Thư mời tham dự phiên toà blogger Đinh Nhật Uy

 • Bởi Admin
  24/10/2013
  7 phản hồi

  Luật sư Hà Huy Sơn: Phiên tòa 29/10 xét xử Định Nhật Uy:

  Có lẽ đây là trận mở màn, làm điểm của Chiến dịch "258" (thay cho chiến dịch 79, 88), ví như Đắc Tô - Tân cảnh. Nếu trận đầu họ thắng lợi, họ sẽ làm tới với các Blogger.

  Là LS của ĐNU tôi rất cần sự trợ giúp của mọi người quan tâm, nhất là giới LS để bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý.

  Hoàng Dũng CDVN: Có bác nào chờ đợi sự lên tiếng của Diễn đàn Xã hội Dân sự về vụ án của Đinh Nhật Uy không?

  Dân Luận: Đã đến lúc tất cả chúng ta phải lên tiếng để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của mình. Sau Đinh Nhật Uy sẽ là bạn đó!

  THƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA BLOGGER ĐINH NHẬT UY

  Kính gởi:
  - QUÝ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM,
  - CÁC CƠ QUAN NGOẠI GIAO QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM,
  - CÁC CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG,
  - CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN.

  Kính thưa Quý vị,

  Con trai tôi - blogger Đinh Nhật Uy bị bắt vào ngày 15 tháng 6 năm 2013 với tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ” - Điều 258 của bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam - theo lời cáo buộc của cơ quan Công an tỉnh Long An.

  Uy là anh của Đinh Nguyên Kha, một tù nhân lương tâm Việt Nam (vừa bị kết án 04 năm tù giam với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” và đang đối mặt với một bản án “khủng bố” mà Kha là một nạn nhân). Vì lo lắng cho tình trạng của em mình đang bị bắt giam, Đinh Nhật Uy đã dùng phương tiện truyền thông trên internet (blog, facebook…) để lên tiếng bênh vực cho Đinh Nguyên Kha trước bản án bất công, đồng thời cũng chính là bảo vệ cho quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu chính kiến… của người dân đã được hiến định trong Hiến pháp năm 1992 của nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Thay vì các cơ quan công quyền của nhà nước Việt Nam phải thực thi nghiêm túc bảo vệ quyền căn bản con người, thì một lần nữa, công an tỉnh Long An đã bắt giam Đinh Nhật Uy khi buộc cho Uy đã “xúc phạm” các tổ chức, cá nhân thông qua việc phản bác phiên tòa buộc tội Đinh Nguyên Kha. Ngoài những buộc tội đó, quan điểm chống Trung Quốc gây hấn tại biển Đông (Việt Nam) cũng được xem là một trong những “chứng cớ” để khởi tố, truy tố Đinh Nhật Uy. Ủy ban chống bắt giữ tùy tiện và độc đoán của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc đã có thông báo “việc blogger Đinh Nhật Uy bị bắt giữ khi thể hiện quan điểm là vi phạm quyền căn bản con người, quyền tự do ngôn luận.”.

  Vào hồi 07 giờ 30 phút, sáng ngày 29 tháng 10 năm 2013, phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án của Đinh Nhật Uy sẽ diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An số 116 Trương Định, P1, Tp Tân An, tỉnh Long An.

  Gia đình chúng tôi kính mời toàn thể Quý vị cùng đến tham dự phiên tòa để ủng hộ cho Đinh Nhật Uy và gia đình. Sự có mặt của Quý vị là niềm khích lệ không chỉ cho gia đình, cho blogger Đinh Nhật Uy mà còn là sự xiển dương quyền con người đã được luật pháp Quốc tế, luật pháp Việt Nam bảo vệ. Vì là một phiên tòa công khai, do đó tất cả mọi người đều có thể tham dự mà không ai có quyền ngăn cản.
  Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

  Long An, ngày 23 tháng 10 năm 2013
  Thay mặt gia đình

  Mẹ của Đinh Nhật Uy
  Nguyễn Thị Kim Liên

  Xin tham khảo thêm tin tức về vụ án tại:
  https://facebook.com/dinhnhatuy
  https://facebook.com/danlambaovn
  https://danluan.org/tu-khoa/dinh-nhat-uy

  ------- oOo -------

  To: All citizens of Viet Nam; All international foreign affair agencies in Vietnam; All news agencies, human rights organizations,

  Subject: INVITATION TO DINH NHAT UY TRIAL

  Ladies and gentlemen,

  My son, Dinh Nhat Uy, was arrested on June 15, 2013 on charges of “abusing democratic freedoms” stated in Article 258 of the Socialist Republic of Vietnam’s Penal Code – as accused by the Public Security Agency in Long An province.

  Uy is the older brother of Dinh Nguyen Kha, a prisoner of conscience who was just sentenced to 4 years in prison on charges of “propaganda against the state” and is currently facing another trial on charges of “terrorism” in a case in which he is actually a victim. Out of concern for his brother, Dinh Nhat Uy had used social media on internet such as blog and facebook to defend Dinh Nguyen Kha against the unjust sentence issued and to defend freedom of speech, freedom of expression guaranteed to the people based on Vietnam’s 1992 Constitution.

  Instead of strictly enforcing the Constitution on the topic of basic human rights, public authorities and police security in Long An province arrested Dinh Nhat Uy and accused him of “infringing” on the rights of other organizations and individuals through speaking up against the sentence carried out in Dinh Nguyen Kha’s trial. Moreover, the authorities also used Uy’s stand against China invasion of Vietnam’s territories in Southeast China sea as “evidence” to prosecute him. The United Nation’s committee against arbitrary arrest and detention has announced, “The arrest of blogger Dinh Nhat Uy for expressing his opinions is a violation of basic human rights and freedom.”

  The public hearing of Dinh Nhat Uy will take place at 7:30 AM on October 29, 2013 in Long An People’s Court at 116 Truong Dinh, District 1, Tan An city, Long An province. Our family wants to extend the invitation to everyone to attend the trial to support Dinh Nhat Uy and us. Your presence will not only be an encouragement for the family and Dinh Nhat Uy but also an honor to basic human rights recognized and protected by International law as well as Vietnam’s law. Because this is a public hearing, everybody should be able to attend without any trouble from anybody.

  Thank you and best regards,
  On behalf of the family

  Nguyen Thi Kim Lien
  Mother of Dinh Nhat Uy

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Thư của bà Kim Liên, Mẹ Uy-Kha gửi ông Mark Zuckerberg của Facebook

  Kính gởi Ông Mark Zuckeberg.

  Chủ trang http://www.facebook.com/

  Địa chỉ: 1601 Willow Road Mento Park. CA 94025. USA

  Tôi là Mẹ của Đinh Nhật Uy, người mà 29-10 này sẽ ra tòa, và lần đầu tiên vụ án nầy có liên quan tới trang FB của ông.

  Vì vậy là 1 người Mẹ tôi xin thay mặt con tôi, mời ông đến dự phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án "258" của con tôi.

  Rất mong sự có mặt của Ông.

  Xin chào Ông.

  KimLiên Mẹ Uy Kha


  Xích - lô Hải Phòng viết:
  07g30, sáng Thứ Ba, 29 tháng 10 năm 2013, Tòa án tỉnh Long An, 116 Trương Định, P1, Tân An, Long An.

  Nhớ rồi.

  Mời bà con tham dự đông đảo

  Cám ơn

  07g30, sáng Thứ Ba, 29 tháng 10 năm 2013, Tòa án tỉnh Long An, 116 Trương Định, P1, Tân An, Long An.

  Nhớ rồi.

  Admin viết:
  Có 35 ngàn người ủng hộ quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới.

  Sẽ có bao nhiều ủng hộ quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam???

  Tôi nghĩ mình không nên so sánh như vậy. Tại sao? Vì chính quyền nếu không ủng hộ thì cũng làm ngơ về việc đồng tình luyến ái đòi quyền. Làm thế để có sai nha sẽ dùng để biện minh cho "nhân quyền" tại Việt nam.

  Những ai muốn ủng hộ quyền tự do ngôn luận thực sự đều sẽ là mục tiêu của hàng triệu lâu la và tay sai của chính quyền. Chúng dùng nhiều phương cách từ hạ cấp đến tàn bạo để ngăn cản, cấm đoán, phá hoại và triệt tiêu mọi ủng hộ cho quyền tự do ngôn luận.

  Có một người ủng hộ tự do ngôn luận tại Việt nam đã là một điều đáng mừng. Càng nhiều người thì càng tốt. Vạn sự khởi đầu nan, huống gì phải đối diện với một chính quyền và sai gia tàn ác và quỷ quệt như chính quyền và tay sai CSVN!

  Blogger Yeu Nuoc Viet:

  Gửi cô Kim Liên!

  Đứa con út Nguyên Kha vào tù là mất mát lớn đối với cô, sau đó trụ cột chính của gia đình là Đinh Nhật Uy phải ra tòa vì điều 258 BLHS thì con biết cô hoàn toàn suy sụp. Nhưng cô ơi, đừng buồn nhiều cô nhé! Trong một lần trò chuyện với con anh Uy đã nói rằng: việc "đi" hay "ở" của anh không quan trọng, điều anh thực sự muốn là việc đó có làm cho đất nước tiến bộ được hay không, có làm cho nhà cầm quyền phải thay đổi theo chiều hướng tốt hơn hay không?!

  Con xin gởi tình yêu thương tới cô và những bà mẹ có con phải sa vào vòng lao lý vì yêu nước. Xin cho con gọi các cô là Mẹ - Mẹ Việt Nam!

  Hãy yên lòng Mẹ nhé !

  Lạy mẹ con đi!

  P/s: Con làm video clip này về Uy và Kha, hãy kiên cường cô nhé! Mọi người luôn bên cô.

  http://www.youtube.com/watch?v=mvwZt7ErugU

  Nguồn: Dân Làm Báo

  Có 35 ngàn người ủng hộ quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới.

  Sẽ có bao nhiều ủng hộ quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam???

  ___________________________________

  Dear reader,

  Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE), Trung tâm Truyền thông Sáng tạo, Dịch vụ và Nghiên cứu về Tính dục (ICS) và Nhóm Kết nối Đa dạng Tính dục (6+) đã khởi xướng chiến dịch “TÔI ĐỒNG Ý – I DO” để mọi người trong xã hội lên tiếng thể hiện sự ủng hộ của mình cho quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT). Chỉ sau một tuần phát động, đã có hơn 35,000 người ủng hộ từ khắp các nhóm xã hội khác nhau trên cả nước. Đây là bằng chứng cho thấy ngày càng có nhiều người mong muốn Quốc hội thông qua luật bảo vệ quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT.

  Để góp thêm tiếng nói, Ngày Hội “Tôi Đồng Ý” sẽ được tổ chức:

  Thời gian: 8h30 sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2013

  Địa điểm: Cổng Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông (cạnh rạp xiếc Trung Ương).

  Hoạt động nhằm tạo cơ hội cho mọi người thể hiện sự ủng hộ của mình ngay trước khi Quốc hội thảo luận về Luật Hôn nhân và Gia đình trong phiên họp lần này. Chúng tôi kính mời quý vị, những người ủng hộ sự bình đẳng, phản đối sự phân biệt đối xử tham gia sự kiện này.

  Nội dung chương trình vui lòng xem file đính kèm.

  Trân trọng,
  --

  Institute for Studies of Society, Economy and Environment (iSEE), Centre for Innovative Media, Services and Studies on Sexuality (ICS), and Connecting Sexuality Diversity (6+) has initiated the campaign "I DO" (“TÔI ĐỒNG Ý”) for the public to voice out their support for equal rights in marriage and family for LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual and Transgender) people. After just one week, this campaign has received support from more than 35,000 people from different social groups through out the country. This is evident that more and more people want the National Assembly to pass the law on protecting equal rights for LGBT community.

  To add to these voices, Festival “I Do” will be held:

  Time: 8.30 Sunday, October 27th 2013

  Place: In front of Thong Nhat Park, Tran Nhan Tong street, Hanoi (near the Central Circus).

  This event aims to create opportunities for people to express their support just before the debate on the Law on Marriage and Family. We would like to invite you who support equality and oppose discrimination to this event.

  Please check the attached file for agenda.

  Hiện nay ở trong nước đang có nhiều bà con từ tỉnh xa muốn tới Long An tham dự phiên tòa Đinh Nhật Uy ngày 29/10/2013. Vì thế Dân Luận xin đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ tài chính của độc giả để hỗ trợ vé tàu xe và nơi an chốn ở cho những người bạn này:

  Khi đóng góp xin hãy ghi rõ: Hỗ trợ phiên tòa Đinh Nhật Uy!

  http://danluan.org/node/5755

  Cá nhân tôi sẽ góp 200usd, và từ quỹ Dân Luận là 200usd nữa...