Vũ Quốc Túy - Thư ngỏ gửi các liệt sĩ

 • Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  3 phản hồi

  Vũ Quốc Túy


  Kính gửi các liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt.

  Tôi viết thư này gửi tới vong linh các liệt sĩ. Kính mong các nhà ngoại cảm thiên tài kiểu như cậu T, cô A, B, C, E, G, H, Y, K hay nhà khoa học uyên bác như tiến sĩ Vũ Thế Khanh chuyển tới các liệt sĩ hiện chưa tìm thấy hài cốt, rằng thì là xin các liệt sĩ một lời đồng thuận để người sống được yên lòng và nhà nước khỏi phải chi phí những khoản tiền khổng lồ cho những kẻ lừa đảo. Chủ trương của Nhà nước cộng hòa XHCN Việt Nam là phải tìm bằng được và bằng hết các hài cốt liệt sĩ để thực hiện việc đền ơn đáp nghĩa.

  Chủ trương này vô cùng đúng đắn và hợp lòng dân. Nhưng thiết nghĩ, rất rất nhiều hài cốt liệt sĩ vì nhiều lí do nay đã trở thành cát bụi, dẫu có cố công tìm kiếm thì cũng vô vọng. Ví dụ như các chiến sĩ hi sinh trên mặt trận Quảng Trị, máu đã hòa vào nước sông Thạch Hãn, hài cốt tan nát chìm trôi mấy chục năm trời nay, liệu có hi vọng tìm đượckhông ? Do đó các tượng đài, các khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong ba cuộc kháng chiến đã được dựng lên ở khắp nơi như một ngôi mộ gió để cho mọi người hương khói thờ phụng cũng đã một phần làm vơi đi nỗi đau của những người đang sống.

  Nay lại có sáng kiến của ba liệt sĩ ở Thái Bình chia một phần hài cốt của mình cho một đồng đội (người đồng đội hi sinh cùng ngày tại cùng một chỗ) không tìm thấy hài cốt. Người ta biết thông tin này qua…mồm nhà ngoại cảm . Chỉ có tâm linh ở Việt Nam mới thể hiện được điều này. Chúng tôi, những người đang sống trong thời đại hỗn loạn các giá trị, chả biết đâu thật đâu giả. Chỉ dám nghĩ rằng người sống chia ba bộ hài cốt (chưa rõ thật giả vì chưa kiểm định ADN) thành bốn rồi bảo đấy là ý nguyện của các liệt sĩ thì quả thật là sáng kiến tuyệt vời!

  Hô hô hu hu!

  Vậy tôi xin với toàn thể các liệt sĩ hiện chưa tìm thấy hài cốt, kể từ nay trở đi, nếu chỉ tìm được vài chục bộ hài cốt của các anh các chị, các ông các bác, các cô các chú…thôi cũng xin hãy đem chia đều ra cho tất cả các liệt sĩ hiện chưa tìm thấy hài cốt, gửi về tất cả các gia đình liệt sĩ hiện chưa tìm thấy hài cốt để thờ phụng, dù đó chỉ là một hạt cát, hạt bụi, thậm chí là xương trâu, mảnh sành. Và nhà nước có thể chả cần xét nghiệm ADN làm gì cho mệt cũng có thể tuyên bố kết thúc công cuộc tìm kiếm.

  Hô hô hu hu

  Kính thưa vong linh các liệt sĩ!

  Nếu ý tưởng này của tôi được các liệt sĩ đồng thuận, xin các chân linh hãy về báo cho các nhà ngoại cảm để họ trình lên chính phủ để nhà nước có chính sách mới.

  Kính mong các liệt sĩ sớm họp bàn đi đến thống nhất và có thể trình lên đại tướng Võ Nguyên Giáp để xin ý kiến, chỉ thị… Rất mong sớm có hồi âm!

  Các nhà ngoại cảm kiểu như Cậu Thủy sẽ hết lòng vì nhân dân của mình mà làm tốt việc này. Tôi tin rằng như vậy!

  Cuối thư kính chúc các chân linh khỏe mạnh phù hộ cho các nhà ngoại cảm phát tài hơn nữa!

  Kính thư

  Hô hô hu hu!

  Vũ Quốc Túy

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Sau khi chia hài cốt để thờ, người ta lại tìm thấy thêm một bộ hài cốt thì làm thế nào ? Trả lại ? Thêm 1 mộ mới cùng tên, tức có 2 mộ cùng tên, mộ có hài cốt thật và mộ có hài cốt được/bị chia ?

  Chưa kể cách chia, chia thế nào ? Mỗi ba bộ chia 1 ít, bộ này cái chân, bộ kia cái xương sườn ? Hay chỉ có một bộ chai hia ?

  Đến khi tìm ra bộ hài cốt mới, trả thế nào ? Lúc đó biết phần này là của ai, phần kia là của ai ?

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Quốc Túy]Kính mong các liệt sĩ sớm họp bàn đi đến thống nhất và có thể trình lên đại tướng Võ Nguyên Giáp để xin ý kiến, chỉ thị… Rất mong sớm có hồi âm! Cuối thư kính chúc các chân linh khỏe mạnh phù hộ cho các nhà ngoại cảm phát tài hơn nữa![/quote]

  P.S. Bác Giáp nhớ xin chỉ đạo a-la-đin biến thành nghị quyết của đ/c Trọng Lú đảng ta. Bằng không, bác sẻ được ngài Tổng Bí vinh danh là: suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống,.. đó à nha.
  .