi, nghe cụ thì mần sao giữ được ổn định với bạn Trung?
  Bạn sừng cổ, xua quân dạy cho ta bài học (thứ mấy nhẩy?) thì chết hết bọn Lừa. Nấy ai nà Lừa cho ta lừa?

  Phản hồi: 

  Cụ Mai đã ngoại bát tuần mà vẫn còn thông tuệ, lại nghiên cứu minh triết thì thật là minh mẫn, uyên bác.
  Bố tôi năm nay đã gần 90 tuổi rồi, trước chỉ là giáo làng dạy cấp một (tiểu học), tức là trình độ học vấn chưa đáng học trò của cụ Mai, nhưng con cháu viết sai văn phạm, từ, chính tả... logique thì cụ sửa cho đâu vào đấy. Con cháu vẫn phải hỏi cụ đấy, ngày trước giáo dục kỹ càng cẩn thận hơn bây giờ.

  Phản hồi: 

  Nhiệt liệt hoan nghênh và hưởng ứng ý tưởng của vị đại chí sĩ cao niên. Kính chúc cụ vạn thọ để vui cùng thế hệ con cháu luôn luôn nghe lời dạy bảo của cụ.

  Có điều xin nhắc: cụ viết "Hãy chỉ thị cho nghành tuyên huấn..." là có chữ sai chính tả. Chữ NGÀNH phải viết không có chữ H mới đúng.

  Dân Luận: Cụ già ngoài 80 rồi bác ạ. Để tôi sửa cho cụ