Hải Huỳnh - Vụ Đặng Chí Hùng bị bắt và tình hình thực tế trong tù IDC của Thái Lan

 • Bởi Admin
  14/12/2013
  15 phản hồi

  Hải Huỳnh

  Tin Đặng Chí Hùng và Trương Quốc Huy, Lê Văn Quang bị cảnh sát Thái Lan bắt gây rúng động trong và ngoài nước. Bàn tay tội ác của cộng sản dính sâu vào vụ truy bắt này. Mục tiêu của các điệp viên cộng sản là truy bắt cho được Đặng Chí Hùng. Nếu không bắt sống thì thủ tiêu. Trong cái xui xẻo này thì cũng có cái may mắn là nhóm anh em dân chủ đang tỵ nạn tại Thái Lan rơi vào tay của cảnh sát Thái. Cảnh sát Thái thì không có tàn độc như các điệp viên của cộng sản.

  Tin từ Thái Lan cho hay là nhóm anh em dân chủ này đã bị đưa ra tòa. Trong vòng 48 tiếng đồng hồ phải ra tòa theo luật của Thái. Một nguồn tin từ Thái Lan cho hay là anh Đặng Chí Hùng và Trương Quốc Huy thì bị đưa về IDC, còn Lê Văn Quang thì bị đưa đi cưỡng bức lao động 45 ngày trả tiền phạt nhập cư bất hợp pháp. Mỗi ngày làm được trả công 200 THB (hơn 7 USD). Cuối cùng cũng sẽ bị đưa về nhà tù IDC.

  Nhà tù IDC này ở trên đường Suan Phlu, ngay chỗ cây xăng gần tòa đại sứ của Úc đi vào khoảng 1,5 km. Chỗ này thường là nơi gia hạn Visa cho công dân 3 nước: Miến Điện - Lào - Cambodia và cũng là nhà tù giam giữ những người nhập cư bất hợp pháp vào Thái Lan.

  Chúng tôi liên lạc với một nguồn tin trong nhà tù IDC này thì cho biết 2 anh em Trương Quốc Huy và Đặng Chí Hùng chưa bị đưa vào đây.

  Hiện nhà tù này giam giữ hơn 100 người Việt Nam, đa phần là người Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An qua đây ăn trộm ăn cắp, đâm chém bị bắt giam giữ ở đây. Riêng phòng 5 là nơi giam giữ khoảng 10 người chạy trốn cộng sản bị bắt giữ. Phòng 5 này được chăm sóc kỹ càng hơn. Trong nhà tù này cũng có nhiều người dân tộc Ede, Ja'rai, H'mong họ có vẻ được các nhà thờ ở nước ngoài và tại Bangkok quan tâm nhiều hơn.

  Chúng tôi đã nhiều lần vào đây thăm những người Việt Nam bị giam giữ. Đây là kinh nghiệm đi thăm tù ở nhà tù IDC của Bangkok.

  1. Thời gian thăm nuôi từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 các ngày từ thứ Hai đến tứ Sáu trong tuần.

  2. Người đi thăm nuôi phải có cho được tên tuổi và số tù của người mà mình muốn thăm nuôi. Ví dụ là ông Nguyễn Văn A, có số tù là IDC 12345. 5 con số đứng sau chữ IDC là quan trọng nhất Đương nhiên là 2 người đi thăm nuôi phải có hộ chiếu và Visa hợp pháp ở Thái Lan.

  3. Cách thức tiến hành: chúng ta đi vào trình bày với cảnh sát giữ tù là muốn thăm ai. Họ cho người đi thăm nuôi 1 tờ giấy để chúng ta điền tên tuổi của người đi thăm nuôi và người tù để họ biết mà trích xuất tù cho gặp. Sau khi nộp tờ giấy rồi thì ngồi chờ đến 10 giờ sáng cửa mở cho tất cả vào thăm nuôi chung 1 lượt. Khi vào thăm thì phải qua 1 cái máy dò kim loại. Không được đem theo máy chụp hình hay điện thoại di động qua cái cửa dò này. Túi xách đồ đạc gởi vào cái tủ của cảnh sát coi tù. Cảnh sát Thái rất thân thiện có thể giúp chuyển thư hay tiền qua lại giữa người đi thăm và người bị ở tù. Họ nói chuyện qua 1 vách rào khoảng cách nhau khoảng 0,8m, có cảnh sát đi qua đi lại ở giữa coi chừng. Đặc biệt khi đi thăm nuôi có thể gởi bao nhiêu quà cũng được chứ không hạn chế như ở Việt Nam. Nhớ lưu ý là đồ thăm nuôi không có kim loại như đồ hộp thì bị cấm. Hộp giấy thì được chấp nhận. Thậm chí không cần vào gặp mặt chỉ đi gởi đồ thăm nuôi không cũng được. 1 tuần đi thăm hết 5 ngày cũng được chấp nhận.

  Trường hợp những người đã có quy chế tỵ nạn của UNHCR thì có thể đóng tiền bảo lãnh tại ngoại với số tiền là 50000 THB, gần 2000 USD. Trong vòng 2 năm phải đi khỏi Thái Lan nếu không thì cũng quay về đây ở tiếp.

  Nếu người tù không muốn chấp nhận hồi hương thì nhà tù cũng chấp nhận nhưng phải có lý do chính đáng. Như vậy thì khả năng Đặng Chí Hùng bị trả về Việt Nam rất ít, nếu Hùng từ chối thì nhà tù IDC cũng có thể chấp nhận yêu cầu của Hùng.

  Những người tù thì có thể gọi điện thoại ra bên ngoài bằng điện thoại công cộng chung ở trong tù. Mỗi phòng giam có 1 trưởng phòng thì người trưởng phòng này có quyền sử dụng điện thoại di động để liên lạc với cảnh sát nhà tù. Các tù nhân có thể nhờ người trưởng phòng liên lạc dùm ra bên ngoài. Có một trưởng phòng giam là người Việt Nam hiện nay. Anh ta trước đây thuộc nhóm của ông Nguyễn Hữu Chánh, đã ngồi tù 20 năm tại IDC. Ngoài ra còn có chị Diệu Tâm là người hay giúp anh Lý Tống trước đây, chị Diệu Tâm cũng giúp cho các tù nhân Việt Nam rất nhiều vì chị có thể nói Tiếng Việt

  Tình hình của Đặng Chí Hùng, Trương Quốc Huy, Lê Văn Quang đang được dư luận trong và ngoài nước quan tâm. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi mọi diễn biến tại đây.

  Hải Huỳnh
  danlambaovn.blogspot.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  [img]http://static.freepik.com/free-photo/canadian-flag_21034791.jpg[/img]

  Hôm 18/01, trong bài phát biểu trước 6000 người tham dự Hội Chợ Tết ở Toronto, ông Tổng trưởng Di trú và Công dân vụ Canada, Chris Alexander, đã đề cập đến trường hợp blogger Đặng Chí Hùng đồng thời cho biết chính phủ Canada sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp khả thi để ông Hùng được định cư tại Canada. Cũng trong ngày lễ hội truyền thống này, Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải xác nhận nếu ông Hùng xin tị nạn chính trị tại Canada, TNS Ngô Thanh Hải và Bộ Di trú Canada sẽ cứu xét đặc biệt trường hợp này để ông Hùng được đến bến bờ Tự do.

  Theo tin tức của văn phòng TNS Ngô Thanh Hải, blogger Đặng Chí Hùng đã nộp đơn xin tị nạn với Tòa Đại sứ Canada tại Thái Lan. Hy vọng một ngày gần đây, ông Hùng sẽ được định cư tại Canada.

  Cộng đồng dân Canada gốc Việt hân hạnh mong đón mừng bạn, Phạm Mạnh Hùng.

  http://thoibao.com/2014/01/27/nha-bao-tu-do-dang-chi-hung-se-ti-nan-chin...

  Phản hồi: 

  Tin tức thêm về Đặng Chí Hùng

  Theo tin trong link dưới đây, Đặng Chí Hùng có làm kinh tế ở VNCS và vì chống Đảng nên cơ sở kinh tế đã bị đóng cửa. Như thế thì ĐCSVN yêu cầu an ninh Thái Lan giao Đặng Chí Hùng cho CSVN để "ra toà" của CSVN chắc là tội "trốn thuế"!

  http://radiodlsn.com/index.php?option=com_content&view=article&id=3452:t...

  Phản hồi: 

  Về hành động của Chế Trung Hiếu:

  Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này. (Ngô Bảo châu)

  Không biết chính quyền VN có biết rằng họ đã bỏ tiền ra để tự hại mình không nhỉ?

  Phản hồi: 

  Tôi cũng chỉ biết bỏ links vào google translator thôi, nên các bác phải kiểm tra lại:
  http://gphone.prd.go.th/dp.php?MID=11&DID=35

  Glossary Thailand Government> Independent government> Royal Thai Police

  Royal Thai Police
  Office of Commissioner General, Royal Thai Police.
  Office Building 1, 7th Floor, Rama 1 Rd.
  10330
  Office of Commissioner General, Royal Thai Police, 1st Bldg, 7th Fl., Royal Thai Police, Rama 1 Rd.
  Pathum Wan
  Bangkok 10330
  Tel 0 2251 6831
  Fax 0 2205 3738

  Police Federation streamlined DAMAPONG
  Pol.Gen.Preophan Dhamapong
  Chief of Police
  Commissioner General
  Tel 0 2251 6831

  Col. mandate Poomarintr
  Pol.Col.
  Police track

  Tel 0 2251 6831

  Lt. Gen. Bunnak Rush

  Police track

  Tel 08-9897-2222

  Office of the Deputy Commissioner of Police (Administration) Building 1, Floor 5.
  Office of the Deputy Commissioner General (Administration).
  Tel 0 2205 -3530, 0 2205 3527 Fax 0 2255 1975.
  [email protected]

  Phản hồi: 

  Cho chúng tôi địa chỉ email của Cảnh sát Thái Lan để liên hệ và yêu cầu họ bảo vệ Đặng Chí Hùng.

  Phản hồi: 

  Thật ra phải có đông người và hội đoàn VN email về các truyền thông hoặc An ninh Thái Lan cám ơn trình độ, quyết định sáng suốt của họ, để tránh trường hợp cũ, có những đồng chí nhân danh " Nhân dân Viet Nam" chửi toé lữa những người giúp cho nền dân chủ VN được phát triển.

  Đây là 1 ví dụ cũ, tôi lấy ở trên mạng:

  " 03- 25- 2007
  Thưa các bạn,

  Đây là nội dung email mà tôi đã nhận được của Chế Trung Hiếu, 1 người đại diện cho công an Cục A42 ( chống khủng bố) đã viết email lăng mạ, hăm doạ Mr. Göran Lindblad, một dân biểu, nghị sĩ Quốc hội Thuỵ Điển, phó Chủ Tịch Quốc Hội Âu Châu, P.A.C.E. (Parliamentary Assembly of the Council of Europe) khi ông đã cùng phái đoàn đến gặp những người đấu tranh tự do dân chủ ở VN ngày 7/3/07, cũng như phái đoàn có cuộc gặp mặt phó thủ tướng CSVN Phạm Gia Khiêm hôm thứ Năm 8/3/2007 vừa qua.

  Đây là lần thứ 2 tôi nhận được email với cùng nội dung đã được gửi bởi Chế Trung Hiếu ở địa chỉ [email protected], email trên đã đươc gửi tới không dưới 1.000 email khác mà người nhận đa số là các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước cũng như nhà ngoại giao trên thế giới.

  Trước đây tôi cũng đã nhiều lần nhận được email từ yahoo account của Chế Trung Hiếu đã nhục mạ, chửi bới và đã sử dụng những ngôn từ hạ cấp (mà tôi không tiện post lên đây) dành cho những người đấu tranh tự do dân chủ ở trong nước đấu tranh một cách ôn hòa. Dĩ nhiên tôi không muốn tranh luận hay nói thêm lời nào và đã lock cái email account from yahoo của anh ta.

  Đây là nội dung email mà tôi đã nhận được.
  To Mr. Gorand Linblad,
  Swedish PM & P.A.C.E,

  You again interfere rudely into our internal problems, The conversation with you by this afternoon, i could not tell you all the content i want to inform to you !

  You and your guys complaint that Vietnam Government arrested two members of Democracy Movement in Vietnam..( Nguyen Van Dai & Le Thi Cong Nhan).? Please, be fair and be honest when declared that you guy !
  You called them as Heros, OK you can, you could consider them as your God (Your Jesus ) or your grandpapa if you want to,
  but for us they are criminals who always receive money from C.I.A or other Terrorist Organization outside Vietnam to make the Ugly Plots to destroy our Beloved Country.

  You must know that Our Vietnam Country is a Safe Country be cause our people are honest , forgiven and friendly, Our people never killed their Prime Minister or The Minister of Forreign Affair as your Swedish who did that for money from C.I.A When you and the guys the same boat with you followed up the orders from C.I.A to kill your Prime Minister ( Mr.Olof Palme in 1986 and
  the Minister of Foreign Affair 3 years ago, on those cases we never declared any comment on the vile, evil, dishonest cowards actions
  carried out by you and your guys to get Dollars from C.I.A , because every people in the World knew that during the Invade War in Vietnam, Mr. Palme helped Vietnam so much to kill 60,000 US invaders that
  make US hated him). On the other hand, we understood that the serious events mentioned above were your internal matters, we never concerned if we consider ourselves as the honest, polite, gentlement, honourable person !

  Although you and some guys 've appriciated the Priest Nguyen van Ly as your heros but for us he (Mr. Ly) has abused the freedom of religion to do the criminal actions. Priest Ly often lies and slanders that Vietnam government dispossed him of religious freedom but in fact he stored 6 labtobs, 6 printers and issued 200 kg of rebel documentations. We caught him when he prepared to carry out the rebels , It is so strange for you to define the freedom...

  You and American are the same side. US has pervered to attack Iraq to kill uncountable innocent people there, with the slander of the Iraqis storing and making the W.M.D and you and your government supported the coward, vile, dishonest, savage attacks !!! You and American will be damned by the honest people forever as they execrate Satan!

  When visting Vietnam last week , with the slogan of frienship to conceal your cowards, vile, steathy aims...You want to support the Criminals in Hanoi, you meet the relatives of Criminal of Dai and Nhan to stimulate the rebel, You and your guys seriously vilolated the Vietnam laws as the criminals, your ugly actions covered by diplomatic means. Be ashamed for you ! you mustn't deserve the Swedish PM, you only the criminal who supports terrorists in Vietnam. I know you need money, but money comes from CIA always bloody, as your mother always taught you, the Money you earn must be clean !

  This is the Warning from Vietnmese Honest people, If you ignore you will absolutely be punished by Vietnam Law, your recent criminal actions will be accused for 3 years in prison !

  Che Trung Hieu
  Đọc xong email trên, tôi có cảm giác rằng chính phủ VN không thể là 1 chính phủ chân chính khi cho người của mình sử dụng những lời lẽ như thế để hăm dọa và nhục mạ 1 nhà ngoại giao nước ngoài.

  Tôi nhận thấy có nhiều điểm vô lý mà CTH đã nêu ra trong email. Tôi chỉ muốn nêu ra 2 cái điểm vô lý như sau:

  1. Ông Hiếu đã cáo buộc chính phủ Thụy Điển đã nhận tiền của CIA "your Swedish who did that for money from C.I.A" hay các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ ở VN nhận tiền của CIA. Thật là khôi hài!

  2. Ông Hiếu đã nhân danh những người dân lương thiện ở Việt Nam để viết email nhục mạ, hăm doạ Mr. Göran Lindblad. Thật là tội nghiệp cho dân VN bị mang tiếng cư xử lổ mãng như vậy."

  Đây là bài viết và hình ảnh của ông Göran Lindblad:

  http://en.epochtimes.com/news/6-1-31/37603.htm

  Phản hồi: 

  [quote=Minh Châu][quote=TQVN]Vâng! Topic nầy vẫn "lạnh lẽo", có lẽ độc giả DL không quan tâm chăng?! ! ! [/quote]
  Các bác ơi! Đây là trường hợp mà chúng ta cần tìm cách giúp đỡ, gióng lên tiếng nói khẩn cấp. Đây là "hạt gíông dân chủ" xét ở mức độ dấn thân, sự hy sinh và ý nghĩa việc làm của anh ấy.
  Cụ thể, chẳng hạn có bác Việt kiều nào quen biết hay chỉ cần có email của luật sư Trịnh Hội để nhờ bác ấy quan tâm giúp đỡ.
  Đây là một việc làm thiết thực cho phong trào của chúng ta. Và để giữ vững niềm tin của mọi người.
  Xin trân trọng cám ơn,
  Minh Châu[/quote]

  Tìm được thông tin này (email Trinh Hoi):
  "....
  Còn các bạn chưa phải là thành viên của Nu Việt xin liên lạc với anh Trịnh Hội qua email [email protected] hoặc điện thoại 202-531-9089 hoặc bạn cũng có thể đóng góp với các hội đoàn, nhà thờ, chùa đang vận động cho người tỵ nạn ở Thái lần này
  ...."

  Phản hồi: 

  [quote]Như vậy cho đến hiện nay thì kế hoạch bắt sống hay ám sát Đặng Chí Hùng của tình báo Việt Nam đã thất bại. Yếu cầu dẫn độ Đặng Chí Hùng về Việt Nam của tòa Đại sứ Việt Nam tại Bangkok cũng bị Thái Lan bác bỏ Khi tòa đại sứ Việt Nam xuất hiện đòi yêu cầu dẫn độ Đặng Chí Hùng thì phía nhà tù IDC nói họ biết là hiện nay IDC đang giam giữ gần 100 công dân Việt Nam và trước đây họ đã nhiều lần gởi công hàm yêu cầu Tòa đại sứ Việt Nam tại Bangkok đến phối hợp để đưa những công dân Việt Nam về nước nhưng luôn bị phớt lờ. Bây giờ cần giải quyết những trường hợp này trước.[/quote]

  Thấy nhẹ lòng một chút khi đọc được những dòng này. Không bị giao cho chính quyền VN là một tin vui.

  Phản hồi: 

  [quote=TQVN]Vâng! Topic nầy vẫn "lạnh lẽo", có lẽ độc giả DL không quan tâm chăng?! ! ! [/quote]
  Các bác ơi! Đây là trường hợp mà chúng ta cần tìm cách giúp đỡ, gióng lên tiếng nói khẩn cấp. Đây là "hạt gíông dân chủ" xét ở mức độ dấn thân, sự hy sinh và ý nghĩa việc làm của anh ấy.
  Cụ thể, chẳng hạn có bác Việt kiều nào quen biết hay chỉ cần có email của luật sư Trịnh Hội để nhờ bác ấy quan tâm giúp đỡ.
  Đây là một việc làm thiết thực cho phong trào của chúng ta. Và để giữ vững niềm tin của mọi người.
  Xin trân trọng cám ơn,
  Minh Châu

  Phản hồi: 

  Một trong số những nhiệm vụ quan trọng của các hội đoàn người Việt ở nước ngoài đấu tranh cho dân chủ tự do là ủng hộ, bảo trợ cho các chiến sĩ tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền trong nước !

  Trường hợp của Đặng Chí Hùng hiện nay rất cần được quan tâm giúp sức. Tôi tin là có các hội đoàn, tổ chức, cá nhân người Việt đang âm thầm tích cực support anh Đặng Chí Hùng và anh ấy sẽ sớm thoát vòng lao lý để đi định cư tại một quốc gia thứ 3 trong một ngày gần đây.

  Phản hồi: 

  Chúng ta có thể nào ngoài danh sách tù nhân lương tâm (chính thức), bổ sung danh sách những người đang bị đe doạ, nguy hiểm? Khi gióng những tiếng chuông báo động, có thể giúp họ phần nào để tránh những trường hợp bị mất tích như anh Lê Trí Tuệ?

  Phản hồi: 

  Vâng! Topic nầy vẫn "lạnh lẽo", có lẽ độc giả DL không quan tâm chăng?! ! ! Vậy tôi xin copy & pate tin tức update về Đặng Chí Hùng cũng từ Hải Huỳnh:

  Tin từ nhà tù IDC-Bangkok Thailand cho hay Đặng Chí Hùng đã được đưa về đây. Các cơ quan truyền thông của Thái Lan cũng như các cơ quan an ninh của Thái Lan cũng đã biết về trường hợp đặc biệt của Đặng Chí Hùng. Điều đáng ghi nhận là cơ quan an ninh của Thái Lan không đáp ứng yếu cầu quá đáng của cơ quan an ninh Việt Nam là bàn giao Đặng Chí Hùng cho họ. Khi có sự sốt sắng của tòa đại sứ Việt Nam cũng như các nhân viên tình báo của Việt Nam thì Thái Lan nghi ngờ và e dè trong trường hợp này.

  Nguồn tin của chúng tôi cho biết là Đặng Chí Hùng được "đặc cách" về chung phòng với người ngoại quốc da trắng chứ không bị đưa về chung với phòng có người Việt. Ban đầu ai cũng nghĩ là Đặng Chí Hùng sẽ về phòng 5 là nơi giam chung 8 người tỵ nạn chính trị ở IDC. Một nguồn tin cũng từ Bangkok cho hay là sáng nay 16.12.2013 thì người nhà của Luật sư Trần Quốc Hiền đã tiếp xúc được với Hùng trong buổi thăm nuôi sáng nay.

  Khi biết chắc không bị trả về Việt Nam thì tinh thần của anh Đặng Chí Hùng cũng thoải mái hơn một chút. Nguồn tin của chúng tôi cho biết là đã thấy anh Hùng ra sân vận động nhỏ trong nhà tù IDC để tập thể dục. Phải nói rằng đây là trường hợp tù IDC đặc biệt được quan tâm ngay khi người tù này chưa được đưa về đây.

  Bên cạnh đó cũng có tin từ UNHCR-Bangkok cho hay là buổi chiều ngày 16.12.2013 đại diện của Cao ủy tỵ nạn LHQ cũng đã đến nhà tù IDC để gặp gỡ Đặng Chí Hùng.

  Như vậy cho đến hiện nay thì kế hoạch bắt sống hay ám sát Đặng Chí Hùng của tình báo Việt Nam đã thất bại. Yếu cầu dẫn độ Đặng Chí Hùng về Việt Nam của tòa Đại sứ Việt Nam tại Bangkok cũng bị Thái Lan bác bỏ Khi tòa đại sứ Việt Nam xuất hiện đòi yêu cầu dẫn độ Đặng Chí Hùng thì phía nhà tù IDC nói họ biết là hiện nay IDC đang giam giữ gần 100 công dân Việt Nam và trước đây họ đã nhiều lần gởi công hàm yêu cầu Tòa đại sứ Việt Nam tại Bangkok đến phối hợp để đưa những công dân Việt Nam về nước nhưng luôn bị phớt lờ. Bây giờ cần giải quyết những trường hợp này trước.

  Cám ơn cảnh sát và chính quyền Thái Lan, cám ơn Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ tại Thái Lan và đặc biệt cám ơn "các thế lực thù địch", trong đó chắc không loại trừ tình báo Mỹ, đã can thiệp và bảo vệ Đặng Chí Hùng, một người chỉ sử dụng ngòi bút để vạch trần thâm cung bí sử của ông Hồ Chí Minh và ĐCSVN theo sự hiểu biết của mình.

  Phản hồi: 

  Hai ông Nguyễn Đình Thắng và Trịnh Hội là những người tích cực hoạt động giúp người tỵ nạn lâu nay. Hai người này hiện vẫn tích cực hoạt động cho tự do và dân chủ cho Việt nam. Mong hai vị để tâm giúp đõ cho anh Đặng Chí Hùng.

  Phản hồi: 

  Bài nầy "Hải Huỳnh - Vụ Đặng Chí Hùng bị bắt và tình hình thực tế trong tù IDC của Thái Lan" được bác Admin mang về Dân Luận, nhưng dường như độc giả DL không quan tâm hay không biết về Đặng Chí Hùng là ai?!!! Xin được nói sơ về Đặng Chí Hùng:

  Anh Đặng Chí Hùng là một người trẻ trong nước, anh đã viết rất nhiều những tài liệu bạch hóa về Hồ Chí Minh cũng như những tài liệu bạch hóa về đảng cộng sản Việt Nam mà chúng ta có thể tìm kiếm trên mạng. Đó là loạt bài về sự thật Hồ Chí Minh, tội ác của đảng Cộng sản Việt Nam cũng như những tài liệu mà anh ta đang nghiên cứu tìm tòi và đã đăng trên các trang mạng thông tin.

  Đây là một người trẻ xuất thân từ phía bắc trong một gia đình cộng sản. Chính vì vậy sau khi biết được sự thật của đảng cộng sản Việt Nam, anh đã dấn thân vào con đường đấu tranh từ năm 2007 đến nay và tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Cộng. Sau đó anh ta bị nhà cầm quyền phát hiện và tuy bức cũng như bao vây kinh tế. Cuối cùng anh ta phải lánh nạn tại Thái Lan... (Luật sư Trần Quốc Hiền)

  Và cũng theo Luật sư Trần Quốc Hiền (cựu tù nhân lương tâm VN, đang tỵ nạn chính trị tại Thái Lan?):

  Trưa nay tôi có gặp anh Đặng Chí Hùng thì anh này có thuật lại là Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok đã vào nơi giam giữ anh và cáo buộc anh một số tội danh về kinh tế… ("trốn thuế"???)

  Theo anh Đặng Chí Hùng thì đó là những sự ngụy tạo của chính phủ Việt Nam để yêu cầu Thái Lan dẫn độ anh về Việt Nam. Tuy nhiên trong cuộc làm việc anh Đặng Chí Hùng đã hoàn toàn không công nhận những cáo buộc đó, không ký bất kỳ giấy tờ gì của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Cuộc gặp đó hoàn toàn thất bại vì phía chính phủ Thái không chấp nhận những cáo buộc của phía chính phủ Việt Nam. Điều còn lại là về tình trạng pháp lý của anh Đặng Chí Hùng, cần Cao Ủy xem xét như thế nào đó để có thể anh Đặng Chí Hùng chỉ bị giam giữ ở Thái Lan mà không bị đưa về Việt Nam.

  Đây là dịp các tổ chức dân sự có tín nhiệm của người Việt trong và ngoài nước cần trực tiếp tích cực tiếp xúc với chính quyền Thái Lan để trình bày rõ những hoạt động của Đặng Chí Hùng, đồng thời tích cực tiếp xúc để trình bày, yêu cầu hỗ trơ từ Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ.