Thanh Hương - Lưu manh: Hai chữ "thu hồi"...

 • Bởi Admin
  31/10/2013
  6 phản hồi

  Thanh Hương

  4

  "Thu hồi" là từ có trong mọi từ điển tiếng Việt.

  Từ điển nước ngoài cũng có từ đồng nghĩa. Như vậy, "thu hồi" có trong kho từ vựng của mọi nước, mọi dân tộc.

  Mọi từ điển đều có cách giải nghĩa, giải thích như nhau về nghĩa của "thu hồi".

  Đại ý: Đó là việc "lấy về" (hoặc "thu về") cái (của chính mình) đã phát ra.

  Ví dụ: một hãng sản xuất "thu hồi" những sản phẩm đã "phát ra" thị trường (vì sản phẩm có vài khuyết tật nào đó).

  Không "phát ra" mà cứ nằng nặc đòi "thu về" thì đó là hành vi thiếu lương thiện, hoặc lưu manh. Nếu dùng cả bạo lực để "thu về" thì đó là tước đoạt.

  Mọi người Việt trung thực rất biết sử dụng từ "thu hồi"

  Đó là sử dụng từ ngữ đúng nghĩa, đúng chỗ, đúng hoàn cảnh...

  Ví dụ, chúng ta đọc những tin tức gần đây trên báo chí, có từ "thu hồi":

  Đề nghị thu hồi bằng tiến sĩ do sao chép luận văn
  (http://dangcongsan.vn/CPV/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=28340669&cn_id=612782);

  hoặc: Thu hồi thuốc giảm đau Nimesulid 100mg
  (http://vnmedia.vn/NewsDetail.asp?NewsId=1812530&CatId=73);

  hoặc: Thông báo thu hồi sách trước kỳ nghỉ Tết 2013 (http://www.kiengiangtec.edu.vn/kgtec.Detail=Thong-bao-thu-hoi-sach-truoc-ky-nghi-Tet-2013._20130128002.html)

  Đó là cách sử dụng rất chuẩn xác, rất lương thiện từ "thu hồi".

  Đảng Cộng Sản từ đầu đã tự nhận là đảng vô sản

  Đúng vậy. Quả là đảng không có tấc đất nào kể từ khi thành lập, lấy gì "phát ra" để nay cứ sưng sưng dúng từ "thu hồi"? Ở đây, cách dùng từ "thu hồi" đã mang tính lưu manh.

  Đã có nhiều người nói (như van, như lạy) với đảng: Nên dùng từ "trưng thu" hoặc "trưng mua", nhưng dứt khoát đảng bỏ ngoài tai. Như vậy, đảng CS đã có chủ định, làm sao khuyên can nổi?

  Các vị này chưa suy xét kỹ: Hàng ngàn, vạn, ức, triệu... dân oan khóc than, gào thét, uất ức - kể cả nổ súng - mà đảng còn bất cần; thì vài tiếng nói lễ phép, nhỏ nhẹ, rụt rè của trí thức phỏng có hiệu quả gì?

  Thu hồi kèm với cưỡng chế = Ăn cướp trắng trợn

  Đã dùng từ "thu hồi" thì chớ, lại còn đưa cả từ "cưỡng chế" vào luật nữa... thì "thu hồi" không chỉ lả lưu manh, mà đã thành ăn cướp trắng trợn. Hàng triệu người đang yên lành, bỗng thành nạn nhân. Thế lực thù địch là ai? Giặc nội xâm là ai?

  Rõ rằng, khi đưa "cưỡng chế" vào Luật Đất Đai, đảng CS đã thừa biết và lường trước: dân sẽ chống lại. Nhưng đảng cứ làm. Quả thật, đây là chính sách có chủ định chống dân; trước hết là chống nông dân - gồm 2/3 dân số.

  Ới ba hồn bảy (chín) vía các ông (bà) nghị!

  Trăm lạy, ngàn lạy các ông, các bà!

  Nếu các ông, các bà còn chút lương tri, xin đừng bỏ phiếu thông qua cái Luật Đất Đai thất nhân tâm này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Có vài thứ ở VN đáng được thu hồi một cách chính danh.

  * Thu hồi phiếu bầu: các đại biểu quốc hội được dân bầu ra (dù bầu chỉ do hình thức và chức năng thật là đảng "biểu" ). Đại biểu nhưng không đại diện thật cho dân, không bảo vệ quyền lợi của dân thì phiếu bầu cho phải được thu hồi lại. Như thế gọi là thu hồi phiếu, có tác dụng cách chức đại biểu dỏm.

  Tuy ông Hồ nói dân có quyền đuổi đầy tớ nhưng chế độ toàn trị chẳng có cơ chế, luật lệ nào để thực thi, cũng không có cơ chế thu hồi phiếu (như recall ở các nước dân chủ). Vậy thì một cách để thu hồi phiếu là trong tương lai sẽ không cho phiếu nào cả: không đi bầu, nghĩa là tẩy chay bầu cử.

  * Thu hồi tiền thuế: chính phủ hoạt động được là nhờ tiền thuế của dân đóng (trả lương cho công chức, cán bộ và những khoản phí tổn). Nhưng sự phục vụ cho dân của chính phủ và cán bộ không tốt (cũng như để thất thoát do tham nhũng khắp nơi) thì dân có quyền đòi tiền thuế lại để đóng cho người khác làm việc xứng đáng hơn.

  Nhưng không có cơ chế thu hồi thuế, thế thì trong tương lai không đóng cho chính quyền thối nát đồng xu nào cả: không đóng thuế, để dành tiến ấy giao cho một chính quyền mới tốt hơn. Chính quyền ấy phải thật sự là "của Dân, do Dân và vì Dân".

  Không chấp nhận thông qua luật đất đai thì các ông bà nghị làm sao lấy lại tiền đã bỏ ra để mua ghế, hoặc làm sao "cũng cố đời chắt chít" của họ?

  Thanh hương viết: " Nếu dùng cả bạo lực để "thu về" thì đó là tước đoạt." theo tôi thiò dùng từ "cưỡng đoạt" chính xác hơn, từ dân giã thì là "ăn cướp" vì có dùng bạo lực. Thôi cứ gọi trắng ra là 'ăn cướp "cho nông dân dễ hiểu. Đảng dadng ăn cướp ruộng đất của nông dân thì nông dân chống lại, đúng là chống cướp, hoàn toàn không có tội.

  Bản chất cảu CS là ăn cướp, ăn cướp của giai cấp các nahf tư bản thì bảo là lấy lại. Của mình đã cho người ta rồi thì mình mới lấy lại cái của mình chứ. Mình không có gì (vô sản) mà đi láy của người mà nói lấy lại là nói láo. Đảng CS là vua nói láo. Vừa ăn cướp vừa nói láo để lừa.

  Thưa chị Thanh Hương, cái cuốc hội chẳng là cái thá gì một khi đảng đã quyết. Thông hay không thông thì có thay đổi được gì đâu.Điều quan trọng là nhân dân có thấu hiểu được cái tính "lưu manh" mà đảng đang áp đặt trên đầu, trên cổ dân tộc này hay không.

  Tác giả Thanh Hương phân tích rất chính xác : Thu hồi + cưỡng chế = ăn cướp trắng trợn.
  Không còn một biện pháp nào khác hiệu quả để chống việc "ăn cướp trắng trợn" này là : triệu người như một chiến đấu với tinh thần 'một mất một còn', nhằm bảo vệ tài sản của mình.
  Không thể van xin, nài nỉ ... với kẻ cướp mà hy vọng bảo vệ tài sản của mình được !
  Tôi nhớ bài ca có nội hàm gần giống với tâm trạng người quyết chiến giữ đất : " Đời mình vẫn thích hoa hồng/ Kẻ thù (cướp đất) buộc ta ôm cây súng/ Ta hiên ngang..."