Đào Thanh Hương - Ới các ông Nghị, bà Nghị!!! Liêm sỉ, lương tri để đâu rồi?

 • Bởi Admin
  14/11/2013
  0 phản hồi

  Đào Thanh Hương

  Chán ngấy tận cổ chuyện bầu các ông, các bà

  Những người hăng hái bầu quốc hội thuở 1946 khi về già cũng chán ngấy cái kiểu bầu bán này. Họ đã cao tuổi, chống gậy đến hòm phiếu được nghênh đón trọng vọng, trong tay có cả tập phiếu của con cháu, thậm chí của hàng xóm... để bầu hộ. Tha hồ gạch xóa lung tung, nhưng kết quả thì "nguyễn y vân" - theo đúng "ý đảng".

  Chả là, danh sách "đầu vào" do đảng chọn, toàn là những người vừa ý đảng. Danh sách ở đơn vị bầu cử (huyện tôi) có 8, được bầu 7, như vậy xác xuất trúng cử lên tới (5/6) gẩn 90%. Có một bà lồ lộ vai trò "quân xanh" nhưng nếu trúng cử "ngoài dự kiến" lại càng tốt, vì đây sẽ là nghị ca ngợi hoặc nghị gật... Còn lại, rặt là công chức. Lạ! Làm sao cái lũ "đầy tớ" này lại ngang nhiên nhảy vào làm đại diện cho chủ? Hóa ra, đảng "éo" muốn tam quyền phân lập để làm cái trò méo này...

  Chưa yên tâm, đảng CS quản lý chặt cả "đầu ra" - tức là độc quyền kiểm phiếu và công bố kết quả.

  Thôi! Đủ rồi! Chốt lại một câu: Các ông, các bà có trúng cử theo kiểu bầu bán này cũng chẳng vinh dự gì, ngược lại, nếu còn chút liêm sỉ để biết thẹn.

  Cách bầu như trên khiến một lũ vô liêm sỉ vào ngồi trong quốc hội

  Như tên Hoàng hữu Phước (đề nghị không thảo luận Luật Biểu Tình), tên Nguyễn Minh Hồng (đề nghị thảo luận "luật nhà văn"), hoặc tên Hoàng Đăng Quang Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình... Đây là 3 loại đại biêu điển hình hiện nay.

  Tôi không muốn kể loại sư sãi chính trị và loại ngây ngô, ngớ ngẩn, ngờ nghệch (chưa thành tinh)...

  Dân chỉ còn trông vào lương tâm của từng cá nhân các vị thôi

  Số đại biểu như các vị Nguyễn Minh Thuyết, Dương Trung Quốc... rồi Nguyễn Lân Dũng, chiếm chưa tới 5% nhưng bằng lý lẽ và tâm đức đã có lần lôi kéo được đa số bỏ phiếu "sổ toẹt" chuyện làm đường sắt cao tốc. Dù chế độ này có bị giải thể, dân vẫn không quên các vị này.

  Còn lần này, thông qua Hiến Pháp, lòng tin của dân chẳng còn gì nữa. Kết quả đã được doán trước mười mươi:

  - Tên nước sẽ đeo cái gông XHCN - lố bịch quá - vì tới cuối thế kỷ (còn 87 năm nữa lận) chưa chắc đã thành hiện thực (theo tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng). Chỉ những kẻ lố bịch mới bấm nút thông qua cái tên lố bịch này.

  - Vẫn giữ điều 4, và lố bịch ở chỗ còn nêu cả "giai cấp", "mác+lê"...

  - Vẫn giữ "tam quyền nhất nguyên" - rất đặc trưng phong kiến. Quá dễ để hình dung rằng: Cái vật lù lù ngồi trên cả 3 quyền chính là đảng CS ngồi trên 3 chân kiềng. Cứ tưởng chăc? Nhưng sẽ đổ kềnh vì ngoại lực từ nhân dân. Liệu thần hồn đấy!

  - Đất đai vẫn do nhà nước đại diện quyền sở hữu và thống nhất quản lý.

  Nhà Nước có 4 quyền: 1) Ban phát đất (cho nhóm lợi ích bất chính); 2) Thu hồi đất (của dân), kể cả với mục đích "phát triển kinh tế" (lợi ích nhóm thấy rõ); 3) Định giá đất (ăn cướp); 4) Cưỡng chế. Cộng 4 quyền này lại, thành quyền ăn cướp.

  Ới các ông Nghị bà Nghị!!! Mong các vị còn bao nhiêu lương tri, liêm sỉ, hãy bòn mót hết ra cho lần bỏ phiếu này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi