Hoàng Nhất Phương - Thor: The Dark World - Thế Giới Bóng Tối

 • Bởi Hồ Gươm
  01/12/2013
  0 phản hồi

  Hoàng Nhất Phương

  http://youtu.be/4KTvjFGgGkk

  Năm 2011 bộ phim siêu anh hùng "Thor" của đạo diễn Kenneth Branagh, do Marvel Studio thực hiện, hãng phim Paramount Pictures phát hành, với sự góp mặt của các tài tử Anthony Hokins, Natalie Portman, đặc biệt là tài tử Chris Hemsworth và Tom Hiddeston, đã được khán giả hâm mộ truyện tranh của Marvel Comics hết sức tán thưởng. Đạo diễn Kenneth Branagh, người từng được biết đến qua những bộ phim có kinh phí thấp chuyển thể từ kịch bản của Shakespeare, đã khiến thế giới điện ảnh kinh ngạc khi dàn dựng "Thor- 2011" - tác phẩm điện ảnh có kinh phí lên đến 150 triệu mỹ kim, bằng khung cảnh siêu thực tuyệt vời của thiên hà và dọc đường gió bụi trong cõi người ta. Khán giả choáng ngợp trước vương quốc Asgard huy hoàng tráng lệ, trước những tượng vàng khổng lồ, trước cầu vòng bảy sắc tuyệt vời dẫn đến cổng vũ trụ, tưởng như đây chính là cảnh giới thực của thiên đường. Cũng giống như vậy, khi đứng trước xứ sở Jotunheim lạnh giá, nơi băng tuyết đóng vĩnh cửu, nơi có những loài thú dị dạng đáng sợ, khán giả ngỡ rằng đang đặt chân đến địa ngục, chỗ ở của tử thần. "Thor-2011" thu về hơn $449 triệu mỹ kim trên toàn thế giới; thành công này là bệ phóng để Marvel Studio tiếp tục thực hiện "Thor - The Dark World - 2013"

  Trong "Thor - 2011" Thái Tử Thor (Chris Hemsworth) vì tuyên chiến với quân Frost Giants của bạo chúa Laufey (Colm Feore), phá vỡ sự an bình trên thượng giới, bị vua cha là hoàng đế Odin (Anthony Hopkins) phế bỏ sức mạnh siêu nhiên đặc biệt của bản thân; vũ khí lợi hại của chàng là cây búa Mijolnir cũng bị biến thành vật vô tri vô giác. Trong cơn thịnh nộ, vua Odin đẩy con trai vào hố thẳm thời gian. Ông hoàng trẻ từ trên trời rơi xuống vùng sa mạc New Mexico, đã gặp nhà vật lý thiên văn Jane Foster (Natalie Portman) đang cùng nhóm của cô đi tìm nguyên nhân gây ra sự rối loạn của thiên thể. Phút đầu gặp nhau đôi bên đều kinh ngạc. Dưới ánh lửa bập bùng của đêm dài sa mạc, chàng kể cho Janet nghe về thế giới thần linh, về quê hương Asgard tuyệt đẹp khác hẳn với đất nước thù nghịch đầy băng giá Jotunheim. Và cũng trong những ngày sống trong cõi người ta, Thor đã học biết kiên nhẫn chịu đựng mọi tai biến có trong đời, đã biết thế nào là lòng hy sinh, thế nào là sẵnsàng sống chết vì công bình, hạnh phúc của tha nhân. Đồng thời chàng cũng đem lòng yêu qúy nàng tiến sĩ Jane Foster. Trước khi trở về vương quốc Asgard, Thor hứa với Jane sẽ trở lại. Thần Sấm quả nhiên có trở lại trong "The Avengers - 2012" nhưng không thể tìm gặp Jane, vì phải chiến đấu chống lại binh đoàn Centaurioncủa Loki (Tom Hiddleston) tại New York.

  Ở thế giới đầy bóng tối của "Thor: The Dark World," Thần Sấm cùng với các chiến binh Fandral, Volstagg và Sif đánh bại các sát thủ phản diện (the marauders) ở Vanaheim - quê hương của các chiến binh Hogun. Đúng vào lúc này tiến sĩ Jane Foster đến Luân Đôn, chú tâm nghiên cứu các hiện tượng lạ, hy vọng sẽ gặp lại Thor. Tại vùng đất bỏ hoang, Jane và người trợ lý Darcy (Kate Dennings) chứng kiến những hiện tượng kỳ bí chưa từng thấy trên Trái Đất. Bất ngờ Jane bị hút vào khoảng không đến thế giới lạ, bị nhiễm Aether. Đây là vũ khí linh hiển tối thượng của bạo chúa Malekith (Christopher Eccleston), người từng bị Bor - ông nội của Thor- đánh bại hàng ngàn năm trước. Khi Aether không còn bị kiềm chế đã nhập vào Jane, cũng là lúc bạo chúa Malekith (Christopher Eccleston) cùng đám tàn quân Dark Elves trỗi dậy. Nhóm của Malekith tấn công Jane để chiếm lại Aether, nhưng Thor kịp thời xuất hiện. Chàng đưa Janelên vương quốc Asgard để bảo vệ; sau đó đã cùng đồng đội tìm cách chống lại Malekith, với sự trợ giúp của Loki. Ai cũng biết Loki là em nuôi của Thor, nhưng được mệnh danh là vị thần giảo hoạt, vì tính cách phức tạp, lạnh lùng và xảo quyệt. Thật khó biết ông thần biến hóa khôn lường này nghĩ gì, có thật sự giúp Thor hay không? Chuyện tình của Thor và Jane sẽ kết thúc như thế nào…? Lời giải đáp nằm trong những thước phim của "Thor: The Dark World."

  Chuyển thể từ truyện tranh của Marvel Comics, "Thor: The Dark World" dài 112 phút, do Alan Taylor đạo diễn, Marvel Studios thực hiện, Walt Disney Studios phát hành, với sự tham gia của ê-kíp tài tử lừng danh Chris Hemsworth, Natalie Portman, TomHiddleston, Anthony Hopkins, Stellan Skarsgard, Idris Elba, Christopher Eccleston, .v.v….Ngân qũy dàn dựng là $170 triệu mỹ kim, ngay tuần lễ trình chiếu đầu tiên trên toàn thế giới, đã thu về hơn $505 triệu. Thành công tuyệt vời của "Thor: The Dark World " nhờ sự kết hợp độc đáo giữa huyền thoại và đời thường trên màn bạc. Những hình ảnh cổ xưa tuyệt đẹp, những khung cảnh hiện đại tân tiến, gắn liền với tính cách đặc biệt của từng nhân vật, khiến khán giả bị thu hút vào không gian mênhmông của vũ trụ, vào những trận chiến một mất một còn giữa tà thần và thiện thần. Đan kết giữa những scenes hành động gay cấn là tình tiết khôi hài, vui nhộn qua diễn xuất độc đáo của Loki và Darcy. Tuy Chris Hemsworth thật anh hùng trong vai Thần Sấm, nhưng Tom Hiddeston không hề kém cạnh, có đôi chỗ diễn xuất của thần Loki giảo hoạt còn "qua mặt" cả Thái Tử Thor. Có thể nói "Thế Giới Bóng Tối" không chỉ là những thước phim siêu anh hùng giả tưởng đầy sáng tạo, mà còn có những cảnh làm cảm động lòng người, vì đề cao tính nhân ái, sự hy sinh, ý chí quyết tâm bảo vệ công lý và hòa bình, để cả trời và đất luôn an hưởng thái bình. Đây chính là thông điệp của "Thor: The World Dark."

  Hoàng Nhất Phương

  6:30am Thứ Sáu 15 tháng 11 năm 2013

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi