Thông cáo báo chí về việc ông Lê Thăng Long tuyên bố xin ra khỏi phong trào Con Đường Việt Nam

 • Bởi Admin
  25/12/2013
  12 phản hồi

  Kính gửi: BBT báo Dân Luận

  Chúng tôi xin gửi đến BBT báo Dân Luận bản thông cáo báo chí sau đây về việc ông Lê Thăng Long tuyên bố xin ra khỏi phong trào Con Đường Việt Nam. Xin BBT báo Dân Luận quan tâm và chia sẻ cho cộng đồng.

  Xin chân thành cảm ơn và mến chúc BBT báo Dân Luận nhiều thành công!

  Hoàng Triết
  Phong trào Con đường Việt Nam

  PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

  Thông cáo báo chí về việc ông Lê Thăng Long
  tuyên bố xin ra khỏi phong trào Con Đường Việt Nam

  Sau khi thông báo tạm nghỉ vào thượng tuần tháng 11/2013, ngày 22/12/2013, ông Lê Thăng Long - thành viên tham gia khởi xướng và điều hành phong trào Con đường Việt Nam từ tháng 6/2012 tới nay - đã có lời tuyên bố xin ra khỏi phong trào Con Đường Việt Nam để theo đuổi lựa chọn riêng của mình cho một sứ mạng chính trị khác.

  Nhóm khởi xướng phong trào rất lấy làm tiếc trước quyết định đột ngột này của ông Lê Thăng Long, nhưng chúng tôi tôn trọng và chấp nhận quyết định của ông. Chúng tôi mong rằng ông Lê Thăng Long sẽ thành công với những hoài bão của mình, như đã thành công với phong trào Con Đường Việt Nam.

  Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của ông Lê Thăng Long dành cho phong trào trong thời gian vừa qua. Việc ông Lê Thăng Long vừa được trả tự do đã kêu gọi thành lập phong trào Con Đường Việt Nam để thúc đẩy và bảo vệ quyền con người ở Việt Nam đã giúp cho nhiều người cùng chí hướng tụ hợp được với nhau để tạo ra được những hoạt động có ý nghĩa. Kể từ đó tới nay, vấn đề quyền con người đã trở thành một xu hướng đấu tranh mạnh mẽ và tập hợp được nhiều tầng lớp tham gia tại Việt Nam. Phong trào Con Đường Việt Nam từ chỗ bị nghi ngờ và châm biếm đã dần dần lấy được niềm tin của quần chúng, tạo được những mối liên kết giữa các nhóm hoạt động xã hội trong và ngoài nước.

  Phong trào Con Đường Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động theo tôn chỉ ban đầu của mình, đó là "làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và được bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình".

  Phong trào Con Đường Việt Nam cũng trân trọng thông báo ông Nguyễn Xuân Ngãi sẽ đảm nhiệm vị trí quyền trưởng Ban Quản Trị, thay thế vị trí của ông Lê Thăng Long, các vị trí khác của phong trào không có sự thay đổi nào. Các dự án của phong trào vẫn sẽ được tiến hành như đã định, bao gồm cuộc thi sáng tác video clip “Quyền Con Người và Tôi 2013” (http://conduongvietnam.org/noi-dung/the-le-cuoc-thi-sang-tac-video-quyen-con-nguoi-va-toi-2013.)

  Ngày 24 tháng 12 năm 2013
  Quyền Trưởng Ban Quản Trị
  Phong Trào Con Đường Việt Nam
  BS. Nguyển Xuân Ngãi

  -------------------- oOo --------------------

  VIETNAM PATH MOVEMENT

  Press Release in regards to Mr. Le Thang Long’s
  Announcement to Leave the Vietnam Path Movement.

  After his request for a temporary break from his position as Board Director in late November, Mr. Le Thang Long on 12/22/13 released a statement to announce this resignation from the Vietnam Path Movement in order to pursue a different political goal. Mr. Long was one of the members who initiated the movement and had been in the leading position of the movement from June 2012 until now.

  The initiator group of the Vietnam Path Movement is saddened by Mr. Long’s sudden decision, but we respect and accept his decision. We hope that Mr. Long will succeed with this new goal, just as he did with with the Vietnam Path Movement.

  We would also like to thank Mr. Le Thang Long for the the contribution he has made to the movement in recent times. The initiative he took to kick start the movement right after he was released from prison helped many people who shared the same goal to come together and organize meaningful activities to promote and protect human rights in Vietnam. Since then, the issue of human rights has become a growing trend in the struggle for equality, a trend that attracted many people from different backgrounds in Vietnam to join the effort. The Vietnam Path Movement has gone being a suspicious trap and a laughable topic to being a trusted linkage between social groups in and outside of the country.

  The Vietnam Path Movement is also pleased to announce that Mr. Nguyen Xuan Ngai will replace Mr. Long as Board Directors acting Chairman. Other positions will remain unchanged. All projects will be conducted as planned, including the video-clip-making contest “Human Rights & I 2013” (http://conduongvietnam.org/noi-dung/the-le-cuoc-thi-sang-tac-video-quyen-con-nguoi-va-toi-2013.)

  December 24, 2013
  Board of Directors, acting Chairman
  Vietnam Path Movement
  Dr. Nguyen Xuan Ngai

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phiên Ngung viết:
  Admin viết:
  TM1111 viết:
  Nếu ĐCS VN quan tâm đến nguyện vọng vào Đảng của LTL và ra sức "tìm hiểu giáo dục" để sớm kết nạp anh vào Đảng, thì không biết họ có đòi hỏi LTL phải trao cho họ rất cả những thông tin có được về tổ chức CĐVN không? Nếu LTL toàn tâm toàn ý nguyện trung thành với ĐCS thì anh phải thành khẩn khai báo tất tật.

  Không biết rồi đây Ban Quản Trị CĐVN có gặp "khó khăn" gì như những đảng viên của các đảng phái chính trị không CS chống Pháp ngày xưa đã bị (thủ tiêu) không?

  Đây là một câu hỏi hay, và tôi cũng không có câu trả lời :D Tuy nhiên, khi tham gia vào một tổ chức thì bác sẽ thấy là để tổ chức hoạt động được thì phải chia sẻ thông tin. Mà khi chia sẻ thông tin tức là có nhiều điểm có thể rò rỉ thông tin, không nhất thiết là ở mức cao cấp như anh Lê Thăng Long. Do đó dù anh Lê Thăng Long không rút lui thì khả năng ai đó khai báo tất tần tật vẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, và sẽ gây tổn hại cho phong trào. Khi tham gia vào tổ chức thì đây là một cái nguy cơ mà người tham gia phải chấp nhận thôi :(

  Tuy nhiên tôi không tin rằng anh Long là người sẽ bán đứng bạn bè.

  Tôi chọn bài phản hồi này vì cả câu hỏi lẫn phần trả lời.

  1. Từ lúc ông Lê Thăng Long đại diện những sáng lập viên khởi xướng PTCĐVN, đã có ai bị bắt vì tham gia phong trào này chưa? Đã có ai bị bắt vì hoạt động cho phong trào này chưa? Trong nhiều trường hợp, điễn hình là hai nhà hoạt động dân chủ nhân quyền là thành viên của Phong trào, hai anh Hoàng Dũng và Nguyễn Văn Thạnh có bị hành hùng, quấy nhiễu, bách hại... nhưng những khó khăn và vấn nạn mà hai anh phải chịu cũng giống như những vấn nạn và khó khăn mà những nhà dân chủ, nhân quyền khác như Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Tường Thuỵ... phải gánh chịu chứ nào phải vì tham gia hay hoạt động cho Phong trào mà bị hại. Lý do vì nhà nước độc tài không có đủ lý do và chứng cớ pháp lý để bắt bớ họ được. Đó là thành công của "cơ chế" và tôn chỉ của Phong trào. Trong thời gian qua, thành viên sáng lập và thân phụ của anh Trần Huỳnh Duy Thức đã đi ngoại quốc để vận động cho tù nhân lương tâm. Chưa biết nhà nước độc tài sẽ đối xử với ông Trần Văn Huỳnh như thế nào khi trở về, tuy nhiên, cũng như những nhà hoạt động khác của Phong trào, ông Huỳnh không hề phạm luật để nhà nước độc tài có thể bắt bớ. Có thể lần sau chúng sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn trong việc xuất ngoại hay đi lại trong nuóc với những lý cớ trời ơi, nhưng thật khó có thể thấy được bác Huỳnh bị bắt bớ khi trở về.

  2. Giả dụ như ông Long làm mật vụ hay hoạt động kín cho nhà nước độc tài, có lẽ điều quan trọng nhất là ông Long phải tiết tục ở lại, giả dạng làm yếu nhân quan trọng của Phong trào để gom cho đủ mẻ rồi tóm gọn, chứ tại sao lại xin ra trong lúc này?

  Chỉ với bấy nhiêu cũng đủ để thấy câu hỏi này không hay mà câu trả lời cũng quá tệ, nhất là đối với cương vị trưởng ban điều hành của Phong trào về nghi vấn đối với cựu Trưởng ban quản trị vừa mới từ nhiệm và rút lui khỏi Phong trào vì lý do cá nhân.

  Người đọc câu này Tuy nhiên tôi không tin rằng anh Long là người sẽ bán đứng bạn bè sẽ nghĩ sao về tình huynh đệ/đồng chí của thành viên lãnh đạo Phong trào. Cá nhân tôi nghĩ rằng, người viết câu trên không thật lòng với thâm ý của nó mà thực chất là để nhắc khéo ông Long về việc đừng bán đứng bạn bè. Đây là một lối suy nghĩ quá nông cạn. Bạn bè nào mà bán đứng nhau? Đã nghi người ta là địch thì làm gì có bạn bè ở đây? Ông Lê Thăng Long chỉ có thể là một trong hai trường hợp sau đây. Một là một người yêu nước muốn đóng góp công sức cho một Việt nam dân chủ, tự do và giàu mạnh. Hai là một tên CS nằm vùng để phá hoại phong trào đấu tranh cho dân chủ. Làm chính trị, tức tham gia hoạt động cho Phong trào, ít ra phải nhận ra điều này.

  Trong thời gian 2 tuần lễ qua kể từ khi có tuyên bố của ông Long về việc có thể thay đổi cục diện Việt nam trong vòng 11 tháng, đã có quá nhiều ý kiến liên hệ đến những bài viết của ông Long sau đó. Những ý kiến phân tích, mổ sẻ, phê bình và phản biện thường rất ít, hầu hết chỉ là những phản ứng nông cạn với lời lẽ hết sức khiếm nhã. Tệ hơn cả là bình phẩm về nhân dạng của ông Long. Người ta phải đặt câu hỏi tại sao những ý kiến tệ lậu như thế, thực ra là sự phỉ báng lại được đăng tải trên trang Dân Luân? Những người có trách nhiệm nghĩ gì nếu có những bình phầm về khuôn mặt của ông Nguyễn Công Huân, ông Diên Vỹ, ông Hồ Gươm trên Dân Luận? Đã thế, anh Admin lại cho trình làng Dân Luận điều này:

  Admin viết:
  Rất tiếc là Dân Luận cũng không đăng các bài viết này của bác Lê Thăng Long vì thấy chúng không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Dân Luận.

  Người đọc có thể thắc mắc tiêu chuẩn của Dân Luận là gì? Là cho rằng khuôn mặt của ông Huân, ông Diên Vỹ, ông Hồ Gươm thế này thế khác hay sao? Tại sao quí vị có thể tán tận lương tâm để những ý kiến chẳng có giá trị gì ngoài việc phỉ báng diễu cợt một người mà chỉ mấy tuần trước đây quí bị có thể gọi là cùng chiến tuyến?

  Đối với những ý kiến cho rằng những nguyện vọng, góp ý, đề xuất của ông Lê Thăng Long là hoang tưởng v.v..., xin quí vị thử đưa ra những nguyện vọng, góp ý và đề xuất nào khả dĩ xác thực và khả thi hơn của ông Lê Thăng Long?

  Riêng với chị Long và các cháu. Chị và các cháu nên hãnh diện về một người chồng, người cha có lòng với đất nước và có dư tài năng và đức độ để đóng góp cho dân cho nước nếu có điều kiện. Bản thân tôi tin tưởng và cảm nhận hoàn toàn sự chân thành của anh Long trong những điểu anh ấy trình bày trong thời gian qua.

  Cũng như Phien Ngung, tui đánh giá cao và trân trọng những việc làm cho đại cuộc của Lê Thăng Long .

  Riêng nhận định của tui về câu trả lời trên của Nguyễn Công Huân có khác Phien Ngung: Tui cho đây là cách cẩn trọng bảo vệ thành quả Pt của thành viên điều hành nhằm tránh những phản ứng dư luận nông cạn thiếu tầm ném đá tấn công cả những thành viên Pt còn lại trong lúc lực phong trào còn rất mỏng.

  KHởi xướng PtCĐVN ,Thăng Long đã thành công mạnh mẽ, vững vàng vượt qua những công phá ném đá của dư luận .
  Lần này, với việc khởi xướng Chủ nghĩa Cộng đồng tui cũng tin Long cũng sẽ vượt qua được"giông bão ném đá" và sẽ thành công khi có được sự ủng hộ của những người đồng cảm và tâm huyết cùng Long. Vì muốn người dân được an toàn ,tránh bạo loạn , tránh những tranh chấp kéo dài kềm hãm đất nước vươn lên mà Long đã dấn thân. Tui tin tấm lòng của LTL với đất nước và cũng rất đồng cảm với bài viết này của Nguyễn Ngọc Già:
  http://www.rfa.org/vietnamese/ReadersOpinions/bandocviet-122613-lethanglong-12262013114552.html

  Admin viết:
  TM1111 viết:
  Nếu ĐCS VN quan tâm đến nguyện vọng vào Đảng của LTL và ra sức "tìm hiểu giáo dục" để sớm kết nạp anh vào Đảng, thì không biết họ có đòi hỏi LTL phải trao cho họ rất cả những thông tin có được về tổ chức CĐVN không? Nếu LTL toàn tâm toàn ý nguyện trung thành với ĐCS thì anh phải thành khẩn khai báo tất tật.

  Không biết rồi đây Ban Quản Trị CĐVN có gặp "khó khăn" gì như những đảng viên của các đảng phái chính trị không CS chống Pháp ngày xưa đã bị (thủ tiêu) không?

  Đây là một câu hỏi hay, và tôi cũng không có câu trả lời :D Tuy nhiên, khi tham gia vào một tổ chức thì bác sẽ thấy là để tổ chức hoạt động được thì phải chia sẻ thông tin. Mà khi chia sẻ thông tin tức là có nhiều điểm có thể rò rỉ thông tin, không nhất thiết là ở mức cao cấp như anh Lê Thăng Long. Do đó dù anh Lê Thăng Long không rút lui thì khả năng ai đó khai báo tất tần tật vẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, và sẽ gây tổn hại cho phong trào. Khi tham gia vào tổ chức thì đây là một cái nguy cơ mà người tham gia phải chấp nhận thôi :(

  Tuy nhiên tôi không tin rằng anh Long là người sẽ bán đứng bạn bè.

  Tôi chọn bài phản hồi này vì cả câu hỏi lẫn phần trả lời.

  1. Từ lúc ông Lê Thăng Long đại diện những sáng lập viên khởi xướng PTCĐVN, đã có ai bị bắt vì tham gia phong trào này chưa? Đã có ai bị bắt vì hoạt động cho phong trào này chưa? Trong nhiều trường hợp, điễn hình là hai nhà hoạt động dân chủ nhân quyền là thành viên của Phong trào, hai anh Hoàng Dũng và Nguyễn Văn Thạnh có bị hành hùng, quấy nhiễu, bách hại... nhưng những khó khăn và vấn nạn mà hai anh phải chịu cũng giống như những vấn nạn và khó khăn mà những nhà dân chủ, nhân quyền khác như Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Tường Thuỵ... phải gánh chịu chứ nào phải vì tham gia hay hoạt động cho Phong trào mà bị hại. Lý do vì nhà nước độc tài không có đủ lý do và chứng cớ pháp lý để bắt bớ họ được. Đó là thành công của "cơ chế" và tôn chỉ của Phong trào. Trong thời gian qua, thành viên sáng lập và thân phụ của anh Trần Huỳnh Duy Thức đã đi ngoại quốc để vận động cho tù nhân lương tâm. Chưa biết nhà nước độc tài sẽ đối xử với ông Trần Văn Huỳnh như thế nào khi trở về, tuy nhiên, cũng như những nhà hoạt động khác của Phong trào, ông Huỳnh không hề phạm luật để nhà nước độc tài có thể bắt bớ. Có thể lần sau chúng sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn trong việc xuất ngoại hay đi lại trong nuóc với những lý cớ trời ơi, nhưng thật khó có thể thấy được bác Huỳnh bị bắt bớ khi trở về.

  2. Giả dụ như ông Long làm mật vụ hay hoạt động kín cho nhà nước độc tài, có lẽ điều quan trọng nhất là ông Long phải tiết tục ở lại, giả dạng làm yếu nhân quan trọng của Phong trào để gom cho đủ mẻ rồi tóm gọn, chứ tại sao lại xin ra trong lúc này?

  Chỉ với bấy nhiêu cũng đủ để thấy câu hỏi này không hay mà câu trả lời cũng quá tệ, nhất là đối với cương vị trưởng ban điều hành của Phong trào về nghi vấn đối với cựu Trưởng ban quản trị vừa mới từ nhiệm và rút lui khỏi Phong trào vì lý do cá nhân.

  Người đọc câu này Tuy nhiên tôi không tin rằng anh Long là người sẽ bán đứng bạn bè sẽ nghĩ sao về tình huynh đệ/đồng chí của thành viên lãnh đạo Phong trào. Cá nhân tôi nghĩ rằng, người viết câu trên không thật lòng với thâm ý của nó mà thực chất là để nhắc khéo ông Long về việc đừng bán đứng bạn bè. Đây là một lối suy nghĩ quá nông cạn. Bạn bè nào mà bán đứng nhau? Đã nghi người ta là địch thì làm gì có bạn bè ở đây? Ông Lê Thăng Long chỉ có thể là một trong hai trường hợp sau đây. Một là một người yêu nước muốn đóng góp công sức cho một Việt nam dân chủ, tự do và giàu mạnh. Hai là một tên CS nằm vùng để phá hoại phong trào đấu tranh cho dân chủ. Làm chính trị, tức tham gia hoạt động cho Phong trào, ít ra phải nhận ra điều này.

  Trong thời gian 2 tuần lễ qua kể từ khi có tuyên bố của ông Long về việc có thể thay đổi cục diện Việt nam trong vòng 11 tháng, đã có quá nhiều ý kiến liên hệ đến những bài viết của ông Long sau đó. Những ý kiến phân tích, mổ sẻ, phê bình và phản biện thường rất ít, hầu hết chỉ là những phản ứng nông cạn với lời lẽ hết sức khiếm nhã. Tệ hơn cả là bình phẩm về nhân dạng của ông Long. Người ta phải đặt câu hỏi tại sao những ý kiến tệ lậu như thế, thực ra là sự phỉ báng lại được đăng tải trên trang Dân Luân? Những người có trách nhiệm nghĩ gì nếu có những bình phầm về khuôn mặt của ông Nguyễn Công Huân, ông Diên Vỹ, ông Hồ Gươm trên Dân Luận? Đã thế, anh Admin lại cho trình làng Dân Luận điều này:

  Admin viết:
  Rất tiếc là Dân Luận cũng không đăng các bài viết này của bác Lê Thăng Long vì thấy chúng không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Dân Luận.

  Người đọc có thể thắc mắc tiêu chuẩn của Dân Luận là gì? Là cho rằng khuôn mặt của ông Huân, ông Diên Vỹ, ông Hồ Gươm thế này thế khác hay sao? Tại sao quí vị có thể tán tận lương tâm để những ý kiến chẳng có giá trị gì ngoài việc phỉ báng diễu cợt một người mà chỉ mấy tuần trước đây quí bị có thể gọi là cùng chiến tuyến?

  Đối với những ý kiến cho rằng những nguyện vọng, góp ý, đề xuất của ông Lê Thăng Long là hoang tưởng v.v..., xin quí vị thử đưa ra những nguyện vọng, góp ý và đề xuất nào khả dĩ xác thực và khả thi hơn của ông Lê Thăng Long?

  Riêng với chị Long và các cháu. Chị và các cháu nên hãnh diện về một người chồng, người cha có lòng với đất nước và có dư tài năng và đức độ để đóng góp cho dân cho nước nếu có điều kiện. Bản thân tôi tin tưởng và cảm nhận hoàn toàn sự chân thành của anh Long trong những điểu anh ấy trình bày trong thời gian qua.

  Quyền viết:
  ... Lê Thăng Long, nổ như pháo bông, còn mơ làm thủ tướng, hoang tưởng. Nói thế để thấy LTL có thuộc về nhóm không hay chỉ là con rối, một con rối tồi.

  Haha. Ừ, một con rối tồi tệ, con rối phản bội, con rối cơ hội... Mời các mợ bổ sung thêm cho bõ ghét nhé :D

  Lào Xào viết:
  ...Từ trước đến nay thân phận ông vẫn như cừu non trước bầy sói nhưng bây giờ, nếu thật sự trở thành đảng viên thì ông lọt vào hang sói, trước khi chính mình cũng trở thành sói (ông có đáng giá đảng cs thấp quá không?).

  Dầu sao, cái tin ông xin gia nhập đảng sói đang có tác dụng ngược trong các phong trào dân chủ, nhân quyền đang lên mạnh thời gian qua, nhất là sau những tin ra khỏi đảng của các đảng viên lâu năm hay có chút tiếng tăm khác. Hậu quả của nó là rất nhiều người sẽ rất e dè trước khi quyết định tham gia những phong trào đó. Cái lợi chưa thấy, cái hại đã rõ ràng.

  Tôi cũng thấy phần nào hoang mang.Nhưng tôi buộc phải đồng ý với bác. Từ trước đến nay ĐCSVN chưa từ thủ đoạn nào... Có lẽ họ nhắm trước hết đến phá hoại NIỀM TIN CHIẾN LƯỢC CỦA PHE DÂN CHỦ. Nhưng như một bạn đã viết:

  Trích dẫn:
  ...chưa biết mèo nào cắn mĩu nào

  Bởi nếu không thì mọi sự đơn giản quá... Bởi ngay trong đảng có lực lượng suy nghĩ và ngấm ngầm làm việc khác. Thời thế là cái không thể cưỡng lại được! Có ai ngờ Liên Xô tan rã khi đang mạnh. Có người đã nhận ra quy luật xã hội đấy.
  Hay cứ chờ xem!

  Chưa biết là LTL được gia nhập đảng sói hay chưa nhưng rõ ràng là cả ngoài mặt & tiềm ẩn bên dưới nó đặt ra nhiều câu hỏi cho cả hai bên- đảng sói & bên dân chủ.

  Khoan xét về động cơ của anh LTL, thì đây cũng là một tình huống, một "situation" mà đang được dư luận quan tâm theo dõi. Về mặt "publicity" coi như là một thắng lợi ban đầu vì nó gây bất ngờ & gây sốc. Thỉnh thoảng cần tạo ra những tình huống bất ngờ lôi cuốn đối phương vào, cuốn hút con mồi vào đó (chưa biết mèo nào sẽ cắn mĩu nào).

  Tôi cảm thấy quan điểm chính trị và cách đấu tranh cho dân chủ dan quyền của ông Lê Thăng Long có vấn đề sao sao ấy. Quần chúng không thể tin một con người mà có thái độ ba phải như ông Lê Thăng Long.

  Mặc dù rất quý trọng sự hy sinh đấu tranh nhưng quần chúng rất khó tin tưởng vào ông Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung.

  Riêng tôi, tôi rất cảm phục các vị Điếu Cày, Đinh Đăng Định...những con người đã xác định dân thân cho dân chủ thì kiên quyết một lòng không vì thế này thế khác mà nói xoay chuyển lung tung.

  Activist viết:
  Dù thế nào cũng phải công nhận nhóm Lê Thăng Long có sự hoạt bát và chủ động hiếm thấy. Không bị động trước bất cứ tình huống nào, chủ động dẹp công ty, chủ động biết trước sẽ bị bắt năm nào, chủ động quyết định ai ở tù lâu ai ra tù nhanh, chủ động điểm trúng huyệt quyền con người, chủ động chơi với ai mời ai làm gì, chủ động nâng ĐCS lên hạ ĐCS xuống...

  Trong cuộc chiến chưa cần biết ai giỏi hay kém, thần đồng hay thằng đần, rồ dại hay thông minh, chỉ cần biết ai là người chủ động nhất thì người đó đáng ủng hộ nhất và sẽ được ủng hộ nhiều nhất. Ngày xưa khi các đảng "quốc gia" còn đang bàn bạc này nọ thì ông Hồ đã chủ động giả vờ giải tán ĐCS, chủ động rước Pháp vào lại, chủ động mượn tay Pháp để giành lấy chiếu trên, chủ động thu hút quần chúng... Lúc đầu cũng bị quốc dân chửi, đồng bào la ó, đảng viên hoang mang, quốc tế CS nghi ngờ... nhưng ông cứ chủ động làm, cuối cùng bàn cờ đã được sắp đặt vào thế (dù thế cờ rất phò), còn những kẻ bị động thì muôn đời vẫn chỉ biết tiếp tục la ó bên lề lịch sử.

  Nhóm Lê Thăng Long là những ai? Trần Hùynh Duy Thức, sắt đá vững như thép còn ngồi tù, còn bị biệt giam , Lê Công Định, con người có tri thức lẫn khả năng, sau tù nay im như thóc, còn Lê Thăng Long, nổ như pháo bông, còn mơ làm thủ tướng, hoang tưởng. Nói thế để thấy LTL có thuộc về nhóm không hay chỉ là con rối, một con rối tồi.

  Dù thế nào cũng phải công nhận nhóm Lê Thăng Long có sự hoạt bát và chủ động hiếm thấy. Không bị động trước bất cứ tình huống nào, chủ động dẹp công ty, chủ động biết trước sẽ bị bắt năm nào, chủ động quyết định ai ở tù lâu ai ra tù nhanh, chủ động điểm trúng huyệt quyền con người, chủ động chơi với ai mời ai làm gì, chủ động nâng ĐCS lên hạ ĐCS xuống...

  Trong cuộc chiến chưa cần biết ai giỏi hay kém, thần đồng hay thằng đần, rồ dại hay thông minh, chỉ cần biết ai là người chủ động nhất thì người đó đáng ủng hộ nhất và sẽ được ủng hộ nhiều nhất. Ngày xưa khi các đảng "quốc gia" còn đang bàn bạc này nọ thì ông Hồ đã chủ động giả vờ giải tán ĐCS, chủ động rước Pháp vào lại, chủ động mượn tay Pháp để giành lấy chiếu trên, chủ động thu hút quần chúng... Lúc đầu cũng bị quốc dân chửi, đồng bào la ó, đảng viên hoang mang, quốc tế CS nghi ngờ... nhưng ông cứ chủ động làm, cuối cùng bàn cờ đã được sắp đặt vào thế (dù thế cờ rất phò), còn những kẻ bị động thì muôn đời vẫn chỉ biết tiếp tục la ó bên lề lịch sử.

  Đảng CSVN không phải là tổ chức "đánh trống ghi tên", càng không phải là cái chợ để ai muốn vào thì cứ việc vào. À, mà cái chợ hiện đại, siêu thị, cũng có đội bảo vệ giữ gìn trật tự trị an đấy chứ.
  Người như ông Long chắc chắn đảng CSVN không chấp nhận cho làm thành viên của họ đâu, họ có thể lợi dụng việc ông Long muốn vào đảng CSVN để hóa giải hiện tượng thoái đảng mà thôi.

  Cứ tạm cho là ông Long có ý tốt, đang thi hành khổ nhục kế, kiểu Hàn Tín, để thi hành chiến thuật diễn biến hoà bình trong nội bộ đảng cs. Vấn đề là ông Long sẽ bị đảng cs thử thách bao lâu để chứng tỏ ông ta là người đáng tin cậy của họ. Họ có thể ép ông ta làm những công việc mà trước đây ông cho là lý tưởng của mình (chẳng hạn tham gia phòng chống các phong trào đòi hỏi nhân quyền, thậm chí báo cáo sai lạc về những "tâm sự" của các bạn bè từng đồng tâm với ông để đảng có cớ hãm hại những người này lâu hơn). Từ trước đến nay thân phận ông vẫn như cừu non trước bầy sói nhưng bây giờ, nếu thật sự trở thành đảng viên thì ông lọt vào hang sói, trước khi chính mình cũng trở thành sói (ông có đáng giá đảng cs thấp quá không?).

  Dầu sao, cái tin ông xin gia nhập đảng sói đang có tác dụng ngược trong các phong trào dân chủ, nhân quyền đang lên mạnh thời gian qua, nhất là sau những tin ra khỏi đảng của các đảng viên lâu năm hay có chút tiếng tăm khác. Hậu quả của nó là rất nhiều người sẽ rất e dè trước khi quyết định tham gia những phong trào đó. Cái lợi chưa thấy, cái hại đã rõ ràng.

  TM1111 viết:
  Nếu ĐCS VN quan tâm đến nguyện vọng vào Đảng của LTL và ra sức "tìm hiểu giáo dục" để sớm kết nạp anh vào Đảng, thì không biết họ có đòi hỏi LTL phải trao cho họ rất cả những thông tin có được về tổ chức CĐVN không? Nếu LTL toàn tâm toàn ý nguyện trung thành với ĐCS thì anh phải thành khẩn khai báo tất tật.

  Không biết rồi đây Ban Quản Trị CĐVN có gặp "khó khăn" gì như những đảng viên của các đảng phái chính trị không CS chống Pháp ngày xưa đã bị (thủ tiêu) không?

  Đây là một câu hỏi hay, và tôi cũng không có câu trả lời :D Tuy nhiên, khi tham gia vào một tổ chức thì bác sẽ thấy là để tổ chức hoạt động được thì phải chia sẻ thông tin. Mà khi chia sẻ thông tin tức là có nhiều điểm có thể rò rỉ thông tin, không nhất thiết là ở mức cao cấp như anh Lê Thăng Long. Do đó dù anh Lê Thăng Long không rút lui thì khả năng ai đó khai báo tất tần tật vẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, và sẽ gây tổn hại cho phong trào. Khi tham gia vào tổ chức thì đây là một cái nguy cơ mà người tham gia phải chấp nhận thôi :(

  Tuy nhiên tôi không tin rằng anh Long là người sẽ bán đứng bạn bè.

  Nếu ĐCS VN quan tâm đến nguyện vọng vào Đảng của LTL và ra sức "tìm hiểu giáo dục" để sớm kết nạp anh vào Đảng, thì không biết họ có đòi hỏi LTL phải trao cho họ rất cả những thông tin có được về tổ chức CĐVN không? Nếu LTL toàn tâm toàn ý nguyện trung thành với ĐCS thì anh phải thành khẩn khai báo tất tật.

  Không biết rồi đây Ban Quản Trị CĐVN có gặp "khó khăn" gì như những đảng viên của các đảng phái chính trị không CS chống Pháp ngày xưa đã bị (thủ tiêu) không?