Ngày 25/10/2013: Công an Thụy Khuê bắt giữ và đánh người

 • Bởi Admin
  25/10/2013
  13 phản hồi

  Chiều nay, 25/10/2013, anh Trương Văn Dũng và Lê Hồng Phong (FB: Lê Thiện Nhân) đến vườn hoa Mai Xuân Thưởng để giúp đỡ bà con dân oan ở Long An ra Hà Nội kêu cứu. Như mọi bà con dân oan khác, họ phải tá túc qua đêm tại vườn hoa.

  Tuy nhiên, vừa đến nơi thì 2 anh bị mấy chục công an mặc thường phục lao vào, đánh đập rất nặng nề. Cả 2 đã bị còng tay lẫn chân bằng xích sắt và bắt về đồn công an Thụy Khuê tại địa chỉ 23, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

  Chị Bùi Hằng đến bênh vực anh Dũng và Phong cũng bị chúng bắt vào đồn CA này.

  Hiện tại, lúc 17h30, cả 3 vẫn bị giam giữ trái phép trong đồn. Mọi điện thoại không còn liên lạc được.


  Tên công an chỉ đạo vụ côn đồ trấn áp (ảnh của Bạch Hồng Quyền)

  Đây là hành vi hết sức côn đồ của công an tiếp ngay sau những hành vi gần đây là đánh đập, bắt bớ bà con dân oan H'Mong từ miền núi phía Bắc xuống Hà Nội kêu oan.

  Hành động trấn áp, bắt giam các blogger thường xuyên giúp đỡ dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng lại thêm một lần nữa thể hiện tính cách vô pháp luật của đám "côn an" ngay giữa thủ đô Hà Nội.

  Chúng ta phải lên tiếng mạnh mẽ để bảo vệ những blogger hỗ trợ dân oan, đấu tranh cho quyền con người, một thứ vốn cực kì xa xỉ ở xứ thiên đường XHCN này.

  * * *

  Cập nhật lúc 18h30: Anh em, bạn bè của các blogger đã đến đồn côn an Thụy Khuê. Trong đó có Nguyễn Chí Đức, Bùi Tiến Hưng.

  Chị Bùi Hằng đã "được" công an xô ra khỏi phòng. Sau khi ra ngoài chị đã tiếp tục đòi người và lên án hành vi bắt người, đánh đập và cùm chân tay hết sức dã man của Công an phường Thụy Khuê.

  * * *

  Cập nhật của Dân Luận lúc 21h:

  http://youtu.be/WEDu0TjJSTU

  http://youtu.be/ySMRBnHTwtE

  http://youtu.be/VznicO8rLn0

  Hiện tại các blogger và nhà hoạt động xã hội ở Hà Nội đang tiếp tục tâp trung trước đồn công an Thụy Khuê và hô to khẩu hiệu đòi thả người:

  1398002_377198672414940_496571882_o.jpg

  1074787_377198609081613_1871182695_o.jpg

  1412288_377198449081629_55558251_o.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Thành khẩn cầu mong chị Bùi Hằng và mọi người tìm những biện pháp ôn hòa hơn là việc giúp đỡ bà con dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng . Giúp đỡ dân oan vẫn còn bạo lực quá, sẽ đưa tới sự đàn áp tàn bạo của chính quyền . Chính quyền không có lỗi, chỉ tại chị Hằng và những người như chị không nghe lời "ông trí thức nào đó", cứ đi giúp đỡ bà con dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng nên "bạo lực sẽ dẫn tới bạo lực từ phía chính quyền". Không ai có lợi cả, chính quyền thì xấu mặt với thế giới, mất công trí thức phải cố gắng hơn nữa để giữ "ráng hồng" trên bộ mặt của chính phủ, và thân mình thì bị đánh đập, thương tích .

  Còn nhiều chuyện thiết thực và ôn hòa hơn mà những người như chị có thể làm, như nhặt rác và tố cáo dân ở Mai Xuân Thưởng xả rác bừa bãi làm xấu đi bộ mặt văn minh, và làm giảm đi những giá trị dân chủ . Đấu tranh cho dân chủ đồng nghĩa với kiên quyết lên án những biểu hiện nhếch nhác, kém văn minh như dân oan Mai Xuân Thưởng .

  Theo chị Bùi Thị Minh Hằng vừa cho biết:

  S.O.S: Thông tin đặc biệt và cấp thiết!

  Sau khi được thả ra khỏi đồn công an tối qua. Đưa anh Dũng đi khám bệnh thì bệnh viện gần khu vực Thụy Khuê đề nghị chuyển cấp cứu nơi khác (??????)

  Sáng nay anh chị em đã đưa anh Truong van Dung đi chụp chiếu và đây là kết quả ban đầu

  ANH Truong Van Dung bị gãy 3 xương sườn số 7-8-9 ...Theo phim chụp chiếu bác sĩ cho biết gần bị chọc chạm phổi

  Chúng tôi sẽ hoàn chỉnh ĐƠN TỐ CÁO trong ngày thứ hai này để gửi các cơ quan luật pháp trong nước. Đồng thời lập hồ sơ tố cáo lên ủy ban nhân quyền quốc tế và toàn thể các hiệp hội nhân quyền các nước.

  CỰC LỰC LÊN ÁN CÔNG AN DÙNG BẠO LỰC VỚI NGƯỜI DÂN!

  ĐẢ ĐẢO BỌN KIÊU BINH PHƯỜNG THỤY KHÊ-BA ĐÌNH-HÀ NỘI!

  Mọi người hãy giúp chúng tôi share thông tin này đi khắp nơi!

  Càng ngày bộ mặt côn đồ phát xít lưu manh của chế độ CS càng lộ rõ. Bà Doan còn bảo chế độ này "dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản" nữa không? Những hình ảnh này và tiếng thét của nhân dân đã tát vào mặt bà đấy.

  Sách lược của Đảng và chính phủ hiện nay là vừa móc túi dân vừa đàn áp dân.

  Dân mình cứ nhẫn nhục chịu mãi hay sao? Đội ngũ trí thức sao không lên tiếng?

  JB Nguyễn Hữu Vinh:

  Chiều 25/10/2013. Một số người dân Hà Nội đến Công an Phường Thụy Khuê để hỏi về số dụng cụ mà họ đã cho bà con người H'Mông mượn dùng trong cảnh màn trời chiếu đất đi kêu cứu ở đây mấy ngày qua. (Đêm qua, một số xe đã bất ngờ hốt bà con đi đâu không rõ. Đồ đạc của họ được nghe nói đã đưa về đồn này).

  Nhưng, khi họ đến, công an Phường đã cùm và còng tay, đánh đập tàn bạo, giữ người trái phép.

  Một số anh chị em, nhân dân đã phản đối, đòi người ngay tại cử Công an Phường Thụy Khuê.

  Cụ Già Vào Mạng mới ra đến nơi bà con đòi người liền bị bắt vào đồn

  Công an bắt Cụ Già Vào Mạng vào đồn

  Nhân dân chú ý về hiện tượng ở đồn Công an và việc phản đối công khai.

  Trấn áp sau khi khiêu khích.

  Trương "Tráng sĩ", người mà hễ xuất hiện là bị đánh đập tơi bời.

  Một "quần chúng được phát... tiền" trà trộn ngăn cản bà con đuổi theo một đồng bọn cướp điện thoại của những người đòi người. Kẻ cướp điện thoại hoảng hốt bỏ chạy và bị đuổi. Công an và một đàn an ninh chạy theo che chắn cho hắn chạy trốn.

  Lão này bị truy vấn, á khẩu không dám nhận mình đã có con. Chẳng lẽ lão tuyệt tự thật?

  Chúng ta nên dấu nhẹm những hình ảnh này để "tạo ráng hồng (sao không tô hồng luôn cho tiện) cho bộ mặt của Đảng Cộng Sản về mặt dân/nhân quyền". Hoàng Thị Nhật Lệ không cần quan tâm tới những chuyện này làm gì, vì không ai quan tâm tới đâu . Hoàng Thị Nhật Lệ và các bạn hãy yên tâm làm việc tô hồng cho chế độ, chúng tôi nguyện đoàn kết ủng hộ các bạn trong công cuộc tô hồng chế độ bất chấp mọi khác biệt, hy vọng việc tô hồng chế độ sẽ dẫn tới dân chủ .

  Hoàng Thị Nhật Lệ hãy dùng những hình ảnh này để vận động cho đảng ứng cử vào hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc.

  Anh Trương Văn Dũng đã ra:

  Chị Hằng (Bùi Thị Minh Hằng) bảo anh Trương Văn Dũng bị đánh chảy máu. Một người bị cướp mất điện thoại bên vỉa hè ngay đồn công an Thuỵ Khuê.

  (Theo FB Le Lan)

  FB Lê Thị Phương Anh