Hoàng Thị Nhật Lệ - Ký sự ngày đầu tiên kêu gọi ký tên "Ủng hộ Việt Nam ứng cử Hội Đồng Nhân Quyền LHQ"

 • Bởi Admin
  25/10/2013
  14 phản hồi

  Hoàng Thị Nhật Lệ


  Với những yêu cầu về thông tin cá nhân có thể nói là khá khắt khe, ngoài họ và tên, ngày tháng năm sinh và đường link trang cá nhân, người tham gia ký tên còn phải cung cấp số điện thoại và địa chỉ. Vậy mà chỉ sau 18 tiếng kể từ khi “Lời kêu gọi ký tên ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền – Liên Hợp Quốc” được phát tán, đã có 77 chữ ký hợp lệ trên 90 chữ ký tham gia. Lời kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng với những lời chia sẻ đầy trách nhiệm.

  Bạn Nguyễn Thế Thuận đến từ Yên Thành, Nghệ An chia sẻ: “Tôi ủng hộ việc Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc. Bởi chúng tôi là nhân dân Việt Nam và chúng tôi thấy nước Việt Nam là một nước của dân, do dân và vì dân. Nhà nước Việt Nam luôn hướng tới quyền lợi của nhân dân, luôn hướng tới sự hòa bình dân tộc, Đảng phục vụ cho dân! Tôi thấy Việt Nam có đủ tiêu chuẩn và xứng đáng để được ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc! Kính mong được sự xem xét và phê duyệt của Hội đồng Liên Hợp Quốc!

  Một bạn trẻ khác cũng lên tiếng: Nguyễn Huy Quang: “Tôi ủng hộ Việt Nam tham gia Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc. Việt Nam là một nước dân chủ, quyền nhân dân chính đáng luôn được Đảng và nhà nước đáp ứng đầy đủ. vì vậy tôi ủng hộ Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền.

  Cô nữ sinh lớp 12 đến từ thành phố Hồ Chí Minh – Võ Thị Ngọc Huỳnh dường như muốn gửi tới các “nhà dân chủ” made in VietNam đôi dòng nhắn nhủ: “Tôi ủng hộ Việt Nam ứng cử vào hội đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc. Mong rằng từ việc này những kẻ mạo danh người Việt Nam đòi nhân quyền để gây áp lực xuyên tạc vu khống lên nhà nước sẽ xem lại hành vi của mình đồng thời chứng tỏ cho thế giới biết rằng nước tôi là 1 nước có chủ quyền,có nhân quyền chứ không như những điều họ đã biết thông qua một nhóm người.

  Là người gốc Việt đang sinh sống tại CHLB Đức, tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng tốt đẹp của các bạn. Xin cám ơn!” – Đó là dòng chia sẻ của bác Nguyễn Thanh Trang – một người con xa quê đang hướng về tổ quốc.

  Bạn Đào Lê Quốc Tiến - một thanh niên tuổi đời còn trẻ nhưng đã có những nhận thức rất rõ ràng và đúng đắn: “1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao. Sự ủng hộ của tôi nói riêng và của những người có cùng lí tưởng, có cùng niềm tin vào một Việt Nam phát triển, thịnh vượng, ổn định trong tương lai nói chung hi vọng sẽ góp phần vào việc thúc đẩy đất nước đi lên, giúp cho xã hội thêm công bằng, dân chủ, văn minh. Cá nhân tôi cũng xin cảm ơn sự chân thành của các bạn trẻ, những thanh niên năng động đầy nhiệt huyết đã cùng nhau làm nên sự kiện ý nghĩa này!!! :)

  Số lượng chữ ký đã và đang tăng lên từng phút, từng giờ đã khẳng định tiếng nói đích thực của cộng đồng mạng Việt Nam. Và cho đến giờ phút này chưa thấy bất kỳ hành động “khẩn cầu phá hoại” nào của các “nhà dân chủ”. Hy vọng rằng sự im lặng này đồng nghĩa với việc họ đã biết nghĩ đến lợi ích quốc gia.

  Mỗi chữ ký là một viên gạch góp phần xây dựng một Việt Nam giàu mạnh. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ Lời kêu gọi này:

  https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/permalink/1420905381471300/

  TM Hội những người ủng hộ PHẢN BÁC “Tuyên bố 258”
  Hoàng Thị Nhật Lệ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Không biết cô gái mang tên một giòng sông này đã mời ông Nguyễn Thanh Chấn ký tên hay chưa nhỉ.

  Hoàng Thị Nhật Lệ. Tên một người con gái? Nghe thật hay!
  Nhật Lệ là tên giòng sông huyền thoại của tỉnh Quảng Bình.
  Nhật lệ có còn thêm nghĩa là Nhỏ Lệ Hàng Ngày.
  Tôi cũng nhỏ lệ hàng ngày khi đọc những tin tức như sau, dù tên tôi không phải là Nhật Lệ.
  http://danluan.wordpress.com/2013/11/09/con-mua-giua-dem-khuya-chot-nho-can-phong-giam-khong-duoc-cai-cua-so/
  Tại sao con người đối với nhau có thể nhỏ mọn, tồi tệ, tàn ác như vậy! Những điều xấu xa bẩn thỉu này của cán bộ trại giam là do ý kiến của một số cá nhân hay do lỗi hệ thống?
  Vừa qua, vụ án oan sai do ép cung , Đảng và Nhà nước đã bỏ tù oan ông Nguyễn Thanh Chấn 10 năm đằng đẳng. Tất cả thân nhân, gia đình điêu linh khốn khổ. 10 năm đày đọa oan khiên được nhân lên gấp 10 lần nữa. Đó là bằng chứng của NHÂN QUYỀN ?
  Trần Huỳnh Duy Thức là một trí thức con nhà nòi, chỉ vì góp ý khác biệt với Đảng và Nhà nước mà phải chịu án 16 năm tù. Vậy mà trong trại giam, người ta (Đảng và Nhà Nước?) còn theo sát nút mà hành hạ cho bỏ ghét, còn dở đủ trò "Làm cho đày đọa ngóc đầu chẳng lên".
  Đó là NHÂN QUYỀN mà cô hô hào cổ xúy?
  “Lời kêu gọi ký tên ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền – Liên Hợp Quốc”
  Thật tình tiếc cho cô là người KHÔNG ÓC, KHÔNG TIM!!!
  Tên thì đẹp mà uổng quá!

  Tưởng bạn Hoàng Nhật Lệ này thế nào, hóa ra thế này. Vào facebook thì thấy giựt dây như rối, chữ nghĩa thì còn rặt mùi đường phố,
  trích FB " Không cho ông đưa "chánh nghĩa quốc gia" về nước thì đừng mơ ông cho chúng mày yên, ngày xưa ông phải "tụt quần" chạy sang Mỹ, ông không quên đâu."
  Bị tuyên huấn nó nhét cái gì vào não rồi?

  Nói chuyện thế này thì làm sao mà thi hành nghị quyết 36 được hả cô nhỏ?

  Chúng ta có thể tạm quên đi chuyện vi phạm nhân quyền của Đảng và bỏ qua những dị biệt mà đoàn kết lại ủng hộ cho Chính quyền vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc được không ?

  Mọi người nên ủng hộ Chính phủ Việt Nam và quên đi những vi phạm nhỏ nhoi để tạo một màu hồng trong khuôn mặt của chính quyền trong lãnh vực nhân quyền sẽ làm cho chính phủ tự tin hơn trong đàn áp, và nhờ vậy sẽ dẫn đến dân chủ nhanh hơn . Ủng hộ và tạo niềm tin cho chính phủ là con đường ngắn nhất và ít tốn kém nhất để đi tới dân chủ . Còn nếu bức xúc quá thì chúng ta cùng nhau viết kiến nghị nữa . Lâu rồi không viết kiến nghị coi chừng lụt nghề đa .

  Tôi không hiểu những ý kiến mà Nhật Lệ trích rồi đưa lên có phải là của con người đang sống hay không? Hay là ý kiến của những xác ướp sống lại.? Nếu mở mắt ra mà nhìn xã hội hàng ngày hàng giờ thì toàn thấy nhà nước CS này vi phạm nhân quyền một cáh trầm trọng. Chẳng ngày nào không xẩy rra cảnh bắt người trái phép ở nơi này nơi nọ hoặc đàn áp người biểu tình và cướp đất đai của nông dân.

  Lại còn có người viết như sau: "Hy vọng rằng sự im lặng này đồng nghĩa với việc họ đã biết nghĩ đến lợi ích quốc gia." Nếu quan chứ ngĩ đến lợi ích quốc gia thì dã chẳng bán đát biên giới và biển đảo cho Tàu và tham nhũng (ăn cắp) như điên. Bao nhiêu tiền dự án đều vào túi quan chức. Thế thì "nhgĩ đến lợi ích quốc gia" ở đâu?

  Mong Hoàng Thị Nhật Lệ hãy mau mau tỉnh giấc mơ.

  Tôi không biết bạn Hoàng Thị Nhật Lệ là ai, nhưng dựa trên những gì bạn viết thì bạn đáng là mầm non của cái ban hợp ca có cái tên là "nói dối leo lẻo, nói dối lì lợm". Đang chà đạp nhân quyền trắng trợn mà còn đòi vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ thì đúng là tướng cướp đòi đi bắt ăn cướp. Chắc bạn tưởng LHQ mù mắt cả hay sao ? Đừng có mà nằm mơ, bạn ạ. Đây chính là dịp để thế giới thấy cái mặt thật của đảng CSVN trên hồ sơ nhân quyền ra sao.

  Lại sai nữa rồi! Cứ tưởng là vào Hội đồng Nhân quyền thì GDP tăng vài điểm phần trăm!

  Đây là LHQ chấm điểm chính quyền VN. LHQ có thể mù mờ không nghe hay nhìn thấy gì, hoặc những quốc gia có thành tích tương tự VN muốn có thêm đồng minh vẫn muốn cho VN vào Hội đồng. Nhưng người Việt Nam thì có 3 chọn lựa.

  1. Làm cho nhà nước Việt Nam tốt hơn về nhân quyền. Điều này rõ ràng có một nhóm người đang làm. Nhóm này đang bị nhóm cô Nhật Lệ trên đây đánh phá, với niềm tin là chỉ cần lọt vào Hội đồng là "sẽ có lợi ích lâu bền cho bạn và cho cộng đồng"! Trong khi nhóm cô Nhật Lệ không hiểu chính sự cải thiện thực chất về nhân quyền tại nước nhà mới đem lại hạnh phúc cho toàn dân, và con trên đường thúc đẩy nhân quyền, người ta sẽ xây dựng biết bao nhiêu là định chế cần thiết mà bây giờ nước nhà còn đang thiếu.

  2. Im lặng để cho quốc tế nhận chân thành tích nhân quyền của nhà nước Việt Nam. Đa số dân chúng không biết phải làm gì thì họ sẽ im lặng.

  3. Tìm mọi cách dọn đường cho Việt Nam được vào Hội đồng Nhân quyền. Đây là cách của nhóm cô Nhật Lệ trên đây. Cách này sẽ không có tác dụng, vì thành tích nhân quyền của một nước không do sự khẳng định của số đông hay số ít dân chúng, mà tuỳ thuộc rất lớn vào bản chất của cách nhà nước đối phó với số ít bất đồng. Trong khi nỗ lực dọn đường cho Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền, dường như người ta còn tìm cách phá hoại mọi thiện chí nhằm đưa đến cải cách, để chỉ lo tô vẽ hòng xoá bớt những khuyết điểm của chế độ.

  Tóm lại, chỉ vì cái bánh vẽ của việc lọt vào Hội đồng Nhân quyền, nhóm của cô Nhật Lệ trên đây đang đánh dẹp những nhóm khác muốn làm cho nhà nước Việt Nam thật sự tốt hơn về mặt nhân quyền. Đó là làm chậm bước tiến hoặc đi bước lùi trên con đường cải thiện xã hội Việt Nam.

  Y chang những con ngựa bị bịt khiên 2 bên đầu chỉ nhìn thẳng, không có khả năng quay bên trái, bên phải. Dà những con lừa tíu tít, hớn hở chạy vào hàng khi thằng chăn lừa huýt còi và con chó săn oẳng oẳng tru lên.
  Dô được hay đek được đoái hoài đếk có là những chữ ký ủng hộ. Bỏn xét quá trình hình thành "dân chủ" của nhà sản đí nhá.
  1 triệu chứ 90 triệu chữ ký cũng đêk có kí lô gờ ram nào sất.
  Nhật Lệ= nước mắt ngày. Tại sao khóc? phải cười chứ nhấy? Đất nước đang phát triển, nở hoa, dân xứ lừa hạnh phúc nhất thế giới, ăn đứt bọn tư bổn, việc đêk gì khóc ngày, đêm ngáo!

  Trong tuyên bố phản 258, bạn Nhật Lệ (hay cái gì đó gọi là thế) thách các trang lề dân đưa tuyên bố của các bạn lên, hẳn nay bạn đã toại nguyện. Không chỉ tuyên bố ấy mà còn tất cả những gì các bạn viết ra.

  Đổi lại, các bạn có dám đưa bài viết "Nô dịch là đó chăng" của bạn Tâm 8X về trang của các bạn không?
  http://danluan.org/tin-tuc/20131024/tam-8x-nhat-le-men-no-dich-la-do-chang

  Nếu không thì chẳng còn gì nói đâu.

  Trích :

  Và cho đến giờ phút này chưa thấy bất kỳ hành động “khẩn cầu phá hoại” nào của các “nhà dân chủ”

  Nhóm blogger " Tuyên bố 258" đâu có tự phong mình là nhà dân chủ, họ cũng không phá hoại hay "khẩn cầu phá hoại" ai mà HTNL gán cho họ.
  Họ chỉ muốn giữ cho bằng được cái quyền con người cơ bản vốn là mặc định chứ không bị cấm đóan bởi điều 258 của VN, vì thế họ phải xoay sở trong cái vòng cấm đoán của VN. Họ làm công khai, tuyệt nhiên không chơi trò ném đá dấu tay, hoặc xiên xéo ai.

  Mong dân luận thông cảm, vì mình đọc được cái này ở trang Việt nam net, thấy tâm đắc nên trích lên đây. Rất dễ thấy sự tương đồng tình cảnh của người vợ đối chồng giống với người dân Việt nam và đảng cộng sản Việt nam:

  Thế còn khái niệm người chồng tồi trong mắt chị?

  Người chồng tồi không phải điều tôi nghĩ ra mà xã hội tồn tại quá nhiều người chồng tồi, tôi chỉ nhắc lại cách họ tồi thôi. Đó là những kẻ lợi dụng bận rộn mà coi vợ như ô sin còn mình như ông chủ. Khốn nỗi, tên chủ tồi ấy lại không trả “công” người ô sin của mình xứng đáng mà còn ăn quỵt cuộc đời của cô vợ - ô sin.

  Đó là những ông chồng đàn đúm nhưng nói dối vì công việc; những ông chồng đánh vợ rồi xin lỗi vợ như cơm bữa; những ông chồng lợi dụng sự cả tin của cả vợ và những cô gái khác để lăng nhăng rồi mặt dầy ăn mặc lịch sự tỏ ra tôi là một người đàn ông bản lĩnh; những ông chồng không biết rửa đít cho con, con ốm con đau chỉ biết lượn lờ qua hỏi han mấy câu rồi… bận; những ông chồng kém hiểu biết về sex và thô bỉ hóa việc đó bằng sự kém hiểu biết của mình…

  Nhưng bi kịch ở chỗ, đàn ông Việt Nam càng tồi thì phụ nữ càng thích. Tôi lờ mờ lí giải việc này giống như việc người phụ nữ bị nhốt vào trong một cái lồng gia đình rồi bị bỏ đói về mặt tình yêu. Chị ta bị làm cho đau rồi lại được mân mê, an ủi nỗi đau một lát. Chị ta tưởng chị ta được yêu thương.

  Sự việc tệ lắm! Những tên chồng tồi có đến 90% lấy vợ về sẽ không bỏ vợ. Cứ làm tổn thương vợ rồi bám chằng bám chịt vào vợ để làm chị ta mủi lòng. Những kẻ đó nói dối không biết ngượng mồm, đối phó tình huống thành bài học cuộc đời anh ta. Người vợ bị đối xử tệ bao nhiêu rồi vẫn chấp nhận một tên đàn ông tồi.

  Thói đời, khi người ta đói, được ném cho cái gì đó để sống tiếp thì người ta lại cứ lay lắt như thế. Ít ai có thể nghĩ tới việc vùng ra để tìm kiếm sự no đủ riêng cho mình. Phụ nữ luôn biến thành một đám dại dột trước những tên đàn ông tồi.

  Link:http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/144102/-bi-kich-chon-chong--dan-ong-can...

  Kêu gọi ký tên ủng hộ đảng CSVN vào ứng cử hội đồng nhân quyền LHQ chẳng khác nào tiến cử Lê Văn Luyện (tên giết người máu lạnh cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại Phương Sơn - Lục Nam ngày 24-8-2011)vào quốc hội.