Hồ Ngọc Nhuận - Cái giáo phái này là giáo phái gì? (bài 2): Vườn địa đàng của "cái giáo phái" (*)

 • Bởi Mắt Bão
  06/11/2013
  11 phản hồi

  Hồ Ngọc Nhuận

  Bây giờ người ta ta ít nói tới “vườn địa đàng”, mà chỉ nói tới thiên đàng hay niết bàn. Theo một vài truyền thuyết thì “vườn địa đàng” là có thật hồi mới tạo thiên lập địa, nhưng đã bị tổ tiên loài người phạm tội đánh mất, nên con người từ đó phải biết lo tu thân để mong sau khi chết được lên thiên đàng mà hưởng phước đời đời, không phải xuống địa ngục.

  Vậy thiên đàng là ở đâu?

  Người ta có thói quen chỉ lên trời, còn địa ngục thì chỉ xuống đất. Mà quên rằng trái đất sau ông Galilée là không vuông, mà tròn. Bên kia trái đất cũng là trời, nếu chỉ như vậy thì thiên đàng và hỏa ngục cùng ở một nơi sao?

  Theo một số người thì điều này là cũng có thể và có lý lắm. Theo họ, thiên đàng không ở một nơi nào hết, mà là một trạng thái hưởng thụ, vật chất hay tinh thần. Người ta không từng nói đã lên thiên đàng, đã gặp thiên đàng khi đạt được một điều gì vui sướng nhất, sảng khoái nhất trần gian đó sao? Không thiếu người trong đời đã khoe là đã từng được dịp lên đến “chín tầng mây”. Mà “chín tầng mây” tức là một thứ thiên đàng rồi. Vậy thiên đàng nó ở ngay trong lòng mình. Đi bộ cả buổi mà gặp một ly trà đá thì đúng là gặp thiên đàng.

  Nhưng nếu cứ muốn nó phải ở một nơi cụ thể nào đó, thì ở đâu mà tình trạng hưởng thụ được cho là tuyệt vời lý tưởng nhất thì ở đó là thiên đàng. Một triền đồi, một mái nhà tranh, một doi đất bên bờ biển vắng trên mảnh đất quê hương có thể là một thiên đàng cho ai đó. Có nhiều vùng thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới cũng được người ta tôn vinh là thiên đường, như thiên đường trắng của các dãy núi tuyết vĩnh cữu. Và Tình Yêu. Và cả những giấc mơ nữa. Có người vì vậy mà suốt đời bị cả những người thân của mình cho là mãi sống trên mây. Kỳ thật là họ đang sống trong những giấc mộng của mình, mà không phải là ác mộng hay mộng ác.

  Ngược lại thì hỏa ngục cũng vậy. Ngược lại thì không thiếu người tội nghiệp đã gặp phải hỏa ngục ngay trong nhà mình. Nhân loại cũng không thiếu cảnh một dân tộc phải sống trong chế độ gông kìm của một địa ngục trần thế. Nếu địa ngục thật sự có nhiều tầng, thì chế độ của bọn Khmer Đỏ Pol Pot không biết ở tầng thứ mấy, mà người dân Campuchia, không trừ các vị sư sải của đạo Phật, đã phải kéo lê kiếp sống hãi hùng trong đó suốt 4 năm dài. Cả những chú khỉ hoang ở Angkor Vat cũng đến phải chết đói. Chế độ cách mạng văn hóa của Mao Trạch Đông cũng là một tầng địa ngục, hay tất cả các tầng địa ngục gộp lại cũng nên.

  Nhưng xin trở lại chuyện cái thiên đàng của “cái giáo phái”. Nó không giống với thiên đàng trong niềm tin của một giáo phái nào khác.

  Như giáo phái Aum Shinrikyo ở Nhật chẳng hạn. Báo chí thế giới đã từng nói đến cái gọi là “giáo phái của giới tinh hoa” này rất nhiều vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Giáo phái Aum, nói tóm tắt, cũng rao giảng về việc cứu nhân độ thế, về ngày tận thế. Nhưng cái khác căn bản của nó là khi rao giảng về ngày tận thế, nó lại tin nó có khả năng thúc đẩy ngày tận thế mau đến bằng lợi dụng chiến tranh. Tận thế, nhưng Aum vẫn còn, và ai tin theo nó thì vẫn tồn tại để cùng với nó ngự trị trên thiên hạ đời đời. “Nổi tiếng” nhất là cái lần nó góp phần “thúc đẩy ngày tận thế” tới sớm bằng cuộc tấn công tàu điện ngầm ở Tokyo với chất độc sarin vào sáng ngày 20-3-1995, giết chết 13 người, làm bị thương nặng 54 người và 980 người nhẹ, theo con số chính thức. Cảnh sát còn khám phá ở tổng hành dinh của giáo phái dưới chân núi Phú Sĩ hằng kho chất nổ, vũ khí hóa học, vũ khí vi trùng… ước tính có khả năng giết hại ít nhất 4 triệu người, và các phòng bào chế các chất gây nghiện, như LSD… Sau cùng, giáo chủ của Aum là Shoko Asahara và mấy môn đệ hàng đầu cũng đã bị bắt và bị chung thẩm kết án tử hình vào ngày 15–9-2006.

  Khác với Aum, giáo phái Đền Mặt Trời ở Thụy Sĩ và Canada thì lại gởi gắm đức tin vào một thiên đàng ở thế giới khác, ở một hành tinh khác. Và muốn đến đó thật sớm bằng cách tự sát và giúp nhau tự sát tập thể. Trước sau, từ tháng 9-1994 đến tháng 3-1997 có tất cả 4 vụ thảm sát hay tự sát tập thể làm xôn xao dư luận ở châu Âu và Bắc Mỹ, mà vụ có nạn nhân đông nhất là vụ xảy ra ngày 05-10-1994, tại 2 nơi ở Thụy Sĩ, với tổng cộng 53 mạng người, trong đó có cả một giáo chủ sáng lập giáo phái, cùng người bạn đời và con gái… Mọi chuyện rồi cũng chìm vào quên lãng sau phiên tòa năm 2006, trả tự do cho nghi can duy nhất còn lại trong nội vụ…

  Hoàn toàn không giống với hai giáo phái điển hình kể trên, “cái giáo phái” nói ở đây nó thừa biết không có ai qua đời mà trở lại để cho biết thiên đàng hay hỏa ngục nó ra làm sao. Nếu có thì chắc tội ác loài người không đến nổi tràn ngập thế gian như xưa nay. Nhất là tội ác đối với con người. Là tội nặng nhất, vì chống lại Tình Yêu.

  Cho nên “cái giáo phái” nó không chờ ngày tận thế, cũng không chờ kiếp sau, mà chủ trương xây dựng một thiên đàng ngay ở trái đất này, một vườn địa đàng.

  Có thể được không?

  Từ trước tới nay, lâu lâu người ta cũng nghe ai đó nói qua về một điều tương tự. Nhưng vừa rồi, qua tin các báo chính thức, có một ông lãnh đạo cao ngất đã chính thức tuyên bố về việc ông cũng đang xây dựng một “cái na ná”, mà ông lo không biết “cái na ná” của ông đến cuối thế kỷ 21 này có xong hay không?!

  Trong khi đó thì có một cố tướng lãnh anh hùng, một nhà tình báo thượng thặng vừa là một nhà báo nổi tiếng, lúc sinh tiền đã từng tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp làm báo trong ngoài nước, về một “cái na ná” như cái mà ông lãnh đạo cao ngất nói trên tuyên bố đang lo xây dựng. Theo ông tướng nhà báo, cái vườn địa đàng, hay “cái na ná”, nếu có thật, thì phải chờ ít nhất một ngàn năm nữa may ra mới đến đó được. Còn nếu ai sốt ruột, muốn có nó ngay, thì nên vô rừng mà sống như Tarzan, với Tarzan, nếu đâu đó thật sự còn rừng. Ông bạn nhà báo anh hùng này nói vậy là vì ông tham gia hoạt động vì lòng yêu nước yêu dân, như nhiều đồng bào bạn hữu khác của ông, chớ không hề có chút ảo tưởng về cái thiên đàng hay “cái na ná” nào do “cái giáo phái” nào hứa hẹn. Và ngày nay, nếu ông nghe được cái ông lãnh đạo cao ngất tuyên bố như trên kia, và chắc là ông nghe được, thì ông phải đến thét lên là cái ông cao ngất đó lại tiếp tục “nói theo các báo Sự Thật”.

  Còn người dân ở đây, đứng trên nhiều góc độ khác nhau, thì mỗi người đều từng chứng kiến mỗi ngày cái vườn địa đàng của “cái giáo phái” đó từ rất lâu rồi. Người dân ở đây đã thấy hàng hàng lớp lớp các đội tiên phong của “cái giáo phái”, rồi toàn bộ “cái phần không nhỏ” của “cái giáo phái”, đã “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc”… vào cái vườn địa đàng của nó từ lâu rồi. Chớ không cần chờ đến cuối thế kỷ để được thấy “cái sự thật thế kỷ” của cái ông lãnh đạo cao ngất trên kia nó ra làm sao.

  Vậy cái vườn địa đàng hay thiên đàng dưới thế của “cái giáo phái” nó là cái gì, như thế nào? Và nó ở đâu, theo người dân?

  Theo người dân thì nó cũng ở trên cùng mặt đất với dân đen, nhưng mọi thứ của nó đều như trong một hành tinh khác, với cuộc sống, nếp sống, mức sống, với tất cả mọi thứ đều hoàn toàn khác với kiếp sống của người dân. Mà một trời một vực.

  Nó là cái thứ được “cái giáo phái” sinh ra để tha hồ hưởng thụ và không hề bị trừng phạt. Thiên đàng thì làm gì có phạt. Chỉ có “điều chuyển” qua lại, lên xuống trong cái hệ thống tổ chức của “cái giáo phái” để mãi mãi tiếp tục hưởng.

  Dân đen phải đổ mồ hôi, phải lao động mới có ăn. Dân trong vườn địa đàng của “cái giáo phái” không phải đổ mồ hôi mà có sẵn đủ thứ để ăn. Hằng núi đủ thứ để ăn, bao nhiêu đời con cháu ăn hoài không hết.

  Dân trong vườn địa đàng của “cái giáo phái” không cần lao động, chỉ cần biết ký tên. Ký ở góc đường, ký ở lầu cao, ở các ngân hàng, dưới các giấy phép, dưới các dự án, các gói thầu, các hợp đồng; dưới quỹ lương, quỹ vay, quỹ viện trợ; dưới các chính sách, nghị quyết… Hãy nhìn những thứ ngồn ngộn nó thãi ra, và chừa ra, để chôn làm nền cho cái vườn địa đàng của nó trên cả nước thì biết sức ăn của nó khủng khiếp đến nhường nào.

  Nó hơn là một thứ ôn dịch, hơn là một đại nạn hay quốc nạn, trăm năm hay ngàn năm. Vì trăm hay ngàn thì cũng qua, mà cái này, ở đây, theo chủ trương của nó, là muôn đời.

  Muôn đời trên lưng người dân. Trừ phi tới ngày nó quyết định bán mảo từng gói, hay trọn gói để bỏ đi làm ăn nơi khác…

  Cái ông lãnh đạo cao ngất trên kia tuyên bố đang lo xây dựng “cái na ná” của ông trước cuối thế kỷ là tung hỏa mù. Để bao giấu cái vườn địa đàng mà “cái thành phần không nhỏ” của “cái giáo phái” đã làm ổ trong đó từ lâu.

  Ông nói vậy là nói xạo, vì không ai đi xây dựng một cái đã sập cách đây chỉ mới hơn 20 năm, ở chính cái nơi mà nó cũng chỉ sống vỏn vẹn có 74 năm. Không ai đi xây dựng những cái đã sập ở nhiều nơi cách đây cũng chỉ mới vài mươi năm, sau khi chỉ sống vỏn vẹn có 44 năm.

  Và cái sớm muộn cũng sẽ sập là ở cái xứ nổi tiếng người ăn thịt người, nổi tiếng đốt sách chôn học trò, đập tượng ông Khổng rồi lại bày trò bịp bợm đi dựng lại ở khắp nơi trong ngoài nước. Cái xứ có truyền thống bá quyền chuyên đàn áp các dân tộc thiểu số, luôn âm mưu xâm lấn, thôn tính các nước chúng gọi là man di chung quanh.

  Cát sa mạc đang lấn sâu vào nội địa cái xứ đó, bụi cát sa mạc định kỳ phủ trùm thủ đô cái xứ đó, nạn ô nhiễm môi trường kinh niên trên các thành phố đông dân, sóng di dân ồ ạt lòng vòng trong nước và ra ngoài nước… là những điềm báo trước ngày tàn của bọn bành trướng đó.

  Vậy thiên đàng của “cái giáo phái” ở đây nó là cái gì, ở đâu?

  Chưa nói ra hết, nhưng bà con ở đây ai cũng biết. Nó chính là chế độ tham nhũng, là tham nhũng đã trở thành chế độ.

  04-11-2013

  H.N.N.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Cái ông Nhuận này...tụi tui biết rồi, khổ lắm hỏi mãi cái giáo phái này là phái gì?
  Tui đã có lần nói cái giáo phái này là "Ma giáo" chuyên tôn thờ Ma* thần, tu luyện công pháp "Ma đạo," với chiêu thức "huyết tế" tập thể máu người để bành trướng và duy trì đạo phái; các thủ thuật "ma le," "ma mãnh," "ma lanh," "ma xó"... để "ếm" thiên hạ chúng sinh. Và cái giáo phái Ma giáo này đang cố xây dựng nên một cái Ma giới với "những thiên đường mù" cho thiên hạ.

  *K. Marx/HCM

  NJ viết:
  Visiteur viết:

  Tôi có cảm tưởng là ông Hồ Ngọc Nhuận không phải là đảng viên CSVN. Bác nào có thông tin chính xác hơn không ?

  Ông Lê Hiếu Đằng là đảng viên CS

  Tôi cũng đã nghĩ ông Nhuận không phải là đảng viên đảng Cộng Sản, nhưng khi đọc những bài viết này thì tôi tin ông Nhuận là đảng viên đảng Cộng Sản.

  Ông Hồ Ngọc Nhuận là ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi không rõ là nguyên hay chưa nguyên các chức vụ ở trên.

  Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Nếu không là đảng viên đảng Cộng sản chắc chắn rằng ông sẽ không thể là uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Hai cái ghế tương đối cao trong Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

  Nguyễn Jung

  Tuy đảng CS lĩnh đạo MTTQ nhưng không có nghĩa là tất cả các thành viên của MTTQ đều là đảng viên CS. MMTQ được đảng CS lập ra và lĩnh đạo bởi các đảng viên CS để tập hợp những thành phần cùng khuynh hướng với họ nhưng không thuộc đảng CS. Ngay sau ngày 30/4/1975, một GS dạy môn triết tại trường TH Chu Văn An Sài Gòn là NN Văn, tự Văn hói, cũng là phó chủ tịch MTTQ TP HCM nhưng không phải là đảng viên CS. Do đó ông Nhuận này có thể và không có thể là đảng viên.

  Cũng như Trương Như Tảng, một Bộ Trưởng bộ TP trong MTGPMN của NH Thọ cũng đã vượt biển qua Nam Dương (tị nạn trên đảo Bahala cùng với dân biểu thân cộng Trần Ngọc Châu khoảng cuối năm 1978 - đầu năm 1979) cũng không có bằng cớ là ông ta là đảng viên CS.

  Visiteur viết:

  Tôi có cảm tưởng là ông Hồ Ngọc Nhuận không phải là đảng viên CSVN. Bác nào có thông tin chính xác hơn không ?

  Ông Lê Hiếu Đằng là đảng viên CS

  Tôi cũng đã nghĩ ông Nhuận không phải là đảng viên đảng Cộng Sản, nhưng khi đọc những bài viết này thì tôi tin ông Nhuận là đảng viên đảng Cộng Sản.

  Ông Hồ Ngọc Nhuận là ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi không rõ là nguyên hay chưa nguyên các chức vụ ở trên.

  Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

  Nếu không là đảng viên đảng Cộng sản chắc chắn rằng ông sẽ không thể là uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Hai cái ghế tương đối cao trong Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

  Nguyễn Jung

  Nguồn:
  http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%93_Ng%E1%BB%8Dc_Nhu%E1%BA%ADn

  http://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BA%B7t_tr%E1%BA%ADn_T%E1%BB%95_qu%E1%BB%91c_Vi%E1%BB%87t_Nam

  http://www.mattran.org.vn/Home/GioithieuMT/gtc4.htm

  http://www.mattran.org.vn/Home/GioithieuMT/gtc3.htm

  Visiteur viết:
  hành tỏi viết:
  Bớ ông Hồ Ngọc Nhuận! Mấy bài trước ông chuyên nói chuyện hành động, hành động... đã tới đâu rồi? Bài này chẳng thấy gì cả, một chữ như thế cũng không có mà chỉ toàn là nói hành, nói tỏi. Thì ra cái sổ hưu có sức mạnh thiệt tình.

  Có thể ông Hồ Ngọc Nhuận và Lê Hiếu Đằng bị cô lập rồi, bị chia rẽ hoặc bị đe dọa.
  Mấy ổng muốn lập đảng Dân Chủ thì phải có đảng viên thì mới có người hành động chứ

  Làm sao mà tin được những người đã từng nằm vùng và hoạt động cho cái tà giáo này nếu họ không chứng tỏ qua các hành động cụ thể và dứt khoát ?

  Vả lại, đã gần tuổi xuống lỗ như ông Nhuận này thì còn sợ bi chết trong tù hay sao ?

  Ông Nhuận này và vài bạn hữu của ông như H T Mẫm, HN Báu, là những người đã liều mạng tranh đấu với CQ miền Nam VN để xây dựng và bảo vệ cái giáo phái mà nay chính ông lại ra mặt đả phá.

  Ông ta có toàn quyền thay đổi cái nhìn về cái giáo phái mà ông ta đã lầm lỡ tạo dựng nên. Nhưng nếu ông ta đã dám có những hành động mạnh mẽ như xuống đường, dám để bị cảnh sát chế độ VNCH bắt giữ, v.v. thì hiện nay muốn chứng tỏ ông ta thực tâm muốn thay đổi cái giáo phái hoặc muốn chống đối cái giáo phái, ông ta nên có những hành động mạnh mẽ giống như ông ta đã từng làm dưới chế độ miền Nam VN.

  Vả lại ông ta cũng đến tuổi sắp chết rồi, thì tại sao lại còn sợ bị cái tà giáo này nó sát hại ?

  hành tỏi viết:
  Bớ ông Hồ Ngọc Nhuận! Mấy bài trước ông chuyên nói chuyện hành động, hành động... đã tới đâu rồi? Bài này chẳng thấy gì cả, một chữ như thế cũng không có mà chỉ toàn là nói hành, nói tỏi. Thì ra cái sổ hưu có sức mạnh thiệt tình.

  Có thể ông Hồ Ngọc Nhuận và Lê Hiếu Đằng bị cô lập rồi, bị chia rẽ hoặc bị đe dọa.
  Mấy ổng muốn lập đảng Dân Chủ thì phải có đảng viên thì mới có người hành động chứ

  thichkhach viết:
  Khách mxuan viết:
  Đúng rồi, cái giáo phái này đã xây dựng thành công vườn đàng trên đất nước này rồi. Chúng được ăn trên ngồi tróc, chúng được quyền định đoạt số phận dân tộc, quyền lãnh đạo mặt định được ghi trong điều 4-HP giáo phái, tức quyền cai trị muôn đời. Có ai trên quả đất này được như chúng nó, tại vườn địa đàng này nhân dân chỉ được hô muôn năm, muôn năm, chứ hô đả đảo thì bị đày xuống địa ngục liền. Chính vì vậy mà cũng còn nhiều người đang còn muốn "phấn đấu để được vinh dự đứng trong hàng ngũ" của giáo phái này

  Hị Hị, không chỉ "phấn đấu để được vinh dự đứng trong hàng ngũ của giáo phái này" mà đa số các cụ đã, đang đứng trong hàng ngũ của "cái giáo phái này" cũng đêk có đủ dũng cảm để bey bey giáo phái. Dzưng rất dzũng cảm kêu gọi giáo phái viên khác nên công khai bey bey tập thể..

  Cụ Nhuận vưỡn còn vướng mắc tư tưởng khá mặn nồng dzù đang xét lại cái đảng của cụ.
  Đêk dzám gọi thẳng cái đảng cộng sản Việt Nam là cái đảng rì! Chỉ ám chỉ như như "ngài Trọng lú" đã ám chỉ đồng chí X.

  Chán bỏ bu.

  Tôi có cảm tưởng là ông Hồ Ngọc Nhuận không phải là đảng viên CSVN. Bác nào có thông tin chính xác hơn không ?

  Ông Lê Hiếu Đằng là đảng viên CS

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/time-to-break-the-chains--itw-w-ho-ngoc-nhuan-08172013090117.html

  http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%93_Ng%E1%BB%8Dc_Nhu%E1%BA%ADn

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/08/130816_vietnam_new_party.shtml

  Ông Nhuận cho rằng các đảng viên CS kỳ cựu như ông Lê Hiếu Đằng đã hết sức "kiên nhẫn" nhưng Đảng CSVN ngày càng tỏ ra "độc đoán, độc tài, chuyên chế".

  Đảng Dân chủ Xã hội sẽ "góp sức làm việc, xây dựng dân chủ" với Đảng CSVN.

  Khách mxuan viết:
  Đúng rồi, cái giáo phái này đã xây dựng thành công vườn đàng trên đất nước này rồi. Chúng được ăn trên ngồi tróc, chúng được quyền định đoạt số phận dân tộc, quyền lãnh đạo mặt định được ghi trong điều 4-HP giáo phái, tức quyền cai trị muôn đời. Có ai trên quả đất này được như chúng nó, tại vườn địa đàng này nhân dân chỉ được hô muôn năm, muôn năm, chứ hô đả đảo thì bị đày xuống địa ngục liền. Chính vì vậy mà cũng còn nhiều người đang còn muốn "phấn đấu để được vinh dự đứng trong hàng ngũ" của giáo phái này

  Hị Hị, không chỉ "phấn đấu để được vinh dự đứng trong hàng ngũ của giáo phái này" mà đa số các cụ đã, đang đứng trong hàng ngũ của "cái giáo phái này" cũng đêk có đủ dũng cảm để bey bey giáo phái. Dzưng rất dzũng cảm kêu gọi giáo phái viên khác nên công khai bey bey tập thể..

  Cụ Nhuận vưỡn còn vướng mắc tư tưởng khá mặn nồng dzù đang xét lại cái đảng của cụ.
  Đêk dzám gọi thẳng cái đảng cộng sản Việt Nam là cái đảng rì! Chỉ ám chỉ như như "ngài Trọng lú" đã ám chỉ đồng chí X.

  Chán bỏ bu.

  Bớ ông Hồ Ngọc Nhuận! Mấy bài trước ông chuyên nói chuyện hành động, hành động... đã tới đâu rồi? Bài này chẳng thấy gì cả, một chữ như thế cũng không có mà chỉ toàn là nói hành, nói tỏi. Thì ra cái sổ hưu có sức mạnh thiệt tình.

  Đúng rồi, cái giáo phái này đã xây dựng thành công vườn đàng trên đất nước này rồi. Chúng được ăn trên ngồi tróc, chúng được quyền định đoạt số phận dân tộc, quyền lãnh đạo mặt định được ghi trong điều 4-HP giáo phái, tức quyền cai trị muôn đời. Có ai trên quả đất này được như chúng nó, tại vườn địa đàng này nhân dân chỉ được hô muôn năm, muôn năm, chứ hô đả đảo thì bị đày xuống địa ngục liền. Chính vì vậy mà cũng còn nhiều người đang còn muốn "phấn đấu để được vinh dự đứng trong hàng ngũ" của giáo phái này