Việt Nam thật sự đã trở thành cường quốc

 • Bởi Diên Vỹ
  04/11/2013
  1 phản hồi

  ... đúng vậy, nhưng là trên thế giới ảo.

  Chúng ta có những sinh viên gầy trơ xương vì ăn mì gói cả tháng, với cái bảng điểm bết bát và giấy nợ môn ngập đầu, nhưng mang trong mình lòng yêu nước nồng nàn và mãnh liệt; tất cả những yếu tố đó tích tụ lại thành một sự hoang tưởng không hề nhẹ!

  Ở bất kỳ đâu ngoài lãnh thổ quê hương, chỉ cần đụng vào hai chữ Việt Nam là ở đấy có auto chửi. Mì tôm giá rẻ và cuộc cách mạng phổ cập internet đã tạo nên những Chí Phèo online như thế đấy!

  Một ngày kia Bill Gates up lên facebook của ông tấm ảnh được chụp tại Việt Nam và nói về Việt Nam. Thế là ông có cơ hội giao lưu với những thanh niên trình độ tiếng anh chỉ dừng ở mức hello, ok, durex nhưng sẵn sàng tiếp chuyện với ông bằng tiếng Đan Mạch ( đm)! Một bộ phận khác với phong cách tri thức đầy mình đã điềm đạm phân tích cho ngài tỷ phú sự rối rắm trong hệ thống dây điện chỉ có ở một vài nơi, còn các nơi khác .... chưa có điện !

  Tôi lang thang trên mạng và vô tình lạc vào hội của những thanh niên yêu nước, họ đòi phải đánh để dạy cho Trung Quốc một bài học; thế mà cách đấy mấy trang, cũng cái nickname đấy rất chuyên nghiệp trong việc hướng dẫn cách trốn nghĩa vụ quân sự !?

  Lên youtube xem một clip bóng đá của nước ngoài , mà nội dung nó nói về phong trào đá bóng của trẻ em nghèo châu phi. Thanh niên Việt Nam A lao vào phán : Bọn này *éo hay bằng Messi ! Ngay lập tức xuất hiện thanh niên Việt Nam B đáp lại : Messi tuổi gì so với CR7 !

  Thế là lại chửi nhau, khổ thân phụ mẫu các anh, bị lôi hết cả ra chửi chỉ vì hai cậu con trai quý hóa ngứa mồm !

  Nên kinh nghiệm là xem clip gì cũng thế thôi, cứ thấy người Việt comment là lướt qua luôn không đọc cho đỡ xấu hổ.

  " Vào thừa còn hơn bỏ sót " , không chỉ facebook ngôi sao Maria Ozawa là nơi các anh chọn để điểm danh, hay khoe thành tích quay tay của bản thân; mà còn những " trai đẹp " Omar , " cú có gai " Happy Polla và vân vân nữa . Để rồi thằng " trai đẹp " có cơ hội về đây kiếm tiền, xin đểu thêm 100 triệu từ đất nước các anh dễ hơn ăn cơm, còn các anh lại vật vã ra mà ăn mỳ để lấy sức ... điểm danh tăng view cho facebook nó tiếp !

  Ôi đất nước tôi đánh nhau bằng bàn phím Không chia team, cứ để chế độ death match, ai cũng là kẻ thù.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Các bác cứ vào youtube sẽ thấy người VN, dù là người Việt trong nước hay người Việt sống tại những xứ văn minh hải ngoại đều là vô địch về chửi với những từ ngữ hàng tôm hàng cá kinh khủng nhất.

  Thật (không) may! Google translate cho phép dịc mọi trang web từ tiếng Việt ra tiếng Anh. Do đó mọi người trên thế giới thấy người Việt 'văn minh' như thế nào!