Bùi Hoàng Tám - Họ vu oan ông Chấn để làm gì?

 • Bởi Mắt Bão
  12/11/2013
  7 phản hồi

  Bùi Hoàng Tám

  Từ ngàn đời nay, một trong những tội ác không thể tha thứ, đó là tội “vu oan giá họa, bốc lửa bỏ tay người”. Thế nhưng họ đã nhẫn tâm gây ra tội ác tày trời này với ông Nguyễn Thanh Chấn và gia đình ông? Vì sao vậy? Họ làm thế để làm gì, vì mục đích gì? Họ có hai chữ gọi là “lương tâm” không nhỉ?

  Đó là câu hỏi day dứt mình suốt từ khi xảy ra vụ án oan thảm khốc của ông Nguyễn Thanh Chấn.

  Trước hết, phải khẳng định rằng họ là những người hiểu biết, có ăn có học nên chắc hẳn họ phải biết đó là tội ác trời không dung, đất không tha.

  Một tội ác giết người không hơn không kém.

  Việc ông Chấn không bị tử hình nhờ chính sách khoan hồng vì người bố liệt sĩ nằm ngoài sự toan tính của họ.

  Thế mà họ đã nhẫn tâm thực hiện không phải một ngày, hai ngày mà là nhiều ngày. Cũng không phải một người hay hai người mà là nhiều người. Không chỉ thế, họ còn dàn dựng rất công phu, với các bài bản, lớp lang hẳn hoi…

  Hủy hoại danh dự của cả một dòng tộc, đẩy một gia đình có 4 người con đến chỗ tan nát song 10 năm qua, có ai trong số họ dù chỉ một lần cảm thấy lương tâm mình áy náy? Có ai trong số họ run sợ trước quả báo, tâm linh?

  Có lẽ không. Họ vẫn thản nhiên sống trong nỗi đau tận cùng của người vô tội. Họ vẫn lên chức, lên tước, lên lương…

  Ngay cả khi những “cộng sự” của họ bị tai nạn thảm khốc, không biết từ sâu thẳm lương tâm, có bao giờ họ nghĩ đến điều “nhân quả” như tên bài báo nói về vụ việc này đăng trên Gia đình & Xã hội “"Thuyết nhân quả” trong vụ án oan tại Bắc Giang?”.
  Mỗi con người, mỗi gia đình sống trên đời ai cũng có thể bất ngờ gặp tai nạn. Điều khác nhau là với người này thì nhận được sự sẻ chia, thương xỏt còn với người khác thì ngược lại.

  Rồi đây, bằng sự nghiêm minh của luật pháp, ai gây nên nỗi oan sai cho ông Chấn sẽ phải chịu trách nhiệm. Song không chỉ có họ, vợ con và người thân của họ sẽ sống như thế nào trong mắt những người dân?

  Đây là một nỗi đau lớn nhưng có lẽ cũng là sự công bằng “trời xanh có mắt” vì những gì họ “gieo gió” ra cho gia đình ông Chấn thì giờ đây, chính họ và gia đình họ lại “gặt bão”.

  Vậy thì chả lẽ chỉ vì cái gọi là “thành tích” mà họ làm điều khủng khiếp này sao? Chả lẽ vì những tấm bằng khen hay một tràng vỗ tay, một lần lên chức, lên lương… mà họ nhẫn tâm làm điều độc ác này?

  Theo thông tin mới đây, trong tất cả các bản tường trình của 6 điều tra viên liên quan còn khẳng định mình không ép cung ông Chấn!?

  Ơ hay! Thế họa ông Chấn tâm thần chắc khi mà “tự nhiên như nhiên” lại nhận mình giết người để đối mặt với án tử hình rồi suốt 10 năm đằng đẵng kêu oan? Mà không thể có chuyện ông Chấn bị điên bởi nếu bị điên, ông Chấn đã không bị truy cứu trách nhiệm.

  Rồi một Lý Nguyễn Chung nữa, tự nhiên không giết người lại nhận mình giết người để rồi vào tù và thốt lên rằng từ khi nhận tội, thấy lòng mình thanh thản?

  Nói trắng ra, cho đến lúc này, ngay cả khi mọi chứng cứ đã rõ như ban ngày, họ vẫn không hề hối hận.

  Rốt cuộc, họ có lương tâm không nhỉ và họ làm thế để làm gì nhỉ?

  Bùi Hoàng Tám

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Án oan, không phải 1 mình ông Chấn, nhiều người, không có lấy 1 phiên toà: cải cách ruộng đất, Nhân Văn Giai Phẩm, nạn nhân Mậu Thân Huế, nạn nhân những trại cải tạo, những tù nhân lương tâm, những nạn nhân bị bứt tử ở đồn CA... Những người trực tiếp, gián tiếp gây tội (liên quan mạng người thì không chỉ sai phạm), có cắn rứt lương tâm? Mình không nghĩ vậy. Khi không phải chịu trách nhiệm thì trông chờ lương tâm thức tỉnh là chuyện hiếm hoi, ngược lại người ta sẽ bằng mọi cách nguỵ biện - lỗi tập thể, lỗi khách quan, lỗii hệ thống.
  Xưa ở Talawas có bài viết rất hay về cái ác
  Sự tầm thường của cái ác, Linh Vũ
  http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=11182&rb=0306

  Phản hồi: 

  Một lũ thú vật đội lớp người,sống với chúng chỉ vì tội nghiệp nặng nề quá đó thôi!Trước sau gì chúng cũng phải chết cả ,nhưng chúng không thể nhắm mắt thanh thản ra đi đâu,địa ngục tăm tối đang chờ chúng,6 thằng đầu gấu kia có hay?

  Phản hồi: 

  "...có thể có người khi đó nghĩ ông Chấn là thủ phạm thật..."

  Nếu ông Chấn là thủ phạm thật thì giới ép cung đâu cần chỉ dẫn, "huấn luyện" cho ông Chấn thành thục những động tác cần thiết để quay phim làm bằng chứng?
  Lập luận của bạn không vững.

  Phản hồi: 

  Bùi Hoàng Tám không biết họ vu oan ông Chấn để làm gì?
  Tôi cũng vậy, cóc biết! Nhiều người khác cũng không biết nhưng không ai ngạc nhiên!
  Họ hãm hại cuộc đời người khác mà hoàn toàn không do thù oán riêng tư, thật "Vô tư!" Vậy phải có một chủ trương nào hướng dẫn chứ!
  Thật tình thì oán oan 10 năm, cả gia đình giòng họ điêu đứng nhưng ông Nguyễn Thanh Chấn là người may mắn nhất trong những kẻ xui xẻo đã chết, đã bị điêu đứng mấy đời đã chịu án oan, đã bị giết oan.
  Mừng ông Chấn tái sinh và gia đình đã đón nhận được toàn vẹn con người cả hồn lẫn xác trở về.
  Không có sự Ân hận, Xin lỗi hay Cảm ơn của NGƯỜI TA đâu!
  Bầy lũ 6 đứa hãm hại ông Chấn sức mấy mà nhận tội.
  Con người mới XHCN phải hành xử không giống ai! Toàn là quái thai của loài người văn minh tiến bộ!

  Phản hồi: 

  [quote] Rốt cuộc, họ có lương tâm không nhỉ và họ làm thế để làm gì nhỉ?[/quote]

  - "Công an chỉ biết còn đảng còn mình". Có lương tâm có mà bốc c*t ăn vã.

  - Làm thế để lấy thành tích, cá nhân có thành tích, chỉ huy có thành tích, địa phương có thành tích, dây máu ăn phần, lập công dâng đảng, thăng quan tiến chức, vinh thân phì gia.

  7 công an điều tra, trừ một chết đường chết chợ, sáu lên đại tá phó phòng phó huyện cả rồi. Kẻ ký kết luận điều tra tên Minh nay nghễu nghện ngồi ghế giám đốc công an tỉnh.

  Nhờ vu oan cho ông Chấn chứ còn gì nữa.

  Phản hồi: 

  Theo logic thông thường thì mấy điều tra viên vu oan cho ông Chấn có chủ ý. Tuy nhiên cần liệt kê tất cả các trường hợp khác, có thể có người khi đó nghĩ ông Chấn là thủ phạm thật nên cố gắng chứng minh. Tuy nhiên chưa thấy ai xin lỗi thì thật quá tệ.