Nguyễn Văn Thạnh – Bản tường trình

 • Bởi Admin
  13/12/2013
  4 phản hồi

  Nguyễn Văn Thạnh

  Kính gửi: Quý cá nhân, cơ quan, tổ chức quan tâm vụ việc.

  Tôi tên: Nguyễn Văn Thạnh
  Sinh ngày: 27-11-1983.
  CMND số: 211763975. Cấp ngày 21/4/1999 tại CA Bình Định
  ĐKHKTT: Tây An-Tây Sơn-Bình Định
  Chỗ ở hiện tại: Đường K20, Quận Ngũ Hành Sơn-Tp Đà Nẵng.
  ĐT: 0984.973376
  Email: [email protected]
  Facebook: https://www.facebook.com/nguyenvanthanhvn12

  Tôi làm bản tường trình này để cung cấp thông tin cho quí vị:

  Sáng ngày 10.12.2013 tầm 9h-10h, tôi cùng một người bạn tên Nguyễn Duy Quang, có đến quán café trước trụ sở công an phường Hòa Minh-Quận Liên Chiểu-Tp Đà Nẵng, ngồi uống café. Chúng tôi đến đây để ủng hộ tinh thần cho vợ chồng ông Lê Anh Hùng, bà Lê Thị Phương Anh vào trong đồn công an làm việc. Ông Lê Anh Hùng và Lê Thị Phương Anh thông báo là lấy lại tài sản, tài liệu bị công an phường Hòa Minh thu giữ trước đó vào ngày 07.12.2013, cần anh em đến để ủng hộ. (Ủng hộ tinh thần vì thời gian qua, công dân vào trụ sở công an làm việc, gặp rất nhiều bất trắc, rất nhiều trường hợp tử vong đáng ngờ, vì vậy họ cần những người bạn như chúng tôi để họ vững tâm hơn).

  Sau tầm hơn 1 tiếng đống hồ làm việc, tôi thấy ông Lê Anh Hùng, bà Lê Thị Phương Anh đi ra, có một số người mặt sắc phục đi cùng, tôi nghe giữa họ có lời qua, tiếng lại. Sau đó thấy họ (ông Lê Anh Hùng, bà Phương Anh) giơ tờ giấy có in chữ (tôi không rõ là chữ gì) rồi hô to gì đó, tình hình rất lộn xộn vì nhiều người dân hiếu kỳ dừng xe lại xem. Tôi vì sức yếu (tôi bị chứng bệnh máu khó đông), thấy tình hình nguy hiểm nên đi xuống quán thuốc tây bên dưới (bên trái đồn công an) đứng để quan sát. Bất ngờ, có một người đến đánh tôi, anh ta đá tôi vào ngực, vào bụng, và chân. Tôi nói, tôi không liên can gì, anh ta bảo “mẹ, mày không liên can thì đứng đây làm gì? đi chỗ khác”. Tôi lấy xe định đi về. Tôi sang bên kia đường, với ý định bảo người bạn Nguyễn Duy Quang cùng về. Đến nơi tôi thấy 3-4 người kéo áo đánh người bạn Nguyễn Duy Quang rất dã man, tôi cũng bị hai người xông vào cướp lấy một cái máy tính bảng hiệu Asus. Tôi la lên: cướp, cướp,… Họ bảo: cướp gì? Tao lấy để thu lại hình ảnh mày đã chụp. Tôi nói: tôi đứng xem, chụp ảnh gì đâu. Họ bảo: không cần biết, vô đồn công an lấy, sau khi tụi tao xóa hết ảnh. Ngoài cướp máy tính bảng, họ còn đe dọa đánh tôi.

  Tối đó người tôi đau đớn, ê ẩm, phải dùng thuốc đặc trị chống xuất huyết trong và dùng thuốc giảm đau.

  Việc này tôi có đơn trình báo cho công an phường Hòa Minh-Quận Liên Chiểu.

  Ngoài bản thân tôi thì theo thông tin tôi biết là anh Nguyễn Đức Quốc bị chấn thương nặng phải nằm viện, chị Phương Anh cũng bị đánh. Ngoài ra, anh Lê Anh Hùng, Nguyễn Duy Quang bị giam giữ đến tầm 19h ngày 11.12.2013 với lý do gây rối trật tự. Tôi biết thêm, anh Duy Quang còn bị thu giữ một số tài sản: thẻ nhớ máy ảnh, điện thoại.

  Tình trạng anh Quang sau khi ra khỏi đồn sức khỏe không được tốt, bầm một bên tai, đầu bị đau, trong người bên mạng sườn bị đau, mệt mỏi. Tôi có đưa anh Quang đi khám ở BV Đa Khoa Đà Nẵng. Quá trình đi khám có nhiều người lạ mặt đi xe máy bám theo.

  Ngoài sự việc trên, trong hai ngày vừa qua (11.12.2013, 12.12.2013), tôi liên tục bị những kẻ lạ mặt, đeo khẩu trang đứng canh ở nơi cư trú, tôi đi đâu họ bám theo đó, lúc một xe, lúc đến 2-3 xe, lúc họ bám theo ôn hòa, lúc họ chạy vọt lên lạng lách, đánh võng, ném vật lạ (chai nước) vào trước đầu xe tôi.

  Nghiêm trọng hơn, vào chiều tối, tầm 5h30 ngày 12.12.2013, một trong những kẻ bám theo tôi đã gây ra sự cố đụng xe vào tôi, rồi đánh tôi. Anh ta kéo ghì đầu tôi xuống, đánh một chỏ xuống lưng và một đấm trên lưng. Tất cả thông tin này được thông báo cho gia đình tôi (qua đường rỉ tai) làm ba má tôi hết sức lo lắng, hoảng loạn. Mẹ tôi lo lắng quá mà té xe, xe hư hại và bản thân bà bị xây xước. Gia đình tôi liên tục gọi điện nói tôi không tham gia, không làm gì, không viết lách để bị đánh, đi về quê để sống.

  Sáng này 13.12.2013 tôi có làm đơn trình báo vụ việc cho giám đốc công an TP Đà Nẵng, khi đi ra thì thấy cổng nhà bị buộc lại bằng dây thép, rất khó khăn mới mở ra được.

  Tất cả thông tin, hình ảnh có liên quan vụ việc, tôi có cập nhật trên facebook.

  Bản tường trình này được gửi đi nhiều nơi.

  Đà Nẵng, ngày 13 tháng 12 năm 2013
  Người làm tường trình
  Nguyễn Văn Thạnh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Xích - lô Hải Phòng]

  Ới ông Nguyễn Bá Thanh, bí thư thành uỷ Đà Nẵng, người hay nói những điều tử tế!!!

  Ông đâu rồi mà để đám lưu manh tay chân ông chúng nó lộng hành thế này???[/quote]

  Việc công an, côn đồ sử dụng "bạo lực cách mạng" đánh người, giết người hay thủ tiêu người một cách tuỳ tiện bất kể pháp luật là những hàng động nhất quán từ xưa đến nay xảy ra liên tục hàng ngày khắp mọi miền nước CHXHCNVN là bản chất là chủ trương từ T.Ư. ĐCSVN. Tay chân ông Nguyễn Bá Thanh, bản thân ông Nguyễn Bá Thanh hay bất kỳ một thành uỷ nào cũng hành xử như thế vì đó là bản chất là chân lý "còn Đảng còn mình".

  Rất trân trọng và cám ơn những người dấn thân tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền cho đất nước, dân tộc Việt Nam như bạn Nguyễn Văn Thạnh đây. Những sự hy sinh vật chất, tinh thần, danh vọng và ngay cả tính mạng của các bạn là cao quý đáng trân trọng, tuy nhiên mức độ hy sinh ấy cũng đến một giới hạn nào đó mà các bạn có thể chịu đựng. Cám ơn bản tường trình của bạn Nguyễn Văn Thạnh cũng như các bạn dấn thân khác, cá nhân tôi, các bạn tôi cũng như nhiều người khác còn trong điều kiện an toàn hơn các bạn, thu thập các đữ kiện, bằng chứng ĐCSVN bất tuân, xâm phạm nhân quyền của nhân dân Việt Nam mà trớ trêu thay CHXHCNVN là thành viên mới trong Hội Đồng Nhân Quyền LHQ để dịch thuật, phố biến rộng rãi trên các mạng thông tin toàn cầu và để làm hồ sơ khi có dịp tường trình cho các quốc gia và cơ quan quốc tế.

  TQV

  Phản hồi: 

  Cố lên các anh, dũng cảm vượt qua sự côn đồ của chính quyền. Chúng ta chỉ có thể nói lên những suy nghĩ của bản thân thôi, cái mà chính quyền đang cố gắng kiểm soát nốt. Thật sự nếu chúng ta cố hay thử động chân động tay thì chắc chắn sẽ bị bắt ngay. Thật nguy hiểm.

  Phản hồi: 

  chào anh,

  bài viết của anh tôi thấy bức xúc lắm.

  các anh có ý kiến thì tốt cho Nhà nước, các anh chỉ có tự do ngôn luận, còn chính quyền thì nhiều sư đoàn súng ống lắm.

  tội nghiện cho bạn anh.

  chúbg ta rất buồn khi chúng ta yêu VN mà Cộng sản xử sự thế.

  Phản hồi: 

  Ới ông Nguyễn Bá Thanh, bí thư thành uỷ Đà Nẵng, người hay nói những điều tử tế!!!

  Ông đâu rồi mà để đám lưu manh tay chân ông chúng nó lộng hành thế này???