Về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Trần Văn Huỳnh nhằm vận động trả tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam

 • Bởi Admin
  06/12/2013
  33 phản hồi

  Kính gửi: BBT báo Dân Luận

  Chúng tôi xin gửi đến BBT báo Dân Luận bản thông cáo báo chí dưới đây của PT CĐVN về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Trần Văn Huỳnh nhằm vận động trả tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam.

  Xin BBT báo Dân Luận quan tâm và chia sẻ cho cộng đồng.

  Xin chân thành cảm ơn và mến chúc BBT báo Dân Luận nhiều thành công!

  Hoàng Triết
  Phong trào Con đường Việt Nam

  PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

  Thông Cáo Báo Chí
  Về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Trần Văn Huỳnh nhằm
  vận động trả tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam

  Ngày 5/12/2013, nhận lời mời của một số tổ chức phi chính phủ quốc tế, ông Trần Văn Huỳnh, phụ thân của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, đã tới Hoa Kỳ bắt đầu chuyến đi vận động đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam. Ông Trần Văn Huỳnh là thành viên của phong trào Con Đường Việt Nam, một phong trào đòi quyền con người do chính con trai ông và những người bạn thành lập từ giữa năm 2012 tại Việt Nam.


  Ông Trần Văn Huỳnh (bên trái, thân phụ kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức) và bà Nguyễn Thị Kim Liên (thân mẫu tù nhân lương tâm Đinh Nhật Uy) tại phi trường Los Angeles buổi sáng ngày Thứ Năm, 5 tháng 12, khi vừa đặt chân đến Hoa Kỳ. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

  Trong chuyến đi này, ông Trần Văn Huỳnh sẽ có dịp gặp gỡ giới chức Hoa Kỳ, từ Thượng và Hạ viện cho tới Bộ Ngoại Giao và các tổ chức quốc tế quan tâm đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Ngày 6/12/2013 ông sẽ có buổi họp báo với báo Người Việt, và sau đó sẽ tham dự buổi hòa nhạc do SBTN tổ chức.

  Chuyến viếng thăm của ông Trần Văn Huỳnh là một phần của nỗ lực tìm kiếm tự do cho các tù nhân lương tâm ở Việt Nam của Con Đường Việt Nam. Danh sách các tù nhân lương tâm mà CĐVN đệ trình tới quốc tế trong chuyến đi này bao gồm:

  1. Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)
  2. Tạ Phong Tần
  3. Trần Huỳnh Duy Thức
  4. Nguyễn Tiến Trung
  5. Nhạc sĩ Võ Minh Trí (Việt Khang)
  6. Đỗ Thị Minh Hạnh
  7. Lê Quốc Quân
  8. Cù Huy Hà Vũ
  9. Đinh Đăng Định
  10. Đinh Nguyên Kha

  Bên cạnh các hoạt động mang tính đối ngoại, Con Đường Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động trong nước để quảng bá quyền con người tới mọi người, thực hiện sứ mạng của mình là "làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và được bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình."

  Ngày 5 tháng 12 năm 2013
  Trưởng Ban Điều Hành
  Phong trào Con Đường Việt Nam
  Nguyễn Công Huân

  -------------------- oOo --------------------

  VIETNAM PATH MOVEMENT

  Press Releases
  Mr. Tran Van Huynh’s visit in the US to campaign
  for the release of prisoners of conscience in Vietnam

  At the invitation of a number of international non-governmental organizations (NGO), Mr. Tran Van Huynh, father of prisoner of conscience Tran Huynh Duy Thuc, has arrived in the United States on 12/5/13 and mark the beginning of a campaign trip for the release of prisoners of conscience in Vietnam. Mr. Huynh is a member of the Vietnam Path Movement, a human rights movement launched by his son and friends in mid 2012 in Vietnam.

  In this trip, Mr. Tran Van Huynh will meet with US officials in different parts of the government from the Senate and House of Representatives to Department of State. Mr. Huynh will also meet with other international organizations concerned about the human right situation in Vietnam. On December 6, he will have a press conference with the Vietnamese press and later will attend an SBTN concert organized to welcome him.

  Mr. Tran Van Huynh’s visit is part of an effort to seek freedom for prisoners of conscience in Vietnam by the Vietnam Path Movement. The list of prisoners of conscience the Vietnam Path Movement will submit to international organizations in this trip includes:

  1. Nguyen Van Hai (a.k.a. Dieu Cay)
  2. Ta Phong Tan
  3. Tran Huynh Duy Thuc
  4. Nguyen Tien Trung
  5. Vo Minh Trinh (a.k.a. musician Viet Khang)
  6. Do Thi Minh Hanh
  7. Le Quoc Quan
  8. Cu Huy Ha Vu
  9. Dinh Dang Dinh
  10. Dinh Nguyen Kha

  Besides public relation activities, the Vietnam Path Movement will continue its activities in Vietnam to promote human rights to everyone and carry out its mission, which is to “make sure Human Rights are respected and protected equally and above all in Vietnam so the people can confidently use their legal rights to take charge of the country and take charge of their life.”

  December 5, 2013
  Vietnam Path Movement
  Chief Executive
  Nguyen Cong Huan

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  33 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111]Trịnh Hội lại mới có lời kêu gọi ngày 2 tháng 12, 2013.

  http://danluan.org/tin-tuc/20131203/trinh-hoi-nhung-dieu-chung-ta-can-la...

  Cái thông cáo này là mới, bây giờ tôi mới thấy. Cám ơn bác TM1111.

  Đọc thông báo thì đó là lời kêu gọi tham gia vận động hành lang (lobby) với các đại diện ngoại giao và các hội đoàn quốc tế trong thời gian VN ra trước hội đồng nhân quyền để raising awareness với quốc tề về vấn đề nhân quyền ở VN. Đây là một sáng kiến rất hay. Mong những người có điều kiện tham gia với tổ chức The VOICE của Trịnh Hội

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111][quote=Tran Thi Ngự]
  Hình như deadline qua lâu rồi bác TM1111. Tôi nhớ hồi đó (hồi đầu hè năm nay), TS Nguyển Đình Thắng và DL cũng có kêu gọi. Tháng Giêng năm 2014 là lúc UN đua VN lên bàn mổ. Các báo cáo khiều nại hình như phải nộp trước tháng Chín, và mới đây, một đại diện của UN về nhân quyền tới thăm VN để quan sát và thẩm tra các tin tức từ các đơn khiếu nại hay báo cáo.[/quote]

  Vâng, chị Ngự nhắc tôi cũng nhớ lại lời kêu gọi của TS Nguyễn Đình Thắng cùng hạn chót vào tháng 6 2013.

  Không biết lời kêu gọi vừa rồi của Trịnh Hội có ý gì?[/quote]

  Lời kêu gọi của Trịnh Hội từ hồi Tháng Năm năm nay chứ không phải mới đây.

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]
  Hình như deadline qua lâu rồi bác TM1111. Tôi nhớ hồi đó (hồi đầu hè năm nay), TS Nguyển Đình Thắng và DL cũng có kêu gọi. Tháng Giêng năm 2014 là lúc UN đua VN lên bàn mổ. Các báo cáo khiều nại hình như phải nộp trước tháng Chín, và mới đây, một đại diện của UN về nhân quyền tới thăm VN để quan sát và thẩm tra các tin tức từ các đơn khiếu nại hay báo cáo.[/quote]

  Vâng, chị Ngự nhắc tôi cũng nhớ lại lời kêu gọi của TS Nguyễn Đình Thắng cùng hạn chót vào tháng 6 2013.

  Không biết lời kêu gọi vừa rồi của Trịnh Hội có ý gì?

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111]Gần đây anh Trịnh Hội có phát động phong trào đưa sự thật về vấn đề nhân quyền tại VN ra trước Hội đồng nhân quyền LHQ.

  [quote=Trịnh Hội] Một cách bài bản. Có hệ thống. Và hoàn toàn từ tốn" [/quote]

  và anh ấy cũng kêu gọi mọi người tiếp tay:

  [quote=Trịnh Hội]
  "We do it because it’s the right thing to do.

  Thế không biết có ai muốn cùng tôi đi vận động không nhỉ?" [/quote]

  https://danluan.org/tin-tuc/20130505/trinh-hoi-upr-viet-nam

  Những ai có lòng hãy hưởng ứng Trịnh Hội. Thời điểm của UPR là cuối tháng giêng 2014 nên sẽ rộng rãi thì giờ hơn.[/quote]

  Hình như deadline qua lâu rồi bác TM1111. Tôi nhớ hồi đó (hồi đầu hè năm nay), TS Nguyển Đình Thắng và DL cũng có kêu gọi. Tháng Giêng năm 2014 là lúc UN đua VN lên bàn mổ. Các báo cáo khiều nại hình như phải nộp trước tháng Chín, và mới đây, một đại diện của UN về nhân quyền tới thăm VN để quan sát và thẩm tra các tin tức từ các đơn khiếu nại hay báo cáo.

  Phản hồi: 

  Gần đây anh Trịnh Hội có phát động phong trào đưa sự thật về vấn đề nhân quyền tại VN ra trước Hội đồng nhân quyền LHQ.

  [quote=Trịnh Hội] Một cách bài bản. Có hệ thống. Và hoàn toàn từ tốn" [/quote]

  và anh ấy cũng kêu gọi mọi người tiếp tay:

  [quote=Trịnh Hội]
  "We do it because it’s the right thing to do.

  Thế không biết có ai muốn cùng tôi đi vận động không nhỉ?" [/quote]

  https://danluan.org/tin-tuc/20130505/trinh-hoi-upr-viet-nam

  Những ai có lòng hãy hưởng ứng Trịnh Hội. Thời điểm của UPR là cuối tháng giêng 2014 nên sẽ rộng rãi thì giờ hơn.

  Phản hồi: 

  Những ý kiến của tôi trong mục này, cũng như quí vị, xuất phát từ quan tâm bản thân đến những tù nhân lương tâm tại Việt nam. Đọc những tiết lộ và suy nghĩ về những phát biểu trong mục này, tôi nghĩ rằng, có lẽ vì sự cấp bách mà Phong trào Con đường Việt nam chỉ có thể gấp rút chuẩn bị 10 hồ sơ có thể thiết lập ngay.

  Cá nhân tôi và quí vị đã lên tiếng như Nguyễn Thiện, Đỗ Chí Việt, Nguyễn Phú Trọng... vì vô tình không biết lời kêu gọi dịch thuật trong quán của ông Admin là chuẩn bị hồ sơ nên không đáp ứng kịp thời. Bản thân tôi cũng có tình nguyện đóng góp với lời kêu gọi của Phong trào trước đây, vì vậy tôi thiết nghĩ, nếu cần, đại diện Phong trào có thể dùng tin nhắn của Dân luận cũng rất thuận lợi cho việc kêu gọi hổ trợ cho việc chung.

  Từ những ý kiến của hai ông Nguyễn Thiện và Đỗ Chí Việt, tôi nghĩ có lẽ Phong trào cũng đã có thể vào những trang như Amnesty International và Mạng lưới Nhân quyền Việt nam để có dữ kiện về những tù nhân lương tâm mà hai tổ chức này đã liệt kê khá chu đáo.

  Ngoài những dữ kiện đó, đề nghị anh Admin Huân, với tư cách là Trưởng ban Điều hành Phong trào, cho chúng tôi biết có thể hổ trợ cho Phong trào trong việc này như thế nào, điển hình là những ý mà bạn Nguyễn Thiện đã nêu ra.

  Tôi viết những ý kiến này vì sự quan tâm đến những tù nhân lương tâm Việt nam. Nếu quí vị cũng quan tâm đến vấn đề này, xin góp ý thêm. Những hiểu lầm trong mục này tưởng bấy nhiêu ý kiến đã sáng tỏ vấn đề.

  Phản hồi: 

  Cám ơn bạn Đỗ Chí Việt đã correct.

  Cám ơn bạn TM1111 đã trả lời và cho chúng tôi biết thêm nhiều chi tiết hơn.

  Dear Admin, nếu có thể được, bạn có thể cho biết: hồ sơ hoàn tất của 1 người do CĐVN lập gồm những văn bản gì?

  -Để "Nếu ai muốn bổ xung thì cần biết cấu trúc hồ sơ đã lập rồi, từ đó làm theo thì mới bảo đảm tính đồng nhất". Và,

  -Để ai đó còn quan tâm đến vấn đề này cũng biết được cách lập hồ sơ của CĐVN, nhằm mục đích tham khảo và chuẩn bị hồ sơ cho các TNLT còn lại (cho tương lai).

  Dẫu khác biệt, nhưng ý kiến của các bạn nào đưa ra cũng có phần hợp lý và có lòng nghĩ đến các TNLT. Đó là điều đáng quí.

  Cầu chúc các TNLT gặp may mắn trong lần vận động này.

  Phản hồi: 

  Xin đăng vào đây để tiện việc dùng làm tài liệu cho hồ hơ tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa.

  Nguyen Xuan Nghia is a Vietnamese poet, journalist, essayist and novelist, a member of the Hai Phong Association of Writers and a founding member of the banned democracy movement known as Bloc 8406. He is the editor of the underground democracy journal To Quoc (Fatherland). As a journalist, he wrote for all the main government papers until 2003, when the government banned him because of his pro-democracy activities. On 9 October 2009, after a trial that reportedly lasted just a few hours, Nguyen Xuan Nghia was convicted of conducting anti-government propaganda under Article 88 of Vietnam’s penal code and sentenced to six years in prison. Article 88 forbids “all propaganda against the Communist system of government” as well as “slanderous allegations undermining national security, the social order and the people’s trust in the Party.” The indictment against him, which was dated 3 July 2009, cited 57 pieces written by Nguyen Xuan Nghia from 2007 until his arrest in 2008, including poetry, literature, short stories and articles that allegedly sought to “insult the Communist Party of Vietnam, misrepresent the situation in the country, slander and disgrace the country’s leaders, demand a pluralistic and multiparty system…and incite and attract other people into the opposition movement.” He is amongst dozens of activists to have been arrested since September 2008 as part of an ongoing crackdown on peaceful dissent. On 21 January 2010, an appeals court in the northern port city of Haiphong upheld Nguyen Xuan Nghia’s sentence. Foreign journalists were not permitted to attend the proceedings, which lasted a day. Nguyen Xuan Nghia was initially held at the B14 labour camp in Ha Dong province, south of Hanoi, reportedly in solitary confinement. According to his wife, he was also denied the right to see his family in retaliation for peaceful protests against prison conditions. In March 2012, his family went to visit him, only to discover that he had been transferred to a new detention facility near to the Vietnamese border with Laos, more than 400km from their family home, meaning that his wife’s visits became more difficult and costly. Later that month, his wife was allowed to visit him, but had to travel for two days in order to do so. Returning home from this first visit to the new camp, his wife reported that he was suffering from a number of health complaints, that his morale had been seriously affected and that he had contemplated suicide on a number of occasions. In July 2013, the international community learnt that blogger Nguyen Van Hai (aka Dieu Cay) had been on hunger strike in prison for the past 30 days in protest against the adverse conditions and treatment he and his fellow inmates were receiving from the jail guards and officers. It was reported that Nguyen Van Hai’s family and the outside world had only learned of this hunger strike because Nguyen Xuan Nghia had selflessly put himself at further risk by informing his wife about the strike during her most recent visit to the prison where the two writers are held. According to reports, the prison guards immediately muffled Nguyen Xuan Nghia and used excessive force to drag him across the floor and out of the visiting area. It was later reported that he had been moved into solitary confinement, and that he was likely to remain there for at least three months. Just a few weeks later, it was reported that this ‘disciplinary punishment’ had been temporarily suspended. However, when his wife visited him briefly she learned that although he was no longer in solitary confinement, he was now in an even more dangerous situation – sharing a cell with a criminal prisoner who is serving a life sentence for spying on China. In September 2013, it was reported that Nguyen Xuan Nghia had been physically attacked by his cell mate. There is now widespread concern for his health and safety.

  Nguồn: http://chinesepen.org/english/News/NewsinICPC/201311/english_40087.html
  http://dinhtanluc.wordpress.com/2013/11/19/chuc-mung-nha-van-nguyen-xuan...

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111]
  Hiện nay có bác khác bàn thêm là hãy để CĐVN ra tay thì "phải đạo" hơn. Điều này đưa đề tài trở về lời tuyên bố của Admin hôm nọ: họ không có nhân lực, chỉ lập được bấy nhiêu, ai lập được hồ sơ hoàn chỉnh thì trao cho họ.
  [/quote]

  Thưa anh TM1111,

  Anh hiểu sai ý của tôi.

  Tôi chỉ nói đến việc CĐVN liên lạc Ân Xá Quốc Tế để sử dung tài liệu của họ mà thôi.

  Một cá nhân "vô danh" liên lạc với một tổ chức để xin phép cho một tổ chức khác mà mình khg có chân trong đó về một điều gì thì hơi kỳ kỳ.

  Phản hồi: 

  Cá nhân tôi hoan nghênh và cảm phục việc CĐVN đang làm và chúc các anh thành công .

  Xin đưa ra tí ý kiến nhỏ nhặt :

  1/ Đây là lần đầu tiên có một cuộc vận động như thế này, do đó, tránh rơi vào tình trạng " bội thực "; chỉ cần 10 người có tên được giải quyết thì không có lý gì những người còn lại lại bị tiếp tục giam cầm, hay cố dành tâm huyết, sức lực để nêu rõ 10 trường hợp đã, những người khác đừng sợ bị quên lãng .

  2/ Con gà luôn ghét tiếng gáy, hải ngoại luôn có nhiều đoàn thể tuy cùng mục đích nhưng lại thích cạnh tranh; CDVN làm lần này được kết quả thì thế nào cũng bị dèm pha ( Và chắc là có kết quả không nhiều thì ít) vì thế mà nên thận trọng.

  Việc đáng làm thì cứ làm, đừng ngại nhưng cứ làm đi đã, đừng ôm lắm việc để thành nặng nề, cứ bắt đầu bang 10 người xem .

  Phản hồi: 

  Tôi trân trọng các bác đã có lòng nghĩ đến những người tù nhân lương tâm đang sa vòng lao lý tại VN, và muốn làm nhiều hơn nữa ngoài hồ sơ 10 tù nhân mà CĐVN đã lập cho chuyến viếng thăm và vận động của bác Trần văn Huỳnh và cô Nguyễn thị Kim Liên. Cảm ơn bác Nguyễn Thiện đã có nhắc đến nick của tôi trong nỗ lực "làm hơn" của một số bác.

  Phát biểu cuối cùng của bác Admin là nguồn lực của CDVN có hạn nên chỉ chuẩn bị được hồ sơ chu đáo cho 10 tù nhân mà thôi. Nếu người nào muốn bổ xung thêm hồ sơ vào thì vui lòng bỏ công sức tự lập hồ sơ đầy đủ bằng tiếng Anh cho những tù nhân khác. Được như vậy thì CDVN sẽ nhập thêm vào phút chót.

  Một vài bác đã tham khảo những websites khác và hình như tìm được những tài liệu tiếng Anh có thể "bê" về dùng ngay. Nếu tôi hiểu không lầm thì các bác muốn những người nào có thì giờ và ý nguyện bổ túc thêm hồ sơ của CDVN hãy tự đứng ra "lo" một hồ sơ hoàn chỉnh cho một tù nhân nào đó ở ngoài danh sách 10 người.

  Tôi chưa có thi giờ tìm hiểu kỹ các website các bác tham khảo, và cũng không biết hồ sơ 10 người do CĐVN lập gồm những văn bản gi. Nếu ai muốn bổ xung thì cần biết cấu trúc hồ sơ đã lập rồi, từ đó làm theo thì mới bảo đảm tính đồng nhất. Và tôi cũng sẽ không có thi gìờ chuyên chú lập một hồ sơ hoàn chỉnh trong lúc cấp bách như thế này được.

  Hiện nay có bác khác bàn thêm là hãy để CĐVN ra tay thì "phải đạo" hơn. Điều này đưa đề tài trở về lời tuyên bố của Admin hôm nọ: họ không có nhân lực, chỉ lập được bấy nhiêu, ai lập được hồ sơ hoàn chỉnh thì trao cho họ.

  Tôi khá ngạc nhiên là CĐVN đã tổ chức được chuyến viếng thăm & vận động này cho bác Huỳnh & cô Liên, khá ngạc nhiên là chính quyền VN cho phép hai người xuất cảnh, và ấn tượng với bài viết của Ngô Nhân Dụng về cuộc tiếp xúc với hai vị tại Nam Cali ngày hôm qua. Tôi mong rằng cuộc vận động này sẽ làm được một điều gì đó cho những người tù nhân lưong tâm tại VN.

  Các bác nào có lòng với số phận tù nhân lương tâm và công cuộc đấu tranh dân chủ tại VN có thể thường xuyên viếng website của CDVN hay những phong trào dân chủ khác và góp sức vào những công cuộc vận động của họ. Tôi tin các phong trào này lúc nào cũng cần đến những đóng góp thì giờ, công sức, khả năng tiếng Anh, và bất cứ những gì khác mà người khác có thể tiếp tay góp sức với họ.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Thiện]Thân gởi các bạn Đỗ Chí Việt, Admin, Nguyễn Phú Trong, Phiên Ngung, TM1111 và các bạn khác có quan tâm đến vấn đề này.

  *Để các bạn tiết kiệm vài phút, tôi soạn bản nháp dưới đây gởi cho Amnesty International để xin dùng tài liệu của họ.

  *Về trường hợp của TNLT Vi Đức Hồi, đã có nơi soạn ra tiếng Anh rồi, chúng ta chỉ việc in ra nộp.

  http://en.wikipedia.org/wiki/Vi_Duc_Hoi

  ------------------------------
  To: [email protected]
  From: [email protected] gmail.com (for example)
  Dec 9, 2013

  Dear Amnesty International,

  My name …, belongs to a group of Vietnamese citizens.

  We have a campaign for the release some of Vietnamese prisoners of conscious next week, we would like to ask Amnesty International for permission to use a whole or a part of your publication in your websites

  https://www.amnesty.nl/sites/default/files/public/vn_final_version_nov_2...

  Please response to our request as soon as you can.
  Sincerely,
  XYZ

  We will use your publication as a part of this campaign:

  VIETNAM PATH MOVEMENT
  Press Releases
  Mr. Tran Van Huynh’s visit in the US to campaign
  for the release of prisoners of conscience in Vietnam

  NCH

  ------------[/quote]

  Tôi nghĩ là Con Đường VN liên lạc với AI về việc sử dụng, và chịu trách nhiệm về việc sử dụng, tài liệu của họ thì "phải đạo" hơn.

  Tôi nghĩ nên dùng "conscience" thay cho từ "conscious" vì "conscience" thường được dùng hơn, nhất là AI.

  Phản hồi: 

  Thân gởi các bạn Đỗ Chí Việt, Admin, Nguyễn Phú Trong, Phiên Ngung, TM1111 và các bạn khác có quan tâm đến vấn đề này.

  *Để các bạn tiết kiệm vài phút, tôi soạn bản nháp dưới đây gởi cho Amnesty International để xin dùng tài liệu của họ.

  *Về trường hợp của TNLT Vi Đức Hồi, đã có nơi soạn ra tiếng Anh rồi, chúng ta chỉ việc in ra nộp.

  http://en.wikipedia.org/wiki/Vi_Duc_Hoi

  ------------------------------
  To: [email protected]
  From: [email protected] gmail.com (for example)
  Dec 9, 2013

  Dear Amnesty International,

  My name …, belongs to a group of Vietnamese citizens.

  We have a campaign for the release some of Vietnamese prisoners of conscious next week, we would like to ask Amnesty International for permission to use a whole or a part of your publication in your websites

  https://www.amnesty.nl/sites/default/files/public/vn_final_version_nov_2...

  Please response to our request as soon as you can.
  Sincerely,
  XYZ

  We will use your publication as a part of this campaign:

  VIETNAM PATH MOVEMENT
  Press Releases
  Mr. Tran Van Huynh’s visit in the US to campaign
  for the release of prisoners of conscience in Vietnam

  NCH

  ------------

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Thiện]Thân gởi các bạn Đỗ Chí Việt, Admin, Nguyễn Phú Trọng, Phiên Ngung, và các bạn có quan tâm đến vấn đề này.

  Đây là websites của Hội Ân Xá Quốc Tế https://www.amnesty.nl/sites/default/files/public/vn_final_version_nov_2...

  Tôi nhìn thấy trên websites của Hội Ân Xá Quốc Tế, cập nhật tới tháng 11-2013, có danh sách của 75 tù nhân lương tâm với tội trạng của họ, lý do gì bị án tù, nghị định nào kết án họ, tù bao nhiêu năm...thuộc nhóm nào trong 7 nhóm hoạt động và bị cầm tù ở VN (4.1 đến 4.7)

  Có luôn hồ sơ cuả 10 người mà CĐVN đề cập lần này ( Anh Hải (ĐC), Chị TP Tần, anh TH Duy Thức, Thầy Đ Định, ĐT Minh Hạnh, anh LQ Quân, Anh CHHV, NT Trung, ĐH Chương, NH Quốc Hùng...)

  Những gì mà chúng ta vừa nêu lên trong các ý kiến trước đây đều có khá đủ trong 36 trang này. Nếu xem xét và thấy 36 trang này có thể dùng được, các bạn bổ túc thêm cho phong phú nội dung của từng người,...bằng cách đó, các bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian lập danh sách và dịch qua tiếng Anh.

  Nếu không đủ thời gian làm theo ý mình muốn, các bạn hãy viết thư cho A.I. nói rõ mục đích, rồi in ra và dùng tài liệu của họ nộp cho Quốc hội Mỹ (coi phần Copyright ở trang 2).[/quote]

  Ý kiến của anh xác đáng.

  Tôi ghé các mạng khác (*) tranh đấu cho các Tù Nhân Lương Tâm và thấy danh sách của Ân Xá Quốc Tế là thiết thực và cập nhật hơn cả.

  ----
  (*):
  - Human Rights Watch
  http://www.hrw.org/asia/vietnam
  http://www.hrw.org/reports/2011/05/26/vietnam-party-vs-legal-activist-cu...

  - Freedom Now
  http://www.freedom-now.org/campaign/doan-huy-chuong-do-thi-minh-hanh-and...

  - và Dự Án 88:
  http://the88project.com/category/human-rights/

  Phản hồi: 

  Thân gởi các bạn Đỗ Chí Việt, Admin, Nguyễn Phú Trọng, Phiên Ngung, và các bạn có quan tâm đến vấn đề này.

  Đây là websites của Hội Ân Xá Quốc Tế https://www.amnesty.nl/sites/default/files/public/vn_final_version_nov_2...

  Tôi nhìn thấy trên websites của Hội Ân Xá Quốc Tế, cập nhật tới tháng 11-2013, có danh sách của 75 tù nhân lương tâm với tội trạng của họ, lý do gì bị án tù, nghị định nào kết án họ, tù bao nhiêu năm...thuộc nhóm nào trong 7 nhóm hoạt động và bị cầm tù ở VN (4.1 đến 4.7)

  Có luôn hồ sơ cuả 10 người mà CĐVN đề cập lần này ( Anh Hải (ĐC), Chị TP Tần, anh TH Duy Thức, Thầy Đ Định, ĐT Minh Hạnh, anh LQ Quân, Anh CHHV, NT Trung, ĐH Chương, NH Quốc Hùng...)

  Những gì mà chúng ta vừa nêu lên trong các ý kiến trước đây đều có khá đủ trong 36 trang này. Nếu xem xét và thấy 36 trang này có thể dùng được, các bạn bổ túc thêm cho phong phú nội dung của từng người,...bằng cách đó, các bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian lập danh sách và dịch qua tiếng Anh.

  Nếu không đủ thời gian làm theo ý mình muốn, các bạn hãy viết thư cho A.I. nói rõ mục đích, rồi in ra và dùng tài liệu của họ nộp cho Quốc hội Mỹ (coi phần Copyright ở trang 2).

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Phú Trọng]Thôi thì, I "can" you, tớ can các bác!

  Lần sau, bác admin muốn thưởng thức tiếng Mỹ bồi của tớ thì cứ đăng cần người rộng rãi; bác đã đăng ở chỗ quán nước bí hiểm, tớ đâu có đọc.[/quote]

  À ra thế! Tôi chưa bao giờ la cà chỗ quán nước ấy nên khg biết tin bác Admin kêu gọi giúp đỡ dịch hồ sơ ông Định hay hồ sơ nào khác.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]

  Thế này đi, bác Phiên Ngung, bác Đỗ Chí Việt và bác Nguyễn Thiện nếu làm giúp tôi danh sách toàn bộ các tù nhân lương tâm của Việt Nam, mỗi người đi kèm theo đó là hồ sơ bằng tiếng Anh, với những tài liệu được dịch ra tiếng Anh chứng minh anh / chị ta thực sự là tù nhân lương tâm, thì tôi sẽ nhờ bác Huỳnh đệ trình các hồ sơ này tới các tổ chức mà bác ấy gặp trong tuần tới. Chúng tôi không thể tống vào tay những người chúng tôi gặp hơn một trăm cái tên, không một lời giải thích hay bằng chứng rằng anh chị này bị oan, bị vi phạm quyền con người ra làm sao.[/quote]

  Tôi đã liên lạc với các tổ chức sau để xin dùng danh sách các tù nhân lương tâm và hồ sơ cập nhật của họ, nếu có:

  1/ Nhân Quyền cho Việt Nam
  http://nhanquyenvietnam.org/contact/

  2/ Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam - Vietnam Human Rights Network
  http://www.vietnamhumanrights.net/

  3/ Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam – Vietnam Human Rights Committee
  http://vietnamhumanrightscommitte.wordpress.com/

  Tôi sẽ dùng danh sách trên mạng "Nhân Quyền cho Việt Nam" như điểm khởi đầu.

  Danh sách trên mạng này không cập nhật vì tôi biết ít ra là cô Bùi Thị Minh Hằng không còn bị giam cầm.

  Tôi sẽ lập 2 danh sách:
  a/ Những người tù lương tâm cần được quan tâm và can thiêp đặc biệt vì đang bệnh nặng, vì là phụ nữ
  b/ được xếp thứ tự theo ngày tháng đã bị giam cầm, bắt đầu từ người ở tù hay trại cải tạo lâu nhất.

  ~~~~~~~~
  Thưa anh Phiên Ngung, anh Nguyễn Thiện và các anh chị khác,

  Nếu các anh, chị giúp được tôi một tay thì danh sách sẽ được chia ra làm 2,3,4... phần. Mỗi người lo một phần rồi ráp lại thì công việc sẽ nhanh hơn.

  Điều cần nhất lúc này là cập nhật danh sách.

  Các anh chị có thể nhờ Dân Luận chuyển email cho tôi lần đầu.

  ~~~~~~~
  Hỡi các gia đình, thân nhân, người quen biết các tù nhân lương tâm có tên trong danh sách trên mạng sau đây... http://nhanquyenvietnam.org/home/danh-sach-tu-nhan-luong-tam-o-viet-nam/

  Xin quý vị cho biết tình trạng hiện giờ của người là thân nhân của quý vị hay là người mà quý vị biết.

  Với những người có tên còn bị giam cầm, xin nhờ Dân Luận gởi cho tôi tin tức mới nhất của người nhà của Quý vị.

  Phản hồi: 

  Thực tế hồ sơ họ (những cơ quan nhân quyền quốc tế, bộ ngoại giao...) e còn đầy đủ hơn chúng ta.
  Việc CDVN làm trong giới hạn của họ, họ không phải đầu tiên, cũng không phải cuối cùng. Nhiều tổ chức khác cũng không ngừng lên tiếng (http://www.voatiengviet.com/content/hrw-luu-y-ve-truong-hop-cua-tua-nhan...). Mỗi người, mỗi nhóm, làm hết khả năng mình là điều đáng quí.
  Bác Admin đừng nóng. Làm chính trị không nên cáu giận khi có góp ý, thậm chí phê bình. "Tôi đoán đấy là giày số 9" chắc là hay hơn là "sao dân không tự lo mà cứ ỷ vào đảng & nhà nước"

  Phản hồi: 

  Thôi thì, I "can" you, tớ can các bác!

  Lần sau, bác admin muốn thưởng thức tiếng Mỹ bồi của tớ thì cứ đăng cần người rộng rãi; bác đã đăng ở chỗ quán nước bí hiểm, tớ đâu có đọc.

  Bảo đảm là tiếng Mỹ bồi (broken American English), không bồi không nhận tiền tip! Tổng bí thư mà viết tiếng Mỹ bồi, nhưng tớ sắp về hưu, không chống tham nhũng nổi, nhiều thì giờ rảnh.

  Phản hồi: 

  Tôi định có vài lời với Admin DL, nhưng, tôi nghĩ lại. Hãy để bạn ấy tập trung hỗ trợ cho chuyến đi của ông Trần Văn Huỳnh và bà Nguyễn Thị Kim Liên tới Mỹ.

  Xin hẹn dăm hôm nữa.

  Phản hồi: 

  [quote=thichkhach]Góp ý khác chỉ trích at min nhá.[/quote]

  Kiểu này là chỉ trích không phải góp ý nhá:

  Những người đang ra sức đấu tranh cho tù nhân lương tâm của Phong trào chắc chắn tranh đấu cho mọi tù nhân lương tâm. Tuy nhiên, việc chon lựa chỉ 10 người tiêu biểu là một thiếu sót cần bổ xung càng sớm càng tốt.

  ______

  Tôi cảm thấy sẽ là rất vô lương tâm nếu chúng ta, hay bất cứ người nào "quên" tên người tù nhân lương tâm bị đày đoạ lâu nhất VN, từ năm 82, Nguyễn Hữu Cầu. Tên anh xứng đáng đứng đầu bất kỳ danh sách đòi hỏi, thỉnh nguyện, vận động nào. Nếu không làm được như vậy thì chỉ chứng tỏ tính nhỏ nhoi, kỳ thị, phân biệt... hay vô tâm thôi.

  _______

  Có hiểu nỗ lực của người ta thế nào mới làm được bộ hồ sơ cho 10 người đó không? Có hiểu rằng lập một danh sách vài trăm tù nhân lương tâm để đưa cho quốc tế không hiệu quả bằng danh sách vài người nhưng có đầy đủ bằng chứng không? Tại sao chưa lường hết các khó khăn đã vội chê phong trào Con Đường Việt Nam "thiếu sót"?

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Bài của cô Kỳ Duyên này xem chừng có lý của nó, ít nhất là trong hoàn cảnh của Con Đường Việt Nam hiện nay:

  https://danluan.org/tin-tuc/20131024/nguyen-cao-ky-duyen-van-hoa-tay-thi...

  Thế này đi, bác Phiên Ngung, bác Đỗ Chí Việt và bác Nguyễn Thiện nếu làm giúp tôi danh sách toàn bộ các tù nhân lương tâm của Việt Nam, mỗi người đi kèm theo đó là hồ sơ bằng tiếng Anh, với những tài liệu được dịch ra tiếng Anh chứng minh anh / chị ta thực sự là tù nhân lương tâm, thì tôi sẽ nhờ bác Huỳnh đệ trình các hồ sơ này tới các tổ chức mà bác ấy gặp trong tuần tới. Chúng tôi không thể tống vào tay những người chúng tôi gặp hơn một trăm cái tên, không một lời giải thích hay bằng chứng rằng anh chị này bị oan, bị vi phạm quyền con người ra làm sao.

  Để các bác làm thử xem các bác có nguồn lực để làm không mà cứ đứng đó chỉ trỏ phải làm thế A, thế B. Mỗi một hồ sơ Đinh Đăng Định thôi chúng tôi đã phải nhờ người trên Dân Luận, bạn bè trên FB tham gia dịch giúp mà 2 tuần mới xong, lúc tôi nhờ dịch sao bác Phiên Ngung, Đỗ Chí Việt không thấy đâu vậy?

  PS: Nhân đây cảm ơn bác TM1111 đã nhận lời dịch giúp tài liệu của thầy giáo Đinh Đăng Định. Bản dịch của bác rất tốt, và chúng tôi đã đính kèm nó vào hồ sơ gửi lên UPR và trong chuyến gặp gỡ ở Hoa Kỳ lần này.[/quote]

  Góp ý khác chỉ trích at min nhá.

  Phản hồi: 

  Bài của cô Kỳ Duyên này xem chừng có lý của nó, ít nhất là trong hoàn cảnh của Con Đường Việt Nam hiện nay:

  https://danluan.org/tin-tuc/20131024/nguyen-cao-ky-duyen-van-hoa-tay-thi...

  Thế này đi, bác Phiên Ngung, bác Đỗ Chí Việt và bác Nguyễn Thiện nếu làm giúp tôi danh sách toàn bộ các tù nhân lương tâm của Việt Nam, mỗi người đi kèm theo đó là hồ sơ bằng tiếng Anh, với những tài liệu được dịch ra tiếng Anh chứng minh anh / chị ta thực sự là tù nhân lương tâm, thì tôi sẽ nhờ bác Huỳnh đệ trình các hồ sơ này tới các tổ chức mà bác ấy gặp trong tuần tới. Chúng tôi không thể tống vào tay những người chúng tôi gặp hơn một trăm cái tên, không một lời giải thích hay bằng chứng rằng anh chị này bị oan, bị vi phạm quyền con người ra làm sao.

  Để các bác làm thử xem các bác có nguồn lực để làm không mà cứ đứng đó chỉ trỏ phải làm thế A, thế B. Mỗi một hồ sơ Đinh Đăng Định thôi chúng tôi đã phải nhờ người trên Dân Luận, bạn bè trên FB tham gia dịch giúp mà 2 tuần mới xong, lúc tôi nhờ dịch sao bác Phiên Ngung, Đỗ Chí Việt không thấy đâu vậy?

  PS: Nhân đây cảm ơn bác TM1111 đã nhận lời dịch giúp tài liệu của thầy giáo Đinh Đăng Định. Bản dịch của bác rất tốt, và chúng tôi đã đính kèm nó vào hồ sơ gửi lên UPR và trong chuyến gặp gỡ ở Hoa Kỳ lần này.

  Phản hồi: 

  Tôi rất đồng quan điểm với ý kiến của bạn Phiên Ngung, (Phiên Ngung gửi lúc 08:56, 07/12/2013 - mã số 104983). Tôi cũng rất mong muốn anh TH Duy Thức được trả tự do sớm nhất vào dịp Tết này, hoặc ngày 30-4-2014

  Theo tôi, nếu lần này mà bác Trần Văn Huỳnh không kèm theo một danh sách của > 10 tù nhân lương tâm, thì người ta có thể nghĩ rằng các bài viết của Phong Trào CĐVN có mục đích rất cao đẹp, to lớn, nhưng khi thực hiện thì khá là nhỏ nhoi, ích kỷ. Cũng như, tựa đề của thông cáo báo chí của Hoàng Triết và bài dịch qua tiếng Anh nên thay đổi lại cho thích hợp và chính xác với mục đích của nó.

  "Về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Trần Văn Huỳnh nhằm
  vận động trả tự do cho 10 tù nhân lương tâm Việt Nam"

  -----------------------------------

  Những tù nhân lương tâm và gia đình của họ sẽ rất vui mừng và ấp ủ niềm hy vọng được sớm trả tự do nếu họ được biết rằng ở ngoài đời, hiện nay vẫn còn có người như bác Huỳnh và PT CĐVN đang vận động chính quyền các nước ngoài và các tổ chức quốc tế can thiệp cho họ sớm được trở về với gia đình. Nếu cuộc vận động không thành công, thì cái tiếng của PT CĐVN vẫn còn vang vọng (rất lâu) với các tù nhân lương tâm, gia đình và bạn bè của họ...

  Thậm chí, bác Huỳnh vẫn nhấn mạnh danh sách 10 người trong lần này, nhưng cũng nên đưa ra danh sách toàn bộ hơn 163 tù nhân lương tâm khi tiếp xúc với các tổ chức quốc tế, truyền thông, và chính quyền các nước ngoài. Điều này cho thấy rằng ở VN không phải chỉ có 10 TNLT, mà có hàng trăm người.

  Phản hồi: 

  Có nhiều cách để lập danh sách. Hoặc theo thứ tự abc. Hoặc theo ngày như tuổi, ngày bị bắt, thời hạn tù. Hoặc theo thứ tự nam nữ trong đó nữ nên được xếp trước.

  Tất cả tù nhân lương tâm trong danh sách này đều đáng được quan tâm như nhau. Tuy nhiên, đôi khi mình lo cho người này hơn người kia vì tình trạng sức khoẻ, hoàn cảnh gia đình... nhưng nói chung một danh sách chỉ những tù nhân tiêu biểu là một thiếu sót lớn, nếu không muốn nói sai lầm.

  Ngay từ buổi đầu, tôi đã cổ vũ và bênh vực cho Phong trào Con Đường Việt nam và thành viên của Phong trào. Đến bây giờ, tôi vẫn ủng hộ và bênh vực Phong trào này nếu họ bị chỉ trích bất công hay vô căn cớ. Vì thế có thể xem đây là lời góp ý với Phong trào để mục đích tôn chỉ và hành động của Phong trào có hiệu quả tốt hơn.

  Tôi nghĩ nếu anh Trần Huỳnh Duy Thức thấy danh sách này, anh sẽ nói như ông Nelson Mandela. Tôi muốn mọi tù nhân lương tâm đều có tên trong danh sách này, đặc biệt là ông Nguyễn Hữu Cầu. Nếu anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải thấy danh sách này, anh Điếu Cày sẽ nói:"Tôi muốn danh sách này bao gồm người tù can đảm Nguyễn Xuân Nghĩa" vì chính ông Nghĩa chịu hiểm nguy báo cho vợ mình biết Điếu Cày đang tuyệt thực. Nếu chị Tạ Phong Tần thấy danh sách này, chị sẽ lên tiếng yêu cầu có tên của ông Vi Đức Hồi, một đảng viên CSVN cảnh tĩnh vì quyền lợi của đất nước.

  Những người đang ra sức đấu tranh cho tù nhân lương tâm của Phong trào chắc chắn tranh đấu cho mọi tù nhân lương tâm. Tuy nhiên, việc chon lựa chỉ 10 người tiêu biểu là một thiếu sót cần bổ xung càng sớm càng tốt.

  TB.

  Theo Báo cáo của mạng lưới Nhân quyền Việt nam năm 2011, có ít nhất 163 tù nhân lương tâm. Một số đã được thả nhưng còn bị quản thúc. Một số mới bị bắt và đã được thả nhưng trong tình trạng giam lõng nhưng Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nhật Uy.

  http://nhanquyenvietnam.org/home/danh-sach-tu-nhan-luong-tam-o-viet-nam/

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Chào bác,

  Có rất nhiều tù nhân lương tâm ở Việt Nam, và người nào cũng xứng đáng để kêu gọi trả tự do cả, nhưng vì thời gian gặp gỡ các nhà ngoại giao quốc tế có hạn, chúng tôi không thể đem quá nhiều trường hợp đệ trình lên họ, do đó phải chọn lấy một số trường hợp như trên. Mong bác thông cảm!

  Mến,
  Huân[/quote]

  Không chuẩn cần phải chỉnh.

  Cần phải đối xử công bằng và bác ái với tất cả những người tranh đấu. Nếu thời gian gặp gỡ các người hay tổ chức, cơ quan quan tâm có hạn thì ai cấm chùng ta làm hồ sơ tất cả những người tranh đấu đang bị giam cầm, sách nhiễu và trao hồ sơ đó cho những người hay tổ chức, cơ quan mình gặp gỡ.

  Phản hồi: 

  [quote="Admin"]Admin viết:
  Chào bác,

  Có rất nhiều tù nhân lương tâm ở Việt Nam, và người nào cũng xứng đáng để kêu gọi trả tự do cả, nhưng vì thời gian gặp gỡ các nhà ngoại giao quốc tế có hạn, chúng tôi không thể đem quá nhiều trường hợp đệ trình lên họ, do đó phải chọn lấy một số trường hợp như trên. Mong bác thông cảm!

  Mến,
  Huân[/quote]

  Xin có lời xin lổi trước! Tôi cảm thấy sẽ là rất vô lương tâm nếu chúng ta, hay bất cứ người nào "quên" tên người tù nhân lương tâm bị đày đoạ lâu nhất VN, từ năm 82, Nguyễn Hữu Cầu. Tên anh xứng đáng đứng đầu bất kỳ danh sách đòi hỏi, thỉnh nguyện, vận động nào. Nếu không làm được như vậy thì chỉ chứng tỏ tính nhỏ nhoi, kỳ thị, phân biệt... hay vô tâm thôi. Lời thật mất lòng. Xin lổi các Admin trước!

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Chào bác,

  Có rất nhiều tù nhân lương tâm ở Việt Nam, và người nào cũng xứng đáng để kêu gọi trả tự do cả, nhưng vì thời gian gặp gỡ các nhà ngoại giao quốc tế có hạn, chúng tôi không thể đem quá nhiều trường hợp đệ trình lên họ, do đó phải chọn lấy một số trường hợp như trên. Mong bác thông cảm!

  Mến,
  Huân[/quote]

  1. Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)
  2. Tạ Phong Tần
  3. Trần Huỳnh Duy Thức
  4. Nguyễn Tiến Trung
  5. Nhạc sĩ Võ Minh Trí (Việt Khang)
  6. Đỗ Thị Minh Hạnh
  7. Lê Quốc Quân
  8. Cù Huy Hà Vũ
  9. Đinh Đăng Định
  10. Đinh Nguyên Kha

  Trong danh sách này có hai phụ nữ là Đỗ Thị Minh Hạnh và Tạ Phong Tần. Đề nghị hội Phụ nữ VN bảo vệ nhân quyền lên tiếng ủng hộ sáng kiến của Phong trào con đường VN.

  Hip hip hip hourra !
  (cri d'enthousiasme, de joie voire de victoire, tiếng hô hào của sự nhiệt tình, niềm vui và chiến thắng)

  Ông Vi Đức Hồi :

  http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/pris-viduchoi-soli-confir-0814...

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung]Nhờ anh Huân xem lại danh sách tù nhân lương tâm hộ. Tôi thấy nhóm Hải phòng bao gồm hai nhân vật tiêu biểu là nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và cựu bộ đội Trần Kim Anh và những người khác mà tôi không nhớ tên. Ngoài Bắc còn có cựu đảng viên CSVN, hiệu trưởng trường đảng Cao Bằng??? Vi gì đấy nữa. Ai nhớ rõ họ tên xin ghi lại giúp. Họ đều là những tù nhân lương tâm cả.

  Dười đây là bài viết của ông Giang về tù nhân lương tâm, nhà văn Nguyễn Xuần Nghĩa.[/quote]

  Chắc bác muốn nói đến ông Vi Đức Hồi cựu giám đốc trường đảng huyện Hữu Lũng Lạng Sơn

  Pages