Ông Nguyễn Bá Thanh bất ngờ xuất hiện tại tòa xử Dương Chí Dũng

 • Bởi Biên tập viên
  15/12/2013
  6 phản hồi

  Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, vào sáng nay (14-12), ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, đã có mặt tại phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm.

  Ông Nguyễn Bá Thanh xuất hiện tại tòa khá lặng lẽ trong thời gian hơn 1 giờ. Chưa đến 10 giờ sáng, ông đã nhanh chóng rời khỏi trụ sở TAND TP Hà Nội.

  Trưởng Ban Nội chính Trung ương đi một mình và theo dõi xử án ở một phòng riêng chứ không trực tiếp vào trong phòng xử án.

  Tuy nhiên, không có phóng viên nào tiếp cận được ông Nguyễn Bá Thanh, chỉ đến khi thấy ông ra về mới biết.

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đầu tháng 8 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương đã thành lập 7 đoàn kiểm tra, giám sát về các vụ án tham nhũng lớn, trong đó có vụ ở Vinalines, khi đó đang trong quá trình điều tra, truy tố.

  Vụ án Dương Chí Dũng được coi là một trong những “đại án” tham nhũng và được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương đưa vào diện giám sát.

  Ông Nguyễn Bá Thanh cũng dẫn đầu một đoàn kiểm tra giám sát trực tiếp làm việc với VKSND Tối cao, TAND Tối cao và tiếp nhận các thông tin về “đại án” trong ngành.

  Sáng nay, phiên tòa gay gắt với phần tranh tụng của luật sư. Dự kiến cuối giờ chiều cùng ngày, TAND Hà Nội sẽ tuyên án đối với 10 bị cáo.

  Vào chiều qua (13-12), VKSND TP Hà Nội đã đề nghị mức án tử hình đối với 2 bị cáo: Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines và Mai Văn Phúc, nguyên tổng giám đốc Vinalines.

  Các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 6 - 30 năm tù. Ngoài ra, cả 10 bị cáo liên đới bồi thường gần 367 tỉ đồng và 4 bị cáo nhóm tham ô phải bồi thường 28 tỉ đồng.

  Nguyễn Quyết

  Tin bổ sung trên trang Tin Tức hàng ngày VN:

  Theo nguồn thông tin đáng tin cậy từ Ban Nội chính TW cho biết, ngày hôm qua 13/12/2013, bị cáo Dương Chí Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines) sau khi biết mình bị Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tử hình về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và 20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”, tổng mức hình phạt là tử hình, đã đề nghị xin gặp đích danh ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng để cung cấp các bằng chứng bí mật liên quan đến một vị lãnh đạo cao cấp trong việc trực tiếp chỉ đạo các hành vi tham nhũng tại Vinalines.

  Sự xuất hiện của ông Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã khiến khuôn mặt của bị cáo Dương Chí Dũng bớt căng thẳng rõ rệt, nguồn tin từ phiên tòa cho biết.

  Nguồn:tintuchangngayonline.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cứ để điều tra thêm cho lộ tẩy hết các trò, các mánh ăn chia kiếm chác của quan chức cho dân biết. Không nên xét xử qua loa, nhanh chóng, vội vàng

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]... ngày hôm qua 13/12/2013, bị cáo Dương Chí Dũng ... đã đề nghị xin gặp đích danh ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng để cung cấp các bằng chứng bí mật liên quan đến một vị lãnh đạo cao cấp trong việc trực tiếp chỉ đạo các hành vi tham nhũng tại Vinalines.[/quote]

  Cơ hội cho Dương Chí Dũng thoát án tử hình.
  Cơ hội cho Nguyễn Bá Thanh ghi bàn.
  Cơ hội cho Nguyễn Phú Trọng "tạo dấu ấn".
  Cơ hội cho đồng chí X, Y, Z nào đó tuột từ cung đình vô trại giam.
  Cơ hội cho bà con nội, ngoại ...mãn nhãn.

  Đoán rằng, sau vụ này, Nguyễn Bá Thanh đi thẳng vô BCT và kế vị Nguyễn Phú Trọng luôn.

  Phản hồi: 

  [quote]Sự xuất hiện của ông Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã khiến khuôn mặt của bị cáo Dương Chí Dũng bớt căng thẳng rõ rệt, nguồn tin từ phiên tòa cho biết.[/quote]

  Phóng viên còn không biết NBT đến dự vì hắn ở phòng riêng thì sao DCD biết? Có sự đồng thuận trước?

  Toà án và phiên xử này cho thấy hệ thống pháp lý của việt cộng chỉ là công cụ của đảng và nhà nước độc tài. Các phe phái dùng các cơ chế của đảng và nhà nước đấu đá, tranh đua miếng ăn. Hậu quả là đất nước và người dân bị thua thiệt.

  Kẻ nào tiếp tay, trực tiếp hay gián tiếp, cho sự tồn tại của đảng và chế độ cs là kẻ thù của đất nước và dân tộc Việt nam.

  Phản hồi: 

  LÊN MÂM DỰA CỘT
  Táo ông “táo cố” táo bà thủng nham tham nhũng không tha thằng nào
  Một con cáo tổ hồng Mao sửa sai nội bộ rêu rao anh hùng
  Côn trùng tứ trụ bọ hung vị thân quân pháp lạnh lùng miễn treo
  Án to Trọng lú giảm nghèo thiến heo Tấn Dũng xin keo tử hình
  Nhân quyền Hồ tựa cây đinh đâm vào hốc mũi thối ình toàn gia
  Hiếp dâm hiến pháp quá đà quả da tự đá cha già ngoạ lăng
  Một bầy đại bảo ruồi lằn phân vườn phẩn ruộng quyết lăn đến cùng
  Đại đồng chủ nghĩa cáo chung thoát ly bỏ đảng tuỳ tùng bám theo
  Trèo cao chuột giởn mặt mèo giữa đường gãy gánh hò reo ngang đèo
  “Con tự do” bỗng nhiên teo xin ra khỏi đảng cọp beo tức thì
  Hoa cà cá sấu lệ chi viên đàn vượn các cuồng si nước nhà
  Hết còn đổ tội quốc gia thiên niên tàn tích sơn hà nguyên xi
  Ai bi ai bí ai bì lên mâm dựa cột đua thi xạ trường
  Lề dân lối đảng hai đường song song mạnh tiến thảm thương nhường nào
  Năm xưa lỡ mượn cờ sao thì ra kì lạ gươm đao búa liềm
  Ba Đình mặt thớt vô liêm nội gian ngoại gián ếch tiềm ẩn lươn
  TÂM THANH

  Phản hồi: 

  Sẽ hứa hẹn nhiều pha hấp dẫn. Nếu ở bên Anh chắc chắn có cá độ về mức án của bạn Dũng, về TÊN "một vị lãnh đạo cao cấp trong việc trực tiếp chỉ đạo các hành vi tham nhũng tại Vinalines."

  Bản lĩnh của bạn Trọng sẽ được thể hiện qua vụ này. Mọi người sẽ thấy bạn Trọng "lú" hay "khôn".