Han Times - Thêm một lần nói về Trương Duy Nhất!

 • Bởi Admin
  12/12/2013
  2 phản hồi

  Han Times

  Đến giờ mà nói chỉ có hai người Hiệu Minh và Trương Duy Nhất. Hiệu Minh nhẹ nhàng thâm thúy, cũng là tay lão luyện từng trải. Trương Duy Nhất cái tên đã thấy "Nhất" không lẫn vào đâu được.


  Web site Trương Duy Nhất những ngày còn "Góc nhìn khác"

  Dù rằng có lần tôi cồng măng trên trang của Nhất "Ông chẳng duy nhất trong những entry". Nhưng Nhất vẫn là người mà tôi khá ấn tượng và kính trọng. Lý do? Nhất mạnh mẽ và quả quyết trong tưng entry, quả quyết trong câu slogan: "Có thể không đúng, chưa hẳn đã sai nhưng đó là góc nhìn khác" - Góc nhìn đó mang đặc trưng Trương Duy Nhất. Hơn thế Nhất là người có tư duy và phán xét sự vật, hiện tượng xã hội bằng chính tư duy mạnh mẽ của mình.

  Điều mà không mấy người có được.

  Nhất sở hữu những tin độc, ngang tàng đến mức gần như ngông cuồng.

  Đó là Trương Duy Nhất.

  Nhất bị bắt, cộng đồng mạng thêm một phen sởn tóc gáy. Không hiểu vì lý gì mãi đến gần đây, việc luận tội Nhất (qua cáo trạng trên báo xăng dầu) mới được công bố? Có thể là cơ quan điều tra bận bụi vì phải thu thập chứng cớ, chứng tỏ Nhất phạm tội "lợi dụng quyền tự do ngôn luận" cũng có thể đến giờ là thời điểm cần thiết để công bố những tin như vậy?

  Nhưng cách mà báo xăng dầu kết tội, mới khiến người ta giật mình. Hoặc là vì sự ngu dốt của người viết bài, hoặc cũng có thể đó là một cách lách luật để bạch hóa về một thói quen xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng, thói quen khinh dân và hà hiếp dân của những kẻ đang có quyền lực.

  Vì một cách gọi chức danh "Thị trưởng" mà bị kết tội nói sai sự thật bởi... Việt Nam không có chức danh "thị trưởng".

  Nhất bị kết tội bởi một ước muốn dẹp như hận thù quá vãng, những thắng thua, những cảnh người Việt cầm súng bắn giết người Việt, để 30/4 thôi là ngày Quốc hận, để bắc nam một nhà ta người Việt Nam?

  Và chúng ta không được phép bi quan về hiện trạng kinh tế nước nhà, không được phép đau đớn về việc 127 Tập đoàn, Tổng Công Ty Quốc doanh nợ đến 1.35 triệu tỷ đồng. Bởi như thế là "phủ nhận nỗ lực và thành quả mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước; phủ nhận nỗ lực của tập thể Chính phủ trong ổn định, phát triển nền kinh tế đất nước".

  Thế dẫm cứt chó thì có được kêu thối không, hay phải hài lòng mà khen thơm, thậm chí phải bốc lên ăn ngấu nghiến cho kỳ hết? Cũng phải thôi, dân đen thì còn cửa nào khác? Cái thuế xe mới được áp dụng (giá 100.000đ/năm cho việc lưu thông trên đường do chính công dân đóng thuế xây nên), nghĩ ra cũng thật đau đớn.

  Nhưng dù gì đi chăng nữa giữa lúc quá nhiều người bực bội, thậm chí uất ức vì bản Hiến Pháp mới được thông qua, thì bài Luận tội Trương Duy Nhất (qua Kết luận điều tra vụ án “Trương Duy Nhất lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”) đến thật đúng lúc.

  Chỉ có điều tôi dám chắc rằng sẽ chẳng có một thứ hăm dọa nào khiến người ta thôi khát khao tìm về với sự thực, chẳng một quyền lực nào có thể cản trở công dân tư duy nghĩ khác và nói khác những điều nhà cầm quyền muốn.

  Bởi vì công dân là con người và quyền lực của Nhà nước là do nhân dân ban cho.

  Đơn giản sông luôn chảy!!!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Đặc tính dân Lừa có nhiều điểm khá thú vị . Nhìn nhé , từ xưa đến giờ khổ mấy cũng chịu được , chỉ có 1 thứ ko bao giờ chịu được, đó là bất công .

  Thời đô hộ thì vùng lên , bất công quá mà , ai chịu được.
  Thời phong kiến thì ...khởi nghĩa : Bất công quá xá , bố con thằng nào chịu được .
  Thời bác kinh yêu thì kách mệnh : Mấy chú thấy chưa, dân An Nam ta bị thằng pháp nhợn cưỡi cổ, bất công quá .

  Ngoáy đúng chổ ngứa, thế là vùng lên .

  Và đó là lý do tại sao chú Nhất chơi tới bến . Bất công kiểu đó thì đến bố Nhất cũng đéo chịu được !!

  Chỉ tiếc là chỉ có mỗi ...Duy Nhất . Tại sao vậy, chã nhẽ đặc tính ngàn năm bị bào mòn ? Đek phải , vì nhà sản cao tay ấn .

  Cao tay ấn chổ nào ? Cha nó chứ , băng hoại toàn bộ rường mối xã hội bằng sự nghi kỵ . Đố chú nào dám tâm tình bộc bạch theo kiểu...phản động mà đek dòm đek để ý thằng ngồi bên cạnh đấy . Nhỡ nó...chìm nó mật thì sao ? Nó mà chìm thật thì mình đi đập đá . Thế cho nên dân Lừa bảo nhau thôi thì có tức thì chưởi trong bụng , bi bô um sùm thì biết tró đâu nửa đêm có thằng gõ cửa nhà thì coi như đời đen mẹ . Thế rồi....trùm mềm luôn , kệ cha nó, miễn mình được sống .

  Cao tay nữa là nắm hết súng ống khiên giáp . Ê !! khu đen chịu bất công thì được chứ bọn khiêng giáp mà cũng chịu bất công thì chúng lật luôn đấy !! Ôi giời , bạc bỏ ra nuôi đám khiêng giáp tốn kém lắm chứ . Nhưng mà mình có nuôi đéo , cứ bóp cổ thằng khu đen là ra bạc nuôi ngay ,thế` thì , lấy mỡ nó rán nó là đúng con mẹ nó cái qui trình . Không tin à , thì cứ thử so sánh sổ lương của bọn mặc áo lính với bọn công chức cổ đeo đuôi mèo thì biết ngay . Vẫn chưa rõ à ?? Thế thì cầm ngay cuốn sổ hưu mà so thì thêm sáng mắt . Mịe , ...vũ trang mà ức mình vì bất công thì chúng nó lật đấy , chúng nó có súng đấy !! Đèo , phong tướng phong tướng , có khi sẽ chế thêm cái hàm ngiên sái hay thống chế để đáp ứng nhu cầu lạm phát tướng sái nước Lừa .

  Tổ cha nó chứ , bất công quá .

  Mà đéo khởi nghĩa được thì cũng quá là bất công .

  Thế thì còn Giời còn đất gì nữa , nhà sản chã là giờ à , bất công quá .
  Đù má , tức chỉ muốn chưỡi thề .

  Trích dẫn:
  Vì một cách gọi chức danh "Thị trưởng" mà bị kết tội nói sai sự thật bởi... Việt Nam không có chức danh "thị trưởng".

  Người dân rồi sẽ bị đi đày nếu dám gọi ông Nguyễn Tấn Dũng là... "tể tướng"!