Nguyễn Quang Lập - Mẫu báo cáo dành cho bè lũ sâu bọ

 • Bởi Admin
  22/11/2013
  4 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập

  Dân Luận: Quốc hội lần này tràn ngập những câu nói "hay" và "nhộn" của các quan phụ mẫu. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nói "Ở Việt Nam không có báo lá cải. Chỉ có một số cơ quan báo chí, trong một số thời kỳ không thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích dẫn đến hiện tượng vi phạm. Hiện tượng đó là biểu hiện của khuynh hướng "báo lá cải", chứ không phải là báo lá cải".

  Đúng rồi, Việt Nam làm gì có báo lá cải. Chỉ có một số báo có biểu hiện lá cải.

  Cũng giống như thế giới này làm gì có mèo. Chỉ có những con chó có đặc điểm giống mèo thôi.

  Thêm nữa, chính quyền ta cũng đâu có phải là chính quyền độc tài. Chỉ có nhiều biểu hiện của khuynh hướng "độc tài", chứ không phải là "độc tài". Cũng làm gì có quan tham, chỉ có đa phần các quan có biểu hiện của lòng tham và lợi ích riêng mà thôi :D

  “Đến nay chưa có báo cáo nào nói có hồ nào đó xả lũ sai quy trình và các địa phương có hồ chứa đều khẳng định như vậy”. Đó là báo cáo của ngài phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mà thiên hạ đang sôi sùng sục nhất mấy hôm nay.

  Bình luận mới nhất của Bauxite Việt Nam:

  "Thì ngài Phó Thủ Hải đã điềm nhiên tuyên bố như thế.

  “Miệng quan…”, thằng dân thân phận giun dế ai dám không tin. Đến chuyện Nguyễn Chí Đức bị một kẻ bạn dân đạp vào mặt nhiều lần, video quay rõ ràng, mà nhà chức trách vẫn bai bải nói không có, khiến cho cư dân mạng phải cay đắng “giải thích”: anh Nguyễn Chí Đức đã tự nguyện dùng mặt đập vào giày công an! Còn nay, với tuyên bố của ngài Phó Thủ Hải, cần phải tiếp tục truyền thống đó: đập thuỷ điện xả luôn luôn đúng quy trình; chỉ có lũ là đổ xuống không đúng quy trình, trâu bò, tài sản của dân trôi theo dòng nước là không đúng quy trình, 42 mạng người mất trong cơn lũ là không đúng quy trình.

  Truyền thống đó cần phải được phát huy cao hơn nữa: con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội do “Bác đã chọn” – tuy chính miệng ngài Tổng Bí Trọng thừa nhận là 100 năm nữa chưa biết đã có chưa – tất nhiên là đúng quy trình; chỉ có tham nhũng – như “ghẻ ngứa” hay “bầy sâu” theo cách nói của ông uỷ nọ hay ông uỷ kia – là không đúng quy trình; chỉ có ông Đoàn Văn Vươn nổ súng hoa cải là không đúng quy trình, chỉ có dân oan khắp nơi ùn ùn khiếu kiện là không đúng quy trình, vân vân và vân vân.

  Như thế, biện pháp là phải giáo dục cán bộ và nhân dân, để họ hiểu rõ “quy trình” và răm rắp tuân theo “quy trình”.

  Than ôi! “Quy trình” là cái gì mà được hưởng quyền “bất khả xâm phạm” to như thế? Mà bắt cả nước phải khốn cùng như thế? Dân đen nghe các quan giải thích, chỉ có thể ngửa mặt lên trời khóc ba tiếng, rồi cúi mặt xuống đất cười ba tiếng.

  Khóc cười để tống tiễn “quy trình”!" (Hết trích)

  Chưa biết nên gọi mẫu báo cáo trên là mẫu báo cáo phi nhân tính nhất mọi thời đại, mẫu báo cáo vô trách nhiệm nhất mọi thời đai, mẫu báo cáo ghê tởm nhất mọi thời đại, mẫu báo cáo mất dạy nhất mọi thời đại, mẫu báo cáo trâng tráo nhất mọi thời đại... hay là mẫu báo nào, nhưng nhất định đây là mẫu báo cáo ưa chuộng nhất của bè lũ sâu bọ mọi thời đại. Bè lũ sâu bọ nhất định phải học tập để báo cáo trước đảng, trước quốc hội và trước nhân dân.

  1461806_10151976234323808_53478526_n.jpg

  Vâng, tất cả đều đúng quy trình... (Ảnh: FB Nguyễn Lân Thắng)

  Vậy xin trích ra đây một số báo cáo lấy từ mẫu báo cáo trên.

  - “Đến nay chưa có báo cáo nào nói quan tham nhũng sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy”

  - “Đến nay chưa có báo cáo nào nói công an đánh chết người sai qui trình và các công an địa phương đều khẳng định như vậy”

  - “Đến nay chưa có báo cáo nào nói nạn mãi lộ sai qui trình và các sở công an địa phương đều khẳng định như vậy”

  - “Đến nay chưa có báo cáo nào nói các bác sĩ làm chết người sai qui trình và các bác sĩ địa phương đều khẳng định như vậy”

  - "Đến nay chưa có báo cáo nào nói các thầy giáo khủng bố học trò sai qui trình và các thầy giáo địa phương đều khẳng định như vậy”

  - "Đến nay chưa có báo cáo nào nói về nạn cướp đất của dân sai qui trình và các sở tài nguyên môi trường địa phương đều khẳng định như vậy”

  - "Đến nay chưa có báo cáo nào nói các quan ăn cướp của dân, lừa đảo dân, hà hiếp dân sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy”

  - "Đến nay chưa có báo cáo nào nói các quan ngu xuẩn sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy” -

  - "Đến nay chưa có báo cáo nào nói các quan mất dạy, lưu manh sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy”

  ___________________

  Nguyễn Quang Vinh - Chết không đúng quy trình!

  Thế là hôm nay mình yên tâm quá, bài trả lời của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đanh thép khẳng định việc 15 hồ thủy điện xả lũ vừa qua vào đầu nhân dân ở các tỉnh miền trung đều đúng quy trình. "Khi kiểm tra, tôi thấy các địa phương cũng như Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT đều nắm vững về lượng xả lũ và điều hành của các hồ chứa. Theo tôi biết, đến nay chưa có báo cáo nào nói rằng có hồ nào đó xả lũ sai quy trình và các địa phương có hồ chứa đều khẳng định như vậy". Phó Thủ tướng yêu quý nói tiếp: "Khi phân tích các trường hợp chết, tôi yêu cầu các địa phương làm rõ và biết khi lũ về siết vào ban đêm là ít nhất. Những vùng ngập sâu, lũ nặng lại không chết nhiều bằng những vùng ngập ít hơn, lũ nhẹ hơn. Chết sau lũ lại nhiều hơn vì khi lũ xuống, người dân đi làm đồng… nhặt cá, tôm, giúp đỡ nhau… Có nhiều trường hợp chết rất đáng tiếc.". Như vậy, báo chí các lề vừa qua oang oang, toang toang, ran ran, râm râm nói đầy nghi ngờ rằng 40 người dân chết, hàng vạn ngôi nhà ngập, mùa màng, đường sá, cầu cống hư hỏng là từ nguyên nhân xả lũ cùng một lúc của 15 hồ thủy điện là sai nhá, cần rút kinh nghiệm sâu sắc nhá, báo chí lo kiểm điểm, mạng xã hội thì lo khép mồm khép miệng lại nhá. Không và không có chuyện xả lũ ảnh hương đến tính mạng và đời sống đâu nhá. Và 40 cái chết kia chẳng qua do họ chết không đúng quy trình thôi nhá, chứ hồ xả lũ đúng nhá, hết nhá. Nghe ở ngoài đường có người bật lên một hợp âm rất chi văn nghệ dân gian: Con cặc. (Nguồn: http://m.vov.vn/Story.aspx?did=293232)

  Ông Nguyễn Văn Mỹ – Tổng Giám đốc công ty du lịch Lửa Việt về cách hành xử máy móc của đội CSGT Rạch Chiếc (TP.HCM) khi giữ đoàn khách Thái Lan du lịch bằng xe máy đến 8 giờ đồng hồ và phạt 300.000đ/ xe vi phạm. Ông cho rằng, cảnh sát giao thông làm như thế chẳng khác gì đuổi khách du lịch. Đành là đoàn xe sai, vì bên Thái, ngược tay lái với bên ta nên khi họ sang theo thói quen, họ đi sai làn, nhưng đây là đoàn xe du lịch, đáng ra chỉ cần nhắc nhở, đằng này giữ người ta 8 tiếng liền với mục đích là phạt cho bằng được khiến tiếng xấu lan ra, khách du lịch khiếp. Nhưng thưa ông Mỹ, nói như ông, cảnh sát giao thông mà thấy ai sai thì chào, mỉm cười, giải thích, nhắc nhở rồi chúc quý khách thượng lộ bình an thì còn nói chi, họ phạt, họ giữ là họ đang làm đúng quy trình đó ông ạ, ông ạ, ông ạ, chết chết là chết ngành du lịch thôi ông nhé, ông nhé, ông nhé. (Nguồn: http://motthegioi.vn/ireport/csgt-gop-phan-duoi-khach-du-lich-vi-su-thieu-hieu-biet)

  Một lời tâm sự tận đáy lòng của một giáo viên chuyên luyện học sinh giỏi tại Hà Nội như thế này: "Nếu được quyết định, tôi sẽ bỏ ngay kì thi học sinh giỏi để các em có thêm nhiều sân chơi vui học. Kiến thức trong sách giáo khoa sẽ giúp các em giải quyết và lý giải nhiều vấn đề trong cuộc sống, hình thành cho các em phương pháp tư duy chứ không chỉ là ghi nhớ kiến thức phục vụ những kì thi.Tôi đang chờ sự thay đổi trong đề án đổi mới giáo dục trị giá hàng chục nghìn tỉ đồng dự báo sẽ được triển khai từ năm 2015. Liệu những mong muốn, đề xuất của một giáo viên vẫn được ngành công nhận là giáo viên giỏi như tôi có được đáp ứng? Còn ở thời điểm hiện tại, những người thầy như chúng tôi vẫn đang quay cùng guồng quay thành tích của ngành giáo dục, của xã hội. Chúng tôi có mong muốn như thế và hi vọng rằng chúng tôi không cô đơn!". Thưa cô, điều cô nói đúng lắm nhưng nó lại ngược quy trình tư duy của người ta cô ạ, người ta nhăm nhăm vào thứ khác của giáo dục chứ không phải nhăm nhăm dằn vặt như cô đâu cô ạ, cho đến khi giáo dục bét nát ra thì người ta vẫn khẳng định bét nát là vì nó bét nát, nhưng dù nó bét nát thì nó vẫn được thực hiện theo quy trình...bét nát đã duyệt, nên chẳng ai hề hấn chi đâu cô ạ, cô giáo ạ, em ạ.

  Bình ảnh: Thì đó, đến như gà mà còn dẫn được vịt đi ăn theo đúng quy trình tiêu hóa nữa là chúng tôi, chúng tôi dẫn thì các bạn phải theo nhé, cho đúng quy trình nhé, nhé.

  Theo FB Nguyễn Quang Vinh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Trích dẫn:
  “Đến nay chưa có báo cáo nào nói có hồ nào đó xả lũ sai quy trình và các địa phương có hồ chứa đều khẳng định như vậy”. Đó là báo cáo của ngài phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mà thiên hạ đang sôi sùng sục nhất mấy hôm nay.

  Ngài phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phán như thế là sai quy trình rồi.
  Khi kết quả thu được (output result) khác với kết quả lý thuyết dự kiến thì Hải phải tự hỏi vấn đề nằm ở đâu để tìm cách giải quyết, đây là trách nhiệm của Hải, phó thủ tướng.

  Trước hết có chuẩn quản lý hồ thủy điện cấp quốc gia chưa ?
  Ai chịu trách nhiệm quản lý ?
  Ai chịu trách nhiệm giám sát ? Nếu kẻ giám sát và quản lý cùng một phe thì kết quả giám sát có nhiều khả năng là rất vớ vẩn
  Các dữ liệu về mực nước, xả nước, ... được ghi, bảo lưu, ... như thế nào ?

  Đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hoàng Trung Hải vì cách trả lời của ông ta không phù hợp với vai trò của một đại biểu

  Đây là những kẻ bị ma ám nên những lộn ngôn hay loạn ngôn mà chúng phát ra, chúng ta phải hiểu là bình thường. Não trạng những kẻ đó đã bị lập trình như vậy rồi.

  Tôi thật sự không biết viết một bài văn hay hay một bài thơ đúng theo khuôn khổ, nhưng tôi rất muốn viết văn hay thơ lắm để mọi người thấy được suy nghĩ của mình.
  Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều người chết oan: oan vì tham, oan vì làm đẹp, oan vì không hiểu biết, oan vì bác sĩ, oan vì thuốc, oan vì tai nạn giao thông, oan vì xét xử, vì giỏi oan, vì nghèo oan, vì khờ oan... kính thưa các loại oan.
  Chỉ có những người biết mà không nói, biết thì nên im lặng thì tránh được oan. Khôn hồn thì đừng nói gì cả, hãy cứ gật và gật thôi thì mới sống được. Vì vậy, một xã hội mà không nói cũng không làm thì mọi người xem nó sẽ đi về đâu chứ.