Thông báo về lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa tại Hà Nội vào Chủ Nhật 19/1/2014

 • Bởi Admin
  14/01/2014
  3 phản hồi


  Hoà chung không khí tưởng niệm của nhân dân Việt Nam toàn thế giới.

  Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung.

  Dựa trên quyền con người cơ bản là quyền tự do bày tỏ quan điểm, bao gồm quyền tự do bày tỏ lòng yêu nước, tự do thờ phụng và tưởng nhớ những chiến sĩ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc.

  Với thực tế không thể chối cãi là Trung Quốc đã xâm lược, chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa và đang tiếp tục gây hấn, xâm lấn và thôn tính nước ta một lần nữa.

  Chúng tôi kêu gọi đồng bào hãy tham gia Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa 17-19/01/1974!

  Thời gian: Từ 8h30 - ngày 19/01/2014

  Địa điểm: Tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Gươm - Hà Nội

  Hãy đến với chúng tôi để chứng tỏ với cộng đồng quốc tế Hoàng Sa mãi mãi là của Việt Nam, để tưởng nhớ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc và để khẳng định chúng ta không sợ hãi trước bất kỳ sự đe doạ nào khi bày tỏ lòng yêu nước của mình!

  Đề nghị UBND thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho buổi lễ, không tổ chức lễ hội, hát hò, vui chơi thể thao trong khu vực quanh Hồ Gươm và không cản trở, gây khó dễ cho những người tham gia buổi tưởng niệm này.

  17-19/01/1974 - Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa

  Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên!

  Anh em No-U Hà Nội
  Trân trọng kính báo!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác Mõ Làng kêu gọi người ta sống thượng tôn pháp luật, nhưng nếu pháp luật đó là dạng luật rừng, chỉ nhằm bảo vệ kẻ mạnh thì người dân cũng phải tuân theo sao?

  Mõ Làng - CHIÊNG LÀNG CHIỀNG CHẠ: HÃY HỌC CÁCH SỐNG THƯỢNG TÔN LUẬT PHÁP

  Trên Bauxite đăng lại thông báo của nhóm NO-U về tổ chức "Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa 17-19/01/1974!" và kêu gọi nhân dân tham gia, vào lúc 8h30 – ngày 19/01/2014, tại tượng đài Lý Thái Tổ – Hồ Gươm – Hà Nội

  Về khía cạnh luật pháp đó là hoạt động bất hợp pháp.

  Bất hợp pháp ở chỗ, luật pháp đã có những quy định cụ thể về tụ tập đông người ở những nơi công cộng. Trong đó nói rõ mọi hoạt động tụ tập đông người ở những nơi cộng cộng, (cụ thể như ở tượng đài Lý Thái Tổ) đều phải xin phép trước. Quy định này điều chỉnh mọi hoạt động với mọi mục đích, chủ đề nội dung chứ không riêng gì “hoạt động tưởng niệm” mà NO-U dự định. Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, cũng như những địa điểm cộng cộng khác là tụ điểm công cộng nhưng có cơ quan quản lý nhằm đảm bảo cho hoạt động ở đó có trật tự, an ninh, có văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của cộng đồng, chứ không phải là vườn riêng của cá nhân nào. Vậy, nhóm NO-U đã xin phép chưa, nếu chưa thì là bất hợp pháp.

  Bất hợp pháp ở chỗ, để đứng ra xin phép chính quyền thì người đại diện phải có tư cách pháp nhân. Hay nói cách khác, người đại diện đứng tên xin phép phải có tên tuổi, tổ chức, địa chỉ rõ ràng để chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của lễ hội trong trường hợp cần thiết phải quy trách nhiệm. Người đại diện phải có tư cách công dân phù hợp với luật pháp của Việt Nam chứ không phải bất cứ ai, với nhân phẩm, đạo đức, tư cách công dân thế nào cũng được phép công khai lấy đó làm nơi tụ họp. Vậy NO-U đã cử người đại diện phù hợp để xin phép chưa? Nếu chưa thì bất hợp pháp.

  Bất hợp pháp ở chỗ, chưa có sự cho phép của chính quyền mà NO-U đã ra thông báo thời gian, dịa điểm, mời gọi dân chúng tụ họp. Họ còn “Đề nghị UBND thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho buổi lễ, không tổ chức lễ hội, hát hò, vui chơi thể thao trong khu vực quanh Hồ Gươm và không cản trở, gây khó dễ cho những người tham gia buổi tưởng niệm này.” Như vậy là bất tuân luật pháp, ngạo mạn và là ngồi xổm trên pháp luật. Chính quyền, được sự ủy quyền của nhân dân là để duy trì trật tự và sự thượng tôn pháp luật của công dân chứ không phải là công cụ sai khiến của những kẻ bất tuân luật pháp.

  Vì những lẽ trên, chúng tôi yêu cầu chính quyền hãy ra tay kiên quyết trừng trị những ai vi phạm luật pháp.

  Phản hồi: 

  Mình đánh giá rất cao và thực sự đặt niềm tin vào thế hệ trẻ No-U. Các bạn anh minh, chính kiến, và dũng cảm dấn thân theo đúng tinh thần và chủ chương của Phan Chi Trinh. Khi các bạn làm đc điều này, các bạn đã thực sự là người nói ít làm nhiều, ko như cái kiểu của anh 3x tuyên bố võ miệng hùng hồn nhằm đánh bóng bản thân tranh giành quyền lợi, và các bạn cũng vượt lên hàng loạt các nhân sỹ già rồi nhưng chưa trưởng thành, đăng đàn thể hiện nhưng lại khoanh tay đứng nhìn. Chúc các bạn No-U thành công trên con đường cải tổ xã hội, nhằm tránh kiểu chuyển hóa từ CS tập thể lãnh đạo sang độc quyền gia đình trị, ý đồ của NTD mà hàng loạt các nhà nhân sỹ đang ào ào ủng hộ.

  Phản hồi: 

  THƯ MỜI

  Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc hải chiến bảo vệ Hoàng Sa (1.1974 – 1.2014), thân mời Quý Anh Chị thành viên và thân hữu CLB Phaolô Nguyễn Văn Bình đến tham dự thánh lễ tưởng niệm, tri ân và cầu nguyện cho tất cả đồng bào và chiến sĩ đã bỏ mình để bảo vệ biển đảo Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988), được tổ chức tại Phòng họp Phạm Tiên Long, 43 Nguyễn Thông, Quận 3 TP.HCM lúc 16 giờ ngày Thứ Bảy 18-01-2014.

  Rất mong sự hiện diện của Quý Anh Chị và thân hữu để cùng nhau thể hiện tình hiệp thông huynh đệ thiêng liêng.

  TP. Hồ Chí Minh, ngày 13-01-2014

  Tm. CLB Phaolô Nguyễn Văn Bình

  NNC Nguyễn Đình Đầu

  Phó Chủ nhiệm
  http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2014/01/14/thu-moi/