Tào Lao - Thành tựu về nhân quyền

 • Bởi Admin
  11/12/2013
  6 phản hồi

  Tào Lao

  Dân Luận: Bác Nguyễn Phú Trọng dùng chữ "trớ trêu" thật là đắt: "Bên ngoài cứ nói chúng ta là nhân quyền thế này thế khác, nhưng một điều trớ trêu là chúng ta lại vừa được bầu vào Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp quốc với số phiếu cao nhất".

  Việc được bầu vào Hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực quyền con người, đặc biệt trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ.

  Do điều kiện văn hóa, chính trị mỗi Quốc gia khác nhau đòi hỏi chúng ta phải có cách ứng xử khác nhau. Biết rằng là xã hội phải công bằng, song xã hội ta đòi hỏi phải có những người công bằng hơn những người khác. Có Nhân Quyền, nhưng vẫn phải có những người được hưởng Nhân quyền hơn những người khác. Đó chính là châm ngôn, triết lý sống của chúng ta.

  Nhìn lại những năm qua, trên lĩnh vực nhân quyền Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng. Điều này thể hiện qua việc các quyền cơ bản của con người trên tất cả các lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa đã được phát huy; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt. Sự cố Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang cũng như hàng loạt vụ sai phạm trong quá trình điều tra chỉ là những cái gai nhỏ không thể phủ nhận sạch trơn những nổ lực của chúng ta.

  Nhân sự kiện quan trọng Việt Nam vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, hàng loạt chiến sỹ Công An, An ninh, mật vụ của chúng ta đồng loạt ra quân để lập thành tích trong ngày trọng đại này. Tại Hà Nội, hàng loạt tên phản động và phản cách mạng đã bị các chiến sỹ Công An khuyến dụ đi kèm với bạo lực cấm cửa không cho ra ngoài. Tuy thế, vẫn còn một số ít ngoan cố đi gặp các thế lực thù địch ngoại bang để hòng van xin chút Nhân quyền do các thế lực thù địch ban phát.

  Trong khi đó, tại Đà Nẵng-một thành phố xưa nay vốn yên bình thì nay chẳng còn bình yên khi một số thế lực thù địch đòi giương cao ngọn cờ Nhân Quyền. Trước âm mưu của các thế lực thù địch, và cũng để lập công, các chiến sỹ Công An của chúng ta đã ra tay, nhẹ nhàng đưa tên Nguyễn Đức Quốc vào bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng với hàng loạt chiến tích do chiến sỹ chúng ta ban tặng lên thân thể. Đây chính là đặc ân. Và, trong một cuộc họp mật, chiến tích này sẽ được báo công lên bác.

  Song, mạnh mẽ nhất, thẳng tay nhất vẫn là ở Hồ Chí Minh. Các thế lực thù địch ở Hồ Chí Minh đã không ngừng phát tán, truyền bá những tờ truyền đơn Nhân Quyền được cho rằng là của Liên Hiệp Quốc. Trước hành động bạo ngược đó, một chiến sỹ chống phản động đã ra tay. Anh có mặt ngay tại Công viên 23-9, ngay tại trận địa của địa của địch. Được sự hổ trợ của đồng đội, chiến sỹ này cùng với sức mạnh của người đàn ông có thể có, xô đây một cô gái ngã sõng xoài, lăn cù ra đất. Chớp lấy cơ hội, nhanh chóng cướp đi tất cả tờ truyền đơn trên tay cô ta. Chiến sỹ ấy đã được chúng ta vinh danh, anh là Thạc Sỹ Nguyễn Tuấn Anh - người được biết là đã được đào tạo hơn chục năm ở nước ngoài và quan trọng nhất là ngay tại thủ phủ tỵ nạn của người Việt chống Cộng San Jose.

  Chưa dừng lại ở đó, ngay ngày hôm sau, các thế lực thù địch còn tổ chức một buổi tọa đàm về Nhân Quyền. Song, âm mưu này đã bị chúng ta bóp nát từ trong trứng nước. Cũng là những nhân vật quen thuộc như: Mẹ Nấm, Nguyễn Hoàng Vi, Hoàng Dũng cdvn và một số đối tượng khác. An ninh, mật vụ của chúng ta ngụy trang trong vỏ bọc những quần chúng tự phát với những tay đấm, chân đá đã nện cho chúng một trận ra trò. Ngoan cường nhất vẫn là Nguyễn Hoàng Vi, y thị liên tục bị chúng ta nện cho một trận nhừ tử. Không dừng lại ở đó, mặc kệ Mẹ Nấm với đứa con hơn một tuổi trên tay, chúng ta đánh luôn cả mẹ cả con. Đánh cả mẹ lẫn con chưa đủ, còn phải đánh luôn cả bà bầu hơn 7 tháng tuổi để dằn mặt chúng. Để chúng nhận ra rằng, bào thai trong bụng cũng bị đánh đập để cho chừa đi cái tật chống đối, đòi hỏi Nhân Quyền ở ngoại bang.

  Những hình ảnh máu me, vết thương bầm tím khắp thân thể cũng như những âm thanh rên siết của con trẻ chính là lời cảnh báo hữu hiệu nhất cho những ai còn muốn đòi hỏi Nhân Quyền không dựa vào sự ban ơn của đảng và cố dựa vào các thế lực thù địch. Với những chiến công đã đạt được trong đợt ra quân nhân ngày Nhân Quyền Thế Giới, chiến tích ấy đáng được ghi vào sử vàng của lực lượng vũ trang. Các đồng chí lãnh đạo cao cấp đã cấp tốc trọng thưởng cho những chiến sỹ đã sử dụng nắm đấm hữu hiệu, mạnh mẽ và tàn độc nhất.

  https://www.facebook.com/photo.php?v=563642790392249&set=vb.100002395992...

  Nguồn: http://vov.vn/Binh-luan/Viet-Nam-dat-duoc-nhieu-thanh-tuu-ve-nhan-quyen/...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thành quả của đầy tớ nhân dân là những khuôn mặt thâm tím, đẫm máu!
  Một chính quyền mà xử dụng bọn thủ hạ côn đồ dấu mặt như thế này thì thật là đê hèn, đáng ghê tởm!
  Xin chuyển những tấm hình này cho Trịnh Hội và bà Lorretta Sanchez.
  Bài viết của TULO quá nhẹ nhàng khi dùng những lời nhạo báng tinh thần tôn trọng Nhân quyền của Đảng và Nhà nước CSVN sau khi đặt bút ký đồng ý với bản Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Quốc.
  Thật là một sự lật lọng trắng trợn, khả ố, mất tư cách của bọn tà quyền! Bất nhân, vô liêm sỉ!

  Phản hồi: 

  [quote=tác giả Tào Lao]

  vẫn còn một số ít ngoan cố đi gặp các thế lực thù địch ngoại bang để hòng van xin chút Nhân quyền do các thế lực thù địch ban phát.[/quote]

  Bài viết nầy của tác giả Tào Lao cho thấy những gì Mạng Lưới Blogger Việt Nam và "các thế lực thù địch" đã và đang làm đã đánh trúng vào tử nguyệt của ĐCSVN. "Một số ít ngoan cố" đi gặp "các thế lực thù địch" hoàn toàn không phải là để "hòng van xin chút Nhân quyền do các thế lực thù địch ban phát" mà là để tố giác cho nhân dân VN và thế giới thấy rõ thêm bộ mặt láo lừa, gian manh của ĐCSVN. Rõ ràng là những HÀNH ĐỘNG thiết thực ngoài đường phố đã làm ĐẢNG SỢ nên Đảng phải lộ rõ bản chất gian manh, lừa đảo, côn đồ sắt máu .

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, "một thế lực thù địch" đang trên đường đến VN để thảo luận về Hiệp định TPP (cũng như ủng hộ CSVN vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ) là nằm trong 'chiến lược' "diễn biến hoà bình" nhằm từng bước đưa con thú hoan CSVN về sống với loài người văn minh tiến bộ. Nhưng việc nầy cũng có cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Nếu CSVN hoàn thành được nhiều mặt trong các điều kiện để được nhận vào TPP là điều đáng mừng cho đất nước VN, nhưng tôi không tin nhiều vào điều đó. Chẳng lẽ Mỹ vẫn tiẽp tục bị lừa, đây là việc mà "bọn phản động" cần tích cực vạch mặt ĐCSVN để tạo sức ép bắt buộc ĐCSVN phải thực thi những điều kiện để được nhận vào TPP.

  Phản hồi: 

  Các bạn lập tức làm một bộ hồ sơ về hình ảnh, có ngày giờ địa điểm nơi xãy ra đàn áp cho cả ba nơi: Sài gòn, Đà nẵng và Hà nội, và tìm cách lien lạc với luật sư Trịnh Hội (qua Dân Luận cũng được). LS Trịnh Hội có thể sẽ tham gia hoặc biết được những người tham gia phiên điều trần về nhân quyền lần đầu tiên của Việt nam sau ngày tham gia tại HĐNQLHQ vào tháng Giêng sắp tới. Chúc thành công!

  Tulo

  Phản hồi: 

  Khi nào có kết thúc để có mở ra?

  Gần 80 năm hiện diện và gần 40 năm thống nhất đất nước!

  Vẫn chỉ là tiếp diễn của châm ngôn, phương tiện chuyên chính cho một mục đích hoang tưởng, mà chính bản thân những người lãnh đạo VN đã nhìn nhận.

  Nước mắt tôi đã chảy khi nhìn những gì đang xẩy ra cho những người đang đấu tranh đòi lại Quyền làm Người. Thật buồn!

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Trong tất cả những Quyền con người thì quyền bất khả xâm phạm thân thể là quyền cơ bản nhất. Nhưng các bạn hãy xem những tấm hình trong bài viết này (và còn vô số những tấm hình khác nữa đang lưu thông trên mạng). Các bạn thấy gì? Đây là Quyền con người mà nhà cầm quyền Việt nam hiểu và hành xử đây! Họ vừa mới gióng trống khua chiêng ầm ĩ về việc được làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ. Họ vừa mới mồm loa mép giải về việc cuốc hội nhất trí cao gần 100% trong việc thông qua cái gọi là "hiến pháp mới", ở đó "từ nhân dân lần đầu tiên được viết hoa"! Nhưng những người có hình trong bài là ai vậy? Họ là những người tuyên truyền cho Ngày Nhân quyền LHQ 10 tháng 12, và như vậy, họ cũng chính là những người chào mừng sự kiện Việt nam mới trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ. Đáng lẽ họ phải được chính quyền hoan nghênh, ủng hộ và hỗ trợ mọi mặt chứ, thế mà họ bị đối xử như vậy đấy! Sự kiện này nói lên điều gì? Nó vạch trần bộ mặt đểu giả, xảo trá của nhà cầm quyền VN. Nó nói lên rằng dù ít dù nhiều, các tổ chức của LHQ đang thờ ơ với những công việc chính của họ, hoặc là họ đang cố tình làm ngơ cho cái ác mặc sức hoành hành. Cho nên, mỗi người Việt nam còn muốn làm người đúng nghĩa, chúng ta chỉ còn cách dựa vào sức mạnh của chính mình mà thôi!
  Một cây làm chẳng nên non...
  Xin gửi tới các chiến sỹ tiên phong cho Nhân quyền của dân Việt lời chia sẻ sâu sắc với những nỗi đau thân thể các bạn phải chịu đựng! Xin mọi người Việt nam yêu tự do hãy nhanh chóng nắm tay nhau để mình sớm được là chính mình!

  Phản hồi: 

  Chúng tôi kiến nghị các đồng chí an ninh, mật vụ, các loại quần chúng tự phát côn đồ các kiểu hãy tôn trọng nhân quyền, kiến nghị các đồng chí hãy chỉ đạo dừng ngay công tác đấm đá nhân dân đang cổ vũ cho nhân quyền.

  Chúng tôi quyết kiến nghị với các đồng chí đến cùng, cho đến khi các đồng chí thôi công tác đấm đá.