Bộ Công an lên tiếng trước lời khai chấn động của Dương Chí Dũng

 • Bởi Admin
  08/01/2014
  3 phản hồi

  Dân Luận: Trước tòa ông Dương Chí Dũng có nói lời khai này ông đã báo với cơ quan điều tra khi ông mới bị bắt (tháng 9/2012), và thực sự là tin này đã lộ ra vào tháng 12/2013 trên mạng Quan Làm Báo. Vậy tại sao Bộ Công An lại không biết đến chuyện này để tiến hành điều tra, mà phải đợi "tòa quyết định đúng sai"? Trách nhiệm của Tòa đâu phải đi điều tra lời khai của bị cáo? Điều tra trễ một năm, ông Phạm Quý Ngọ có thừa thời gian để hủy các bằng chứng vật chứng rồi.


  Ảnh: Thiếu tướng Đàm Văn Tâm - Phó Chánh VP Bộ Công an

  Trước lời khai của Dương Chí Dũng về việc Thứ trưởng bộ Công an "mật báo" cho mình bỏ trốn, Phó chánh văn phòng bộ Công an cho biết sẽ chờ kết quả xử lý của tòa.

  Trao đổi với Báo điện tử Một thế giới, Thiếu tướng Đàm Văn Tâm, Phó Chánh văn phòng bộ Công an cho biết về lời khai của Dương Chí Dũng tố cáo thứ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ trong phiên tòa xét xử em trai mình trước hết sẽ do tòa án làm rõ.

  "Vụ án hiện vẫn đang thuộc thẩm quyền quyết định của tòa nên có trả lại hồ sơ, khởi tố vụ án mới hay không là trách nhiệm của tòa án. Việc xác định lời khai của ông Dũng đúng hay sai sẽ trước tiên phải để HĐXX làm rõ. Sau đó, cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm vào cuộc”, thiếu tướng Tâm nói.

  Tương tự, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay, hiện tòa đang xét xử thì trách nhiệm thuộc về tòa án.

  Khi được hỏi, bộ Công an sẽ vào cuộc thế nào nếu tòa trả lại hồ sơ, yêu cầu điều tra lại vụ án hay khởi tố vụ án làm lộ bí mật điều tra, Trung tướng Cộng từ chối trả lời.

  Trước đó, sáng 7.1, tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và 6 đồng phạm về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, Dương Chí Dũng đã khai rằng thứ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ chính là người báo tin mình sẽ bị khởi tố. Ông Dũng cũng cho rằng ông Ngọ khuyên mình nên tạm lánh đi một thời gian và tắt điện thoại.

  Ngoài ra, ông Dũng còn tố cáo ông Ngọ nhận của mình 1 lần 10 ngàn USD, một lần 500 ngàn USD để giúp đỡ trong quá trình Dũng bị điều tra về vụ án tại ở Vinalines. Ông Dũng cũng cho rằng mình đã đưa 1 triệu USD của một doanh nghiệp trong TP.HCM cho ông Ngọ để ông Ngọ tạo điều kiện cho họ làm ăn với Cảng Sài Gòn.

  Ngoài ra, ông Dương Chí Dũng khai rằng mình đưa tiền cho nhiều cán bộ công an với số tiền từ 2000 đến 20 ngàn USD. Trong đó, ông Dũng khai có đưa cho ông Thanh là cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48), 20 ngàn USD và một chai rượu quý.

  Trong phần luận tội, từ lời khai của Dương Chí Dũng, đại diện VKS đã đề nghị tòa kiến nghị các quan chức khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật công tác. Về việc ông Dũng khai đưa cho ông Ngọ 500 ngàn USD có dấu hiệu của tội đưa nhận hối lộ nên VKS đề nghị tòa ghi nhận vào bản án.

  Nam Phong

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tin nóng: Đồng chí Dương Chí Dũng đã đột ngột qua đời trên đường ra toà án…
  - Thật sao? Thế đồng chí ấy có trối trăn gì không?
  - Có chứ sao không!
  - Ông ta nói gì?
  - Đừng chích các đồng chí ơi!

  Phản hồi: 

  [quote]Ông Dũng cũng cho rằng mình đã đưa 1 triệu USD của một doanh nghiệp trong TP.HCM cho ông Ngọ để ông Ngọ tạo điều kiện cho họ làm ăn với Cảng Sài Gòn.[/quote]

  Cảng SG và các cảng trên địa bàn Q4 sắp tới sẽ phải di dời toàn bộ ra Nhà Bè, cả một dãi đất vàng water front ngay sát Q1 này đang được rất nhiều con cá mập BĐS ngắm nghía. Vạn Thịnh Phát chi tiền triệu đô để các tướng CA dẫn mối chăng ? Quả là đất đai thuộc sở hữu toàn chúng nó !