Huỳnh Thục Vy - Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam kêu gọi sự trợ giúp khẩn cấp

 • Bởi Admin
  06/01/2014
  1 phản hồi

  Huỳnh Thục Vy

  Thưa quý thân hữu,

  Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam vừa qua đã gởi thành viên trực tiếp đến thăm hỏi gia đình hai dân oan bị vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở thành phố Cần Thơ là chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Tuyền.

  Hai người phụ nữ này sinh hoạt dân oan cùng nhau, ở cùng trong một vụ án và cả hai đều chưa được công luận quan tâm thích đáng nên chúng tôi đặc biệt dành đến hai báo cáo riêng lẻ để tường trình về trường hợp này.

  Báo cáo đầu tiên do chị Nguyễn Ngọc Hoa tường trình đã được đăng và hôm nay chúng tôi tiếp tục phổ biến bài viết kêu gọi sự giúp đỡ này.

  Hai chị đã đồng hành với Dân oan cả nước trong nhiều sự kiện đòi đất, có được sự tin tưởng của nhiều bà con dân oan cũng như có thái độ kiên quyết với chính quyền không những trong việc đòi đất mà còn trong việc đấu tranh để bảo vệ Nhân quyền của chị em phụ nữ dân oan.

  Ngày 10 tháng 9 năm 2013, cả hai chị bị bắt bất ngờ. Và cho đến nay đã ba tháng trôi qua, dù không có bằng chứng, Viện kiểm sát Cần Thơ đã đưa ra lời buộc tội dành cho chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt là vi phạm điều 254 “Gây rối trật tự công cộng”. Nhưng mặt khác, lợi dụng sự mù chữ và thiếu thông tin của vợ chồng chị Nguyễn Thị Tuyền, cơ quan điều tra cứ tiếp tục gia hạn lệnh tạm giam mà chưa đưa ra được bằng chứng cũng như cáo buộc cụ thể nào dành cho chị Tuyền.

  Sức khỏe hai chị hiện rất kém vì cảnh tù đày thiếu thốn và nguy hiểm. Những đứa con nhỏ tuổi của hai chị có nguy cơ sẽ phải nghỉ học vì các bà mẹ của chúng là trụ cột kinh tế gia đình nay đã bị bắt. Chị Nguyệt từng là giáo viên, còn chị Tuyền bán xôi nuôi bốn đứa con qua ngày.

  Hiện tại gia cảnh cả hai chị đều vô cùng khó khăn, không kém gia đình ông Ngô Hào ở Phú Yên như chúng tôi đã tường thuật. Hai người chồng không có đủ kinh phí để trả tiền luật sư cho vợ mình.

  Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, với chức năng là tổ chức lên tiếng bênh vực cho mọi phụ nữ Việt Nam bị vi phạm Nhân quyền đã có sự trợ giúp kịp thời cho gia đình hai chị. Nhưng với ngân quỹ eo hẹp của mình, sự trợ giúp đó tất nhiên còn quá ít ỏi.

  Vậy xin tha thiết kêu gọi quý thân hữu quan tâm vận động và chia sẻ với hai gia đình chị Nguyệt và chị Tuyền để họ có thể thuê luật sư và thăm nuôi hai chị trong những ngày hai gia đình đang chịu những áp lực tinh thần ghê gớm này.

  Mọi liên lạc xin gởi về:

  1/ Chồng chị Nguyệt: anh Phạm Văn Cờ – Điện thoại: 012345 08563

  Địa chỉ: 231/8 Khu vực Thới An 1, phường Thuận An, quận Thốt Nốt, tp Cần Thơ

  2/ Chồng chị Tuyền: anh Trương Văn Thạnh – Điện thoại: 01202 871342

  Địa chỉ: Ấp 5, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, tp Cần Thơ

  ©PNNQVN|VNWHR

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ơn Đồng Bào!

  Khi đất nước ta héo gầy
  Mà chín mươi triệu như bầy cừu non
  Chúng coi dân chúng như con
  Chúng dạy, chúng đánh chúng bòn hả hê

  Bọn chúng tham nhũng khỏi chê
  Chia nhau cai trị như hề cải lương
  Chia sáu mươi bốn địa phương
  Mỗi thằng làm chúa xưng vương trị vì

  Bọn chúng là thứ vô nghì
  Dân thì nghèo đói chúng thì xa hoa
  Chúng cướp đất nông dân ta
  Dân tình ta thán chúng tra cực hình

  Dân oan lết thết làm thinh
  Không còn đất sống rẻ khinh tồi tàn
  Dốt nát rách rưới nghèo nàn
  Bọn chúng vô cảm không màng đoái thương

  Hỡi người Việt khắp bốn phương
  Chín mươi triệu đang tang thương mỏi mòn
  Trong tủi nhục, trong căm hờn
  Chúng ta có thể quên ơn đồng bào?

  Ân tổ tiên, ân tam bảo
  Ân đất nước, ân đồng bào khắc ghi!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/