Lời kêu gọi ký tên ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

 • Bởi Khách
  24/10/2013
  13 phản hồi

  Thưa các bạn, hàng ngày các bạn lên mạng Internet, các bạn sẽ thấy đầy rẫy thông tin của cá nhân này, nhóm kia giống như nhóm “Tuyên bố 258” đang nhân danh “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, đấu tranh đòi “dân chủ, nhân quyền” cho nhân dân Việt Nam, lên án Đảng, Nhà nước đàn áp tự do ngôn luận, báo chí, người bất đồng chính kiến… Nhưng các bạn đã thấy họ làm gì vì lợi ích nhân dân Việt Nam chưa?

  Bất cứ khi nào Chính phủ Việt Nam tham gia cơ chế, hội nhập vào một tổ chức quốc tế nào như WTO, TPP, Hội Đồng Nhân quyền Liên hợp Quốc… họ đều phản đối kịch liệt với đủ thứ “cáo trạng” được đưa ra xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền để vận động quốc tế tẩy chay Việt Nam, cô lập đất nước, nhân dân Việt Nam.

  Họ sử dụng một số người Việt Nam là những người vì một lý do nào đó không thỏa mãn với chính quyền làm “nhân chứng”, làm “hồ sơ nhân quyền” để vu cáo Chính phủ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, để vận động các Chính phủ, Quốc Hội một số nước, tổ chức quốc tế ra dự luật, nghị quyết phê phán Nhà nước Việt Nam, dành ngân sách hỗ trợ cho hoạt động “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” của các cá nhân, tổ chức đó.

  Họ được sự hậu thuẫn miệt mài của những cái gọi là “truyền thông quốc tế” như BBC, VOA, RFA, RFI…ngày ngày quảng bá “khách quan” một chiều về những hoạt động của họ dưới cái danh nghĩa phản ánh “phong trào đấu tranh dân chủ, nhân quyền Việt Nam”. Họ bày tỏ niềm vui không giới hạn, sự chiến thắng thỏa thuê nếu được chính khách Hoa Kỳ đề nghị xem xét đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC hay khi các quốc gia khác đưa yêu sách kiểu như đòi trả tự do cho những trường hợp (được nhận diện là người của họ) bị xử lý vì vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam như là điều kiện “thỏa hiệp”, trao đổi lợi ích song phương, đa phương!

  Cũng giống như việc Chính phủ Việt Nam đang vận động các nước ủng hộ Việt Nam gia nhập TPP, việc ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc là bước đi, quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta nhằm chứng tỏ chính sách hội nhập quốc tế, mở ra cơ hội phát triển kinh tế, xã hội, nâng tầm quốc gia, hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, người dân được thụ hưởng các quyền lợi căn bản, sống trong một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Là những người dân thời đại Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, chúng ta hiểu sâu sắc giá trị của nền độc lập, hòa bình, sự ổn định để xây dựng, phát triển đất nước từ đống tro tàn lịch sử đau thương, khắc nghiệt. Việc Chính phủ Việt Nam thể hiện mong muốn trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc với cam kết quyết tâm thực hiện các mục tiêu thúc đẩy “tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội và nhà nước pháp quyền, các quyền con người ở Việt Nam ngày càng được tăng cường”, “phấn đấu cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy việc hưởng thụ và bảo vệ nhân quyền cho nhân dân các nước” như khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại phiên cấp cao khóa họp lần thứ 16 Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva (Thụy Sĩ) khi Việt Nam chính thức lần đầu tiên tuyên bố ứng cử thành viên tổ chức này nhiệm kỳ 2014-2016, là đáng được ủng hộ, khuyến khích từ chính nhân dân đất nước mình. Bởi những việc làm này đều nhằm hướng tới đem lại lợi ích thiết thực lâu dài, bền vững cho chính bạn, gia đình của bạn, cộng đồng dân tộc, đất nước Việt Nam của bạn.

  Bởi vậy chúng tôi kêu gọi các bạn hãy thể hiện chính kiến ủng hộ Việt Nam ứng cử thành công vị trí thành viên Hội Đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc, thể hiện sự quyết tâm đồng lòng giúp Chính phủ Việt Nam thực hiện các lộ trình cam kết về thúc đẩy quyền con người. Đồng thời qua việc làm này, chúng ta cất lên tiếng nói với bạn bè quốc tế tẩy chay một số ít cá nhân, tổ chức nhân danh “người Việt Nam”, núp dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” phá hoại sự đoàn kết, thống nhất để xây dựng, phát triển đất nước.

  Chữ ký xin điền vào mẫu http://tinyurl.com/unghovietnam với đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú và số điện thoại (Lưu ý số điện thoại chỉ dùng để thẩm định, kiểm chứng việc tự nguyện/danh tính ký tên là xác thực, không công khai). Hoặc chữ ký cũng có thể gửi về địa chỉ thư điện tử [email protected]. Thời hạn ký tên từ 20h ngày 23/10/2013 đến 24h ngày 10/11/2013. Chúng tôi sẽ tập hợp danh sách này công khai trên các phương tiện truyền thông trong - ngoài nước, gửi đến Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc.

  Xin mời đọc bản Tuyên bố ủng hộ Việt Nam ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc bằng Tiếng Việt, tiếng Anh kèm theo: https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/permalink/1420768154818356/

  HỘI NHỮNG NGƯỜI PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258
  Địa chỉ Blog http://phanbactuyenbo258.blogspot.com/
  Địa chỉ Facebook
  https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/
  Địa chỉ thư điện tử: [email protected]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Hoàng Thị Nhật Lệ viết:
  Chữ ký xin điền vào mẫu http://tinyurl.com/unghovietnam với đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú và số điện thoại (Lưu ý số điện thoại chỉ dùng để thẩm định, kiểm chứng việc tự nguyện/danh tính ký tên là xác thực, không công khai). Hoặc chữ ký cũng có thể gửi về địa chỉ thư điện tử [email protected]. Thời hạn ký tên từ 20h ngày 23/10/2013 đến 24h ngày 10/11/2013. Chúng tôi sẽ tập hợp danh sách này công khai trên các phương tiện truyền thông trong - ngoài nước, gửi đến Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc.

  Xin có ý kiến giúp Hoàng Thị Nhật Lệ lấy được nhiều chữ ký hơn: Công an và cán bộ mỗi khu vực sẽ đến thăm từng hộ nhân dân, một người ký tên đại diện cho cả gia đình (như vụ Hiến pháp), Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc sẽ mắt tròn mắt lé khâm phục sự đồng thuận của nhân dân ta cao độ nhất thế giới và đặc cách mời ta mà đại diện là Hoàng Thị Nhật Lệ vào làm thành viên Hội đồng ngay! Sướng nhé!
  Em gái nhớ rủ anh trai Bạch Hùng tham dự nữa cho có đôi nhé!

  Hoàng Thị Nhật Lệ viết:
  Họ sử dụng một số người Việt Nam là những người vì một lý do nào đó không thỏa mãn với chính quyền làm “nhân chứng”, làm “hồ sơ nhân quyền” để vu cáo Chính phủ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế...

  "Một lý do nào đó" là lý do nào? Muốn quy chụp người ta thì cũng phải có chi tiết cụ thể. Lập luận của cô Nhật Lệ phải chăng sẽ rất trái khoáy nếu "một lý do nào đó" chính là việc họ chứng kiến nhà cầm quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền?

  Hoàng Thị Nhật Lệ viết:
  Bởi những việc làm này đều nhằm hướng tới đem lại lợi ích thiết thực lâu dài, bền vững cho chính bạn, gia đình của bạn, cộng đồng dân tộc, đất nước Việt Nam của bạn.

  "Lợi ích thiết thực lâu dài, bền vững" là gì? Muốn dùng lợi nhử người ta thì cũng phải có chi tiết cụ thể. Lập luận của cô Nhật Lệ phải chăng sẽ rất trái khoáy nếu "lợi ích thiết thực" chính là việc Việt Nam sẽ có vẻ tuân thủ công ước về nhân quyền hơn trong con mắt quốc tế, sau khi lời kêu gọi này dụ khị được 1 triệu người ký tên nhằm chà đạp lên những tố cáo của gần trăm người luôn bị lực lượng an ninh của chế độ sách nhiễu, đàn áp?

  tôi ủng hộ viết:
  Tôi xin ký tên cả hai tay vào kiến nghị đưa chính quyền cộng sản hiện thời của việt nam vào danh sách những kẻ gây tội ác với nhân loại, vì những gì bọn họ đã gây ra với đất nước và đồng bào của tôi

  Tôi ủng hộ 100%, hai tay, hai chân.

  Bạn Nhật lệ ơi, sao bạn khốn nạn thế, CT Hồ Chí Minh và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là những người của thế hệ trước, cả hai cũng đã mất rồi, sao bạn lại xưng danh họ vậy? thời đại bấy giờ là thời đại của Nguyễn Ph1u Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn SZang bạn nhé. Những người nhân danh thế hệ cụ VNG phải là những thế hệ của cha ông bạn cơ, bạn thì hãy yên phận và an lòng mà xưng danh thế hệ đảng X của bạn. Bạn ko sợ cụ VNG về vặt cổ bạn vì bạn dám mạo danh tên tuổi Cụ. Bạn càng exposure càng phản cảm thôi. Nhân quyền hay không nhân quyền đâu cần cứ phải nhẩy sổng sổng lên là tôi nhân quyền, đất nước tôi nhân quyền mà biểu tượng đó là Hoàng Thị Nhật Lệ. Hãy để thế giới phán xét bạn nhé. Chủ trương đưa VN là thành viên nhân quyền của LHQ là của đồng chí X, Sang, Trọng của bạn nhé. Cụ Võ Nguyên Giáp có còn sống cũng không dám vác cái mặt mo này để xin và năn nỉ LHQ là tôi trong sạch nhé. Và tôi thách bạn một điều là LHQ sẽ lắng nghe lời bạn 1 gram đấy. Một lời khuyên cuối cùng, bạn hãy đừng làm vấy bẩn lên thế hệ trẻ VN chúng tôi nữa.

  Trích dẫn:
  Việc Chính phủ Việt Nam thể hiện mong muốn trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc với cam kết quyết tâm thực hiện các mục tiêu thúc đẩy “tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội và nhà nước pháp quyền, các quyền con người ở Việt Nam ngày càng được tăng cường”,

  Việt Nam luôn tuyên bố thể hiện "nhà nước pháp quyền XHCN". Khi nào Chính phủ Việt Nam thực hiện "nhà nước pháp quyền" thì xin ứng cử vào Hội Đồng nhân quyền cũng chưa muộn

  "Các quyền con người ở Việt Nam ngày càng được tăng cường" nhưng phải xét xem đã đủ trong thực tế hay chưa ? Mọi công dân có được tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội đảng, tư do ứng cử tranh cử, tự do cư trú hay chưa ?

  Còn chế độ lý lịch, chế độ nâng điểm, ... thì làm sao gọi là công bằng xã hội ?
  Khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng thì làm sao gọi là công bằng xã hội ?

  Ly Huy viết:
  Gởi bạn Nhật Lệ,

  Ý kiến của bạn cũng hay, nhưng lấy ít được chữ ký ủng hộ. Tôi đề nghị như thế này: Bạn viết thơ lên Bộ Chính Trị, qua ban Tuyên Giáo Trung Ương, Hoặc Chính Phủ, Thông qua đồng chí X. Chỉ thị gọi xuống 64 tỉnh Thành. Ở mỗi tỉnh Thành, qua Công An, và tổ dân phố, bắt từng người dân ký tên ủng hộ... Giống như họ đã từng làm, bắt người dân ký tên đồng ý sửa đổi hiến pháp. Cứ như vậy tôi tính sơ sơ chúng ta có ít nhất vài chục triệu chữ ký, tha hồ gởi lên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

  Một người ký thay cho cả nhà, hay cả họ, rứa là ta có đến 90 triệu chữ ký, từ già trẻ lớn bé tới luôn trẻ sơ sinh còn nằm nôi. Thuyết phục cả thế giới chứ chẳng riêng gì cái hội đồng nhân quyền này.

  Gởi bạn Nhật Lệ,

  Ý kiến của bạn cũng hay, nhưng lấy ít được chữ ký ủng hộ. Tôi đề nghị như thế này: Bạn viết thơ lên Bộ Chính Trị, qua ban Tuyên Giáo Trung Ương, Hoặc Chính Phủ, Thông qua đồng chí X. Chỉ thị gọi xuống 64 tỉnh Thành. Ở mỗi tỉnh Thành, qua Công An, và tổ dân phố, bắt từng người dân ký tên ủng hộ... Giống như họ đã từng làm, bắt người dân ký tên đồng ý sửa đổi hiến pháp. Cứ như vậy tôi tính sơ sơ chúng ta có ít nhất vài chục triệu chữ ký, tha hồ gởi lên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

  Hoàng Thị Nhật Lệ viết:
  Chữ ký xin điền vào mẫu http://tinyurl.com/unghovietnam với đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú và số điện thoại (Lưu ý số điện thoại chỉ dùng để thẩm định, kiểm chứng việc tự nguyện/danh tính ký tên là xác thực, không công khai). Hoặc chữ ký cũng có thể gửi về địa chỉ thư điện tử [email protected]. Thời hạn ký tên từ 20h ngày 23/10/2013 đến 24h ngày 10/11/2013. Chúng tôi sẽ tập hợp danh sách này công khai trên các phương tiện truyền thông trong - ngoài nước, gửi đến Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc.

  Cái Hội đồng Nhân quyền này chỉ bao gồm một ít nước thành viên LHQ đã trúng cử và hội đồng này. Không phải chỉ những nước này mới bầu thành viên của hội đồng mà toàn thể thành viên LHQ.

  Vậy muốn Việt nam dưới chế độ CS đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc thì phải làm sao, Hoàng Thị Nhật Lệ?

  Trích dẫn:
  The members of the General Assembly elect the members who occupy the UNHRC's forty-seven seats. The General Assembly takes into account the candidate States’ contribution to the promotion and protection of human rights, as well as their voluntary pledges and commitments in this regard.
  http://en.wikipedia.org/wiki/United_Nations_Human_Rights_Council

  Tôi xin ký tên cả hai tay vào kiến nghị đưa chính quyền cộng sản hiện thời của việt nam vào danh sách những kẻ gây tội ác với nhân loại, vì những gì bọn họ đã gây ra với đất nước và đồng bào của tôi

  Chào bạn Nhật Lệ
  Bạn không hiểu rằng những gì Đảng và Nhà nước Việt Nam làm và có những thái độ bắt bỏ tù những người phản đối những việc mà Đảng và Chính quyền làm sai đủ điều kiện để ứng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc sao?
  Theo tôi thấy thì họ đủ điều kiện đứng vào hàng ngũ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc khi họ thả tất cả những người bất đồng chính kiến với Đảng và Nhà nước, và trừng trị những cán bộ nhà nước biết luật mà cố tình phạm tội. Nếu không thì họ không đủ điều kiện được.
  Muốn người khác nghe mình thì họ phải có những thái độ đúng đắn.