Kami - Đảng viên bỏ Đảng: Nên hay không?

 • Bởi Mắt Bão
  04/01/2014
  14 phản hồi

  Kami


  Cuối năm 2013, thiên hạ râm ran chuyện ba ông đảng viên đảng CSVN bỏ đảng. Họ làm như thể đảng cộng sản sẽ vỡ (đến nơi) vì chuyện đảng viên bỏ đảng. Nghĩ mà không dám nói (viết) ra chỉ bấm bụng cười, không phải vì chuyện đó không có lợi cho phong trào mà vì kết cục của chuyện này dễ thấy lắm. Đến hôm nay thì ai cũng thấy kết quả vẫn là tình hình không thể đảo ngược, vẫn y nguyên.

  Nói thế hoàn toàn không có ý chê trách những người bỏ đảng, bỏ đảng hay vào đảng là do mỗi cá nhân tự quyết định, chẳng có ai ép buộc được ai. Đã chấp nhận tư tưởng đa nguyên là phải biết các tôn trọng các suy nghĩ khác biệt. Chứ đừng thấy trong không khí bỏ đảng chạy lấy người của một số đảng viên, thì lại xuất hiện một "thằng khùng" cựu tù chính trị làm đơn xin gia nhập đảng CSVN thì không ít người bỗng nổi đóa lên. Một chuyện cực kỳ vô lý.

  Bình thường, người đảng viên bỏ đảng âm thầm bằng cách không chuyển hồ sơ sinh hoạt đảng là xong, ngoài Điều lệ đảng bắt buộc thì ngoài đời có bao giờ thấy ai bắt ép đảng viên phải chuyển sinh hoạt đảng khi chuyển công tác khác đâu. Nếu đảng viên ấy không còn mặn mà với đảng thì chi bộ đảng nơi đảng viên đến công tác mới chỉ hỏi anh có chuyển đảng đến không? Không chuyển thì rồi cũng thôi, cũng chả ai quan tâm. Và trên thực tế cuộc sống có hàng nghìn, hàng vạn đảng viên đã âm thâm bỏ đảng như thế mà xem ra chả ảnh hưởng gì đến sự tồn vong của đảng CSVN cả. Nếu hiểu câu đảng CS cũng như cái hố xí một cách đúng nghĩa, nghĩa là chỉ dành cho người có nhu cầu. Chính vì thế mới có tình trạng ở một chốn thối không chịu nổi mà thằng ở trong muốn ra nhưng thằng ở ngoài đang "mót" lại muốn vào theo lối khắc nhập khắc xuất.

  Cũng tại thời buổi hiện nay, làm gì có chuyện người gia nhập đảng với lý do muốn theo đuổi lý tưởng của đảng như điều họ viết trong đơn xin gia nhập đảng. Vì ai cũng biết nhờ có điều 4 của Hiến pháp nên công tác tổ chức cán bộ có một cái luật bất thành văn, nếu ai không phải đảng viên đảng CSVN thì người đó không đủ tiêu chuẩn cơ cấu để làm cán bộ lãnh đạo. Cũng tại làm cán bộ lãnh đạo thì có ưu thế hơn người về quyền, tiền và bổng lộc khác mang lại. Đây là lý do khiến xu hướng nhiều người suy nghĩ muốn gia nhập và không muốn từ bỏ đảng CSVN tồn tại. Và cũng có nghĩa là làm đảng viên CS thì chỉ có được hay không được bổng lộc chứ không hề mất cái gì, đó chính là lý do đến 90% đảng viên đảng CSVN chẳng được lợi ích gì ngoài hai chữ đảng viên ghi trong lý lịch của họ và của con cái, nhưng họ cũng chả có nhu cầu bỏ đảng. Nói cho cùng ở lại hay bỏ ra khỏi đảng đối với họ vẫn thế, không có gì thay đổi đối với cuộc sống của họ.

  Cách đây không lâu, ông GS. Nguyễn Đình Tấn, Giám đốc Viện Xã hội học thuộc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh có nói đại ý rằng đảng CSVN ngoài lực lượng 3,5 triệu đảng viên còn có một cái mà ông gọi là đội hậu bị của đảng đó là các đội viên, đoàn viên với số lượng cả chục triệu người. Ai không biết, nghe ông ta nói thì thấy ghê, nhưng trên thực tế hàng chục triệu đảng viên, đoàn viên và đội viên ấy có bao nhiêu % quan tâm đến vận mệnh của đảng CSVN? Hay những lực lượng ấy chỉ hiện thân là người của đảng mỗi năm chừng vài chục phút khi ( hãn hữu) họp chi bộ, chi đòan, chi đội... Và hãy nghiêm túc trả lời câu hỏi "Phải chăng hàng chục triệu: đảng viên quèn, đoàn viên, đội viên có ý nghĩa gì trong cuộc sống thường nhật hay không, hay họ cũng hoàn toàn chỉ là những công dân bình thường?". Câu trả lời đúng là chắc chắn.

  Nếu nói rộng ra về cơ cấu của đảng CSVN, sẽ thấy rõ đảng CSVN không phải là một người khổng lồ nhờ có cái đuôi của con Thạch sùng là các tổ chức chính trị xã hội của đảng có ở mọi ngóc ngách của đời sống xã hội. Nếu như đảng CSVN không có cái đuôi đó thì kết cấu của đảng CSVN cũng chẳng khắc gì các chính đảng ở các quốc gia dân chủ đa đảng. Tức là sức mạnh thực sự của các chính đảng chỉ xuất hiện trên thượng tầng kiến trúc của tổ chức đảng, kiểu như tòa lâu đài trên cát. Nghĩa là rất yếu ớt và cái đuôi của con Thạch sùng kia về thực chất cũng chẳng có gì là ghê gớm cả, nó có thể rụng bất kỳ lúc nào. Vả lại sự có mặt của các tổ chức cơ sở Đảng, Đoàn, Đội có hay không cũng vẫn thế nó không hề có ảnh hưởng gì tới quyền lực ở thượng tầng kiến trúc. Hoàn toàn không có chút giá trị về mặt thực tiễn.

  Điều đó cho thấy việc Đảng viên bỏ đảng hay cố gằng để tạo một làn sóng bỏ đảng là một mong muốn và chủ trương xa rời thực tế thiếu tư duy về chính trị của một số người. Nó chỉ là hành động mang tính đơn lẻ, bộc phát của những đảng viên bị dồn nén trạng thái tâm lý ở mức độ cao. Đồng thời là giải pháp chứng tỏ sự bất lực của họ trong vấn đề tư tưởng. Suy nghĩ đó vô tình đã đề cao sức mạnh của đảng CSVN quá mức hiện có của nó đây là một điều không nên. Song trong chuyện này chỉ có những người trong cuộc, những ai đã từng là đảng viên cộng sản mới hiểu diễn biến tâm lý của họ, những người ra sức rùm beng chuyện bỏ đảng của cá nhân mình. Nói chung đại loại cũng kiểu "Chưa đánh được người thì đỏ như vang, đánh người xong thì mặt vàng như nghệ". Toại nguyện ít lâu rồi cảm thấy hẫng hụt, vì kết cục không như họ tưởng vì cái vòng hòa quang chốc lát ấy cũng chẳng có giá trị gì.

  Nếu hiểu nguy cơ Diễn biến Hòa bình, điều mà các lãnh tụ cộng sản Việt nam hết sức sợ. Đó là sự thoái hóa biến chất của một số đông lực lượng đảng viên thoái hóa biến chất, cấu kết với nhau để từ trong đánh ra tạo nguy cơ khủng hoảng dẫn đến sự sụp đổ của đảng CSVN. Thì tại sao các đảng viên CS không ở lại đảng để góp phần tạo nên các nguy cơ đó và thúc đẩy nó cho trầm trọng hơn? Đến hôm nay, khi chúng ta đủ tỉnh táo đẻ nhận ra rằng ông Lê Hiếu Đằng, TS. Phạm Chí Dũng... hôm qua không bỏ đảng và hôm nay có khác nhau cái gì không, nếu không ngoài một chút sự mát danh dự của tổ chức đảng CSVN? Từ bỏ đảng CSVN hiện nay không những không giải quyết dược vấn đề gì mà còn là hiện tượng vô tình tránh né nguy cơ đổ vỡ của đảng CSVN. Tai sao họ không tiếp tục ở lại làm cái gai để tạo nên sự khó chịu thường trực của đảng, để đánh đi những tín hiệu mâu thuẫn trong đảng và còn đảm bảo cho sự trong sạch của quần chúng? Một Tổng Bí thư đảng CS Liên xô Gorbachev ở thượng tầng là người đã làm sụp đổ cả một chính đảng Cộng sản hàng đầu kéo theo sự sụp đổ của cả hệ thống XHCN, chứ đâu có phải do các đảng viên cộng sản ly khai cấp dưới mà có đâu?

  Nếu điều đó vừa rùm beng ấy chỉ xảy ra đối với các đảng viên cộng sản bình thường thì hoàn toàn không đáng vấn đề, nhưng những người hoạt động chính trị có tên tuổi như ông Lê Hiếu Đằng, TS. Phạm Chí Dũng... thì nên coi đó là một sự thất bại. Vì lẽ ra những người có tầm cỡ như họ phải nhận ra được sự thật đó. Với họ không thể vì một phút huy hoàng để rồi chợt tắt!

  Vận mệnh của đảng CSVN cũng mong manh lắm không khác gì lâu đài trên cát, điều mà ai cũng biết. Nhưng dẫu có như thế thì họ vẫn tồn tại một cách không thể đảo ngược được, ít nhất là cho đến thời điểm này. Nếu không như thế thì vừa rồi họ đã không vộii vã cho ra Nghị định mang số 208/2013/CP-NĐ ban hành ngày 17/12/2013 cho quyền các loại lực lượng Công an Cảnh sát bắn người dân trong các trường hợp “cần thiết”, “cấp bách” đâu.

  Vấn đề chưa thể có sự thay đổi là do chưa có một lực lượng đối lập đủ mạnh về tầm vóc và lực lượng cần phải có. Nói tóm lại là do đối lập quá yếu và kém.

  Ngày 03 tháng 01 năm 2014

  © Kami

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cứ giả sử đối lập là một tập thể (có tổ chức), lúc đó, mỗi người sẽ có một nhiệm vụ riêng. Tổ chức đó phải có đủ cả thầy lẫn thợ, đủ cả lính lệ và mõ làng, cả lãnh đạo và quần chúng. Vì vậy nó cần cả những người "nằm vùng" bên trong đảng và những người đấu tranh công khai như pcd, lhđ. Vậy ai thấy đấu tranh thế nào là phù hợp với mình thì cứ làm thôi. Trừ khi đối lập trở thành có tổ chức, khi đó lãnh đạo sẽ phân công ai nằm vùng và ai công khai, ai mõ làng và ai lính lệ.

  Phản hồi: 

  [quote="Kami"]Từ bỏ đảng CSVN hiện nay không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn là hiện tượng vô tình tránh né nguy cơ đổ vỡ của đảng CSVN. Tai sao họ không tiếp tục ở lại làm cái gai để tạo nên sự khó chịu thường trực của đảng, để đánh đi những tín hiệu mâu thuẫn trong đảng và còn đảm bảo cho sự trong sạch của quần chúng?[/quote]

  Vụ ông Lê Hiếu Đằng công bố từ bỏ đảng cs VN nói riêng, theo lẽ là chuyện hết sức bình thường; chính báo đài của đảng cs cũng quan niệm như thế; có điều, một mặt họ cho là bình thường chiếu theo Điều lệ của đảng cs, mặt khác lại liên tục giãy nảy lên cực kỳ bất thường, tuồng như ăn vôi sôi bụng, vô tình quảng cáo không công cho ông Đằng… Hơn thế nữa, báo lề đảng còn ma mãnh đề nghị ngành Tư pháp lôi ông Đằng ra «xử lý nghiêm minh trước pháp luật» vì tội «bôi nhọ, làm mất uy tín, danh dự của đảng».

  Tóm lại, thưa t/g Kami: Sự kiện thoái đảng, bỏ đoàn cs vừa qua của quý vị Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên, Nguyễn Phương Uyên… đã bước đầu làm nao núng không ít nội bộ đcs VN đấy chứ.(Trần Thị Hải Ý)

  Phản hồi: 

  [quote="Kami"]Nếu điều đó vừa rùm beng ấy chỉ xảy ra đối với các đảng viên cộng sản bình thường thì hoàn toàn không đáng vấn đề, nhưng những người hoạt động chính trị có tên tuổi như ông Lê Hiếu Đằng, TS. Phạm Chí Dũng... thì nên coi đó là một sự thất bại. Vì lẽ ra những người có tầm cỡ như họ phải nhận ra được sự thật đó. Với họ không thể vì một phút huy hoàng để rồi chợt tắt![/quote]

  @ Người vào đoàn, đảng cs giống hệt chuột hăm hở chui vào bẫy. Nỗi éo le của chuột lâm nạn là nhờ bị mắc kẹt trong bẫy mới vỡ toét ra rằng miếng mồi nhử ‘quang vinh’ vốn toàn hình và chữ được trang trọng vẽ, viết bằng máu của vô số đồng bào chuột!

  Tâm trạng của người bỏ đoàn, thoái đảng cs - công khai hay thầm lặng, tương tự tâm trạng cặp vợ chồng dày nghĩa mỏng tình, đồng sàng dị mộng: Bỏ thì vu vơ lo sợ, ở thì ngấm ngầm khổ đau. Phải dũng cảm lắm mới dứt khoát chọn giải pháp ly dị! Người ngoài cuộc dẫu có là ‘thánh Làng Sen’ cũng không tài nào thấu được, nên chi theo tôi, khi được tin Bỏ đoàn, Thoái đảng của thành viên cs kế tiếp nào đó thì chỉ cần biết vậy thôi, với chút cảm thông là đủ. Sự cảm thông thành lời được, tất nhiên là tốt. Không cảm thông được song cố gắng tự kiềm chế giữ im lặng, lắm khi lại hay hơn… (Vũ Thế Phan)

  Phản hồi: 

  -"Nếu hiểu câu đảng CS cũng như cái hố xí một cách đúng nghĩa, nghĩa là chỉ dành cho người có nhu cầu. Chính vì thế mới có tình trạng ở một chốn thối không chịu nổi mà thằng ở trong muốn ra nhưng thằng ở ngoài đang "mót" lại muốn vào theo lối khắc nhập khắc xuất." (Kami)
  -Thực tế do nhiều vụ tham nhũng như bầy sâu mà nhiều đảng viên cốt cán chủ chốt đã từng là bí thư của chi bộ luôn trong sạch và vững mạnh mà phải bị tử hình hoặc chung thân nên lý do bỏ đảng còn để chạy lấy người nữa!
  "Phạm Chí Dũng, Lê Hiếu Đằng,
  Xin ra khỏi đảng lằng nhằng đã lâu...
  Bây giờ thoát khỏi BẦY SÂU
  Nhân dân cả nước có câu chúc mừng!
  Già cay mới gọi là gừng,
  Nhân dân cả nước chúc mừng các anh!
  Không lợi danh, lại nổi danh,
  Nhân dân tôn kính các anh vô cùng..."(Khách Chúc Mừng)
  "Dù cho đảng có tin dùng,
  Các anh chối khéo về cùng nhân dân.
  Tổ Quốc thiếu người cầm cân,
  Tay anh viết thép nhân dân trông nhờ.
  Mai sau dù có bao giờ,
  Trang sử dân tộc ai ngờ tên anh!
  Trời xanh, biển nước trong xanh,
  Trang sử dân tộc các anh sáng ngời!"(Chỉ Có Biển Mới Hiểu)
  -Tại nước Nga, nơi sinh ra đảng cs cũng là nơi sụp đổ đảng cs, có nhà thơ Lecmotop nổi tiếng thế giới với bài "Cánh buồm" (napyc). Trong đó có câu:
  " Trên mặt biển ánh vàng chói lọi,
  Dưới cánh buồm vời vợi màu xanh,
  Buồm sao chẳng thấy yên lành,
  Lại đòi gió bão tung hoành biển khơi? "
  Vì lẽ đó mà những người xin ra khỏi đảng đã chủ động vượt lên khỏi cái tư duy tầm thường "Cũng tại thời buổi hiện nay, làm gì có chuyện người gia nhập đảng với lý do muốn theo đuổi lý tưởng của đảng như điều họ viết trong đơn xin gia nhập đảng. Vì ai cũng biết nhờ có điều 4 của Hiến pháp nên công tác tổ chức cán bộ có một cái luật bất thành văn, nếu ai không phải đảng viên đảng CSVN thì người đó không đủ tiêu chuẩn cơ cấu để làm cán bộ lãnh đạo." (Kami)

  Phản hồi: 

  Vừa có mấy ông tiên bố ra đảng, lại có ông tiên bố xin vào đảng. Tình hình chợ búa nhộn nhịp thật, người ngay, kẻ gian lẫn lộn chẳng biết đâu mà lần. Vào đảng cũng để tranh đấu, ra đảng cũng để tranh đấu. Chỉ có bọn ở nguyên một chỗ là ăn đủ, da căng mặt bóng.

  Phản hồi: 

  Bác Kami phê phán việc bỏ Đảng của ông Lê Hiếu Đằng và ông Phạm Chí Dũng ở 2 điểm:

  - Một hai người bỏ đảng không ăn thua gì so với làn sóng vào Đảng để lên chức, lên lương. Đảng không sụp vì 1 - 2 người bỏ nó ra đi

  - Việc hai bác Đằng và Dũng rút ra khỏi Đảng là một sự phí phạm. Nếu ở lại có thể tập hợp lực lượng đảng viên có cùng suy nghĩ để phá từ trong ra.

  Tôi nghĩ bác Kami chưa thấy được tầm quan trọng của việc bỏ Đảng công khai của ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng.

  - Việc hai ông bỏ Đảng công khai đánh vào "niềm tin" còn sót lại của những đảng viên kỳ cựu và dân chúng, bộc lộ cho người ta thấy Đảng này chỉ còn cái vỏ, còn tư tưởng vì dân vì nước đã hoàn toàn không còn. Chúng ta không nên nói đến số lượng ở đây. Chúng ta phải nói đến sự công khai phản kháng và lên án Đảng CSVN. Bỏ đảng là một cơ hội hiếm có để thể hiện sự phản kháng này.

  - Việc bác Đằng và Dũng rút ra không ảnh hưởng đến việc các bác có thể tập hợp lực lượng có cùng suy nghĩ để phản đối Đảng. Tại sao cứ phải ở bên trong Đảng các bác ấy mới làm được điều này?

  Phản hồi: 

  Ý này hay, thực tế.

  [quote="Tên tác giả"]

  Cách đây không lâu, ông GS. Nguyễn Đình Tấn, Giám đốc Viện Xã hội học thuộc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh có nói đại ý rằng đảng CSVN ngoài lực lượng 3,5 triệu đảng viên còn có một cái mà ông gọi là đội hậu bị của đảng đó là các đội viên, đoàn viên với số lượng cả chục triệu người. Ai không biết, nghe ông ta nói thì thấy ghê, nhưng trên thực tế hàng chục triệu đảng viên, đoàn viên và đội viên ấy có bao nhiêu % quan tâm đến vận mệnh của đảng CSVN? Hay những lực lượng ấy chỉ hiện thân là người của đảng mỗi năm chừng vài chục phút khi ( hãn hữu) họp chi bộ, chi đòan, chi đội... Và hãy nghiêm túc trả lời câu hỏi "Phải chăng hàng chục triệu: đảng viên quèn, đoàn viên, đội viên có ý nghĩa gì trong cuộc sống thường nhật hay không, hay họ cũng hoàn toàn chỉ là những công dân bình thường?". Câu trả lời đúng là chắc chắn.

  Nếu nói rộng ra về cơ cấu của đảng CSVN, sẽ thấy rõ đảng CSVN không phải là một người khổng lồ nhờ có cái đuôi của con Thạch sùng là các tổ chức chính trị xã hội của đảng có ở mọi ngóc ngách của đời sống xã hội. Nếu như đảng CSVN không có cái đuôi đó thì kết cấu của đảng CSVN cũng chẳng khắc gì các chính đảng ở các quốc gia dân chủ đa đảng. Tức là sức mạnh thực sự của các chính đảng chỉ xuất hiện trên thượng tầng kiến trúc của tổ chức đảng, kiểu như tòa lâu đài trên cát. Nghĩa là rất yếu ớt và cái đuôi của con Thạch sùng kia về thực chất cũng chẳng có gì là ghê gớm cả, nó có thể rụng bất kỳ lúc nào. Vả lại sự có mặt của các tổ chức cơ sở Đảng, Đoàn, Đội có hay không cũng vẫn thế nó không hề có ảnh hưởng gì tới quyền lực ở thượng tầng kiến trúc. Hoàn toàn không có chút giá trị về mặt thực tiễn.[/quote]

  Phản hồi: 

  Sự thật mất lòng.
  Ý kiến của bác Kami là một trong các sự thật.

  Nhất là đoạn kết:

  [quote=" Kami"]Vận mệnh của đảng CSVN cũng mong manh lắm không khác gì lâu đài trên cát, điều mà ai cũng biết. Nhưng dẫu có như thế thì họ vẫn tồn tại một cách không thể đảo ngược được, ít nhất là cho đến thời điểm này. Nếu không như thế thì vừa rồi họ đã không vội vã cho ra Nghị định mang số 208/2013/CP-NĐ ban hành ngày 17/12/2013 cho quyền các loại lực lượng Công an Cảnh sát bắn người dân trong các trường hợp “cần thiết”, “cấp bách” đâu.

  Vấn đề chưa thể có sự thay đổi là do chưa có một lực lượng đối lập đủ mạnh về tầm vóc và lực lượng cần phải có. Nói tóm lại là do đối lập quá yếu và kém.[/quote]

  TUY NHIÊN, đối lập yếu kém, phần lớn cũng vì nhà nước VNCS dùng bạo lực đàn áp thẳng tay.

  Ổn định bằng bạo lực chỉ là ổn định tạm thời .

  Đến một thời điểm nào đó người dân sẽ hết sợ, sẽ dùng bạo lực để phản kháng! Lúc đó sẽ xẩy loạn lạc ở mức độ lớn. Không như bây giờ, người dân vẫn chỉ biểu tình trong ôn hoà với đôi chút doạ dẫm. Như ở Hà Nội, người dân đã phản kháng, đã đưa 2 quan tài ra biểu lộ một thái độ quyết liệt. Nếu nhà nước không giải quyết những đòi hỏi mà người dân (HN) đã đòi, hay chỉ hứa suông như đã từng hứa, tôi tin là bạo lực sẽ đến từ phía người dân.

  Nếu nhà nước VNCS không dừng lại bây giờ, trong năm 2014, thì có lẽ / tôi thử làm một nhà ngoại cảm, tiên tri, bốc quẻ đầu năm :) / năm 2015 sẽ là năm chấm dứt triều đại CS VN với bạo lực và máu sẽ đổ nhiều hơn. Tang thương dâu bể sẽ không tránh được. Tội lỗi của đảng CSVN và của những người cầm quyền sẽ không bao giờ được người dân và lịch sử tha thứ.

  Những đảng viên chưa bỏ đảng chạy lấy người sẽ không ở lại để cứu đảng!

  Về thông diệp đầu năm của TT Nguyễn Tấn Dũng, tôi nghĩ là một thông điệp trả lời cho mấy tỷ Dollars mà ngoại trưởng J. Kerry đã "cho không" nhà nước VN.
  Một hứa hẹn với Mỹ, để có thể có thêm "tiền cho không" từ Mỹ. Chứ tình đ/v Tổ Quốc và người dân VN thì có lẽ không thuộc loại "tình cho không, biếu không"!

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  càng ngày đọc kami càng chán. kami tỏ ra cười cợt nhìn hành động bỏ đảng của lhd va pcd bằng nửa con mắt. việc ra hay ở trong một tổ chức la quyền của họ.chán ghét thì ra cho rảnh.thế thôi.họ nói đơn giản và ngắn gọn lắm kami ạ . tại sao kami lại nâng tầm quan trọng việc đó như một chiến lược đường lối rồi tự cười khẩy khi coi nó đã thất bại. he he. ông dạo này tự kỉ ám thị quá ha...

  Phản hồi: 

  Bác này nói hay nhỉ!? Các đảng viên cấp dưới bỏ đảng hàng loạt không có tác dụng gì sao? Vậy tại sao người ta lại tổ chức cả một buổi "đấu tố" Phạm Chí Dũng không cho ra đảng nhằm mục đích gì vậy nhỉ!?

  Phản hồi: 

  [quote=Kami]Chứ đừng thấy trong không khí bỏ đảng chạy lấy người của một số đảng viên, [/quote]

  Phát ngôn hay nhỉ!

  Phản hồi: 

  CHÁNH THI NGUYỄN THỊ
  Một mảnh sao băng lắng đáy Hồ lâu la vực dậy vội tung hô
  Võ Nguyên Giáp thoát y đại tướng Chí Thanh chanh thí cõi tam vô
  Đi B đánh Mỹ cho nguỵ chủ
  Ám tiển Trường Sơn tội loã lồ
  Ăn theo đảng bảo gào công trạng
  Cống mạng Tầu Nga cộng cồng mồ
  Chánh thi nguyễn thị họ nam mô , lục lâm thảo khấu chốn giang hồ
  Năm Châu Sáu Sứ từ quan lộ bỏ chanh banh vỏ lỡ tô hô
  Bốn mươi năm trước nằm ôm hận đồng chí chơi nhau một ván cờ
  Thanh trừng bất luận xanh hay đỏ địa hào trí phú thủ ma cơ
  TÂM THANH

  Phản hồi: 

  [quote="Đ/c Kami"]Cũng tại thời buổi hiện nay, làm gì có chuyện người gia nhập đảng với lý do muốn theo đuổi lý tưởng của đảng như điều họ viết trong đơn xin gia nhập đảng.[/quote]

  Đây cũng chính là một trong những lý do để bỏ cái của thối đó đấy. Đúng vậy không đ/c Kami?

  [quote="Đ/c Kami"]Điều đó cho thấy việc Đảng viên bỏ đảng hay cố gằng để tạo một làn sóng bỏ đảng là một mong muốn và chủ trương xa rời thực tế thiếu tư duy về chính trị của một số người.[/quote]

  Tư duy về chính trị trong trường hợp này là gì? Là cứ ở trong cái đống phân đó à?

  [quote="Đ/c Kami"]
  Đó là sự thoái hóa biến chất của một số đông lực lượng đảng viên thoái hóa biến chất, cấu kết với nhau để từ trong đánh ra tạo nguy cơ khủng hoảng dẫn đến sự sụp đổ của đảng CSVN. Thì tại sao các đảng viên CS không ở lại đảng để góp phần tạo nên các nguy cơ đó và thúc đẩy nó cho trầm trọng hơn?[/quote]

  Nghĩa là các đảng viên càng thoái hoá, biến chất càng đẩy đảng cs nhanh sụp đổ (ĐÚNG), nhưng đ/c Kami giả vờ quên rằng sau đó những con sâu bọ bẩn thỉu sẽ tạo ra một đảng với tên gọi khác, và có thể còn tồi tệ hơn cả cộng sản.

  [quote="Đ/c Kami"]Với họ không thể vì một phút huy hoàng để rồi chợt tắt![/quote]

  HUY HOÀNG hay TẮT là đồng chí Kami tự nói. Đừng gán cho người khác.

  Đ/c Kami nguỵ biện quá, không thuyết phục.
  Đề nghị thay đ/c Kami bằng đ/c khác!

  Phản hồi: 

  Ông Kami này lý lẽ "dở người".

  Kiểu ông nói ra cứ như Đảng là cái ao cá còn đảng viên là con cá trong ao vậy...!!!

  Cá bỏ ao mà ra được sông hồ thì chẳng làm cho cái ao biến mất.

  Ông khùng à!!!

  Không còn đảng viên sinh hoạt thì Đảng CSVN tồn tại như thế nào ông nhỉ...!!!???

  Đã vậy còn doạ nạt cái ao có quyền kiểm soát các giọt nước, và vô số vi sinh vật trong ao, muốn cho bay hơi là bay hơi, muốn cho trôi ra sông hồ thì trôi ra sông hồ...!!!

  Hài hước nhỉ...!!!???

  Cái ao mà hết nước, khô cạn thì gọi là gì ông nhỉ...!!!???

  Gọi là cái Huyệt vậy...!!!