Tin từ Bắc Hàn: Toàn văn cáo trạng buộc tội và phán quyết tử hình Jang Song-thaek

 • Bởi Admin
  13/12/2013
  23 phản hồi

  Nguyễn Hường

  Từng câu trong quyết định của tòa án như búa tạ của sự giận dữ của các cán bộ và nhân dân giáng lên đầu Jang Song-thaek, một kẻ phản cách mạng, tham vọng chính trị đê hèn và là kẻ lừa đảo.


  Hình ảnh Jang Song-thaek được hai nhân viên an ninh Triều Tiên bắt cúi đầu trong phiên tòa hôm 12/12

  Trước đó, thông tấn KCNA cũng đã cho đăng tải thông tin về phiên tòa cùng loạt cáo trạng chống lại Jang Song-thaek được đề cập tới trong phiên tòa đặc biệt ngày 12/12.

  Dưới đây là toàn văn bản tin được KCNA đăng tải sớm ngày 13/12:

  "Sau khi nghe báo cáo về cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị, Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, toàn thể cán đảng viên và nhân dân cả nước đã thét lên những tiếng giận dữ và yêu cầu một hình phạt nghiêm khắc chống lại thói phe phái, phản cách mạng. Trong bối cảnh của những tiếng la thét vang vọng khắp đất nước, một tòa án quân sự đặc biệt của Bộ An ninh quốc gia CHDCND Triều Tiên được tổ chức vào ngày 12/12 để trừng phạt kẻ phản bội của mọi thời đại Jang Song-thaek.

  Jang bị buộc tội đã tập hợp lực lượng không thể chấp nhận và thành lập một nhóm phe phái hiện đại trong một thời gian dài. Do đó đã phạm tội ác ghê tởm như âm mưu lật đổ nhà nước bằng tất cả các loại thủ đoạn và phương tiện đê hèn với một tham vọng hoang đường giành lấy quyền lực tối cao của đảng và nhà nước chúng ta.

  Toà án đã xem xét tội ác của Jang Song-thaek.

  Tất cả các tội ác của bị cáo đã được chứng minh trong quá trình xét xử và hắn đã nhận tội.


  Bức ảnh chấn động dư luận quốc tế và bán đảo Triều Tiên khi Jang Song-thaek bị bắt.

  Quyết định của tòa án quân sự đặc biệt của Bộ An ninh quốc gia của CHDCND Triều Tiên đã được đọc tại phiên tòa.

  Từng câu trong quyết định của tòa án như búa tạ của sự giận dữ của các cán bộ và nhân dân giáng lên đầu Jang Song-thaek, một kẻ phản cách mạng, tham vọng chính trị đê hèn và là kẻ lừa đảo.

  Bị cáo là một kẻ phản quốc mọi thời đại với hành vi chống đảng, hành vi phe phái phản cách mạng trong một nỗ lực để lật đổ sự lãnh đạo của đảng và nhà nước, hệ thống xã hội chủ nghĩa của chúng ta.

  Jang Song-thaek đã được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của đảng và nhà nước nhờ vào sự tin tưởng chính trị sâu sắc của Chủ tịch Kim Nhật Thành, Chủ tịch Kim Jong-il và từ lâu đã nhận được lòng nhân từ từ 2 vị lãnh tụ nhiều hơn bất kỳ người nào khác.

  Hắn đã được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp hơn nữa và đặc biệt là nhận được sự tin tưởng sâu sắc của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

  Hắn không xứng đáng với sự tin tưởng chính trị và lòng nhân từ thể hiện bởi những con người nhân cách lớn của Paektu (ngọn núi nơi nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành ẩn náu trong thời kỳ cách mạng và là nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-il chào đời. Nó được xem là ngọn núi thiêng, cái nôi cách mạng ở Triều Tiên - PV).


  Cảnh phiên tòa quân sự đặc biệt xét xử Jang Song-thaek.

  Con người lẽ ra phải có nghĩa vụ cơ bản là trả ơn niềm tin lãnh tụ đã gửi gắm bằng cả nghĩa vụ và lòng trung thành của mình.

  Tuy nhiên, kẻ cặn bã và hèn hạ Jang Song-thaek, kẻ còn tệ hơn cả một con chó, gây ra hành vi bị nguyền rủa đến 3 lần, phản bội niềm tin sâu sắc và tình yêu nồng nhiệt nhất của nhân dân và các nhà lãnh đạo dành cho mình.

  Từ lâu, Jang Song-thaek đã có một tham vọng chính trị bẩn thỉu. Hắn ta không dám ngẩng đầu lên khi lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong-il còn sống. Nhưng, trước mặt hai nhà lãnh tụ, Jang Song-thaek luôn che giấu mặt thật của mình. Hắn chỉ bắt đầu để lộ bộ mặt thật khi nghĩ rằng đã đến thời điểm thực hiện tham vọng hoang đường của mình trong giai đoạn lịch sử chuyển giao thế hệ lãnh đạo cách mạng.

  Jang Song-thaek phạm tội phản quốc bị nguyền rủa ba lần, không thể tha thứ khi công khai và ngấm ngầm can thiệp vào vấn đề chuyển giao quyền lãnh đạo cho Chủ tịch Kim Jong-un, người kế thừa hợp pháp của cố Chủ tịch Kim Jong-il và là sự phản ánh các mong muốn và ý chí của toàn đảng, toàn quân và toàn dân.

  Khi nỗ lực của hắn được chứng minh là vô ích và quyết định đồng chí Kim Jong-un được bầu làm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên tại Hội nghị lần thứ ba của WPK trong sự phản ánh của ý chí thống nhất của tất cả các đảng viên, nhân viên, làm cho tất cả những người tham gia hội nghị đứng lên cổ vũ nhiệt thành rung chuyển hội trường, Jang Song-thaek đã cư xử rất ngạo mạn và dường như miễn cưỡng đứng lên, miễn cưỡng vỗ tay. Hành động đó đã chạm vào sự oán giận cao chót vót của cán bộ và nhân dân chúng ta.


  Jang Song-thaek khi còn đương chức.

  Jang Song-thaek thú nhận rằng hắn cư xử như vậy tại thời điểm đó như một phản ứng khi hắn nhận thấy sức mạnh của đồng chí Kim Jong-un trong quân đội đã được củng cố và điều này sẽ là một trở ngại trong nỗ lực tiếm quyền trong đảng và nhà nước của mình.

  Khi Chủ tịch Kim Jong-il đột ngột qua đời, Jang Song-thaek bắt đầu hành động một cách nghiêm túc và thực sự thể hiện tham vọng quyền lực ấp ủ bấy lâu của mình.

  Lợi dụng vinh dự thường được thường xuyên tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un trong các chuyến thị sát, Jang Song-thaek đã rất cố gắng tạo ra ảo giác rằng hắn có ảnh hưởng đối với các cán bộ và như một người đặc biệt ngang tầm với nhà lãnh đạo cách mạng.

  Trong một nỗ lực để tập hợp một nhóm phản động để lật đổ nhà lãnh đạo của đảng và nhà nước, hắn để cho các yếu tố không mong muốn và người nước ngoài, bao gồm cả những người đã bị sa thải và bị trừng phạt nặng vì không tuân theo chỉ thị của Chủ tịch Kim Jong-il không tuân theo các hướng dẫn của Chủ tịch Kim Jong Il, một chỗ đứng trong Ủy ban Trung ương đảng và các cơ quan khác một cách xảo quyệt.

  Jang Song-thaek đã làm tổn hại nghiêm trọng tới phong trào thanh niên ở nước ta, để một phần nhóm nổi loạn và kẻ phản bội ở trong lĩnh vực công tác thanh niên nhận hối lộ của kẻ thù. Ngay cả sau khi họ đã được phát hiện và trừng phạt bằng biện pháp kiên quyết của đảng, hắn vẫn bảo trợ cho họ và để cho họ giữ các chức vụ quan trọng của đảng và nhà nước./.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  23 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Kim Cham Mong"]Phải nói là loại hình văn phong 'búa bổ' của bản cáo trạng này rất 'nhất quán'(consistent) với cái kiểu khẩu khí, khẩu diện thường nghe thấy mỗi khi phát ngôn viên Bắc Hàn lên TV đọc bài 'lên án' Nam Hàn và bọn đế quốc Mỹ phản động :) Rất dữ dằn, gằn giọng từng câu chữ một, mặc dù là giọng nữ nhưng nghe cứ như búa tạ đập xuống đe, sấm sét chớp giật đùng đùng :)

  Rất chi là đặc biệt, có một không hai ![/quote]

  Nhận xét cũa bạn quá đúng nhưng có lẻ bạn là người trẻ nên không có dịp (may) nghe đài phát thanh Hà Nội từ 1980 trở về trước: y chang / nhất quán: "Rất dữ dằn, gằn giọng từng câu chữ một, mặc dù là giọng nữ nhưng nghe cứ như búa tạ đập xuống đe, sấm sét chớp giật đùng đùng" chưa kể the thé, chua lè... Họ cùng một lò ra, học từ một thầy, hành đạo một kiểu... mãi cho tới khi "ta" đổi mới (quay lại cái cũ) một mình mà quên rủ bạn hiền Bắc Hàn đấy.

  Xem ra quay lại cái cũ cũng không phải là dở.

  Phản hồi: 

  "miễn cưỡng đứng lên, miễn cưỡng vỗ tay"

  Thiệt là tên tài tử dổm, bị giết không oan uổng gì.
  Khi biểu khóc là phải khóc sướt mướt, khi biểu vỗ tay thì phải vỗ tay mạnh bạo lên chớ sao để đến nông nỗi này.

  Các đại biểu nước An Nam làm gương không thấy sao?
  Biểu quyết luôn hăng hái đông tình khoảng 98 - 100%.

  Phản hồi: 

  Phải nói là loại hình văn phong 'búa bổ' của bản cáo trạng này rất 'nhất quán'(consistent) với cái kiểu khẩu khí, khẩu diện thường nghe thấy mỗi khi phát ngôn viên Bắc Hàn lên TV đọc bài 'lên án' Nam Hàn và bọn đế quốc Mỹ phản động :) Rất dữ dằn, gằn giọng từng câu chữ một, mặc dù là giọng nữ nhưng nghe cứ như búa tạ đập xuống đe, sấm sét chớp giật đùng đùng :)

  Rất chi là đặc biệt, có một không hai !

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Vỹ]
  Tôi thấy bác nên nghỉ xả hơi tí, chứ bác có vẻ hơi mệt mỏi rồi.

  Bác bực dọc những người cực đoan tranh luận với bác là chuyện rất dễ thông cảm. Tuy nhiên, sự so sánh giữa việc giết người dượng của Un với những người tranh luận của bác trên Dân Luận là một thứ so sánh khập khiểng, khiên cưỡng vô cùng.

  Bác đang cố tình nhét con lạc đà vào đít một cái lỗ kim khi liên hệ những thành viên và khách viếng thăm trên diễn đàn là đệ tử tay sai của một tên đồ tể cộng sản. Trong khi ấy dù là hai thể chế cộng sản rất dễ liên tưởng, các comments trong bài này cũng không liên hệ trực tiếp chế độ CS Bắc Hàn với CS Việt Nam hiện tại, ngoài trừ những liên hệ về ngôn ngữ như nhận xét của tôi ở dưới. Ngược lại, bác không ngần ngại so sánh những người khác ý kiến với bác như những tay sai của một chế độ sát nhân.

  Bác đang là kẻ chụp nón cối người khác chứ không ngược lại.[/quote]

  Tôi không hiểu tại sao bác Diên Vỹ lại cho bảo vệ ý kiến, tư duy của mình, tranh luận sòng phẳng, nghiêm túc như nhiều còm sỹ (trong đó có tôi) là cực đoan?

  Một số còm sỹ khác với tính cách bựa đã châm chọc, đá ngoáy nhau. Tôi nghĩ rằng diễu cợt, châm chọc, đá ngoáy, mỉa mai nhau có nghệ thuật và có giới hạn, không chửi bới, không mạt sát nhau là điều không thể cấm mà cần phải chấp nhận.

  Trong xã hội đa nguyên, dân chủ, ở nơi làm việc xếp vẫn bị nhân viên dưới quyền diễu cợt, châm chọc, mỉa mai công khai trong các buổi họp. Xếp nhiều lúc vẫn phải nhịn mà không làm gì được NẾU người phát biểu có trình độ và không xúc phạm cá nhân, chỉ xóay trong đề tài buổi họp.

  Nhưng điều không thể chấp nhận là đặt chữ, thêm chữ vào ý, vào mồm người khác.
  Cách phát biểu và viết còm kiểu này biểu lộ của: Hoặc đọc, nghe không kỹ, hoặc thiếu trình độ và / hoặc thiếu trung thực, lợi dụng sự thiếu tập trung tư tưởng của người khác để đạt mục tiêu của mình.

  Trong 3 điều trên, đọc, nghe không kỹ dễ được thông cảm hơn.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Nếu truyền ngôi tính theo thời đại phong kiến thì Kim Jong Un không phải là con trưởng. Truyền ngôi theo kiểu tân tiến thì Kim Jong Un cũng là loại bất tài.
  Nhưng cậu Ủn vẫn được lên ngai chỉ vì cậu ta .... giống ông nội Kim Il Sung (Kim Nhật Thành) như đúc, để dân Triều Tiên lầm nghỉ là là thời " thịnh vượng nhất" dưới thời đại của ông nội Kim Il Sung (Kim Nhật Thành) sắp trở lại.
  Những người khác thì không có tâm phục, khẩu phục nên mới xẩy ra chuyện thanh trừng như thế này.
  Dân Triều Tiên nên học tập theo Hồ CM và Mao cứ làm/ đánh để rút kinh nghiệm. Sai đâu thì sửa đấy. Đừng có ... lằng nhằn mà chết.
  Dân Việt Nam thì nên học tập theo dân TT: Khi có lãnh đạo chết thì phải khóc như thật, không thôi bị bắt đi lao động 6 tháng như lúc Kim Jong Il chết ấy.

  Phản hồi: 

  Cuộc chém giết tàn bạo của đảng cộng sản Triều Tiên nhắm vào các đồng chí lão thành của mình sẽ làm cho người dân lo lắng nhưng họ mừng thầm là chính. Leo cao như lão thaek già này tội ác gây ra với dân tộc cũng cao như núi.

  Dân miền bắc ta vào những năm sáu mấy bảy mươi, khi đảng thanh trừng nhau quyết liệt vẫn thì thầm bảo nhau: Chết vợi đi thằng nào tốt thằng nấy. Đáng đời cả.

  Bây giờ VN thành loạn sứ quân, chẳng đứa nào sợ đứa nào chứ đảng ta cứ thịt lẫn nhau như chú Ủn thì cũng chẳng ai phàn nàn.

  Phản hồi: 

  Cùng các cháu một thời đeo khăn quàng đỏ mà đến giờ vẫn còn luến tiếc.

  Các cháu từng là những cháu ngoan của bác Hồ, vì thế, có thể các cháu nuốt không trôi cái thực thể là Bắc Hàn mà các cháu gọi là Triều tiên này là hiện thân của VNDCCH của bác Hồ các cháu. Mình gọi đó là miền Bắc thời trước 75 đi ngược lại những năm tháng miền Bắc, một phần hay toàn bộ bị bác Hồ của các cháu cai trị.

  Toàn cảnh miền Bắc thê lương. Thôn xóm, làng mạc, phố phường ngột ngạt khó thở vì bị khủng bố tinh thần. Để các cháu mường tượng được cái không khí ngột thở của mìền Bắc lúc ấy như thế nào, các cháu có thể liên tưởng đến cảnh dân miền Bắc mặc dù sợ Mỹ bỏ bom vì sức huỷ diệt kinh hoàng cùa bom đạn Mỹ. Nhưng dù sợ, họ vẫn như mong có máy bay vào bỏ bom. Tại sao? Vì những lúc như thế, những hung thần của chế độ ở mọi ngõ ngách, dù là những anh hùng đánh Mỹ được tuyên dương và xưng tụng, đều phải lo thân mà chui xuống hố tránh bom. Có nghĩa là không có thì giờ để theo dõi, rình rập và khủng bố tinh thần người dân. Người dân vì thế, có thể tự do, dưới trời mưa đạn của Mỹ, làm thịt con gà, con ngan bị chết hay làm cho nó chết để ăn thịt mà đội đoàn cùng các cháu ngoan của bác Hồ không biết được. Vì nếu chúng biết thì số phận của những người dân này cũng hẩm hiu kém lãnh tụ vĩ đại thứ 2 cùa Bắc Hàn.

  Miền Bắc thời bác Hồ các cháu cai trị là thế. Tuy nhiên, các cháu lỡ lậm yêu bác quá rồi nến khó chấp nhận những sự thực kinh hoàng khó tin đó.

  Các cháu hãy đọc lại bài báo của bồi bút trên tờ CAND mà Dân Luận đã ưu ái đăng lại, có lẽ dành cho các cháu đấy. Bài tố khổ ông Trương Duy Nhất về tội trạng lung tung gì đó, các cháu đọc sẽ rõ. Ở dây, chỉ xin nhắc cho các cháu thấy sự tương đồng của vụ Trương Duy Nhất và tên chú/dượng của thằng Ủn ỉn Bắc Hàn. Đó là hai người này đều thuộc phe của chế độ. Ông Nhất một thời đả các nhà dân chủ cũng quyết liệt lắm và tên jang song thaek thì cũng nhuốm máu dân lành Bác Hà đã bấy lâu nay để cũng cố độc tài của đảng và nhà nước csbh. Ông Nhất vì người hùng thị trưởng mà bị vạ lây còn tên song thaek kia thì muốn làm bác jang vĩ đại. Đó, động đến quyền và lợi của chúng thì độc tài csbh hay csvn đều hành xử như nhau cả, ngay cả bọn cầm quyền tại VN bây giờ có là cháu ngoan bác Hồ của các cháu thời xưa hay không thì trong cái lò CS, chúng một nòi như dòi với nhau cả, các cháu ngoan của bác Hồ ạ!

  https://danluan.org/tin-tuc/20131211/vu-an-truong-duy-nhat-su-sa-nga-cua...

  Phản hồi: 

  Tui viết vài câu ngắn trả lời bác cho phải phép rồi sẽ xả hơi ... vài ba ngày/tuần. Nào xem lại:

  [quote=Abcxyz123456]Bác viết đại một còm trên danluan tung hô Bác Hồ kính yêu đi. Bảo đảm bọn đệ tử của Ủn sẽ đưa bác vào danh sách đen. Sau này bác viết bất cứ cái còm nào cũng được chúng nó thưởng một cái nón cối hết á! [/quote]

  [quote=Diên Vỹ]
  ...
  Bác đang cố tình nhét con lạc đà vào đít một cái lỗ kim khi liên hệ những thành viên và khách viếng thăm trên diễn đàn là đệ tử tay sai của một tên đồ tể cộng sản.
  ...
  [/quote]

  Tui nói chuyện ảo (một còm trên danluan), "đệ tử" ở đây có thể hiểu theo nghĩa bóng về tính "cực đoan".

  Bác nói chuyện thật, "đệ tử" trong ý kiến của bác có thể hiểu theo nghĩa đen về "sát nhân, đồ tể".

  Mà thôi, ba cái chuyện nhỏ này để tâm làm chi, bác nhỉ. Tui chịu thua bác. Thế nhé! :D

  Phản hồi: 

  [quote=Người Miền Xuôi]Hay các chế độ cs có "văn bản cáo trạng và các màn xử tội mẫu"? Hể cứ thanh trừng địch thủ thì đem ra xài? Sau đó cứ lôi kéo "nhân dân" vào tham gia đấu tố hội đồng thì ... đố mà sai người sai tội.

  Thật ác độc![/quote]

  Chẳng cần văn bản mẫu, mất công dịch qua dịch lại giữa các thứ tiếng! Chỉ cần có chung một mối hận thù giai cấp là suy nghĩ, phong cách ứng xử và lời lẽ họ đồng bộ với nhau.

  Khi đã vận dụng mối hận thù giai cấp thành thạo, người ta có thể vận dụng nó trong những trường hợp không dính dáng gì đến đấu tranh giai cấp, và trong cả những trường hợp không đáng có hận thù.

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456][quote=Diên Vỹ]

  ...
  Bác đang là kẻ chụp nón cối người khác chứ không ngược lại.[/quote]

  Bác liên tưởng hơi ... dễ sợ. Thôi, nể bác, tui nghỉ xã hơi đây. :D[/quote]

  Thế bác muốn tôi nên hiểu và liên tưởng như thế nào với câu này của bác:

  [quote=Abcxyz123456]Bác viết đại một còm trên danluan tung hô Bác Hồ kính yêu đi. Bảo đảm bọn đệ tử của Ủn sẽ đưa bác vào danh sách đen. Sau này bác viết bất cứ cái còm nào cũng được chúng nó thưởng một cái nón cối hết á! [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Vỹ]

  ...
  Bác đang là kẻ chụp nón cối người khác chứ không ngược lại.[/quote]

  Bác liên tưởng hơi ... dễ sợ. Thôi, nể bác, tui nghỉ xã hơi đây. :D

  Phản hồi: 

  Đọc bản cáo trạng này thấy sao từa tựa bản cáo trạng, hay những bài viết ăn theo, kết tội các ông Nguyễn Hữu Đang, Trần Đức Thảo, Trần Dần, và những nhà văn, nhà thơ NV-GP miền Bắc. Với các địa chủ "hút máu nhân dân" trong CCRĐ thì tội trạng cũng không khác mấy.

  Các lời kết tội Lưu Thiếu Kỳ, Bành Đức Hoài, v.v.. từ Mao cũng mang máng như thế. Cũng "có cuộc sống sa đọa, chưa gột rữa tàn tích phong kiến, phản cách mạng, có tham vọng chính trị bẩn thỉu, ...".

  Hay các chế độ cs có "văn bản cáo trạng và các màn xử tội mẫu"? Hể cứ thanh trừng địch thủ thì đem ra xài? Sau đó cứ lôi kéo "nhân dân" vào tham gia đấu tố hội đồng thì ... đố mà sai người sai tội.

  Thật ác độc!

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]
  Bác vẫn chưa hình dung ra hả? Có cách này giúp bác hiểu nhanh hơn nè! :D Bác viết đại một còm trên danluan tung hô Bác Hồ kính yêu đi. Bảo đảm bọn đệ tử của Ủn sẽ đưa bác vào danh sách đen. Sau này bác viết bất cứ cái còm nào cũng được chúng nó thưởng một cái nón cối hết á! Tụi cực đoan thì ở đâu cũng y chang nhau thôi :D[/quote]

  Tôi thấy bác nên nghỉ xả hơi tí, chứ bác có vẻ hơi mệt mỏi rồi.

  Bác bực dọc những người cực đoan tranh luận với bác là chuyện rất dễ thông cảm. Tuy nhiên, sự so sánh giữa việc giết người dượng của Un với những người tranh luận của bác trên Dân Luận là một thứ so sánh khập khiểng, khiên cưỡng vô cùng.

  Bác đang cố tình nhét con lạc đà vào đít một cái lỗ kim khi liên hệ những thành viên và khách viếng thăm trên diễn đàn là đệ tử tay sai của một tên đồ tể cộng sản. Trong khi ấy dù là hai thể chế cộng sản rất dễ liên tưởng, các comments trong bài này cũng không liên hệ trực tiếp chế độ CS Bắc Hàn với CS Việt Nam hiện tại, ngoài trừ những liên hệ về ngôn ngữ như nhận xét của tôi ở dưới. Ngược lại, bác không ngần ngại so sánh những người khác ý kiến với bác như những tay sai của một chế độ sát nhân.

  Bác đang là kẻ chụp nón cối người khác chứ không ngược lại.

  Phản hồi: 

  Vừa phát giác ra thâm ý bác Admin, cài ở đầu bài cái link nhảy vào bài tố cáo ông Trần Đức Thảo năm xưa!

  Phản hồi: 

  [quote=Lòng Tin Chiến Lược]Mọi rợ, làm sao có thể xử 1 người 1 ngày ngày hôm sau là bắn ngay. Lúc nào cũng toàn đảng toàn dân nhưng không có 1 bằng chứng nào. Phải có 1 cuộc trưng cầu toàn dân hoặc toàn đảng thì mới nói được tỉ lệ là bao nhiêu. Các chế độ độc tài nào cũng vậy, chỉ có nói và nói.[/quote]

  Bằng chứng chi nữa bác. Anh Ủn nhà ta chắc là đã theo rõi lão ấy từ lâu lắm rồi. Bác đọc kỹ toàn văn cáo trạng này thì biết thôi. Lúc cha Ủn sắp về chầu cụ Mác, đã có vài ba cuộc họp nào đó bàn về việc truyền ngôi kế vị. Theo tinh thần dân chủ của Bắc Hàn Vương Quốc (:D), lão Jang Song-thaek đã phát biểu linh tinh gì đó, ý không muốn/cản trở Thái tử Ủn lên ngôi (biên bản, băng ghi âm còn đó là những bằng chứng ... đanh thép :D). Từ đó, mỗi bước đi, mỗi cử chỉ, mỗi thái độ, mỗi lời nói ... của lão Jang Song-thaek đều được ghi chép cẩn thận và được đội cho từng cái nón cối. Đến giờ hoàng đạo, Ủn ra tay. Bằng chứng đã đựng đầy mấy két sắt. Bác đọc kỹ bản cáo trạng sẽ rõ.

  Bác vẫn chưa hình dung ra hả? Có cách này giúp bác hiểu nhanh hơn nè! :D Bác viết đại một còm trên danluan tung hô Bác Hồ kính yêu đi. Bảo đảm bọn đệ tử của Ủn sẽ đưa bác vào danh sách đen. Sau này bác viết bất cứ cái còm nào cũng được chúng nó thưởng một cái nón cối hết á! Tụi cực đoan thì ở đâu cũng y chang nhau thôi :D

  Phản hồi: 

  Một trong những tội trạng của cụ Jang là vỗ tay vờ vịt lấy lệ khi gặp Un lãnh tụ. Các bác xem mà làm gương, lần sau họp chi bộ nhớ vỗ tay to lên.

  Cụ Jang buồi to ghế nhớn nên phải tốn giấy mực trước khi đòm phát. Đàng sau sẽ là một loạt thanh trừng đòm đòm đòm những đàn em của cụ nhưng cái chết của bỏn sẽ không được lên trang nhất.

  Nhà sản ta qua thế kỷ này thì không đòm nhanh đòm mạnh như chú Ủn, Nhưng giọng điệu cũng tương tự, chẳng khác nào các bài xã luận đập tan thế lực thù địch, phá nát âm mưu diễn tiến hoà bình trên các tờ nhân dân, quân đội.

  Phản hồi: 

  Trong lịch sử hầu hết các nước đều có chuyện thanh trừng đẫm máu trong thân tộc. Chuyện đó ít xảy ra gần đây vì hầu hết các hoàng triều đã rút lui khỏi chính trường, nhường quyền chấp chính cho những chính phủ dân sự.

  Bắc Hàn không khác gì một hoàng triều, cho nên vẫn phải dùng cùng một phương pháp để "bảo hoàng".

  Ở các nước dân chủ, phương pháp thay đổi chính quyền đã được người dân chọn sẵn, ghi rõ trong hiến pháp và thi hành đúng thực chất và đúng thủ tục.

  Ở Việt Nam, không có phương pháp thay đổi chính quyền một cách có ý nghĩa, và những gì được ghi vào hiến pháp được thi hành một cách không đúng thực chất. Cho nên để thực sự thay đổi chính quyền, có thể xảy ra bất cứ kịch bản nào, từ những cuộc thanh trừng sắt máu như Bắc Hàn cho đến một cuộc bầu cử ngoạn mục như Nam Phi khi đi vào thời đại Mandela.

  Phản hồi: 

  [quote]
  Từng câu trong quyết định của tòa án như búa tạ của sự giận dữ của các cán bộ và nhân dân giáng lên đầu Jang Song-thaek, một kẻ phản cách mạng, tham vọng chính trị đê hèn và là kẻ lừa đảo.
  [/quote]

  Giống như bọn diệt chủng cộng sản Mao Polpot Khemer đỏ, bọn cộng sản mọi rợ BTT gia đình Kim này giết người như ngóe, kinh thật !

  Nhân dân BTT đâu có biết cái đek gì chuyện đấu đá nội bộ của bọn CS BTT mà đòi giáng lên đầu Jang Song-thaek ? Bọn này thanh toán nhau rồi đạo đức giả bảo đó là sự giận của nhân dân ! Thật là hèn hạ và lừa đảo.

  Sự hành quyết tàn bạo này của Kim Jong-il :
  -sẽ có hành động khiêu khích mới của BTT trên trường quốc tế
  -củng cố quyền lực quân đội vào tay Kim bằng cách thanh toán các thành viên cũ của Kim cha cho dù họ không có ý định lật đổ
  -Jang Song-thaek bị thanh toán có lẽ vì được TQ thích : tham vọng chính trị đê hèn

  Phản hồi: 

  Kha khà ,tại sao các tướng lĩnh chắc chăn hơn hẳn thằng ủn ỉn mà không dám thịt nó nhỉ .Chẳng lẽ các vị hèn đến thế sao?

  Phản hồi: 

  Một lối hành xử rừng rú giữa thời đại văn minh! Chủ nghĩa cộng sản đã sản sinh ra những quái thai của loài người! Với những quái thai đó thì mọi luân thường đạo lý của loài người không hề có một chút giá trị gì. Một xã hội mà bất cứ ai cũng có thể trở thành vật tế thần, không khác gì một con thú trong rừng: hôm nay đi săn con mồi nhưng không biết lúc nào mình bị săn lại. Một môi trường như thế có đáng để cho con người sống không? Thế giới văn minh phải mạnh tay hơn nữa trong việc loại trừ vĩnh viễn những chế độ quái thai và những sản phẩm của nó ra đời sống của xã hội thôi!

  Phản hồi: 

  Mọi rợ, làm sao có thể xử 1 người 1 ngày ngày hôm sau là bắn ngay. Lúc nào cũng toàn đảng toàn dân nhưng không có 1 bằng chứng nào. Phải có 1 cuộc trưng cầu toàn dân hoặc toàn đảng thì mới nói được tỉ lệ là bao nhiêu. Các chế độ độc tài nào cũng vậy, chỉ có nói và nói.

  Phản hồi: 

  Các cháu ngoan của bác Hồ thân mến!

  Đọc bản văn cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân Triều tiên kết tội cựu lãnh tụ tối cao thứ 2 của nhà nước này, các cháu có hình dung được không khí sinh hoạt của miền Bắc xhcn thời bác Hồ của các cháu còn tại vị không? Nó cũng như tổ quốc xhcn vĩ đại Triều tiên bây giờ. Nếu không tin, các cháu nên tìm những cụ nào trong độ tuổi ngoài 60, 70 thì họ sẽ tả lại nếp sống, sinh hoạt của miền Bắc nước ta dưới sự lãnh đạo anh minh của bác Hồ vĩ đại.

  Bản cáo trạng này đoc cũng na ná bản cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân Trung hoa kết tội phó chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ vậy đó các cháu. Nếu cháu nào biết lướt nét, nên gú gồ chữ Lưu Thiếu Kỳ bị lão Mao thiến thì sẽ rõ.

  Cháu nào còn mơ tưởng đến thời đại quang minh Hồ Chí Minh thì hãy nhìn vào Triều tiên hôm nay để xem các cháu có sống được dưới sự kiểm soát chặt chẽ của an ninh, mật vụ như thế không đã nhé. Cháu nào vẫn chưa nhận ra nỗi kinh hoàng của dân miền Bắc thời bác Hồ cai trị mà vẫn cứ mơ màng xưng tụng anh minh của bác là các cháu phạm tội xúc phạm cả triệu nạn nhân dưới sự cai trị nhân ái của bác Hồ trong mấy mươi năm qua đó, các cháu ạ.

  Thân ái chào các cháu!