Huỳnh Ngọc Chênh - Xứ sở dối trá

 • Bởi Admin
  25/11/2013
  22 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh

  Mấy ngày qua bổng dưng thế giới mạng lại lôi chuyện cô xướng ngôn viên VTV ra ném đá.

  Chuyện của cô xảy ra lâu rồi, khi cô đi học ở nước ngoài đã lỡ dại hai lần, ở hai nơi, mang món hàng ra khỏi siêu thị mà quên tính tiền. Nếu chuyện xảy ra ở VN, thì sẽ có đủ các thế lực xuất hiện che chắn cho cô để không vỡ lở ra. Siêu thị sẽ không dám tố cô ra công an mà nếu có tố ra thì công an nơi ấy sẽ nhận ngay cuộc gọi bảo dẹp đi không được làm biên bản, báo chí cũng nhận vài cuộc gọi khuyên bỏ qua đi vì chuyện nhỏ như con thỏ. Nhưng chuyện của cô lại xảy ra ở cái xứ sở pháp luật nghiêm minh, thế lực từ trong nước vươn tay ra bằng sự dối trá cũng chỉ đủ giúp cô thoát ở tù chứ không thoát khỏi búa rìu dư luận. Tuy vậy khi về nước, mọi chuyện vẫn trở lại nhỏ như con thỏ, cô vẫn tiếp tục làm ở vị trí danh giá của nhà đài. Do vậy cứ mỗi lần thấy cô xuất hiện trên chương trình rao giảng văn hóa, đạo đức là mọi người nổi điên lên vì sự lừa dối trắng trợn... nên cô bị ném đá.

  Suy cho cùng cũng tội nghiệp cho cô ấy, ở xứ sở nầy chuyện của cô thật ra cũng nhỏ như con thỏ so với những dối trá, lừa đảo vô cùng kinh khủng đang diễn ra khắp nơi từ mấy chục năm qua.

  Một chuyện khác, cũng liên quan đến nhà đài, đang rộ lên đến hồi gay cấn, chưa biết kết thúc ra sao. Chuyện của một cô nhà báo nổi tiếng khác của VTV. Qua chương trình "Chưa hề có cuộc chia ly", cô nhà báo nổi tiếng đó đã phát hiện ra chuyện tìm hài cốt lừa đảo của hàng loạt các nhà ngoại cảm. Những thứ lâu nay người ta mang về cúng tế, thờ tự hóa ra không phải là hài cốt thật sự của liệt sĩ mà là xương heo, xương bò. Một nhà ngoại cảm danh giá đã bị bắt, những nhà ngoại cảm danh giá khác, vốn đang được thiên hạ đội trên đầu, kể cả một số quan chức ở các cấp chính quyền, nay trở nên hoảng loạn tìm cách cấu kết lại với nhau để chống chế, phản công. Và họ phản công rất tốt khi vạch ra cho mọi người thấy chương trình "Chưa hề có cuộc chia ly" của cô nhà báo ấy cũng có không ít "tiếc mục" lừa đảo.

  Niềm tin tâm linh dựa vào thần thánh thông qua các nhà ngoại cảm, phút chốc bị sụp đổ tan hoang trong hàng vạn trái tim vốn đã nát tan vì mất mát thương đau. Những giọt nước mắt thổn thức trước cảnh đoàn tụ đầy cảm xúc, sau bao chục năm ly tan, của hàng triệu khán giả truyền hình bổng trở thành những giọt lố bịch.

  Ở đất nước mà sự dối trá lên ngôi thì mọi kịch bản dối trá đến tận cùng sự trơ tráo đều có thể xảy ra.

  Người ta dựng ra cả một hệ thống cơ quan dân cử từ trung ương xuống tận xã, phường để ngồi họp bàn và thông qua những vấn đề mà người ta đã quyết định sẵn từ trước.

  Người ta có thể huy động toàn dân một cách tốn kém vào việc góp ý để thay đổi hiến pháp nhưng rồi hiến pháp vẫn cứ như xưa. Đến cái cơ quan gọi là lập pháp cũng không được quyền công khai góp ý sửa đổi hiến pháp.

  Người ta nói rằng dân chủ gấp vạn lần nhưng người ta vẫn tôn vinh chế độ độc đảng toàn trị.

  Cứ hô đang dẫn dắt cả dân tộc đi lên ấm no hạnh phúc qua con đường độc đạo CNXH nhưng người ta hoàn toàn không biết con đường đó ra sao và đưa đến nơi đâu.

  Người ta nói tự do báo chí nhưng toàn bộ cơ quan báo đài đều đặt dưới sự kiểm soát của một đảng duy nhất.

  Người ta luôn dùng những mỹ từ để che đậy những sự việc xấu xa. "Kinh tế thị trường định hướng XHCN" che đậy cho tư bản hoang dã hoành hành và dung dưỡng giai cấp tư bản đỏ cường hào phát tác. "Tái cấu trúc" che đậy việc giựt nợ của nhóm lợi ích. "Nhân quyền theo kiểu VN" che đậy cho việc vi phạm nhân quyền...

  Sự dối trá không giấy bút nào kể ra cho hết. Chúng đang lên ngôi và hoành hành, đang làm điên đảo toàn xã hội. Chúng trà trộn vào trong thức ăn hàng ngày để ngấm dần vào da thịt người dân. Chúng xối dồn dập xuống từ những chiếc loa rao giảng trên cao để ngâm lụt não trạng của từng người.

  Để kết thúc bài viết xin được dẫn lời thốt ra từ một nhà báo rất điềm đạm đó là nhà báo Võ Đắc Danh:

  Chúng ta đang sống trong một xã hội mà nền tảng của nó được thiết kế bởi sự giả dối và lộ trình xây dựng mấy mươi năm cũng được vun vén bằng những mỹ từ giả dối thì thật ra, cũng không ngạc nhiên lắm khi người ta làm bê tông bằng cốt tre thay cho cốt thép (vụ PMU 18), cũng không ngạc nhiên lắm khi người ta lấy xương thú thay cho xương người, cũng không ngạc nhiên lắm khi người ta lấy nước mắt của hàng triệu người bằng những cuộc đoàn viên của những con người không thật. Giả dối đã có trong thịt heo, cọng rau, củ khoai, con cá, hạt gạo trong mỗi bữa cơm của chúng ta, giả dối đã có từ trong học đường đến diễn đàn chính trị, và, cả trong bệnh viện, nhà chùa đến mỗi gia đình.

  Không còn gì để nói.

  HNC

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]
  chiến thắng toàn diện, đất nuớc thống nhất, sạch bóng ngoại xâm. Bên BVB khó cãi lại.[/quote]

  Phải nói cho gõ gàng là sạch bóng Mỹ, chứ éo phải là sạch bóng ngoại xâm.

  Lịch sử không thể cắt ra từng giai đoạn mà phải nhìn tổng thể, toàn diện một triều đại.
  Cái triều đại đó đem lại cái rì rì cho dân, cho nước. Công, tội nặng nhẹ đem lên bàn cân so sánh để nhìn ra cái cái bản chất.
  Tớ sẽ tiếp tục hàn huyên cùng cụ. Bi rờ phải làm việc khác.

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456][quote=thichkhach]
  Tớ éo hiểu cụ Abcxyz123456 muốn nói đến cái rì rì. ...[/quote]

  Tội nghiệp chưa! Bác éo hiểu thì ráng "động não" nhiều hơn để hiểu. Cũng không hiểu nữa thì nên ... dựa cột mà nghe. Nhiều người không hiểu cái rì rì mà ngôn lung tung, dễ bị "ăn" hai chữ "ngu xuẩn" đó nha! Có rồi chứ chẳng phải chưa đâu.

  [quote="Tên tác giả"]Ngon, thì cụ hãy chứng minh những lời vàng ngọc của các bậc tiền bối trong còm cụ Chong đã dẫn chứng là trật lất và phi nghĩa![/quote]

  Ơ hay! Hèn gì không hiểu cái rì rì . Ý kiến các bậc tiền bối ấy đúng hay sai, tớ đâu có phàn nàn. Nhưng dùng các ý kiến ấy để viết trật lất, trớt wớt như bác Chong thì cần phải phê phán vì viết như thế là bôi nhọ các bậc tiền bối ấy. Thông chưa![/quote]

  Khi tớ ngôn, tớ không hiểu là một cách lịch sự, để " xin cụ" rản cái ý của cụ cho rõ ràng cho thiên hạ thấy rõ hơn cái dã tâm của cụ chứ tớ éo thích áp đặt.. Chứ éo phải là tớ éo biết cái tâm của cụ.
  Tớ chỉ thấy cụ xuyên tạc còm của cụ Chong. Cụ Chong viết như thế nào mà cụ bảo là trật lất, trớt wớt? Những câu nói của tiền bối được cụ Chong ghi lại, cuối cùng là câu xác định các câu nói ý được lưu truyền trong dân gian. Tớ chỉ thấy cụ búc xúc dà tức khí. Cụ có một cách viết rất là trịch thượng, khinh người, kém lịch sự tưởng rằng cụ viết như thế là chứng tỏ cụ đỉnh cao trí tuệ loài người!. Lầm! Nội dung các còm cụ viết chỉ chứng tỏ cụ viết để chọc ngoáy dà tư cách của cụ chứ không có ý xây dựng gì sất! Có câu: Khi người ta éo lý luận được ,họ sẽ quay ra chửi bới. Càng chửi họ càng để lộ bản chất. Thế nhá.

  Phản hồi: 

  Không phải lúc nào họ cũng dối trá. Lâu lâu ta cũng đôi khi bắt gặp người Cộng Sản nói rất thật thà:

  Gần đây nhất thì ta thấy người cộng sản "đỉnh" nhất Việt Nam nói:

  "Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa" ( Tổng Bí Thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng, đỉnh cao nhất cũa đỉnh cao trí tuệ loài người). Vậy sao?

  Một đỉnh cao nhất khác, Tổng Bí Thư Lê Duẩn khi nói về cuộc chiến tương tàn đã qua: "Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc." Còn gì đúng hơn nữa?

  Một nhà thơ đảng viên, lảnh đạo, Chế Lan Viên cũng khoe rất thật là"Chưa cần cầm lên nếm, anh đã biết là bánh vẽ " Biết vẫn cứ nhai cái đã!

  Hoặc là đại lảnh tụ kiêm chủ tịch nước Tôn Đức Thắng nói nhỏ với đệ tử Nguyễn Văn Trấn “Đ.M tao cũng sợ”. Ổng còn sợ thì ai mà không?

  Tóm lại nhiều lúc họ (CS) rất thật. Thật đến thấy thương!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách (đơn giản thế thôi)]Sẽ có một số người sẵn sàng phản biện rằng, ở đâu lại không có dối trá. Mỹ Nga Anh Pháp Tàu gì gì cũng dối trá, cá mè một lứa cả.

  Cũng như có người đã sẵn sàng chỉ bảo ông Giáo sư người Mỹ, Jonathan London, rằng, ở Mỹ ở Pháp, ở Anh vẫn đầy dãy "loa phường", có hơn gì Việt Nam đâu!

  Và rồi, cãi nhau xoay tít mù như con quay. Và rồi, có người sẽ cao đạo cảm thán, đám dân chủ cũng như đám cộng sản, có hơn "mẹ" gì nhau!

  Thế đấy. Biết thế nhưng cũng chả làm gì được, lo le nhảy vào tranh luận sơ sẩy là bị mắng ngay: Sao bọn dân chủ các anh cứ tuyền lặp lại những sai lầm, xấu xa của đối thủ, thế thì các anh có hơn gì họ?

  Làm người kể ra cũng khó thật![/quote]

  Khà khà. Cái dự cảm của tôi quả nhiên đã trở thành sự thật.

  Hễ phê phán Cộng Sản giết người nhiều quá, là có người la toáng lên, không-Cộng-Sản cũng giết người!

  Hễ phê phán Cộng Sản dối trá quá, là có người khề khà chỉ bảo không-Cộng-Sản cũng dối trá!

  Vui nhất là "trong giai đoạn chiến tranh, "hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" thì sẽ thấy rốt cuộc CS đã làm tốt hơn nhiều so với mục tiêu CS đề ra (tức là, CS nói): chiến thắng toàn diện, đất nuớc thống nhất, sạch bóng ngoại xâm. Bên BVB khó cãi lại."

  Cộng Sản nói giải phóng miền Nam, dân miền Nam nghe phỏng cả...tai! Thế là NÓI và LÀM đi đôi đấy ư? Chịu!!!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Diệu Anh]

  Mọi người quên một điều là hiện nay ta còn nhập khẩu cả dối trá. Ta chỉ lên án sự dối trá đồ nội mà bỏ qua sự dối trá nhập ngoại là thiếu sót đấy. Nhiều công ty nước ngoài vào ta làm ăn, bán hàng đa cấp toàn lừa đảo dối trá mà hàng năm kiếm lời hàng nghìn tỷ đồng đem về nước họ.
  [/quote]

  "nhập khẩu dối trá" từ đâu (từ nước nào) bác Diệu Anh có biết không? Tôi đoán đa phần là từ Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng cần phải cảnh giác, ngoài Trung Quốc, các "công ty xuất khẩu dối trá" còn đóng đô ở các nước tư bổn phát triển nữa đấy. Ở Mỹ mà không cẩn thận thì cũng bị lừa như thường. Không như ở VN, những thông tin cá nhân (ngày sinh tháng đẻ, số an sinh xã hội, số bằng lái xe) được người dân Mỹ bảo mật chẳng khác chi bảo vệ con ngươi của mắt mình, hở ra là bị chộp ngay. "Chộp" mấy thông tin cá nhân này để làm gì? Để lừa đảo chơ chi!

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]còn phía HVB thì bảo là ... trong giai đoạn chiến tranh, "hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" thì sẽ thấy rốt cuộc CS đã làm tốt hơn nhiều so với mục tiêu CS đề ra (tức là, CS nói): chiến thắng toàn diện, đất nuớc thống nhất, sạch bóng ngoại xâm.[/quote]

  Cộng sản gây cuộc nội chiến đẫm máu 30 năm dài để cưỡng chiếm cho kỳ được miền Nam VN, huynh đệ tương tàn, thương vong hàng nhiều triệu nhân mạng, khoét sâu chia rẽ, hận thù trong lòng dân tộc mãi đến nay vẫn còn dai dẵng, nô dịch đất nước, đầu độc văn hoá, nhồi sọ con người VN bằng thứ chủ nghĩa tội ác mang tên Mác Lênin, ôm chân đế quốc LX, đến khi LX sụp thì lại quay ngoắt sang bám đít Tàu cộng, thế mà bảo là chiến thắng toàn diện, thồng nhất, sạch bóng ngoại xâm à ? Có thấy là Tàu cộng hiện đang xâm lấn toàn diện VN không ?

  Đúng là bọn HVB láo thật đấy.

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]"bật mí" cho bác hay một chuyện: cái mà bác cho là mỏ đang múa dẻo khiến cho bác phải chăm chú nhìn (và ... ngậm cục tức trong miệng) thật ra cũng chỉ là cái mỏ ... bên dưới thôi đó bác. Vì thế nó khó "chạm được tới...cái nách" . Tôi nghĩ, đối thoại với bác, dùng cái mỏ dẻo ấy cũng enough rùi. OK! :D[/quote]

  Ô hô, thế những thứ đ/c Abcxyz123456 phọt ra trong topic này toàn là kít đái à ? Hèn chi khai nồng, thối um.

  Đến mức tệ hại dư lày thì tôi mạo muội 'kiến nghị' các bác lập tức tránh xa ngay đ/c Abcxyz123456 , để khỏi dẫm phải kít đái của đ/c í :(

  Phản hồi: 

  Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả Huỳnh Ngọc Chênh: xã hội VN đã và đang ngập tràn sự dối trá. Vấn đề đặt ra là, diễn biến của sự ngập tràn này như thế nào, có dấu hiệu giảm bớt, dậm chân một chỗ hay tiếp tục ngập tràn?

  Trước 1975, với mục tiêu "chống xâm lăng, thống nhất đất nước" sự dối trá dễ được thông cảm và xuề xoà cho qua (và tác giả cũng không đề cập đến). Sau 1975, bước vào thời kỳ xây dựng đất nước, tiếp tục kéo dài lê thê sự dối trá dứt khoát sẽ dẫn đến những hậu quả tai hại, mà tai hại hơn cả là làm hư hỏng nhiều lứa tuổi trẻ (sinh sau 1975).

  Tuy nhiên, theo tôi, không nên quá bi quan, với sự phát triển của internet và các phương tiện thông tin đại chúng, sự tràn ngập dối trá "bề nổi" đang từng bước bị ngăn chận rất hiệu quả. Giới trẻ ngày nay không coi nguồn thông tin "lề phải" là duy nhất đúng. Nếu các bác vào các website có đông đảo bạn trẻ VN tham gia như otofun, voz,... sẽ thấy rất rõ điều này. Tôi cho rằng "thắng lợi" này có công rất lớn của các diễn đàn online như danluan mà chúng ta đang "lướt" đây.

  Nhân đây tôi cũng đề cập một tí về phần cuối ý kiến của bác Chong:

  [quote="Chong"]Và luôn luôn khắc ghi trong đầu câu nói giản dị nhưng bất hủ của vị tổng thống quá cố,

  "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm." Nguyễn Văn Thiệu

  Lâu nay nhân dân phát tán, truyền miệng, rỉ tai nhau câu này nhiều lắm, do đó nó rất hợp với lòng dân :)[/quote]

  Câu nói này của ông Thiệu phải hiểu trong một ngữ cảnh nhất định (nào đó) chứ không phải bao giờ cũng dẫn ra được. Trong một diễn đàn ở hải ngoại nọ, tôi đọc được một cuộc "đấu khẩu" của một cặp HVB và BVB (HVB: thân cộng và BVB: chống cộng). Cả hai đều cho rằng câu nói trên của ông Thiệu là đúng trong giai đoạn chiến tranh (hơi ngạc nhiên, phía thân cộng HVB cũng cho là đúng!) Tuy nhiên, cả hai nhìn ở hai góc độ khác nhau. Phía BVB thì khỏi phải giải thích gì thêm vì các bác biết hết rồi, còn phía HVB thì bảo là ... trong giai đoạn chiến tranh, "hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" thì sẽ thấy rốt cuộc CS đã làm tốt hơn nhiều so với mục tiêu CS đề ra (tức là, CS nói): chiến thắng toàn diện, đất nuớc thống nhất, sạch bóng ngoại xâm. Bên BVB khó cãi lại.

  Phản hồi: 

  Ở đâu có quảng cáo thì ở đó có dối trá. Đó là nói về những người kinh doanh. Còn nhà nước là cơ quan quản lý xã hội thì không được dối trá vì nhà nước không kinh doanh theo kiểu con buôn. Khốn nỗi cái nhà nước CS VN kinh doanh cả Tổ quốc, cả nhân dân nên dối trá xuất hiện trở thành bản chất của nhà nước CS VN. Người ta thực hiện dối trá, nhưng người ta cũng ưa dối trá và bỏ tù người nói thật.

  Mọi người quên một điều là hiện nay ta còn nhập khẩu cả dối trá. Ta chỉ lên án sự dối trá đồ nội mà bỏ qua sự dối trá nhập ngoại là thiếu sót đấy. Nhiều công ty nước ngoài vào ta làm ăn, bán hàng đa cấp toàn lừa đảo dối trá mà hàng năm kiếm lời hàng nghìn tỷ đồng đem về nước họ.

  Nhà nước đã khôn với dân, dại với nước ngoài, khôn với người lương thiện, dại với kẻ lưu manh. Nay dân với nhau lại chỉ lên án nhau mà quên lên án những kẻ dối trá ngoại bang thì thiệt cho người mình lắm đấy.

  Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh chắc chưa đi sâu tìm hiểu cách làm ăn lừa đảo dối trá của các công ty bảo hiểm, các công ty bán hàng đa cấp còn có thủ đoạn siêu dối trá nữa kia.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách (đơn giản vậy thôi)]
  Muốn tỏ ra dẻo mỏ mà còn...sượng trân! Ngụy biện cho hay cũng là một nghệ thuật vã mồ hôi sôi nước mắt mới chạm được tới...cái nách của người khác!

  Đâu phải cứ "mua vui" là dễ dãi?[/quote]

  Phản biện cho đàng hoàng và có văn hoá tí xíu đi bác Khách. Nếu bác hả hê với trò bá đạo như ý kiến trên thì tôi cũng đành ... "bật mí" cho bác hay một chuyện: cái mà bác cho là mỏ đang múa dẻo khiến cho bác phải chăm chú nhìn (và ... ngậm cục tức trong miệng) thật ra cũng chỉ là cái mỏ ... bên dưới thôi đó bác. Vì thế nó khó "chạm được tới...cái nách" . Tôi nghĩ, đối thoại với bác, dùng cái mỏ dẻo ấy cũng enough rùi. OK! :D

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]Về tư tưởng HCM cũng thế, rút cuộc nếu bác Chong tin lời HCM nói chân thực (một lãnh tụ có đạo đức tốt) tức là tuy HCM không có tư tưởng gì cho riêng ông ta thì việc học tập đạo đức của HCM là việc đáng làm. Ngược lại, nếu bác Chong không tin lời HCM nói thì hoá ra bác đã thừa nhận có tư tưởng HCM. Đằng nào bác Chong cũng ... mắc quai rồi![/quote]

  Muốn tỏ ra dẻo mỏ mà còn...sượng trân! Ngụy biện cho hay cũng là một nghệ thuật vã mồ hôi sôi nước mắt mới chạm được tới...cái nách của người khác!

  Đâu phải cứ "mua vui" là dễ dãi?

  Phản hồi: 

  [quote=thichkhach]
  Tớ éo hiểu cụ Abcxyz123456 muốn nói đến cái rì rì. ...[/quote]

  Tội nghiệp chưa! Bác éo hiểu thì ráng "động não" nhiều hơn để hiểu. Cũng không hiểu nữa thì nên ... dựa cột mà nghe. Nhiều người không hiểu cái rì rì mà ngôn lung tung, dễ bị "ăn" hai chữ "ngu xuẩn" đó nha! Có rồi chứ chẳng phải chưa đâu.

  [quote="Tên tác giả"]Ngon, thì cụ hãy chứng minh những lời vàng ngọc của các bậc tiền bối trong còm cụ Chong đã dẫn chứng là trật lất và phi nghĩa![/quote]

  Ơ hay! Hèn gì không hiểu cái rì rì . Ý kiến các bậc tiền bối ấy đúng hay sai, tớ đâu có phàn nàn. Nhưng dùng các ý kiến ấy để viết trật lất, trớt wớt như bác Chong thì cần phải phê phán vì viết như thế là bôi nhọ các bậc tiền bối ấy. Thông chưa!

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]
  Tôi đọc nhiều còm-men như kiểu bác Chong rồi, lần nào cũng ôm bụng cười. Cứ nói như ... loa, thiếu suy nghĩ thấu đáo. Hễ cái gì có hơi hướm chửi CS là cứ a dua theo cho dù nó trật lất hay phi nghĩa. Muốn chống CS có hiệu quả thì phải suy nghĩ kỹ bác Chong ạ, đừng coi thường.

  :D[/quote]

  Ngon, thì cụ hãy chứng minh những lời vàng ngọc của các bậc tiền bối trong còm cụ Chong đã dẫn chứng là trật lất và phi nghĩa!
  Tớ chỉ thấy cụ y chang cái còm cụ đã ngôn. Chỉ cần sửa lại dài ba chữ là xong ngay.

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]

  Thế thì lời "phản tỉnh" của đ/c cộng sản chân chính Ba-Chốp có đáng tin không hả bác Chong?

  Nếu bác Chong mà tin lời đ/c CS Ba-Chốp thì rõ ràng Ông Thiệu nói sai ("Đừng nghe những gì cộng sản nói..."). Nếu bác không tin lời đ/c CS Ba-Chốp thì hoá ra bác Chong đang ca tụng CS?

  Về tư tưởng HCM cũng thế, rút cuộc nếu bác Chong tin lời HCM nói chân thực (một lãnh tụ có đạo đức tốt) tức là tuy HCM không có tư tưởng gì cho riêng ông ta thì việc học tập đạo đức của HCM là việc đáng làm. Ngược lại, nếu bác Chong không tin lời HCM nói thì hoá ra bác đã thừa nhận có tư tưởng HCM. Đằng nào bác Chong cũng ... mắc quai rồi!

  Thực ra, toàn bộ ý kiến của bác Chong nên ... vứt đi vì nó ... bù trớt, cuối cùng chả biết tin hay không tin CS . Ba phải cũng khác chi mấy anh nông dân vác liềm theo Đảng làm CM.

  Tôi đọc nhiều còm-men như kiểu bác Chong rồi, lần nào cũng ôm bụng cười. Cứ nói như ... loa, thiếu suy nghĩ thấu đáo. Hễ cái gì có hơi hướm chửi CS là cứ a dua theo cho dù nó trật lất hay phi nghĩa. Muốn chống CS có hiệu quả thì phải suy nghĩ kỹ bác Chong ạ, đừng coi thường.

  :D[/quote]

  Toàn bộ dẫn chứng của cụ Chong là những lời vàng ngọc của các bậc tiền bối đã ngôn ra sau những kinh nghiệm xương máu của bản thân . Nhiều cụ khác đã biết đã nghe, nhưng Cụ Chong đã sưu tầm sắp xếp có thứ tự, ăn khớp với nhau. Từ đầu, đến cuối cùng là câu của chàng họ Nguyễn.
  Tớ éo hiểu cụ Abcxyz123456 muốn nói đến cái rì rì. Phản biện của cụ dới cụ Chông, chứng minh một điều dzuy nhứt là cụ éo muốn hiểu những lời vàng ngọc của các bậc tiền bối vì trình độ có giới hạn, không tìm hiểu trên in tờ nét hoặc dã đã hiểu, nhưng tức khí vì cụ Chong đã sưu tầm gần trọn bộ gùi chưng ga cho thiên hạ đọc! Dì tức khí cụ đã châm chọc, móc ngoáy cụ Chong. Bị phan cho cái nón cối DLV thì gáng mờ chịu, kiu ca éo có ai kíu đâu nhá!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách thích][quote=Abcxyz123456][quote=Chong]...[/quote]

  .....
  Tôi đọc nhiều còm-men như kiểu bác Chong rồi, lần nào cũng ôm bụng cười. Cứ nói như ... loa, thiếu suy nghĩ thấu đáo. Hễ cái gì có hơi hướm chửi CS là cứ a dua theo cho dù nó trật lất hay phi nghĩa. Muốn chống CS có hiệu quả thì phải suy nghĩ kỹ bác Chong ạ, đừng coi thường.

  :D[/quote]

  Abcxyz123456 này thuộc loại dư luân viên cấp tiểu học có thêm bổ túc văn hóa. Viết còm phê bình người ta mà lý luận mơ hồ: "Muốn chống CS có hiệu quả thì phải suy nghĩ kỹ bác Chong ạ, đừng coi thường"...kiểu viết cho có "chữ" lãnh tiền ![/quote]

  Tôi biết là tôi viết khó hiểu làm cho bác bối rối (mặc dù khá "bình dân" đối với đa số bạn đọc). Tuy nhiên, nếu bác thật sự có tinh thần học hỏi, cầu thị thì bác nên cố gắng hết sức để hiểu hoặc dùng lý lẽ để phản biện, chưa vội tung nón cối ra như thế. Nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Ai dạy cho mình nửa chữ cũng đáng làm thầy mình cả. Tôi sẵn sàng chìu theo ý của bác. Thế bác muốn dư luận viên cấp học nào (trình độ văn hoá cỡ nào) thì có thể tranh luận ngang tầm với bác? Học trò tôi khá đa dạng, nhiều cấp cỡ khác nhau, đủ đáp ứng mọi yêu cầu của bác. :D

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456][quote=Chong]...[/quote]

  .....
  Tôi đọc nhiều còm-men như kiểu bác Chong rồi, lần nào cũng ôm bụng cười. Cứ nói như ... loa, thiếu suy nghĩ thấu đáo. Hễ cái gì có hơi hướm chửi CS là cứ a dua theo cho dù nó trật lất hay phi nghĩa. Muốn chống CS có hiệu quả thì phải suy nghĩ kỹ bác Chong ạ, đừng coi thường.

  :D[/quote]

  Abcxyz123456 này thuộc loại dư luân viên cấp tiểu học có thêm bổ túc văn hóa. Viết còm phê bình người ta mà lý luận mơ hồ: "Muốn chống CS có hiệu quả thì phải suy nghĩ kỹ bác Chong ạ, đừng coi thường"...kiểu viết cho có "chữ" lãnh tiền !

  Phản hồi: 

  [quote=Abcxyz123456]
  Nếu bác Chong mà tin lời đ/c CS Ba-Chốp thì rõ ràng Ông Thiệu nói sai ("Đừng nghe những gì cộng sản nói..."). Nếu bác không tin lời đ/c CS Ba-Chốp thì hoá ra bác Chong đang ca tụng CS?

  Về tư tưởng HCM cũng thế, rút cuộc nếu bác Chong tin lời HCM nói chân thực (một lãnh tụ có đạo đức tốt) tức là tuy HCM không có tư tưởng gì cho riêng ông ta thì việc học tập đạo đức của HCM là việc đáng làm. Ngược lại, nếu bác Chong không tin lời HCM nói thì hoá ra bác đã thừa nhận có tư tưởng HCM. Đằng nào bác Chong cũng ... mắc quai rồi!

  Thực ra, toàn bộ ý kiến của bác Chong nên ... vứt đi vì nó ... bù trớt, cuối cùng chả biết tin hay không tin CS . Ba phải cũng khác chi mấy anh nông dân vác liềm theo Đảng làm CM.
  [/quote]

  Đ/c Gorbachev trước là của địch, nay về với ta, từ lâu lắc đã không còn là cộng sản, từng ra lệnh cấm cửa đảng cộng sản, trước khi phát ngôn câu trích dẫn trên. Do đó, lời giải bày đầy tâm trạng của đ/c Gorbachev là rất đáng ngợi khen, đáng trân trọng, và tin tưởng.

  Chiến sĩ quấc tế cộng sản HCM nói thẳng ruột già ra với đồng bọn trong chỗ riêng tư là chả có tư tưởng miẹ gì cả ngoài tư tưởng Mác Lênin, vì thấy chúng nó nịnh bợ kinh quá, không khéo lại đẩy đ/c vào thế kẹt, thiệt hại uy tín lãnh đạo, nếu bị yêu cầu phải 'truyền đạt' cho chúng về tư tưởng của 'người'. Thế nhưng ở chỗ công khai với quần chúng nhân dân thì chiến sĩ cộng sản ấy lúc nào cũng hô to 'không có dzì quí hơn độc lập tự do". Cbn, đã chịu nô lệ về thứ tư tưởng ngoại lai độc hại như rứa thì còn hô độc lập cái con tự do gì nhở ?

  Trên đời này chẳng thằng người khôn ngoan nào mà vội đi tin lời thằng khác phán, bất kể là từ mồm thằng nào. May ra chỉ có đám được bác đảng 'bồi dưỡng' kỹ càng, củ sọ rất chắc nặng :) Muốn làm việc gì cho ra hồn cũng cần phải có tinh thần khoa học, có trải nghiệm, có đầu óc phê phán, suy luận, để đúc kết kinh nghiệm, đưa ra kết luận, rút ra qui luật từ thực nghiệm.

  Những lời 'vàng ngọc' trên được trích ra như những đúc kết từ thực tế hiển nhiên, từ người thật việc thật rõ ràng, cụ thể. Thế nhưng, bất cứ một ai cũng có quyền tự do nghi ngờ giá trị xác thực của chúng, nếu có tính đa nghi. Tuy nhiên, để phản bác lại chúng cho 'hiệu quả' thì phải cần có 'tinh thần khoa học', có bằng chứng thực nghiệm, không chỉ nói vu vơ, lí với chả lựn cùn cụt, tào lao xịt bợp. Có đứa nào chỉ ra được những lời trích ở trên là sai với 'thực tế cuộc sống' ở chỗ nào không ?

  Nếu không chỉ ra được chỗ nào sai với 'thực tế cuộc sống', thì một là, nếu thích thì nghe theo, làm theo, hai là, nếu nhỡ bị 'choáng', thì cố ngậm miệng, STFU, làm lơ, lôi củi ra bổ, không nên nói ba xàm ba láp. Thừa, vô bổ :)

  Phản hồi: 

  [quote=Chong]Bác Chênh 'bức xúc' quá hỉ, xứ sở dối trá có phải là xứ Lừa lừng danh bấy lâu nay không đấy :)

  Mấy mươi năm trước, một đ/c cộng sản chân chính 'phản tỉnh' đã trần tình, trải lòng mình ra như ri,

  "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá." Mikhail Gorbachev

  ...[/quote]

  Thế thì lời "phản tỉnh" của đ/c cộng sản chân chính Ba-Chốp có đáng tin không hả bác Chong?

  Nếu bác Chong mà tin lời đ/c CS Ba-Chốp thì rõ ràng Ông Thiệu nói sai ("Đừng nghe những gì cộng sản nói..."). Nếu bác không tin lời đ/c CS Ba-Chốp thì hoá ra bác Chong đang ca tụng CS?

  Về tư tưởng HCM cũng thế, rút cuộc nếu bác Chong tin lời HCM nói chân thực (một lãnh tụ có đạo đức tốt) tức là tuy HCM không có tư tưởng gì cho riêng ông ta thì việc học tập đạo đức của HCM là việc đáng làm. Ngược lại, nếu bác Chong không tin lời HCM nói thì hoá ra bác đã thừa nhận có tư tưởng HCM. Đằng nào bác Chong cũng ... mắc quai rồi!

  Thực ra, toàn bộ ý kiến của bác Chong nên ... vứt đi vì nó ... bù trớt, cuối cùng chả biết tin hay không tin CS . Ba phải cũng khác chi mấy anh nông dân vác liềm theo Đảng làm CM.

  Tôi đọc nhiều còm-men như kiểu bác Chong rồi, lần nào cũng ôm bụng cười. Cứ nói như ... loa, thiếu suy nghĩ thấu đáo. Hễ cái gì có hơi hướm chửi CS là cứ a dua theo cho dù nó trật lất hay phi nghĩa. Muốn chống CS có hiệu quả thì phải suy nghĩ kỹ bác Chong ạ, đừng coi thường.

  :D

  Phản hồi: 

  Bác Chênh 'bức xúc' quá hỉ, xứ sở dối trá có phải là xứ Lừa lừng danh bấy lâu nay không đấy :)

  Mấy mươi năm trước, một đ/c cộng sản chân chính 'phản tỉnh' đã trần tình, trải lòng mình ra như ri,

  "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá." Mikhail Gorbachev

  Một đ/c khác, hiện đang tột đỉnh quyền uy, từng một thời sinh ra và lớn lên dưới chế độ XHCN tươi đẹp đã nói rằng thì là,

  "Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối." Angela Merkel

  Lại có cả một vị đạo cao đức trọng, đức hạnh sáng ngời, nói lên chiêm nghiệm hiền triết sau đây về thân phận của cộng sản,

  "Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời." Dalai Lama

  Một người khác đã diễn giải lời phán xét thâm sâu trên về cộng sản như sau,

  “Cộng Sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực, chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại”

  Nhưng thật gần gũi và 'chân tình' hơn cả là câu nói rút ruột bày gan của nhà văn quá cố của chúng ta,

  "Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ . Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo” Nguyễn Khải

  Quả thật cộng sản xấu xa từ tận cùng bản chất, hết thuốc chữa, cho nên một đ/c cộng sản vào loại đệ nhất kiên cường cũng đã phải kết cái cục rằng,

  "CS không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó." Boris Eltsin

  Thế mà ở xứ sở dối trá, tục gọi là xứ Lừa, hiện nay vẫn còn nhiều kẻ thật lòng, hay đểu miệng, ca ngợi chiến sĩ cộng sản quốc tế lừng danh Nguyễn Ái Quấc, hô hào học tập tư tưởng của 'người', trong khi chính chiến sĩ này đã dũng cảm tự thú rằng,

  "Tôi không có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác Lê Nin" Hồ Chí Minh

  Tuyệt đối không nghe theo cộng sản, bởi vì nó toàn dối trá, mà hãy làm theo lời nhắn nhủ của đại văn hào khả kính sau đây,

  "Khi thấy thằng cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại, những lời nó đã nói láo với người khác." Alexandre Solzhenitsyn

  Và luôn luôn khắc ghi trong đầu câu nói giản dị nhưng bất hủ của vị tổng thống quá cố,

  "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm." Nguyễn Văn Thiệu

  Lâu nay nhân dân phát tán, truyền miệng, rỉ tai nhau câu này nhiều lắm, do đó nó rất hợp với lòng dân :)

  Phản hồi: 

  Sẽ có một số người sẵn sàng phản biện rằng, ở đâu lại không có dối trá. Mỹ Nga Anh Pháp Tàu gì gì cũng dối trá, cá mè một lứa cả.

  Cũng như có người đã sẵn sàng chỉ bảo ông Giáo sư người Mỹ, Jonathan London, rằng, ở Mỹ ở Pháp, ở Anh vẫn đầy dãy "loa phường", có hơn gì Việt Nam đâu!

  Và rồi, cãi nhau xoay tít mù như con quay. Và rồi, có người sẽ cao đạo cảm thán, đám dân chủ cũng như đám cộng sản, có hơn "mẹ" gì nhau!

  Thế đấy. Biết thế nhưng cũng chả làm gì được, lo le nhảy vào tranh luận sơ sẩy là bị mắng ngay: Sao bọn dân chủ các anh cứ tuyền lặp lại những sai lầm, xấu xa của đối thủ, thế thì các anh có hơn gì họ?

  Làm người kể ra cũng khó thật!

  Phản hồi: 

  Không phải dối trá mới có ở cái xứ sở này, nhưng đã có rất lâu từ khi CSVN cướp được chính quyền. Người ta tận dụng "nghệ thuật dối trá" để cai trị xã hội cho đến ngày hôm nay và vẫn cứ thế. Dối trá như một sách lược tuyệt vời đưa đất nước đất nước đến cuộc cách mạng đảng trị. Nếu vắng bóng dối trá thì chủ nghĩa không tưởng đã chẳng tồn tại đến hôm nay. Biết được như thế thì đã sao?