Ngựa Hoang - Ngoại cảm, tìm mộ liệt sĩ và sự tha hóa không giới hạn của con người?

 • Bởi Diên Vỹ
  25/10/2013
  7 phản hồi


  Featured Image: Lưu Thuận Thời

  Sự thật về việc đi tìm hài cốt liệt sĩ của các “nhà ngoại cảm”

  Chương trình “Trở về từ kí ức” do VTV thực hiện được đăng tải trên kênh Youtube đã tiết lộ một bí mật chấn động về việc tìm mộ liệt sĩ thông qua các “nhà ngoại cảm”.“Gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. 2-5% số xương mang đến không phải xương người”. “Hàng loạt các cuộc quy tập hài cốt liệt sĩ gian trá do các “nhà ngoại cảm” mà Viện Pháp y Quân đội giám định cho kết quả là xương động vật, là đất đá… Tỉ lệ chính xác được kết luận bằng 0 kể cả bà Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa cùng Đoàn tâm đức Yên Bái …

  Bạn có thể xem đoạn phóng sự ở đây(từ phút 02:33 đến 17:18): http://www.youtube.com/watch?v=_Ce0xfg2ftE

  Chương trình cũng nêu ra một số trường hợp đau lòng vì quá tin “nhà ngoại cảm” mà các gia đình đã mang các xương động vật về thờ cúng trang nghiêm, lót trong quốc kỳ trang trọng.

  Một vụ điển hình chương trình nhắc đến là vụ tìm mộ liệt sĩ Phùng Chí Kiên vào tháng 9-2009. Liệt sĩ Phùng Chí Kiên là một bậc tiền bối cách mạng, Ủy viên Trung ương Đảng năm 1935, người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng. Đồng chí hy sinh năm 1941, bị Pháp tra tấn và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của tướng Kiên đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, còn phần thủ cấp, Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp.

  Sau giám định, thứ mà bà Hằng nói là hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là những mảnh sành vụn và một chiếc răng động vật (răng lợn). Bà Phan Thị Bích Hằng sau đó vẫn đi tìm hài cốt liệt sĩ và không cần có một sự giải thích nào về vụ tìm kiếm gây bức xúc như trên.

  Ngoài bà Phan Thị Bích Hằng, chương trình còn nhắc đến trường hợp Vũ Thị Hòa (cùng đoàn Tâm Đức Yên Bái). Bà Hòa trước đó từng làm nghề buôn bán động vật hoang dã, sau chuyển qua khai quật lừa đảo tìm mộ liệt sĩ để kiếm lời. Thậm chí bà Hòa và đồng bọn còn tạo hài cốt giả để đánh lừa gia đình và đồng đội các liệt sĩ.

  Sự tha hóa không giới hạn của con người

  Tôi xem được đoạn phóng sự này ngay sau khi tôi vừa gấp cuốn sách “Điệp viên hoàn hảo” của tác giả Larry Berman lại. Mọi thứ như đang đùa giỡn tôi chăng, một sự thay thế điên khùng của cảm xúc. Khi những cảm xúc tri ân, kính phục các anh hùng trong chiến tranh đã hi sinh máu xương, thời trai trẻ hay có khi là cả cuộc đời vẫn chưa lắng xuống, tôi lại chịu đựng những cảm xúc phẫn nộ, đau đớn, uất ức khi theo dõi từng chi tiết của đoạn phóng sự. Ồ, thật mỉa mai, máu xương các anh đã đổ xuống để các thế hệ sau có được hòa bình, vậy mà giờ đây chính máu xương các anh lại bị các thành viên của thế hệ sau đó xem như một món hàng để kiếm chác chút bạc tiền bẩn thỉu.

  Cha anh chúng ta đã ngã xuống ở vô số các chiến trường trên đất nước Việt Nam, cho đến nay, rất nhiều, rất nhiều chiến sĩ vẫn chưa tìm được hài cốt. Xương cốt các anh vẫn phải nằm lại đâu đó trên đất mẹ Việt Nam, ở những nấm mồ vô danh hay ở cả những thước đất mà người ta không thể biết đó là một ngôi mộ.

  Tìm mộ liệt sĩ là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ nhất tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của nhà nước và nhân dân ta. Sự mong mỏi đưa từng hài cốt liệt sĩ về đoàn tụ với đồng đội ở các nghĩa trang, để gia đình và bạn bè nhang khói, bù đắp cho các anh những năm tháng nằm nơi đất lạnh là sự mong mỏi chính đáng, sự mong mỏi tâm linh của người thân các liệt sĩ. Vậy mà các “nhà ngoại cảm” được nêu trong đoạn phóng sự lại lợi dụng nghĩa cử đó, việc làm đó, tinh thần đó, lợi dụng sự mong mỏi đó để trục lợi, để kiếm ăn một cách tàn nhẫn và vô nhân tính. Xót xa thay!

  Chúng ta thử đặt mình vào vị trí người thân, bạn bè của liệt sĩ, khi khắc khoải và mỏi mòn, tìm mọi cách để có thể đưa hài cốt liệt sĩ về nhang khói, đoàn tụ lại gặp phải những con buôn vô nhân tính, ngã giá trên cả máu xương của liệt sĩ. Chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào khi phải đặt vào bao nhiêu tình cảm, tốn bao nhiêu công sức, thậm chí tiền bạc để đi tìm hài cốt người thân, để rồi nhận được một vài mảnh sành, xương động vật, mùn đất mang về thờ cúng. Chua xót và đau đớn bao nhiêu khi lá quốc kỳ bất đắc dĩ trở thành mảnh vải che đậy và ôm ấp sự giả dối.

  Các “nhà ngoại cảm” nêu trong chương trình, họ biết rõ mộ mà họ dẫn các gia đình, các đơn vị tới khai quật là mộ giả. Thậm chí họ còn tạo hiện trường giả để đánh lừa gia đình và thân nhân các liệt sĩ. Họ lập ra các hội, các đoàn như “Đoàn Tâm đức Yên Bái” để người ta dễ bề tin tưởng và họ dễ bề lừa đảo. Đồng tiền chắc chắn đã chiếm lĩnh tâm hồn họ, và mọi thứ khác chỉ là phụ, không đáng quan tâm. Than ôi! Ở Việt Nam ta quả là có nhiều cách kiếm tiền “ngoại hạng”.

  Khi các phương tiện truyền thông và dư luận vẫn đang “bận” mổ xẻ một vụ phẫu thuật làm đẹp gây chết người thì tiếp tục xuất hiện một ví dụ minh họa cho sự tha hóa của con người, về sự kiếm tiền bất từ thủ đoạn. Nhưng đây không chỉ đơn thuần chỉ là sự kiếm tiền, ở đây còn là sự lừa dối, sự phỉ báng, sự sỉ nhục, sự vong ân bội nghĩa, sự chà đạp niềm tin của các “nhà ngoại cảm” tự xưng đã bị đồng tiền che mắt, làm hoen ố tâm hồn và đức hạnh.

  Chợt thấy chua chát và cay đắng khi nhận ra, sự tha hóa ở con người đã trở nên không có giới hạn!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ta thường lên án Trung QuỐc làm hàng giả. Xem lại mình dạo gần đây cũng bằng chị bằng em chứ kém gì mà cứ đốt đuốt đi rê chân người.

  Phản hồi: 

  Khi đã có trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, sao họ không lập ra một quy trình quản lý, quy trình khảo nghiệm, quy trình kiểm nghiệm và quy định về phương pháp thực hiện.
  -Khi có ai đó bỗng dưng tự xung mình có khả năng ngoại cảm, thì cần phải nộp hồ sơ nhân thân về TTNCTNCN, sau đó TTNCTNCN kiểm tra khả năng thực sự của người đó (Bằng những bài thử nghiệm để kiểm tra họ)Nếu đúng họ có khả năng ngoại cảm thì tập hợp và quản lý tạo điều kiện cho họ làm việc theo khả năng (Không để tự do tự phát ngoài xã hội, gây mất trật tự an ninh xã hội).
  Ở Việt nam ta cái gì mà chả có (Chùa giả, ...) tôi thấy có mỗi răng giả là có tác dụng hữu ích thôi.

  Phản hồi: 

  Có thể nào tất cả các nhà ngoại cảm đều giả dối, táng tận lương tâm như VTV và biên tập viên kiêm MC Tạ Thu Uyên tố cáo ?. Tôi nghĩ rằng trong thực tế có các vụ giả hài cốt LS như vậy, nhưng không phải là tất cả . Còn hàng chục ngàn hài cốt được tìm bằng hỗ trợ nhà ngoại cảm hoặc tự tìm kiếm của thân nhân LS hoặc đồng đội LS từ gần 10 năm nay trong cả nước thì sao?. Pháp Y chưa xét nghiệm ADN hết làm sao đủ cơ sở kết luận toàn bộ các hài cốt đã tìm được trên có bao nhiêu đúng, bao nhiêu sai hoặc cốt giả? . Vậy chưa thể kết luận và càng không thể khẳng định hàng chục ngàn hài cốt LS đã tìm đều sai, hoặc giả. Nhưng cũng có giả thiết khác: Sau chiến tranh hàng chục vạn hài cốt LS nhà nước không tìm , thân nhân và đồng đội tự đi tìm nên gây ra sự bức xúc trong nhân dân. Từ đó, đảng và nhà nước bí mật dựng lên các trung tâm Ngoại cảm, như bà Phan thị Bích Hằng, Nguyễn văn Tuấn .. bằng mọi cách tìm hài cốt LS nhằm xoa dịu, trấn an thân nhân LS. bên cạnh đó một số ông đồng, bà cốt ăn theo , kết hợp với cơ quan Nhà nước như Ngân hàng chính sách, LĐTB&XH để tự tổ chức và kiểm tiền. Nên mới có vụ việc làm giả hài cốt LS bằng xương động vật như VTV đưa. Và như vậy có thể khen thưởng biểu dương VTV đã phát hiện cho nhân dân biết những việc làm vô đạo đức, vô lương tâm và bất nghĩa đó.

  Phản hồi: 

  Tớ Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ có khả năng ngoại cảm đặc biệt nên mới có khả năng lãnh đạo, định hướng chủ nghĩa xã hội cho cả nước. Thành tích cụ thể của ban lãnh đạo hiện nay là Vinasink, Vinalies, EVN, thế mà cả nước vẫn tín nhiệm tiếp tục vai trò lãnh đạo.

  Tớ đã dự đoán và công bố là hơn 4 tỉ năm nữa mới xây dựng xong chủ nghĩa cộng sản ở nước ta. Khả năng tính toán, ngoại cảm đặc biệt như thế mới xứng tầm Tổng bí thư. Đến cuối thế kỷ này chẳng thấy chủ nghĩa xã hội đâu hết, đó là chuyện nhỏ.

  Phản hồi: 

  Đã tin vào ngoại cảm thì phải tin cả vào việc người chết không muốn hợp tác hoặc đó cũng là định mệnh của cả gia chủ và "liệt sỹ". Khi đó, nhà ngoại cảm cũng chỉ là nạn nhân của mối tình cảm của cả người thân và người đã mất.
  Theo cá nhân tôi, ít nhất, nhờ ngoại cảm, gia đình người thân "liệt sỹ" thể hiện được tấm lòng mình với người đã mất. Chính chị Uyên cũng đang dành thời gian và tâm huyết làm chương trình "...cuộc chia ly" với mục tiêu và tâm đức tương tự kia mà. Chương trình của Uyên cũng nói lên nỗi đau lớn của dân tộc trong việc lựa chọn con đường đi sai lầm. Tham gia nói xấu các nhà ngoại cảm (ngay cả dù lừa đảo) đã làm cho tôi mất thiện cảm khi nhìn vào việc làm của Uyên. Thú thật, tôi thường xem chương trình của Uyên và thường cảm nhận nỗi đau đằng sau câu chuyện Uyên đang làm. Tôi cũng là bộ đội Trường Sơn và chưa bao giờ tự hào về điều đó...
  Có thể Uyên đúng vì vẫn có các nhà ngoại cảm rởm, lợi dụng niềm tin của một số người để kiếm tiền nhưng hãy để cho luật quả báo trừng trị họ. Uyên hãy dành trí tuệ và tâm mình làm việc phúc đức cho Uyên và gia đình, đừng sa đà vào chuyện như thế này nữa nhé.

  Phản hồi: 

  Xin xem thêm:
  http://m.youtube.com/watch?v=2QxJiMu1wpc&desktop_uri=%2Fwatch%3Fv%3D2QxJ...

  Cộng sản vô thần, duy vật !
  Chính quyền mà ký xuất hàng đống tiền thuế của người dân, trả cho bọn thầy bói, ngoại cảm !!!
  Dễ hiểu quá mà!
  Xấu hổ, bôi bác hết cỡ !
  Coi chừng lại kiểm tra hành chánh, kiểm điểm nội bộ rồi lại êm re...
  Tập thể Ngân hàng Chính sách Xã hội đương nhiên là có phần!

  Phản hồi: 

  Tác giả đừng quá chua xót về những "nhà ngoại cảm", bởi vì đơn giản nó cũng chỉ là thừa hành nhiệm vụ thôi. Tự thân một vài cá nhân không thể "sáng tạo" ra được những chiêu quái ác này đâu. Ở đất nước XHCN văn minh này, bất kỳ hoạt động nào, kể cả các lực lượng "quần chúng tự phát" cũng đều phải thông qua "điều hành, chỉ đạo" cả. Các đồng chí ta tin rằng sau khi đã chết là kết thúc mọi việc. Nhang khói có ý nghĩa gì. Chẳng qua là muốn yên dân thôi! Việc làm không khéo, đổ bể ra, các nhà ngoại cảm bị tai tiếng, đành chịu.