Phạm Văn Điệp - Đơn đề nghị đối thoại gửi Bộ trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang

 • Bởi Khách
  05/12/2013
  19 phản hồi

  Phạm Văn Điệp

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

  ĐƠN ĐỀ NGHỊ

  Kính gửi: Bộ trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang

  Tôi là Phạm văn Điệp, công dân Việt Nam đang sống và làm việc ở Liên bang Nga.

  Tôi sinh ra ở Việt Nam, dùng Hộ chiếu Việt Nam, nói tiếng Việt Nam, yêu quê hương Việt Nam và tôi xin trình bày với Ông một việc như sau:

  Tôi từ LB Nga về Việt Nam ngày 24.04.2013 để gặp bố tôi nhân ngày mừng thọ cho bố tôi may mắn trong hàng vạn người, là người cao tuổi nhất làng Cá Lập, thị xã Sầm Sơn, Thanh hóa nhưng bị Công An cửa khẩu Nội Bài không cho nhập cảnh vào Việt Nam khi tôi đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài. Tôi đã khiếu nại với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga từ tháng Năm năm 2013, nhưng không nhận được phản hồi trả lời, giải quyết nào. Tôi sau đó đã ủy quyền cho người ở Việt Nam để kiện hành chính, nhưng cũng không nhận được hồi âm có xử hay không của Tòa Án hành chính Hà Nội. Tôi đến giờ phút này chỉ biết có 2 bản giấy của cơ quan Công An Việt Nam là Biên bản xử lý: Không hoan nghênh công dân Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam và Biên bản bàn giao Công dân Việt Nam cho một hãng vận tải hành khách Aeroflot mà 2 Biên bản đó không phải là một quyết định hành chính theo Luật pháp hiện hành của Việt Nam.

  Tôi nghĩ là việc không hoan nghênh Công dân Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam đi ngược lại chính sách đại đoàn kết dân tộc, cắt đứt bộ phận không thể tách rời của người dân Việt Nam là việc Ông Bộ Trưởng Bộ Công An không thể hạ bút phê duyệt. Có thể đây là việc làm công an viên tùy tiện làm việc của Bộ Trưởng, dưới làm trên không biết, trên bảo dưới không cần hiểu. Tôi đang lo ngại tình trạng thượng, hạ bát nháo, nhân viên làm việc tùy tiện, Thông tư hiệu lực cao hơn Nghị định Chính phủ, Nghị định Chính phủ hiệu lực cao hơn Pháp Lệnh của Quốc Hội và Pháp lệnh của Quốc Hội hiệu lực cao hơn Hiến Pháp và Hiến Pháp có hiệu lực cao hơn Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết thực hiện. Nếu không chấm dứt hiện trạng này, nhân loại văn minh sẽ đánh giá Việt Nam đang đi lùi trong sự phát triển văn minh thế giới.

  Tôi sẽ từ Moscow về Việt Nam ngày 8 tháng 12 năm 2013. Lần này tôi về để lo đám cưới cho con gái đầu lòng của gia đình tôi. Tôi hy vọng lần này không có chuyên để Trung tá nhà báo Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn văn Minh đã viết “Tôi sợ bên công an là tống cổ anh Điệp lên máy bay như một con dog [chó] giống như lần trước”. Tôi không sợ gì, nhưng tôi không muốn diễn ra trước khách quan việc Nhà nước Việt Nam hành xử với công dân Việt Nam như một con "dog".

  Tôi cho rằng tôi mong muốn ở Việt Nam có bầu cử tự do, đa nguyên, đa đảng như ở Nga mà tôi đã từng sống và học hỏi hoàn toàn không gây nguy hại gì cho nhân dân và đất nước Việt Nam, nếu lãnh đạo Việt Nam mà thù địch với tôi thì nên đàng hoàng tranh tụng công khai trên mọi diễn đàn, nếu ai sai thì người đó nhận lỗi, chứ không nên giẩm đạp lên Công ước Quốc tế, Hiến chương Liên Hiệp Quốc và cả Hiến pháo Việt Nam để làm những việc không đâu vào đâu.

  Tôi không muốn người ta nhìn vào để quy kết Nhà nước Việt Nam bất nhân không cho con chăm lo cha già, không cho bố lo toàn việc hạnh phúc của con cái, tôi đề nghị Ông Bộ Trưởng Bộ Công An 2 việc như sau:

  1. Ra lệnh cho Công an của khẩu từ bỏ mọi ý đồ Không hoan nghênh Công dân Việt Nam Phạm Văn Điệp nhập cảnh vào Việt Nam.

  2. Sau ngày 23 tháng 12 năm 2013 là ngày con tôi đã về nhà chồng. Mong phía Công An chuẩn bị thời gian, địa điểm và thông báo cho tôi bằng văn bản (Giấy mời, Giấy báo, Giấy triệu tập… đều OK hết) để giải quyết những ân oán, không hiểu giữa tôi nà phía Nhà nước để công khai, đàng hoàng với nhân loại rằng: Nhà nước Việt Nam rất đàng hoàng giải quyết mọi vấn đề. Những buổi làm việc phải công khai và không cản trở việc quay vdeo, audio làm bằng chứng cho những hành vi đàng hoàng.

  Riêng cá nhân tôi, tôi cùng gia đình cũng sẽ cố gắng lo xong việc hạnh phúc cho con tôi xong thì tôi có đủ thời gian để làm việc với cơ quan chức năng. Trong thời gian từ 12.12.2013 đến 23.12.2013. hy vọng mọi người để yên cho tôi cùng gia đình lo cho việc hạnh phúc của con cái.

  Như vậy, tôi cũng đã nói hết nguyện vọng chính của mình và mong Ông Bộ Trưởng Bộ Công An quan tâm, có hành xử khẩn trương thích ứng.

  Xin trân trọng cảm ơn,
  Người viết đơn
  Phạm văn Điệp
  Tel +79114039999
  Emai: [email protected]

  Ghi chú: Đơn này đã gửi vào Hộp thư liên lạc của Bộ Công An

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  19 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác Điệp đang gặp rắc rối ở Hà Nội. Chúng ta nên cùng nhau ... cầu nguyện cho bác ấy đi đến nơi, về đến chốn bình an ..

  Nguồn

  Ông Phạm Văn Điệp, doanh nhân 45 tuổi mang quốc tịch Việt Nam, cáo buộc rằng ông bị từ chối cho nhập cảnh khi về nước vì đã "ủng hộ cho tiếng nói dân chủ".
  Trả lời phỏng vấn BBC ngày 10/12, ông Điệp cho biết đã đáp chuyến bay về Việt Nam từ Moscow, nơi ông đang thường trú, hôm 7/12.

  Tuy nhiên khi đến sân bay Nội Bài vào ngày 8/12, ông bị an ninh cửa khẩu lập biên bản 'không hoan nghênh' và bị yêu cầu trở lại Nga.
  "Họ nói đây là vì lý do chính trị nên họ không xử theo luật hình sự mà chỉ không cho nhập cảnh," ông nói.

  Phía Việt Nam sau đó đã bắt ông phải trở về Nga trên chuyến bay sớm nhất, ông cho biết thêm.
  "Ngày 8/12 không có chuyến bay sang Nga nên họ định đưa tôi sang Đức và từ đó sang Nga."
  "Nhưng sang tới Đức, cảnh sát Đức nói Việt Nam đã làm không đúng và không chịu tiếp nhận tôi mà lại yêu cầu Hãng hàng không Việt Nam phải chở tôi về Việt Nam".

  Ông Điệp cho biết đến khi trở lại Việt Nam hôm 9/12, ông vẫn không được cho phép nhập cảnh.

  Vào thời điểm trả lời phỏng vấn BBC, tức 10 giờ sáng ngày 10/12, giờ Việt Nam, ông Điệp nói sẽ đáp chuyến bay thẳng sang Nga trong một tiếng nữa.
  ....

  Phản hồi: 

  Tôi ủng hộ các quan điểm của anh Phạm Văn Điệp trong "Đơn đề nghị đối thoại gửi Bộ trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang". Mong cho anh Điệp đạt được ý nguyện mong muốn, bất kể ông công an Quang có nhã ý đối thoại hay không đối thoại !

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]
  Từ nay miễn thảo luận với những phong cách hung tợn, cực đoan như thế này ! Đừng nói là sao 38 năm vẫn kêu lên như vượn hú mà khéo trăm năm nữa vẫn chỉ một cách hú !!![/quote]

  Tôi chỉ căn cứ theo chính lời của anh huyên hoang về việc anh tham dự dại hội vịt kêu yêu nước ngọt mà suy ra anh là Việt kiều yêu nước chxhcnvc chứ nào có hăm anh về VN để công an bắt thì hung tợn, cực đoan ở đâu?

  38 năm mà lũ vượn vẫn hú vì có kẻ sinh ra làm người mà lại theo hầu lủ vượn.

  Miền Nam thất bại vì nhiều lý do. Một trong những lý do đó là có kẻ đã mù quáng ăn bả của CS mà làm hại chính nghĩa và việc bảo vệ miền Nam.

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung][quote=NiMarxNiJesus]Tôi thấy anh có thể điện thoại nói chuyên với thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn được mà vì thứ trưởng Sơn phụ trách mảng này dù anh vẫn còn mang quốc tịch VN nhưng đã ở hải ngoại khá lâu .

  Vậy chúc anh thành công !

  Riêng tôi, về VN đến lần thứ 76 và cũng gặp không ít khó khăn với CA cửa khẩu, với hải quan và với khối chuyện ngoài đời nhưng tôi ôn tồn giải thích để tháo gỡ chứ không buộc chuyện, ồn ào gây sự mà cũng chẳng bao giờ phải nịnh nọt lạy lục ai .. mọi việc đều êm cả .[/quote]

  Tôi chẳng hiểu tại sao hai anh cứ mãi vờ vịt thế làm gì.

  Anh Điệp há chẳng biết ý ông Ni gợi cho anh khi khuyên anh gặp tên thứ trưởng Sơn à? Này nhé anh đọc tiếp phần tôi gợi ý nhắc nhở ông Ni thì ngộ giác ngay thôi.

  Anh Ni quên mất cái mác (không phải xít) Việt kiều của anh rồi à? Chẳng phải Việt kiều tồng ngông không thôi đâu mà là Vịt kêu hay hát giải mã là Việt kiều yêu mác xít hay còn gọi là xhcn nữa đấy.[/quote]

  Từ nay miễn thảo luận với những phong cách hung tợn, cực đoan như thế này ! Đừng nói là sao 38 năm vẫn kêu lên như vượn hú mà khéo trăm năm nữa vẫn chỉ một cách hú !!!

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Tôi thấy anh có thể điện thoại nói chuyên với thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn được mà vì thứ trưởng Sơn phụ trách mảng này dù anh vẫn còn mang quốc tịch VN nhưng đã ở hải ngoại khá lâu .

  Vậy chúc anh thành công !

  Riêng tôi, về VN đến lần thứ 76 và cũng gặp không ít khó khăn với CA cửa khẩu, với hải quan và với khối chuyện ngoài đời nhưng tôi ôn tồn giải thích để tháo gỡ chứ không buộc chuyện, ồn ào gây sự mà cũng chẳng bao giờ phải nịnh nọt lạy lục ai .. mọi việc đều êm cả .[/quote]

  Tôi chẳng hiểu tại sao hai anh cứ mãi vờ vịt thế làm gì.

  Anh Điệp há chẳng biết ý ông Ni gợi cho anh khi khuyên anh gặp tên thứ trưởng Sơn à? Này nhé anh đọc tiếp phần tôi gợi ý nhắc nhở ông Ni thì ngộ giác ngay thôi.

  Anh Ni quên mất cái mác (không phải xít) Việt kiều của anh rồi à? Chẳng phải Việt kiều tồng ngông không thôi đâu mà là Vịt kêu hay hát giải mã là Việt kiều yêu mác xít hay còn gọi là xhcn nữa đấy.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ][quote=NiMarxNiJesus]

  Tôi thấy anh có thể điện thoại nói chuyên với thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn được mà vì thứ trưởng Sơn phụ trách mảng này dù anh vẫn còn mang quốc tịch VN nhưng đã ở hải ngoại khá lâu .[/quote]

  Thật là ngây thơ để nghĩ là Ông Nguyễn Thanh Sơn làm việc vì lẽ phải . Tôi đã không dưới 3 lần đề nghị Ông NTS làm những việc mà lúc đó ông đủ thẩm quyền, nhưng chỉ có nói miệng và không có kết quả gì . Đặc biệt là vụ tháng 8 năm 2006 , lúc đó , Công An Nga đang nhũng nhiễu người Việt . Họ cứ thấy người Việt là họ bắt đứng lại , đòi kiểm tra Hộ chiếu visa và nếu trình Hộ chiếu thì CA sẽ cầm và đòi chi tiền, nếu không thì họ sẽ dẫn về đồn CA và xác minh hộ khẩutạm trú thật giả . Nhiều người ngay thẳng đàng hoàng bị lỡ việc khi không đáp ứng thõa mãn đòi hỏi của CA ăn bẩn . Tôi rất bất bình và 22-8-2006, tôi lúc đó đang ở sân bay QT Seremetevo 2 Mơscow và bắt gặp CA sân bay thu gần chục HC của người Việt đi tiễn người về VN. Tôi có góp ý với CA rằng không nên giữ HC của người VN vì đó là tài sản quốc gia và nên trả lại cho người Việt . CA lúc đó đòi kiểm tra HC của tôi, tôi không đưa và kiên quyết đòi trả HC cho người VN . Khách quan qua lại thấy câu chuyện có vẻ coi thường CA thì CA đã gọi cho 1 nhóm CA khác đến hỗ trợ và họ bẻ tay tôi kéo thẳng vào đồn CA . Tôi có nói to cho mọi người nghe về việc CA đã làm sai luật pháp . Nhưng không ai có thể làm được gì . Khi tôi bị đẩy vào phía trong cánh cửa đồn CA 1 quả móc tương đối nặng ký . Tôi vận hết công lực để đón và giả bung người ra phía sau . tôi giả nhăn nhó và phản đối việc đánh người , nhưng họ không chịu lỗi mà cho 1 người đến giữ còn tên khác lục soát người lấy giấy tờ và tiền ra bàn. Sau đó nó tống tôi vào phòng tạm giam, đóng bằng cửa sắt có 1 ô nhỏ 15cmx 15cm trên cửa . Tôi tiếp tục phản đối việc giam giữ người bất hợp pháp . Viên CA gác đã chĩa súng AK báng gập vào lỗ cửa và nói nếu la và đạp cửa thì sẽ bắn. Tôi vẫn phản đối và thách bắn . Sau đó chúng để mặc tôi trong đó gần 2 tiếng và mở cửa , trao giấy tờ và tiền mà họ giữ lúc móc khám . Họ đưa thiếu 1000 rúp , tôi đòi họ phải đưa biên bản , nhưng họ không đưa . Tôi đi ra ngoài gọi điện CA cơ động 02 và hỏi trình bày cần có sự hỗ trợ để giải quyết sự việc bát nháo của CA đồn sân bay . Tôi lúc đó cũng gọi cho Ông Nguyễn Thanh Sơn (lúc đó là trưởng phòng lãnh sự)đề nghị cùng hỗ trợ làm rõ việc này gồm ( Thu HC đòi tiền , bắt người vô cớ , đánh, giam người, uy hiếp AK và ăn cắp tiền . Ông NTS chỉ bảo là Sứ không giúp được gì ở đó mà về ĐSQ trình bày và sẽ có công hàm cho nước Nga. Tại sân bay, CA cơ động và Thanh tra CA đến , viên CA trực gọi tôi vào trả lại tiền và đẩy tôi đi ngoài . 1 mình ở đó gần 4 tiếng , tôi đành về ĐSQ cho kịp giờ để báo cáo . Tôi viết đơn tường trình , nộp cho ông NTS , nhưng sau đó, chẳng bao giờ có kết quả gì .Tôi gọi điện cho ông NTS mấy lần nhưng chỉ trả lời, không có kết quả trả lời gì .
  Vậy thì tin và hy vọng gì ? Chỉ mất công thêm thôi .[/quote]

  Vậy chúc anh thành công !

  Riêng tôi, về VN đến lần thứ 76 và cũng gặp không ít khó khăn với CA cửa khẩu, với hải quan và với khối chuyện ngoài đời nhưng tôi ôn tồn giải thích để tháo gỡ chứ không buộc chuyện, ồn ào gây sự mà cũng chẳng bao giờ phải nịnh nọt lạy lục ai .. mọi việc đều êm cả .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Tôi thấy anh có thể điện thoại nói chuyên với thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn được mà vì thứ trưởng Sơn phụ trách mảng này dù anh vẫn còn mang quốc tịch VN nhưng đã ở hải ngoại khá lâu .[/quote]

  Thật là ngây thơ để nghĩ là Ông Nguyễn Thanh Sơn làm việc vì lẽ phải . Tôi đã không dưới 3 lần đề nghị Ông NTS làm những việc mà lúc đó ông đủ thẩm quyền, nhưng chỉ có nói miệng và không có kết quả gì . Đặc biệt là vụ tháng 8 năm 2006 , lúc đó , Công An Nga đang nhũng nhiễu người Việt . Họ cứ thấy người Việt là họ bắt đứng lại , đòi kiểm tra Hộ chiếu visa và nếu trình Hộ chiếu thì CA sẽ cầm và đòi chi tiền, nếu không thì họ sẽ dẫn về đồn CA và xác minh hộ khẩutạm trú thật giả . Nhiều người ngay thẳng đàng hoàng bị lỡ việc khi không đáp ứng thõa mãn đòi hỏi của CA ăn bẩn . Tôi rất bất bình và 22-8-2006, tôi lúc đó đang ở sân bay QT Seremetevo 2 Mơscow và bắt gặp CA sân bay thu gần chục HC của người Việt đi tiễn người về VN. Tôi có góp ý với CA rằng không nên giữ HC của người VN vì đó là tài sản quốc gia và nên trả lại cho người Việt . CA lúc đó đòi kiểm tra HC của tôi, tôi không đưa và kiên quyết đòi trả HC cho người VN . Khách quan qua lại thấy câu chuyện có vẻ coi thường CA thì CA đã gọi cho 1 nhóm CA khác đến hỗ trợ và họ bẻ tay tôi kéo thẳng vào đồn CA . Tôi có nói to cho mọi người nghe về việc CA đã làm sai luật pháp . Nhưng không ai có thể làm được gì . Khi tôi bị đẩy vào phía trong cánh cửa đồn CA 1 quả móc tương đối nặng ký . Tôi vận hết công lực để đón và giả bung người ra phía sau . tôi giả nhăn nhó và phản đối việc đánh người , nhưng họ không chịu lỗi mà cho 1 người đến giữ còn tên khác lục soát người lấy giấy tờ và tiền ra bàn. Sau đó nó tống tôi vào phòng tạm giam, đóng bằng cửa sắt có 1 ô nhỏ 15cmx 15cm trên cửa . Tôi tiếp tục phản đối việc giam giữ người bất hợp pháp . Viên CA gác đã chĩa súng AK báng gập vào lỗ cửa và nói nếu la và đạp cửa thì sẽ bắn. Tôi vẫn phản đối và thách bắn . Sau đó chúng để mặc tôi trong đó gần 2 tiếng và mở cửa , trao giấy tờ và tiền mà họ giữ lúc móc khám . Họ đưa thiếu 1000 rúp , tôi đòi họ phải đưa biên bản , nhưng họ không đưa . Tôi đi ra ngoài gọi điện CA cơ động 02 và hỏi trình bày cần có sự hỗ trợ để giải quyết sự việc bát nháo của CA đồn sân bay . Tôi lúc đó cũng gọi cho Ông Nguyễn Thanh Sơn (lúc đó là trưởng phòng lãnh sự)đề nghị cùng hỗ trợ làm rõ việc này gồm ( Thu HC đòi tiền , bắt người vô cớ , đánh, giam người, uy hiếp AK và ăn cắp tiền . Ông NTS chỉ bảo là Sứ không giúp được gì ở đó mà về ĐSQ trình bày và sẽ có công hàm cho nước Nga. Tại sân bay, CA cơ động và Thanh tra CA đến , viên CA trực gọi tôi vào trả lại tiền và đẩy tôi đi ngoài . 1 mình ở đó gần 4 tiếng , tôi đành về ĐSQ cho kịp giờ để báo cáo . Tôi viết đơn tường trình , nộp cho ông NTS , nhưng sau đó, chẳng bao giờ có kết quả gì .Tôi gọi điện cho ông NTS mấy lần nhưng chỉ trả lời, không có kết quả trả lời gì .
  Vậy thì tin và hy vọng gì ? Chỉ mất công thêm thôi .

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ][quote=NGT]
  Hy vọng bác PVĐ nhận được sư đồng ý cam đoan của chính bộ trưởng bộ CA để có thể về thăm gia đình[/quote]
  Tôi chờ được trả lời mới về thì đến lúc nào, lúc đó coi như không có mặt lo các chuyện cho con cái à ? Cứ về và có gì thì chớp ngoáng giải quyết, xử lý trực diện theo tôi là nhanh hơn .[/quote]

  Tôi thấy anh có thể điện thoại nói chuyên với thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn được mà vì thứ trưởng Sơn phụ trách mảng này dù anh vẫn còn mang quốc tịch VN nhưng đã ở hải ngoại khá lâu .

  Phản hồi: 

  [quote=NGT]
  Hy vọng bác PVĐ nhận được sư đồng ý cam đoan của chính bộ trưởng bộ CA để có thể về thăm gia đình[/quote]
  Tôi chờ được trả lời mới về thì đến lúc nào, lúc đó coi như không có mặt lo các chuyện cho con cái à ? Cứ về và có gì thì chớp ngoáng giải quyết, xử lý trực diện theo tôi là nhanh hơn .

  Phản hồi: 

  [quote]
  Tôi sinh ra ở Việt Nam, dùng Hộ chiếu Việt Nam, nói tiếng Việt Nam, yêu quê hương Việt Nam và tôi xin trình bày với Ông một việc như sau:
  [/quote]

  Toî nghĩ cho dù không dùng Hộ chiếu Việt Nam, "có lẽ" đa số các độc giả vào DL viết còm đều quan tâm đến Việt Nam và yêu quê hương Việt Nam cho dù bất đồng chính kiến

  Nếu bác PVĐ vẫn dùng Hộ chiếu Việt Nam thì tốt nhất nên đợi có trả lời chấp thuận của bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang. Nếu có sự chấp thuận công khai, không bị tịch thu hộ chiếu, thì lúc đó bác PVĐ hãy về VN.

  Hy vọng bác PVĐ nhận được sư đồng ý cam đoan của chính bộ trưởng bộ CA để có thể về thăm gia đình

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Cái giọng điệu của anh cứ hăm và thách thức người khác về VN để bọn quỉ đỏ bắt bớ chứng tỏ cái bất nhân của con người

  Sờ lên gáy đi đã !!![/quote]
  Tôi có nhu cầu và nguyện vọng của mình chứ không có ai xui. Mà thực ra thì cũng chẳng ai xui được tôi . Ai dại gì mà đối đẫu với 1 đám đông mà không biết họ sẽ làm gì. Có được xui hay bị xui thì tôi cũng không dại . Tình thế nó đẩy mình vào cảnh phải bức xúc, muốn tránh cũng khó. Tôi đang nghi là Bộ Trưởng không biết gì , còn BT mà biết và làm ngơ cho hành xử như vậy thì tôi cảm thấy chế độ hết thuốc chữa và có lẽ phải chịu chết thôi. Chuyện họ hủy hộ chiếu và bỏ tù hay thủ tiêu thì tôi cũng đã hình dung được phẫn nào , nhưng không thể làm khác được . Tôi đã im lặng nhiễu rồi , nhưng có bao giờ họ không làm hại tôi đâu . Im lặng , cam chịu và nhường họ đều bị hại cả .

  Phản hồi: 

  [quote=Nhiên Tuệ]Tôi thấy đề nghị của anh Điệp là chính đáng, sòng phẳng, dám chơi bài ngửa với những kẻ chỉ quen lén lút trong bóng tối để dễ bề ném đá giấu tay. Tôi chỉ muốn góp ý với anh Điệp điều nhỏ này: Đừng dùng lại uyển ngữ "không hoan nghênh" mà bọn lưỡi gỗ đã dùng với anh! Mọi người Việt nam từ nước ngoài trở về quê hương đâu có chờ chính quyền hoan nghênh thì họ mới về? Họ có bao nhiêu công việc cần lo toan, giải quyết, việc họ cần đi lại là do nhu cầu tự thân của họ, có đâu để ý gì đến chuyện "hoan nghênh" hay "không hoan nghênh" của chính quyền? Công việc của chính quyền là có cho họ ra vào bình thường hay không, nếu không cho thì phải nêu ra được lý do xác đáng mà đương sự phải tâm phục khẩu phục, như vậy thì chính quyền mới làm đúng chức trách của mình. Công dân không cần chính quyền phải hoan nghênh họ. Họ chỉ cần chính quyền thực thi đúng chức trách và bảo đảm mọi quyền tự do đương nhiên của họ mà thôi. Đằng này, cái chính quyền luôn mồm ra rả "do dân, vì dân", có tất cả sức mạnh trong tay mà khi không cho một người dân nhập cảnh lại không dám đối thoại trực tiếp, không dám nêu ra lý do thực sự mà lại dùng uyển ngữ "không hoan nghênh", thử hỏi đó là thứ chính quyền gì? Sao hèn hạ thế?[/quote]
  Tôi xin cảm ơn sự góp ý . Tôi đã dùng từ "không hoan nghênh" nhắc lại để nói rõ chính việc "Không hoan nghênh" là việc "không cho nhập cảnh" . Lần trước họ "không hoan nghênh" là tôi bị đẩy ra khỏi VN nên lần này tôi sợ họ dùng chính từ đó. Nhiều người tưởng không được " không hoan nghênh" đó là đòi hỏi cao sang, nhưng tôi thì thấy đó là thiết thực đúng đối tượng . Không hoan nghênh trong trường hợp khác là như thế nào thì tôi không rõ , còn với tôi là "tống cổ ra khỏi Việt Nam". Tôi hy vọng, họ đã thấy được sự quá đáng lẫn trước, và lẫn này họ sẽ có hành xử khác. Tuy nhiên đó chỉ là hy vọng của cá nhân , còn họ là một tập thể, tập đoàn quá đông . Có gì thì tôi cũng chỉ biết than vãn mà thôi.

  Phản hồi: 

  Tôi thấy đề nghị của anh Điệp là chính đáng, sòng phẳng, dám chơi bài ngửa với những kẻ chỉ quen lén lút trong bóng tối để dễ bề ném đá giấu tay. Tôi chỉ muốn góp ý với anh Điệp điều nhỏ này: Đừng dùng lại uyển ngữ "không hoan nghênh" mà bọn lưỡi gỗ đã dùng với anh! Mọi người Việt nam từ nước ngoài trở về quê hương đâu có chờ chính quyền hoan nghênh thì họ mới về? Họ có bao nhiêu công việc cần lo toan, giải quyết, việc họ cần đi lại là do nhu cầu tự thân của họ, có đâu để ý gì đến chuyện "hoan nghênh" hay "không hoan nghênh" của chính quyền? Công việc của chính quyền là có cho họ ra vào bình thường hay không, nếu không cho thì phải nêu ra được lý do xác đáng mà đương sự phải tâm phục khẩu phục, như vậy thì chính quyền mới làm đúng chức trách của mình. Công dân không cần chính quyền phải hoan nghênh họ. Họ chỉ cần chính quyền thực thi đúng chức trách và bảo đảm mọi quyền tự do đương nhiên của họ mà thôi. Đằng này, cái chính quyền luôn mồm ra rả "do dân, vì dân", có tất cả sức mạnh trong tay mà khi không cho một người dân nhập cảnh lại không dám đối thoại trực tiếp, không dám nêu ra lý do thực sự mà lại dùng uyển ngữ "không hoan nghênh", thử hỏi đó là thứ chính quyền gì? Sao hèn hạ thế?

  Phản hồi: 

  Lời khuyên chân tình đến anh PVD .

  1/ Anh về VN là để dự đám cưới con gái đầu lòng, đó là việc quan trọng của đời người, cũng là dịp để thăm gia đình mà chuyến trước anh đã lỡ.

  2/ Luật VN không được rõ ràng, với thành kiến của người đang có quyền cho anh nhập cửa khẩu, chuyện bé cũng có thể xé thành to, vì thế, khi về cần phải thận trọng khi người ta đã có thành kiến, nên biết rằng CA cửa khẩu có thẩm quyền rất rộng, bên Mỹ cũng thế thôi, chỉ cần bị CA cửa khẩu Hoa Kỳ đóng 1 con dấu không cho vào thì sẽ rất khó để xin huỷ con dấu này đi; tất nhiên, CA cửa khẩu HK họ không lạm dung quyền này nhưng nếu bị là kẹt.

  3/ Tôi không rành lắm về luật bên Mỹ nhưng đã chứng kiến 1 vụ: 1 VK quốc tịch Mỹ về VN, anh ta bỏ vợ và 7 con để lấy 1 ca sĩ thường hát cho PBN .
  Khi hộ chiếu hết hạn, cậu này đến lãnh sự quán tại SG xin hộ chiếu mới và đã bị LSQ từ chối vì lý do không trợ cấp cho các con, anh ta phải về Cần Thơ bán nhà, đem tiền dến nộp cho LSQ rồi mới được cấp hộ chiếu mới để trở về Mỹ .

  4/ Trường hợp của anh, nếu VN để cho anh về xong họ tich thu hộ chiếu là anh kẹt đấy, vì thế mà tránh voi chả xấu mặt nào, anh hùng khi gấp cũng khoanh tay, đừng vì nóng lòng mà dở dang khối chuyện đang làm bên Nga. Chờ được vạ thì má đã xưng, chỉ cần 6 tháng thưa kiện mới lấy lại được hộ chiếu thì khối công việc đang dở dang bị ảnh hưởng hết !

  Viết như thế, không phải tôi hèn hay khuyên anh hèn; nếu hèn, tôi đã im lặng .

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung][quote=NiMarxNiJesus][quote=Phiên Ngung][quote=NiMarxNiJesus]Còn cách như bạn làm, tôi rất e ngại là sẽ gặp những phản ứng mà mình không muốn khi làm thủ tục, bạn về để lo việc nhà chứ đâu phải làm cách mạng đâu mà phải làm cho to chuyện .[/quote]
  Anh ta là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị bất chấp quyền công dân của người Việt nam.

  Tại sao lại đi trách cứ nạn nhân còn cái đảng và nhà nước của một lũ chết tiệt kia thì chẳng dám lên án một lời? Anh sợ chúng cấm cửa anh thì anh cứ lặng thinh chứ việc gì lại đi làm một việc trái lương tâm như thế?[/quote]

  Với những kẻ cực đoan, anh hung bàn phím thì cứ coi đó là lời trách cứ .

  Còn với một người ôn hoà, tôi có quyền đưa ý kiến, lời khuyên " Tránh voi chẳng xấu mặt nào " khi anh PVD về VN để lo việc nhà chứ không phải về để làm cách mạng .

  Nhiều người đang mong PVD sẽ gặp trở ngại để có cơ hội ngồi chửi rủa, rồi lại ra vẻ " Nhân nghĩa bà tú đễ " tiếc cho anh PVD đã tốn tiền mua vé máy bay trong khi long thì hớn hở .. đó là trò đạo đức giả; có ngon thì cứ về VN mà làm anh hùng .[/quote]

  Anh xem lại thử chổ nào tôi muốn làm anh hùng. Tôi chỉ thấy cái cách anh khuyên ông Điệp thực chất là buộc ông ta tội làm lớn chuyện. Ông Điệp năm ngoái hay đầu năm nay bị cản trở không cho nhập cảnh Việt nam để ăn mừng lễ thượng thọ của bố ông ta. Lúc đó anh cũng có luận điệu như bây giờ, buộc tội ông Điệp viết thơ cho Putin. Anh có quyền bày tỏ ý kiến "ôn hoà" còn ông Điệp viết thơ cho Putin để phòng thân thì anh lại buộc là sao?

  Cái giọng điệu của anh cứ hăm và thách thức người khác về VN để bọn quỉ đỏ bắt bớ chứng tỏ cái bất nhân của con người anh.[/quote]

  Cái giọng điệu của anh cứ hăm và thách thức người khác về VN để bọn quỉ đỏ bắt bớ chứng tỏ cái bất nhân của con người

  Sờ lên gáy đi đã !!!

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Phiên Ngung][quote=NiMarxNiJesus]Còn cách như bạn làm, tôi rất e ngại là sẽ gặp những phản ứng mà mình không muốn khi làm thủ tục, bạn về để lo việc nhà chứ đâu phải làm cách mạng đâu mà phải làm cho to chuyện .[/quote]
  Anh ta là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị bất chấp quyền công dân của người Việt nam.

  Tại sao lại đi trách cứ nạn nhân còn cái đảng và nhà nước của một lũ chết tiệt kia thì chẳng dám lên án một lời? Anh sợ chúng cấm cửa anh thì anh cứ lặng thinh chứ việc gì lại đi làm một việc trái lương tâm như thế?[/quote]

  Với những kẻ cực đoan, anh hung bàn phím thì cứ coi đó là lời trách cứ .

  Còn với một người ôn hoà, tôi có quyền đưa ý kiến, lời khuyên " Tránh voi chẳng xấu mặt nào " khi anh PVD về VN để lo việc nhà chứ không phải về để làm cách mạng .

  Nhiều người đang mong PVD sẽ gặp trở ngại để có cơ hội ngồi chửi rủa, rồi lại ra vẻ " Nhân nghĩa bà tú đễ " tiếc cho anh PVD đã tốn tiền mua vé máy bay trong khi long thì hớn hở .. đó là trò đạo đức giả; có ngon thì cứ về VN mà làm anh hùng .[/quote]

  Anh xem lại thử chổ nào tôi muốn làm anh hùng. Tôi chỉ thấy cái cách anh khuyên ông Điệp thực chất là buộc ông ta tội làm lớn chuyện. Ông Điệp năm ngoái hay đầu năm nay bị cản trở không cho nhập cảnh Việt nam để ăn mừng lễ thượng thọ của bố ông ta. Lúc đó anh cũng có luận điệu như bây giờ, buộc tội ông Điệp viết thơ cho Putin. Anh có quyền bày tỏ ý kiến "ôn hoà" còn ông Điệp viết thơ cho Putin để phòng thân thì anh lại buộc là sao?

  Cái giọng điệu của anh cứ hăm và thách thức người khác về VN để bọn quỉ đỏ bắt bớ chứng tỏ cái bất nhân của con người anh.

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung][quote=NiMarxNiJesus]Còn cách như bạn làm, tôi rất e ngại là sẽ gặp những phản ứng mà mình không muốn khi làm thủ tục, bạn về để lo việc nhà chứ đâu phải làm cách mạng đâu mà phải làm cho to chuyện .[/quote]
  Anh ta là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị bất chấp quyền công dân của người Việt nam.

  Tại sao lại đi trách cứ nạn nhân còn cái đảng và nhà nước của một lũ chết tiệt kia thì chẳng dám lên án một lời? Anh sợ chúng cấm cửa anh thì anh cứ lặng thinh chứ việc gì lại đi làm một việc trái lương tâm như thế?[/quote]

  Với những kẻ cực đoan, anh hung bàn phím thì cứ coi đó là lời trách cứ .

  Còn với một người ôn hoà, tôi có quyền đưa ý kiến, lời khuyên " Tránh voi chẳng xấu mặt nào " khi anh PVD về VN để lo việc nhà chứ không phải về để làm cách mạng .

  Nhiều người đang mong PVD sẽ gặp trở ngại để có cơ hội ngồi chửi rủa, rồi lại ra vẻ " Nhân nghĩa bà tú đễ " tiếc cho anh PVD đã tốn tiền mua vé máy bay trong khi long thì hớn hở .. đó là trò đạo đức giả; có ngon thì cứ về VN mà làm anh hùng .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Còn cách như bạn làm, tôi rất e ngại là sẽ gặp những phản ứng mà mình không muốn khi làm thủ tục, bạn về để lo việc nhà chứ đâu phải làm cách mạng đâu mà phải làm cho to chuyện .[/quote]
  Anh ta là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị bất chấp quyền công dân của người Việt nam.

  Tại sao lại đi trách cứ nạn nhân còn cái đảng và nhà nước của một lũ chết tiệt kia thì chẳng dám lên án một lời? Anh sợ chúng cấm cửa anh thì anh cứ lặng thinh chứ việc gì lại đi làm một việc trái lương tâm như thế?

  Phản hồi: 

  Nếu tôi là bạn và muốn sự việc giải quyết thoả đáng cả hai bên thì tôi sẽ không vội phổ biến trước công luận .

  Bạn có thể gửi những thư khiếu nại trước cho các diễn đàn và yêu cầu chỉ phổ biến trong trường hợp bạn bị từ chối khi nhập cảnh hay mắc kẹt với CA .

  Còn cách như bạn làm, tôi rất e ngại là sẽ gặp những phản ứng mà mình không muốn khi làm thủ tục, bạn về để lo việc nhà chứ đâu phải làm cách mạng đâu mà phải làm cho to chuyện .