Đỗ Anh Tuấn - Bị phạt 35 triệu đồng vì tàng trữ... Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Hiến Pháp 1992

 • Bởi Admin
  28/12/2013
  6 phản hồi

  Đỗ Anh Tuấn

  Dân Luận: Chính quyền đang áp dụng biện pháp phạt hành chính đối với những cuốn Cấm Nang Thực Thi Quyền Làm Người do các blogger phổ biến để ngăn chặn các hoạt động quảng bá cho quyền con người. Đây là những cuốn sách photocopy với nội dung hoàn toàn hợp lê, bao gồm bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Quyền Con Người 1948 và Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam 1992. Dân Luận kêu gọi các luật sư, những người hiểu biết về pháp luật Việt Nam, lên tiếng giúp đỡ các blogger trong trường hợp này. Xin cảm ơn!

  Tại một quốc gia là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, vào 17h00 ngày 08/12/2013, để kỷ niệm ngày NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI, tôi đi tặng và tuyên truyền về CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI tại công viên Thống nhất - Hà Nôi, nội dung cẩm nang gồm Hiến pháp 1992 và Tuyên ngôn Nhân Quyền Liên Hợp Quốc 1948 thì bị Công an quận Hai Bà Trưng và công an phường Lê Đại Hành đấm, đá, chính quyền thì ra quyết định 5037/QĐ-XPHC ngày 11/12/2013 xử phạt 35.000.000đ và tịch thu 162 cuốn CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI.

  Trong toàn bộ quyết định xử phạt, không hề nhắc tới chữ nào là “tuyên ngôn nhân quyền”, “cẩm nang thực thi quyền làm người”.

  Tự do, nhân quyền không phải là thứ để dành cho nhân dân trên đất nước này.

  580323_455196341258829_1219449910_n.jpg

  1544396_455196314592165_1674086662_n.jpg

  Dân Luận: Cần phải nhắc lại ngày hội nhân quyền do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức đã bị công an phối hợp với dân phòng, đoàn thành niên và... côn đồ phá hoại, đánh người ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

  Đoạn video này ghi lại giây phút công an "giật" ba lô từ tay các blogger tham gia ngày hội nhân quyền rồi bỏ chạy. Trong ba lô này là các tài liệu "cẩm nang thực thi quyền làm người" với Tuyên ngôn nhân quyền và Hiến Pháp 1992. Chính vì tài liệu trong ba lô này mà bạn Đỗ Anh Tuấn bị tuyên phạt 35 triệu đồng.

  Tại Sài Gòn, các blogger đang ngồi thành một vòng tròn thì tên côn đồ lao ra từ đám đông, đánh người giữa sự chứng kiến của lực lượng an ninh...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Tôi đã đọc rất kỹ cái quyết định xử phạt hành chính anh Đỗ Anh Tuấn mà vẫn không hiểu anh bị phạt về . . . tội gì.

  Quyết định xử phạt hành chính nói một cách . . . lơ mơ là anh Tuấn vi phạm hành chính về hoạt động báo chí và xuất bản, mà không chỉ rõ là hành vi phạm luật là hành vi gì và vi phạm điều gì của nghị định về báo chí và xuất bản. Trong thực tế, việc phân phát các tài liệu hay tờ (materials, flyers) không thuôc lãnh vực báo chí mà cũng chẳng phải là xuất bản.

  Trong quyết định xử phạt có ghi anh Tuấn có quyền khiếu nại hay đi kiện quyết định này. Vậy anh Tuấn cần tìm luật sụ để kiện cái quyết định bố láo này. Vì đây không phải là vụ hình sự (nên không cấm luật sư người nước ngoài) anh Tuấn có thể thử liên lạc vối Amnesty International xem họ có giúp được không. Tổ chức này hiểu khá rõ nhửng vi phạm nhân quyền ở VN. Nếu họ không trực tiếp giúp được thì họ cũng hướng dẩn cho các địa chỉ cần thiết.

  Hai tổ chúc sau đây cũng có chương trình trợ giúp pháp lý cho những nạn nhân của các vi phạm về nhân quyền:

  Center for Victims and Human Rights
  http://www.cvhr.org/

  Center for Victims and Torture có đường link tới international human rights (Center for Justice and Accountability)
  http://www.cja.org/

  Ý của đám cai trị là "chúng mày (chỉ toàn bộ dân VN) chỉ được cho sống như súc vật, thì chúng mày cần đéo gì 'nhân quyền'!"

  Nếu đã là "súc vật" thì tàng trữ tài liệu về "nhân quyền" là phạm pháp rồi!!!

  Lý luận của bọn này là, "bọn tao đang sống như súc vật thì cấm chúng mày làm người!"

  Khách Lê Văn Mọi viết:
  Tôi có chú ý đến cái quyết định xử phạt do tên Nguyễn Văn Hiếu chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký "Tịch thu 162 cuốn xuất bản phảm in sao lậu." Đây là cách hành xử của chính quyền không tuân theo pháp luật mà theo thủ đoạn ma tịt đối với dân, thủ đoạn này rất phổ biến, chỉ nói nửa sự thật, tức nói dối rồi dồn người ta vào phạm pháp. Nếu đường đường chính chính thì phải ghi rõ đó tên xuất bản phẩm cụ thể là gì, nếu là tài liệu cấm lưu hành thì mới được xử phạt.

  Dấn đề là cha Hiếu éo có quyền: khám xét nhà, tịch thu tài sản của Lừa, quyết định xử phạt Lừa. Chả lộng quyền ăn hiếp Lừa, moi tiền đắp dô quỹ quận.
  Phải có lệnh khám nhà của tà án, CA thi hành lệnh, UB nhăn răng éo có quyền hạn trong chiện nì. UBND éo là cơ quan hành pháp, nhiệm dụ của cha nì là dề bên hành chính.

  Tôi có chú ý đến cái quyết định xử phạt do tên Nguyễn Văn Hiếu chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký "Tịch thu 162 cuốn xuất bản phảm in sao lậu." Đây là cách hành xử của chính quyền không tuân theo pháp luật mà theo thủ đoạn ma tịt đối với dân, thủ đoạn này rất phổ biến, chỉ nói nửa sự thật, tức nói dối rồi dồn người ta vào phạm pháp. Nếu đường đường chính chính thì phải ghi rõ đó tên xuất bản phẩm cụ thể là gì, nếu là tài liệu cấm lưu hành thì mới được xử phạt.
  Ai dám bảo cuốn CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI là taì liệu cấm lưu hành ở việt Nam? Đây là vấn đề liên quan tới quốc tế. Các bạn có thể làm rùm beng vấn đề này lên, như phản ánh tới các đại sứ quán nước ngoài như đại sứ quán Mỹ và Thụy Điển... để nhờ họ can thiệp.
  Về các điều khoản phạt cũng phải ghi rõ nội dung. Điều nào, khoản nào có nội dung cụ thể ra sao, chứ không thể nói chung chung được.
  Các bạn có thể nhờ luật sư can thiệp, chắc không có kết quả, vì vụ này do "Đảng và nhà nước lo" nhưng cũng làm cho tên Hiếu bẽ mặt vì dốt nát ký liều, bạn sau hắn bớt làm càn.
  Đã đến lúc không thể ngậm miệng được nữa rồi. Không thể bỏ qua, "chín bỏ làm mười" cho xong chuyện được nữa.

  Đả đảo CTUBND huyện Nguyễn Văn Hiếu lạm dụng quyền hạn, vi phạm luật pháp.
  UBND éo phải là CA, cũng éo phải là toà án để nay phạt người này mai phạt người kia.
  Chỉ có quan toà ở toà án mới có quyền xử phạt khi có tố tụng.