Mạnh Quân - Anh Đam

 • Bởi Admin
  12/11/2013
  3 phản hồi

  Mạnh Quân

  Hôm nay, Chính phủ trình Quốc hội phê chuẩn anh Vũ Đức Đam - chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ và anh Phạm Bình Minh làm 2 phó Thủ tướng mơí - cho hoàn tất "Quy hoạch": Chính phủ có 5 Phó thủ tướng và lấp chỗ trống cho anh Nguyễn Thiện Nhân - đủ thứ không: ko ăn gà lậu, nói ko với bệnh thành tích...

  Bắt chước các anh lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, mình nói: chắc chắn là Quốc Hội sẽ phê chuẩn thôi :D Chúc mừng anh Đam!

  Có anh bạn bảo thử viết mấy dòng về anh Đam xem. Biết viết gì nhỉ? Mình không biết nhiều về anh chủ nhiệm lắm. Cũng giống như nhiều phóng viên theo dõi hoạt động chính phủ, cũng có chút cảm tình với anh ấy về sự trẻ trung, thái độ cởi mở, thân thiện với báo chí, cách làm việc, nói năng thận trọng, gọn gàng... nói chung là đc việc cho cả 2 bên.

  Anh Đam thì vốn thân mật với khá nhiều anh em báo chí, nhất là mảng công nghệ thông tin từ hồi anh làm thứ trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông rồi bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh. Giới phóng viên ấn tượng với anh khi thấy trên bàn làm việc của anh không mấy khi có giấy tờ gì, giỏi IT, a xử lý hết qua máy tính...

  Người ta nghĩ anh Đam là người điềm đạm, cẩn trọng. Cẩn trọng là đúng rồi. Chủ trì họp báo thường kỳ Chính phủ, anh hầu như ko bị nhỡ mồm, nói hớ câu nào. Bởi vì anh cẩn thận, trước họp báo anh hay nhờ người hỏi xem báo chí sẽ hỏi gì để anh chuẩn bị trước. Cho nên, các câu trả lời của anh luôn tròn vành vạnh :). Không thực sự hay ho nhưng đúng câu hỏi, phóng viên khó hỏi được gì thêm.

  Nên với anh Đam, chắc không có những câu phát biểu đại loại như: Vinashin sẽ có lãi từ... 2013 hay, nếu là nhà đầu tư, thời điểm này tôi sẽ mua cổ phiếu... :)

  Nhưng điềm đạm thì chưa chắc. Cũng có khi phóng viên hỏi không đúng ý, anh có vẻ nổi nóng, bỏ chỗ, đứng dậy đi lại, nói hơi gắt. Nhưng ít khi thấy.

  Làm Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ thì đương nhiên, được hiểu như là cánh tay phải, người giúp việc tâm phúc của Thủ tướng rồi. Nghe đâu, thay anh, tới đây là một người trong ngành tuyên giáo sang. Hơi buồn vì e là, các buổi họp báo từ nay còn... chán hơn. Dù sao họp báo Chính phủ thời anh Đam, chưa hẳn là hay lắm nhưng còn đỡ hơn các thời trước, vẫn còn nhiều cái có thể ghi chép, viết dài được... như thời anh Nguyễn Xuân Phúc thì..., ko dám nói nữa...

  Anh có người con mới vào làm chuyên viên vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương. Thấy bảo cũng khá.

  Thế thôi. Nhưng ai bảo anh Đam là có người lãnh đạo có tài, có thể xây dựng, thực hiện các chính sách, quyết sách lớn, điều hành tốt để làm xoay chuyển tình hình từ xấu sang tốt, từ tốt sang tốt hơn nhiều, hay bảo có kiến thức sâu sắc gì gì đó... thì mềnh không tin đâu.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Anh Đam phát biểu như thế này thì có vòng vo không ?? http://www.tienphong.vn/xa-hoi/653099/Bo-truong-Vu-Duc-Dam-noi-ve-kien-n... ..."Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết: “Không phải cứ mỗi khi xảy ra một sự việc cụ thể thì một Bộ trưởng phải nghĩ ngay đến việc từ chức hay không từ chức. Điều đầu tiên phải nghĩ là tại sao tình hình lại như vậy, do chủ quan của ngành mình hay do khách quan, do thời kì mình chỉ đạo hay do nhiều thời kì dồn lại? Và điều quan trọng nhất là cần có quyết tâm và lộ trình kế hoạch sao cho thực hiện tốt hơn tất cả các chuyện. Tôi tin rằng nếu không phải tất cả thì đại đa số các Bộ trưởng đều cho rằng nên như thế”.

  Như vậy theo anh Đam thì lãnh đạo VN hãy nhanh chóng tìm cách trốn trách nhiệm và đừng lo phải từ chức. Ôi một lời phát biểu của kẻ còn trẻ đã từng du học ở Bỉ chuẩn bị nhận chức phó TT như thế thì đất nước VN này ko còn cơ hội gì để làm người đàng hoàng rồi. Bộ máy cs nhanh chóng làm biến dạng một kẻ có học nhanh như thế đấy!!!

  Phản hồi: 

  Anh Đam không nói Vinashin sẽ lãi, nhưng tuyên bố việc bổ nhiệm Dương Chí Dũng là đúng quy trình.

  Phản hồi: 

  Có thằng Chánh Văn Buồng cũng được phong hàm Bộ Trưởng thì còn gì nói. Mặt cái thằng lúc nào cũng lạnh tanh câng câng đó cũng chả giúp gì được cho nước đâu mà hy vọng. Để rồi xem.