Khánh Sơn - Ý kiến: Vụ Cát Tường và sáu thi thể khác

 • Bởi Admin
  30/10/2013
  1 phản hồi

  Khánh Sơn, gửi cho BBC từ Hà Nội

  Đoan Trang: Không dám nói động chạm đến chuyện đau lòng của bệnh nhân / khách hàng và bác sĩ ở thẩm mỹ viện Cát Tường, nhưng cái việc lùng sục cả khúc sông, không thấy thi thể nạn nhân đâu mà cứ mỗi ngày lại có tin tìm được một xác người ở sông Hồng... thật bi hài y như tiểu phẩm Aziz Nesin.

  - Chen đi đâu thế? Đứng vào hàng đi!

  - Hàng nào?

  - Hàng nào chẳng được, cần gì!

  - Xếp hàng mua gì thế này?

  - Mua cái đầu mày. Đang chỗ thiêng liêng.

  - Xếp hàng để chờ thầy ngoại cảm xem... Yên, để yên thầy tụng...

  - Xem tướng à? Tử vi? Hay phong thủy?

  - Không phải xem tướng. Không phải xem phong thủy. Đm, không đọc báo mạng hả?

  - Có đọc chứ. Nhưng sao?

  - Đây người ta đang cầu hồn, tìm xác người chết.

  - Đã tìm thấy chưa?

  - Hôm qua là cái thứ sáu.

  - Còn hôm nay?

  - Sáng nay có thấy một cái nhưng vẫn không phải cái đang cần tìm, nên đẩy trả lại sông rồi.

  Quê ta vạn tuế!

  __________

  Vụ bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường đang gián đoạn vì chưa tìm thấy thi thể nạn nhân

  Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi chị Nguyễn Thanh Huyền (Hà Nội) bị tử vong sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

  Theo lời khai của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, xác chị Huyền bị ném xuống sông Hồng với mục đích phi tang, sự việc đã gây rúng động dư luận về y đức của vị bác sĩ này.

  Trong khi các cơ quan chức năng Việt Nam đang lúng túng trong việc điều tra và xác định rõ trách nhiệm thuộc về ai, đơn vị nào, thì người thân và hàng trăm người dân vẫn mòn mỏi chờ đợi hàng ngày bên bờ sông Hồng, mong tìm được thi thể của người xấu số.

  Ngoại cảm

  Xung quanh sự việc đau lòng này, đã xuất hiện nhiều vấn đề khiến chúng ta cũng phải nghiêm túc nhìn lại.

  Đơn cử như việc xuất hiện liên tục các “nhà ngoại cảm” chẳng hạn, mỗi người một ý, họ vừa gieo hy họng vừa gieo thất vọng cho người nhà nạn nhân và dư luận quan tâm, họ vừa làm đa sắc thêm tình hình khi cách đây chưa lâu, đài truyền hình Việt Nam (VTV) lần lượt có những chương trình “bóc mẽ” cái gọi là “ngoại cảm”, một lĩnh vực đang làm mưa làm gió trong những năm gần đây.

  Nhưng chẳng thấy bất cứ một ai, bất cứ một tổ chức hay cơ quan nào lên tiếng về 6 thi thể bạc mệnh trôi sông kia. Ai dám chắc rằng, những cái chết kia là không dã man, và không bất hạnh như chị Huyền!?

  Đáng chú ý hơn, trong suốt quá trình tìm thi thể chị Huyền, người ta đã lần lượt phát hiện ra 6 thi thể khác trôi dạt trên sông Hồng và các khu vực lân cận.

  Đáng buồn thay khi 6 thi thể này ngay lập tức bị quên lãng, gần như tất thảy đều lắc đầu ngao ngán vì …đó không phải là chị Huyền.
  Rõ ràng, đây là một sự thật đau lòng!

  Những ngôn ngữ về đạo đức, lương tâm vẫn đang hàng ngày, hàng giờ được lan truyền khủng khiếp trên mạng internet, người ta căm phẫn trước hành động vô nhân tính của bác sĩ Tường, người ta xót xa cho sự bất hạnh của chị Huyền.

  Nhưng chẳng thấy bất cứ một ai, bất cứ một tổ chức hay cơ quan nào lên tiếng về 6 thi thể bạc mệnh trôi sông kia cả. Ai dám chắc rằng, những cái chết kia là không dã man, và không bất hạnh như chị Huyền!?

  Tự vấn


  Bác sỹ Tường chỉ chỗ ném xác nạn nhân

  Tôi tự hỏi rằng, phải chăng “dư luận” đang quan tâm đến vụ việc “thẩm mỹ viện Cát Tường” phần nhiều là do sự tò mò, hơn là những bản năng về đạo đức?

  Sáu thi thể trôi dạt được tìm thấy trong 10 ngày (và tính cả chị Huyền nữa là 7), liệu những người có trách nhiệm đã giật mình về các vấn đề an ninh hay chưa?

  Và cách ứng xử của các cơ quan nhà nước, phải chăng đang đơn thuần chỉ là “đối phó” với dư luận? nhằm sớm nhất có thể xoa dịu nỗi đau và những sự căm phẫn?

  Đến lúc này, người ta mới cuống cuồng cho kiểm tra hàng loạt các cơ sở y tế, thẩm mỹ, khẩn trương quy và làm rõ trách nhiệm... Chả nhẽ họ chấp nhận “chữa cháy” theo kiểu “chạy theo dập lửa” mãi như thế được sao?

  Chưa có câu trả lời, chỉ có những tiếng thở dài ngán ngẩm. Và đương nhiên, một chút nhíu mày cho 6 thi thể bạc mệnh kia, hình như vẫn đang là điều xa ngái?!!

  Bài viết phản ánh văn phong và quan điểm riêng của tác giả.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Trời hỡi. Sao lại đưa hình cô gái này vào đây? Ở những trang báo khác khuôn mặt cô ta bị xóa nhòe, bởi vì cô ta tuy là khách hàng (hay diễn viên đóng vai khách hàng) nhưng thực sự chẳng liên quan gì đến vụ án.
  http://www.baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dien-bien-tam-ly-vo-bac-si-phi-tang-xac-benh-nhan-2358045/
  Bây giờ cô ngồi lù lù trong bài viết này làm người ta lại tưởng cô là chị Huyền. Nếu không là chị Huyền thì là kẻ đồng lõa với người hại chị Huyền? Đòi hỏi bác sĩ phải có đạo đức, có lương tâm. Vậy nhà báo có cần đạo đức, lương tâm hay không? Đài BBC to đùng, nhân viên làm việc có lương bổng tử tế mà câu khách vô lương vậy sao?