KIẾN NGHỊ của HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258 về “Ngày hội Tôi Tự Do và Hội thảo Hiểu và Hành Động vì Quyền con Người"

 • Bởi Mắt Bão
  05/12/2013
  15 phản hồi

  Võ Khánh Linh

  KIẾN NGHỊ
  Của HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258 về “Ngày hội Tôi Tự Do và Hội thảo Hiểu và Hành Động vì Quyền con Người”

  Qua quan sát trên mạng Internet, chúng tôi được biết các mạng lưới PPWG, GENCOMNET, GPAR, EMWG, SRA, CDG và một số tổ chức của thanh niên trên địa bàn Hà Nội đang chuẩn bị tổ chức sự kiện “Ngày hội Tôi Tự Do và Hội thảo Hiểu và Hành Động vì Quyền con Người” vào ngày 7/12/2013 tại Nhà văn hóa Học sinh, sinh viên và rạp Thanh Niên - Số 37, Trần Bình Trọng, Hà Nội. Với nội dung chương trình tìm hiểu, chia sẻ thông tin về các quyền con người, cách thức nâng cao nhận thức cũng như giáo dục về quyền con người, nhất là quyền của các nhóm thiểu số nhằm nhằm hưởng ứng Ngày Nhân quyền Thế giới 10/12, và tôn vinh dấu mốc lịch sử là Việt Nam được bầu làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2014 – 2016, chúng tôi đánh giá là hoạt động vô cùng thiết thực, đáng tôn vinh, nhất là từ phía Ban tổ chức sự kiện.

  Tuy nhiên, cũng từ quan sát sự kiện ngay từ khi Ban tổ chức công bố trên mạng Internet, chúng tôi phát hiện thấy một số vấn đề cần quan tâm đối với Ban tổ chức và các cơ quan chức năng để đảm bảo sự kiện có ý nghĩa này thành công, không bị những kẻ có ý đồ xấu xuyên tạc và lợi dụng:

  - Ngay sau khi Ban Tổ chức công bố, chúng tôi đã phát hiện cô Nguyễn Thu Trang, sinh viên Đại học Lao động - Xã hội và Nguyễn Thành Tiến đều là thành viên nhóm “Mạng lưới Blogger Việt Nam” (hay còn gọi là nhóm “Tuyên bố 258”) đã gửi lời mời tham gia sự kiện này tới hơn 2000 người mà xem qua, tuyệt đại đa số là các cá nhân có hoạt động chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ở trong và ngoài nước, số lượng không nhỏ là thành viên nhóm “Tuyên bố 258”, số cá nhân đã từng có hoạt động chống chính quyền bị xử lý về các tội xâm phạm ANQG và hình sự khác, số cá nhân cầm đầu các tổ chức chống Việt Nam trong và ngoài nước, thâm chí cả thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân”.

  Ngay sau khi cô Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Thành Tiến phát đi lời mời tham gia sự kiện, trên facebook của nhiều cá nhân đang có hoạt động chống chính quyền Việt Nam quyết liệt, cực đoan đồng loạt đăng tải, vận động nhau tham dự, thể hiện rõ ý đồ lợi dụng sự kiện này để quảng bá hình ảnh cá nhân như là một “nhà đấu tranh nhân quyền”, không loại trừ phía sau đó là nhằm quảng bá cho các tổ chức chống chính quyền bằng phát tờ rơi, tài liệu, mặc áo gắn lô gô, treo băng rôn…như họ vẫn từng làm trong các cuộc biểu tình ở Hồ Hoàn Kiếm trước đây.

  - Xem trong danh sách đăng ký sẽ tham gia sự kiện trên, chúng tôi đã phát hiện được một vài nick facebook là thành viên nhóm “Tuyên bố 258” như Nguyễn Vũ Hiệp (Florence Knightingale), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu), Nguyễn Thu Trang (Nguyễn Thu Trang), Nguyễn Thành Tiến (Tiến Từ từ). Ngoài ra chúng tôi phát hiện nhiều cá nhân khác đang có hoạt động chống chính quyền, thường đi biểu tình, gây rối an ninh trật tự (trong đó thậm chí có người đã từng bị xử lý bằng pháp luật), một số nick đăng ký tham gia còn công khai là thành viên “Hội Anh em dân chủ” - một hội do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội (cả 2 người này đều đang chấp hành án quản chế sau mãn hạn tù do đã có hoạt động xâm phạm ANQG) mà chúng tôi không tiện nêu tên. Chúng tôi thậm chí lo ngại sẽ còn nhiều thành viên nhóm “Tuyên bố 258” đã đăng ký tham dự nhưng được ẩn giấu dưới nick facebook khác.

  Ngày 14/11/2013, nhóm “Tuyên bố 258” đã ra Thông báo của Mạng lưới Blogger Việt Nam về việc Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, trong đó tuyên bố công khai xuống đường phổ biến các văn bản về nhân quyền, tổ chức những buổi trao đổi hoặc cổ súy nhân quyền dưới nhiều hình thức như thảo luận nơi công cộng, dã ngoại, cà phê tuổi trẻ, đi bộ / lái xe đạp vì nhân quyền, chính thức ra mắt Mạng Lưới Blogger Việt Nam vào ngày 10 tháng 12... Nhóm “Tuyên bố 258” là đối tượng chúng tôi lên án vì đã có hoạt động tiếm danh cộng đồng blogger Việt Nam nhằm vận động các quốc gia, tổ chức quốc tế can thiệp công việc nội bộ, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xâm phạm lợi ích Nhà nước, nhân dân, thậm chí có hành động phản bội đất nước là vận động quốc tế cản trở Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

  Xem xét quá trình hoạt động của họ, chúng tôi có quyền nghi ngờ động cơ họ tham gia, cổ súy, vận động, lôi kéo các thành phần chống Nhà nước khác tham dự sự kiện này với ý đồ công khai hóa tổ chức “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và các việc làm xuyên tạc các nỗ lực thúc đẩy nhân quyền của Nhà nước, các tổ chức NGO và tổ chức thanh niên, xã hội khác.

  Do vậy, chúng tôi (gần 700 thành viên ký tên Phản bác Tuyên bố 258) đề nghị:

  - Ban Tổ chức sự kiện “Ngày hội Tôi Tự Do và Hội thảo Hiểu và Hành Động vì Quyền con Người” cần hết sức cảnh giác đề phòng, loại bỏ khỏi sự kiện những hoạt động có dấu hiệu lợi dụng để quảng bá, ra mắt cho các tổ chức chống Nhà nước, chống nhân dân của họ (như mặc áo, tán phát tài liệu có gắn lô gô, biểu tượng tổ chức của họ) rồi chụp ảnh, ghi hình, xuyên tạc sự kiện thành công nhờ “sự đóng góp của họ”, vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền đối với chính họ tới các đại diện nước ngoài tham gia sự kiện, từ đó phát tán lên các mạng lưới truyền thông nhằm dụng ý xấu, bôi nhọ hình ảnh quốc gia.

  Đồng thời, chúng tôi cũng kêu gọi các bạn đã đăng ký tham gia sự kiện trên cảnh giác với những hoạt động ngoài chương trình từ phía Ban Tổ chức, không để bị những kẻ xấu lợi dụng để truyền bá những hành động chống Nhà nước ta.

  - Các cơ quan quản lý các hoạt động văn hóa, đoàn thanh niên trên địa bàn Hà Nội cần cảnh giác, chủ động biện pháp ngăn chặn các cá nhân có ý đồ xấu lợi dụng, làm mất đi ý nghĩa, tác dụng đúng đắn của sự kiện này.

  - Đoàn trường Đại học Lao động - Xã hội cần xem xét, giải thích, giáo dục sinh viên Nguyễn Thu Trang không nên có những hoạt động xâm phạm lợi ích đất nước, nhân dân, đừng để các cá nhân, tổ chức chống Nhà nước ta ở nước ngoài lợi dụng hay sử dụng như công cụ chống chính quyền, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục, đoàn thể lành mạnh của nhà trường, xã hội.

  - Một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, phóng viên nước ngoài ở Hà Nội không nên cổ súy cho những thiểu số người Việt Nam cực đoan, quá khích như các thành viên nhóm “Tuyên bố 258” này. Chúng tôi xem việc các quý vị nhiều lần gặp, cổ vũ cho những cá nhân này và sử dụng những thông tin họ cung cấp là thiếu khách quan, thiếu thiện trí, thiếu chân thành với đông đảo cộng đồng Blogger Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

  HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258
  Địa chỉ Blog: http://phanbactuyenbo258.blogspot.com/.
  Địa chỉ FB: https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/
  Địa chỉ thư điện tử: [email protected]
  Địa chỉ Page: TỔ QUỐC LINH THIÊNG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hehehe
  Hay cho cái con bé này nhể.
  Đã dặn bao nhiêu lần rùi. Thời buổi này mà hể hở cái là quy chụp "phản động", "diển biến hoà bình" vv và vv như chục năm trước là không ăn khách nữa.

  Học bao nhiêu nâu mới "xuống lúi", thế mà lở nòng nào ăn lói thế lày cơ chứ.

  Thương quá đi mất. Bệnh bại nảo thật không có thuốc chửa....

  Phản hồi: 

  Võ Khánh Linh nếu tổ chức được "HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258 về “Ngày hội Tôi Tự Do và Hội thảo Hiểu và Hành Động vì Quyền con Người" thì nhớ gởi vé máy bay cho Bạch Hùng về tham dự với nhá!
  Chắc là Bạch Hùng có thể dịch ra tiếng Anh bản yêu cầu gởi " Một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, phóng viên nước ngoài ở Hà Nội không nên cổ súy cho những thiểu số người Việt Nam cực đoan, quá khích như các thành viên nhóm “Tuyên bố 258” này. Chúng tôi xem việc các quý vị nhiều lần gặp, cổ vũ cho những cá nhân này và sử dụng những thông tin họ cung cấp là thiếu khách quan, thiếu thiện trí (?), thiếu chân thành với đông đảo cộng đồng Blogger Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung".
  Đôi trẻ nhớ chụp hình kỷ niệm với nhân viên các Đại sứ quán , Tổ chức Quốc tế, phóng viên nước ngoài ... nhé!
  Chắc là đẹp mặt lắm đó! Bravo! Chúng tôi cũng muốn chờ xem quý vị mặt tròn mặt méo ra sao đây!
  Hy vọng người ta sẽ lịch sự không từ chối!

  Phản hồi: 

  Coi bộ anh Ba Dê bị hồn của Trần Văn Bá ám ảnh hơi nhiều nên nhìn đâu cũng thấy khủng bố và phản động.

  Phản hồi: 

  Bé Linh này "nà ný nuận" giỏi nhất trong đám cộng sản chúng tôi rồi đấy, các bác đừng có chê, bé Linh còn dũng cảm hơn người, không sợ bị chửi.

  Phản hồi: 

  Võ Khánh Linh là con vẹt đáng thương, khi chỉ biết hót theo lệnh chủ, nói những lời chủ mớm mà chẳng biết là mình cũng là nạn nhân của sự lừa dối. Luận điệu chụp mũ người này chóng nhà nước, người kia chống đảng là luận điệu lừa đảo. Việc lừa đảo này đã và đang dần bị lộ diện, xưa có thể lừa được mọi người, nay chỉ còn lừa được một số người, nhưng mai chỉ lừa được những con vẹt như Võ Khánh Linh mà thôi.
  Bác buồn thay cho con lắm Linh ơi.

  Phản hồi: 

  Một thông báo đầy tính quy chụp, kết tội người khác đúng theo bài bản của tuyên huấn. Giá như dành sức trẻ và trí tuệ của tuổi thanh xuân học hỏi mở mang kiến thức như các bạn nhón 258 thì cái tên Võ Khánh Linh chắc sẽ xứng hơn với âm điệu của một cái tên khá đẹp của việt ngữ.

  Phản hồi: 

  Tôi thấy có một sự tiếm danh to đùng ở đây.

  Lá thư trên đây nhân danh hơn 700 người đã từng ký tên phản bác Tuyên bố 258. Nhưng việc ký tên phản bác ấy đã xong. Thiết tưởng bây giờ muốn nhân danh cũng 700 người đó để làm việc khác, thì chí ít phải có cuộc vận động xin chữ ký lần nữa để mà PHẢN BÁC MỘT CHUYỆN KHÁC!

  Sự thể là có 700 người đã bị một hoặc vài kẻ "đạo danh tính" để làm bất cứ chuyện ruồi bu nào không thể xác định trước. Nếu quý vị nằm trong số 700 người ấy, xin quý vị tỉnh ngộ rút tên mình ra, đừng để bị lợi dụng như thế này nữa!

  Phản hồi: 

  [quote]
  có hoạt động chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ở trong và ngoài nước

  Địa chỉ Page: TỔ QUỐC LINH THIÊNG
  [/quote]

  Tranh luận một vấn đề thì phải công bằng và đưa chứng cứ.

  Chưa gì đã độc ác chụp mũ người khác cái nón cối chống nhà nước và đòi độc quyền TỔ QUỐC LINH THIÊNG

  Phản hồi: 

  [quote=anhnguyen]KIẾN NGHỊ Của HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258 về “Ngày hội Tôi Tự Do và Hội thảo Hiểu và Hành Động vì Quyền con Người” có thể sẽ được dịch sang tiếng Anh để gửi cho một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế và phóng viên nước ngoài ở Hà Nội mà người dùng Facebook Võ Khánh Linh nhắc đến. Việc nhân vật này có dám ra mặt gửi kiến nghị rồi chụp ảnh kỷ niệm với người nhận hay không thì lại rất khó đoán.
  https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/permalink
  /1437198729841965/[/quote]

  Tớ hy dzọng em Linh sẽ nhanh chóng dịch kiến nghị nì sang tiếng Anh, rùi gửi đến một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế và phóng viên nước ngoài ở Hà Nội mà em Facebooker Linh nhắc đến. Để các nhân vật này có trong tay một bằng chứng quan trọng cho buổi điều trần của nhà sản trước Liên Hiệp Quốc ở Geneva vào ngày 28 tháng 1 năm 2014 sắp tới.
  Bravo em Linh. Cứ thía mà làm nhá. "toàn thắng ăt dề ta!"

  Phản hồi: 

  OI cai cô Võ Khanh Linh nầy là ai nhỉ? La một dư luân viên- dội ngũ đư luân viên của chính quyền phải kô? Hình như ..hỉ mũi chưa sạch!!Trẻ con mà rất hồ dồ..vô cùng hồ đồ áp dặt.luận diểm là của CQ : Nhìn dâu cũng thấy kẻ thù,..phá hoại...phản nước phản dân!

  Cô dã và SẼ là tay sai dắc lực của CQ phản dộng hidên nay!

  Phản hồi: 

  KIẾN NGHỊ Của HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258 về “Ngày hội Tôi Tự Do và Hội thảo Hiểu và Hành Động vì Quyền con Người” có thể sẽ được dịch sang tiếng Anh để gửi cho một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế và phóng viên nước ngoài ở Hà Nội mà người dùng Facebook Võ Khánh Linh nhắc đến. Việc nhân vật này có dám ra mặt gửi kiến nghị rồi chụp ảnh kỷ niệm với người nhận hay không thì lại rất khó đoán.
  https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/permalink/1437198729841...

  Phản hồi: 

  Ôi, sợ quá. Em Võ Khánh Linh này có năng khiếu trở thành phát thanh viên giống chị gì trên đài truyền hình Bắc Triều Tiên, nói năng gân guốc như bị rồ.

  Bọn thực dân Pháp ngày xưa cũng không kết tội dân An Nam chống chính quyền dễ dàng như em này. Thời thực dân cũng có báo chí tư nhân, hội họp công khai. Vậy mà Nguyễn Ái Quốc còn chưa thỏa mãn, viết bản yêu sách 8 điểm đòi tự do chính trị nhiều hơn. Ngày nay hàng trăm nước trên thế giới việc dân chúng chống chính phủ là chuyện thường ngày, vì họ nộp thuế để nuôi chính phủ. Không chống để chính phủ sâu mọt tự tung tự tác gặm nhấm đất nước kiệt quệ à? Hãm VL.

  Phản hồi: 

  [quote="vẹt con"]Một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, phóng viên nước ngoài ở Hà Nội không nên cổ súy cho những thiểu số người Việt Nam cực đoan, quá khích như các thành viên nhóm “Tuyên bố 258” này. Chúng tôi xem việc các quý vị nhiều lần gặp, cổ vũ cho những cá nhân này và sử dụng những thông tin họ cung cấp là thiếu khách quan, thiếu thiện trí, thiếu chân thành với đông đảo cộng đồng Blogger Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.[/quote]

  Mấy con vẹt con này sợ đại sứ quán và tổ chức quốc tế, phóng viên nước ngoài họ cổ suý gì cho những người mà bọn này cho là cực đoan? Có giỏi thì đem kiến nghị này đến tận những đại sứ quan, tổ chức quốc tế và phóng viên nước ngoài tại Hà nội mà giao cho họ. Nhớ ghi hình và đăng tải những đối thoại và trả lời của họ trên báo đảng đoàn của két vẹt nhé.

  Phản hồi: 

  Cô Võ Khánh Linh cho rằng những người trong nhóm Tuyên Bố 258 là tiếm danh, nhưng họ đã công bố danh tính trên mạng, kể cả hình ảnh của họ.

  Còn cô cho mình là yêu nước, là chính danh... nhưng hình như cô đang ẩn danh, không ai biết cô là ai, địa chỉ,... Điều đó quá rõ, người đọc không dễ bị lừa gạt nữa. Họ biết ai là chính danh, tiếm danh.

  Đọc bài của cô người ta có cảm giác đang đọc bài của các phóng viên trên ANTĐ, QDND, Nhân Dân,... sặc mùi chụp mũ và hỗn xược.