Dương Chí Dũng khai ông Phạm Quý Ngọ gọi điện mật báo

 • Bởi Admin
  08/01/2014
  28 phản hồi

  Dân Luận: Điều tra viên ở đây là ai mà giống vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn quá vậy:

  "Theo ông Dũng, lúc đầu ở cơ quan điều tra ông đã khai toàn bộ sự việc, nhưng sau đó bị mớm cung, ép cung và lo sợ bị giết hại nên ông đã thay đổi lời khai và viết thư xin lỗi ông Phạm Quý Ngọ theo hướng dẫn của điều tra viên."

  Dương Chí Dũng khai chính thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ gọi điện báo Thủ tướng đã chấp lệnh khởi tố và bắt giam, "chú nên tắt điện thoại và lánh đi một thời gian."


  Ông Dương Chí Dũng đã khai chính thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ mật báo tin ông Dũng bị khởi tố và gợi ý tạm lám đi một thời gian.

  Chiều 7-1, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Tự Trọng và 6 đồng phạm phạm tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài tiếp tục làm việc.

  Ông Dương Chí Dũng, có mặt tại tòa với tư cách là nhân chứng, tiếp tục khai về các diễn biến liên quan đến vụ việc.

  Ông Dương Chí Dũng đã khai chính thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ mật báo tin ông Dũng bị khởi tố và gợi ý tạm lám đi một thời gian.

  Theo ông Dũng, trưa 17-5, Dũng điện thoại cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi xem ông Ngọ đi công tác về chưa, ông Ngọ nói đang trên đường về Hà Nội. Ông Phạm Quý Ngọ thông báo luôn là chiều nay Thủ tướng sẽ nghe báo cáo về vụ việc của Dương Chí Dũng.

  "Chiều hôm đó tôi loanh quanh gần nhà anh ấy ở đường Lý Thường Kiệt, đường Hai Bà Trưng, ngồi trên xe để chờ anh về. Đến tối 17-5, anh ấy điện cho tôi thông báo Thủ tướng đã chấp thuận lệnh khởi tố và bắt tạm giam chú, chú nên tắt điện thoại và lánh đi một thời gian. Sau đó tôi trốn luôn lúc tối 17-5. "- Dương Chí Dũng khai.

  TTO

  _________________

  duong-chi-dung-tron-chay-1604-1389064546-20140107-070918-045.jpg

  11h20, với vai trò nhân chứng, Dương Chí Dũng khai trưa ngày 17/5/2012 gọi điện cho Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ. Chiều cùng ngày, ông Dũng đến gần nhà ông Ngọ và sau đó được hẹn tối đến. Khoảng 18h, ông Dũng nhận được điện thoại của vị thứ trưởng nói quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được phê chuẩn. "Ông Ngọ bảo tôi rằng chú tránh đi một thời gian", ông Dũng khai.

  Dương Chí Dũng nói thêm: "Tôi đã bị tuyên án tử hình nên ra đây tôi chỉ khai sự thật. Nghe em trai khai tại tòa, tôi rất thương".

  12h20, khi VnExpress liên lạc qua điện thoại, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ phủ nhận liên quan đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn. Ông Ngọ cho hay: "Tôi không liên quan đến việc bỏ trốn của Dương Chí Dũng. Dũng khai là chuyện của anh ta, trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải làm rõ việc này".

  Nguồn: VnExpress

  ___________________

  Dương Chí Dũng khai đã mang 500.000 USD tới nhà ông Phạm Quý Ngọ

  13 giờ 30 phút, phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và 6 bị cáo khác tiếp tục làm việc.


  Dương Chí Dũng tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng - Ảnh: Minh Sang

  13 giờ 30 phút ngày 7.1, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục làm việc sau giờ nghỉ trưa. Tiếp phần xét hỏi, bị cáo Dương Chí Dũng nói: “Tôi là bị cáo trong một vụ án khác và phải chịu mức án cao nhất nên tôi chẳng có gì phải giấu giếm và sẽ khai thật”. Trong khi đó Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn cho biết, toàn bộ lời khai của nhân chứng Dương Chí Dũng tòa ghi nhận và không ngăn cản trình bày.

  Theo đó Dương Chí Dũng khai nhận, chiều 29.4.2012, hai vợ chồng Dương Chí Dũng xuống thăm một cán bộ cấp cao của Bộ Công an tại Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh). Khoảng 14 giờ chiều thì gặp được vị này và trình bày hoàn cảnh về vụ việc xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam rằng mình không trực tiếp ký bất kỳ văn bản quan trọng nào. Tại nơi nghỉ của ông cán bộ cấp cao này, Dương Chí Dũng biếu quà 10.000 USD.

  Tối ngày 2.5.2012, Dương Chí Dũng điện cho vị cán bộ cấp cao trên và được người này cho biết đang ở nhà. Khi đến nhà gặp thì vị này bảo xuống quán nước dưới tầng 1 của tòa nhà Pacific trên đường Lý Thường Kiệt, sau đó lại được bảo lên trên nhà. Lần này Dương Chí Dũng có mang theo 500.000 USD. Khi lên nhà thì vợ vị cán bộ cấp cao dẫn vào phòng khách và pha nước mời uống. Sau đó vị cán bộ cấp cao gợi ý Dương Chí Dũng mua một cái sim rác để liên lạc. Theo lời Dương Chí Dũng, toàn bộ số tiền 500.000 USD đều là tiền vay mượn của một số người quen để biếu ông cán bộ cấp cao Bộ Công an. Ông Dũng cho biết, việc đến gặp và biếu quà này để vị cán bộ cấp cao giúp chạy án.

  Lúc đang ngồi, vị cán bộ cấp cao đã điện thoại cho Cục trưởng C48 nhưng không thấy nghe máy. Dương Chí Dũng đề nghị xin số của Cục trưởng C48 để liên lạc. Sau đó, Dương Chí Dũng nhờ người dẫn đến nhà Cục trưởng C48.

  Tới ngày 6.5.2012, Dương Chí Dũng lại đến nhà vị cán bộ cấp cao trên rồi điện thoại cho con trai ông này, nhưng người con trai này bảo đang dự tiệc sinh nhật tại nhà một người tên Thiều (Bộ Công an).

  Ngày 7.8, Dương Chí Dũng đến làm việc với C48 và chiều tối lại điện thoại cho vị cán bộ cấp cao Bộ Công an để báo cáo tình hình. Ngày 13.5, Dũng đi công tác Hà Tĩnh. Hôm sau ra có điện cho vị cán bộ cấp cao nhưng thấy tắt máy, điện lại vào số cũ thì người này nghe máy và đồng ý tới đến nhà ông này. Tại đây vị cán bộ cấp cao Bộ Công an nói tình hình có căng thẳng, nhất là khi T.Ư vừa họp, C48 đề nghị khởi tố 3 người, trong đó có Dũng là người đứng đầu.

  Đang nói chuyện thì vị cán bộ cấp cao Bộ Công an có điện thoại. Nghe hết cuộc điện thoại, ông này quay ra nói là Chủ tịch nước nói làm sớm, làm nghiêm vụ Vinalines trước kỳ họp Quốc hội cuối tháng 5.2012. Chủ tịch nước trước đó không đồng ý gặp Dương Chí Dũng.

  Hà An
  Theo Thanh Niên

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  28 phản hồi

  Không biết vấn đề xét sử vụ này đi đến đâu rồi mà ở VN hôm qua vừa tuyên án xử tử 30 người trong 1 đường dây buôn matúy lớn. Nguồn:
  - http://au.news.yahoo.com/thewest/world/a/20898411/vietnam-hands-death-penalty-to-30-drug-smugglers/
  - http://www.calcuttanews.net/index.php/sid/219776565/scat/c08dd24cec417021/ht/Death-sentence-given-to-30-in-Vietnam-for-drug-trafficking

  Nếu là '1 lọ' thì có tên Chí Dũng trong số 30 người đó không??? Hay là chỉ thị của tên Ngọ (hay còn ai đó?) ra lệnh kết án xử tử cho sớm vì sợ 'đêm dài lắm mộng' chăng. Ác quá, định trừ khử thật nhanh để bịt miệng.

  1/. Bác TBT T : Chắc chắn là sẽ lấy ý kiến BCT và các chú.

  2/. CTN TTS : " Nếu xử lí theo lộ trình thì tôi sẽ ký ! ".

  3/. CTQH NS Hùng :" Hãy chờ kết quả của cơ quan điều tra, sau đó lấy ý kiến của ĐBQH và tôi sẽ phán quyết ! ".

  4/. TT NTD : " Phải "QUYẾT LIỆT" các cơ quan chuyên trách phải vào cuộc, rồi báo cáo cho THỦ TƯỚNG ".

  5/." BT Thành Ủy HN BQN : Tòa án HN làm đúng chức trách, đúng luật. Nhưng, mọi quyết định phải do các CQĐT cung cấp chứng cứ. Rồi tôi sẽ phát biểu ! ".

  6/. Ông Nguyễn Bá Thanh : " Không biết ông sẽ làm gì nếu mọi vấn đề ông đều biết được ???

  7./ Còn công dân : Cứ bình luận, cứ phản ứng, cứ bức xúc, và hãy đợi đấy ! Biết không ? Tới lúc đó mới được làm xàm !

  Admin viết:
  Điều tra viên ở đây là ai mà giống vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn quá vậy:

  "Theo ông Dũng, lúc đầu ở cơ quan điều tra ông đã khai toàn bộ sự việc, nhưng sau đó bị mớm cung, ép cung và lo sợ bị giết hại nên ông đã thay đổi lời khai và viết thư xin lỗi ông Phạm Quý Ngọ theo hướng dẫn của điều tra viên."

  Ha ha. Dấu đầu lòi đuôi. Chú Dũng em bị mớm cung, ép cung và lo sợ bị giết hại.

  Thế lực thù địch nào đã cả gan, to đầu dám mớm cung, ép cung để chú Dũng em lo sợ bị giết hại?

  Các điều tra viên của ngành công an nhà sản thiệt là tài giỏi.
  Là " một trong các nước giỏi nhất thế giới".
  Anh khen các chú điều tra viên.

  Điều tra viên ở đây là ai mà giống vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn quá vậy:

  "Theo ông Dũng, lúc đầu ở cơ quan điều tra ông đã khai toàn bộ sự việc, nhưng sau đó bị mớm cung, ép cung và lo sợ bị giết hại nên ông đã thay đổi lời khai và viết thư xin lỗi ông Phạm Quý Ngọ theo hướng dẫn của điều tra viên."

  Sóng Thần viết:
  Mua tướng 3 sao, thứ trưởng Côn An, anh Ngựa với giá $0.5M USD là giá rẻ, hữu nghị dựa trên quan hệ "anh, em". Thứ trưởng là $500K USD, thế thì bộ trưởng Côn An có giá là bao nhiêu nhỉ? Đề nghị nhà nước CHXHCN nên niêm yết giá cả công khai, để bà con có thể liệu mà xoay xở, làm ăn, nhất là bà con dân oan. Biết đâu kiếm được đủ tiền chung chi theo giá cho các anh ý thì có thể...giải trừ oan nghiệt. Cá nhân tôi đoán giá của bộ trưởng Côn An, tướng 4 sao chắc gấp 2 hoặc gấp 3 đàn em, tầm $1M-$1.5M USD. Bà con nghĩ sao

  Nghe lời bác bỗng tự dưng sáng mắt sáng lòng :) nằm một mình trong buồng mà muốn ngồi dựng lên hét to đây mới chính là thuốc xổ cho nội tình bí rị của nước ta, là lỗ thoát đưa nhân rân ta trôi ra đến bến đò rân chủ tự ro, haha.

  Ha, đầu năm ông thừa tướng 3X nhà Sản "lên lớp" cho đốt phong pháo "nổ" tưng bừng làm thiên hạ chú ý, bàn tán râm ran đến nay còn dư âm. Chưa hết, thì lại được xem màn trình diễn bi hài kịch của nội bộ "cung đình" đấu đá, bắn giết lẫn nhau công khai cho bàn dân thiên hạ. Một vài điểm:

  1. Mặc dù biết màn kịch đấu đá đã có kịch bản "màn cuối" với sự dàn xếp, thoả thuận từ trước trong hậu trường, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên nhà Sản cho trình diễn công khai cho bàn dân thiên hạ xem vào, bàn tán. Không những thế nhà Sản còn xử dụng các phương tiện truyền thông, báo chí để PR "lăng xê" vở kịch, và cho các báo tha hồ viết, hoáy. Phải ghi nhận đây là một tiến bộ của nhà Sản. Trước kia thì chuyện đấu đá cung đình, xử trảm những tên lon ton, cắc ké, những con dê tế thần được giấu nhẹm như mèo giấu kít. Qua chuyện này thì có thay đổi, tiến bộ... :)

  2. Qua giọng điệu trong các bài tường thuật và các tin như: ch/t Trương Tấn Sang từ chối tiếp Dương Chí Dũng, chủ tịch nước chỉ đạo quyết tâm điều tra...Có vẻ như lần này màn "tự thú trước bình minh" của Dương Chí Dũng là một chiêu trong Hàng Ma Chưởng của anh Tư Sâu đấu với thừa tướng XXX của Ma giáo, ý lộn, thủ tướng 3 Dung của nhà nước CHXHCN VN.

  3. Mua tướng 3 sao, thứ trưởng Côn An, anh Ngựa với giá $0.5M USD là giá rẻ, hữu nghị dựa trên quan hệ "anh, em". Thứ trưởng là $500K USD, thế thì bộ trưởng Côn An có giá là bao nhiêu nhỉ? Đề nghị nhà nước CHXHCN nên niêm yết giá cả công khai, để bà con có thể liệu mà xoay xở, làm ăn, nhất là bà con dân oan. Biết đâu kiếm được đủ tiền chung chi theo giá cho các anh ý thì có thể...giải trừ oan nghiệt. Cá nhân tôi đoán giá của bộ trưởng Côn An, tướng 4 sao chắc gấp 2 hoặc gấp 3 đàn em, tầm $1M-$1.5M USD. Bà con nghĩ sao?

  4. Hổng thấy báo chí, hay ai nhắc nhở đến anh Dương Tự Trọng (tên là tự trọng nhưng lại rất mất tư cách, giang hồ xã hội đen...hổng tự trọng chút nào), sĩ quan Côn An cao cấp mà lại quan hệ mật thiết "anh, em" với Dũng "Bắc Kạn", giang hồ cộm cán đất Cảng. Ra toà, anh rất mất Tự Trọng lại vẫn "rất nghĩa khí giang hồ" nhất định "không nghe, không thấy, không biết," theo đúng "đạo nghĩa giang hồ," "Omertà code" của Mafia, nhất định không khai đàn em, đàn anh trong đảng Mafia. Hoá ra, sĩ quan Côn An cao cấp lại là đầu sỏ "giang hồ cộm cán."
  Đúng là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Anh em Chí Dũng, Tự Trọng xuất thân "gia đình danh gia"-chữ của báo đảng- có công to với Kách Mệnh, đi theo đảng cướp từ thời ông bố, nên 2 thằng con sau này cũng đều trưởng thành hưởng thành quả từ đồ cướp được nên đều trở thành quân "ăn cướp." Thằng anh thì cướp tiền bạc của dân đói, dân oan; thằng em thì làm "giang hồ thứ thiệt" để cầm súng, cầm dao bảo kê cho thằng anh ăn cướp. Đúng là gia đình đại biểu cho "gia đình danh gia" với truyền thống Kách Mệnh lâu đời.

  4. Anh Ngựa nhìn vậy mà không phải vậy. Cùng lắm sau vụ này thì cầm sổ đỏ về hưu sống với Phòng Nhì, phòng 3, phòng 4 thôi. Chuyện lớn hoá nhỏ, chuyện nhỏ hoá không. Không phải anh tướng Côn An Cao Ngọc Oánh vẫn sống phây phây sao.

  CBN, đến giờ này mà tờ vietnamnet còn ấp a ấp úng không dám nêu tên "đồng chí đã bị lộ."

  Điều khôi hài là bác Dũng hoá ra cũng là một tay mê tín có cây, trước khi đi trốn còn bấm quẻ xem hướng. Bác ấy chê hướng Bắc, đi vào hướng Nam nhưng cũng không thoát.

  Trong vụ lùm xùm này cũng có phần lỗi của bọn Đế Quốc Mỹ. Kể ra bọn/bạn Đế Quốc này cũng chơi xỏ nhỉ? Bác Dũng đã đặt chân đến đất của bọn chúng mà nỡ lòng nào lại đuổi bác ấy về như thế?

  Thú vị đây! Nếu đây là sự thật thì sẻ còn nhiều rắc rối. Dương chí Dũng đã may mắn không bị ám sát trong trại giam, chắc là cảm thấy an toàn vì được hứa hẹn chắc chắn tối đa là án chung thân, không ngờ bị xử trảm nên lật con bài cuối luôn.

  Thường thì những con cờ quan trọng như thế này rất khôn ngoan. Nếu cảm thấy được bảo vệ (hay ít ra là được hứa) thì sẻ không khai báo những con cờ chủ phía sau. Nhưng khi cảm thấy lời hứa ấy đã không còn được bảo đảm/bảo chứng thì lật tẩy ra hết, theo tâm lý "Trạng chết thì Chúa cũng phải băng hà."

  Đọc tin này mà không ngờ bọn "đầy tớ nhân dân" biếu nhau "ít tiền" như vậy: 10.000 USD, 20.000 USD,.. rồi 500.000 USD. Vậy cỡ đ/c X thì chuyện kiếm vài chục triệu đô la chỉ là chuyện nhỏ.

  Dân bình thường ("ông chủ") thì vất vả lao động để kiếm ngày vài chục, trăm ngàn tiền VN (tức cỡ vài đô la Mỹ).

  Những chuyện này nên phổ biến rộng để cho người dân tuy đã biết là bọn lãnh đạo là bọn tham nhũng, nhưng sẽ rất sốc với quy mô tham nhũng của bọn chúng.

  Kinh khủng thật! Đúng là cả bầy sâu, toàn sâu bự tổ chảng. Ngày nào mà đất nước còn bị thống trị bở bầy sâu này thì đừng nói chuyện hoá rồng, vươn ra biển lớn.

  Qua chuyện này cũng hiểu được một phần những "chủ trương lớn" hay thái độ hèn nhát đối với ông bạn 16 chữ vàng.

  Chắc chắn có nhiều người sẽ đặt câu hỏi: tại sao trong thời gian điều tra, ông ta nhất quyết không khai tên người báo cho mình biết đã có quyết định tạm giữ mình? Câu trả lời là: nếu khai ra sẽ cùng một lúc có hai kẻ thù là Dũng và Sang. Dũng sẽ cho thủ tiêu ngầm nhờ tay các bạn tù ( do công an đóng giả) bằng các phương pháp nghiệp vụ, như vậy sẽ triệt được đầu mối. Còn đối với Sang thì thế cũng tiện vì Dương Chí Dũng chỉ là con tốt mà thôi. Chắc chắn Sang biết rằng Chí Dũng sẽ bị tử hình, nên cứ để vậy để trước khi Chí Dũng ra toà sẽ tin cho hắn biết là nếu khai thật tại toà sẽ có cơ hội sống. (Với cương vị Chủ tịt nước, Sang có thể ký lệnh ân xá cho Chí Dũng trong trường hợp bị tử hình) Vì khi đã khai thật thì không ai còn dám thủ tiêu Chí Dũng nữa, vì như thế tự lột mặt nạ của mình. Chí Dũng cũng đi một nước cờ rất không ngoan, thể hiện rõ bản lĩnh thông minh của người Đảng viên CSVN. Bây giờ thì Dũng và Sang quay ra đánh nhau,nhưng lại phải cùng Trọng bảo vệ mình. Sang và Trọng có cùng mối lợi là có thể hạ Dũng.Hiện nay cờ nằm trong tay Sang, Trọng thì chỉ lo bảo vệ Chí Dũng là đủ.Có thể kỳ này TƯ Đảng sẽ họp, cách chức Uỷ viên Bộ Chính Trị của Tấn Dũng, lúc đó Dũng phải thôi chức Thủ Tướng để điều tra. Cờ sẽ về tay Sang và Trọng.

  Lại thứ trưởng công an!
  Vụ này làm nhớ đến vụ Năm Cam, thứ trưởng công an Bùi Quốc Huy cũng dính sâu vào.
  Lại nghĩ đến thuyết "Tiệm Tiến", tiện thì tiếm ?

  Osin Huy Đức: Chỉ riêng việc đang chỉ đạo án mà tiếp xúc liên tục với đối tượng điều tra cũng đã đáng bị cách chức. Dương Chí Dũng đã khai ra Phạm Quý Ngọ tại cơ quan điều tra mà cơ quan điều tra không khởi tố Phạm Quý Ngọ thì cơ quan điều tra rất đáng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về việc "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có (dấu hiệu phạm) tội".

  Nguyễn Vạn Phú: Nghe lời khai của Dương Chí Dũng toàn là 10.000 USD, 20.000 USD rồi 100.000 USD, nửa triệu USD... lại nhớ đến những mẩu tin cấm giao dịch bằng ngoại tệ, cấm niêm yết bằng đô-la Mỹ, cấm giao dịch bằng tiền mặt trong nhiều trường hợp thì thấy rõ ràng luật lệ là dành cho dân đen còn quan chức xài giấy bạc xanh thoải mái. Ngay cả mấy anh cảnh sát giao thông không biết có ngậm ngùi nhớ lại cái lệnh không được mang theo người quá 100.000 đồng khi tuần tra?

  Đào Tuấn: Tóm lại thế này nhé: Từ ngày mai, bên cạnh “một đồng chí” sẽ lại có thêm “một ông anh”. Ông anh ấy “ở một cơ quan tố tụng”.
  Mình tự cười mình. Gần 2 chục năm ôm keyboad rồi mà chiều nay vẫn còn viết những câu trong trẻo thế này (cho báo giấy nhé):
  “Một lời khai không phải là căn cứ để có thể xác định chính Thứ trưởng Bộ Công an là người báo tin Dũng bị khởi tố. Một lời khai chưa thể khẳng định được bất cứ điều gì. Huống chi, câu chuyện nửa triệu dollar chắc chắn là không thể xác định được ở bất cứ tài khoản ngân hàng nào.
  Nhưng một lời khai là một lời khai, nó ít nhất cần được công khai trên báo chí như công khai trước tòa và như sự thật vốn có. Để sau đó, điều tra, xác minh rõ ràng hoặc để buộc một thứ trưởng Bộ Công an phải chịu trách nhiệm, hoặc để chứng minh sự trong sạch của ông.
  Ngày hôm qua, dư luận đã sửng sốt khi báo chí, ngay sau khi đưa tên vị thứ trưởng Bộ Công an, đã “lắc chữ” trở thành “Một ông anh” bên Bộ Công An.
  Không thể vì bất cứ lý do gì để thêm một lần nữa biến lời khai, giữa thanh thiên bạch nhật, trong một phiên tòa công khai, về một cái tên cụ thể, từ một bị cáo “phải chịu mức án cao nhất”, lại trở thành “một ông anh”.
  Bởi trò chơi lắc chữ, ám chỉ một cái tên mà “ai cũng biết là ai đó”, nói thẳng, là sự thiếu tôn trọng đối với bạn đọc, thiếu tôn trọng đối với nhân dân”.
  Đấy, nhét “một ông anh” vào mồm Dương Chí Dũng trong khi ông này, trong thế “chẳng có gì phải giấu giếm” đã huỵch toẹt ra…Voldemort rồi thì phải chăng là báo chí đang bịa đặt!
  Đấy. Nhẽ phải gào lên như anh Chí làng Vũ Đại: Muốn trung thực nhưng có ai cho tôi trung thực đâu.

  Hồ Gươm viết:
  - Giữa tháng 7/2012, trước nghi vấn việc lộ thông tin trong quá trình điều tra, trung tướng Phan Văn Vĩnh (Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định: "Chưa có tài liệu phản ánh việc lộ lọt thông tin hay việc ông Dũng mất nhiều tiền để được "phím" trước".

  - Quyết định thăng hàm thượng tướng cho Phạm Quý Ngọ là của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, quyết định được công bố vào cuối tháng 7/2013.

  Căn cứ từ hai thông tin trên sẽ có vài điều cần phải rút ra:

  - Tin đồn về chuyện Dương Chí Dũng nhận được tin mật báo và phải mất nhiều tiền để mua tin đã có từ trước khi Trương Tấn Sang ký quyết định thăng hàm thượng tướng cho Phạm Quý Ngọ một thời gian đủ lâu để kết luận rằng động thái đá Phạm Quý Ngọ lên cao của Trương Tấn Sang là có tính toán chứ không phải là ngẫu nhiên trùng hợp.

  - Phạm Quý Ngọ là vật hy sinh được quyết định bởi Nguyễn Tấn Dũng

  - Ba Dũng và Tư Sang tiếp tục kịch chiến hiệp hai và hành động của chúng ta.

  Öhm, mấy bữa trước tán dóc về dzụ này, mọi người nói đ/c DC Dũng chỉ được cỡ 300.000 thôi, mà bị mất cái đội nón thì cũng oan quá!!?

  Nay nghe đ/c Dũng tường trình phải vét túi và vay thêm mới đủ 500.000 để đưa cho bác Bá Ngọ (mà lại vẫn chuẩn bị mất cái đội nón), nghe thật là cám cảnh!!!

  PS.: Phủ Chúa nhân dịp đầu năm mới có chiếu phủ dụ sẽ thay đổi nhớn nay mai!!!

  Theo cách nói của Lái Gió là (doạ) thả Hươu cho thiên hạ thi đua đuổi bắt, một là làm nức lòng đồng bào, chiến sỹ cả nước. Hai là để nắn gân cung vua và bọn "kiên trì".

  Tình hình khá là ban căng. Phản động nên bớt chém gió, thính tai, tinh mắt, biết đâu lại có cơ hội sờ được đuôi hươu???

  Quý Ngọ này còn nợ gia đình nhà Đoàn Văn Vươn một món nợ quá lớn khi hắn trả lời Nguyễn Quang Vinh là không bao giờ có chuyện chìm xuồng đối với gia đình oan khuất này.

  Quý Ngọ cũng nợ dân Thái Bình món nợ gần 20 năm về trước khi đàn áp dân nổi dậy.

  Năm nay là Giáp Ngọ. Y sinh năm 1954. Lẽ ra y phải tên là Phạm Giáp Ngọ (năm nay là đúng một vòng đời 60 năm của y), nhưng chắc tính lấy chữ Quý cho nó sang, sai tòe loe toét loét về tử vi, vì can "quý" đi với chi "âm" (ví dụ như: sửu, mẹo, tị, mùi v.v...) chứ ai đi lấy "can" âm gắn với "chi" dương (tí, dần, thìn, ngọ v.v...). Đúng là ngược đời, nên giờ lãnh đủ. he he he!

  Cho tụi mày tiêu hết đi! quýnh nhau đi! lú, món, ếch đánh nhau kịch liệt dzô cho dân coi. He he he!

  Vì sao Thượng tướng Thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ đột ngột “đổ bịnh”?

  Bằng quyết định phút chót sau cuộc họp bất thường rất gay gắt của Bộ Chính trị hôm Chủ Nhật, số phận Thượng tướng bất đắc dĩ Phạm Quý Ngọ coi như đã được định đoạt. Trong cuộc họp, một số ý kiến đề nghị chỉ xử lý khoanh vùng nhưng cuối cùng tập thể BCT đã quyết là công khai hết, không có vùng cấm. Trước đó, chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Bộ Công an đã bị tước từ tay tướng Ngọ trao sang tay tướng Lê Quý Vương. Hồi 2006 vụ PMU18, chức này bị tướng Ngọ đoạt từ tay tướng Cao Ngọc Oánh. Mới cách đây ít ngày, người ta còn thấy Thượng tướng rất hăng hái đi chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ mà giờ Thượng tướng đã đột ngột “đổ bịnh”. Tuy nhiên, ngay chiều nay, khi được phóng viên phỏng vấn về lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa thì Thượng tướng tỏ ra vô cùng minh mẫn và cãi rất khỏe.

  Chuyện Thượng tướng (lúc đó vẫn là Trung tướng) dích tin cho họ Dương chạy trốn thì ai cũng đã rõ. Việc đó xảy ra lâu rồi. Cái xứ mình nó thế. Cầm được tí quyền là ngồi mẹ nó lên pháp luật, lên đầu nhân dân. Thằng nào làm gì được nào. Cứ làm càn làm bậy tiếp đi. Be bét như vậy mà Đảng ủy Công an Trung ương vẫn trình thủ tục lên để Chủ tịch nước thăng quân hàm Thượng tướng cho đồng chí Ngọ hôm 22/7 năm trước. Tuy nhiên, có cái sạn mà anh nào tinh ý nhận ra ngay. Thăng thì cứ thăng vậy thôi, chứ lúc cử 1 ông ra thề bồi thì các chú định đưa tướng Ngọ lên nhưng bị Chủ tịch nước bác và Đ/c Lê Quý Vương phải lên đóng thế. Nghe nói là có một cụ rất toa đứng trên cả Đảng ủy CA Trung ương ép tướng Ngọ vào danh sách thăng Thượng tướng, chứ lúc đầu là không có đ/c Ngọ mà là 1 đồng chí khác.

  Làm sáng tỏ tên tuổi mặt mũi cụ này ra sao không khó. Cứ đập Dương Chí Dũng thật mạnh là lòi ra Thượng tướng. Đập mạnh Thượng tướng là lòi ra cụ kia ngay. Chẳng phải nói thì từ nay đến Đại hội 12 chắc cũng bị lôi ra hết. Nghe mấy đồng chí cán bộ lão thành bên Bộ CA nói để lo lót cái vụ Thượng tướng kia cũng tốn cỡ đôi triệu kim ngân (USD). Tiền này toàn doanh nghiệp nó “đấu” cho và trong đó chắc chắn có tiền triệu của Dương Chí Dũng. Thế cho nên kết án Dương Chí Dũng tử hình không đơn giản đâu. Nó liên quan nhiều ông nhớn lắm. Riêng về mạng lưới làm ăn ngầm (liên quan hàng nghìn trăm nhiệp, dự án tổng trị giá hàng chục tỉ USD) mà phu nhân Trần Thị Nhạ (vợ đ/c Ngọ) tham dự điều hành (cùng nhiều đại phu nhân khác) thì quá khủng, không dám viết vì nó toàn liên quan đến các cụ rất rất nhớn.

  Nói thế để thấy sự nghiệp chống tham nhũng không đơn giản đâu các đồng chí ạ.

  Theo Cầu Nhật Tân

  Dương Chí Dũng khai chính thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ gọi điện báo Thủ tướng đã chấp lệnh khởi tố và bắt giam, "chú nên tắt điện thoại và lánh đi một thời gian."

  Đồng chí X chơi đé....o được mới hôm trước còn cho em lên chức cục trưởng cục hàng hải nay lại chấp thuận là sao???

  QUAN LÀM BÁO "BIẾT TRƯỚC" NGƯỜI GIÚP DŨNG BỎ TRỐN LÀ AI CÁCH ĐÂY 1 NĂM (?)

  Cách đây gần 1 năm, ngày 9/12/2012, trang Quanlambao đã đăng một bài cáo buộc đích danh Thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ là người giúp ông Dương Chí Dũng đào thoát khỏi lệnh bắt.

  Bài viết này vẫn còn truy cập được ở link bên dưới.

  http://quanlambao.blogspot.com/2012/12/tuong-pham-quy-ngo-bien-duong-chi-dung.html

  Quanlambao là một trang chuyên đưa các thông tin được cho là "nội bộ" của ĐCSVN thường không thể kiểm chứng được.

  Trong vụ ai giúp Dũng trốn thoát, đã có sự trùng khớp đáng ngạc nhiên giữ những gì Quanlambao đăng cách đây 1 năm và lời khai tại tòa trong hôm nay của Dương Chí Dũng.

  AH
  Theo Nhật Ký Yêu Nước

  - Giữa tháng 7/2012, trước nghi vấn việc lộ thông tin trong quá trình điều tra, trung tướng Phan Văn Vĩnh (Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định: "Chưa có tài liệu phản ánh việc lộ lọt thông tin hay việc ông Dũng mất nhiều tiền để được "phím" trước".

  - Quyết định thăng hàm thượng tướng cho Phạm Quý Ngọ là của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, quyết định được công bố vào cuối tháng 7/2013.

  Căn cứ từ hai thông tin trên sẽ có vài điều cần phải rút ra:

  - Tin đồn về chuyện Dương Chí Dũng nhận được tin mật báo và phải mất nhiều tiền để mua tin đã có từ trước khi Trương Tấn Sang ký quyết định thăng hàm thượng tướng cho Phạm Quý Ngọ một thời gian đủ lâu để kết luận rằng động thái đá Phạm Quý Ngọ lên cao của Trương Tấn Sang là có tính toán chứ không phải là ngẫu nhiên trùng hợp.

  - Phạm Quý Ngọ là vật hy sinh được quyết định bởi Nguyễn Tấn Dũng

  - Ba Dũng và Tư Sang tiếp tục kịch chiến hiệp hai và hành động của chúng ta.

  Bác Phú chỉ có cái nói hay ! Em nhảy cẫng lên mà hoan hô bác ấy. Nay mai đất nước ta có nền báo chí tự do, em đề nghị bác ra một tờ báo và bác kiêm luôn chủ biên, em xin một chân viết bài thật chính xác cho bác nhé. Còn chuyện khai "ông anh bên bộ CA" của DCD xem ra vụ án này căng bác nhỉ, em nghĩ có khi càng xử vụ "đại án" này nó còn lòi ra vô số "ông anh khác" cũng nên bác ạ !

  Nguyễn Vạn Phú: Phiên xử ông Dương Tự Trọng sáng nay đã đặt ra một tiền lệ đau đầu cho làng báo. Khi tường thuật đến đoạn ông Dương Chí Dũng khai ai là người báo tin để biết mà chạy trốn, hầu hết các báo đều viết: “Trưa 17-5, tôi điện thoại cho ông anh trên Bộ công an hỏi xem anh đi công tác về chưa, anh nói đang trên đường về Hà Nội… Đến tối 17-5, anh ấy điện cho tôi thông báo Thủ tướng đã chấp thuận lệnh khởi tố và bắt tạm giam chú, chú nên tắt điện thoại và lánh đi một thời gian”.

  Đối chiếu với một tường thuật ban đầu (sau này đã sửa) của một tờ báo khác thì không phải như vậy. Dương Chí Dũng khai rõ họ tên và chức vụ người báo tin.

  Nếu đưa tin như các báo đang đưa, sẽ:
  - Sai với thực tế bởi ông Dũng không nói thế tại tòa trong khi báo chí phải tôn trọng sự thật.
  - Có khả năng sau này ông Dũng sẽ kiện vì tường thuật sai lời khai của ông ta.
  - Người không biết sẽ trách tòa vì sao khai chung chung “ông anh trên Bộ Công an” mà tòa không hỏi cụ thể. Cái này là gây tiếng oan cho tòa.
  - Báo tường thuật sai có thể ra tòa như vụ PMU18.
  - Lịch sử sau này ghi lại đến đây ắt phải làm footnote và báo chí bị bêu danh trong lịch sử.

  Vậy có cách nào giải quyết không?

  Theo tôi, báo nên tường thuật theo kiểu: “Trưa 17-5, tôi điện thoại cho ông Y trên Bộ Công an hỏi xem…” và sau đó mở ngoặc chú thích: “Ông Dũng khai rõ tên và chức vụ ông Y tại tòa nhưng do yêu cầu của cơ quan chức năng nên chúng tôi chưa thể ghi rõ tên và chức vụ ông Y”.

  Làm được như vậy vừa trọn vẹn đôi đường. (Còn vì sao dùng ông Y thì bởi ông X đã có người dùng rồi, dùng nữa coi chừng nhầm lẫn). Nhưng theo tôi có lẽ các báo thận trọng quá mức; có lẽ không ai ngây thơ đến độ yêu cầu báo chí không đăng một chi tiết quan trọng như thế được công khai tại tòa. Có thể người ta chỉ yêu cầu báo chí cẩn thận, khai là khai như vậy, chờ cơ quan điều tra kết luận chứ báo chí đừng nhảy vào lên án hay phán xét ngay. Thôi cứ hy vọng vậy đi – để xem báo in ngày mai xử lý ra sao!

  Theo FB Nguyễn Vạn Phú

  Thăng hàm Thượng tướng cho 3 Thứ trưởng Công an

  Ngày 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho ba Thứ trưởng Bộ Công an.

  Cùng dự buổi lễ có Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an; đại diện lãnh đạo các Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ.


  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng hàm Thượng tướng. Ảnh: TTXVN

  Ba Thứ trưởng Bộ Công an được thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng lần này là các ông Phạm Quý Ngọ, Lê Quý Vương và Trần Việt Tân.

  Trao quyết định và giao nhiệm vụ cho ba Thượng tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: Đây là niềm vinh dự của các đồng chí, là niềm vui chung của lực lượng Công an Nhân dân... Vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao. Trong thời gian tới, các đồng chí mới được phong hàm sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Công an không ngừng nâng cao chất lượng công tác của lực lượng Công an nhân dân để xứng đáng là nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước; chủ động ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên tất cả các lĩnh vực an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh nông thôn, an ninh tại các thành phố lớn và các địa bàn chiến lược, giữ vững ổn định chính trị; kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm hình sự.

  Tập thể Bộ Công an cần tích cực, chủ động, quyết liệt hơn nữa, thực hiện tốt vai trò chủ công trong công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, phẩm chất đạo đức của mỗi cán bộ, chiến sỹ; tập trung củng cố, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

  Theo TTXVN
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/132310/thang-ham-thuong-tuong-cho-3-thu-truong-cong-an.html

  Lời khai của người bị kết án tử hình thì có giá trị gì, chứng cớ đâu . Thượng tướng Phạm Quý Ngọ vô can trong vụ này. Có chăng chỉ phê bình là được, đ/c Ngọ nên rút kinh nghiệm

  Việc đồng chí Đảng viên CSVN Dương Chí Dũng bị đem ra xét xử chỉ là phần nổi của một việc hết sức phức tạp.Hiện nay Đảng CSVN đang bị các đồng chí lãnh đạo chia rẽ hết sức quyết liệt, ai cũng muốn thủ tiêu phe đối lập bằng mọi cách, nên Dương Chí Dũng chỉ là con dê tế thần mà thôi.

  Có thể phân tích như sau: Đảng đang chia làm bốn phe, phe của Thủ tướng Dũng, phe Tổng bí thư Trọng, phe Chủ tịt nước Trương Tấn Sang và phe của Chủ tịt Quốc hội Hùng. Các phe của Hùng, Dũng, Sang ,Trọng trong nhiều năm đã tìm mọi cách để tranh giành quyền lực hết sức khốc liệt. Tuy nhiên do thế mạnh vị trí cầm tiền quốc gia của mình, phe Dũng cầm đầu đã và đang tìm mọi cách gạt các đối thủ của mình sang bên lề bộ máy lãnh đạo quốc gia.

  Phương châm của Dũng là: ai cũng có phần, nhưng lãnh đạo đất nước phải theo ý của ông. Ông đã dùng tiền, quyền, chức vụ mua hết tay chân thân tín của các phe đối lập, làm các phe này hầu như bị tê liệt hoàn toàn. Có thể nhận thấy Nguyễn Phú Trọng hầu như không xuất hiện trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng. Có hai khả năng, một là ông ta bị cô lập hoàn toàn, do Dũng muốn làm giảm thiểu đến mức tối đa ảnh hưởng của Đảng CSVN trong việc điều hành đất nước.Đây là một việc làm tốt của Thủ tướng đối với đất nước. Hai là Trọng khôn ngoan rút vào bí mật, dùng quyền trong Đảng để phá phe Dũng bằng chiến tranh du kích. Tức là dần dần tiêu diệt tay chân của Dũng bằng các vụ bê bối, thế võ này là thế nhu đạo. Mềm nhưng hiểm, bắt Dũng phải tự sử chính tay chân của mình, và tự lột mặt nạ của mình, nham hiểm lắm.

  Còn phe Sang và Hùng thì yếu hơn cả nên "toạ sơn quan hổ đấu", sẽ xông vào khi hai con hổ kia một chết, một bị thương. Có thể tưởng tượng ra rằng, nếu phe Dũng thua thì chỗ của Dương Chí Dũng ngồi hôm nay sẽ dành cho Nguyễn Tấn Dũng.Còn nếu Trọng thua thì ĐCSVN sẽ không còn quyền hành gì hết(đây là khả năng tốt nhất cho Việt Nam), khi đó Sang và Hùng bắt buộc phải theo Dũng.

  Dương Chí Dũng khai rải tiền cho nhiều người

  TTO - Trong phần làm việc chiều 7-1, HĐXX cho biết sẽ không khống chế lời khai của ông Dương Chí Dũng và yêu cầu ông khai tiếp sự việc.


  Dương Chí Dũng khai đã đưa tiền cho nhiều cán bộ cấp cao của Bộ Công an để tránh việc bị điều tra về ụ nổi 83M và những sai phạm ở Vinalines.

  Theo ông Dương Chí Dũng,18g ngày 17-5, ông Dũng nhận được điện thoại của ông Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an bảo Thủ tướng đã chấp thuận khởi tố và bắt tạm giam Dương Chí Dũng. "Khi nghe tin anh Ngọ báo, tôi rất bàng hoàng, không ngờ tội của mình lại bị bắt đi như vậy" - Dương Chí Dũng nói trước tòa.

  "Trước đó, chiều 29-4 tôi có xuống thăm gia đình anh Ngọ đang nghỉ tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Tại sao xuống thăm, vì trước đó tôi có giấy triệu tập đến cơ quan công an để điều tra về ụ nổi 83M. Khi xuống, tôi có trình bày với anh Ngọ về việc mua bán ụ nổi 83M và mong anh xem xét khách quan. Tôi nói anh quan tâm giúp đỡ giúp tôi. Anh nói mọi việc để anh lo. Hôm đó tôi xuống có quà cho anh chị. Tôi biếu phong bì 10.000 USD. Sau đó tôi xin phép đứng dậy đi trước, anh bảo cứ ngồi. Anh còn bảo tôi kiếm 1 sim rác để liên lạc với anh chứ không dùng số cũ.

  Tối 2-5-2012, tôi có đến nhà anh Ngọ. Trên đường đến tôi có điện thoại thì anh Ngọ nói đang ở nhà. Hôm đó chú lái xe của tôi chở tôi đi bằng xe cơ quan. Khi tôi vào nhà anh Ngọ ở phố Lý Thường Kiệt thì gặp chú thường trực ở đấy.Tôi mang theo túi 500.000 USD để biếu anh Ngọ" - ông Dũng khai.

  Số tiền này của ai?- HĐXX hỏi. Theo ông Dũng, số tiền này ông vay của bạn học tên là Trần Anh, nhà ở Đường Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng 100.000 USD, vay chú kết nghĩa tên Chính Liên 100.000 USD, vay chú anh lái xe ô tô 1 tỷ đồng, trong cặp luôn có 1 ít tiền, cộng với tiền con gái học ở Mỹ nên luôn có dự phòng 100.000 USD nữa, gom đủ 500.000 USD để đưa anh Ngọ.

  HĐXX hỏi: Mục đích mang tiền đi làm gì ? - Hôm dưới Tuần Châu anh Ngọ nói giúp thì tôi mang đi để anh Ngọ giúp cho tôi- ông Dũng khai

  "Đêm đó anh Ngọ ngồi điện cho anh Thanh cục trưởng C48 (Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng - PV) thì thấy không nghe máy. Sau đó tôi xin số điện thoại của anh Thanh. Sau đó tôi cũng ngại, không dám gọi cho anh Thanh. Tôi nhờ anh Hùng con trai anh Ngọ, nhờ dẫn đến nhà anh Thanh. Tối 6-5, tôi đến nhà anh Ngọ, tôi điện cho Hùng nhờ dẫn sang nhà anh Thanh. Tôi gặp anh Thanh, đưa quà cho anh Thanh 20.000 USD và 1 chai rượu. Tôi biếu anh Thanh với mục đích anh Thanh giúp tôi trong việc bị triệu tập điều tra việc mua ụ nổi 83M.

  Anh Ngọ cho số điện thoại rác của anh Ngọ và dặn tôi phải gọi cho anh vào số điện thoại đó. Anh Ngọ còn dặn tôi không nên dùng số hiện có mà nên dùng sim rác.

  Sáng 7-5, tôi đến C48 làm việc. Có một anh tên Sơn. Khi đến làm việc, các anh đều cho tôi số điện thoại. Sau đó tôi gọi điện và đến thăm nhà anh Sơn. Hôm đến thăm anh Sơn, tôi biếu anh Sơn phong bì 10.000 USD.

  Tối 14-5, tôi điện cho anh Ngọ, anh nói tình hình họp trung ương căng thẳng, C48 đề nghị khởi tố 3 người, chú đứng đầu. Tôi xin anh giúp.

  Tôi biết anh Ngọ khi anh là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Trước tôi hay đến thăm nhà anh ở gần sông Tô Lịch".

  Về hành trình bỏ trốn, Dương Chí Dũng khai: "Lúc đầu tôi đi Trung Quốc, khi đi thì tôi thấy đi hướng đó xấu. Tôi có hộ chiếu, visa nên tôi nghĩ chuyển hướng Tây Nam nên chuyển hướng đi Campuchia rồi đi Mỹ. Bây giờ đã sai rồi, vì tôi mà anh em bị liên lụy, tôi rất hối hận. Anh em rất tốt, mong HĐXX nương nhẹ cho anh em. Tôi là người gây ra việc này".

  Theo Dương Chí Dũng, sau khi xử xong vụ Vinalines, ông Dũng có viết đơn tố cáo gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, ông Nguyễn Bá Thanh (trưởng ban nội chính). Trong đơn ông cho rằng ông không nhận 1,666 triệu USD tiền lại quả từ việc mua ụ nổi. "Oan cho tôi nên tôi không nhận. Việc này có có nguyên nhân sâu xa từ anh Ngọ. Việc điều tra không khách quan. Cố ý ép tội cho tôi chết. Những điều trước đây tôi phản bác giờ tôi khai lại: Vấn đề anh Ngọ nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan (công ty Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM- PV) còn đưa cho anh Ngọ 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh Ngọ, anh nói 5g về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà".

  Bà Phạm Thị Mai Phương, vợ ông Dương Chí Dũng khai trước tòa ngày 29-4, bà cùng chồng đi thăm vợ chồng ông Ngọ ở Tuần Châu và có đưa tiền cho ông Ngọ.

  Ông Dũng khai ở cơ quan điều tra ông thay đổi lời khai vì sợ bị giết hại. Ông xác nhận lời khai của các bị cáo tại tòa là đúng và đề nghị HĐXX giảm nhẹ cho các bị cáo. Riêng bị cáo Dương Tự Trọng vẫn khai rằng "Tôi không biết, không nhớ, không thừa nhận cũng và không phủ nhận".

  Theo đại diện VKS, việc ông Dương Chí Dũng khai được ông Ngọ báo tin để ông Dũng trốn, việc thứ hai là ông Dũng đã đưa tiền hối lộ cho ông Ngọ và một số người khác, thứ ba là ông Dũng khai ông Ngọ đã nhận 1 triệu USD, ba việc này đại diện VKS sẽ có kiến nghị để HĐXX xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

  Đại diện VKS đang tiến hành luận tội đối với các bị cáo.

  TÂM LỤA
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/588998/duong-chi-dung-khai-rai-tien-cho-nhieu-nguoi.html

  Tòa: "Anh biết việc Tổng công ty Hàng hải bị khởi tố vụ án và anh là chủ tịch HĐQT khi nào?"

  - Dương Chí Dũng: "Ngày 17.5.2012, buổi trưa tôi có điện cho ông anh bên Bộ Công an hỏi thăm xem anh đã về Hà Nội chưa vì anh có nói với tôi là anh ấy đi công tác tại TP HCM. Anh nói đang trên đường từ sân bay Nội Bài về Hà Nội và anh ấy nói luôn là chiều nay Thủ tướng nghe cái vụ của chú. Thế thì chiều 17.5 tôi loanh quanh ở trung tâm thành phố, gần nhà anh để chờ anh và nói với anh: “Tối em đến anh”. Đến khoảng 17 đến 18h tối ngày 17.5, tôi đang loanh quanh trên xe thì anh điện cho tôi thông báo Thủ tướng chấp thuận bắt tạm giam chú, chú tránh đi một thời gian. Sau đó anh ấy nói tiếp là chú tắt điện thoại đi. Sau đó, tôi trốn trong tối 17.5. Những điều tôi nói ở đây là sự thật khách quan. Tôi đã bị tuyên án tử hình ở vụ án của tôi rồi nên tôi hoàn toàn nói sự thật. Nghe em trai tôi nói tôi rất thương"...

  http://motthegioi.vn/tieu-diem/duong-chi-dung-khai-tuong-pham-quy-ngo-mat-bao-tuong-ngo-phu-nhan-37062.html