Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc?

 • Bởi Admin
  31/12/2013
  12 phản hồi

  Nguyễn Hồng Kiên

  07:00 chiều ngày 30/12/2013, báo Điện tử Chính Phủ có bài "Thủ tướng làm việc với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam"- http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-lam-viec-voi-Hoi-Khoa...

  Trên Thanh Niên Online – 19 giờ trước có bài "Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc" nhưng khi bấm vào link:

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131230/se-ky-niem-su-kien-40-nam-hoa...

  thì nay chỉ thấy thông báo: "Rất tiếc,trang bạn yêu cầu hiện không tồn tại hoặc không hoạt động."

  may là YAHOO TIN TỨC còn lưu lại:

  Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc

  Thanh Niên Online – 19 giờ trước

  (TNO) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Bộ Ngoại giao đang lên kế hoạch kỷ niệm 40 năm sự kiện (1974) Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và 35 năm sự kiện tháng 2 năm 1979 - chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

  thutuong-20131230-125013-088.jpg

  Thủ tướng khẳng định: “Chính phủ luôn ủng hộ các hoạt động của Hội Khoa học lịch sử Việt Nam” - Ảnh: Chinhphu.vn

  Tại cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Hội Khoa học Lịch sử chiều 30.12, ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử đã nêu băn khoăn của mình về chuỗi các sự kiện lịch sử chẵn năm trong năm 2014. Trong đó, có các sự kiện được ông cho là “tế nhị”, như: 35 năm sự kiện tháng 2 năm 1979 - chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, 40 năm sự kiện (1974) Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  “Nhiều cơ quan đặt rất nhiều câu hỏi với Hội Khoa học Lịch sử chúng tôi, năm nay sẽ kỷ niệm ra sao… Đề nghị Thủ tướng cho ý kiến để chúng tôi có thể điều hòa được tác động xã hội”, ông Dương Trung Quốc nói.

  Về điều này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, ông cũng đã nhận được câu hỏi chất vấn của ông Quốc.

  Trả lời trực tiếp tại Hội Khoa học Lịch sử, Thủ tướng cho biết: “Phải kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm thế nào để ổn định. Rồi còn biên giới Tây Nam thế nào. Chứ không phải Bộ Chính trị không quan tâm”.

  Thủ tướng cũng cho biết hiện Bộ Ngoại giao đang soạn thảo đề án kỷ niệm sự kiện: biên giới phía Bắc, Hoàng Sa. “Kỷ niệm thế nào cho vừa đạt yêu cầu đối nội, vừa đạt yêu cầu đối ngoại. Đó cũng là lợi ích của nhân dân. Bộ Chính trị rất quan tâm đến việc kỷ niệm này”.

  Kiều Trinh

  1511291_536844626423150_46320343_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Hanh Dao]“Phải kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm thế nào để ổn định. Rồi còn biên giới Tây Nam thế nào. Chứ không phải Bộ Chính trị không quan tâm”.
  Khó nghĩ thế, hay em góp ý thế này, mấy bác "kỷ niệm" ... Bí mật, kính đáo. Cho báo đăng 1h (hay 15 phút), rồi tháo xuống. Người quan tâm thì cũng catch lại được (như bài này), còn anh láng giềng thét mét thì cứ chối phăng (sơ sot kỷ thuật, rút bài rồi), thế là "ổn định" đôi đàng![/quote]

  :-)
  Phải làm "bánh vẽ để xoa dịu cơn đói" của dân trong nước cơ.
  Kỷ niệm sao mà hào quan nhảy vọt qua Thủ Tướng ấy. Chả hiểu tại sao bác Dũng làm một hơi từ đảo Hoàng Sa qua tới Biên giới Tây Nam thế kia, còn Biên giới miền Bắc định bỏ qua à?

  Phản hồi: 

  “Phải kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm thế nào để ổn định. Rồi còn biên giới Tây Nam thế nào. Chứ không phải Bộ Chính trị không quan tâm”.
  Khó nghĩ thế, hay em góp ý thế này, mấy bác "kỷ niệm" ... Bí mật, kính đáo. Cho báo đăng 1h (hay 15 phút), rồi tháo xuống. Người quan tâm thì cũng catch lại được (như bài này), còn anh láng giềng thét mét thì cứ chối phăng (sơ sot kỷ thuật, rút bài rồi), thế là "ổn định" đôi đàng!

  Phản hồi: 

  Đồng chí X:

  "... Phải kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm thế nào để ổn định. Rồi còn biên giới Tây Nam thế nào. Chứ không phải Bộ Chính trị không quan tâm."

  Uả sao Đ/c X nói 'chiện' này mềm mỏng êm ái quá vậy ta. Chuyện này, sao hổng thấy đ/c quyết liệt vậy cà.

  Chừng nào đ/c X dám nói rằng: "Năm nay chúng ta phải quyết liệt kỷ niệm chiến tranh bảo vệ biên giới Tháng 02 Năm 1979" thì mới ngon lành đó đ/c 3D ạ.

  Phản hồi: 

  [quote=Lê Thị Nhung]
  Phải kỷ niệm. Tất nhiên. Nhưng kỷ niệm như thế nào để thằng Ba Tàu không lợi dụng để khiêu khích, gây hấn là đúng rồi chứ còn gì nữa. Chẳng lẽ các vị muốn làm ầm ĩ lên để thằng Ba Tàu gây sự có hại cho đất nước hay sao?
  Vẫn kỷ niệm mà thằng Ba Tàu phải ngậm bồ hòn làm ngọt thì mới cao tay và có lợi cho đất nước chứ.[/quote]

  Kỷ niệm là chiện nhà sản Việt Nam, cớ siu nại sợ thằng bạn Trung lợi dụng gây hấn? Sợ vãi .... ra quần thì éo kỷ niệm. Thế thui. Ba hoa con chích choèo mần rì cho khổ.

  Phản hồi: 

  [quote=Lê Thị Nhung]Lưỡi không xương. Không kỷ niệm cũng chửi. Bây giờ tuyên bố sẽ kỷ niệm thì không tin và cũng chửi.
  Phải kỷ niệm. Tất nhiên. Nhưng kỷ niệm như thế nào để thằng Ba Tàu không lợi dụng để khiêu khích, gây hấn là đúng rồi chứ còn gì nữa. Chẳng lẽ các vị muốn làm ầm ĩ lên để thằng Ba Tàu gây sự có hại cho đất nước hay sao?
  Vẫn kỷ niệm mà thằng Ba Tàu phải ngậm bồ hòn làm ngọt thì mới cao tay và có lợi cho đất nước chứ.[/quote]
  hẻ??
  Để tôi tổng hợp thử nhá:
  Có những người đàn ông bỏ gia đình đi gìn giữ quê hương đất nước, trong khi những người đàn ông khác đứng trên bờ lo chuyện tấn công hậu phương của người ta. Sau năm 1975 thì xoá tên đường mang tên Nguỵ Văn Thà, vợ con của họ phải sống nhờ người thân.
  Người lính VNCH nào còn sống trở về từ cuộc chiến Hoàng Sa 1974 thì bị bắt đi học tập cải tạo, tù tội.
  Giời ạ, viết mà không biết nhục hả?

  Phản hồi: 

  Lưỡi không xương. Không kỷ niệm cũng chửi. Bây giờ tuyên bố sẽ kỷ niệm thì không tin và cũng chửi.
  Phải kỷ niệm. Tất nhiên. Nhưng kỷ niệm như thế nào để thằng Ba Tàu không lợi dụng để khiêu khích, gây hấn là đúng rồi chứ còn gì nữa. Chẳng lẽ các vị muốn làm ầm ĩ lên để thằng Ba Tàu gây sự có hại cho đất nước hay sao?
  Vẫn kỷ niệm mà thằng Ba Tàu phải ngậm bồ hòn làm ngọt thì mới cao tay và có lợi cho đất nước chứ.

  Phản hồi: 

  >>>> Về điều này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, ông cũng đã nhận được câu hỏi chất vấn của ông Quốc.

  >>>> Trả lời trực tiếp tại Hội Khoa học Lịch sử, Thủ tướng cho biết: “Phải kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm thế nào để ổn định. Rồi còn biên giới Tây Nam thế nào. Chứ không phải Bộ Chính trị không quan tâm”.

  >>>> Thủ tướng cũng cho biết hiện Bộ Ngoại giao đang soạn thảo đề án kỷ niệm sự kiện: biên giới phía Bắc, Hoàng Sa. “Kỷ niệm thế nào cho vừa đạt yêu cầu đối nội, vừa đạt yêu cầu đối ngoại. Đó cũng là lợi ích của nhân dân. Bộ Chính trị rất quan tâm đến việc kỷ niệm này”.

  Đồng chí X mới ăn thử xong Burgers, Sandwiches, & Wraps của McDonalds thì mới phát biểu linh tinh cho vui thế đấy, chứ Bộ Chính Trị dám làm gì. Trung quốc là bạn chiến lược, làm gì mà Đảng và Nhà nước ta dám kỷ với niệm. Biên giới Tây Nam ta cũng không dám kỷ niệm nữa: bức dây động rừng; nói chi đến biên giới phía Bắc. Hoàng sa thì đồng chí Phạm văn Đồng đã thoả thuận lâu rồi.

  "Khoa học Lịch sử" của ta là thế đấy, lịch sử phải xin phép, xin ý kiến lãnh đạo trước khi làm, nói bất cứ cái gì. Đồng chí Dương Trung Quốc cũng thế thôi, Đảng lãnh đạo cả mà.

  Phản hồi: 

  Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn ủng hộ đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào Sách Giáo Khoa, ngài khẳng định:

  “Đấu tranh bảo vệ chủ quyền là vấn đề khác, bằng các giải pháp hòa bình, còn lịch sử là lịch sử, sự thật là sự thật”.

  - Cha chả, lời đâu nghe mà sướng cái lỗ tai, có điều:

  "Nói với Làm, hai đàng trái ngược,
  Vốn xưa nay vẫn được múa hoài.
  Trên thông: giữa kẹt rất tài,
  Dưới kêu: trên ngoảnh, ông trời ngó lơ!"

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Quang Huy]Cần phải kỷ niệm các sự kiện lịch sử liên quan đến các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc như đã nói, không thể để các sự kiện trên đi vào quên lãng. Tuy nhiên đúng như Thủ tướng nói là làm thế nào đó để tránh tối đa ảnh hưởng đến ngoại giao.[/quote]

  Làm thế nào nà nàm thế lào? Âm thầm kỷ niệm ở xó nầu đó? đưa một tin bé hạt tiêu ở mục chó cán xe của một tờ báo ná cải? Nhục!
  Tổ chức lễ kỷ niệm nà nàm mích lòng quan thầy rùi nhá. Dấm da dấm dớ.
  Kỷ niệm hay không thía thui nhá.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Thủ tướng cũng cho biết hiện Bộ Ngoại giao đang soạn thảo đề án kỷ niệm sự kiện: biên giới phía Bắc, Hoàng Sa. “Kỷ niệm thế nào cho vừa đạt yêu cầu đối nội, vừa đạt yêu cầu đối ngoại. Đó cũng là lợi ích của nhân dân. Bộ Chính trị rất quan tâm đến việc kỷ niệm này”.[/quote]

  Dà dà, quan tầm thui chưa đủ. Phải thực hiện nhá.

  Những ngày lễ của đất nước "Việt Nam anh hùng, kẻ thù nào cũng đánh thắng...." mà sợ thằng bạn Trung thế ư?
  "Đạt yêu cầu đối ngoại." Hi hị, dẹp cha nó mấy cái kỷ niệm làm mích lòng quan thầy nà xong ngay, ổn định ngay. Việc rì vừa cho làm kỷ niệm vừa run... ướt quần.
  Kỷ niệm ngày 30.4 hoành tráng "vang rền năm châu bốn bể", éo sợ thằng mẽo, thằng "nguỵ" nầu.
  Còn "một triệu người buồn...." thì mặc xác chúng bây. Chúng bây buồn, chứ nhà sản chúng ông éo buồn nhá. Hoan hô hoà hợp hoà giải.

  Rứa, rứa đía. Rõ mặt nhá.

  Phản hồi: 

  Cần phải kỷ niệm các sự kiện lịch sử liên quan đến các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc như đã nói, không thể để các sự kiện trên đi vào quên lãng. Tuy nhiên đúng như Thủ tướng nói là làm thế nào đó để tránh tối đa ảnh hưởng đến ngoại giao.